LUẬT VỀ HỘI- NHỮNG KẺ TIỀN HẬU BẤT NHẤT

18/10/2016
Tags:

25 nhận xét:

 1. Chắc hẳn lũ "rận chủ" đang lo sợ khi Luật này được thông qua thì những hội nhóm mà họ đang thành lập, hoạt động sẽ bị xử lý bởi đó bản chất là các hội nhóm trái pháp luật, thậm chí là tổ chức chống đối. Trước sau bất nhất, chưa có thì đòi, chuẩn bị có thì lại phản đối, hoãn này nọ. Chẳng hiểu bè lũ rận này đang muốn cái gì nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật về hội thực sự cần thiết, đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi các vấn đề về lập hội đang được một số đối tượng lợi dụng để lập ra những tổ chức, hội nhóm chống đối nhà nước, chính quyền. Để nhân dân đóng góp ý kiến, tham gia dự thảo luật về hội vừa tạo ra một moi trường dân chủ, vừa góp phần hoàn thiện thêm luật về hội, giảm bớt những lỗ hổng trong luật và sửa đổi những điều chưa thật sự phù hợp với thực tiễn.

   Xóa
 2. chẳng cần biết là luật hay như thế nào nhưng các bác dân chủ việt mình vi phạm pháp luật thì rất sợ bị sờ gáy, khi các luật liên quan đến hoạt động của mình thì các bác dân chủ lại giở trò xuyên tạc ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam chưa bao giờ cấm lập hội, trừ khi mục đích và hoạt động của hội không chính đáng, không đúng pháp luật. Thực tế ở Việt Nam, số hội nhóm là không nhỏ, điều đó chứng tỏ quyền tự do lập hội ở Việt Nam. Để cụ thể hóa về việc lập hội, nhà nước đã ban hành về luật lập hội. Đây là cơ hội để thu nhận những ý kiến khác nhau về việc lập hội, chứ không phải là cái cớ để những kẻ cơ hội lợi dụng phản đối pháp luật VIệt Nam.

   Xóa
 3. Theo thông tin được đăng tải thì vào ngày 10/10/2016, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã công bố dự thảo Luật về hội. Và đây đươc cho là dự thảo sẽ trình Quốc hội thảo luận và thông qua vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Điều này khiến giới rận chủ đang rất lo lắng bất an. Chúng đang lo sợ khi Luật này được thông qua thì những hội nhóm mà họ đang thành lập, hoạt động sẽ bị xử lý bởi đó bản chất là các hội nhóm trái pháp luật, thậm chí là tổ chức chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay trên cả nước có rất nhiều những hội nhóm có cả hợp pháp và bất hợp pháp hoạt động với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó có một lượng không nhỏ có hội nhóm trá hình, hoạt động nhằm mục đích chống đối chính quyền Nhà nước Việt Nam. Vì vậy trong thời gian tới khi mà dự thảo luật về hội được thông qua thì cũng là dấu chấm hết cho những hội nhóm bất hợp pháp hoạt động vì muc đích lật đổ chế độ ở Việt Nam.Việc sợ bị trừng trị bởi pháp luật có thể cho ta thấy rõ được âm mưu, ý đồ hết sức xảo trá, bịp bợm của các lều dân chủ, các lều báo trong các luận điệu đối với dự thảo Luật về Hội.

   Xóa
 4. Thể chế hóa tinh thần của Hiến pháp 2013, trong đó một trong những vấn đề trọng tâm là đề cao quyền con người thì Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã rất quyết tâm trong việc cố gắng xây dựng được một dự thảo Luật về hội kín cẽ, đảm bảo khoa học và chính xác, phù hợp với thực tiễn. Và việc đưa dự thảo Luật ra vào kì họp sắp tới là thể hiện quyết tâm cao độ của Quốc hội, khẳng định rõ Việt Nam luốn cố gắng đảm bảo tốt nhất quyền con người cả trên phương diện thực tiễn cũng như pháp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật về hội sẽ dẹp bỏ hết mấy "hội đoàn độc lập" dưới vỏ bọc “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”, chuyên nhận tiền từ bên ngoài để thực hiện các hoạt động kích động biểu tình chống chính quyền, viết bài, trả lời phỏng vấn xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, “vận động” một số Nghị sĩ Quốc hội, thành viên Chính phủ nước ngoài có tư tưởng cực đoan ra các dự luật, báo cáo cáo buộc Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền…

   Xóa
 5. Chính các nhà “dân chủ” là những người từ trước tới nay vẫn to mồm nhất trong việc hô hào kêu gọi thông qua Luật về hội. Luận điểm cơ bản của họ là việc chưa thông qua Luật về hội là một bằng chứng về sự vi phạm nhân quyền của Việt Nam và việc Quốc hội chậm thông qua Luật về hội là cố tình tước mất quyền cơ bản của người dân. Cứ mỗi kì họp Quốc hội mà không thấy Quốc hội đề cập tới việc bàn thảo Luật về hội trong chương trình làm việc là y như rằng họ lại nhao nhao lên viết bài xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hóa ra đám rận chủ đang lo lắng khi Luật về Hội được thông qua và có hiệu lực, các hoạt động kể trên của chúng sẽ “tự vả chết” chúng.Quả thực, đây là đòi hỏi hết sức mâu thuẫn, vừa muốn được Nhà nước công nhận nhưng cũng lại muốn hoạt động tùy tiện, không bị điều chỉnh bởi pháp luật và sự quản lý nhà nước theo hướng “có lợi” cho hoạt động chống phá của chúng với kiểu lập luận rằng “việc lập hội chỉ cần ghi danh và công bố, đăng ký, chứ không cần xin phép và đợi sự cho phép của cơ quan Nhà nước”

   Xóa
 6. Ủy ban thường vụ Quốc hội đã công bố dự thảo Luật về hội. Và đây đươc cho là dự thảo sẽ trình Quốc hội thảo luận và thông qua vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Điều này khiến giới rận chủ đang rất lo lắng bất an. Chúng đang lo sợ khi Luật này được thông qua thì những hội nhóm mà họ đang thành lập, hoạt động sẽ bị xử lý bởi đó bản chất là các hội nhóm trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. Đám rận chủ không đồng nhất vè tư tưởng, và chúng cứ nghĩ rằng muốn làm gì là làm được luôn, thích thì kêu gọi làm, không thích lại kêu gọi bỏ đi. Hẳn là hội nhóm của chúng ta vấn đề không ổn rồi

  Trả lờiXóa
 8. Các “hội đoàn độc lập” - theo cách gọi của giới "dân chủ" chính là các hội nhóm được lập nên dưới vỏ bọc “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”, chuyên nhận tiền từ bên ngoài để thực hiện các hoạt động kích động biểu tình chống chính quyền, viết bài, trả lời phỏng vấn xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, “vận động” một số Nghị sĩ Quốc hội, thành viên Chính phủ nước ngoài có tư tưởng cực đoan ra các dự luật, báo cáo cáo buộc Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền… như Diễn đàn xã hội dân sự, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội anh em dân chủ, Văn đoàn độc lập....

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều vụ biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự đều có sự cầm đầu, kích động, xúi giục của các thành viên trong các hội bất hợp pháp. Đáng chú ý, các hội nhóm này đều là “chân rết” và nhận tiền từ các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân. Chúng đặc biệt lợi dụng các vấn đề tiêu cực trong đời sống xã hội, những mặt trái của nền kinh tế xã hội để đả kích, quy chụp cho chế độ, nhà nước, kích động biểu tình nhằm mục đích chống phá đất nước. Danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” chỉ là vỏ bọc cho các hoạt động mang động cơ chính trị này.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu hoạt động thuần túy hợp pháp thì không sao nhưng hội có dấu hiệu hoạt động bất hợp pháp, xâm phạm đến quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức, lợi ích của quốc gia thì cần phải xử lý theo quy định của pháp luật. Do vậy, hoàn toàn vô lý nếu đưa ra đòi hỏi hội thoát ly khỏi vai trò quản lý của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Các hội nhóm bất hợp pháp này muốn công khai và hợp pháp hoạt động cũng như danh nghĩa nhưng lại muốn thoát ly khỏi sự quản lý của Nhà nước và pháp luật. Hay nói cách khác, các hội nhóm này không muốn bị ràng buộc bởi bất kỳ một quy định pháp luật nào và muốn hoạt động một cách tùy tiện. Bởi lẽ nếu đối chiếu với các quy định trong dự thảo luật về hội, các hội nhóm này sẽ không có chỗ đứng.

  Trả lờiXóa
 12. Trước thông tin về việc dự thảo luật về Hội được thông qua, trên các trang mạng lề trái như Danlambao, Nhật ký yêu nước, Con đường Việt Nam… đã xuất hiện nhiều bài viết xuyên tạc về tinh thần và nội dung của dự thảo này. Bởi lẽ, lâu nay, nhiều hội nhóm bất hợp pháp đứng dưới danh nghĩa là các tổ chức xã hội dân sự hoạt động về “dân chủ, nhân quyền” nhưng bản chất là nơi tập hợp những phần tử hoạt động chống phá đất nước với sự hậu thuẫn của bọn phản động lưu vong và các thế lực chống Việt Nam như nhóm No-U, Diễn đàn xã hội dân sự, mạng lưới blogger Việt Nam… Do vậy, một khi dự thảo luật về hội được thông qua, những hội nhóm bất hợp pháp này sẽ phải “dè chừng” với những hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng xuyên tạc rằng dự thảo luật này nhằm mục đích đàn áp “dân chủ, nhân quyền”. Pháp luật Việt Nam quy định về quyền lập hội của công dân. Nhưng rõ ràng, trong một xã hội, hoạt động của bất kỳ hội nào cũng phát sinh quan hệ với các cá nhân và tổ chức trong xã hội, với nhà nước chứ không thể tách biệt hoàn toàn. Hay nói cách khác, nếu hoạt động thuần túy hợp pháp thì không sao nhưng hội có dấu hiệu hoạt động bất hợp pháp, xâm phạm đến quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức, lợi ích của quốc gia thì cần phải xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. lâu nay, nhiều hội nhóm bất hợp pháp đứng dưới danh nghĩa là các tổ chức xã hội dân sự hoạt động về “dân chủ, nhân quyền” nhưng bản chất là nơi tập hợp những phần tử hoạt động chống phá đất nước với sự hậu thuẫn của bọn phản động lưu vong và các thế lực chống Việt Nam như nhóm No-U, Diễn đàn xã hội dân sự, mạng lưới blogger Việt Nam… Do vậy, một khi dự thảo luật về hội được thông qua, những hội nhóm bất hợp pháp này sẽ phải “dè chừng” với những hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Thời gian qua, nhiều vụ biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự đều có sự cầm đầu, kích động, xúi giục của các thành viên trong các hội bất hợp pháp. Đáng chú ý, các hội nhóm này đều là “chân rết” và nhận tiền từ các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân. Chúng đặc biệt lợi dụng các vấn đề tiêu cực trong đời sống xã hội, những mặt trái của nền kinh tế xã hội để đả kích, quy chụp cho chế độ, nhà nước, kích động biểu tình nhằm mục đích chống phá đất nước. Danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” chỉ là vỏ bọc cho các hoạt động mang động cơ chính trị này.

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay có một lượng không nhỏ có hội nhóm trá hình, hoạt động nhằm mục đích chống đối chính quyền Nhà nước Việt Nam. Vì vậy trong thời gian tới khi mà dự thảo luật về hội được thông qua thì cũng là dấu chấm hết cho những hội nhóm bất hợp pháp hoạt động vì muc đích lật đổ chế độ ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Trong đó một trong những vấn đề trọng tâm là đề cao quyền con người thì Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã rất quyết tâm trong việc cố gắng xây dựng được một dự thảo Luật về hội kín cẽ, đảm bảo khoa học và chính xác, phù hợp với thực tiễn. Và việc đưa dự thảo Luật ra vào kì họp sắp tới là thể hiện quyết tâm cao độ của Quốc hội, khẳng định rõ Việt Nam luốn cố gắng đảm bảo tốt nhất quyền con người

  Trả lờiXóa
 18. Bản mặt thật sự của các nhà dân chủ. Lưỡi không xương thì nhiều đường lắt léo. Lúc thì đề nghị Quốc hội phải nhanh chóng ban hành Luật về Hội, lúc thì bảo Quốc hội không được ban hành ngay lúc này. Thật chẳng đồng nhất tẹo nào. Thực ra nghĩ cũng đúng vì thực chất các nhà hoạt động dân chủ không hề hoạt động cho mục đích dân chủ chính đáng mà chỉ là cái cớ để các đối tượng kiếm tiền nên bất cứ thời điểm này thì các đối tượng này cũng có thể đưa ra các luận điệu để chống phá, để xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 19. Dự luật về Hội này nếu được thông qua thì đó là thành quả rất đáng ghi nhận của ỦY ban thường vụ Quốc hội sau nhiều lần hoãn. Luật sẽ là công cụ đắc lực cho việc quản lý về Hội được nâng lên một tầm cao mới, mọi người có một văn bản để soi vào để biết những việc được làm và không được làm.

  Trả lờiXóa