KHÁNG THƯ CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VÀ NHỮNG LỜI CÁO BUỘC XẢO TRÁ

24/10/2016
Tags:

69 nhận xét:

 1. Vậy có thể khẳng định, nội dung bản “kháng thư” mà “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra nhằm bác bỏ dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo hoàn toàn không có cơ sở, xuyên tạc trắng trợn vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ

  Trả lờiXóa
 2. Đè nghị Ban tôn giáo chính phủ công bố rộng rãi lên báo chí bản thống kê số liệu toàn diện về tình hình tôn giáo ở VN từ 1975 đến nay cho bọn này tham khảo.

  Trả lờiXóa
 3. Đè nghị Ban tôn giáo chính phủ công bố rộng rãi lên báo chí bản thống kê số liệu toàn diện về tình hình tôn giáo ở VN từ 1975 đến nay cho bọn này tham khảo.

  Trả lờiXóa
 4. Với Hội đồng liên tôn, mọi người đã quá quen với việc đây là tập hợp của các chức sắc cực đoan trong một số tôn giáo. Vì lẽ đó, không khó hiểu khi cái gọi là Kháng thư này tiếp tục là một bản tài liệu chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng với nhiều nội dung sai trái.cái gọi là Kháng thư của Hội đồng liên tôn rốt cuộc chỉ là những luận điệu cáo buộc sai trái, rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 5. Nát bét... 1996, lần đầu tiên lên Sa Pa, hồi đó có duy nhất 2 ngôi nhà dân 2 tầng cùng một vườn mận xanh um ngay chỗ bây giờ là vườn hoa trước trạm khí tượng, còn lại toàn nhà gỗ mái Pơ mu xinh xắn nép theo triền núi... 1998, khách sạn Hoàng Liên (nay là ks PVI) to đùng án ngữ tầm nhìn từ quảng trường trước nhà thờ nhìn ra hướng dãy Hoàng Liên... 2003, lên Lào Cai trong tư cách là nhân viên sở Xây Dựng LC, nằm vùng Sa Pa nhiều năm trong dự án quy hoạch Sa Pa của chuyên gia kiến trúc Pháp... 2007, bỏ rừng về phố... 2016, bỏ phố định lên rừng thì lại gặp phố, tan nát hết cả cõi lòng... 10 năm nữa cái tên Sa Pa chắc chỉ còn trong hoài niệm buồn về một mảnh đất đã bị tàn phá bởi đồng tiền, sự tham lam, và ngu ngốc tột cùng của chế độ cộng sản...!

  (Nguyen Lan Thang)

  Trả lờiXóa
 6. TỪ TỰ QUYẾT, TẨY CHAY TIÊU DÙNG ĐẾN TỰ QUYẾT, TẨY CHAY CHÍNH TRỊ

  Tối qua, lắc đầu với hơn chục chiếc taxi Mai Linh, dù phải hơn nửa tiếng đứng chờ. Một sự lựa chọn, tự quyết cho quyền lợi của chính mình - Tại sao không?

  Nhiều cuộc vận động tẩy chay, thấy vẫn chưa đạt ngưỡng. Trước đó là chiến cuộc tẩy chay "con ruồi" Tân Hiệp Phát, tiếp đến là Taxi Mai Linh, hiện đang là nước mắm Masan. Và lớn hơn, rộng hơn là con quỉ Formosa.

  Người Việt, vẫn chưa quen với phương cách tẩy chay- thể hiện sự lựa chọn cho những quyền lợi chính đáng mà mình đương nhiên tự quyết. Chỉ khi tạo nên những phong trào, những cuộc vận động tẩy chay lớn, mới có thể đóng sập cửa những thương hiệu xảo trá ma mãnh dạng "con ruồi" Tân Hiệp Phát, Mai Linh, Masan, Formosa...

  Bất tuân dân sự, còn phải tập tành nhiều. Bởi tư duy người Việt vẫn còn xa lạ với khái niệm này (nếu không muốn nói là... sợ hãi). Nhưng quyền lựa chọn, tự quyết cho quyền lợi mặc nhiên của chính mình, như việc tẩy chay những "con ruồi" Tân Hiệp Phát, taxi Mai Linh, lò thuốc độc Formosa thì nói ra ai cũng có thể hiểu, hiểu ngay và có thể thực thi ngay.

  Yes or no? Rất đơn giản, tại sao không?

  Vận động các phong trào tự quyết, nên bắt đầu từ đâu, nếu không phải từ chính các chiến cuộc tẩy chay như thế, từ những lá phiếu nước mắm, lá phiếu taxi...

  Từ lựa chọn, tự quyết trong quyền lợi tiêu dùng đến việc lựa chọn, tự quyết và tẩy chay chính trị - Sự bẻ ghi này là một khoảng cách đâu có xa?

  (Truong Duy Nhat)

  Trả lờiXóa
 7. Phải thừa nhận một thực tế là Phan Anh đã làm được một việc mà không phải ai lắm tiền nhiều bạc cũng làm được! Trong một xã hội mà sự vô cảm trước nỗi đau và khốn khó của đồng loại đang ngự trị, chẳng dễ gì có thể để người khác bỗng nhiên rót tiền vào tài khoản mình, không phải ít, mà hàng tỷ đồng trong một thời gian rất ngắn.
  Người ta làm thế bởi vì tin Phan Anh. Tin rằng, đồng tiền mà người ta gửi gắm tới Phan Anh sẽ đuợc đưa tới tận tay bà con miền Trung bị bão lụt tàn phá.

  Tất nhiên, sự góp của cộng đồng vì mục đích từ thiện cho Phan Anh có thể vi phạm gì đó, theo cách nghĩ của những người đang nắm quyền lực trong tay mình.

  Tôi đảm bảo 100% rằng Phan Anh cũng đã không lường trước được sự ủng hộ to lớn đến mức như thế!

  Số tiền ủng hộ gần 20 tỷ đồng trong vòng mấy ngày không những làm Phan Anh ngạc nhiên, mà còn làm cho nhà cầm quyền ghen tị, bực tức, trong khi bằng lời kêu gọi chính thức cũng chỉ gom được vài tỷ đồng trong cùng một thời gian.

  Tìm khe hở của luật pháp để "đánh" Phan Anh là một trò hèn hạ, bỉ ổi, đê tiện không thể nào chấp nhận được! Thay vì như thế, có thể bàn bạc, hướng dẫn để số tiền đóng góp cho Phan Anh vừa tới tay bà con miền Trung khốn khổ, vừa đúng với pháp luật hiện hành.

  Hãy nhìn thấu đáo vào thực tế: Có được bao nhiêu người như Phan Anh hiện nay? Có thể nói anh là đoá hoa sen toả sắc trong bùn lầy của xã hội Việt Nam hiện nay!

  (Lê Diễn Đức)

  Trả lờiXóa
 8. Trần Nhật Quang - một kẻ não trạng bị hủ bại, hư mất và tự hủy đang có thái độ ganh ghét và xúc phạm tới MC Phan Anh vì những công việc của anh MC này làm cho đồng bào miền Trung.

  Thú thực, tôi luôn trả lời: "chấp gì kẻ bại não cuồng cộng như ông Quang" mỗi khi có ai hỏi tôi có biết Quang Lùn không? Tôi không xem các clip và không đọc Face của ông này, tuy nhiên có một số người gởi cho tôi clip của ông Quang với những lời lẽ tôi nghĩ xứng đáng dành cho ông ấy.

  Đến giờ thì có người gởi cho tôi bài viết mới nhất của Quang với những lời miệt thị và thách đố MC Phan Anh thì tôi hết sức ghê tởm Quang.

  Quang nói MC Phan Anh là "kẻ tuyên truyền không công cho bọn địch" và trách móc MC Phan Anh là "cổ súy cho tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do chính kiến". -Quang không cảm nhận và không muốn sống trong điều này.

  Đồng thời Quang không quên xúc phạm đến tiến sĩ Nguyễn Quang A -nguyên viện trưởng viện nghiên cứu khoa học IDS. ( tự giải thể vì bất bình trước các chính sách ngu muội của cộng sản Hà Nội)

  Viết stt này tôi muốn ngỏ ý là xã hội hãy quên Quang đi, coi như Quang đã chết rồi. Và chân thành chia sẻ, đồng cảm cũng như cám ơn MC Phan Anh đã làm nhiều điều tốt cho xã hội, đất nước Việt Nam.

  (Sơn Văn Lê)

  Trả lờiXóa
 9. Hôm qua nghe ông ní nuận người Bắc khẳng định muốn đạt được cuộc sống hạnh phúc chúng ta (tức là các ông ấy) phải kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, tôi sực nhớ đến câu của cụ Tư Mã Thiên viết trong Sử ký: "Cầm cái cốt vuông mà cứ muốn tra vào cái lỗ tròn thì làm sao mà lọt được".
  Vậy tôi xin gửi đến ông lão và các ông há hốc mồm ngồi nghe vỗ tay rào rào hôm qua lời khuyên này để các ông bổ sung vào ní luận.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 10. Đụng đến Phan Anh và những việc anh làm là đụng đến lương tri toàn XH. Bọn họ không chỉ thách thức, đe doạ mình Phan Anh mà thách thức, đe doạ cả 90 triệu dân Việt... Chỉ loài cầm thú mới làm nổi việc này - một thứ cầm thú đang lồng lộn chạy hoang cắn càn bất cứ ai không nghe lời chúng và khiến chúng bất an... Đến lúc các luật sư và công chúng phải ra tay bảo vệ Phan Anh khỏi lũ dã thú và những nghị định khốn kiếp của chúng...

  (Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
 11. FORMOSA NUÔI 100 CSCĐ TÚC TRỰC 24/24

  Đây là tin chính xác mà Thùy Trang có được là Formosa đã ký Contract với Bộ Công An là họ sẽ nuôi 100 quân Cảnh Sát Cơ Động.
  Số lính này được ăn, ở Miễn phí tại Formosa trong các Containers được dựng thành nhà ở, nằm sát tường ngoài cổng của nhà máy Formosa.

  Ngoài tiền lương lãnh của nhà nước, Formosa cho ăn ở miễn phí ra, còn trả cho mỗi đầu người tiền uống cafe là 150 nghìn đồng/ngày và 300 nghìn/ngày khi có biểu tình.

  Trong số 100 CSCĐ, Formosa còn nuôi thêm rất nhiều đám Côn Đồ Hà Tĩnh, trả mỗi đầu người là 70 nghìn khi có biểu tình xảy ra.
  Đây là sự kiện đã điều tra trong nội bộ CSCĐ, và đây là sự thật.

  (Nguyễn Thùy Trang)

  Trả lờiXóa
 12. Coi tivi phần thời sự, thấy các bố ấy vẫn cứ đi trên mây thế là biết xứ này còn khổ dài dài. Điên. Cười ra nước mắt. Luẩn quẩn như đèn kéo quân, đéo thoát ra được.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 13. ĐẮK NÔNG: 3 CÁN BỘ THAM GIA CƯỠNG CHẾ ĐẤT BỊ BẮN CHẾT TẠI CHỔ

  Hàng trăm công an đã được huy động nhằm chốt chặn các ngả đường sau khi xảy ra vụ nổ súng khiến ít nhất 3 cán bộ bị chết và 15 người khác bị thương vào sáng ngày 23/10/2016, tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

  Nguyên nhân vụ việc được nói là do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai giữa người dân địa phương và công ty trách nhiệm hữu hạn Long Sơn, thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông.

  Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lê Văn Minh – bí thư xã Đắk Ngo cho hay: "Tôi nắm thông tin sơ bộ ban đầu, người của Công ty Long Sơn đã ủi vượt vào đất của người dân nên dẫn đến sự việc trên"

  Trước đó, vào lúc 7:30’ sáng ngày 23/10/2016, công ty Long Sơn đã đưa máy móc vào khu vực đang tranh chấp nhằm tiến hành cưỡng chế, san ủi đất của người dân địa phương.

  Căng thẳng đã xảy ra khi nhiều người dân kéo đến ngăn cản và phản đối việc cưỡng chiếm đất. Trong lúc xô xát, một nhóm khoảng 5 người lạ mặt bất ngờ rút súng hoa cải bắn xối xả vào lực lượng cưỡng chế.

  Vụ nổ súng đã khiến ít nhất 3 cán bộ quản lý bảo vệ rừng thuộc công ty Long Sơn bị chết ngay tại chỗ. 15 người khác cũng được nói bị thương, trong đó có 3 người đang nguy kịch.

  Các nghi phạm vụ nổ súng ngay sau đó đã nhanh chóng rút khỏi hiện trường.

  Đại tá Lương Ngọc Lếp, phó giám đốc công an Đắk Nông cho biết đã huy động hàng trăm công an, cảnh sắt chốt chặn các ngả đường nhằm truy bắt 4 người bị tình nghi nổ súng.

  Cũng theo ông Lếp, một người bị cơ quan công an cáo buộc là “có vai trò giúp sức”, 3 người còn lại tham gia vào vụ bắn chết người. Đây hầu hết là những di dân đến từ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

  Từ nhiều năm qua, xã Đắk Ngô, huyện Tuy Đức, Đắk Nông vốn là một điểm nóng về tranh chấp đất đai giữa người dân và công ty Long Sơn.

  Khu vực xảy ra tranh chấp đa số là đất canh tác do người dân bỏ công sức khai phá, nhưng lại bị nhà cầm quyền địa phương cho là đất rừng và giao lại cho công ty Long Sơn 1000 ha để thực hiện dự án nông lâm kết hợp.

  Trong lúc người dân đang khiếu kiện và chưa được giải quyết thì công ty Long Sơn tiến hành cưỡng chế, san ủi trên đất đang tranh chấp nên đã dẫn đến vụ nổ súng chết người như trên.

  (DLB)

  Trả lờiXóa
 14. Phóthườngdân •

  Hoan hô sáng kiến của anh Đoàn văn Vươn tại Tiên Lãng năm xưa dùng súng Hoa Cải đuổi bọn cướp đất nay lại được Đắk Nông sử dụng thành thục.
  Ai chết chớ bọn cướp sạch (cs) này chết thì đúng là gieo nhân nào gặt quả nấy.

  Trả lờiXóa
 15. Mẹ Mướp •

  Nên dạy tiếng Hoa Cải cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12.

  Trả lờiXóa
 16. Nguoiduatin •

  Kính cảm ơn những Anh Hùng giấu mặt
  Diệt Việt gian cộng sản cứu dân lành
  Loài Cộng nô là lũ súc sanh
  Từ già Hồ cho đến tên Trọng Lú

  Theo giặc phản dân cũng là Trọng Lú
  Formosa Trọng ngậm miệng ăn tiền
  Diệt Cộng nô là việc phải làm liền
  Dân thống khổ hơn ba phần thế kỷ

  Nhớ diệt luôn những tên lấy mồm làm đĩ
  Chúng nó là giáo $ĩ với tiến $ư
  Chuyên nghề bịp tuyên truyền xạo láo
  Dân rất vui khi thấy cộng sản đổ máu

  Lời chân tình xin kính trọng các anh.

  Trần Văn Trụi.

  Trả lờiXóa
 17. Tin rằng đa số người dân rất vui khi hay tin một vài tên cộng sản bị ai đó bắn chết tại chổ hoặc cộng sản tự giết nhau như vụ Đỗ Cường Minh vừa qua. Câu hỏi đặt ra cho chính cầm quyền cộng sản là tại sao ngày càng có nhiều vụ dùng vũ khí chống lại chế độ gần như ít nhiều đều liên quan đến quyền sử dụng đất của người dân? Chính lòng tham của đám quan lại địa phương dưới sự chỉ đạo của đảng cộng sản là nguyên nhân dẫn đến người dân sử dụng bạo lực khi bị dồn vào bước đường cùng.

  Ở các xứ sở văn minh. Chỉ có những tên khủng bố mới giết cảnh sát và dân lành thường bị truy lùng cho đến khi nào diệt được chúng. Điển hình như tiêu diệt trùm khủng bố Osama Binladen mất đến những mười năm. Trong chế độ cộng sản, khi hay tin cộng sản bị bắn chết thì người dân thầm cảm ơn ai đó đã dạy cho đám chó săn an ninh cùng lũ ác với dân hèn với giặc nên liệu hồn. Bởi theo cộng sản sớm muộn gì cũng chết thảm. Không chết vì sự nổi dậy của người dân cũng chết vì đồng chí, đồng đảng, đồng bọn cộng sản sát hại nhau.

  Xin chúc mừng ba tên khốn cộng sản thoát được kiếp cầm thú chỉ biết cắn xé dân lành. Những tên khốn cộng sản như Trọng Lú. Xuân Phúc. Đại Quang. Thị Ngân...v.v. Ai dám chắc chúng sẽ không chết thảm vào ngày gần đây ? Sẽ là niềm vui to lớn cho người dân khi hay tin đám chóp bu cộng sản kể trên bị bắn bể đầu. Thân ái

  Trả lờiXóa
 18. HSTSVN •

  Đả đảo cs cướp đất!
  Chuyện người dân khai thác đất rừng, sau khi khai thác xong thì bọn cs địa phương lại bán cho bọn doanh nghiệp, xảy ra ở rất nhiều nơi. Người dân chịu hết nổi, nên nổi dậy bắn chết bọn cướp đất là hợp với lẽ trời. Đáng lẽ phải giết luôn bọn chính quyền địa phương mới phải.

  Trả lờiXóa


 19. Mới có 3 con khỉ rừng Tây Nguyên có gì đâu mà làm rùm ben lên vậy mấy bác ??? Phải vài chục con kia,để làm gương cho lũ khỉ còn lại.
  Tiếp tục "thu hoạch " lên bà con !

  Hãy cố gắng thi đua làm dũng sĩ Diệt Cộng !

  Chúc mừng bà con Tây Nguyên đã "score touchdown first" !

  Trả lờiXóa
 20. Tiếng súng của dân ở huyện Tuy Đức - Đắk Nông có hiệu quả hơn tiếng súng ở huyện Tiên Lãng - Hải Phòng. Báo hiệu ngày tàn bạo chúa đang đến gần Ba Đình - Hà Nội.

  Tới đây sẽ có nhiều và thật nhiều tiếng súng nổ vang trên khắp 3 miền VN ... sẽ diệt hết bầy đàn Côn An Côn Đồ của đảng Việt Gian "Con hoang của Bắc Kinh", đang độc tài lộng hành phản quốc hại dân, tiếp tay cho Giặc Tàu gây Đại Họa cho QGDTVN.

  Trả lờiXóa
 21. TIN MỚI NHẤT

  Quá thảm thương,đại họa cứ ụp đến mãi với người dân như thế này sao?
  Theo được biết hơn 1,500 cảnh sát cơ động dùng dùi cui đàn áp, tiếng khóc la xé lòng của đàn bà và trẻ con.

  Cưỡng chế chợ Kỳ Anh( Hà Tĩnh) cho công trình sân golf, nhưng chưa đồng thuận với việc bồi thường,hơn nữa người dân làm ăn sinh sống nơi đây đã nhiều năm.

  Hầu hết tất cả tiểu thương không ai muốn di dời vì đã quen biết với cách sinh sống hiện tại.

  Nhiều người cho rằng nếu đến địa điểm mới,làm ăn có được hay không?
  Phải chi với sự bồi thường chính đáng thì còn miễn cưỡng suy nghĩ lại.Tất cả bà con nơi đây chưa đồng tình,thì chính quyền đã đưa hàng ngàn công an đàn áp,đánh đập thử hỏi luật pháp ở đâu?

  Trả lờiXóa
 22. Nếu đi ngược lại cái luân lý đời thường thì loạn quá rồi. Quốc tế luôn quan tâm và cử xử với nhau theo quốc gia. Và bất kỳ ai cũng cần một nhà nước để có thể tồn tại trên tất cả phương diện xã hội. Nhưng hãy nhìn xem nó là như thế nào nếu như một tổ chức, tôi biết là không nhỏ, mang ảnh hưởng rất lớn đến thế giới, nhưng hãy xem nó ra sao nếu như thoát khỏi cái quy luật này.

  Trả lờiXóa
 23. Hai Saigon •

  Khi đất đai còn hoang hóa chẳng ai đoái hoài đến khi người dân bỏ công khai phá làm tăng gía trị đồng thời nó kích thích lòng tham của kẻ khác, nhất là lũ cộng sản quen thói ăn cướp, hà hiếp dân lành. Tôi không cổ vũ bạo lực nhưng có suy nghĩ rằng dồn ép người ta qúa sức chịu đựng, buộc lòng phải phản ứng bằng các phát súng hoa cải, chẳng thà như vậy còn hơn bị cướp đất đi khiếu kiện và bị xử bằng LUẬT RỪNG .

  Trả lờiXóa
 24. Saumietvuon •

  Chưa thấy lúc nào người dân Ghét vc như lúc này,nhất là bị giết trong khi cướp đất của dân. Bọn vc kg có chính sách bồi thường thỏa đáng theo giá thị trường mà cưỡng đoạt như ăn cướp nên ra cớ sự. Điều đáng nói ra đây là nên bắn thẳng vào cán bộ chủ chốt như CT Huyện,Xã hay Tỉnh cho đáng đời chúng nó mà dân còn hả hê gấp bội.

  Trả lờiXóa
 25. Những điều mà chúng ta thấy được từ những sự can thiệp mạnh tay của giáo hội là điều sai lầm nhất họ đã làm. Nên nhìn theo chiều hướng thực tế, khách quan đi. Ngay cả giáo hoàng cũng là người đứng đầu một đất nước, để có thể chính thức hóa với toàn thế giới. Luôn là thế, dù ở đâu, phạm vi nào thì mỗi người giáo dân đều là công dân đất nước. Nên hãy nhìn nhận sự việc dưới góc độ một tổ chức trong đất nước ấy.

  Trả lờiXóa
 26. Không chỉ núp dưới vỏ bọc chiếc áo thầy tu để hoạt động lợi dụng tôn giáo mà những vị giáo sĩ này còn là những thành viên cốt cán của “phong trào dân chủ Việt”

  Trả lờiXóa
 27. qua tổng kết thực hiện pháp luật liên quan đến các văn bản quy định về tín ngưỡng, tôn giáo vẫn còn những bất cập, chưa phù hợp tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo và có những vấn đề phức tạp phát sinh.

  Trả lờiXóa
 28. Điều đó đã làm lành mạnh hoá các quan hệ tôn giáo và hoạt động tôn giáo vì lợi ích chính đáng của tín đồ và tổ chức tôn giáo, vì lợi ích chung của toàn xã hội trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh hội nhập và giao lưu quốc tế.

  Trả lờiXóa
 29. Ngay sau khi thông tin về chương trình kỳ họp được công bố, đám Hội đồng liên tôn đã nhảy dựng lên với hành động công kích quen thuộc đó là chúng đã cho ra bản “kháng thư” để “bác bỏ hoàn toàn Luật tín ngưỡng, tôn giáo”. Nội dung của cái bản kháng thư này hoàn toàn không có cơ sở, xuyên tạc trắng trợn vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 30. Đây là những kẻ đã có nhiều hoạt động lợi dụng vấn đề tôn giáo tiến hành chống phá nhà nước ta. Không chỉ núp dưới vỏ bọc chiếc áo thầy tu để hoạt động lợi dụng tôn giáo mà những vị giáo sĩ này còn là những thành viên cốt cán của “phong trào dân chủ Việt”.

  Trả lờiXóa
 31. Thậm chí, chính những kẻ mang danh tôn giáo này lại không muốn nằm trong sự quản lý của hệ thống tôn giáo mình và cũng không chịu hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Có thể nói, cái Hội đồng liên tôn chỉ là một đám ô hợp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Bởi thế mới dễ lý giải vì sao chúng luôn tung ra những “kêu gọi”, “kháng thư” để lên án chính quyền vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Và cái kháng thư lần này cũng không phải là ngoại lệ. Điểm chung là tất cả các bản kháng thư mà đám Hội đồng liên tôn này đưa ra đều phản ánh sai sự thật về tình hình tôn giáo ở Việt Nam, bóp méo, thổi phồng các sự việc có liên quan đến tôn giáo

  Trả lờiXóa
 33. Ở một khía cạnh khác, tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân. Từ nhận thức đúng đắn đó, Nhà nước đã ban hành các văn bản pháp luật để hoạt động tôn giáo ở Việt Nam đi vào khuôn khổ, phù hợp với quyền lợi chính đáng của công dân, phù hợp với luật pháp quốc tế về vấn đề tôn giáo, nhưng không có nghĩa là lợi dụng tôn giáo vào mục đích xuyên tạc xấu xa như giáo phận Vinh đang làm

  Trả lờiXóa
 34. Đồng bào các tôn giáo đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đường hướng hành đạo gắn bó với dân tộc, thực hiện đại đoàn kết toàn dân, xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”.

  Trả lờiXóa
 35. Các thế lực thù địch, bè lũ phản động và lũ dân chủ đang cố tình xuyên tạc vụ việc này sai bản chất nhằm phục cho lợi ích chính trị của chúng. Điển hình cái gọi là “Hội đồng liên tôn” thời gian vừa qua liên tục bày “trò hề” để xuyên tạc việc di dời chùa Liên Trì. Vậy cái “Hội đồng liên tôn” là gì? Vì sao thành viên tổ chức này lại liên tục gào thét phản đối việc di dời chùa Liên Trì?

  Trả lờiXóa
 36. Trước hết, chúng ta cùng đi xem bản chất của cái gọi là “Hội đồng liên tôn”. Quan tìm hiểu của Nhân thì thực chất tổ chức này chỉ bao gồm những tên lưu manh giả danh khoác áo Chúa, Phật để đi “sơ cua” chính trị kiếm tiền. Cụ thể, tổ chức này tập hợp các phần tử chuyên lợi dụng hoạt động tôn giáo để gây phức tạp về tình hình an ninh chính trị của nước ta

  Trả lờiXóa
 37. Nghe đâu các vị trên ngoài hám lợi còn là một lũ hám danh vô độ. Ấy vậy mới có chuyện Không Tánh và Hứa Phi cương quyết giành ngôi vị đầu đàn, chẳng người nào chịu nhường người nào nên cả hai đành chia nhau đồng giữ chức Chủ tịch. Nhưng họ đâu có biết rằng, những chức danh ấy chỉ là thứ hữu danh vô thực, quyền lợi thực sự đều nằm trong tay Lê Ngọc Thanh và Đinh Hữu Thoại của Dòng Chúa cứu thế, chỉ với chức danh Điều phối viên nhưng họ lại nắm quyền điều hành, chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 38. Bản chất hám danh, hám lợi của tổ chức này là một lý do tiên quyết trong việc các thành viên trong tổ chức luôn kêu gào phản đối việc di dời chùa Liên Trì. Trước khi đi vào vấn đề này, bạn đọc cần hiểu rõ về chùa Liên Trì khi thực chất ngôi chùa này do Thích Không Tánh - thành viên cốt cán của “Hội đồng liên tôn” làm chủ trì - không trực thuộc và không tham gia sinh hoạt phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 39. Cái gọi là “Hội đồng liên tôn” ra sức bảo vệ chùa Liên Trì thực lòng mà nói là lý do chính để chúng bảo vệ chính là bảo vệ tên đồng bọn Tánh sẽ hết thời “buôn thần, bán thánh” khi chùa Liên Trì bị di dời. Chúng ta đều biết Tánh Tánh - “Kẻ tu hành” bị dính vào danh lợi, tiền bạc thì ắt sẽ gặp quả báo.

  Trả lờiXóa
 40. Nói tóm lại, chuyện cái gọi là “Hội đồng liên tôn” phản đối việc di dời chùa Liên Trì thực chất là đám ô hợp trong tổ chức này là bảo vệ đồng bọn với triết lý “đồng bọn có tiền, ta có vàng”. Đúng là tổ chức ô hợp những lũ vì tiền, vì danh mà bán đứng Tổ quốc, Thiên chúa, Đức Phật. Ắt chúng sẽ gặp quả báo.

  Trả lờiXóa
 41. Thực chất cái gọi là "hội đồng Liên Trì" là đám ô hợp trong tổ chức phản động nhằm bảo vệ đồng bọn với triết lý “đồng bọn có tiền, ta có vàng". Đúng là một lũ bán nước hại dân, ắt sẽ gặp quả báo thích đáng! Một tổ chức thành lập trái phép cũng a dua tranh giành vị trí. Một lũ hám danh hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 42. Mấy anh này chắc lại muốn tự do thích làm gì thì làm, thích chơi gì thì chơi, thích phá gì thì phá như cái cách mà lũ này vẫn thường làm, đó là lợi dụng đạo pháp, lợi dụng giáo lý đê ép buộc người khác làm theo sự chỉ đạo của mình, mà sự chỉ đạo của những kẻ này theo tôi tìm hiểu đó là từ bên ngoài, bên ngoài sẽ cung cấp tiền cho bọn này phá nước rồi chúng sẽ nhận được khoản tiền mà chúng ta không tưởng, cái này các bạn cứ tìm trên mạng có mà đầy rẫy

  Trả lờiXóa
 43. Nói không có tự do tôn giáo mình thấy không đúng và không thực tế, minh thì chỉ đi chùa những mình cũng thấy nói thể là không đúng, mình thấy tăng ni phật tử ngày càng nhiều, ngày càng có nhiều cơ sở thờ tự tôn giáo, nhiều đến nỗi không phải đi đâu xa viếng như ngày trước mà trong làng trong xã vốn đã có, vậy có điều gì tôn giáo bị kìm hãm, rồi loại trừ tôn giáo, nếu loại trừ mà ngày càng phát triển như thế thì đó có gọi là đang loại trừ không

  Trả lờiXóa
 44. Luật là đúng, những luật như thế nào thình cũng chưa được tham khảo, làm sao những tổ chức lớn như vậy mà không có luật, không có thì loạn hết, khi có mấy người thì không sao, khi đông người, lớn mà không có luật thì chắc chắc loạn, đây gần nhà mấy ông công giáo chuyên gai chó cắn đàn rồi chứ không nói trên cả nước

  Trả lờiXóa
 45. Với tốc độ phát triển của đạo rồi chùa chiền như hiện nay thì không thể nói là Nhà nước mình kìm hãm được, nói như thế là nói láo, không đúng, mà tôi đây đi chùa theo đạo chẳng ai cấm, ai như ông Mỹ ông con cái sinh ra là ông đã hướng vào cái văn hóa rửa tội của đạo thiên chua, bên đó nó đã số muốn áp đặt mọi người đi theo đạo thiên chúa, nhiều bạn cũng cho biết trong kì họp của chính phủ người ta vẫn đọc kinh thánh như hát quốc ca đấy

  Trả lờiXóa
 46. Nghe chi mấy đứa này, tìm hiểu kĩ vào , đúng như ông tác giả này nói, đây toàn một lũ đội lốt thầy tu, nhưng thầy cũng 5 7 loại thầy, có thầy hướng phật muốn tốt cho dân cũng muốn tốt cho mình, còn thời buổi này để tìm người thầy chỉ muốn tốt cho người khác e rằng khó, nhưng còn có cả những loại giả thầy để làm chuyện xấu xa, kể cả làm tay sai cho lũ nước ngoài để bán nước và cái hội Tôn này là thế đấy

  Trả lờiXóa
 47. Từ lâu nay đã biết Hội đồng liên tônà tập hợp của các chức sắc cực đoan trong một số tôn giáo. Những con người này đã và đang làm cho hình ảnh của Công giáo trở nên xấu trong con mắt của nhiều người.Luật tín ngưỡng tôn giáo là công cự để Nhà nước đảm bảo quyền tự do, bình đẳng giữa các tôn giảo với nhau. không có lý do gì để phản đối với đưa ra dự thảo luật này.

  Trả lờiXóa
 48. Thực sự mà nói thì chẳng có ai muốn đi phá vỡ những cái gì thuộc về tâm linh, thuộc về chùa phật cả. Con người Việt Nam ai cũng có những lòng tin, tín ngưỡng nhất định, chẳng có ai muốn làm gì óc lỗi với phật, với chúa, với các đấng linh thiêng cả nhưng, đây là việc làm cần thiết và phù hợp với tình hình hiện nay thì bắt buộc phải làm, đó là điều đương nhiên,có gì đâu mà phải xuyên tạc chứ

  Trả lờiXóa
 49. “Hội đồng liên tôn” phản đối việc di dời chùa Liên Trì thực chất là đám ô hợp trong tổ chức này là bảo vệ đồng bọn với triết lý “đồng bọn có tiền, ta có vàng”. Bọn treo đầu dê bán thịt chó để kiếm tiền cho cá nhân. bỉ ổi và vô liêm sỉ. Đây là bằng chứng để khẳng định thích không tánh đang đi ngược lại với phật giáo tốt đẹp của dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền đó đã được Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam quy định. Dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo là sự cụ thể hóa các quyền này của công dân. Rõ ràng, Nhà nước đã quan tâm đến việc ban hành luật để có cơ sở pháp lý vững chắc bảo đảm việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

   Xóa
 50. Một loạy những cái tên đình đám trước nay vẫn có những hành động làm lệch lạc đi bản chất tốt đẹp của tôn giáo, những kẻ mượn danh khoác áo phật, áo Chúa nhưng lại thường xuyên can thiệp hoạt động chính trị ngược lại với mục đích tôn giáo, và giờ, hội đồng liên tôn được lập ra nhằm liên kết những kẻ chống đối kìm kẹp sự phát triển bền vững của đất nước. những người này chả xứng đáng làm cầu nôpí giữa những đấng tối cao với quần chúng theo đạo.

  Trả lờiXóa
 51. Để đến tình trạng như ngày hôm này là lỗi hoàn toàn do phía chùa Liên Trì, việc di dời giải tỏa chùa để thực hiện xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo chủ trương, chính sách của thành phố đã được phê duyệt, nhà chùa đã được tính toán bồi thường, hỗ trợ với một số triền là gần 800 triệu đồng bên cạnh đó còn được bố trị xây dựng trên một nơi mới để nhằm tiến hành việc di dời nhanh chóng nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 52. Hội Đồng Liên Tôn là cái tổ chức gì thể nhỉ? Có cơ quan nhà nước nào đã công nhận đó là một tổ chức chưa? Một tổ chức toàn những thành phần cực đoan của các tôn giáo thì chắc chắn chẳng bao giờ có những hành động vì tôn giáo cả. Luật tín ngưỡng tôn giáo là công cụ đảm bảo bình đẳng giữa các tôn giáo.những luận điệu cáo buộc cảu Hội Đồng Liên Tôn đều là sai trái, rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 53. Đây tất cả là một âm mưu phá hoại, gây rối tình hình an ninh trật tự của đất nước. Những kẻ đang làm nên điều này chắc chắn sẽ phải chịu những sự trừng trị thích đáng nhất của pháp luật với những hành vi mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 54. Bản chất quan trọng nhất của kháng thư là muốn nhấn mạnh đến việc phủ nhận của Dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo của chính quyền, điều mà trước đến nay Hội đồng Liên tôn hết sức lo sợ bởi trong Dự thảo lần này có các quy định chế tài xử lý các vi phạm pháp luật của những kẻ cố tình lợi dụng tôn giáo gây bất ổn về an ninh trật tự trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 55. trong kháng thư này âm mưu chủ yếu là khoét sâu hơn vào mâu thuẫn của tôn giáo đối với đời sống xã hội ở Việt Nam. Chẳng hạn như lấy lý do lý tưởng của chủ nghĩa Cộng sản là vô thần để đối lại chủ nghĩa duy tâm trong tôn giáo. Từ đó làm cho nhiều người nhầm tưởng ở VN đang diễn ra các hoạt động thắt chặt tự do tôn giáo, cấm đoán các hoạt động tôn giáo và gây nên mâu thuẫn trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 56. Việt Nam đã và đang thực sự được thế giới cộng nhận là một đất nước tự do về tín ngưỡng tôn giáo.Sự thực cũng cho thấy việc phát triển tôn giá luôn luôn được Đảng và Nhà nước ta tại mọi điều kiện để phát triển.Tuy nhiên nếu để tôn giáo phát triển một cách không theo nguyên tắc sẽ chỉ khiến cho tình hình tôn giáo ở đất nước ta trở lên phức tạp.Chính vì vậy mà dự thảo về luật tín ngưỡng tôn giáo ra đời đó là cần thiết để duy trì sự phát triển theo đúng hướng của tôn giáo nước ta!

  Trả lờiXóa
 57. Hội đồng liên tôn cũng chỉ là tập hợp những phần tử cực đoan trong tôn giáo, với bản kháng thư vừa rồi họ đã trắng trợn xuyên tạc, với nhiều nội dung sai trái. Việc họ cho rằng ở Việt Nam không có tôn giáo và chính quyền đàn áp tôn giáo là hoàn toàn không đúng sự thật bởi vì ngay tại Điều 24, Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2013 khẳng định: “1- Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. 2- Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng,tôn giáo. 3- Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”. Không có chuyện Việt Nam đàn áp tôn giáo. Vầ bản kháng thư này lại nói rằng không cần phải quản lý đối với tôn giáo, không cần thiết phải ban hành Luật tín ngưỡng tôn giáo. Không thể chập nhận được luận điệu này bởi tôn giáo cũng là một thực thể trong xã hội, chính vì vậy họ cũng phải chấp hành pháp luật,làm gì có chuyện họ ở ngoài vòng pháp luật, chả có nước nào trên thế giới mà không có pháp luật để quản lý tôn giáo cả. Tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, tuyệt đối hóa tự do tôn giáo mà không thấy nghĩa vụ công dân là điều không thể chấp nhận!

  Trả lờiXóa
 58. nếu như những chức sắc này đóng góp công sức vào phát triển kinh tế xã hội thì tốt biết bao, những hoạt động của các thành viên trong hội đồng liên tôn càng làm cho tình hình đất nước thêm bất ổn và để cho kẻ khác trục lợi hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 59. Rõ ràng là, cái gọi là Kháng thư của Hội đồng liên tôn rốt cuộc chỉ là những luận điệu cáo buộc sai trái, rẻ tiền. Nếu thực sự muốn quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo được đảm bảo đầy đủ, các ông nên dành thời gian nghiên cứu thật kĩ và thực tâm đóng góp trên tinh thần xây dựng chứ không phải là bịa ra những luận điệu cũ rích và nhàm chán như thế này.

  Trả lờiXóa
 60. Với Hội đồng liên tôn, mọi người đã quá quen với việc đây là tập hợp của các chức sắc cực đoan trong một số tôn giáo rồi. Vì lẽ đó, không khó hiểu khi cái gọi là Kháng thư này tiếp tục là một bản tài liệu chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng với nhiều nội dung sai trái mà thôi!

  Trả lờiXóa
 61. Chúng ta thấy được từ những sự can thiệp mạnh tay của giáo hội là điều sai lầm nhất họ đã làm. Nên nhìn theo chiều hướng thực tế, khách quan đi. Ngay cả giáo hoàng cũng là người đứng đầu một đất nước, để có thể chính thức hóa với toàn thế giới. Luôn là thế, dù ở đâu, phạm vi nào thì mỗi người giáo dân đều là công dân đất nước

  Trả lờiXóa
 62. Thực sự mọi người đã quá quen với việc đây là tập hợp của các chức sắc cực đoan trong một số tôn giáo. Vì lẽ đó, không khó hiểu khi cái gọi là Kháng thư này tiếp tục là một bản tài liệu chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng với nhiều nội dung sai trái.cái gọi là Kháng thư của Hội đồng liên tôn rốt cuộc chỉ là những luận điệu cáo buộc sai trái của họ

  Trả lờiXóa
 63. mấy ông trong hội đồng liên tôn này sợ bị sờ gáy nên mới có những hành động đi ngược lại cả luật pháp quốc tế lẫn ở việt nam thế này, ai chẳng biết trên thế giới này đều lấy pháp luật làm thượng tôn, chẳng ai sống ngoài vòng pháp luật như các ông ấy cả.

  Trả lờiXóa
 64. Quốc tế luôn quan tâm và cử xử với nhau theo quốc gia. Và bất kỳ ai cũng cần một nhà nước để có thể tồn tại trên tất cả phương diện xã hội. Nhưng hãy nhìn xem nó là như thế nào nếu như một tổ chức, tôi biết là không nhỏ, mang ảnh hưởng rất lớn đến thế giới, nhưng hãy xem nó ra sao nếu như thoát khỏi cái quy luật là phải tuân thủ pháp luật

  Trả lờiXóa
 65. Việc sau khi thông tin về chương trình kỳ họp được công bố, đám Hội đồng liên tôn đã nhảy dựng lên với hành động công kích quen thuộc đó là chúng đã cho ra bản “kháng thư” để “bác bỏ hoàn toàn Luật tín ngưỡng, tôn giáo”. Nội dung của cái bản kháng thư này hoàn toàn không có cơ sở, xuyên tạc trắng trợn vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 66. Kháng thư vượt ngoài tầm của cái goi là Hội đồng liên tôn này. Từ xưa đến nay, từ Đông sang Tây thì mọi người đều phải có trách nhiệm và nghĩa vụ tôn trọng pháp luật. Mọi hoạt động đều phải được đặt trong giới hạn của pháp luật, không có chuyện ai thích làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 67. Kháng thư này không đưa ra được lập luận, căn cứ để bác bỏ dự thảo luật này mà chỉ toàn những lời xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam và những cáo buộc phi lý đối với Nhà nước Việt Nam. Chúng xuyên tạc rằng, luật tín ngưỡng, tôn giáo ban hành là công cụ để nhà nước đàn áp tôn giáo, ngăn trở quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân. Hoàn toàn không có lý lẽ, lập luận mang tính thuyết phục mà vẫn là thói vu cáo, xuyên tạc quen thuộc của cái gọi là hội đồng liên tôn.

  Trả lờiXóa