GIÁO DÂN ĐÃ CHÁN NGÁN VỚI LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM

21/10/2016
Tags:

70 nhận xét:

 1. Ai chứ Linh mục Đặng Hữu Nam thì tôi nghĩ mọi người chẳng lạ lẫm gì cả, ông ta thường xuyên lợi dụng các buổi lễ để rao giảng kích động giáo dân tại các nhà thờ mà linh mục Nam tới làm lễ. Linh mục Nam cũng thường xuyên tiếp đón, tiếp xúc các thành phần, đối tượng Việt Tân, giúp một số người trú ngụ trong nhà thờ giáo xứ Phú Yên, để chống đối nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua tìm hiểu được biết rằng Linh mục Đặng Hữu Nam thường xuyên kêu gọi và tổ chức cho giáo dân tụ tập, biểu tình trái pháp luật gây phức tap về an ninh trật tự tại địa phương. Giáo dân cũng như chức sắc thuộc giáo phận Vinh không đồng lòng với các hoạt động của Linh Mục Đặng Hữu Nam cho nên việc Linh mục Nam ở lại không được hoan nghênh.

   Xóa
  2. Với một kẻ được đào tạo bài bản các chiêu thức chống đối với cơ quan Công an như Đặng Hữu Nam thì không dại gì ông ta quậy phá trực tiếp. Ông ta sử dụng giáo dân để phục vụ các mục đích cá nhân của mình. Ngay chính cả giáo dân cũng ngán ngẩm vì tín đồ Thiên chúa phải nghe lời linh mục.
   Hy vọng bà con giáo dân sẽ đồng lòng tẩy chay tên linh mục này.

   Xóa
 2. Bên cạnh những hoạt động Đặng Hữu Nam kêu gọi luôn xuất hiện các thành phần "áo xương cá" từ tổ chức Việt Tân. Ngay chính những hành vi của tên Nam đã và đang vi phạm nghiêm trọng pháp luật, thì việc đề nghị trục xuất ra khỏi Nghệ An còn đang là khoan hồng chán rồi. Chính quyền tỉnh Nghệ An đã có những hành động quyết liệt thể hiện qua văn bản với Tòa giám mục xử lý đối với những hoạt động chống phá chính quyền, kích động giáo dân của linh mục Đặng Hữu Nam, hi vọng là Tòa giám mục sẽ trừng phạt ông ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. MỘt linh mục không nghiêm túc như ông Đặng HỮu Nam không xứng đáng làm việc ở địa bàn này, và cho dù có ở địa bàn nào đi chăng nữa thì cũng không thể làm tốt vai trò của một linh mục. Muốn để tên này hết quậy thì chỉ còn cách trục xuất hắn ta ra khỏi cái nước này thôi, với cái bản chất ngông cuồng chống phá chính quyền như vậy thì không có biện pháp cảm hóa nào có thể cải tạo được cái con người này rồi!

   Xóa
 3. Các chức sắc tôn giáo cũng là công dân, phải tôn trọng pháp luật, không thể dựa vào giáo luật để đứng trên pháp luật mà làm những điều pháp luật không cho phép. Hành động xúi giục giáo dân biểu tình không có sự cho phép của nhà nước là hành vi vi phạm pháp luật cần phải nghiêm trị. Những thể loại cứng đầu và ương ngạnh như thế này thì không việc gì phải nhân từ cả, cứ đúng luật mà tiến hành, chả khiến ai phải mất quyền lợi, ông ta tự làm tự chịu, còn vấn đề với mấy con mụ dân chủ nhân quyền ấy hả? Mỹ đang bận bê bối như vậy, không hỗ trợ đủ tiền thì chúng có mà làm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không đơn giản mà cứ thấy nó chống phá thấy nó xúi dục người ta đi làm chuyện xấu mà có thể bắt xử phạt nó. Việc này liên quan đến an ninh quốc gia của một đất nước phải có đầy đủ bằng chứng chứng cứ chứng minh tội ác của hắn mới có thể xử tội hắn ta.Tên này đã chính thức lộ mặt là một tên phản động đội lốt linh mục , công khai chống đối chính quyền nhân dân . Việc chúng ta cần làm bây giờ là thu thập đầy đủ chứng cứ rồi chờ ngày đưa hắn ra trước vành móng ngựa thôi

   Xóa
 4. Đặng Hữu Nam, lại cái tên quá đỗi quen thuộc này. Ông ta sai lầm nối tiếp sai lầm,mượn chức danh linh mục ông ta đã thưc hiện hàng loạt các hành động sai trái gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Mong rằng ông ta sẽ nhận hình phạt thật nặng, thật đáng tiếc cho một chức danh mà ông ta mang để làm mặt lạ lừa dân..

  Trả lờiXóa
 5. linh mục Antôn Đặng Hữu Nam chỉ là linh mục quản xứ tại địa bàn giáo xứ Phú Yên, một giáo xứ trong rất nhiều giáo xứ của giáo phận Vinh chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường vừa qua. Đúng là linh mục là người chủ chăn, là người rao giảng lời Chúa cho các con chiên trong giáo xứ, nhưng việc Cha đi đứng đầu đơn kiến nghị có chăng đã vượt quá thẩm quyền của một Cha linh hướng, có chăng điều này phải là nhiệm vụ của các chức sắc trong Tòa giám mục Xã Đoài là tổ chức có tiếng nói đại diện cho toàn thể các con chiên trong các giáo xứ, đó mới đúng là tinh thần chung của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 6. phía UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ rõ ra đó là linh mục An tôn Đặng Hữu Nam khi linh mục này thời gian qua đã liên tiếp có nhiều sai phạm, mặc dù được chính quyền nhắc nhở nhưng linh mục này vẫn cố tình vi phạm khiến tình hình ANTT bất ổn. các hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam có thể chỉ ra đó là “nhiều lần lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thời của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh Nghệ AN để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước ”

  Trả lờiXóa
 7. Từ khi nào các linh mục của Thiên chúa giáo ở miền Trung lại đua nhau đi làm chính trị như thế này? Nếu Nhà nước ta không mạnh tay xử phạt những linh mục vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam thì những người như ông ta càng ngang ngược chống đối chính quyền. Các giáo dân miền Trung sẽ mãi phải làm con cờ trong tay linh muc, để mặc ông ta sai khiến. Họ sẽ suốt ngày phải đi khiếu kiện, biểu tình gây rối, không thể yên tâm lao động sản xuất để phục vụ cuộc sống được nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi các cơ quan ban ngành đang tập trung cùng người dân khắc phục thiệt hại lũ lụt kẻ từng xuyên tạc, bôi nhọ về chế độ, về chính quyền như Đặng Hữu Nam chỉ biết gây rối.Với những hành động như vậy,Đặng Hữu Nam đáng để nhận được những hình thức xử lí mạnh tay theo pháp luật. và nếu như làm cho hình ảnh chúa bị sai lệch nên cho chúa xử ông ta xuống địa ngục

  Trả lờiXóa
 9. Có vẻ như những việc làm này đang đi ngược lại những gì thuộc về truyền thống của dân tộc, những vấn đề mà chúng ta quan tâm bây giờ là phải giúp đỡ đồng bào vùng lũ chứ không phải làm những việc đang đi ngược lại với pháp luật , và nó không thể nào cho chúng biết những điều này là mục đích tốt đẹp cho chúa hay là người địa diện cho chúa.. mang tên NAm

  Trả lờiXóa
 10. Linh Mục Đặng Hữu Nam thường không có thiện chí với chính quyền và hễ có dịp gì có thể lợi dụng được là ông lại kích động và tổ chức giáo dân tụ tập, biểu tình trái pháp luật. Người ta cũng chưa quên ông ta mặc áo của tổ chức phản động NO-U dẫn đầu và tổ chức hô hào kích động trong nhiều cuộc biểu tình. Và cũng chưa ai quên những câu nói xuyên tạc mang hơi hướng tuyên truyền chống Nhà nước của linh mục Đặng Hữu Nam trong các buổi rao giảng, làm lễ tại nhà thờ Phú Yên và các xứ khác.

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi việc núp bóng con chiên kêu kiện để làm giàu của linh mục Nam bị quá nhiều người vạch trần trên mạng xã hội, lần này, những con rận dâm chủ chắc đã tỉnh ra, không bơm tiền về cho linh mục Nam nhiều như trước. Giáo dân cũng đã quá mệt mỏi với những chiêu trò mà linh mục Đặng Hữu Nam bày ra. Bởi cuối cùng thì người thu lợi không phải là giáo dân mà lại chính là người đã xúi giục họ

  Trả lờiXóa
 12. Chán ngán là đúng thôi. SUy đi tính lại thì linh mục Đặng Hữu Nam đã làm được cho người dân vùng giáo những gì ngoài việc bắt họ bỏ công bỏ việc đi theo linh mục, bất chấp nắng mưa, mệt mỏi...? Đã đến lúc những chiêu trò bẩn thỉu của linh mục Nam phải bị lật tẩy, trừng trị thích đáng, để giáo dân không phải nghe theo những lời kích động dối trá

  Trả lờiXóa

 13. Khó có thể diễn tả hết nỗi khổ của giáo dân Phú Yên khi tuần nào cũng bị linh mục huy động đi biểu tinh, tuần hành. Nhiều người đang bận đi làm ăn cũng bị huy động. Rồi là những cuộc biểu tình, tuần hành giữa trời nắng, trời mưa cũng làm cho nhiều người bị ảnh hưởng sức khỏe. Đấy là chưa kể, họ còn bị bà con lương dân, thậm chí cả giáo dân xứ khác nhìn vào giống như những kẻ gây rối. Nhiều người đã chán ngán tới tận cổ nhưng vì Đức Vâng lời của tín đồ Thiên chúa nên họ phải nghe theo lời linh mục. LM chức danh này ông ta không xứng để gánh vác...

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói từ khi sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung diễn ra, nhận biết đây là một cơ hội quí giá để đẩy mạnh hoạt động chống cính quyền nên LM Đặng Hữu Nam đã triệt để lợi dụng giáo dân để quậy phá. Có thể nói, từ tháng 4 năm 2016 cho đến nay là tháng 10, chưa bao giờ giáo dân xứ Phú Yên có những tháng ngày yên ổn để làm ăn. Tuần nào họ cũng bị LM Nam chỉ đạo, yêu cầu phải tụ tập để biểu tình, tuần hành. Không chỉ biểu tình, tuần hành ầm ĩ trong giáo phận mà LM Nam còn tổ chức cho giáo dân đi cả ở các nơi khác. Mộ kẻ đã bị những đồng đôla của phản động Việt Tân làm cho cho mờ mắt. Cần phải trừng trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. ông làm linh mục nhưng lại tham gia hoạt động chính trị quá nhiều, linh mục đặng hữu nam đang toan tính những bước đi để đưa con chiên đi vào con đường tối tăm, vi phạm pháp luật, chà đạp lên lợi ích của toàn dân tộc việt nam.

  Trả lờiXóa
 16. nếu là một người chủ chăn đúng nghĩa thì ông linh mục này đã không có những hành động đưa con chiên sang tận cả hà tĩnh để khiếu kiện tập thể như vậy. đó chính là việc cổ súy cho hành động vi phạm pháp luật, ngày càng trở nên trơ trẽn hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Hà Tĩnh: Tượng Đức Mẹ bị đập phá, dân vùng dậy đánh đuổi công an

  Một đoạn video clip phổ biến trên facebook Bạch Hồng Quyền cho thấy cảnh xô xát dữ dội giữa người dân Đông Yên và lực lượng công an, cơ động và mật vụ của nhà cầm quyền vào lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/10/2016. Nguyên nhân vụ việc được người dân cho biết, lực lượng khoảng 100 gồm cảnh sát cơ động, công an, mật vụ và những người mặc đồ công nhân đến đập phá trụ gạch mà người dân Đông Yên xây dựng để làm tòa Đức Mẹ Maria.

  Mục đích xây dựng tòa Đức Mẹ mà người dân cho biết là để những ai không đi lễ được thì ra tòa Đức Mẹ để cầu nguyện. Xin được nhắc lại vụ việc trước đó, vào tháng 03/2015, nhà cầm quyền tỉnh Hà Tĩnh đã cưỡng chế người dân cũng như đập phá nhà thờ Đông Yên để giao đất cho Công ty gang thép Hưng Nghiệp thuộc tập đoàn Formosa xây dựng nhà máy thép. Sau đó người dân Đông Yên buộc phải di dời đến nơi tái định cư.

  Một giáo dân Đông Yên cho biết là cách đây hai ngày, nhiều cán bộ đã đến hạch hỏi người dân về việc xây dựng tòa Đức Mẹ. Sau hai lần hạch hỏi trước thì đến chiều nay nhà cầm quyện huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương tỉnh Hà Tĩnh đã kéo lực lượng đến đập phá trụ gạch đang xây của người dân.

  Sau khi người dân phát hiện, lực lượng cảnh sát cơ động, côn an và mật vụ đã dùng đá ném vào phía người dân, khiến chị Mai Thị Hương và một giáo dân Đông Yên bị thương ở sóng mũi và dập chân.

  Ngay sau, đó người dân Đông Yên đã báo động, rất đông người đã dùng gạch đã ném lại. Cuối cùng, lực lượng của nhà cầm quyền huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương đã rút lui trước sự phản ứng quết liệt của người dân.

  Hiện trường vụ việc sau vụ xô xát cho thấy, trụ gạch đang xây dở dang của người dân đã bị đập bể móng và xô đổ. Một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã bị giữ lại, nếu không có sự can ngăn của anh Bạch Hồng Quyền thì chiếc ô tô này đã bị người dân tức giận đập phá. Khoảng 1 tiếng sau đó, nhiều người dân Đông Yên đã dùng dây thừng để dựng lại trụ gạch mà họ đang xây dở dang.

  Có thể nói vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam đang bị cộng sản vô thần đàn áp mạnh mẽ từ Bắc chí Nam. Sự việc vừa xảy ra tại khu tái định cư Đông Yên là một minh chứng cho thấy sự ngang ngược vô đối của cộng sản.

  Bà con giáo dân Đông Yên xây dựng tòa Đức Mẹ cũng chỉ vì họ muốn cầu nguyện, họ muốn bình an nội tâm với đức tin tín ngưỡng của họ. Hơn nữa chính cộng sản Hà Tĩnh đã đập ngội nhà thờ của họ và di dời họ đến một nơi xa xôi, không nhà thờ, thì việc xây dựng một tòa đài Đức Mẹ như thế là một việc cần thiết cho đới sống tâm linh của họ. Họ không vi phạm luật tín ngưỡng mà pháp luật ban hành.

  Đất nước Việt Nam với rất nhiều tượng đài ngàn tỷ được xây từ tiền thuế của dân và cũng chẳng một lần họp bàn với dân, thử hỏi những tượng đài đó có cần thiết phải xây dựng không. Có cần phải chi tới số tiền hàng ngàn tỷ không.

  (DLB)

  Trả lờiXóa
 18. Hà Tĩnh: Tượng Đức Mẹ bị đập phá, dân vùng dậy đánh đuổi công an

  Một đoạn video clip phổ biến trên facebook Bạch Hồng Quyền cho thấy cảnh xô xát dữ dội giữa người dân Đông Yên và lực lượng công an, cơ động và mật vụ của nhà cầm quyền vào lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/10/2016. Nguyên nhân vụ việc được người dân cho biết, lực lượng khoảng 100 gồm cảnh sát cơ động, công an, mật vụ và những người mặc đồ công nhân đến đập phá trụ gạch mà người dân Đông Yên xây dựng để làm tòa Đức Mẹ Maria.

  Mục đích xây dựng tòa Đức Mẹ mà người dân cho biết là để những ai không đi lễ được thì ra tòa Đức Mẹ để cầu nguyện. Xin được nhắc lại vụ việc trước đó, vào tháng 03/2015, nhà cầm quyền tỉnh Hà Tĩnh đã cưỡng chế người dân cũng như đập phá nhà thờ Đông Yên để giao đất cho Công ty gang thép Hưng Nghiệp thuộc tập đoàn Formosa xây dựng nhà máy thép. Sau đó người dân Đông Yên buộc phải di dời đến nơi tái định cư.

  Một giáo dân Đông Yên cho biết là cách đây hai ngày, nhiều cán bộ đã đến hạch hỏi người dân về việc xây dựng tòa Đức Mẹ. Sau hai lần hạch hỏi trước thì đến chiều nay nhà cầm quyện huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương tỉnh Hà Tĩnh đã kéo lực lượng đến đập phá trụ gạch đang xây của người dân.

  Sau khi người dân phát hiện, lực lượng cảnh sát cơ động, côn an và mật vụ đã dùng đá ném vào phía người dân, khiến chị Mai Thị Hương và một giáo dân Đông Yên bị thương ở sóng mũi và dập chân.

  Ngay sau, đó người dân Đông Yên đã báo động, rất đông người đã dùng gạch đã ném lại. Cuối cùng, lực lượng của nhà cầm quyền huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương đã rút lui trước sự phản ứng quết liệt của người dân.

  Hiện trường vụ việc sau vụ xô xát cho thấy, trụ gạch đang xây dở dang của người dân đã bị đập bể móng và xô đổ. Một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã bị giữ lại, nếu không có sự can ngăn của anh Bạch Hồng Quyền thì chiếc ô tô này đã bị người dân tức giận đập phá. Khoảng 1 tiếng sau đó, nhiều người dân Đông Yên đã dùng dây thừng để dựng lại trụ gạch mà họ đang xây dở dang.

  Có thể nói vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam đang bị cộng sản vô thần đàn áp mạnh mẽ từ Bắc chí Nam. Sự việc vừa xảy ra tại khu tái định cư Đông Yên là một minh chứng cho thấy sự ngang ngược vô đối của cộng sản.

  Bà con giáo dân Đông Yên xây dựng tòa Đức Mẹ cũng chỉ vì họ muốn cầu nguyện, họ muốn bình an nội tâm với đức tin tín ngưỡng của họ. Hơn nữa chính cộng sản Hà Tĩnh đã đập ngội nhà thờ của họ và di dời họ đến một nơi xa xôi, không nhà thờ, thì việc xây dựng một tòa đài Đức Mẹ như thế là một việc cần thiết cho đới sống tâm linh của họ. Họ không vi phạm luật tín ngưỡng mà pháp luật ban hành.

  Đất nước Việt Nam với rất nhiều tượng đài ngàn tỷ được xây từ tiền thuế của dân và cũng chẳng một lần họp bàn với dân, thử hỏi những tượng đài đó có cần thiết phải xây dựng không. Có cần phải chi tới số tiền hàng ngàn tỷ không.

  (DLB)

  Trả lờiXóa
 19. Hà Tĩnh: Tượng Đức Mẹ bị đập phá, dân vùng dậy đánh đuổi công an

  Một đoạn video clip phổ biến trên facebook Bạch Hồng Quyền cho thấy cảnh xô xát dữ dội giữa người dân Đông Yên và lực lượng công an, cơ động và mật vụ của nhà cầm quyền vào lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/10/2016. Nguyên nhân vụ việc được người dân cho biết, lực lượng khoảng 100 gồm cảnh sát cơ động, công an, mật vụ và những người mặc đồ công nhân đến đập phá trụ gạch mà người dân Đông Yên xây dựng để làm tòa Đức Mẹ Maria.

  Mục đích xây dựng tòa Đức Mẹ mà người dân cho biết là để những ai không đi lễ được thì ra tòa Đức Mẹ để cầu nguyện. Xin được nhắc lại vụ việc trước đó, vào tháng 03/2015, nhà cầm quyền tỉnh Hà Tĩnh đã cưỡng chế người dân cũng như đập phá nhà thờ Đông Yên để giao đất cho Công ty gang thép Hưng Nghiệp thuộc tập đoàn Formosa xây dựng nhà máy thép. Sau đó người dân Đông Yên buộc phải di dời đến nơi tái định cư.

  Một giáo dân Đông Yên cho biết là cách đây hai ngày, nhiều cán bộ đã đến hạch hỏi người dân về việc xây dựng tòa Đức Mẹ. Sau hai lần hạch hỏi trước thì đến chiều nay nhà cầm quyện huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương tỉnh Hà Tĩnh đã kéo lực lượng đến đập phá trụ gạch đang xây của người dân.

  Sau khi người dân phát hiện, lực lượng cảnh sát cơ động, côn an và mật vụ đã dùng đá ném vào phía người dân, khiến chị Mai Thị Hương và một giáo dân Đông Yên bị thương ở sóng mũi và dập chân.

  Ngay sau, đó người dân Đông Yên đã báo động, rất đông người đã dùng gạch đã ném lại. Cuối cùng, lực lượng của nhà cầm quyền huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương đã rút lui trước sự phản ứng quết liệt của người dân.

  Hiện trường vụ việc sau vụ xô xát cho thấy, trụ gạch đang xây dở dang của người dân đã bị đập bể móng và xô đổ. Một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã bị giữ lại, nếu không có sự can ngăn của anh Bạch Hồng Quyền thì chiếc ô tô này đã bị người dân tức giận đập phá. Khoảng 1 tiếng sau đó, nhiều người dân Đông Yên đã dùng dây thừng để dựng lại trụ gạch mà họ đang xây dở dang.

  Có thể nói vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam đang bị cộng sản vô thần đàn áp mạnh mẽ từ Bắc chí Nam. Sự việc vừa xảy ra tại khu tái định cư Đông Yên là một minh chứng cho thấy sự ngang ngược vô đối của cộng sản.

  Bà con giáo dân Đông Yên xây dựng tòa Đức Mẹ cũng chỉ vì họ muốn cầu nguyện, họ muốn bình an nội tâm với đức tin tín ngưỡng của họ. Hơn nữa chính cộng sản Hà Tĩnh đã đập ngội nhà thờ của họ và di dời họ đến một nơi xa xôi, không nhà thờ, thì việc xây dựng một tòa đài Đức Mẹ như thế là một việc cần thiết cho đới sống tâm linh của họ. Họ không vi phạm luật tín ngưỡng mà pháp luật ban hành.

  Đất nước Việt Nam với rất nhiều tượng đài ngàn tỷ được xây từ tiền thuế của dân và cũng chẳng một lần họp bàn với dân, thử hỏi những tượng đài đó có cần thiết phải xây dựng không. Có cần phải chi tới số tiền hàng ngàn tỷ không.

  (DLB)

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng là linh mục Đặng Hữu Nam đã chưa làm đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chủ chăn. Bởi vì những việc làm quậy phá liên tiếp của LM Nam không phải vì giáo dân mà ngược lại càng chỉ đẩy những giáo dân vốn đã vất vả vào tình cảnh càng vất vả, phức tạp hơn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 21. Có một điều khó hiểu đó là hình như Giám mục Nguyễn Thái Hợp có biết rõ về trường hợp LM Đặng Hữu Nam nhưng ông chưa có hình thức xử lý, nhắc nhở gì. Thậm chí có vẻ như ông còn khá ưu ái và bật đèn xanh cho linh mục này, phải chăng có một sự câu kết giữa hai ông này chăng ???

  Trả lờiXóa
 22. Có lẽ, câu nói “chiếc áo không làm nên thầy tu” không mới, những xem ra câu nói ấy cần phải được nhắc lại để linh mục Đặng Hữu Nam tường tận. Bởi vì, với những gì đã làm thì linh mục Đặng Hữu Nam chỉ là một con quỷ dữ đang ẩn mình dưới chiêc áo thầy tu mà thôi!

  Trả lờiXóa
 23. Với những hành động phá hoại của Linh mục Nam trong thời gian qua cũng như những hành vi được nêu rõ trong Công văn này thì đuổi ra khỏi địa bàn có đúng với tính chất của pháp luật? Với Linh mục Đặng Hữu Nam, đuổi ra khỏi địa phương liệu có phản ánh đúng tính chất vi phạm?

  Trả lờiXóa
 24. Để công bằng pháp luật với mọi công dân, chúng tôi đề nghị chính quyền Nghệ An thay vì đuổi Đặng Hữu Nam mà hãy truy tố vị Linh Mục này trước pháp luật Việc tuyên truyền rao giảng sai sự thật, gây cản trở việc lao động sản xuất của nhân dân, đặc biệt là phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc phải được xử lý trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 25. Chỉ có bàn tay đen tối của các giáo sĩ Giáo phận Vinh mới khiến cho tình hình nơi đây trở nên như vậy. Và qua đây chúng ta mới thấy, sức mạnh của các “Cha tinh thần” là đây. Bất chấp tất cả, cho dù là các quy định pháp luật thì các “Cha tinh thần” ở Giáo phận Vinh vẫn tiếp tục kích động các “con chiên” của mình gây rối cho thỏa cái dục vọng đen tối về chính trị của họ.

  Trả lờiXóa
 26. Linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng các buổi lễ để rao giảng kích động giáo dân tại các nhà thờ mà linh mục Nam tới làm lễ. Linh mục Nam cũng thường xuyên tiếp đón, tiếp xúc các thành phần, đối tượng Việt Tân, giúp một số người trú ngụ trong nhà thờ giáo xứ Phú Yên, để chống đối nhà nước. Linh mục Đặng Hữu Nam đã tổ chức kêu gọi môt số đối tượng biểu tình cũng như dẫn dầu giáo dân giáo xứ Phú Yên nộp đơn khiếu kiện Formosa tại Tòa án Kỳ Anh vào các ngày 26 và 27 tháng 09 vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Sau cùng là dựng lên hẳn một câu chuyện chẳng ai có thể thể tin được. Những lời tung hô, bợ đỡ lẫn nhau được giáo dân dành cho Đặng Hữu Nam là “Cha tinh thần của mình rằng: “Riêng em, thì em muốn cha Nam sẽ mãi ở giáo xứ Phú Yên, có nhiều người dân cũng biết tin đó, nhưng họ chỉ cười họ nói, trừ khi Đức Giám Mục luân chuyển cha đi thôi, chứ đố thằng nào mà chuyển cha đi, dân không muốn cha đi, cha mà đi thì dân cũng đi”.

  Trả lờiXóa
 28. Sống trên đời mà không được người đời tôn trọng, bị đánh rồi quay sang vu cáo người khác, tính xấu ai cũng có chút ít nhưng ông linh mục này thì sau nhiều năm hành đạo có lẽ bản tính xấu xa đó tích tụ được nhiều hơn rồi.
  Tôi chẳng hiểu vì sao mà ở Nghệ An hay có việc sự kiện gây rối, mất an ninh nhiều như vậy ? Có phải do nhà nước không chú tâm chăm lo bà con tín đồ công giáo được bình đẳng như những nơi khác hay là do những người đứng đầu giáo phận đó đang cố tình muốn giáo dân của mình càng quậy phá càng nhiều càng tốt không ?

  Trả lờiXóa
 29. Mỗi tín hữu Công giáo đều biết và đều hướng tới lẽ sống tốt đẹp ấy. Là một linh mục phụ trách giáo xứ, được ăn học đàng hoàng nên linh mục Anton Đặng Hữu Nam càng phải biết lẽ sống ấy. Hơn nữa, với vai trò là một linh mục xứ, giữ trọng trách hướng dẫn, khuyên răn tín đồ sống đẹp thì trước hết linh mục Anton Đặng Hữu Nam phải là một tấm gương.

  Trả lờiXóa
 30. Họ chỉ có thể đứng nhìn, báo cáo lên cấp trên để xin chỉ đạo và có thể điều này đã dẫn đến quy kết có phần nặng nề nói trên: "có sự chứng kiến của trưởng Công an xã".Tất nhiên, để cho tình trạng trên xảy ra trên địa bàn phụ trách thì ông Trưởng Công an xã An Hòa có lỗi nhưng khách quan mà nói thì lỗi đó xuất phát từ sự bất lực của chính ông chứ không phải bởi một lí do nào khác

  Trả lờiXóa
 31. Khi một linh mục ngoa ngôn, coi thường tín đồ đến mức ấy thì còn gì "công lý", "sự thật" để mà cầu nguyện. Sự thật ở giáo xứ Xuân Kiều được ghi lại qua hình ảnh là tường rào của nhà trẻ bị đập đổ, đất sân trường bị xâm chiếm, cây vườn trường bị chặt phá để mở một con đường mới vào nhà thờ, trong lúc con đường cũ rộng rãi như vậy vẫn còn đó.

  Trả lờiXóa
 32. Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo".

  Trả lờiXóa
 33. Những tín đồ bị cha xứ kích động, lừa bịp tham gia phá trường, xây tường, mở đường vẫn còn đó. Hồ sơ pháp lý đất đai còn đó và nó khẳng định đất ấy là của trường học, không phải là đường đi của nhà thờ. Tòa giám mục đã nhận lỗi với chính quyền về sai phạm của giáo xứ. Vậy thì linh mục Đặng Hữu Nam lấy gì để mà sống sượng rao giảng đức tin về "sự thật" và "công lý". Lời nói của cha xứ há phải coi thường hiểu biết của giáo dân sao.

  Trả lờiXóa
 34. Ở cái thời internet phủ sóng đến tận gầm giường, đến tận bục giảng của cha, chỉ cần một cú clik chuột là biết sự thật ông Gorbachev nói gì, ông Putin đã nói gì, nói ở đâu, lúc nào mà cha vẫn trơ trẻn trích mấy câu bịa đặt trong trang "Lịch sử truyền thống", một trang mạng của đám cờ vàng lưu vong, chống cộng cự đoan để bịp tín đồ của mình là sao?

  Trả lờiXóa
 35. Rõ ràng Đặng Hữu Nam đang có tình chơi lầy đây mà. Mặc cho dư lận và UBND tỉnh Nghệ An đã có những cảnh báo trước những hành vi vi phạm của Đặng Hữu Nam nhưng hắn vẫn tỏ ra không thèm quan tâm đến những lời nói đó. Đã đến lúc cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam triệt để.

  Trả lờiXóa
 36. Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn.

  Trả lờiXóa
 37. Người dân đã qua quen với hình ảnh Đặng Hữu Nam lợi dụng các hoạt động tôn giáo để thực hiện âm mưu bẩn thỉu chống đối chính quyền của mình. Mặc kệ nhưng lời khuyên, cảnh báo của dư luận và chính quyền tỉnh Nghệ An. Đặng Hữu Nam vẫn tiếp tục các hành động của mình. Đã đến lúc cơ quan chức năng cần phải có những biển pháp xử lý mạnh tay đối với tên này.

  Trả lờiXóa
 38. Đặng Hữu Nam không ai lạ gì sự bẩn thỉu và bản chất chó săn của hắn, trước đây hắn đã nhiều lần tuyên tuyền, lợi dụng việc truyền đạo cho giáo dân để tiến hành chống phá cách mạng Việt Nam. Trước đó, Đặng Hữu Nam đã từng lợi dụng việc rao giảng tại nhà thờ họ trại Gáo, xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương để hiệp thông, cầu nguyện cho 8/14 bị cáo trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn phạm tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 39. Mang hình hài của 1 con người và với danh nghĩa của 1 Linh mục Công giáo nhưng Đặng Hữu Nam lại có những lời nói nghe không thể chấp nhận được...Ông ta đang lợi dụng mình là 1 Linh mục, 1 đức cha, tự do tôn giáo, tín ngưỡng để nói năng xằng bậy, xuyên tạc, nói xấu chế độ, ăn gian nói dối, nói không đúng sự thật...Ông ta dù là 1 người mang danh phục vụ Đức Chúa nhưng lại có linh hồn của Satan quỷ dữ...Thật vô phúc khi Giáo hội Công giáo có 1 tín đồ như ông ta.

  Trả lờiXóa
 40. Lại thêm một tên tay sai cho bọn Mỹ ngụy định âm mưu đưa chó săn về dày xéo dân tộc Việt Nam nữa. Tên linh mục này đừng lấy danh nghĩa của Chúa làm giảm ảnh hưởng và uy tín hình ảnh của Chúa nữa. Chúa không dạy con chiên của mình đi làm những việc xấu xa, bỉ ổi đó. Tên Nam này đã không sống tốt đời, đẹp đạo như miệng hắn đã tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 41. Công giáo Việt Nam có quá nhiều con quỷ đội lốt cha xứ linh mục. Không hiểu linh mục Đặng Hữu Nam là người như thế nào, một kẻ cố tình xuyên tạc để chống đối chế độ, chống đối Đảng và Nhà nước nên cố tình trích dẫn sai những thông tin để gây hiểm lầm cho các giáo dân; hay chỉ là một kẻ ngu dốt thích nói chữ.

  Trả lờiXóa
 42. Những kẻ như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Thái Hợp chỉ đang bôi đen thêm cho lịch sử vốn không tốt đẹp gì lắm của giáo hội VN thôi. Đúng là nỗi hổ thẹn của bà con giáo dân chân chính. nên tẩy chay những kẻ như thế này ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 43. UBND đã chính thức đề nghị Tòa giám mục xử lý đối với trường hợp của linh mục Đặng Hữu Nam, yêu cầu Tòa giám mục không cho linh mục này thực hiện công tác mục vụ trên địa bàn. Do đó, có thể thấy việc đề nghị này hoàn toàn không có sự cưỡng ép mà là đề nghị cho Tòa giám mục xử lý nội bộ vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 44. Mới đầu tôi thấy giáo dân giáp phận ông ta có vẻ hào hứng lắm, nhưng mà việc làm gì cũng có giới hạn thôi, sai quá thì làm sao mà theo mãi được, giờ họ dần chán những việc đó rồi

  Trả lờiXóa
 45. Có lẽ trong mỗi chúng ta không ai là không thể nhận thức được cái ý đồ xấu xa của vị linh mục Đặng Hữu Nam này. Trong lúc nhân dân đang gồng mình chống lại bão lũ thì ông lại làm như không biết gì đúng là ích kỉ nhỏ nhen chỉ vì lợi ích của bản thân mình mà thôi. Chẳng biết sự khổ cực của người dân trong tình hình hiện tại.

  Trả lờiXóa
 46. Tôn giáo là nơi con người ta tĩnh tâm, nhìn lại những việc mình đã và đang làm. Tuy nhiên, một bộ phận chức sắc mất nết, đặc biệt là chức sắc công giáo đã lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để thực hiện các hoạt động quấy rối, chống phá đất nước, phục vụ cho lợi ích cá nhân của mình.

  Trả lờiXóa
 47. Chức sắc tôn giáo cho dù có quyền lực đến đâu, một khi đã là công dân Việt Nam, được sống dưới chế độ hòa bình ổn định này thì phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Bất cứ hành vi phạm tội nào đều sẽ phải chịu mọi hình phạt tương ứng.

  Trả lờiXóa
 48. Bất cứ tôn giáo nào cũng phải đứng dưới sự quản lý của pháp luật, không thể muốn làm gì cũng được. Linh mục Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, có những âm mưu lợi dụng tín ngưỡng để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 49. Khó có thể diễn tả hết nỗi khổ của giáo dân Phú Yên khi tuần nào cũng bị linh mục huy động đi biểu tinh, tuần hành. Chẳng có chúa nào dạy giám mục phải chỉ đạo giáo dân thực hiện những hành động vi phạm pháp luật như vậy. Chẳng tôn giáo nào dạy con người phải làm những việc xấu cả.

  Trả lờiXóa
 50. Tất nhiên với cương vị là một linh mục, ông Đặng Hữu Nam này chẳng cớ gì phải ra mặt thực hiện các hoạt động chống phá cả, thay vào đó, ông ta dùng quyền lực, dùng tín ngưỡng tôn giáo của mình để chỉ đạo, lôi kéo giáo dân tham gia vào những hoạt động xấu xa của tên chức sắc mất nết này.

  Trả lờiXóa
 51. Có thể nói, công giáo đang là miếng mồi ngon để đám phản động lợi dụng vào những hoạt động phá hoại của mình. Chúng dựa vào tín ngưỡng, lòng tin của giáo dân để lôi kéo, xúi giục họ đi tuần hành, biểu tình chống chính quyền, gây mất an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 52. Giáo dân cũng đã quá mệt mỏi với những chiêu trò mà linh mục Đặng Hữu Nam bày ra. Có lẽ họ đã nhận ra được mục đích chính mà ông này kêu gọi họ đi biểu tình không phải vì lợi ích của họ, mà chỉ là phục vụ cho lợi ích của cá nhân ông ta, thậm chí lợi ích đó còn gây hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 53. Mặc dù linh mục Đặng Hữu Nam không bao giờ dại dột trực tiếp ra mặt quậy phá, nhưng chúng ta có thể thấy được ở ông ta sự chống đối, phá hoại chính quyền thông qua cái cách mà ông ta tổ chức các cuộc biểu tình, tuần hành nhằm "đòi quyền cho dân", nhưng thực chất chỉ là một chiêu trò chống phá của một tên rận chủ đội lốt chức sắc tôn giáo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 54. Thật không thể chấp nhận được một con người như linh mục Đặng Hữu Nam, một người được đào tạo bài bản, có học thức thế mà lại có những hành động đi ngược lại với xã hội như vậy. Ông ta đã lợi dụng chính quyền lực của mình để phục vụ lợi ích cá nhân, nhằm chống phá chế độ. Ngay lúc này cần phải loại bỏ những con người cực đoan như linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi công giáo để nơi này được trở lại bình yên.

  Trả lờiXóa
 55. nói thật với bà con giáo xứ phú yên nhé, nếu như bà con giáo xứ nơi khác đang yên ổn làm ăn kinh tế làm giàu cho gia đình thì ở phú yên lại ngày ngày đâm đơn kiện cáo các thứ, tất cả để làm hài lòng cha Nam mà thôi chứ chẳng phải để đưa lại lợi ích gì cả.

  Trả lờiXóa
 56. Ngay chính những hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam đã và đang vi phạm nghiêm trọng pháp luật, thì việc đề nghị trục xuất ra khỏi Nghệ An còn đang là khoan hồng chán rồi. Chính quyền tỉnh Nghệ An đã có những hành động quyết liệt thể hiện qua văn bản với Tòa giám mục xử lý đối với những hoạt động chống phá chính quyền, kích động giáo dân của linh mục Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 57. Không hiểu vì sao mà ở Nghệ An hay có việc sự kiện gây rối, mất an ninh nhiều như vậy ? Có phải do nhà nước không chú tâm chăm lo bà con tín đồ công giáo được bình đẳng như những nơi khác hay là do những người đứng đầu giáo phận đó đang cố tình muốn giáo dân của mình càng quậy phá càng nhiều

  Trả lờiXóa
 58. Linh mục Đặng Hữu Nam thường xuyên kêu gọi và tổ chức cho giáo dân tụ tập, biểu tình trái pháp luật gây phức tap về an ninh trật tự tại địa phương. Giáo dân cũng như chức sắc thuộc giáo phận Vinh không đồng lòng với các hoạt động của Linh Mục Đặng Hữu Nam cho nên việc Linh mục Nam ở lại không được hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
 59. thay vì cầu nguyện cho những người dân gặp nạn thiên tai, kêu gọi mọi người hãy thể hiện bằng hành động cụ thể theo tinh thần “lá lành đùm lá rách” để cứu trợ cho đồng miền Trung kể cả đó chỉ là gói mì hay manh áo thì tất cả cũng đều quý giá. Vậy nhưng, dường như cha đã quá say sưa với những đồng tiền mà các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài gửi về để cha có điều kiện kích động người dân đi biểu tình mà quên đi đạo lý làm người. Một con người như vậy, liệu chúng ta có nên tôn kính hay không?

  Trả lờiXóa
 60. Chức sắc tôn giáo cũng là công dân, phải tôn trọng pháp luật, không thể dựa vào giáo luật để đứng trên pháp luật mà làm những điều pháp luật không cho phép. Hành động xúi giục giáo dân biểu tình không có sự cho phép của nhà nước là hành vi vi phạm pháp luật cần phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 61. Việc này liên quan đến an ninh quốc gia của một đất nước phải có đầy đủ bằng chứng chứng cứ chứng minh tội ác của hắn mới có thể xử tội hắn ta.Tên này đã chính thức lộ mặt là một tên phản động đội lốt linh mục , công khai chống đối chính quyền nhân dân .

  Trả lờiXóa
 62. Ngày 30/10 vừa qua, trong lễ cầu nguyện trong giáo xứ Phú Yên, linh mục Đặng Hữu Nam lại có những lời lẽ hết sức xảo trá và đầy tính thách thức chính quyền. Lý do thời gian qua linh mục Đặng Hữu Nam đã đưa nhiều giáo dân vào trong tận tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh để đòi khiếu kiện công ty Formosa, mặc dù gây ảnh hưởng tới đời sống kinh tế của giáo dân nhưng vẫn có một bộ phận phải chịu đựng và nghe lời của Cha Nam.

  Trả lờiXóa
 63. Linh mục Nam, đang là một trong những người làm hoen ố thanh danh, hình ảnh của Chúa và làm xấu hình ảnh của giáo hội. Vì vậy những người trong Hội đồng giáo phận của Giáo xứ Nghệ An cần sớm kiểm điểm và có hành động cụ thể để trấn chỉnh hoạt động của vị Linh mục này.

  Trả lờiXóa
 64. Việc những hành vi côn đồ, vô cớ đánh trẻ em và đánh cả người vào can ngăn mà vị linh mục Đặng Hữu Nam và đội quân “chân rết” đã gây sự bất bình, phẫn nộ trong dư luận và nhân dân xã An Hòa nói riêng và cộng đồng người dân Việt Nam nói chung. Là một vị linh mục, Đặng Hữu Nam đã và đang lợi dung niềm tin của Đức Chúa để thực hiện các hoạt động nhằm thực hiện mục đích cá nhân, kiếm cớ để gây rối phức tạp về an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa