NGÀI ALAN LOWENTHAL NÊN TÌM HIỂU KĨ THÔNG TIN VỀ TÌNH HÌNH TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM

19/10/2016
Tags:

25 nhận xét:

 1. Việc ông Nguyễn Công Chính bị bắt giam không phải vì ông là mục sư mà bởi vì ông đã có hành vi phá hoại chính sách đoàn kết, vi phạm pháp luật nên ông bị xử lý theo pháp luật còn việc giải tỏa chùa Liên Trì vì chùa này nằm trong khu vực quy hoạch đô thị. Ông Alan Lowenthal nên tìm hiểu kỹ đi nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vừa qua, một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ lại đưa ra bản dự thảo yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ xếp Việt Nam vào danh sách “những quốc gia cần quan tâm đặc biệt”, vì tình trạng đàn áp các tổ chức tôn giáo (!) Đây là việc làm sai trái, có mục đích xấu, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.
   Thực ra, đây là việc làm không mới của một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ. Vẫn giọng điệu trịch thượng, cùng thái độ áp đặt, thiên kiến chủ quan, đòi hỏi một “tiêu chuẩn kép” về dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, họ ra sức xuyên tạc, bôi đen một cách thô thiển, bất chấp thực tế về những thành tựu to lớn của Việt Nam trong lĩnh vực này.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những quyền cơ bản của con người, được ghi nhận tại Điều 18 trong Tuyên ngôn nhân quyền thế giới năm 1948 và được phát triển đầy đủ hơn trong Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị năm 1966 của Liên hợp quốc. Theo đó, mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng và tôn giáo; không một ai bị ép buộc làm những điều tổn hại đến quyền tự do lựa chọn một tôn giáo, một tín ngưỡng; quyền tự do thực hành tôn giáo, tín ngưỡng có thể bị giới hạn, v.v. Với tinh thần đó, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng và tự do không tín ngưỡng; không và chưa bao giờ có chủ trương và hành động cản trở hoạt động tôn giáo bình thường của nhân dân.

   Xóa
 2. Cái danh sách CPC Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt của Mỹ chỉ là công cụ để Mỹ thực hiện các hành động đe dọa các nước. Cái danh sách này là hết sức vớ vẩn. Nó không có giá trị hay ý nghĩa gì đối với người dân Việt Nam. Việt Nam luôn coi trọng quyền tự do tôn giáo nhưng lại có những kẻ như Alan Lowenthal chỉ trích trong khi ở Mỹ tình trạng phân biệt tôn giáo vẫn liên tục diễn ra thì chẳng thấy alan Lowenthal nói gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các hoạt động đó đã phản ánh sinh động, phong phú bức tranh sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là sự thật không thể phủ nhận. Những ý kiến cho rằng Việt Nam kỳ thị, hạn chế và đàn áp tôn giáo là hoàn toàn sai, nhằm dụng ý xấu. Ông Giôn Hen-pho, Đại sứ lưu động phụ trách tự do tôn giáo Mỹ có dịp đến Việt Nam đã phải thốt lên rằng “Việt Nam đã có những bước tiến bộ đáng kể trong việc đẩy mạnh tự do tôn giáo”.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ rằng hoạt động này chỉ nhằm chống phá nước ta, muốn can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác mà thôi. Thử hỏi, nếu Việt Nam kỳ thị tôn giáo, hạn chế và đàn áp tôn giáo, vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo như ý kiến cực đoan, thiếu công bằng, đầy định kiến, áp đặt để “đánh giá” về tự do tôn giáo ở Việt Nam của các “ngài nghị sĩ” thì các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam liệu có thể xác lập vị trí và phát triển ổn định như hiện nay không? Bức tranh tôn giáo ở Việt Nam có thể phong phú, đa dạng như vậy không?

   Xóa
 3. Ngay ở Mỹ, những hoạt động biểu tình, cầu kinh,... cũng không thể tuỳ tiện tổ chức ở những nơi không được phép. Do đó, có thể thấy nhà nước quản lý xã hội thông qua hệ thống pháp luật do chính nhà nước đó ban hành, vì luật pháp là thể hiện ý chí của cả cộng đồng quốc gia, dân tộc. Điều này là hoàn toàn đúng và hết sức bình thường đối với tất cả các quốc gia, chứ không chỉ có Việt Nam. Cần khẳng định rằng, ở Việt Nam, không có ai bị bắt, bị giam giữ, bị truy bức vì lý do tôn giáo như một số nghị sĩ Mỹ tố cáo, mà chỉ xử lý những đối tượng lợi dụng tôn giáo, vi phạm pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng các “ngài nghị sĩ” đã không biết hoặc không lắng nghe cựu Đại tá Mỹ An-đrê Xau-va-gốt, người từng tham chiến tại Việt Nam, Cố vấn Hội đồng Thương mại Mỹ - Việt, nói: “Với tư cách là người nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam đã lâu, tôi hoàn toàn không đồng ý với bản báo cáo hằng năm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tự do tôn giáo ở Việt Nam,... Tôi khẳng định rằng, những người bị bắt tại Việt Nam không bao giờ vì lý do tôn giáo, mà là vì vi phạm pháp luật của chính đất nước đã nuôi dưỡng họ. Tôi nghĩ, một số thành phần thù địch ở Mỹ cố tình xuyên tạc về tình hình tôn giáo ở Việt Nam mà không hiểu thực tế vì chưa bao giờ họ đặt chân đến Việt Nam, chỉ nghe lời xuyên tạc và đi theo một cách mù quáng”.

   Xóa
 4. Ông thử sang Việt Nam xem những người hoạt động trong tôn giáo đang làm những trò hề gì, những hành động đó thực tế là không thể nào chấp nhận được khi không coi trọng chính quốc gia sinh sống

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ông đấy thì có cái bài tủ rồi cứ thi thoảng nhân sự kiện nào đó là lại lôi ra nói thôi mà, chẳng thể nào thay đổi được đâu. Nhân có cái bức ảnh không biết có ai để ý thấy là nó có lá cờ vàng ba sọc đã tuyệt chủng ở Việt Nam ta không.

  Trả lờiXóa
 6. Ở Việt Nam công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền đó đã được Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam quy định. Dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo là sự cụ thể hóa các quyền này của công dân. Rõ ràng, Nhà nước đã quan tâm đến việc ban hành luật để có cơ sở pháp lý vững chắc bảo đảm việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

  Trả lờiXóa
 7. khi thông tin về dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua trong kỳ họp này thì hội đồng liên tôn – một tổ chức đội lốt tôn giáo, tập hợp những phần tử lợi dụng tôn giáo để gây bất ổn chính trị trong nước như Thích Không Tánh, Hứa Phi, Phan Văn Lợi… đã đưa ra bản “kháng thư bác bỏ luật tín ngưỡng, tôn giáo 2015”. Đây không phải là lần đầu tiên Hội đồng liên tôn ra bản kháng thư để phản đối nội dung của dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo với những nhận định cực đoan, vu cáo đối với Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng xuyên tạc rằng, luật tín ngưỡng, tôn giáo ban hành là công cụ để nhà nước đàn áp tôn giáo, ngăn trở quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân. Hoàn toàn không có lý lẽ, lập luận mang tính thuyết phục mà vẫn là thói vu cáo, xuyên tạc quen thuộc của cái gọi là hội đồng liên tôn.Ở Việt Nam công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền đó đã được Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam quy định.

  Trả lờiXóa
 9. Một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ lại đưa ra bản dự thảo yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ xếp Việt Nam vào danh sách “những quốc gia cần quan tâm đặc biệt”, vì tình trạng đàn áp các tổ chức tôn giáo. Đây là việc làm sai trái, có mục đích xấu, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Họ không có quyền phán xét một nước có chủ quyền, tự do và độc lập cả

  Trả lờiXóa
 10. Các tôn giáo ở Việt Nam được Nhà nước khuyến khích tham gia các hoạt động giáo dục, từ thiện, nhân đạo theo sự hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn. Các tổ chức cá nhân tôn giáo cũng được tạo điều kiện thuận lợi để giao lưu quốc tế, được đi đào tạo ở nước ngoài. Đã có rất nhiều các tổ chức tôn giáo quốc tế vào Việt Nam giao lưu với các tổ chức tôn giáo Việt Nam mà không bị cản trở gì. Lợi dụng chính sách tôn giáo của nhà nước ta nhiều tổ chức phản động núp dưới vỏ bọc là các tổ chức tôn giáo xuyên tạc các chủ trương của đảng kích động quần chúng nhân dân tổ chức nhiều cuộc biểu tình và có hành động chống phá nhà nước Việt Nam. Vì vậy chúng ta cần nắm vững những chính sách của đảng để khỏi vô tình tiếp tay cho các tổ chữc phản động và tuyên truyền cho những người xung quanh cũng nhận thức rõ chính sách của đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Trong nhưng năm qua một số tổ chức nhân danh quốc tế như Ủy ban tự do tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ, Tổ chức Ân xá quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng như một số vị Nghị sĩ đưa ra bản báo cáo, phúc trình để phản ánh, đánh giá, phản ánh sai lệch thực tế, thiếu khách quan về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. bản phúc trình là một báo cáo láo về tự do tín ngưỡng,tôn giáo ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Mỗi đất nước, mỗi quốc gia, dân tộc đều có quyền tự chủ, tự quyết, đó là quyền tự do dân tộc và không ai được phép can thiệp vào điều đó. Do vậy mà không có lí do gì mà Mỹ lại có quyền can thiệp vào những công việc nội bộ của VN. Dù lấy lí do quốc tế gì thì suy cho cùng đó cũng là những công việc của đất nước VN. Mà thiết nghĩ nước Mỹ luôn miệng đòi tự do dân chủ này nọ ở VN mà không biết rằng ở VN đã dân chủ rồi hay sao

  Trả lờiXóa
 13. Vu cáo tình hình tôn giáo Việt Nam, cho rằng ở Việt Nam không có tự do tôn giáo, nhưng thực chất tôn giáo Việt Nam phát triển mạnh, tín đồ gia tăng ễ hội trong các loại hình tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức rầm rộ với quy mô ngày một lớn và diễn ra khắp mọi miền của Tổ quốc. Lễ Nôen, lễ Phật đản và những buổi lễ trọng khác của các tôn giáo và tín ngưỡng dân gian trở thành ngày hội chung của toàn dân, lôi cuốn hàng vạn người tham gia. Dịp đầu xuân, người dân náo nức đến đình, đền, miếu, phủ, nhà thờ, thánh thất… dâng hương lễ bái, cầu lộc, cầu tài và những nhu cầu tâm linh khác. Sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo không chỉ là nhu cầu tâm linh của các tín đồ mà còn là nhu cầu sinh hoạt văn hoá của cả cộng đồng. Nhu cầu chính đáng ấy được chính quyền các địa phương tạo điều kiện đáp ứng, làm cho tín đồ, chức sắc các tôn giáo an tâm, phấn khởi, ngày càng tin tưởng vào chính sách đối với tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta vậy thì đàn áp ở chỗ nào mà không thấy

  Trả lờiXóa
 14. Chùa liên trì một ngôi chùa được trụ chì bởi một nhà sư không hề có lương tâm nghề nghiệp thì làm gì mà có thể có được thời gian để thờ phật được. Chụ trì Thích Không Tánh vốn đã là con người có tư tưởng chống đối, có tư tưởng nuôi dưỡng với chế độ cũ nên trong thời điểm hiện tại ông này ra sức chống đối các các chủ trương hoàn toàn đúng đắn của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh. Một điều nữa là chính quyền Thành phố vẫn thực hiện đền bù đẩy đủ, cùng với việc tạo điều kiện để chùa xây dựng cơ sở mới. Nhưng với bản chất cỗ hữu, không biết lẽ phải Thích Không Tánh cũng các đối tượng dận chủ cố tình thực hiện các hoạt động chống đối, xuyên tạc chủ trương đúng đắn của thành phố. Thích Không Tánh chắc hẳn không thờ Phật mà thờ Ác thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Những vụ lên tiếng đòi can thiệp hay phán xét của nhiều nghệ sĩ là việc làm không mới của một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ. Vẫn giọng điệu trịch thượng, cùng thái độ áp đặt, thiên kiến chủ quan, đòi hỏi một “tiêu chuẩn kép” về dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, họ ra sức xuyên tạc, bôi đen một cách thô thiển

  Trả lờiXóa
 16. Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng và tôn giáo; không một ai bị ép buộc làm những điều tổn hại đến quyền tự do lựa chọn một tôn giáo, một tín ngưỡng; quyền tự do thực hành tôn giáo, tín ngưỡng có thể bị giới hạn, v.v. Với tinh thần đó, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng và tự do không tín ngưỡng

  Trả lờiXóa