SỰ THỰC CỦA THƯ KÊU GỌI KHỞI KIỆN FOMOSA

05/09/2016
Tags:

39 nhận xét:

 1. Các tổ chức dân sự như "Diễn đàn xã hội Dân sự, Diễn đàn Bauxite Việt Nam, Hội anh em dân chủ, Hội ái hữu tù nhân chính trị, Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam, Hội bầu bí tương thân, Phong trào lao động Việt" đã quá rõ với các hành động, mục đích cũng như bản chất của các tổ chức này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy yêu nước đúng nghĩa, bình tâm và tỉnh táo. Biểu tình vì môi trường là tốt, nhưng nỗi bức xúc của chúng ta bị lợi dụng để phục vụ các mưu đồ chính trị thì còn tốt nữa không? Hô hào, lan truyền những luận điệu kích động chỉ khiến tình hình thêm nhiễu loạn. Người dân miền Trung đã khổ lắm rồi, đừng khoét thêm nỗi đau của họ nữa!

   Xóa
 2. Công ty formosa nhận trách nhiệm về sự cố môi trường ở miền trung, thời gian qua báo chí phản ánh rõ ràng công ty và cơ quan chức năng đã luôn cố gắng để giải quyết các vấn đề phát sinh, bồi thường cho người dân tại 4 tỉnh ở miền trung. Do đó đây là hành động đi ngược nỗ lực của cả các bên liên quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có những tên dân chủ ăn không ngồi rồi rảnh rỗi mới nghĩ ra mấy lý do vớ vẩn, nhảm nhí để vu cáo buộc tội chính quyền qua đó làm mất lòng tin cuar người dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng tạo điều kiện cho chúng có cơ hội lật đổ chính quyền. Đúng là mất chiêu trò vặt vãnh mà đám zân chủ vẫn thường sử dụng những ngay lập tức bị chúng ta lật tẩy trước mặt quần chúng nhân dân.

   Xóa
 3. Sự thật là tổ chức xã hội dân sự luôn xuyên tạc tình hình ở việt nam, họ cố tình đánh bùn sang ao và đổ lỗi cho phía chính quyền. Người dân việt nam có quyền đòi công bằng và chính phủ chịu trách nhiệm trước nhân dân về những điều xảy ra trong nhân dân. Do đó cần tin tưởng rằng chính phủ việt nam luôn vì nhân dân để hành động.

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ đứng ngoài nói mà không làm, cũng như không phải chịu bất kì trách nhiệm nào thì chúng có thể nói bất kì thứ gì. chúng bỏ qua những nỗ lực của người khác, chỉ quan tâm nói sao cho đúng kiểu đả kích chứ không hề có tinh thần dân tộc, xây dựng gì ở đây.

  Trả lờiXóa
 5. Chính phủ không hề hứa cuội mà Chính phủ đang làm hết sức mình để hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó khăn. Trong khi Chính phủ vẫn đang quyết liệt thì những cá nhân trong các tổ chức “xã hội dân sự” vẫn chưa làm được gì thiết thực cho người dân ngoại trừ việc hô hào, kích động biểu tình này khác. Tóm lại những lý do mà các tổ chức “xã hội dân sự” nêu ra để viết “Thư kêu gọi” chẳng có tí gì xác đáng. Đây chỉ là trò hè rẻ tiền nhằm tiếp tục lợi dụng vấn đề Fomosa để tuyên truyền chống Nhà nước của mấy tổ chức và cá nhân này.

  Trả lờiXóa
 6. Đám rận chủ sử dụng mọi lý do, mọi vấn đề của xã hội để khiến nó rối tung, rối mù lên rồi vin vào đó để tổ chức các cuộc biểu tình nhằm mục đích chống phá, gây rối. Và những cuộc biểu tình “cá” không phải là ngoại lệ. Trong bài viết: “Biểu tình giáo dân sẽ phát triển đến đâu?”, đám rận đã công khai ý đồ xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Vậy là đã rõ, biểu tình “cá” thực chất là vở diễn cũ kỹ của đám rận chủ lợi dụng sự việc môi trường biển bị ô nhiễm ở miền Trung để chống phá chính quyền; cũng giống như các cuộc “biểu tình” về biển Đông và sửa đổi Hiến pháp 2013… Những giai đoạn là thuật ngữ minh chứng rõ ràng rằng, tổ chức và kích động biểu tình là vấn đề đương nhiên đám rận chủ sẽ làm cho dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào; từ khi sự việc mới xảy ra, tới khi sự việc đã được giải quyết thì chúng nó vẫn biểu tình gây rối.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng là một minh chứng mà đám rận đã tự đấu đá nhau và rằng những cuộc “biểu tình” đó là sản phẩm của chúng nó và là những vụ việc có tổ chức, âm mưu từ trước. Một lần nữa, chúng ta lại thấy được bản chất của đảm rận chủ và trò chơi “biểu tình” từ chính những kẻ trong cuộc, chẳng có gì là tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 9. Những người tiến bộ luôn nhận biết ngay đâu là con đường đúng đắn cần phải chọn. Và dĩ nhiên là không hùa theo những kích động xằng bậy, làm cho mọi thứ thêm rối loạn, kẻ xấu lời dụng. Nhưng, cũng một phần do chính quyền không xử lý vụ việc một cách ráo riết, nghiêm minh thuận lòng dân và tạo niềm tin tuyệt đối với dân.

  Trả lờiXóa
 10. Xin thưa với các vị, các vị nói thì hay lắm, nhưng các vị đã làm được gì cho người dân miền Trung thời gian qua, ngoài việc kích động biểu tình vì môi trường các kiểu (thực chất chỉ là kích động gây mất an ninh trật tự, tiền tố để thực hiện cách mạng đường phố đối vơi Việt Nam). Thói xấu của bè lũ Việt Tân không nói thì mọi người cũng đều hiểu rồi, chúng chỉ chăm chăm muốn đất nước này rối loạn, phá hoại sự yên bình của đất mẹ Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Những trò bẩn thỉu, chẳng đâu vào đâu, gắp lửa bỏ tay người của chúng càng làm cho người dân nhận ra bản chất khủng bố, phản động của chúng mà thôi. Trước giờ vẫn thế, chúng luôn luôn tìm kiếm những cơ hội để chống phá nhà nước ta, sự việc cá chết đã lắng xuống nhưng có lẽ vì đói ăn nên chúng lại bắt đầu xuyên tạc sự việc, bới móc nó lên như thế không còn gì để kiếm ăn nữa

  Trả lờiXóa
 12. Với chúng không cần biết đúng sai, không cần biết ai đúng ai sai mà chỉ cần có cơ hội kiếm chác thì những kẻ cơ hội này không từ một thủ đoạn nào để kiếm ăn. Chúng bất chấp những thông tin của chúng có thể khiến người tiêu dùng phải sống trong tâm lý hoang mang, lo sợ, khiến sản xuất của bao gia đình ngư dân phải ngưng trệ, sống trong cảnh cơ cực.

  Trả lờiXóa
 13. Đã đến lúc, các nhà dân chủ nên “ngậm miệng” lại, cá nhân hay tổ chức nào vi phạm sẽ bị pháp luật nghiêm trị, chỉ cần Chính quyền và nhân dân cả nước chung tay thì việc gì cũng sẽ vượt qua, không đến lượt mấy kẻ “ăn không, ngồi rồi”, chuyên đi xuyên tạc nói xấu Đảng nói xấu chế độ phải lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ có những tên dân chủ ăn không ngồi rồi rảnh rỗi mới nghĩ ra mấy lý do vớ vẩn, nhảm nhí để vu cáo buộc tội chính quyền qua đó làm mất lòng tin cuar người dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng tạo điều kiện cho chúng có cơ hội lật đổ chính quyền. Đúng là mất chiêu trò vặt vãnh mà đám zân chủ vẫn thường sử dụng những ngay lập tức bị chúng ta lật tẩy trước mặt quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bản chất của vấn đề này chính là đám dân chủ muốn phủ nhận toàn bộ hoạt động và kết quả tìm nguyên nhân cá chết của các cơ quan chức năng Việt Nam; đồng thời tung tin tuyên truyền xấu, tin đồn, thậm chí vu cáo cho rằng: đầu độc môi trường ở Việt Nam không phải ai khác mà chính là Đảng cộng sản và các nhà lãnh đạo Việt Nam. Không những thế, chúng cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam bắt tay với Trung Quốc để đưa chất độc vào Việt Nam,...

   Xóa
 15. bản chất của vấn đề này chính là đám dân chủ muốn phủ nhận toàn bộ hoạt động và kết quả tìm nguyên nhân cá chết của các cơ quan chức năng Việt Nam; đồng thời tung tin tuyên truyền xấu, tin đồn, thậm chí vu cáo cho rằng: đầu độc môi trường ở Việt Nam không phải ai khác mà chính là Đảng cộng sản và các nhà lãnh đạo Việt Nam. Không những thế, chúng cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam bắt tay với Trung Quốc để đưa chất độc vào Việt Nam,...

  Trả lờiXóa
 16. Đó chính là những lời lẽ xảo trá, ngụy biện nhất của đám dân chủ thời điểm này. Bởi lẽ, kể cả những chỗ mà chúng có trích dẫn đầy đủ nhất thì nó cũng không phản ánh đúng thông tin gốc. Đúng là Formosa chưa chính thức đưa vào vận hành, nhưng lò số 1 đã vận hành thử từ tháng 12 năm 2015 và đã thu được khá nhiều thành phẩm. Thời điểm này mới chính là thời điểm thuận lợi nhất để Formosa mang hóa chất vào Việt Nam và bỏ qua những quy trình xả thải. Còn cá chết ở các khu vực khác, các cơ quan chuyên môn cũng đã kết luận do nước thải của những doanh nghiệp ở thượng nguồn; và các doanh nghiệp này cũng đều đã thừa nhận.

  Trả lờiXóa
 17. Việc cá chết ở miền trung ngay lập tức những động thái này bị các nhà “dân chủ” xuyên tạc rằng đó chỉ là hành động mị dân, đánh lừa người dân nhằm xoa dịu bức xúc. Thậm chí có nhà “dân chủ” anh hùng bàn phím còn chém rằng, các cán bộ lãnh đạo đang ngu dốt đánh đổi sức khỏe của mình để mị dân.Điều này càng thể hiện rõ bản chất của các nhà “dân chủ” là luôn tìm mọi cách phá hại chứ không bao giờ thực sự vì dân, vì nước. Nếu họ thực sự vì người dân miền Trung họ sẽ không bao giờ xuyên tạc những động thái của chính quyền như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự cố xảy ra, chưa thấy lũ rận ủng hộ, giúp đỡ được bà con miền Trung bao nhiêu. Lúc nào cũng chỉ thấy bọn chúng lợi dụng để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta; hoặc kêu gọi, kích động tụ tập, biểu tình phản đối này nọ. Đúng là một bọn chỉ toàn võ mồm. Điều này đã phản ánh đúng bản chất thùng rỗng kêu to của đám dân chủ, chuyên đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của người dân.

   Xóa
 18. CP quyết liệt lắm nhỉ. Quyết liệt mà dân chỉ được nhận 1 ít gạo cứu đói, phải tha phương tìm việc làm, trẻ con ko có tiền đi học mà báo Đ còn xuyên tạc do phụ huynh ko cho đi. Mị dân vừa thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Những lý do mà các tổ chức “xã hội dân sự” nêu ra để viết “Thư kêu gọi” chẳng có tí gì gọi là xác đáng cả! Thực ra, ai cũng biết viết thư kêu gọi cũng chỉ là trò hề rẻ tiền nhằm tiếp tục lợi dụng vấn đề Formosa để tuyên truyền chống Nhà nước của mấy tổ chức và cá nhân này mà thôi!

  Trả lờiXóa
 20. Chính phủ không hề bao che cho Fomosa như lời xuyên tạc của họ kể trên. Chính phủ đã hết sức công tâm, khách quan trong việc điều tra làm rõ nguyên nhân, xác định thủ phạm, chứ không phải như mấy cái điều khốn nạn đểu rả trong cái thư ngỏ ở trên, mọi người đừng có tin mấy cái lời của lũ rận kia để tránh có những nhận thức sai lầm!

  Trả lờiXóa
 21. Trong khi Chính phủ đang cố gắng hết sức mình để cùng người dân khắc phục những hậu quả mà Formosa đã gây ra thì không ít kẻ rảnh hơi viết "kiến nghị" ,"thư ngỏ" trong khi bản thân còn chưa hiểu hết mọi sự việc. Những nhà dân chủ ngồi đó và vẽ lên viễn cảnh đen tối của Nhà nước, mọi vấn đề xấu nảy sinh của xã hội đều từ Nhà nước mà ra trong khi nhiều vấn đề đó lại xuất phát từ chính những kẻ chỉ biết bịa đặt, hô hào, kích động người dân. Thiết nghĩ đám dân chủ này cần phải xem lại chính bản thân mình, xem thử mình đã giúp ích được gì cho sự phát triển của đất nước, hay chỉ là tìm mọi cách chống phá, đưa đất nước kéo vào chiến tranh mới chịu vừa lòng.

  Trả lờiXóa
 22. trong thông báo của Giáo phận Vinh tiếp tục có những lời lẽ mang tính kích động, lôi kéo người dân tham gia sự kiện với tâm lý tiêu cực. Chúng ta có thể nhận thấy rõ sự vu khống của Ban Công lý và Hòa bình khi viết rằng cơ sở tổ chức Ngày bảo vệ môi trường là do “Sự chậm trễ và thiếu minh bạch của nhà cầm quyền càng làm cho thảm họa tệ hại hơn”. Những lời lẽ này hoàn toàn là bịa đặt và sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 23. Giám mục Nguyễn Thái Hợp thừa nhận việc tuần hành, biểu tình vừa qua xảy ra tại nhiều xứ, họ đạo thuộc Địa phận Vinh nơi Ngài coi sóc là một biểu hiện hưởng ứng ngày môi trường Giáo phận Vinh; và là hành động nhằm thúc ép nhà chức trách tại Việt Nam có những động thái quyết liệt hơn trong bảo vệ môi trường.

  Trả lờiXóa
 24. Lời thú nhận của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong bài phỏng vấn trên đây vì thế đã là một câu trả lời không thể trọn vẹn hơn cho những điều băn khoăn không dễ gì ai biết được nếu không có sự lên tiếng này

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn lại Formosa đúng là mảnh đất diễn màu mỡ cho các nhà dân chủ Việt, nhờ có Formosa mà các nhà dân chủ của chúng ta cũng đã có những cuộc biểu tình đánh bóng tên tuổi của mình, hay giới nghệ sỹ gọi là lăng xê, nhiều người biết đến họ hơn nhưng cũng từ đó nhiều người biết được đời nhiều thể loại oái ăm

  Trả lờiXóa
 26. Không cái dân chủ nào cần nêu trong sự việc Fomosa, quyền bị động chạm của người dân là gì, là cá vậy người dân muốn gì, muốn đền bù vậy tại sao họ phải biểu tình đánh đập các kiểu làm gì, đánh đập thế có ra tiền không, đuổi họ về được gì không, ai cũng nhận thức ra được điều đó, nên chỉ có những kẻ phản động mới lợi dụng việc này chứ thực ra không ai mong muốn chuyện này

  Trả lờiXóa
 27. Giờ người dân đang chờ những khoản tiền đền bù, ban đầu có thể cách chia chưa hợp lý, nhưng dưới ý kiến chung của đông đảo bà con bị thiệt hại rồi nó cũng đồng ý đồng lồng, nếu ngày đó nghe một số người biểu tình đuổi chúng và nước thì đúng chắc không được đồng nào

  Trả lờiXóa
 28. Thực ra vụ này mình nghĩ thằng Trung Quốc chơi mình, bởi vì như các vụ sau chúng ta cũng đã được chứng kiến, đó là phát hiện thấy cá chết xung quanh đảo Trung Quốc chiếm đóng, trung quốc thì như chúng ta biết chẳng thích Việt Nam , chúng chơi ta rồi làm cho người mình loạn hết cả lên, khi người mình mất đoàn kết thì như câu chuyện bó đũa, nó sẽ bẻ một cách dễ dàng hơn

  Trả lờiXóa
 29. Đấy, giờ thấy cách xử lý của chính quyền cũng ok đấy chứ, một số người cứ nóng vội rồi biểu tình này nọ, những thực chất nếu không bình tĩnh xử lý không khéo thì giờ vẫn đang có nhiều vẫn đề đáng bàn, tiền đền bù sẽ lấy đâu ra….

  Trả lờiXóa
 30. formosa nhận trách nhiệm về sự cố môi trường ở miền trung, thời gian qua báo chí phản ánh rõ ràng công ty và cơ quan chức năng đã luôn cố gắng để giải quyết các vấn đề phát sinh, bồi thường cho người dân tại 4 tỉnh ở miền trung. Do đó đây là hành động đi ngược nỗ lực của cả các bên liên quan.

  Trả lờiXóa
 31. Chính phủ không hề hứa cuội mà Chính phủ đang làm hết sức mình để hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó khăn. Trong khi Chính phủ vẫn đang quyết liệt thì những cá nhân trong các tổ chức “xã hội dân sự” vẫn chưa làm được gì thiết thực cho người dân ngoại trừ việc hô hào, kích động biểu tình này khác. Tóm lại những lý do mà các tổ chức “xã hội dân sự” nêu ra để viết “Thư kêu gọi” chẳng có tí gì xác đáng.

  Trả lờiXóa
 32. Đã xa rồi cái thời Thư ngỏ, Thư kêu gọi. Cứ hễ một cái là các đối tượng dận chủ lại tranh nhau, cố tình đứng ra để viết các bức thư ngỏ, thư kêu gọi cốt để được tiếng vang cho bản thân. Lần này với Thư kêu gọi khởi kiện Fomosa cũng không nằm ngoài kiểu kế hoạch thường thấy. Vâng bức Thư kêu gọi này chủ nhân không ai khác chính là các đối tượng dận chủ, các đối tượng luôn đi đầu trong viết các bức thư kiểu này. Nhưng đúng như tác giả phân tích một Thư kêu gọi không hề xác đáng thực tế, vốn là một hoạt động chiến tranh tâm lý với hàm ý xuyên tạc thực tế tình hình, hạ uy tín của các cơ quan Nhà nước, của Chính phủ. Bởi vì, chủ nhân của nó không ai khác chính là các nhà dân chủ lão làng, cốt cán.

  Trả lờiXóa
 33. Phân phối xe điện sỉ lẽ tại TpHCM
  xe điện bánh to

  Trả lờiXóa