BÀN VỀ CÁI GỌI LÀ “ÔN HÒA” TRONG VỤ BIỂU TÌNH SÁNG 2/10

06/10/2016
Tags:

47 nhận xét:

 1. Sự kiện gần đây diễn ra vào ngày 26/09/2016 khi Đặng Hữu Nam lôi kéo gần 600 giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vào trụ sở Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khởi kiện công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa vì đã xả thải gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở bốn tỉnh miền Trung cũng chỉ là một chiêu trò khác của tay “Lờ Mờ” này. Chúng ta đều biết quá rõ về mối liên hệ giữa tổ chức phản động Việt Tân với các đối tượng như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. Do vậy, chúng ta không bất ngờ khi đây chỉ là cách thức chống phá mới mà Việt Tân đào tạo cho Đặng Hữu Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi rằng những lời xuất phát từ những cá nhân, tổ chức trên thì liệu có đáng tin và có lợi cho người dân không? Những người này sử dụng những lời nói, khẩu hiệu có vẻ “lời hay”, “ý đẹp” ra để lừa phỉnh nhân dân, tranh thủ nhân dân và chiếm đoạt lòng tin của một bộ phận nhân dân, hòng mưu đồ cho những mục đích, động cơ xấu xa, bẩn thỉu của mình.Biểu tình ôn hòa thực chất là phá hoại đất nước mà thôi

   Xóa
  2. Chỉ khổ thân những người dân bị các linh mục lợi dụng mà thôi. Tất nhiên khi tổ chức một cuộc biểu tình thì các linh mục được hưởng lợi điều gì đó mà họ mới làm. Trong sự việc này chúng ta thấy tiền cứ chảy vào túi các linh mục một cách ồ ạt. Các bà con giáo dân đang bị điều chỉnh và chi phối lòng tin rất rất lớn từ phía các cha. Huy động rất nhiều giáo dân từ nghệ an vào biểu tình cho thấy sự chuẩn bị không hề sơ sài để từ biểu tình chống đối lợi dụng vấn đề môi trường để làm những việc đen tối khác.

   Xóa
 2. biểu tình ôn hòa cái gì mà leo tường rào rồi dùng cả gậy gộc, ném đá vào cơ quan chức năng như vậy, đừng phủ nhận hoạt động manh động của mình mà hãy nhìn thẳng vào sự thật của mình, đúng là đánh bùn sang ao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao những giáo dân và linh mục ở giáo xứ Đông Yên lại có những hành động bất chấp pháp luật và giáo lý như vậy? Vì vậy, mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm gây thiệt hại cho Nhà nước và nhân dân mình nữa, đừng để đức tin của mình bị lợi dụng để phục vụ ý đồ chống phá đất nước, và xin nói thẳng: Đạo gì thì đạo nhưng hãy coi Tổ quốc là trên hết.

   Xóa
 3. tôi đã một clip thấy rỏ nhiều thanh niên dùng gậy đánh vào lực lượng cảnh sat cơ động và cuối cùng là lực lượng này phải bỏ chạy ,clip trên KBC HN,và những hình thanh niên đứng trên tường rào có cả cờ thiên chúa giáo ,chăc chắn những hình ảnh này lan truyền khăp thế giới ....và tòa thánh vatican ,đức hồng y sẽ nghĩ gì và có đồng tình hay không

  Trả lờiXóa
 4. Những người giáo dân cần phải nghĩ lại xem, mình đã là được những gì rồi cho đất nước, hay chỉ là đi nghe theo mấy con người chống đối nhà nước để là theo họ thôi, đừng nói đấy là yêu nước, mọi người hãy tỉnh lại đi hỏi xem thế nào gọi là yêu nước. Họ đang yêu nước hay đang tự đáp tiền của chính mình đi. Hành động của họ là yêu nước sao cần suy nghĩ và tính toán lại chính hành động của mình tránh để bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Những người đang sinh sống và ăn cơm gạo người Việt mà lại nhận tiền từ bọn nước ngoài muốn chống phá Nhà nước ta, mà không quản ngại những sai lầm mà đẩy người dân theo thiên chúa đi vào con đường làm trái đạo lí chúa dạy đưa nhân dân ta vào những hành động chống phá sâu sắc gây thiệt hại cho nhà nước hay nói cách khác tự mình làm khó mình mang tiền đáp qua cửa sổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Những cá nhân, tổ chức hô hào kích động tụ tập đông người, biểu tình không phải là những cá nhân, tổ chức yêu nước, đấu tranh vì lợi ích của nhân dân, vì sự phát triển của đất nước mà là những nhà "dân chủ", đối tượng chống đối, phần tử phá hoại, thưởng xuyên có những hành vi vi phạm pháp luật hay có "thành tích" chống chính quyền,... với những cái tên như NoU, Việt Tân, Nguyễn Quang A, LM Nguyễn Thái Hợp, Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng...

  Trả lờiXóa
 7. Những thiệt hại mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi buổi tụ tập đông người, biểu tình qua đi về môi trường,kinh tế, văn hóa, ổn định xã hội, đất nước... Ví dụ như những vụ biểu tình phản đối Formosa ở miền tung đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến chính nhân dân, đồng bào ở những vùng, địa phương đó. Nguồn sống và thu nhập của bà con trên biển tuy trước mắt có bị thiệt hại nặng nề, thu nhập và đời sống có thể bị giảm sút, nhưng bà con cô bác vẫn còn nguồn thu nhập từ chính những đồng ruộng, nghề nghiệp khác của mình. Không chỉ vì tạm thời mất đi nguồn thu nhập trên biển mà tổn phí thêm công sức đi biểu tình mà không chăm lo đến nguồn sống trên bờ của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ rằng những lời lẽ kích động dẫn dụ “hay – đẹp” hay nhân danh và giả danh các tôn giáo và giáo lý tốt đẹp… thì cũng không thể che đậy được động cơ, mục đích đích thị của những kẻ phản động, bất mãn với chế độ và căm thù nhân dân là những người đã đánh đổ quyền lợi của những kẻ xấu xa như chúng. Mọi người hãy bình tĩnh và suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động để tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng vào âm mưu chống phá quê hương, đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Về thực chất, cái gọi là “biểu tình trong ôn hòa” chỉ là “bình mới rượu cũ” núp dưới vỏ bọc mới sau khi đã thay hình, biến dạng, nâng cấp các kịch bản cũ lên cấp độ mới, tinh vi hơn, xảo quyệt và nham hiểm hơn, hòng bịt mắt người dân, đánh lừa dư luận xã hội, gây hoài nghi, bi quan ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân khi không rõ thật giả, đúng sai, bị rơi vào trạng thái theo đuôi, tin theo kẻ xấu mà không hay biết.

  Trả lờiXóa
 10. ôn hòa mà cầm gậy gộc như thế ah, ôn hòa cái gì mà dùng đá ném vào cả bộ đội công an như thế, đó là chống người thi hành công vụ, đó là đánh người mà không có pháp luật nào ủng hộ cho những cách làm đó được.

  Trả lờiXóa
 11. Formosa không phải được xây dựng với động cơ "bán đất, hại dân" mà nó là cơ hội phát triển đất nước, cơ hội cho người lao động có việc làm trong điều kiện đồng vốn đất nước không thể tự lo. Sự cố môi trường ở Formosa nằm ngoài mong muốn của nhà nước và cả nhà đầu tư. Nhà nước và nhà đầu tư cũng đã thể hiện trách nhiệm trong xử lý hậu quả theo cách tốt nhất có thể. Người lao động miền Trung thấy được điều đó, đồng thuận, chung tay cùng nhà nước để khắc phục hậu họa thì sao cộng đồng Thiên chúa Giáo phận Vinh không nhìn thấy điều đó. Các đáng bề trên không cản ngăn hành vi trái luật.

  Trả lờiXóa
 12. Giải quyết vấn đề Công giáo và Dân tộc, ngoài sự vận dụng tốt những kinh nghiệm lịch sử và những nhiệm vụ xã hội thực tại, điều quan trọng cơ bản là phải luôn đặt nó trong mối quan hệ với việc xây dựng Nhà nước pháp quyền và xã hội dân sự. Làm sao để Công giáo cũng như các tôn giáo khác thực sự trở thành “tôn giáo xã hội” vừa khẳng định mình, vừa đóng góp xây dựng xã hội theo đường hướng "tốt đời đẹp đạo", đấy mới là trách nhiệm của các đấng bề trên với tương lai.

  Trả lờiXóa
 13. Mặc dù nguồn gốc hình thành khác nhau, nhưng những tín đồ chân chính của các tôn giáo ở Việt Nam luôn có tinh thần bao dung tôn giáo và luôn đứng về phía dân tộc, phục vụ lợi ích chung dân tộc. “Tốt đời đẹp đạo” là mục tiêu và cũng là đạo lý của tất cả các tôn giáo ở Việt Nam. bên cạnh những tín đồ tôn giáo chân chính, luôn hướng cuộc sống tốt đời đẹp đạo thì trà trộn trong đó vẫn còn những kẻ lợi dụng địa vị, chức sắc để xúi giục bà con giáo dân tham gia thực hiện nhiều hành vi gây rối, gây mất tình đoàn kết dân tộc - đó là những “con sâu làm rầu nồi canh” từ bên trong.

  Trả lờiXóa
 14. Thời gian gần đây, khi tình hình trong nước đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện tiêu cực xảy ra. Lẽ ra, là một bộ phận của dân tộc Việt Nam, tất cả các tôn giáo đều phải cùng chung tay để giải quyết những vấn đề đó. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này, bên cạnh những giáo dân có những suy nghĩ, hành động đúng đắn vì lợi ích chung của cộng đồng, thì đây cũng là thời điểm bản chất của những kẻ chuyên lợi dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại đất nước được bộc lộ ra rõ ràng nhất.

  Trả lờiXóa
 15. Trong Công giáo, số lượng những kẻ xấu lợi dụng tôn giáo này là không nhỏ, từ những người đứng đầu giáo phận đến các linh mục, tu sĩ dưới quyền đều ra sức tiến hành các hoạt động đi ngược lại với chủ trương, đường hướng của Giáo hội. Có thể kể đến như ở giáo phận Vinh, giáo xứ Phú Yên, giáo xứ Đông Yên, giáo xứ Yên Lạc

  Trả lờiXóa
 16. Các thế lực xấu bên ngoài, hay đám rận chủ dùng tiền kích động, mua chuộc, lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo” đáng trách một thì những tín đồ tôn giáo bị lôi kéo, dụ dỗ lại đáng trách mười. Bởi họ là những người có nhận thức, họ có niềm tin vào tôn giáo của mình, nhưng khi hành động, họ lại hành động một cách mù quáng theo lời xúi giục của chính những kẻ có chức sắc (đã bị biến chất) mà họ coi trọng, để bị lợi dụng vào thực hiện những hoạt động gây tổn hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Gần đây một số kẻ tự xưng đấu tranh dân chủ trong trong cộng đồng giáo dân ở một số vùng có dấu hiệu phức tạp về an ninh đang nổi lên một cái tên đáng chú ý: Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, sẽ không có gì đáng nói nếu như vị linh mục này không lợi dụng lòng tin của giáo dân để tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xúc phạm danh dự của Đảng và các lãnh đạo cấp cao của Đảng.

  Trả lờiXóa
 18. Lợi dụng vụ việc Fomorsa, dưới sự chỉ đạo của Tổng giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng như nhận được sự tài trợ về tiền của tổ chức Việt Tân và CIA, linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã lôi kéo kích động quần chúng nhân dân và chủ yếu là quần chúng giáo dân, đòi phá hủy nhà máy Formosa, đòi thêm tiền bồi thường, lợi dụng cái gọi là tuần hành vì môi trường để gây mất trật tự xã hội với những khẩu hiệu đầy hàm ý quy chụp thảm họa này là do sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 19. Ông ta bóp méo,xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, phủi phui những cố gắng của Đảng, nhà nước và chính quyền trong việc khắc phục hậu quả tại Formusa. Tự đưa mình trở thành một nhà cứu thế ngu xuẩn, đê hèn, kích động nhân dân tiến hành những việc làm sai trái. Hỡi ông Đặng Hữu Nam, ông không thấy nhục nhã với đất nước mình hay sao, với tổ tiên ông cha mình hay sao? Nếu biết chút hổ thẹn thì hãy dừng ngay những việc làm sai trái kia lại.

  Trả lờiXóa
 20. Thật đáng buồn vì hiện nay một số linh mục ở Giáo phận Vinh đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng, cố tình phủ nhận mọi nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ trong xử lý vấn đề Formosa là hành động đi ngược với lợi ích của cả cả dân tộc và những lời răn dạy của Chúa

  Trả lờiXóa
 21. Giáo phận Vinh và đặc biệt là linh mục Hợp không hề biết dạy dỗ con chiên của mình làm những điều đúng đắn mà lại chỉ cho con chiên đi làm những điều trái đạo, kích động giáo dân gây rối, mất an ninh trật tự, gây ra nhiều vấn đề phức tạp
  đúng là con quỷ đội lốt cha xứ

  Trả lờiXóa
 22. Những linh mục đứng đầu giáo phận Vinh đã và đang làm là hoàn toàn đi ngược lai lợi ích quốc gia dân tộc, đi ngược lại những gì thuộc về lợi ích chính đáng của người dân, của giáo dân công giáo. nếu như còn tiếp tục để ông ta hoạt động như vậy thì xã hội sẽ bị phá rối đến mức nào và người dân giáo dân sẽ bị rối loạn ra sao đây

  Trả lờiXóa
 23. những giáo dân không nghi ngờ gì về chiêu bài "khởi kiện" do Cha Đặng Hữu Nam cầm đầu, chỉ biết đi theo đoàn và đến địa điểm mà Cha chỉ đạo, thậm chí mọi hành vi đều do cha Nam phát lệnh. Điều này chứng minh rằng, việc tổ chức bà con đi khởi kiện chỉ là cái cớ để vận động bà con và nhằm thực hiện ý đồ xấu là gây rối, làm loạn.

  Trả lờiXóa
 24. Thái Văn Hợp và bây giờ là Đặng Văn Nam - những linh mục đứng đầu giáo xứ hướng đạo nhưng lại đầu têu vận động bà con, trẻ em giáo dân đi biểu tình vì môi trường biển. Những hành động vì môi trường vẫn được các cha vận dụng triệt để nhằm tạo ra mâu thuẫn giữa bà con giáo dân với chính quyền, với Đảng và Nhà nước. Có lẽ đã đến lúc, giáo xứ Vinh nói riêng và giáo hội Phật giáo Việt Nam cần có sự lên tiếng và có hình thức răn đe đối với những người đã và đang làm “vấy bẩn” hình ảnh tốt đẹp của tôn giáo

  Trả lờiXóa
 25. Cuộc biểu tình lần này cũng như những lần trước diễn ra nhằm hướng tới mục đích đòi chính quyền đình chỉ hoạt động của nhà máy thép Formosa, dưới lời kêu gọi của các nhà chức sắc trong Thiên chúa giáo. Những giáo dân, tín đồ Thiên chúa giáo đã kéo nhau, đổ xô ra đường tới Formosa nhằm gây rối và phá hoại nhà máy Formosa.

  Trả lờiXóa
 26. Và tất nhiên là có sự giúp đỡ của Việt Tân.Đây là một cuộc biểu tình đã được chúng chuẩn bị rất công khu từ lực lượng cho đến phương tiện. Miệng chúng thì luôn nói là bức xức, phẫn nộ vì hành vi hủy hoại môi trường của nhà máy Formosa nhưng trong lúc bức xúc đó chúng vẫn luôn kịp chuẩn bị những công cụ phương tiện đầy đủ nhất để nhận được sự tài trợ về kinh tế cho phong trào đấu tranh của chúng tại Việt Nam ở các tổ chức nước ngoài

  Trả lờiXóa
 27. Miệng chúng thì luôn nói là bức xức, phẫn nộ vì hành vi hủy hoại môi trường của nhà máy Formosa nhưng trong lúc bức xúc đó chúng vẫn luôn kịp chuẩn bị những công cụ phương tiện đầy đủ nhất để nhận được sự tài trợ về kinh tế cho phong trào đấu tranh của chúng tại Việt Nam ở các tổ chức nước ngoài

  Trả lờiXóa
 28. . Trong tiềm thức những người này, vì môi trường là cùng chung tay để hủy hoại đập tan Formosa đúng như những mong đợi của giới chức sắc tôn giáo. Có lẽ vì người dân đã nghe và tiếp xúc với quá nhiều những thông tin mang tính chất đầu độc tư tưởng, nên những hành động thiết thực mà chính quyền chức năng đã cố gắng để làm chỉ là hư vô và họ chẳng chút quan tâm suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 29. Từ khi nhậm chức cai quản giáo xứ và con dân ở đây, vị linh mục này lại có những hành động đi ngược lại với điều răn của Chúa. Ông ta thay vì chăm lo cho đời sống tinh thần của nhân dân ở đây để mọi người có thể cùng nhau sống trong hoà bình ổn định, tập trung làm ăn phát triển sản xuất thì lại chăm chăm xuyên tạc chống phá Nhà nước, gây mất đoàn kết trong nhân dân, gây mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 30. Những người này bị lợi dụng trắng trợn đến mức, khi họ bị bắt vì hành vì phá hoại tài sản Nhà nước và được cơ quan chức năng áp giải về trụ sở thì chẳng có ai đến cứu hay đứng ra bảo vệ họ cả mà chỉ còn vòng pháp luật bủa vây chặt lấy họ. Những kẻ làm ngư ông đắc lợi thì chỉ nghĩ đến việc làm sao để có lợi cho mình, làm sao để thu được những hình ảnh sống động về cuộc biểu tình, thậm chí họ còn đầu tư cả những chiếc fly camera trong khi những người gọi họ bằng Cha bị thương vì xô sát với nhau thì chẳng có cái băng y tế nào để cầm vết thương.

  Trả lờiXóa
 31. Ôn hòa mà có linh mục tuyên bố rằng nếu muốn sẽ có hơn 1 triệu người sẽ tiến vào và san bằng Fomosa. Nghe sặc mùi kích động và bạo lực chứ đâu có thấy tính ôn hòa. Nguy hiểm hơn, nó lại được thốt ra từ mồm của một vị linh mục, vốn mang tiếng là chủ chăn thay mặt Chúa dẫn dắt đoàn chiên í chứ!

  Trả lờiXóa
 32. Ôn hòa mà có chuyện giáo dân vác đá, chai lọ, gậy gộc ném vào các lực lượng đang làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở đây.Ôn hòa mà có chuyện vác cả ghế tấn công vào cảnh sát cơ động.Ôn hòa mà có chuyện đập vỡ cả cửa kính của Fomosa.Ôn hòa mà có chuyện giáo dân ầm ầm leo lên tường rào công ty Fomosa giương cờ Vatican hò reo ầm ĩ, đúng là vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 33. Ôn hòa theo cái kiểu cúa bọn này định nghĩa tức là đập phá, chửi bới, chống người thi hành công vụ đây. Ôn hòa theo kiểu đòi san bằng cả một vùng, phá hoại tài sản, đòi lật đổ cả chính quyền thì đến lúc chúng tuyên bố bạo động sẽ như thế nào. Những giáo dân dưới sự chỉ dạy của các Cha đang ngày càng cực đoan dần đều, họ đang làm xấu đi hình ảnh của công giáo.

  Trả lờiXóa
 34. Ôn hòa chỉ là từ ngữ ở trên mồm của mấy con rận chủ thôi. Chứ thực tâm chúng luôn muốn và sử dụng mọi thủ đoạn để biến mấy vụ tụ tập đông người kiểu này thành những vụ bạo động. Không có bạo động chẳng qua là do âm mưu của chúng không thành thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Rõ ràng mục đích của hoạt động tập trung đông người trước cổng của công ty Formosa là hành động có tính toán trước của một số Cha xứ như Cha Phêrô Trần Đình Lai, quản xứ Đông Yên, nối tiếp cho hành động “kiện tập thể” của giáo xứ Phú Yên mới xảy ra có ít ngày trước đây. Vậy, rõ ràng mục tiêu lần này không phải là pháp lý, Tòa án nhân dân TX. Kỳ Anh mà tập trung ngay trước cổng của Công ty Formosa để đòi yêu sách.

  Trả lờiXóa
 36. Cuối tuần vừa rồi tôi có tham gia một buổi tọa đàm về chính trị, có nói đến những vấn đề thời sự hiện nay. Và nhờ tọa đàm tôi thấy giờ người dân nhìn chính trị cảm xúc quá, nên đôi khi bị sai lầm

  Trả lờiXóa

 37. Biểu tình phản đối Formosa vừa qua dù sao cũng đã diễn ra, dù bất cứ điều gì đi nữa thì dăm bữa nửa tháng nữa dân Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung tất yếu được đền bù, nhà máy Formosa đương nhiên vẫn sẽ bị giám sát, quan trắc chất thải 24/7 bởi cơ quan chức năng, người dân vẫn phải tiếp tục sinh hoạt như thường ngày vì thế xin hãy “lắc cái đầu” trước khi muỗn tiếp tục đi biểu tình lần nữa; còn phía đầu têu, lũ âm mưu phá hoại tất nhiên sẽ bị điều tra xử lý tương ứng với hành vi, tính chất, vai trò của chúng trong cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa
 38. Đặng Hữu Nam, một con thú khát tiền mang trên mình vỏ bọc của một con người luôn đấu tranh cho chính nghĩa. Hắn luôn biết cách lợi dụng vị trí, vai trò của mình trong cộng đồng giáo dân để kích động người dân tham gia biểu tình nhằm trục lợi cho mình. Hoàn cảnh hắn hôm nay là xứng đáng với những gì hắn đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 39. thời gian qua trong quá trình lợi dụng sự cố môi trường linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp kêu gọi bà con giáo xứ Phú Yên để xuống đường tuần hành, khiếu kiện, đưa tín hữu đi vào tận Tòa án TX. Kỳ Anh để đưa đơn khiếu kiện tập thể, làm ảnh hưởng đến công ăn việc làm của nhiều tín đồ trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 40. Một cuộc biểu tình được cho là ôn hòa từ chính những kẻ cầm đầu, những người cổ xúy cho hành động sai trái đó. Trong khi mọi người dân đều thấy được cái ý thức biểu tình khi ấy, và cái hậu quả gây ra. Tuy vật chất đã phần nào không bị hư hại như xưa, đó là điều đáng vui mừng từ người dân. Nhưng ý thức lại là điều đáng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 41. không riêng gì cuộc biểu tình nào cuộc biểu này mà tất cả các cuộc biểu tình từ trước đến nay đều tồn tại những vẫn đề mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy được . đó là sự kích động quá mức, là tâm lí đám đông và thậm chí là vì tiền về thần quyền mà người dân, giáo dân hành động một cách xấu xí như vậy.

  Trả lờiXóa
 42. Du khách có thể đặt phòng trực tiếp với khách sạn thông qua số điện thoại của khách sạn. Tất cả các khách sạn Cửa Lò đều được quảng bá miễn phí.
  http://ksvadl.com/khach-san-ha-tinh
  http://ksvadl.com/cua-lo

  Trả lờiXóa