THỦ TƯỚNG HUN SEN VÀ BÀI HỌC FACEBOOK

01/09/2016
Tags:

16 nhận xét:

 1. Nhiều người cho rằng với tư cách là một thủ tướng, một chính trị ông Hun Sen không nên lao vào những cuộc cãi vã, tranh luận kiểu trẻ trâu như vậy. Ở một góc độ nào đó chúng ta cũng có thể hiểu, tại sao Thủ tướng Hun Sen lại “khó chịu” như thế. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa trong trường hợp này việc nhiều người Việt nói rằng, ông Hun Sen “vô ơn” với Việt Nam chẳng phải không có lý do.

  Trả lờiXóa
 2. Thử hỏi, nếu không có sự giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam, của hàng ngàn quân tình nguyện Việt Nam đất nước Campuchia có thoát khỏi chế độ diệt chủng hay giờ đã bị xóa tên khỏi bản đồ thế giới? Thử hỏi nếu không có sự giúp đỡ của Việt Nam ông Hun Sen có được như ngày hôm nay? Và còn đó rất nhiều câu hỏi khác, cũng như không ít lần khác Việt Nam đã giúp đỡ Hun Sen cũng như đất nước Campuchia.

  Trả lờiXóa
 3. Nực cười thay, đến khi Việt Nam cần Campuchia lên tiếng ủng hộ lập trường chính đáng của mình trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cần Campuchia ủng hộ tuyên bố chung của ASEAN về vấn đề Biển Đông thì Hun Sen và Campuchia lại quay lưng. Không những vậy, Hun Sen lại quay sang ủng hộ lập trường phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông, ủng hộ cái “đường chín đoạn” của Trung Quốc đã bị Tòa Trọng tài Thường trực bác bỏ và cố tình ngăn ASEAN ra một tuyên bố chung về Biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì tiền của Trung Quốc, ông đã quên ơn Việt Nam, ra sức ủng hộ lập trường của Trung Quốc ở Biển Đông, trong khi Trung Quốc luôn hành xử một cách phi pháp, vô đạo đức, bất chấp luật pháp quốc tế để đạt được mưu đồ độc chiếm Biển Đông của mình. Đã thế, theo dư luận thì Campuchia của Thủ tướng Hun Sen còn cố tình tìm cách ngăn cản ASEAN ra một tuyên bố chung về Biển Đông.

   Xóa
 4. Khi được hỏi về quan điểm của Campuchia trong giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, ông Hun Sen đã công khai tán đồng quan điểm sai trái của Trung Quốc rằng vấn đề tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông không thể được giải quyết qua ASEAN. Ông Hun Sen nói "Đó không phải là vấn đề đối với toàn bộ ASEAN. Nó là vấn đề song phương giữa các nước liên quan mà họ cần phải nói chuyện với nhau".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Hun Sen có là ai đi chăng nữa thì cũng xin nói với ông một điều rằng, tại sao dư luận Việt Nam lại lên án ông? Tại sao ông lại bị dư luận Việt Nam nói rằng ông là một người vô ơn, lóa mắt vì tiền? Tất cả đều có lý do của nó. Trong lúc ông hoạn nạn, khi đất nước Campuchia của ông đứng trước thảm họa diệt chủng của Khơmer đỏ (khi đó Hun Sen đang là một chàng trai trẻ), ông đã phải chạy sang Việt Nam nhờ Việt Nam giúp đỡ, để rồi đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng, còn ông sau đó trở thành thủ tướng của Campuchia cho đến tận ngày nay.

   Xóa
 5. Nếu không ủng hộ Việt Nam thì ông Hun Sen nên bày tỏ thái độ trung lập trong trường hợp này, đằng này ông lại ra sức ủng hộ lập trường phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông. Điều đó không khiến dư luận Việt Nam bức xúc mới là chuyện lạ. Vậy thì tại sao ông lại tỏ ra khó chịu?

  Trả lờiXóa
 6. Ông hun sen nên nhớ rằng ở campuchia chính trường hoàn toàn có thể bị thay đổi bởi chính văn hoá, tính cách của người campuchia là hướng vọng vào bên ngoài quá nhiều, ông là lãnh đạo thì nên tìm lợi ích nào tốt nhất cho mình.

  Trả lờiXóa
 7. Cái mồm của ông hun sen nên bớt lời để dành cái đầu mà suy nghĩ, ông ko biết ơn những người lính việt nam ngã xuống ở campuchia thì thôi, ông ăn ở bất nhân đừng trách việt nam bất nghĩa.

  Trả lờiXóa
 8. Câu chuyện chơi face của thủ tướng Campuchia Hun Sen có lẽ đã đi quá xa. Nó đã không còn là chuyện cá nhân, là vài lời bình luận trên facebook nữa mà đã trở thành chuyện quốc gia đại sự với việc Bộ ngoại giao hai nước Campuchia, Việt Nam liên tiếp phải ra tuyên bố chính thức về câu chuyện chơi face của ông.Là nguyên thủ một quốc gia, đáng lẽ ông không nên viết những câu như vậy trên facebook của mình để rồi tự kéo mình vào một cuộc tranh luận không đáng có với những người ông không quen biết trên mạng. Đấy là chưa kể những người bình luận phê phán ông trên mạng chưa chắc hẳn đã là người Việt mà biết đâu lại là công dân của một nước khác nhằm phá hoại quan hệ Việt Nam – Campuchia thì sao. Là nguyên thủ ông cần phải ý thức đối với từng lời nói và cử chỉ của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Ông hun sen đang đi vào vết xe đổ của pôn pốt ngày trước đó là luôn dựa vào trung quốc và từ đó bị trung quốc giật dây đi vào con đường chống lại nhân dân campuchia, hiện nay nhân dân cpc nên tỉnh táo để tránh bị trung quốc lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động, phát ngôn có phần thiếu chính chắn của ông Hun Sen. Với tư cách là thủ tướng, đáng nhẽ ra ông phải hiểu tầm ảnh hưởng trong những phát ngôn của mình, nhất là trên mạng xã hội có sức lan truyền mạnh mẽ như FaceBook. Đó là cái sai lầm thứ nhất của ông. Cái sai lầm thứ hai chính là chuyện đưa những lời bình luận của một nhóm người Việt làm ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Xã hội có nhiều loại người với nhiều suy nghĩ khác nhau, không nên vì một số lời bình luận của cư dân mạng mà làm ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

  Trả lờiXóa
 11. Thủ tướng Hun Sen là một người chơi face nhưng ông không phải là người chơi face thông thường. Ông là nguyên thủ của một quốc gia nên mọi lời nói của ông đều phải rất cẩn thận. Nó không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân ông mà còn ảnh hưởng tới cả quốc gia của ông nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam cần Campuchia lên tiếng ủng hộ lập trường chính đáng của mình trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cần Campuchia ủng hộ tuyên bố chung của ASEAN về vấn đề Biển Đông thì Hun Sen và Campuchia lại quay lưng. Không những vậy, Hun Sen lại quay sang ủng hộ lập trường phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông, ủng hộ cái “đường chín đoạn” của Trung Quốc đã bị Tòa Trọng tài Thường trực bác bỏ và cố tình ngăn ASEAN ra một tuyên bố chung

  Trả lờiXóa