CÁC GÓC NHÌN ĐA CHIỀU VỀ VỤ BIỂU TÌNH TRƯỚC CỔNG FOMOSA

05/10/2016
Tags:

39 nhận xét:

 1. cần khẳng định rằng các con chiên và các chủ chăn ở giáo phận Vinh đều được dẫn dắt bởi Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Giám mục chính là bề trên cao nhất có quyền ban ơn giáng họa đối với tất cả con chiên ở trong địa phận của mình. chính vì thế sự việc giáo dân gây ra những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự thời gian qua tại giáo phận Vinh chắc chắn phải quy trách nhiệm cho đấng chủ chăn dẫn dắt phần hồn của các giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý do mà Đặng Hữu Nam dùng để “mị dân” nhằm lôi kéo giáo dân tham gia biểu tình, tập trung đông người gây sức ép với chính quyền đều xoay quanh thảm họa ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền Trung do Formosa gây ra. Trong khi Chính phủ và các bộ, ngành, chính quyền các cấp đang nỗ lực thực hiện giải pháp nhằm khắc phục những ảnh hưởng về đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở các địa phương này thì Đặng Hữu Nam rại dùng “thần quyền” của mình để rao giảng, xuyên tạc, tung tin sai sự thật nhằm cản trở các hoạt động này của các cơ quan chức năng.

   Xóa
  2. hìn lại vụ việc này có thể thấy rõ đây chỉ là hành động của giáo dân và không phải ngẫu nhiền mà nó được thực hiện mà có bàn tay chỉ đạo của những linh mục cực đoan mà cụ thể là một số linh mục như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam, giáo dân các xứ thuộc giáo phận Vinh. Những hoạt động này không đơn thuần là sự bức xúc của người dân trước hoạt động của FOMOSA mà đó là một hành động mang nặng mục đích chống đối Nhà nước với những băng rôn, khẩu hiệu bất thường, thậm chí có cả cờ của ngoại bang.

   Xóa
 2. Chúng lợi dụng những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng, lòng yêu nước của người dân nhằm kích động, lừa phỉnh mọi người tham gia biểu tình chống chính quyền, gây rối trật tự công cộng và sau đó chúng sẽ nhận những khoản tiền "hậu thuẫn" từ bên ngoài để chi tiêu, mua sắm, hưởng thụ cho bản thân chứ khoogn hề vì lợi ích của đồng bào, nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi xảy ra thảm họa môi trường trên, các cơ quan chức năng luôn tổ chức đưa tin, cung cấp thông tin một cách có hệ thống, có cơ sở và rộng rãi đến toàn bộ nhân dân nhằm ngăn chặn tình trạng người dân bị hoang mang bởi các luồng thông tin không chính thống. Thế nhưng, trong những buổi rao giảng của mình, các linh mục chống đối lại cố tình tung tin bịa đặt, gieo rắc sự hoài nghi vào chế độ, vào Nhà nước. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành động tội ác này

   Xóa
 3. Những vụ biểu tình tại Kỳ Anh và một số địa phương trong thời gian qua đều xuất phát từ sự kích động, xúi giục của những tên chủ chăn bất lương, chũng cầm đầu, trực tiếp liên hệ với các thành phần phản động hải ngoại để liên kết chống phá tình hình an ninh chính trị Việt Nam. chúng luôn kích động nhân dân làm bậy. tất cả chũng ta hãy cảnh giác đừng để làm tay sai cho bọn phản động, cấu kết tạo bè phái làm bậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều khó là giải pháp để đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường với nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần của người dân. Biểu tình chỉ nhằm cản trở chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kích động các hoạt động chống phá đất nước. Và đúng hơn, hoạt động biểu tình, tụ tập đông người này đều có sự hậu thuẫn, giật dây của các tổ chức chống phá Việt Nam.

   Xóa
 4. Với cách chụp ảnh khéo léo, những kẻ buôn bán dân chủ, nhân quyền đã lu loa lên rằng, số lượng người biểu tình tăng đột biến từ 1000 người sau đó lên 5000, 6000, 10000 rồi 18000. Nhiều kẻ mất dạy còn lập luận ba trợ rằng sức mạnh và sự cuồng nộ của nhân dân nên công an, quân đội phải bỏ chạy… Thậm chí anh giáo sư Trâu cũng đã phải nhảy lên ngay facbook cá nhân chia sẻ hàng loạt những bức ảnh này và buông ra những câu bình phẩm khiến dư luận bất bình, làm mất đi hình ảnh đáng kính của một vị giáo sư toán học đầu ngành của Việt Nam và thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc phù hợp với một người con công giáo chân chính là hướng tới cái thiện, cần cù lao động, xây dựng cái đức. Ấy thế những từ khi Nguyễn Thái Hợp lên làm linh mục thì ông ta đã hướng giáo dân của mình đi ngược lại những điều ấy khi họ thường xuyên vi phạm pháp luật, có hành vi gây rối trật tự công cộng. Mọi người hãy tỉnh táo trước những lời hoa mỹ để mỵ dân lôi kéo mọi người tham gia. nếu không muốn trở thành một trò chơi để vị linh mục này điều khiển thì chúng ta nên cân nhắc trước khi hành động .

   Xóa
 5. Vụ biểu tình ngày 2-10 vừa rồi xảy ra cho thấy rõ ràng các giáo dân đã bị các đối tượng phản động sử dụng các luận điệu để lừa mị người dân. Các giáo dân đã bị Đặng Hữu Nam kẻ phản động đội lột chủ chăn lừa bịp, xuyên tạc, kích động nên mới có những hành động hư vậy. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh tay không để tiếp tục xảy ra các vụ biểu tình như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đứng trước tín đồ của giáo xứ, lĩnh trọng trách rao giảng đức tin về "sự thật" mà đức cha dám bịa đặt chuyện đông tây để lừa bịp dân chúng về Cộng sản. người ta đang đặt ra câu hỏi là tại sao những linh mục tôn giáo lại rất hăng hái trong kêu gọi biểu tình, ko phải vụ này mà là bao nhiêu vụ khác bao nhiêu năm nay.ó lẽ nhiều người vẫn chưa biết được những kẻ đứng sau ngư ông đắc lợi khi giáo dân đi biểu tình từ ôn hòa đến bạo động bạo loạn, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi làm những việc như vậy.

   Xóa
 6. Trong thời gian vừa qua, những vụ biểu tình tại Kỳ Anh và một số địa phương thuộc giáo phận Vinh quản lý đều xuất phát từ sự kích động, xúi giục của những tên chủ chăn bất lương, trong đó Nguyễn Thái Hợp chính là kẻ cầm đầu, trực tiếp liên hệ với các thành phần phản động hải ngoại để liên kết chống phá tình hình an ninh chính trị Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến nay Chính quyền tại Hà Tĩnh nói riêng, giới chức tại Việt Nam nói riêng vẫn giữ thái độ ôn hòa, chỉ kháng cự chứ không tấn công vào đám đông giáo dân vừa qua bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố ô nhiễm. Song, họ sẽ không kiên nhẫn được, nhịn nhẫn được nếu họ biết rằng, có những kẻ đang lợi dụng, nhân danh tôn giáo để kích động người dân. Chỉ tội mấy người giáo dân quá chủ quan quá tin tưởng vào mấy tên linh mục này nên đã đánh mất lí trí để bọn chúng điều khiển mình như những con dối suốt ngày đi biểu tình kiện tụng để mang tiền về cho chúng.

   Xóa
 7. Nhân dân bốn tỉnh chịu thiệt hại sau sự cố Formosa đang nỗ lực cùng chính quyền khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn. Các vấn đề liên quan đến giám sát hoạt động, điều tra làm rõ sai phạm liên quan đến Formosa vẫn đang được các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc. Chỉ cần Formosa tái phạm thì đương nhiên sẽ “đóng cửa”, lời hứa của Thủ tướng đã rõ. Nhưng lũ rận chủ lại không chịu ngồi yên, chúng luôn tìm mọi cách để thực hiện mục đích kiếm tiền của mình bằng mọi giá, đúng là một lũ chim lợn đáng khinh

  Trả lờiXóa
 8. Chúng chỉ nhăm nhe giải ngân tiền của ngoại bang bơm vào để hoạt động. Mục đích chính, cơ bản và xuyên suốt của các phần tử phản loạn nhằm gây rối loạn, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, tạo sự hoài nghi và gieo rắc mầm mống đối kháng giữa giáo dân với chính quyền. Formosa đơn giản đóng vai trò như một cái cớ để từ đó chúng nhào nặn, bóp méo và tiến hành các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. Biểu tình của giáo dân giáo xứ Đông Yên trong ngày 02-10 đã làm xấu mặt hình ảnh của những người theo công giáo. Đâu chỉ có mỗi giáo xứ Đông Yên là chịu ảnh hưởng do sự cố môi trường Formosa đâu. Còn rất nhiều nơi khác bị ảnh hưởng nhưng họ đâu có hành động như vậy. Chắc chắn có một thế lực đen tối đứng đằng sau kích động cuộc biểu tình này.

  Trả lờiXóa
 10. Tất nhiên động cơ đê hèn, xấu xa thì khẩu hiệu có mĩ miều đến đâu cũng không đưa đến một kết quả tốt đẹp. Bà con giáo dân miền Trung và tất cả chúng ta hãy tỉnh táo để nhìn khách quan, toàn diện, tránh bị mắc bẫy của đám phản loạn. Bởi mục đích của chúng không gì khác chính là sự hoang mang , lo lắng của dân chúng từ đó kích động thêm nhiều các cuộc biểu tình hơn nữa để gây rối an ninh trật tự mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Việc kích động biểu tình này còn làm đảo lộn sinh hoạt của những người tham gia biểu tình, không những thế, những gì mà chúng ta chứng kiến những ngày qua đã làm cho hình ảnh người Công giáo tại giáo phận Vinh càng trở nên méo mó trong con mắt của dư luận.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta biết rằng, âm mưu chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch là không thay đổi, nên hễ khi đất nước có những biến cố là lập tức chúng tìm mọi cách để tận dụng tối đa cơ hội này để gây nhiễu loạn đất nước. Trường hợp đông đảo bà caon giáo dân giáo phận Vinh tham gia biểu tình mấy ngày qua cũng vậy. Các thế lực ở nước ngoài đã móc nối, hậu thuẫn tài chính và hướng dẫn những kẻ cực đoan trong tôn giáo thông qua các buổi sinh hoạt tôn giáo để dùng những luận điệu xuyên tạc nhằm lừa mị, kích động sự bức xúc âm ỉ của người dân và sau đó dùng “KÍCH NHẬT” để kích thích sự búc xúc đó thành cao trào của sự phận nộ

  Trả lờiXóa
 13. . Chúng thì “ngư ông đắc lợi”, còn người dân thì “tiền mất tật mang”. Chính vì thế, chúng ta lên tiếng kêu gọi người dân miền Trung, bà con giáo dân giáo phận Vinh hãy thấy rõ được bộ mặt thật và âm mưu xấu xa của những kẻ đang lợi dụng họ vào mưu đồ chính trị đen tối, gây ảnh hưởng xấu đến ổn định chính trị và sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Một vụ biểu tình có số lượng người tham gia khủng khiếp mà nhận thấy một điều toàn là giáo dân, người đứng đầu kích động tạo ra cuộc biểu tình là linh mục. Nghe có vẻ như là cuộc "thánh chiến" ngày xưa của thiên chúa giáo với hồi giáo gây đổ máu đến phát sợ ấy nhỉ. Kẻ thì ngồi mát hưởng lợi, người thì nghe theo đập phá nhưng cũng chẳng được lợi lộc gì, như con rối vậy. Đến bao giờ người ta mới nhận ra cái sự phi lí ấy, đâu mới là lòng yêu nước thực thụ?

  Trả lờiXóa
 15. Không còn lạ lẫm với các thực hiện của những kẻ cầm đầu đám biểu tình, cụ thể ở đây là hai con rắn độc – hai kẻ bán nước đội lốt thầy tu là Trần Đinh Lai và Đặng Hữu Nam. Sự hiểm độc của những con người này là họ nắm quá rõ tâm lý của người dân và tín đồ của mình nên đã lồng ghép những nội dung xuyên tạc trong các bào rao giảng, qua đó lừa bịp và kích động người dân tham gia biểu tình theo kế hoạch mà chúng đã vạch sẵn.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta cũng có thể nhận ra đây là kế hoach của Việt Tân và kẻ phản loạn đội lốt linh mục khi chúng đã thực hiện khá bài bản trong việc kích động giáo dân biểu tình nhằm gây rối loạn, tạo ra sự đối kháng, đối đầu giữa chính quyền với nhân dân, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và sự ổn định về chính trị, tạo một cuộc bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Còn chuyện “Formosa”, “cá hay thép”, “đền bù”, “môi trường”… chỉ là cái cớ, cái lý do để vin vào đó mà kích động, mê hoặc, lôi kéo bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 17. Không có đạo pháp nào dạy dỗ hay kêu gọi tín đồ vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, phỉ báng, chửi bới cơ quan chức năng. Cũng chả có thứ cha đạo nào lại kêu gọi tín đồ bỏ bê công việc mưu sinh, học sinh thì bỏ học để đi gây rối. Cũng không có thánh ca nào lại đi hát trước cổng một công trường, xí nghiệp

  Trả lờiXóa
 18. Những hành động này suy cho cùng chỉ là sự đứng sau xúi dục, cổ súy của những người cha xứ không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần nữa là từ nhận thức, niềm tin mù quáng đặt sai chỗ của những người giáo dân giáo phận nơi đây đã bị chính những người “chủ chăn” của mình biến thành những con rối chính trị.

  Trả lờiXóa
 19. Cần nhận thấy rằng, nhu cầu bày tỏ ý kiến, sự bất bình của người dân bằng việc biểu tình đối với những vấn đề còn tồn tại, yếu kém trong xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời gian gần đây là chính đáng và cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề biểu tình bấy lâu nay vẫn mang tính tự phát, gây mất trật tự, dễ bị kẻ xấu lợi dụng, biến việc chính đáng thành sai trái nhằm phục vụ mưu đồ chống phá, lật đổ chính quyền. Những người coi thường pháp luật này sẽ phải trả giá mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội

  Trả lờiXóa
 21. Điều này cũng dễ hiểu thôi, phường ăn vạ muốn xin được chén cơm, bữa rượu thì phải nhè chỗ nào đông người mà hò hét, như thế mới thu hút sự chú ý của những người tò mò, như thế chúng mới có cơ hội tổ chức chụp ảnh hay quay video tung lên mạng để lớn lối om xòm.Nhìn vào mỗi cuộc biểu tình thì thấy đầy đủ rận lớn rận bé, rận mẹ, rận con, rồi thì |dân oan", "sư oan, "chiên oan" rồi lại thêm một số người hiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin chuyên nhận biểu tình thuê kiếm vài trăm nghìn mỗi ngày.

  Trả lờiXóa
 22. Đáng tiếc là, đôi khi ma quỷ ẩn mình kín đáo bằng lớp mặt nạ hoa mỹ mà bằng lòng tin - cậy - mến tuyệt đối con chiên của Chúa không nhận ra. Hãy vạch mặt bọn ma quỷ ấy cho giáo dân được đến với Chúa thật chứ không phải là đến với satan - Luciphe - ma quỷ. Mọi tín hữu hãy đọc kinh cầu nguyện xin ơn khôn ngoan, sự sáng soi của Chúa Thánh Thần để nhìn thấu ma quỷ ẩn náu trong giáo hội, ẩn náu trong chức thánh của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 23. Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn.

  Trả lờiXóa
 24. Rõ ràng mục đích của hoạt động tập trung đông người trước cổng của công ty Formosa là hành động có tính toán trước của một số Cha xứ như Cha Phêrô Trần Đình Lai, quản xứ Đông Yên, nối tiếp cho hành động “kiện tập thể” của giáo xứ Phú Yên mới xảy ra có ít ngày trước đây. Vậy, rõ ràng mục tiêu lần này không phải là pháp lý, Tòa án nhân dân TX. Kỳ Anh mà tập trung ngay trước cổng của Công ty Formosa để đòi yêu sách.

  Trả lờiXóa
 25. người ta đặt câu hỏi đó là vì sao cơ quan chức năng lại để “vỡ trận” như vậy, qua quan sát trực tiếp tại hiện trường vụ việc, người ta thấy được sự hung hăng của nhiều giáo dân, sử dụng đám đông để gây sức ép với cơ quan chức năng. Do đó cơ quan chức năng đã không sử dụng bạo lực để tránh gây phức tạp về an ninh trật tự, tạo thêm điều kiện để cho các nhân vật quá khích trong đám đông hô hào, kích động tín hữu

  Trả lờiXóa
 26. Lợi dụng, Chúng lợi dụng những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng, lòng yêu nước của người dân nhằm kích động, lừa phỉnh mọi người tham gia biểu tình chống chính quyền, gây rối trật tự công cộng và sau đó chúng sẽ nhận những khoản tiền "hậu thuẫn" từ bên ngoài để chi tiêu, mua sắm, hưởng thụ cho bản thân chứ không hề vì lợi ích của đồng bào, nhân dân.vì vậy chụng ta hãy thận trọng đừng quá tin tưởng mà bị lũ người xấu xúi dục

  Trả lờiXóa
 27. Trong khi Chính phủ và các bộ, ngành, chính quyền các cấp đang nỗ lực thực hiện giải pháp nhằm khắc phục những ảnh hưởng về đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở các địa phương này thì Đặng Hữu Nam rại dùng “thần quyền” của mình để rao giảng, xuyên tạc, tung tin sai sự thật nhằm cản trở các hoạt động này của các cơ quan chức năng. Nếu Đặng Hữu Nam thật sự “vì môi trường” thì hãy kêu gọi nhân dân ủng hộ chủ trương giải quyết của Nhà nước, từng bước khắc phục những khó khăn.

  Trả lờiXóa
 28. Để che giấu ý đồ đen tối, Đặng Hữu Nam hướng dẫn số giáo dân mù quáng chuyển từ hình thức “biểu tình” sang “đi kiện”, chuyển từ “tụ tập đông người” sang “mỗi người mang theo một tờ đơn tố cáo” để kiện công ty Formosa. Bản chất vẫn là tụ tập, biểu dương lực lượng, phô trương thanh thế và quan trọng là không quên ghi hình, chụp ảnh rồi phát tán lên các phương tiện truyền thông để “báo thành tích” và “đòi thù lao”. Có một sự thật là hàng tháng các phần tử chống đối trong tôn giáo vẫn đến nhà thờ Xã Đoài để nhận kinh phí hoạt động từ Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Chúng ta tự hỏi: Nguồn kinh phí này lấy từ đâu?

  Trả lờiXóa
 29. Để ý rằng, số lượng giáo dân tham gia biểu tình đông thế, hăng hái thế nhưng mấy ai trong số họ hiểu được sự mất mát do Fomosa gây ra đâu. Người dân miền Trung thiệt hại thì họ không bức xúc bằng số tín đồ này, nhưng họ đủ tỉnh táo để chọn cho mình con đường đúng đắn để cải thiện cuộc sống của họ. Chứ không phải mù quáng nghe theo thần quyền thế này !!!

  Trả lờiXóa
 30. Nói về việc biểu tình của bà con công giáo, tôi thấy rằng, xuất phát từ những lợi ích chính đáng bị xâm hại, song chính quyền ra sức để cùng nhân dân khắc phục thì lại có những luồng gió khác, hướng lái cái sức mạnh đông đảo của một bộ phận giáo dân quá khích, cản trở việc chính quyền đang tiến hành thử hỏi họ thực hiện những hành động như vậy họ thu được gì sau hành động đó mục đích chính của họ là gì?

  Trả lờiXóa
 31. Quả thực là cuộc tập trung đông người này quá sức tưởng tưởng của nhiều người. Vấn đề ở đây đặt ra là tại sao và cách thức nào để họ kêu gọi tập hợp được nhau đông như thế này. Còn chuyện biểu tình phản đối FOmosa thì đây tuyệt đối không phải là cuộc cách mạng của nhân dân, vì nhìn vào thành phần đó chỉ là những giáo dân cuồng tin của các giáo phận Hà Tĩnh, Nghệ An thôi.

  Trả lờiXóa