TRAO ĐỔI VỚI HUỲNH NGỌC CHÊNH VỀ SỰ THẤT THỦ CỦA CHÙA LIÊN TRÌ

13/09/2016
Tags:

23 nhận xét:

 1. Cũng giống như các bài xuyên tạc được đăng tải trên các trang lề trái, “kháng thư” của đám rận cũng không có gì mới mẻ. Chúng vẫn luận điệu cũ mèm, cho rằng chính quyền cướp đất, chính quyền đàn áp tôn giáo. Nhưng sự thật của sự việc di dời Chùa Liên Trì này như thế nào?Ngoài ra cũng cần nói thêm rằng không hề có chuyện hòa thượng Thích Không Tánh bị trấn áp bị thương phải nhập viện. Không ai trấn áp ông Thích Không Tánh. Ông cảm thấy mệt nên ông vào bệnh viện chứ tuyệt nhiên không ai trấn áp như lời Huỳnh Ngọc Chênh xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì vậy, cho thấy cái “kháng thư” của đám dân chủ kia về việc vu cáo chính quyền “cướp đất” và đàn áp tôn giáo là điều hết sức xằng bậy để chúng lại thể hiện đúng cái bản chất của các tổ chức xã hội dân sự độc lập bấy lâu nay. Tuy nhiên, với những phân tích nêu trên thì cái “kháng thư” kia cũng như luận điệu của chúng đã được phơi bày một cách tương đối đầy đủ qua việc di dời chùa Liên Trì.

   Xóa
 2. Mọi người cần phải bình tĩnh trước những thông tin trái chiều và xuyên tạc không đúng sự thật của những kẻ xâu. Xin khẳng định rằng chủ trương xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm là đúng đắn. Đây là công trình trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh, mang tính đòn bẩy nhằm tạo bước đột phá cho sự phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị của thành phố. Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi hoàn chỉnh sẽ là một trung tâm đô thị mới hiện đại, mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh, với chức năng chính là trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ cao cấp của thành phố và khu vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá. Đảng và Nhà nước luôn đưa ra các chính sách hỗ trợ nhân dân, đưa ra các phương án nhằm phát triển kinh tế cho nhân dân. Huỳnh Ngọc Chênh dùng từ “tranh đấu” có phần nào đúng. Nó thể hiện bản chất lì lợm, cù nhầy bất hợp tác của những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như hòa thượng Thích Không Tánh. Ai cũng thấy rõ một vấn đề, tại sao tất cả những người khác, công trình khác đều chấp nhận di dời còn chùa Liên Trì thì không. Đó chẳng phải chống đối thì là gì.

   Xóa
 3. đúng là bố mấy thằng thần kinh, trẻ trâu nữa hay sao mà cứ dùng mấy cái từ nhăng cuội hoài, liên trì thất thủ ở đâu? khi nào? Liên trì là nơi để thờ phụng tâm linh và khi sử dụng trong phát triển kinh tế thì phải chấp nhận những điều theo lợi ích của xã hội chứ.

  Trả lờiXóa
 4. UBND quận 2 còn xây dựng một khu nhà tạm để bảo đảm việc di dời tượng thờ tự, bàn thờ, phòng ở, phòng đựng hũ cốt, các phòng ngủ cho đệ tử, phòng để đồ đạc và lắp đặt thiết bị, điện nước bảo đảm sinh hoạt và hoạt động cho cơ sở thờ tự. Tuy nhiên, Thích Không Tánh vẫn không đồng ý và chấp hành. Vì vậy, chính quyền Quận 2 quyết định cưỡng chế thu hồi là phần nhà đất của chùa Liên Trì là hoàn toàn hợp tình, hợp lý.

  Trả lờiXóa
 5. Việc chùa Liên Trì bih cưỡng chế giải tỏa ngày 8/9/2016 hoàn toàn đúng theo quy đinh của pháp luật sau khi thuyết phục không thành . KHông hề có chuyện cướp đất hay đàn áp tôn giáo ở đây. những lời lẽ của huỳnh Ngọc Chênh đang bội nhọ chính quyền, xuyên tạc về tình hình tôn giáo ở VIệt Nam. Nếu như ai muốn biết thông tin cụ thể về vấn đề này thì có thể tìm hiểu trên các trang thông tin công khai, chính thống, không thể tin những lời lẽ nhăng cuội của CHênh này

  Trả lờiXóa
 6. Người ta chỉ dùng từ "thất thủ" trong những trận chiến để chỉ tình trạng: Không giữ được, để rơi vào tay đối phương. Thế nhưng, trong trường hợp này, Chùa Liên Trì và chính quyền hoàn toàn không phải là "đối phương" của nhau. Đơn vị cưỡng chế chỉ đang thi hành pháp luật. Mà những kẻ luôn muốn xây dựng một nhà nước pháp quyền thì tốt hơn hết là hãy tuân thủ pháp luật trước đã rồi hãy đòi hỏi

  Trả lờiXóa
 7. không hề có chuyện hòa thượng Thích Không Tánh bị trấn áp bị thương phải nhập viện. Không ai trấn áp ông Thích Không Tánh. Ông cảm thấy mệt nên ông vào bệnh viện chứ tuyệt nhiên không ai trấn áp như lời Huỳnh Ngọc Chênh xuyên tạc. mà cái chùa này cũng chầy cối cơ, tại sao những chùa khác làm được mà chùa này không làm được!

  Trả lờiXóa

 8. Huỳnh Ngọc Chênh dùng từ “tranh đấu” có phần nào đúng. Nó thể hiện bản chất lì lợm, cù nhầy bất hợp tác của những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như hòa thượng Thích Không Tánh. Ai cũng thấy rõ một vấn đề, tại sao tất cả những người khác, công trình khác đều chấp nhận di dời còn chùa Liên Trì thì không. Đó chẳng phải chống đối thì là gì.

  Trả lờiXóa
 9. Hành động thể hiện sự cố chấp, bảo thủ của chùa Liên Trì trong việc di dời, giải phóng mặt bằng. Mặc dù đã được nhà nước, các đoàn thể xã hội hỗ trợ rất ưu đãi trong việc đền bù nhưng có vẻ bản chất chống phá đã ăn sâu vào tiềm thức của những người đứng đầu, trụ trì của chùa. Thậm chí có kẻ còn lợi dụng điều này để cho rằng chính quyền đã tiến hành đàn áp tôn giáo. Thất thủ cái gì khi chính mình mới là người mắc sai lầm. Sự việc này sẽ chỉ để lại những ấn tượng không mấy tốt đẹp trong lòng người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Hành động thể hiện sự cố chấp, bảo thủ của chùa Liên Trì trong việc di dời, giải phóng mặt bằng. Mặc dù đã được nhà nước, các đoàn thể xã hội hỗ trợ rất ưu đãi trong việc đền bù nhưng có vẻ bản chất chống phá đã ăn sâu vào tiềm thức của những người đứng đầu, trụ trì của chùa. Thậm chí có kẻ còn lợi dụng điều này để cho rằng chính quyền đã tiến hành đàn áp tôn giáo. Thất thủ cái gì khi chính mình mới là người mắc sai lầm. Sự việc này sẽ chỉ để lại những ấn tượng không mấy tốt đẹp trong lòng người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu. Khi đã được đền bù, và hỗ trợ nơi khác thì chẳng có lí do gì để nhà chùa vẫn cứ cố đòi ở lại cả. Nếu ai cũng như vậy thì làm sao quản lý đất đai được. Cưỡng chế là điều tất yếu cuối cùng khi đã không còn cách nào khác.

  Trả lờiXóa
 12. Nhà nước tạo điều kiện cho tôn giáo được tự do hoạt động thì các nhà làm tôn giáo nên tôn trọng quyền lực của nhà nước, đừng được đằng chân lên đằng đầu.Viêc quy hoạch phục vụ cho nhân dân vì sao nhân dân có thể di dời mà chùa thì lại cố chấp vì mấy cái đồng bạc mà làm mất đi sự bình yên của ngôi chùa.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu không phải là chùa Liên Trì mà là nhà dân nếu cố tình chống lại lệnh giải tỏa thì biện pháp cưỡng chế cũng phải áp dụng chứ riêng gì là chùa, nên không thể đưa cái luận điệu mang tính công kích là đàn áp tôn giáo như tay Huỳnh Ngọc Chênh nói được. Sống tại VN phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật Việt Nam, đất đai không phải là của cá nhân ai mà nó là thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, nên nếu các sư thầy trụ trì không chấp hành luật pháp mà để phải tiến hành cưỡng chế thì bản thân họ phải chịu thiệt thòi thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Nghe nói chủ trương của thành phố về việc giải tỏa khu vực có chùa Liên Trì để lấy đất xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm là chủ trương chung, đã được thông qua và triển khai đền bù, giải phóng mặt bằng mấy năm nay chứ không phải mới có. Người khác đều đã chuyển đi, duy chỉ có ngôi chùa này là không chịu. Thế không phải là chây ỳ, chống đối thì là gì nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Việc chống đối, cố tình chây ỳ, tung tin thất thiệt để xuyên tạc chủ trương của các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước là việc làm song hành với tụi phản động đội lốt dân chủ. Huỳnh Ngọc Chênh là một tay "dân chủ" cỡ dâm chủ cả trong ngòi bút và hành động của hắn. Việc hắn giật tít trên không có gì đáng ngạc nhiên với bản chất xấu xa, giơ bẩn, hèn hạ của hắn. Việc di dời chùa Liên Trì đi nơi khác để trả lại mặt bằng cho qui hoạch là chủ trương cụ thể mà hắn muốn dựng lên như kiểu chính quyền chiếm dụng cực đoan vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Đảng và Nhà nước luôn đưa ra các chính sách hỗ trợ nhân dân, đưa ra các phương án nhằm phát triển kinh tế cho nhân dân. Huỳnh Ngọc Chênh dùng từ “tranh đấu” có phần nào đúng. Nó thể hiện bản chất lì lợm, cù nhầy bất hợp tác của những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như hòa thượng Thích Không Tánh. Ai cũng thấy rõ một vấn đề, tại sao tất cả những người khác, công trình khác đều chấp nhận di dời còn chùa Liên Trì thì không.

  Trả lờiXóa
 17. Đảng và Nhà nước luôn đưa ra các chính sách hỗ trợ nhân dân, đưa ra các phương án nhằm phát triển kinh tế cho nhân dân. Huỳnh Ngọc Chênh dùng từ “tranh đấu” có phần nào đúng. Nó thể hiện bản chất lì lợm, cù nhầy bất hợp tác của những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như hòa thượng Thích Không Tánh.

  Trả lờiXóa
 18. Một sự miêu tả thái quá và hoàn toàn không đúng với sự thật một tẹo nào. Chùa Liên Trì bị cưỡng chế là do trụ trì chùa Thích Không Tánh không chịu di dời theo phương án của UBND Thành phố Hồ Chí Minh nên mới bị cưỡng chế, chứ bình thường chẳng ai thèm đi cưỡng chế chùa triền hết. Thêm nữa là, Thích Không Tánh vốn là người tu hành, xuất gia nhưng lại không chấp hành chủ trương, pháp luật của Nhà nước mà chính kinh Phật đã dạy. Thích Không Tánh còn liên kết với các đối tượng phá hoại trong các tôn giáo khác để gây áp lực với chính quyền. Huỳnh Ngọc Chênh đang miêu tả chùa Liên Trì như trải qua một cuộc phá hoại nhưng sự việc thực chất thì ai cũng đã rõ. Người sai ở đây chính là Thích Không Tánh chứ không phải bất kỳ ai khác.

  Trả lờiXóa
 19. Một sự miêu tả thái quá và hoàn toàn không đúng với sự thật một tẹo nào. Chùa Liên Trì bị cưỡng chế là do trụ trì chùa Thích Không Tánh không chịu di dời theo phương án của UBND Thành phố Hồ Chí Minh nên mới bị cưỡng chế, chứ bình thường chẳng ai thèm đi cưỡng chế chùa triền hết. Thêm nữa là, Thích Không Tánh vốn là người tu hành, xuất gia nhưng lại không chấp hành chủ trương, pháp luật của Nhà nước mà chính kinh Phật đã dạy. Thích Không Tánh còn liên kết với các đối tượng phá hoại trong các tôn giáo khác để gây áp lực với chính quyền. Huỳnh Ngọc Chênh đang miêu tả chùa Liên Trì như trải qua một cuộc phá hoại nhưng sự việc thực chất thì ai cũng đã rõ. Người sai ở đây chính là Thích Không Tánh chứ không phải bất kỳ ai khác.

  Trả lờiXóa
 20. Phân phối xe điện sỉ lẽ tại TpHCM
  xe điện bánh to

  Trả lờiXóa