LẠI MỘT SỰ BỊA ĐẶT CỦA MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

14/09/2016
Tags:

39 nhận xét:

 1. Chùa Liên Trì đã nằm trong diện phải giải tỏa trong dự án khu đô thị của thành phố Hồ Chí Minh, thì việc phải di dời là lẽ đương nhiên. Những nhà sư nơi đây đang cố tình vi phạm pháp luật khi không chịu di dời để đảm bảo tiến độ thi công cho công trình, phục vụ lợi ích của cộng đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông qua các hội nhóm trí trá này để lập ra rất nhiều diễn đàn trên mạng internet. Mục đích nhằm xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, phá hoại đoàn kết dân tộc, kích động biểu tình gây rối, tạo tâm lý hoài nghi… Đấy chính là chiến tranh tâm lý. Riêng tổ chức khủng bố Việt Tân được Mỹ tài trợ, đỡ đầu hơn 30 năm với rất nhiều hoạt động khủng bố, ám sát, chống phá Việt Nam. Số tiền Mỹ đổ cho Việt Tân lên đến hàng trăm triệu USD.

   Xóa
 2. Những kẻ giả danh dân chủ đã lợi dụng vấn đề giải tòa chùa Liên Trì để chống phá chính quyền. Chúng cho rằng chính quyền đàn áp tôn giáo, bóp nghẹt tự do tín ngưỡng của nhân dân. Nhưng đâu có phải như vậy, chỉ là do chùa này nằm trong diện phải di dời để phục vụ cho dự án xây khu đô thị cho nhân dân thành phố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các diễn đàn độc hại tuyệt đại bộ phận đều đặt máy chủ ở nước ngoài với hệ thống quản trị viên tại nước ngoài, chủ yếu là ở Mỹ và Úc, Canada. Chính vì thế, nếu để ý sẽ thấy các bài viết được đăng tải đều vào buổi đêm, trái với giờ ban ngày ở Việt Nam. Chỉ sau một đêm ngủ dậy, y rằng trên các diễn đàn phản loạn lập tức đăng tải hàng trăm bệnh phẩm mới với nội dung xuyên tạc. Cách biên tập cũng thấy các lỗi chính trả rất sơ đẳng, điều này cho thấy kẻ biên tập sống xa Việt Nam nên ngôn ngữ, cách dùng câu chữ ít nhiều có sự pha tạp. Mặt khác, hầu hết các diễn đàn phản loạn đều có sự liên kết hết sức chặt chẽ.

   Xóa
 3. Chùa Liên Trì thuộc phạm vi phải di dời, giải tỏa để lấy đất phục vụ chủ trương chung của thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm. Không chỉ có mỗi chùa Liên Trì mà nhiều hộ gia đình cũng như công trình xây dựng của các tổ chức khác cũng thuộc diện phải giải tỏa. Và tất cả đều đã giải tỏa hết theo chủ trương của thành phố. phải chăng ngôi chùa này có sự can thiệp của phản động?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đa phần các bài viết đả kích tình hình mọi mặt của Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quy kết mọi sai lầm, khuyết điểm cho Đảng, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Các vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền được đề cập rất nhiều, song nội dung xoay quanh việc vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, bịa đặt các vụ việc chính quyền đàn áp… Các bút danh thường xuyên có mặt như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Cống, Thụy My, Lê Quốc Quân, Nguyễn Quốc Quân… Như vậy, cách nhận diện một diễn đàn độc hại không hề khó. Thái độ của chúng ta khi vô tình tiếp cận các diễn đàn này là tránh xa, tránh càng xa càng tốt.

   Xóa
 4. Hòa thượng Thích Không Tánh là người như thế nào, tại sao lại xảy ra vụ việc cưỡng chế dỡ bỏ chùa Liên Trì thì mọi người phải tìm hiểu cho rõ chứ. Thích Không Tánh từng rất nhiều lần vào tù vì tội chống đối chính quyền, câu kết với bọn phản động, không hiểu sao lại được làm trụ trì một ngôi chùa như vậy. Giờ chính quyền Thủ Thiêm có dự án phát triển kinh tế, cần giải phóng mặt bằng và đã bồi thường cho những mảnh đất trong diện giải phóng một số tiền không hề nhỏ. Nhiều cơ sở thờ tự đã tự nguyện di dời nhưng Thích Không Tánh lại ngang ngược không chấp hành nhiều lần, buộc chính quyền phải cưỡng chế. Vậy thì mạng lưới nhân quyền Việt Nam lấy cơ sở ở đâu ra để vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp tôn giáo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng con người, trước khi trở thành thành viên của LHQ (ngày 20/9/1977), Việt Nam đã tự nguyện gia nhập nhiều công ước quốc tế. Năm 1982, Việt Nam đã gia nhập hai Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người: Công ước quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị, và Công ước quốc tế về các quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa. Nhằm bảo đảm quyền của người dân đồng thời phát triển xã hội, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn coi trọng việc xây dựng các thể chế phù hợp với đặc điểm lịch sử, văn hóa dân tộc.

   Xóa
 5. Chính quyền đã chấp nhận bồi thường khoản tiền hơn hai tỉ đồng cho chùa Liên Trì, cùng với đó là một khu đất mới để xây dựng lại chùa, phục vụ cho đời sống tôn giáo của các nhà sư ở chùa này nói riêng và người dân nơi đây nói chung. Sự không hợp tác của chùa Liên Trì là trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả người dân theo tín ngưỡng, tôn giáo đều được tự do sinh hoạt, thờ cúng, thực hành các nghi lễ tôn giáo theo Điều lệ, Hiến chương của tổ chức mình đã được Nhà nước phê duyệt. Trong những năm qua, dư luận trong nước và quốc tế đánh giá rất cao những hoạt động tôn giáo ở Việt Nam và ngay trong năm 2012 các tổ chức tôn giáo cũng có nhiều hoạt động lớn... Ở Việt Nam không có ai bị bắt, giam giữ một cách tùy tiện vì lý do tôn giáo. Tự do tôn giáo khác hoàn toàn với lợi dụng tôn giáo để có hoạt động vi phạm pháp luật. Khi phạm tội thì dù công dân đó theo hay không theo tôn giáo cũng đều chịu sự trừng phạt của pháp luật một cách bình đẳng.

   Xóa
 6. Dù rằng các hô dân cư và cơ sở thờ tự khác đã đồng ý di dời hết, nhưng đáng tiếc là chùa Liên Trì vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” kiên quyết không chịu di dời, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ hoàn thành của dự án khu đô thị mới của thành phố. Đây không phải là cách ứng xử thưởng thấy của các nhà sư...!

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tôn giáo được. Chỉ những tên rận chủ mới "thừa nước đục thả câu" như vậy!

  Trả lờiXóa
 8. cHỈ CÓ BỌN HỌ ĐC PHẢN ĐỐI , LÊN ÁN THÔI CHỨ KO AI CÓ QUYỀN ĐÓ. không , TÔI CŨNG CÓ QUYỀN NHƯ HỌ đẢ ĐẢO MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VN độc tài , ích kỷ bịa đặt xuyên tạc CHỦ TRƯƠNG PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC VÀ THÀNH PHỐ hỒ CHÍ mINH. Ù LÌ, KÉO DÀI THỜI GIAN LÀM CHẬM VÀ THIỆT HẠI TIỀN CỦA , TIẾN ĐỘ THI CÔNG . THIỆT HẠI TIỀN CỦA, THỜI GIAN CỦA NHÂN DÂN VN Yêu cầu Liên hiệp quốc , các tổ chức nhân quyền quốc tế trừng phạt các sư sãi chùa Liên trì cố tình gây cản trở ,gây khó khăn cho công trình mặc dù đã nhân nhưông tới mức ko thể nhân nhượng đc nữa .Phải lên án cái gọi là "mạng lươi nhân quyên VN" một tổ chức LẬU của một nhóm người ko có đăng ký hoạt động , ko đại diện cho CỘNG ĐỒNG CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM. Đả đảo... đả đảo

  Trả lờiXóa
 9. Thật là nực cười. Những kẻ tâm địa độc ác, tham lam bẩn thỉu lại muốn thể hiện như những người có lương tâm lắm ý nhỉ? Cái trò xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ chẳng có tác dựng gì đâu Vì ai cũng đã biết bản chất của mạng lưới nhân quyền Việt Nam là những kẻ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 10. Chui rúc ở nước ngoài, chả giúp được cái gì cho Tổ quốc, giờ lại bày trò bảo vệ tự do tôn giáo này nọ. Sự tình thế nào chắc gì đã biết rõ mà tuyên bố, kêu gọi như đúng rồi. Yêu cầu di dời có đền bù thỏa đáng, thậm chí còn tạo nhiều quyền lợi thì không chịu đi. Tôn giáo nào thì cũng phải tuân thủ pháp luật. Làm gì có chuyện đã làm trái luật pháp rồi lại ăn vạ kêu đàn áp tôn giáo. Có não tí đi. Già cả rồi mà không bằng đứa con nít.

  Trả lờiXóa
 11. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam từ lâu đã được biết đến với vai trò là một tổ chức phản động ở hải ngoại. Cho nên, những hành động xuyên tạc,bịa đặt về chủ trương dường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đã trở thành thói quen.Trước việc thành phố Hồ Chí Minh quyết định giải tỏa chùa Liên Trì, mạng lưới nhân quyền Việt Nam có những phát biểu bịa đặt như vậy không có gì bất ngờ. Và chắc chắn những phát biểu đó cũng chỉ là đàn gẩy tai trâu. Không có ai quan tâm đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Đọc những nội dung thông cáo báo chí của mạng lưới nhân quyền Việt Nam đủ để thấy sự bất hợp lý cũng như sự thiếu hiểu biết, nhìn sự việc một cách phiến diện của tổ chức này. Luật pháp vẫn luôn phải được tuân thủ, dù có là bất kỳ ai. Di dời các đền chùa để phục vụ phát triển kinh tế, đời sống xã hội vốn là một chuyện hết sức bình thường. Chỉ có những kẻ không hiểu hoặc cố tình không hiểu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Đọc những nội dung thông cáo báo chí của mạng lưới nhân quyền Việt Nam đủ để thấy sự bất hợp lý cũng như sự thiếu hiểu biết, nhìn sự việc một cách phiến diện của tổ chức này. Luật pháp vẫn luôn phải được tuân thủ, dù có là bất kỳ ai. Di dời các đền chùa để phục vụ phát triển kinh tế, đời sống xã hội vốn là một chuyện hết sức bình thường. Chỉ có những kẻ không hiểu hoặc cố tình không hiểu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Chính quyền cưỡng chế chùa Liên Trì không phải là bóp nghẹt tự do tôn giáo. Chính quyền đã cấp đất mới tại nơi khác để chùa Liên Trì tiếp tục xây dựng phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh. Nếu thực sự đàn áp tôn giáo, chính quyền đã không cấp đất mới cho chùa rồi, quá đủ để thấy cái mạng lưới nhân quyền kia nó khốn nạn đến mức nào!

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền không gây thiệt hại gì cho chùa và hòa thượng Thích Không Tánh như sự xuyên tạc của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam. Chính quyền thậm chí còn đền bù hỗ trợ cho chùa rất nhiều tiền, và những hành động của chính quyền hoàn toàn tuân thủ pháp luật chứ không hề có cái chuyện đi ngược lại với pháp luật nhá!

  Trả lờiXóa
 16. Nói khách quan thì tôi không thấy tôn giáo ở Việt Nam bị đàn áp, thậm chí với sự phát triển như tôn giáo hiện nay thì thấy chính phủ rất ưu ái cho các tôn giáo phát triển nhất là đạo phật, một trong những đạo được nhiều người theo nhất, thậm chí tôi còn thấy nhiều khi quá nuông chiều

  Trả lờiXóa
 17. Bạn vừa rồi nói rất đúng, nhiều tôn giáo như đứa trẻ chiều chuộng quá sinh hư, nếu như thời gian trước đây thì tôn giáo rất nghiêm túc, nói đến tôn giáo là nói đến những điều linh thiêng, nhưng giờ nhiều nhà sư, nhà linh mục hoen ố phẩm hạnh có những hành động như thằng đầu đường xó chợ, như những kẻ cuồng dâm những vẫn khoác lên mình chiếc áo đại diện cho sự tinh khiết của mỗi tôn giáo

  Trả lờiXóa
 18. Tôi không cho rằng đây là hành động cướp đất, bởi vì rôi thấy rất nhiều chùa đã chịu di dời, và thậm chí nhiều chùa tuổi đời cũng không kém Chùa Linh ứng là bao nhiêu, còn nữa thích không tánh theo tôi không nên gọi là sư như vậy sẽ xúc phạm những người có phẩm hạnh

  Trả lờiXóa
 19. Nếu xuất phát từ những mục đích tốt, thì không đời nào, một nhà sư, một linh mục xúi dục người dân theo những hành động manh động đó, như nhiều phim chúng ta coi, dù người phàm tục có làm gì thì nhà chùa luôn lấy sự hòa giải, nhân nhường, lấy hành đức thu phục lòng người chứ không phải dùng tiền rồi ăn nói tục tĩu

  Trả lờiXóa
 20. Thực ra sự việc Fomosa cũng đã tạm thời lắng xuống để chờ những đền bù xứng đáng từ phía chính quyền, và trong khi không có gì để bới thì nhân sự việc chùa Liên Trì những thánh đào mộ này lại có cái mà vu cáo nói xấu

  Trả lờiXóa
 21. Chùa Liên Trì thuộc phạm vi phải di dời, giải tỏa để lấy đất phục vụ chủ trương chung của thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêmlà hợp lý rồi tranh cãi làm gì cho mệt ra

  Trả lờiXóa
 22. Đây là cách để bọn chúng từng bước can thiệp vào nội bộ của ta. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam được biết đến là một tổ chức phản động ở hải ngoại. Chẳng thế mà, tổ chức này luôn tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam một cách cực đoan. Và mới đây, liên quan tới việc các cơ quan chức năng cưỡng chế, giải tỏa chùa Liên Trì, tổ chức này lại vừa ra thông cáo báo chí với nội dung sai trái, bịa đặt rằng Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm tự do tôn giáo

  Trả lờiXóa
 23. các hội nhóm trí trá này để lập ra rất nhiều diễn đàn trên mạng internet. Mục đích nhằm xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, phá hoại đoàn kết dân tộc, kích động biểu tình gây rối, tạo tâm lý hoài nghi… Đấy chính là chiến tranh tâm lý. Riêng tổ chức khủng bố Việt Tân được Mỹ tài trợ, đỡ đầu hơn 30 năm với rất nhiều hoạt động khủng bố, ám sát, chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. kẻ giả danh dân chủ đã lợi dụng vấn đề giải tòa chùa Liên Trì để chống phá chính quyền. Chúng cho rằng chính quyền đàn áp tôn giáo, bóp nghẹt tự do tín ngưỡng của nhân dân. Nhưng đâu có phải như vậy, chỉ là do chùa này nằm trong diện phải di dời để phục vụ cho dự án xây khu đô thị cho nhân dân thành phố.

  Trả lờiXóa
 25. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là cái gì cơ chứ, chúng không hơn không kém là một tổ chức phản động, đội dưới cái mác nhân quyền, dân chủ để chống lại quá trình xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa. Tại sao lại nói như vậy vì nếu chúng ta để ý thì hầu hết tất cả các thành viên của tổ chức này đều có liên quan đến chế độ bán nước Việt Nam cộng hòa khi xưa

  Trả lờiXóa
 26. Chùa Liên trì bị cưỡng chế giải tỏa là do không còn biện pháp nào khác, nó là biện pháp cuối cùng mà các cơ quan Nhà nước phải dùng đến do sự lỳ lỡm, trây ỳ, coi thường pháp luật của những người tu hành nơi đây. Vùng đất này nằm trong quy hoạch phát triển của thành phố nên cần phải giải phóng mặt bằng chứ không có lý do tôn giáo nào ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 27. Trước và sau khi UBND Quận 2 tổ chức cưỡng chế, UBND Quận 2 và phường An Khánh đã phối hợp với Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh hơn 10 lần tổ chức tiếp xúc, vận động ông Thích Không Tánh bàn giao khu đất này, chùa Liên Trì cố tình trây ỳ, chống lại quyết định di dời. Vậy thì việc cưỡng chế là điều bắt buộc để thực hiện dự án

  Trả lờiXóa
 28. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam chỉ là một tập hợp của những kẻ chống đối, cái quái thai còn sót lại của chế độ bán nước Việt Nam cộng hòa năm xưa. Chúng không bao giờ từ bỏ con đường chống lại chế độ ta, chống lại con đường xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, trong thời đại ngày nay vì để phù hợp với xu hướng chung chúng chuyển sang lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để thực hiện âm mưu này.

  Trả lờiXóa
 29. Chùa Liên Trì bị cưỡng chế giải tỏa là điều mà không một cơ quan Nhà nước nào mong muốn khi mà tất cả các biện pháp khác tỏ ra không hiệu quả, nhân dân không thể chỉ vì một mảnh đất nhỏ bé ở Chùa Liên Trì mà gây ảnh hưởng, chậm tiến độ cả một dự án lớn có tác động đến cuộc sống của hàng vạn người dân.

  Trả lờiXóa
 30. Chùa Liên Trì không đồng ý với chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái bố trí và không đồng ý bàn giao mặt bằng để thực hiện đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (trước đó UBND Quận 2 đã lên phương án bồi thường, hỗ trợ việc di dời chùa Liên Trì với tổng giá trị là 9.758.411.120 đồng và được tái bố trí nền đất số 16, 17, 18 lô C2-05 với diện tích 698,1m2 tại khu dân cư tái định cư 50ha phường Cát Lái, quận 2 (chênh lệch tăng 20% so với diện tích giải tỏa là 620,64m2). Do vậy, chính quyền mới bị cưỡng chế di dời khi bằng các biện pháp khác không có hiệu quả chứ đâu phải vì lý do tôn giáo nào đó.

  Trả lờiXóa
 31. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là tập hợp của những kẻ phản động hải ngoại, tổ chức này luôn tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam một cách cực đoan thông qua cái mác dân chủ, nhân quyền. Thủ đoạn của bọn chúng là xuyên tạc tình hình thực tiễn trong nước, cung cấp đến đồng bào Việt Nam ở nước ngoài những thông tin sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 32. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, cái tên thì nghe hay như vậy nhưng thực chất chúng đâu phải hoạt động vì nhân quyền, dân chủ gì đâu. Mục đích của chúng chỉ là lợi dụng cái mác đó để hoạt động chống Nhà nước Việt Nam, một hình thức chống đối mới trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa.

  Trả lờiXóa