SAO CÁC SOEUR DÒNG THÁNH PHAO LÔ HÀNG BỘT LẠI BÔI LEM HÌNH ẢNH CỦA GIÁO HỘI

29/09/2016
Tags:

41 nhận xét:

 1. Với những sai phạm lè lè như vậy nhưng các soeur lại còn đưa tượng Đức Mẹ ra để làm tấm khiên che chắn thì có lẽ đối với những người con của giáo hội Công giáo, đây quả thực là điều đáng buồn, cảm giác như người công giáo toàn là những kẻ vi phạm pháp luật vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyền thông Thái Hà đúng dạng vừa ăn cướp vừa la làng, cố tình gây ra vụ việc rồi dùng truyền thông đánh lừa dư luận. Những chiêu trò này có nhiều rồi, toàn có tư tưởng chống đối không. Nếu nhà nước có thu hồi đất để thực hiện quy hoạch thì cũng sẽ có đền bù khu đất mới, chẳng ai cướp của ai cái gì đâu.Bây giờ ăn vạ đòi đất thì có khác gì chửi vào mặt những người xưa đã tự nguyện bàn giao đất cho chính quyền quản lí không, mà đất ở VN này chỗ nào không của Nhà nước vậy?

   Xóa
 2. Dư luận nhìn vào sẽ đánh giá về các soeur nói riêng và người Công giáo nói chung thế nào đây. Một hình ảnh quá xấu tạo cảm giác cho người ngoài nhìn vào người Công giáo luôn là những kẻ vi phạm pháp luật, nọ nay hình ảnh của người công giáo trên đất nước này đã đang rất xấu rồi, không biết qua vụ này nó còn xấu cỡ nào đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những người theo đạo một cách cứng nhắc và mù quáng, dẫn đến k biết phân biệt phải trái đúng sai. liệu rằng việc gây sức ép với chính quyền có giúp bộ phận giáo dân Thái Hà yên ổn hay không?Họ nghĩ gì khi tự tay mình bị lợi dụng bởi kẻ khác để lật đổ Nhà nước? Bản chất chống đối có lẽ ngày càng rõ. Lại là truyền thông, nếu như không có những bài giải độc như thế này thì người dân nặng tình có lẽ sẽ tin theo những gì mà giáo xứ này đăng tải! vâng, các vị xấu lắm ạ! dám làm không dám chịu và còn đổ thừa người khác, vậy chúng tôi làm sao tin các vị cha, vị sơ nữa đây.

   Xóa
 3. Đến thời điểm này dòng tu đã lấn chiếm của CTDP 03 gian nhà với chiều dài 27m, diện tích tầng 1 là 61,7m2, trên nóc nhà là 181,2m2. Rõ ràng hành động này chẳng khác gì vừa ăn cắp vừa là làng. Hành động của các SenSor không khác gì đang tự làm xấu hình ảnh của mình. Thật quá thất vọng cho những người con Công giáo mà lại đi ngược lại với những điều mà chúa đã dạy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xưa thì các cha vì dân vì nước sẵn sàng tự nguyện nhường đất nơi tu viện cho nhà nước phục vụ sản xuất. Nay thì các cha sứ tham lam thấy rằng việc lợi dụng tôn giáo đền tranh giành đất đai dễ quá nên ra sức kêu gào đòi đất. Mấy cha xứ ngày nay thoái hóa quá rồi.Mấy nữa chắc mấy cái giáo xứ ở hà nội nó tuyên bố luôn cả hà nội là của nó mất. Cái gì cũng một vài hai phải thôi chứ cứ lôi cái tôn giáo ra vòi vĩnh đòi hỏi. Nhà nước không đồng ý thì lại kêu bắt bẻ chèn ép tôn giáo kích động bà con biểu tình.

   Xóa
 4. Có lẽ rằng Đức Mẹ sẽ rất buồn khi thấy mình bị đưa ra để bao che cho những hành động sai trái mà các Soeur đang thực hiện. Rõ ràng hành vi của các Soeur chẳng khác gì vừa ăn cướp vừa la làng. Thật đáng buồn cho những con người theo công giáo mà lại có những hành động như vậy. Hành động đó đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của những người theo công giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyền thông Thái Hà đang vừa ăn cướp vừa la làng, cố tình gây ra vụ việc rồi dùng truyền thông đánh lừa dư luận. Ý đồ của bọn chúng là thông qua đó tạo thành dư luận lớn trên mạng, thu hút sự quan tâm của nhiều người, từ đó gây sức ép với chính quyền hoặc đòi yêu sách theo ý đồ của chúng.Đất đai thuộc sở hữu và chịu sự quản lý của Nhà nước, phần đất kia đã giao cho Nhà nước từ trong quá khứ rồi, thì giờ đâu còn gọi là đất của giáo xứ nữa nhỉ? Ở đây rõ ràng là đang đi lấn đất của người khác mà lại nói mình bị mất?

   Xóa
 5. Dư luận nhìn vào sẽ đánh giá về các soeur nói riêng và người Công giáo nói chung thế nào đây. Một hình ảnh quá xấu tạo cảm giác cho người ngoài nhìn vào người Công giáo luôn là những kẻ vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, lại còn hòng lợi dụng truyền thông cheo kéo dư luận. Khi tìm hiểu cặn kẽ sự việc, người ta mới phát hiện ra là nó không đúng như vậy, mà sự thật còn hoàn toàn ngược lại. Người ta đã sử dụng đất rất hợp pháp, đúng pháp luật bấy lâu nay , không có ý kiến gì . còn đến bây giờ thì lại có ý kiến, thấy có mâu thuẫn không , chắc chắn là có ý đồ xấu , đúng là vừa la làng vừa ăn cướp. Những hành động coi thường pháp luật như vậy là sai trái, không thể chấp nhận được, không những thế chúng còn coi người dân như con rối, lợi dụng mạng xã hội để trục lợi cho mình.

   Xóa
 6. Hành vi của các soeur và những người giáo dân nơi đây đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của giáo hội công giáo Việt Nam, không ai trong xã hội này có thể chấp nhận cho hành vi cưỡng chiếm đất đai, nhất là người đi chiếm đoạt lại là những người tu hành. Họ đã đánh mất đi đạo đức của mình trước lòng tham vật chất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm này là hoàn toàn tự nguyện và được phía chính quyền ghi nhận. Mảnh đất được công ty Dược phẩm sử dụng từ đó đến nay không phát sinh tranh chấp. Các soeur đã lấn chiếm đất của công ty dược phẩm. Đến lúc người ta bảo vệ thì các soeur lại chơi bài cùn, dùng sức ép của đám đông để bảo vệ cho sai phạm của mình. Tệ hơn nữa là các soeur lại còn vu oán giá họa cho người ta theo kiểu vừa ăn cướp vừa la làng.Thật là không thể chấp nhận được những hành động này

   Xóa
 7. Nếu thực sự các Soeur và dòng thánh có nhu cầu sử dụng đất đai trong khi khu đất đó đang để trống thì đáng lẽ ra các Soeur lên liên hệ với đại diện của công ty để mượn tạm sử dụng chứ không thể nào tự ý sử dụng đất đai của người khác được. Hơn nữa, hành vi của các Soeur càng đáng trách hơn khi bị người ta ngăn cản hành vi lấn chiếm thì lại sử dụng thần quyền của mình để chống lại.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc Thiên Chúa và Đức Mẹ sẽ không bao giờ có thể ngờ rằng có lúc họ lại bị những con chiên của họ đem ra sử dụng trong vai trò một kẻ “bảo kê” cho các hành vi vi phạm pháp luật, cướp đoạt đất đai của người khác. Thật buồn cho giáo hội khi trong nó lại có những tâm hồn tham lam như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Thiết nghĩ những con người có thẩm quyền trong giáo hội công giáo Việt Nam cần ngay lập tức chi đạo các bộ phận có thẩm quyền làm rõ hành vi của những người trong Dòng thánh Phaolo Hà Nội để nếu vi phạm thì có các hình thức xử lý kịp thời, tránh để những hành vi này gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của giáo hội công giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Những Soeur này đang làm gì vậy, họ có còn nhớ đến những lời răn của Thiên Chúa hay không mà đi ngang nhiên chiếm đoạt đất đai của người khác như vậy. Nếu thực sự họ có nhu cầu sử dụng đất đai phục vụ cho các hoạt động tôn giáo của Dòng thành thì nên đề nghị với các cơ quan Nhà nước, huy động sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm chứ không thể làm thế này được.

  Trả lờiXóa
 11. Thật đúng là sai lại nối tiếp sai, chỉ vì lòng tham vật chất mà con quỷ Satang đã và đang lớn dần lên trong lòng của những con người này, rất mong các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và các bộ phận trong giáo hội công giáo có những hình thức xử lý kịp thời để ngăn chặn ngay các hành vi vi phạm này.

  Trả lờiXóa
 12. Không hiểu Dòng chúa cứu thế Thái Hà này tại sao lại có thể cho đăng tải những thông tin sai trái như vậy được, họ còn coi pháp luật, coi đạo đức con người ra gì nữa hay không. Từ hành vi của một kẻ cướp đất, lấn chiếm đất đai hàng xóm bị người ta ngăn chặn mà họ có thể biến thành kẻ bị hại, bị người khác cưỡng chiếm nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Thật đúng là vừa ăn cướp vừa la làng mà, những con người ngày đêm suy niệm những điều răn của Chúa nhưng có vẻ nó chỉ như nước đổ lá khoai, đọc kinh chỉ để cho nó mà thôi. Thiên Chúa chắc rằng không bao giờ có thể chấp nhận được những tội lỗi của những con người này nếu như họ không biết quay đầu hối cải.

  Trả lờiXóa
 14. Các soeur đã lấn chiếm đất của công ty dược phẩm. Đến lúc người ta bảo vệ thì các soeur lại chơi bài cùn, dùng sức ép của đám đông để bảo vệ cho sai phạm của mình. Tệ hơn nữa là các soeur lại còn vu oán giá họa cho người ta theo kiểu vừa ăn cướp vừa la làng. Với những sai phạm lè lè như vậy nhưng các soeur lại còn đưa tượng Đức Mẹ ra để làm tấm khiên che chắn thì có lẽ đối với những người con của giáo hội Công giáo, đây quả thực là điều đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 15. Mấy cái ông công giáo kia đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. ai đời có ai đi chiếm đất nhà người ta xong lại bảo người ta chiếm đất nhà tôi, các ông không biết xấu hổ à, đã cố tình lấn chiếm người ta chưa đưa ông ra pháp luật xử lí thì thôi, kêu gào cái gì.

  Trả lờiXóa
 16. Đến thời điểm này dòng tu đã lấn chiếm của CTDP 03 gian nhà với chiều dài 27m, diện tích tầng 1 là 61,7m2, trên nóc nhà là 181,2m2. Rõ ràng hành động này chẳng khác gì vừa ăn cắp vừa là làng. Hành động của các SenSor không khác gì đang tự làm xấu hình ảnh của mình. Thật quá thất vọng cho những người con Công giáo mà lại đi ngược lại

  Trả lờiXóa
 17. Mấy ông soeur Dòng thánh Phao lô Hàng bột thật đúng là làm mất mặt hội công giáo mà, thiết nghĩ nên khai trừ ông ta ra khỏi công giáo đi. Người đâu mà sống chả có đức gì thế. Ông sai lù lù ra đấy, người ta đã nín nhịn ông thì ông lại lấn tới, bẩn quá mà.

  Trả lờiXóa
 18. Các soeur đã lấn chiếm đất của công ty dược phẩm. Đến lúc người ta bảo vệ thì các soeur lại chơi bài cùn, dùng sức ép của đám đông để bảo vệ cho sai phạm của mình. Tệ hơn nữa là các soeur lại còn vu oan giá họa cho người ta theo kiểu vừa ăn cướp vừa la làng. Hành vi của các Soeur thật đáng bị lên án và nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 19. Nhà, đất tại số 5 Quang Trung được xác định có nguồn gốc đứng tên đó là của Hội truyền giáo ngoại quốc, một tổ chức truyền giáo đã đứng chân ở Việt Nam trước năm 1945, sau đó đã rời về nước không còn hoạt động ở VN. Tiếp đến, ngày 24/11/1961 tại hội nghị bàn giao nhà thống nhất quản lý vào Nhà nước, bà Lê Thị Đông (Tu viện trưởng, thay mặt hội dòng thành Phaolô) đã bàn giao nhà đất cho Nhà nước quản lý 07 ngôi nhà, trong đó có: số nhà 37 phố Hai Bà Trưng, số nhà 37 phố Hai Bà Trưng (bên trái) và số nhà 05 phố Quang Trung. Nhà và đất này đã được Bộ Y Tế sử dụng để bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở.

  Trả lờiXóa
 20. các hoạt động liên quan đến tranh chấp đất đai tại số 5 Quang Trung đang hết sức phức tạp. Lập luận của cả Dòng thánh Phaolô đó là đòi lại đất cơ sở cũ của mình. Còn đối với cơ quan chức năng lại có quan điểm đây là sở hữu chung tập thể, việc bàn giao hay xử lý phải phù hợp với thực tế điều kiện hiện nay.

  Trả lờiXóa
 21. Nực cười ở chỗ, đã không có quyền quản lý, sở hữu lại đi “chiếm đoạt” quyền sở hữu, quản lý khu vực nhà đất nói trên từ người khác, vậy mà các nữ tu Dòng Thánh Phao lô vẫn lớn tiếng kêu oan và rêu rao “bị cướp đất”.

  Trả lờiXóa
 22. Hành động của những nữ tu Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột hoàn toàn có đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 137 (Tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 (Tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản) theo quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành.

  Trả lờiXóa
 23. cái trang truyền thông thái hà này nó chả khác đéo gì fanpage phản động của bọn viêt tân cả, bài đéo nào thấy đăng lên cũng nhằm chửi chính quyền là nhiều.từ cái ngày xảy ra vụ 42 nhà chung đến giờ thì chúng trở thành cái lò chứa chấp đám phản động rồi.nhất là mấy thằng cha linh mục lợi dụng thiên chúa giáo để tuyên truyền kích động,nhồi sọ giáo dân nữa

  Trả lờiXóa
 24. Có phải Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột “kêu cứu” thực sự hay đây cũng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ từ bên ngoài cũng “vừa ăn cướp vừa la làng” như bấy lâu nay Nhà thờ Thái Hà và Dòng Thánh Phaolô Hàng Bột vẫn thường xuyên làm.

  Trả lờiXóa
 25. có vẻ như họ vẫn chưa từ bỏ đường hướng hoạt động cực đoan, cố tình gây ra các vụ việc phức tạp, tranh chấp liên quan đến đất đai để từ đó lôi kéo, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.Tôn giáo lại là một vấn đề vô cùng nhaỵ cảm nên đám kền kền dận chủ lại hay đi lợi dụng vấn đề này nhằm kích động bà con dân chúng, thổi phồng và bịa đặt sự việc khiến người dân hiểu sai và lại đi chửi bới chính quyền

  Trả lờiXóa
 26. Như vậy, việc bà Trần Hương Ly tiến hành thi công, xây dựng trên phần nhà, đất thuộc quyền sở hữu của mình là hợp pháp. Việc các nữ tu Dòng thánh Phaolo Hà Nội khiếu nại cho rằng việc cấp Giấy chứng nhận cho các gia đình, cá nhân tại số nhà 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (trong đó có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cấp cho bà Trần Hương Ly) vào diện tích nhà, đất thuộc quyền sở hữu và sử dụng của Dòng thánh Phaolo là không có căn cứ, cơ sở.

  Trả lờiXóa
 27. Quá trình sử dụng, các hộ gia đình đã mua, thanh lý nhà và cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo Nghị định số 61/CP ngày 05/7/1994 và Nghị định số 21/Cp ngày 16/4/1996 của Chính phủ. Bà Trần Hương Ly đang sử dụng một phần diện tích thuộc số nhà 5 phố Quang Trung có nguồn gốc do nhận chuyển nhượng của một số hộ gia đình sau khi được cấp Giấy chứng nhận. Ngày 16/9/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CB 532979 cho bà Trần Hương Ly với diện tích đất sử dụng là 200m2.

  Trả lờiXóa
 28. Rõ ràng là sai rành rành rồi, lấn chiếm đât của người ta sao còn nói vậy chứ. Các soeur Dòng thánh Phao lô Hàng bột nên xem lại chứ, đât của người ta chưa sử dụng Các soeur làm thế là sai đáng lẽ ra nên im lặng trả người ta đi thế mà còn kêu ca gì nữa. Những hành động trên của nhà dòng là vi phạm pháp luật, không thể có những hành động vô lý thế được.

  Trả lờiXóa
 29. Năm 1955 đến năm 1959 Dòng thánh Phaolo Hà Nội cho Công ty Cổ phần Dược phẩm TW1 thuê làm cơ sở sản xuất. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay khu vực này do Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội quản lý và cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009).

  Trả lờiXóa
 30. Phân phối xe điện sỉ lẽ tại TpHCM
  xe điện bánh to

  Trả lờiXóa
 31. Khuyến mãi mua xe tặng phụ tùng vỏ ruột xe chính hãng
  xe điện

  Trả lờiXóa
 32. Phân phối xe điện sỉ lẽ tại TpHCM
  xe điện bánh to

  Trả lờiXóa
 33. Khuyến mãi mua xe tặng phụ tùng vỏ ruột xe chính hãng
  xe điện

  Trả lờiXóa