GIÁO DÂN PHÚ YÊN KIỆN FOMOSA-BÌNH THƯỜNG VÀ BẤT THƯỜNG

28/09/2016
Tags:

54 nhận xét:

 1. Trong khi cả hệ thống chính trị cùng người dân đang ra sức tìm các biện pháp để đền bù, khắc phục thiệt hại, tìm hướng đi đúng cho người dân để ổn định đời sống thì hành động của những vị chủ chăn và những giáo dân quá khích này lại đang tiếp tay những kẻ chống phá lại sự phát triển của đất nước, gây mất an ninh trật tự, khối đại đoàn kết dân tộc giữa những người theo đạo và người không theo đạo. Và cũng mong rằng, các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, xử lý nghiêm minh với những kẻ cầm đầu, cốt cán chỉ đạo giáo dân quá khích thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ án về Fomosa đã được giải quyết, có kẻ nhận tội, có hành vi cam kết đền bù thiệt hại. Vậy thì cố đi kiện để nhằm mục đích gì nữa? Rõ ràng là tập trung đông người cũng chẳng thể là vào kiện tập thể vì chẳng ở đâu có. vạy thì phải chăng là cái cớ để gây rồi? Cứ suốt ngày đi theo cái bọn nhà dân chủ rồi thì linh mục rẻ tiền ấy thì cuộc sống đã khổ lại càng khổ hơn thôi. Bọn chúng chỉ muốn lợi dụng cái khổ của dân để kích động bà con theo chúng chống lại chính quyền nhưng liệu đi theo chúng có được gì tốt cho bản không?

   Xóa
 2. Đặng Hữu Nam là linh mục nhưng thay vì giảng giải giáo lý lại thường xuyên nghĩ cách để tập hợp, kích động giáo dân tham gia biểu tình để nhằm gây rối trật tự công cộng. Bản thân Đặng Hữu Nam cũng từng mặc áo của hội nhóm chống đối No-U để cầm đầu kích động biểu tình bằng thần quyền mà ông ta có được. Xâu chuỗi những hành động mang tính thách thức của Đặng Hữu Nam và việc linh mục đội lốt này xúi giục, ép buộc 600 giáo dân tham gia khiếu kiện có thể thấy được động cơ không trong sáng. Phải chăng, linh mục Đặng Hữu Nam đang muốn lăng xê và đánh bóng tên tuổi của mình bằng những hành động nhằm phá hoại sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau sự việc formosa nguyện vọng lớn nhất của người dân và Nhà nước là mong muốn biển sẽ nhanh chóng phục hồi trở lại để người dân lại có thể tiếp tục được những hoạt động ngư nghiệp và du lịch, hãy cùng nhau xây dựng một môi trường biển sạch đẹp.Việc bồi thường thiệt hại của Nhà nước sau vụ Formosa cho nhân dân 4 tỉnh chịu ảnh hưởng, đã phần nào bù đắp lại những gì mà người dân đã trải qua, đó là sự cố ngoài mong muốn, mong rằng người dân nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

   Xóa
 3. Bọn này là bọn nào. Các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, xử lý nghiêm minh với những kẻ cầm đầu, cốt cán chỉ đạo giáo dân quá khích thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật trên. Với đạo công giáo, Giáo phận Vinh nay đã là cứ điểm chống đói Nha nước điển hình trong cả nước, Hội đồng GM Việt Nam im lặng tức là khuyến khích cho hành động này. Như vậy chắc chắn gp Vinh là tên lính xung kích cho HDDGMVN chống lại việc mở ra quan hệ ngoại giao giữ VN và Vatican.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lúc cả nước đang hướng đến việc khắc phục hẩu quả, đem lại môi trường biên trong sạch thì những kẻ vô công dồi nghề nên ngồi im, đừng có những hành động phá hoại như vậy. Nói cho cùng thì hình thức biểu tình mà các nhà dân chủ Việt đưa ra chắc chỉ tồn tại ở Việt Nam, chỉ là hình ảnh ba bồn người giơ tấm banner có nội dung xấu, được quayphim, chụp ảnh cẩn thận và tuyên truyền đó là biểu tình, đó là sự bất ổn đang tồn tại ở Việt Nam. Tại sao chúng cứ thích khơi mào để gây sự đến thế nhỉ?

   Xóa
 4. Không những thế, vị chủ chăn này còn tiếp tục tuyên truyền với những luận điệu cho rằng: “Kiện Formosa là để cứu anh em chúng ta, và cứu cả họ. Cứu họ để họ không tiếp tục làm điều xấu xa nữa. Chấm dứt việc tác hại cho anh em, không phải chỉ hôm nay, không phải chỉ cho bốn tỉnh miền trung, không phải chỉ năm mươi năm, mà là lâu dài. Kiện Formosa còn là cứu cả dân tộc này”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền đền bù đã đến được với tay người dân. Có những người như vậy là hài lòng nhưng còn nhiều người cho rằng đó là không đủ. Nhưng thay vì than vãn ít nhiều chúng ta nên tập trung vào việc dùng những đồng tiền ấy sao cho đúng đừng để lãng phí nó một cách vô ích. Chắc chắn sẽ có nhiều kẻ kích động nhân dân rằng đền bù không thỏa đáng không công bằng kích động phá hoại biểu tình, chúng sẽ đánh vào lòng tham của con người để điều khiển chính chúng ta. Đừng để chúng sai khiến ta một cách đơn giản như vậy

   Xóa
 5. Là giáo dân của giáo phận Vinh chúng ta yêu môi trường và có những hành động thiết thực như dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường… và nói không với sự xuyên tạc, vu khống cũng như hoạt động biểu tình gây rối an ninh, trật tự mà những vị chủ chăn này đang âm mưu tiến hành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc giải quyết vấn đề sự cố cũng như khắc phục hâu quả mà FMS đã gây ra đã có chính phủ lo, rõ ràng bên chính phủ đang tiến hành các hoạt động phối hợp với các cơ quan ban ngành khác để khắc phục, các bác dân chủ ở đâu mọc ra lại cứ lo bò trắng răng, toàn đi lo những việc người khác đang làm, nếu rảnh thì hỗ trợ đê, sao cứ phải chen ngang làm gì nhỉ?

   Xóa
 6. Ông Viễn nên bỏ kiểu viêt chụp mũ đi thì bọn phản động mới nể:
  1 - Tại sao họ đi đông: đi đông mà các ông còn đóng cửa mãi ko tiếp, còn dàn trận đầy đường thì đi ít người các ông không đập cho phù mỏ ah?
  2 - Người kiện đa số người công giáo, ít người lương: đó là nhận định cá nhân của ông. Hơn nữa không nhất thiết toàn bộ người bị hại đi kiện, họ có thể ủy quyền và có thể còn nhiều vụ kiện khác vì đây là quyền công dân.
  3 - Kiện FHS là đi ngược chủ trương của chính phủ: đến đây tôi thật sự thất vọng về trình độ của ông. Khởi kiện ra pháp luật thay vì dùng luật rừng là 1 biểu hiện rất văn minh của nhân dân. Ai đúng, ai sai thì tòa án sẽ phán quyết chứ CP cũng không có quyền này và ông càng ko có quyền này.
  Cuối cùng: ông Viễn nên suy nghĩ kỹ và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi viết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời điểm người dân hoang mang không biết cuộc sống sau này đi đâu về đâu quả thực là thời cơ lớn cho bọn phản động lợi dụng, cổ súy, tuyên truyền và làm nhân dân thêm phẫn nộ từ đó nhằm phá hoại nền chính trị tại nước ta. Âm mưu này đang ngày càng lộ rõ, điều mỗi người dân chúng ta cần làm bây giờ là phải tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước vì họ là cứu tinh duy nhất của chúng ta.Biểu tình thì cũng phải có thời gian, địa điểm, và nội dung biểu tình tích cực hiệu quả thì mới đạt được điều mình mong muốn. Chứ biểu tình chống phá như vậy thậm chí gây thêm nhiều rắc rối cho tổ quốc mà còn biến mình thành con rối cho bọn phản động thực hiện âm mưu của chúng.Việc mình không được giải quyết mà chỉ giải quyết việc cho địch.

   Xóa
 7. Thưa cha? Người dân chúng con thấp cổ bé họng, chẳng biết bấu víu vào ai để xin sự ban phát hồng ân của Thiên Chúa ngoài Cha, vậy mà những gì chúng con nhận được là cái gì? Chẳng gì cả! Từ khi Cha về, chúng con đi lễ là đi nghe cha chửi rủa, Cha bới móc tất cả mọi thứ trên đời, Cha chửi không chừa một thứ gì. Trong con mắt của con và nhiều người khác, Cha giờ đây quá đáng sợ, không còn là sự đáng kính, sự uy nghi trịnh trọng của một bề trên nữa, Cha ạ! Cha có biết nhiều người nói vui rằng: Cha mà đi bán cá cho dân ta thì chắc đắt giá lắm không? Họ sợ cha o ép, trù dập, Cha không cho làm lễ nên chỉ nói sau lưng thế thôi. Cũng như con, con sợ nên con viết lá thư này nhờ người đưa đến với Cha bằng cách nào đó thôi, chứ con chẳng dám ra mặt, vì hậu quả thế nào thì cả con và cha đều là người biết rõ.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta biết rằng, mọi tôn giáo chân chính đều hướng con người đến giá trị chân, thiện, mỹ. Và một người Công giáo tốt trước hết phải là một công dân tốt như lời Giáo hoàng Benedict XVI đã nói. Thế nhưng, với những hoạt động dung túng những kẻ dưới quyền của mình dẫn dắt “con chiên” đi vào con đường lạc lối, liệu Giám mục Hợp có còn xứng với danh xưng được Đức Chùa trời uỷ nhiệm?!
  Đến đây, các bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi: “Tại sao lại là Giáo phận Vinh?” như đầu đề đã nêu rõ.

  Trả lờiXóa
 9. Giáo dân giáo xứ Phú Yên chẳng qua đang bị các Cha xứ như Đặng Hữu Nam dừng các lời lẽ xuyên tạc, kích động chống đối chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhưng xin hỏi Cha Đặng Hữu Nam các hành động Cha đang lôi kéo quần chúng giáo dân có phải mục đích vì môi trường, vì đời sống của nhân dân không hay chỉ là vỏ bọc cho mục đích chings trị xấu xa đằng sau đó

  Trả lờiXóa
 10. Đặng Hữu Nam đang sử dụng những luận điều, lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc để lừa mị giáo dân, lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân xứ Đông Yên để thực hiện các âm mưu chính trị bẩn thỉu của mình. Hành động đó của Đặng Hữu Nam cho chúng ta thấy được bản chất dận chủ của hắn.

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam là một giám mục nhưng hành động của Đặng Hữu nam lại đi ngược lại với những gì mà cháu đã dạy, đi ngược lại với những điều mà một một giám mục nên làm. Hành động của Đặng Hữu Nam đã làm đảo lộn đời sống của bà con giáo dân, lừa mị giáo dân bằng những lời lẽ, luận điệu xuyên tạc, khiến bà con giáo dân không thể sống một cuộc sống tốt đời đẹp đạo mà mootj nguwofi theo đaoọ vẫn luôn mong muốn.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi không ủng hộ fosmosa nhưng tôi thấy hành động kiện của giáo dân cũng không thỏa đáng, trước đó sao không thấy có ý kiến gì, lúc nhà nước vào cuộc thì bắt đầu dắt nhau đi kiện, và người ta cũng đa bồi thường rồi mà

  Trả lờiXóa
 13. Tất nhiên, những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, các cấp chính quyền sẽ lắng nghe, Tòa án nhân dân Kỳ Anh cũng đã nhận đơn. Tuy nhiên, với những điểm bất thường, nhất là những âm mưu lợi dụng vấn đề sự cố môi trường này để trục lợi chính trị, gây bất ổn xã hội thì cũng cần phải thẳng thắn chỉ ra để mọi người cùng nhìn rõ

  Trả lờiXóa
 14. nói theo giọng của một giáo dân thì chỉ có Linh mục Nam và Thiên chúa đáng kính biết điều gì đang xảy ra với những khoản tiền được gửi đến! Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể nghi ngờ, đặt ra giả thuyết, việc kích động, đưa giáo dân vào Hà Tĩnh để khởi kiện Formosa vừa qua chỉ là một cái cớ để ông có thể thu hút tiền từ những cá nhân nhẹ dạ và nhiệt tình với giáo hội hòng thu vén cho cá nhân mình

  Trả lờiXóa
 15. Những cuộc biểu tình bất chợt hoặc diễn ra vào các ngày cuối tuần từ tháng 4 đến nay đã làm gián đoạn việc vươn khơi bám biển để mưu sinh của đông đảo người dân nơi đây! Khó khăn lại càng khó khăn hơn là vì thế!

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ, thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật người dân tại giáo phận Vinh cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề cho công ty Fomosa tiếp tục hoạt động hay không, Chính phủ đã cân nhắc kĩ nhiều vấn đề trên phương diện lợi ích kinh tế, môi trường đầu tư và quyết định cho Fomosa tiếp tục hoạt động trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về bảo vệ môi trường. Nay giáo dân đi khởi kiện đòi đuổi cổ Fomosa, chẳng khác nào cố tình đi ngược lại với chủ trương, chính sách chung của Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 18. Hữu Nam là linh mục nhưng thay vì giảng giải giáo lý lại thường xuyên nghĩ cách để tập hợp, kích động giáo dân tham gia biểu tình để nhằm gây rối trật tự công cộng. Bản thân Đặng Hữu Nam cũng từng mặc áo của hội nhóm chống đối No-U để cầm đầu kích động biểu tình bằng thần quyền mà ông ta có được. Xâu chuỗi những hành động mang tính thách thức của Đặng Hữu Nam và việc linh mục đội lốt này xúi giục, ép buộc 600 giáo dân tham gia khiếu kiện có thể thấy được động cơ không trong sáng

  Trả lờiXóa
 19. Thủ tướng đã ban bố định mức đền bù cho ngư dân tại bốn tình chịu thiệt hại của sự cố môi trường biển, hầu hết người dân cũng đã tỏ ra khá đồng thuận với quyết định này. Thật khó hiểu cho một số giáo dân vẫn tổ chức đi kiện Formosa, trong khi họ cũng đã chịu đền bù, cùng với đó là chung tay với chính quyền khắc phục sự cố trên.

  Trả lờiXóa
 20. Hầu hết những người đi nộp đơn khởi kiện Fomosa lại chỉ toàn là giáo dân. Phải chăng việc khởi kiện này là do sự tổ chức, hướng dẫn của các chức sắc như linh mục An tôn Đặng Hữu Nam hay cao hơn là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Chính quyền cần điều tra và làm rõ nếu như có sai phạm, nhưng người dân cũng không nên phản ứng thái quá như vậy, rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 21. Về chuyện đền bù thiệt hại, Chính phủ đã có hướng dẫn cho các hộ dân kê khai, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ. Formosa đã đồng ý đền bù, nay mấy người lại còn đi khởi kiện đòi đền bù gì nữa? phải chăng thiệt hại từ sự cố môi trường biển với giáo dân là nặng nề hơn đối với những người dân khác?

  Trả lờiXóa
 22. Xung quanh câu chuyện đền bù, chúng ta có thể thấy được những giáo dân Phú Yên này đi khởi kiện với điều kiện vô cùng hoành tráng, quy củ. Phải chăng những người này đã được bố trí, chỉ đạo để làm việc này. Cùng với đó là những yêu cầu vô lý mà họ đã đặt ra.

  Trả lờiXóa
 23. Chẳng biết có phải những giáo dân này có là ngư dân hay không, chẳng biết chịu thiệt hại từ sự cố môi trường biển kia thế nào, mà lại đòi hỏi nhiều như vậy. Họ chỉ nằm trong một xã mà yêu cầu mức đền bù gấp nhiều lần những xã khác. Đây là yêu cầu không đúng với thực tiễn.

  Trả lờiXóa
 24. rõ ràng trong việc này ta thấy có sự tác động không ít của giáo xứ, giáo hội. cha đã đứng đầu của biểu tình, chẳng nhẽ giáo dân không tham gia. cha đứng lên bảo kiện , chẳng nhẽ con không làm?

  Trả lờiXóa
 25. Việc người dân bị thiệt hại khiếu kiện là điều bình thường, nhưng hãy nhìn việc khiếu kiện của giáo dân giáo sứ Đông Yên đang bị lợi dụng kia mà xem, nó còn có ý nghĩa đơn thuần là khiếu kiện nữa hay không, khi mà giới dân chủ đang muốn nhuốm màu nó thành một phong trào chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 26. Đây là một việc làm vô cùng xấu của những người là con dân Thiên chúa. Cái gọi là “chân – thiện – mỹ” đã bị chính các nữ tu và những giáo dân cuồng tín, quá khích kia phá hỏng. Hơn nữa, chúng ta đều hiểu rằng đưa tượng Đức Mẹ và Thánh Giá – Biểu tượng thiêng liêng của Thiên Chúa giáo và luôn được treo tại những nơi trang trọng nhất, thế mà ngày hôm nay họ lại học theo bài cũ của số giáo sỹ, tín đồ cực đoan của dòng Chúa cứu thế Thái Hà đem tượng Đức Mẹ và Thánh Giá đặt bừa bài ở mọi góc tường, đây chẳng khác nào một việc làm xúc phạm đến chính vị giáo chủ của họ

  Trả lờiXóa
 27. Mục đích của những cuộc biểu tình này cùng chẳng tốt này như bề ngoài của nó. Theo lời của Việt Tân là bảo vệ công lí, đấu tranh cho biển sạch, cho nhân dân miền Trung. Thế nhưng, nhìn nhận kín kẽ vấn đề, các cuộc biểu tình này nhằm phục vụ cho mưu đồ chống phá của lũ phản động “thừa nước đục béo cò”.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng lợi dụng sự kiện Formusa miền Trung để kích động nhân dân, vận động quần chúng xuống đường từ các cuộc biểu tình lẻ tẻ phát triển lên thành biểu tình rầm rộ, có hệ thống trong cả nước, tiến tới thực hiện “cách mạng đường phố” theo đúng nghĩa của nó.

  Trả lờiXóa
 29. Nói đi cũng phải nói lại, sự phẫn uất của nhân dân không phải là không có căn cứ. Cuộc sống bị dồn vào bước đường cùng, chạy ăn từng bữa, không thể bám biển để kiếm kế sinh nhai thực sự khiến nhân dân điêu đứng. Vây nên, kêu gọi nhân dân miền Trung tha thứ, bắt tay với Formusa để giải quyết vấn đề môi trường biển đâu phải là chuyện một sớm một chiều.

  Trả lờiXóa
 30. Biểu tình phản đối Formusa không những không giải quyết được vấn đề mà còn làm cho nó trở nên phức tạp, bế tắc. Chỉ có lũ Việt Tân là sung sướng, vỗ ngực tự đắc khi biến nhân dân ta trở thành những “con tốt” ngu xuẩn trong ván cờ chính trị dơ bẩn của chúng. Hơn ai hết những người dân Miền Trung cần có những nhận định đúng để tương lai của mình không bị những người khác thao túng

  Trả lờiXóa
 31. Vấn đề liên quan tới môi trường do Fomorsa gây ra dường như vẫn là một miếng bánh để những kẻ não ngắn tay nhanh lợi dụng để đầu độc tư tưởng của người dân. Với thủ đoạn bịp bợm và xảo trá, hiện nay chúng tiếp tục đầu độc thông tin đối với người dân xung quanh việc tuyên truyền và đăng tải những thông tin sai lệch về số tiền 500 triệu USD do Formosa bồi thường

  Trả lờiXóa
 32. Rõ ràng rằng, với số tiền bồi thường Chính phủ đã tính toán và có kế hoạch để đem lại cụ thể cho người dân và chú trọng vào những đối tượng trọng điểm và cần lưu ý nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất và mang tính lâu dài nhất. Đó cũng chính là lí do vì sao những thằng não ngắn không nằm trong diện chịu thiệt hại không thể biết được số tiền 500 triệu USD đã đi về đâu và được sử dụng như thế nào.

  Trả lờiXóa
 33. Dưới lăng kính lòng tham của mình, những kẻ não ngắn lòng tham đang cố tình xoáy sâu vào số tiền đền bù thiệt hại để hướng dư luận tới vấn đề sẽ có ai đó “quỵt” số tiền đó như bản chất của hội, nhóm chúng làm. Nhưng điều chúng thiếu là sự cập nhật, là thực tế mà Chính phủ cũng như các cơ quan đã và đang tiến hành.

  Trả lờiXóa
 34. Khi vấn đề và sự thật được công khai rộng rãi thì cũng là lúc những luận điệu của những kẻ chống đối bị vô hiệu và không thể tác động hay khoét sâu vào tư tưởng của người dân. Trong lúc này hơn lúc nào khác chúng ta cần có cái nhìn thật đúng đắn để không bị những kẻ khác lợi dụng lòng tin, đặc biệt là bà con Hà Tĩnh, nếu không muốn bị mất chính quyền lợi của mình chỉ vì nhẹ dạ cả tin mà hành động dại dột

  Trả lờiXóa
 35. Nếu các bạn cứ nghe lời các linh mục vốn có lòng thù hận với chính quyền, với cộng sản thì tôi chê. Các bạn biểu tình, chặn đường không cho xe đi ở quốc lộ 1A, đến tận khu công nghiệp Formosa biểu tình, giương cờ đạo, đọc kinh thánh ầm ĩ, trèo lên tường, vẽ bậy, đòi bạo loạn đập phá nhà máy bắt Formosa đóng cửa,...như thế thì ai thiệt? Có giải quyết được việc gì không?

  Trả lờiXóa
 36. Formosa nó chẳng có thiệt hại gì cả mà chỉ dân mình thiệt thôi. Chặn xe không cho lưu thông thì ảnh hưởng đến kinh tế của dân mình, đập phá nhà máy Formosa thì chỉ tổ nhà nước mình bỏ tiền thuế của dân, tiền ngân sách ra đền bù cho chúng nó. Vậy nên làm vậy là dại, các bạn yêu nước nhưng cũng cần có suy nghĩ chín chắn một tí, đừng hành động theo lũ kích động bạo loạn nhằm mục đích chống chính quyền, những tên chủ chăn đội lốt linh mục.

  Trả lờiXóa
 37. Bởi Giáo lý của Hội thánh Công giáo đã răn “Mỗi người phải đóng góp cho các cộng đồng mà mình là thành viên, và phải tôn trọng các người cầm quyền có trách nhiệm mưu cầu công ích. Ðời sống xã hội trước hết phải được coi là một thực tại tinh thần. Thực tại này bao gồm việc trao đổi các kiến thức trong ánh sáng chân lý.Nhưng thực chất những giám mục ở giáo xứ này đã làm được gì tốt cho người dân hay chưa?

  Trả lờiXóa
 38. Thực thi các quyền và chut oàn các bổn phận, cùng nhau tìm hiểu sự thiện hảo luân lý, chung hưởng cái đẹp thanh cao dưới mọi hình thức chính đáng, luôn sẵn sàng chia sẻ cho tha nhân những gì tốt đẹp nhất của mình và mong ước cho nhau được ngày càng phong phú về mặt tinh thần. Ðây là những giá trị phải nuôi dưỡng và định hướng cho những sinh hoạt văn hóa, kinh tế, tổ chức xã hội, các phong trào và các thể chế chính trị, pháp luật và mọi sinh hoạt khác nữa của đời sống xã hội trong tiến trình chuyển biến không ngừng của nó”.Chứ không phải như hành động của những giáo dân ở Đông Yên như bây giờ, thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 39. Vậy tại sao những giáo dân và linh mục ở giáo xứ Đông Yên lại có những hành động bất chấp pháp luật và giáo lý như vậy? Vì vậy, mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm gây thiệt hại cho nhà nước và nhân dân mình nữa, đừng để đức tin của mình bị lợi dụng để phục vụ ý đồ chống phá đất nước, và xin nói thẳng: Đạo gì thì đạo nhưng hãy coi Tổ quốc là trên hết.

  Trả lờiXóa
 40. Yêu nước không có nghĩa là bất chấp pháp luật để đạt được mục đích. Sáng ngày 02/10/2016, hơn một ngàn giáo dân giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung tại khu vực trụ sở của công ty Formosa để yêu cầu nhà máy này đóng cửa. Tuy nhiên, thay vì bày tỏ lòng yêu nước một cách có tổ chức, hệ thống thì những giáo dân của giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh lại có một số hành động vượt quá khuôn khổ của những buổi tuần hành, biểu tình thông thường, gây mất an ninh trật tự, thậm chí vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân, làm giảm uy tín của Đảng và hiệu lực quản lý của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 41. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng những hành động quá khích, thách thức chính quyền và pháp luật của Giáo xứ Đông Yên đều có sự chỉ đạo tích cực của linh mục quản xứ là Trần Đình Lai. Đây chính là đối tượng chống đối, chịu sự chỉ đạo của đám quan thầy ngoài hải ngoại để tiến hành các chống đối chính quyền nhân dân; là kẻ chủ mưu, cầm đầu, hướng dẫn giáo dân Đông Yên - Hà Tĩnh biểu tình với các nguyên tắc đấu tranh bất bạo động, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 42. Hành động của giáo dân Giáo xứ Đông Yên Hà Tĩnh đã tạo điều kiện cho các nhà hoạt động dân chủ, các tổ chức, đài báo phản động trong và ngoài nước quay phim, chụp ảnh để đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm chống chính quyền nhân dân. Thật đáng buồn vì những người dân nơi đây không có lòng tin vào chính quyền tạo cơ hội cho những kẻ khác lợi dụng

  Trả lờiXóa
 43. bất thường cái vẹo gì, khi mà mấy ông linh mục cứ hót suốt ngày nào là chế độ chính quyền gây ra, nào là đấu tranh cho thánh này thánh kia thì dân nào mà ko bị u mê chứ, đó là việc làm sai trái của các đấng chủ chăn.

  Trả lờiXóa
 44. nếu như bà con giáo dân ở giáo xứ Phú yên nhìn thấy cách làm hay thì đã chẳng biểu tình như thế rồi, suy cho cùng cũng là do mấy thằng báo lá cải càng tung tin mù mịt khến dân tình hoảng loạn lên như thế.

  Trả lờiXóa
 45. Trong sự cố môi trường xảy ra, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã ra Thư Chung để kêu gọi giáo dân có hành động để đòi bồi thường, kêu gọi giáo dân Vinh tuần hành, biểu tình dưới hình thức “ngày vì môi trường”, vỏ bọc bảo vệ môi trường được Giám mục Hợp tận dụng triệt để để lừa mị con chiên lao vào hoạt động chính trị, xã hội.

  Trả lờiXóa