LÀM GÌ CÓ CUỘC BIỂU DƯƠNG VĨ ĐẠI NÀO CỦA LÒNG DÂN

06/10/2016
Tags:

18 nhận xét:

 1. Khi mà việc biểu tình, diễu hành nhân danh “vì môi trường” không đem lại hiệu quả, không lôi kéo được nhiều người tham gia ngoài một số trẻ em và phụ nữ, thậm chí còn phản tác dụng khi bị số đông quần chúng lên án là gây ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự thì chúng chuyển sang chiêu bài khác với thủ đoạn tinh vi hơn. Để che giấu ý đồ đen tối, Đặng Hữu Nam hướng dẫn số giáo dân mù quáng chuyển từ hình thức “biểu tình” sang “đi kiện”, chuyển từ “tụ tập đông người” sang “mỗi người mang theo một tờ đơn tố cáo” để kiện công ty Formosa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý do tụ tập bao giờ cũng là để phản đối Fomosa, để yêu cầu Fomosa đóng cửa nhà máy vì Fomosa đã gây ra thảm họa môi trường, là vì giáo dân bức xúc… đấy là những điểm bề nổi không ai không biết. Tuy nhiên nếu soi xét kĩ thì thấy cuộc tụ tập này cũng có không ít vấn đề
   Thứ nhất thành phần chính của cuộc tụ tập này chính là giáo dân đạo Thiên chúa của các giáo xứ ở giáo phận Vinh, cụ thể là ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Chính vì vậy, có quyền đặt vấn đề rằng đằng sau cuộc tụ tập này phải chăng có sự chỉ đạo, tổ chức của các chức sắc cực đoan trong giáo hội Thiên chúa Vinh, những người vốn rất sành sỏi trong việc lợi dụng giáo dân để gây áp lực với chính quyền hòng thực hiện các mưu đồ chính trị như giám mục Nguyễn Thái Hợp.

   Xóa
  2. Trong cuộc tụ tập này có không ít băng rôn, khẩu hiệu có nội dung không phù hợp lắm với lý do tụ tập, tức phản đối Fomosa. Có nhiều băng rôn, khẩu hiệu thấy có hơi hướng, dáng dấp của tuyên truyền chống Nhà nước, chống chính quyền nhiều hơn là phản đối Fomosa.Đã có nhiều hành vi quá khích trong vụ tụ tập này như viết vẽ lên tường rào, đập vỡ cửa kính, trèo vào công ty thậm chí ném đá lực lượng thực thi nhiệm vụ đảm bảo an ninh ở đây. Đây là những hành vi đáng phê phán và lên án.

   Xóa
  3. Đây là một "chiêu trò" phá hoại mới hết sức tinh vi, nham hiểm của chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các đối tượng chống đối, phá hoại, "dân chủ", khủng bố... đã và đang tiến hành chống phá Việt Nam. Chúng triệt để lợi dụng sự cố môi môi trường ở miền Trung (Formosa), khô hạn ở miền Trung Trung bộ, Tây Nguyên, ngập mặn ở Nam Bộ và sai phạm của Trung Quốc trong việc tôn tạo các đảo nhân tạo, xây sân bay, quân cảng ở Trường Sa, đưa vũ khí hiện đại ra Hoàng Sa, cấm ngư dân ta đánh bắt cá trên các ngư trường thuộc chủ quyền của Việt Nam… để kích động, lừa bịp, dụ dỗ và ép buộc những người dân tham gia biểu tình, xuống đường nhằm gây rối trật tự xã hội

   Xóa
 2. Với cách quản lý giáo phận như của Đức giám mục Phaolô người ta đang hoài nghi vào tương lai của giáo phận với những hành động bất chấp cả vi phạm pháp luật để chà đạp lên những giá trị mà cả xã hội đang hướng đến để tôn trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chứng kiến những cảnh này tôi thực sự cảm thấy buồn thay cho ý thức của những người giáo dân và tức giận vì hành động lợi dụng giáo dân vào hành động chống chính quyền, đập phá, gây rối của những linh mục quá khích lợi dụng cái mác "Cha" để lừa bịp, ép buộc, dụ dỗ, kích động giáo dân thực hiện những hành động vi phạm pháp luật, biểu tình gây rối, chống đối chính quyền gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sự yên bình của người dân nơi đây.

   Xóa
 3. Những kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước, bức xúc của người dân, “lòng tốt” và sự thiếu hiểu biết về các vấn đề môi sinh, môi trường; về giải phóng mặt bằng… để bịa đặt, xuyên tạc, thổi phồng lợi ích cá nhân để kích động họ quay lưng lại chế độ; phản bội gia đình, dòng tộc, quê hương, Tổ quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền không bao giờ đứng về phía Fomosa mà luôn đứng trên lợi ích của nhân dân, dân tộc. Chính quyền cho phép Fomosa tiếp tục hoạt động không phải vì bao che, dung túng cho Fomosa mà vì tính đến các lợi ích kinh tế mang lại để cải thiện kinh tế cho khu vực, tính đến việc giữ một hình ảnh đẹp để thu hút đầu tư nước ngoài. Tất nhiên, không phải chính quyền cho Fomosa hoạt động vô điều kiện mà rút kinh nghiệm lần trước, lần này là sự giám sát, quản lý hết sức chặt chẽ.

   Xóa
 4. Các bà con giáo dân đang bị điều chỉnh và chi phối lòng tin rất rất lớn từ phía các cha. Huy động rất nhiều giáo dân từ nghệ an vào biểu tình cho thấy sự chuẩn bị không hề sơ sài để từ biểu tình chống đối lợi dụng vấn đề môi trường để làm những việc đen tối khác. Sự việc này như một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người: khi làm bất cứ việc gì cũng phải cân nhắc kĩ càng, đừng để tay nhanh hơn não. Đặc biệt, đừng để lòng yêu nước của chúng ta bị kẻ xấu lợi dụng; hãy thể hiện lòng yêu nước đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ có lợi ích quốc gia, dân tộc là mãi mãi. Chính quyền không bao giờ đứng về phía Fomosa mà luôn đứng trên lợi ích của nhân dân, dân tộc. Chính quyền cho phép Fomosa tiếp tục hoạt động không phải vì bao che, dung túng cho Fomosa mà vì tính đến các lợi ích kinh tế mang lại để cải thiện kinh tế cho khu vực, tính đến việc giữ một hình ảnh đẹp để thu hút đầu tư nước ngoài. Tất nhiên, không phải chính quyền cho Fomosa hoạt động vô điều kiện mà rút kinh nghiệm lần trước, lần này là sự giám sát, quản lý hết sức chặt chẽ.

  Trả lờiXóa
 6. Những giáo dân giáo xứ Phú Yên, Quỳn Lưu, Nghệ An đã bị biến thành những “con rối” cho chiêu trò “rửa tiền” hết sức trơ trẽn của linh mục Đặng Hữu Nam. Không còn những giá trị chân chính của một linh mục theo đúng nghĩa, Đặng Hữu Nam đã bị đồng tiền làm lu mờ, bất chấp đạo lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Cuộc biểu dương vĩ đại của lòng dân” - cái tít nghe sặc mùi tự sướng. "Dân" ở đây là ai, hay chỉ là những tín đồ công giáo không biết phân biệt phải trái mà nghe theo lời xúi giục của bề trên để làm loạn.

   Xóa
 7. Mỗi người dân đều đã thông hiểu chủ trương, chính sách của Chính phủ liên quan tới việc xử lý vụ Fomosa. Và không đơn giản khi 10000 người lại ùn ùn kéo nhau xuống đường biểu tình. Dưới sự kích động và kêu gọi của những con người "linh mục" giáo xứ, thì những tín đồ sẵn sàng trở thành lực lượng chống đối lại những gì đa số người dân miền Trung mong muốn

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ khổ thân những người dân bị các linh mục lợi dụng mà thôi. Tất nhiên khi tổ chức một cuộc biểu tình thì các linh mục được hưởng lợi điều gì đó mà họ mới làm. Trong sự việc này chúng ta thấy tiền cứ chảy vào túi các linh mục một cách ồ ạt. Họ hô hào nhân dân tham gia biểu tình để được hưởng lợi, đẩy chính quyền vào thế khó xử, hạ uy tín của chính quyền. Những con chiên thì vốn là người tin theo các linh mục nên khi được kêu gọi gì là sẵn sàng hoạt động ngay không hề tính toán đến mục đích thực sự của các linh mục là gì. Chính quyền luôn đứng về phía người dân, đòi quyền lợi cho người dân còn các linh mục thì hoàn toàn khác, họ đang làm những việc để làm giàu cho bản thân của chính họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Do đó, hành động này của các giáo dân Đông Yên, Kỳ Anh là hành động có sự toan tính và tiếp tay cho hành vi tụ tập lần trước của giáo xứ Phú Yên của linh mục Antôn Đặng Hữu Nam mấy ngày trước, chỉ khác lần này là tấn công vào thẳng công ty Formosa, nơi đang là tâm bão của mọi vấn đề trong sự cố môi trường vừa qua.

  Trả lờiXóa
 10. chỉ vài tiếng sau cuộc biểu tình của hàng trăm người nhắm tới Formosa Việt Nam, các con rận chủ, các tổ chức phản động trong và ngoài nước ngay lập tức thấy “nước đục” và “thả câu” hòng duy trì sức nóng của cuộc biểu tình, đồng thời kêu gọi thêm mọi người tham gia. Chúng huy động tiền bạc của những tổ chức “quan thầy” bên kia bán cầu, của những Việt kiều nhẹ dạ cả tin đang mong muốn có một đất nước hòa bình và phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 11. chúng ra sức lôi kéo thêm những người dân lương thiện nhưng thiếu hiểu biết vào hoạt động biểu tình bất hợp pháp của chúng. Những chiều bài hàng loạt được đưa ra, mà một trong những chiêu bài được sử dụng nhiều nhất, và cũng được sử dụng từ nhiều năm nay, đó là xuyên tạc tính chất và tình hình ngay trong cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa