GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA TRƯƠNG HUY SAN

15/09/2016
Tags:

45 nhận xét:

 1. Huy san hô đang cố tình đánh đồng vụ việc ở chùa Liên trì với tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở VN, xin nói thẳng đó là việc làm hết sức ngu ngốc bởi vì chùa Liên trì là một cơ sở thờ tự nhưng phải tôn trọng sự phát triển của toàn thể dân tộc việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sách của thành phố đã được phê duyệt, nhà chùa đã được tính toán bồi thường, hỗ trợ với một số tiền là gần 800 triệu đồng bên cạnh đó còn được bố trị xây dựng trên một nơi mới để nhằm tiến hành việc di dời nhanh chóng nhất có thể. Thiện chí của Nhà nước là thế và chẳng có chút gì gọi là muốn tiêu diệt cũng như hủy hoại tôn giáo này như những kẻ thối miệng là Việt Tân hay Huy San Hô nói cả.

   Xóa
 2. nếu coi chùa Liên trì là nơi trú ngụ của các ông trong phật giáo việt nam thống nhất cũng chẳng có gì sai, nhưng mà chẳng ai làm điều gì với mấy ông khi mà toàn bộ dự án là để phát triển xã hội chung, các ông đừng ngáng trở đường như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắc đến Huy San Hô thì mạn phép chưa đọc nội dụng thì đã dự đoán được những gì mà hắn ta nói rồi, toàn xuyên tạc, bịa đặt mà thôi. Nhiều khi tự đặt ra câu hỏi có phải Huy còn não nữa không hay tiền nó ăn mất não của hắn ta rồi. Thực sự mà nói thì chẳng có ai muốn đi phá vỡ những cái gì thuộc về tâm linh, thuộc về chùa phật cả. Con người Việt Nam ai cũng có những lòng tin, tín ngưỡng nhất định, chẳng có ai muốn làm gì óc lỗi với phật, với chúa, với các đấng linh thiêng cả nhưng, đây là việc làm cần thiết và phù hợp với tình hình hiện nay thì bắt buộc phải làm

   Xóa
 3. chính quyền giải tỏa là điều đứa trẻ con cũng hiểu được, sao Huy Đức lại phải thắc mắc kiểu đó.Chính quyền giải tỏa chùa Liên Trì không phải vì nơi đây là chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất mà vì chùa là một công trình xây dựng cần giải tỏa theo chủ trương chung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân xung quanh đã đồng ý di dời? thiết nghĩ nhà chùa cũng cần phải xem xét lại chính bản thân mình, người theo phật thì dủ ở đâu miễn hướng thiện thì phật cũng độ trì cho. Đây tất cả là một âm mưu phá hoại, gây rối tình hình an ninh trật tự của đất nước, ngăn cản sự phát triển đô thị hóa hiện đại hóa của thành phố hồ chí minh nói riêng.

   Xóa
 4. Đúng là một sự so sánh kiểu mất dạy như chỉ có ở Huy Đức. Một kẻ mà ngày càng lộ rõ bộ mặt vong nô, phản dân hại nước, ôm chân cờ vàng. Đúng là đồ San hô, đéo có liêm sỉ,Đúng là một sự so sánh chỉ có ở những kẻ đểu cáng, la liếm như Huy Đức,Thế nhưng Huy Đức lại nói theo một hàm ý khác và hàm ý đó chắc chỉ có những kẻ vong nô như Huy Đức mới có thể nghĩ ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc di dời là phục vụ cho phát triển đất nước, muốn cho cuộc sống của mọi người tốt lên , chính quyền cũng đã đưa ra các phương án hợp lí, tính toán kĩ lưỡng hết rồi, nhưng vẫn chống đối chính quyền. Chả có cái chuyện gọi là chính quyền sợ tôn giáo hay sợ các sức ép từ dư luận về vấn đề tôn giáo mà không dám làm gì khi những người này cố tình coi thường pháp luật cả, việc gì đúng thì cứ làm! nhắc lại, không phải cứ tôn giáo là thích làm gì thì làm nhé.

   Xóa
 5. Lũ rân chủ thích huyễn hoặc tầm quan trọng của mình lên khi bất kỳ sự kiện nào có mặt chúng dù to dù bé cũng có mặt của hàng chục, thậm chí hàng trăm công an theo dõi, ngăn cản. Công an chẳng có dư thừa người để làm những việc vô bổ đó đâu, thả một tên ra từ đầu cần nhiều người như thế, và kẻ viết những lời bịa đặt này sao lại có cả bức ảnh chụp từ trên xe công an được nhỉ. Một chút sai sót nhỏ là chúng tự lòi đuôi cáo của mình ra thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của chúng là chông phá chế độ nếu có việc gì liên quan tới là chúng tìm mọi cách để chống phá.những kẻ tu hành nhưng tâm vẫn còn tham sân sy chúng chỉ lọi dụng áo cà xa để che đậy việc làm bẩn thỉu của chúng.lợi ích dân tộc ko có trong xuy nghĩ của họ.chính quyền lấy đất xây dựng khu đô thị mới .đã giải quyết cho một khu đất mới.số tiền đền bù thỏa đáng.với mảnh đất mới thĩ có thể xây một chùa mới hơn đẹp hơn (chùa ở đâu phật ở đó) linh thiêng hay ko là tại tâm.

   Xóa
 6. Bịa chuyện như thế này thì mình cũng bịa được, đúng là trớ trêu nhục nhã cho mấy ông dân chủ cuội, các ông chỉ nghĩ được hco mình, không nghĩ được cho người kahcs cho nên, kahwngr định một điều, các người nghĩ ra chuyện, nhuwgnx chưa chắc nó đã đúng hoàng toàn đâu

  Trả lờiXóa
 7. Mâu thuẫn trong suy nghĩ và lời nói của Trương Huy San, những gì hắn đăng lên FB sau khi ra tù thấy những thông tin của hắn viết lên có nhiều mâu thuẫn và không logic mà tác giả của bài viết này đã phân tích làm rõ nên tôi không nói lại nữa.Trương Huy San hãy tỉnh lại cơn mê muội mà đám rận chủ đang cố gắng tiêm chích vào đầu óc ông, tôi thấy ông có một gia đình khá hạnh phúc vợ đẹp, con xinh. Hãy làm những gì có ích cho gia đình cho xã hội trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 8. Tên San Hô này, tư duy và nhiều bài viết của Y, giống y chang tư duy của Trương Duy Nhất. Một tên đã bị xử lí theo pháp luật, một tên thì chưa. Hãy đợi đấy tên San hô, Pháp luật không để lọt tên nào vi phạm pháp luật đâu.Thằng San hô này đúng là gì cũng sủa được. Nói phét thì như thần nhưng mà vẫn mắc lỗi

  Trả lờiXóa
 9. Là một người có biệt tài thực sự, mà người ta còn gọi là đa tài, thư nhất, a viết mà không cần phải suy nghĩ, nên đôi khi nó không hợp lý mà a cũng không biết, cũng phải thôi, vì a chẳng học hành gì mà biết viết chữ là tốt rồi, thứ hai chính vì a là người đa tài nên hệ thần kinh a rất phát triển, anh không biết nhục là gì, thứ ba phải nói rằng a rất đẹp trai, nhưng vẫn không kém phần hãm, chắc vì a chui đít, luồn gối nhiều quá. chán a lắm

  Trả lờiXóa
 10. những bài viết nào theo hướng của bọn chúng thì bọn chúng tôn sùng, tung hê và ngược lại, bài viết nào đi ngược lại với luận điệu, lợi ích của bọn chúng thì ngay lập tức, chúng quay sang chửi bới, xúc phạm, mạt sát không tiếc lời. Và bài viết mà trong đó có 02 luận điểm trên của Osin Huy Đức bị đồng bọn chửi bới là vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Ý nghĩa của từ "dân chủ" đã bị bọn chúng lợi dụng làm tấm áo choàng hòng chống phá chính quyền Việt Nam. Thế mới biết, những kẻ tự phong cho mình mác "dân chủ" nhưng khi thấy người khác, ngay cả đồng bọn mình viết/nói/ khác với luận điệu của "phường zân chủ" là ngay tắp lự tấn công bằng những ngôn từ hạ đẳng, xúc phạm, mạt sát.

  Trả lờiXóa
 12. Chính vì xuất phát từ thái độ và cách suy nghĩ của một số người mà vấn đề có thể bị suy nghĩ lệch lạc đi hoặc được suy nghĩ một cách đúng đắn
  Việc giải thể chùa Liên Trì là một việc làm vô cùng hợp lí và phù hợp với tình hình hiện nay, phù hợp với hướng quy hoạch đô thị của Thành phố
  nhưng chính vì có một số kẻ lại mang lí do để gây chia rẽ về tôn giáo nên làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn

  Trả lờiXóa
 13. việc giải tỏa chùa Liên Trì không liên quan tới thần thánh. Và chính quyền cũng không bao giờ coi nhẹ thần thánh. Nếu coi nhẹ, nếu không tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo thì chính quyền đã không cấp đất mới cho chùa Liên Trì xây dựng lại cơ sở khác nhá, ông nói cho nó hẳn hoi vào nhá!

  Trả lờiXóa
 14. Chính quyền giải tỏa chùa Liên Trì không phải vì nơi đây là chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất mà vì chùa là một công trình xây dựng cần giải tỏa theo chủ trương chung. Dù chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất hay thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam hay thuộc bất kì một tôn giáo nào khác thì cũng đều phải giải tỏa theo chủ trương chung! Đừng có đưa mấy cái trò xuyên tạc kia vào đi!

  Trả lờiXóa
 15. Sự kiện Đức giám mục Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục giáo phận Kontum Hiệp thông cầu nguyện với Chùa Liên Trì tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khiến nhiều người dấy lên băn khoăn bởi những lùm xùm xung quanh tranh chấp cơ sở thờ tự này. Nhiều người vẫn tin rằng những thông điệp mà Đức cha Oanh muốn gửi gắm đó là tinh thần vì một tương lai tươi sáng hơn là những hành động cổ súy cho vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. cần phải xem xét vấn đề ở Chùa Liên Trì đó là một cơ sở thờ tự nằm trong quy định của pháp luật. Khi là một cơ sở tôn giáo thì phải chịu sự chi phối của pháp luật chứ không thể lấy lý do tôn giáo ra để làm bình phong cho giải quyết các vấn đề dân sự. Tranh chấp ở đây nảy sinh là do Hòa thương Thích Không Tánh không đồng ý với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội ở Thủ Thiêm mà bám trụ vào những giá trị vật chất khác

  Trả lờiXóa
 17. Chính quyền giải tỏa chùa Liên Trì không phải vì nơi đây là chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất mà vì chùa là một công trình xây dựng cần giải tỏa theo chủ trương chung. Dù chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất hay thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam hay thuộc bất kì một tôn giáo nào khác thì cũng đều phải giải tỏa theo chủ trương chung. Vì thế, Huy San Hô gắn vấn đề giải tỏa chùa Liên Trì với chuyện của giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất là cố tình chính trị hóa vụ việc nhằm phục vụ ý đồ xuyên tạc, hạ uy tín chính quyền.

  Trả lờiXóa
 18. Chùa Liên Trì không phải là là cơ sở thờ tự duy nhất bị tháo dỡ để phát triển khu đô thị Thủ Thiêm và người dân địa phương cũng hoàn toàn ủng hộ dự án phát triển kinh tế đó. Thế nên chỉ có ông Thích Không Tánh là bảo thủ, cố hữu, không chịu di dời không phải là tiếc nuối ngôi chùa mà do ông ta đã có lịch sử chống đối chính quyền từ lâu nên đang cố tình lợi dụng vụ việc này để nói xấu rằng chính quyền đàn áp tôn giáo. Vì vậy, chính quyền cần tuyên truyền cho người dân hiểu để không ai bị hòa thượng này tuyên truyền lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là Huy Đức sau khi đọc bài này chắc ức đến chết mất. Câu hỏi nào của y cũng được trả lời hết rồi. Vậy sẽ nghĩ sao ra câu khác để hỏi nữa đây. Nhiệm vụ của y là hỏi và hỏi. Càng hóc búa càng tốt mà. Đúng là chẳng phải chùa này chùa kia đích danh mà đó là vì sự nghiệp chung. Tôn giáo sinh ra là cho con người. Vậy xin hỏi tại sao không dám hi sinh cho lợi ích của con người

  Trả lờiXóa
 20. Đã ngộ ra chưa Huy Đức. Không phải chính quyền muốn làm gì thì làm như bạn nghĩ đâu. Đó là dự án cho tương lai, cho một sự phát triển của đất nước, là sự nghiệp chung. Còn nếu đó là hành động sai trái thì tôi nghĩ chẳng bao giờ Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thể ngồi yên được đâu. Thế nên đừng tỏ ra như tội lỗi lắm ấy. Mà hãy biết vị tha, vì cộng đồng như những gì tôn giáo mang lại cho cuộc sống này

  Trả lờiXóa
 21. Thắc mắc ngu thế mà cũng đi viết bài rồi bày trò thắc mắc này nọ. Ông này chắc chỉ có ăn với nghĩ đến tự do tôn giáo với mấy thứ linh tinh hay sao mà suy nghĩ thiển cận thế không biết. Thế kỷ nào rồi mà cái vấn đề di dời, giải phóng mặt bằng cho các dự án phát triển kinh tế lại thiếu hiểu biết đến vậy. Chùa Liên Trì cố tình không chịu hợp tác trong việc di dời mặc dù đã có sự hỗ trợ không nhỏ của chính quyền rõ ràng là sai. Đọc xong bài viết này thì về đập đầu vào bàn và suy nghĩ lại đi nhé.

  Trả lờiXóa
 22. Thắc mắc ngu thế mà cũng đi viết bài rồi bày trò thắc mắc này nọ. Ông này chắc chỉ có ăn với nghĩ đến tự do tôn giáo với mấy thứ linh tinh hay sao mà suy nghĩ thiển cận thế không biết. Thế kỷ nào rồi mà cái vấn đề di dời, giải phóng mặt bằng cho các dự án phát triển kinh tế lại thiếu hiểu biết đến vậy. Chùa Liên Trì cố tình không chịu hợp tác trong việc di dời mặc dù đã có sự hỗ trợ không nhỏ của chính quyền rõ ràng là sai. Đọc xong bài viết này thì về đập đầu vào bàn và suy nghĩ lại đi nhé.

  Trả lờiXóa
 23. Việc di dời, giải phóng mặt bằng cho các công trình phát triển kinh tế vốn là một chuyện hết sức bình thường đối với các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Chỉ có những con người không hiểu hoặc cố tình không hiểu, với sự bảo thủ trong suy nghĩ mới cho rằng hành động yêu cầu di dời chùa Liên Trì là không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. Nếu đã không tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo thì chính quyền đã không tạo điều kiện tốt như vậy đối với nhà chùa.

  Trả lờiXóa
 24. Dù theo bất cứ một tôn giáo nào cũng được dạy một điều về hành vi đối nhân xử thế, phải sống sao cho tốt đời đẹp đạo. Trong Phật giáo đều dạy con người ta làm điều thiện. Làm điều thiện ở đây là gì? Làm điều thiện ở đây không phải là việc không giết người, sát sinh mà rộng ra đó chính là việc tuân thủ các quy định của pháp luật. Hủy San hô tỏ ra là người khá am hiểu Phật pháp, nào là đây là di tích tồn tại lâu đời của vùng đất này nhưng thực chất chẳng hiểu cái gì hết. Hủy San hô đang xúi giục trụ trì chùa Liên Trì tiếp tục thực hiện việc cố thủ, không chịu di dời theo kế hoạch của UBND TP.Hồ Chí Minh. Hủy San hô đang xúi giục con người ta thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng. Một kẻ ngu đạo lại tỏ ra là người ngoan đạo - đó chính là Huy Đức hay Hủy San hô.

  Trả lờiXóa
 25. Âu cũng chỉ là cái cớ để làm khó chính quyền, tại sao tất cả nhà cửa, công trình khác đều đã di dời đi mà chỉ còn lại mỗi chùa Liên Trì? Và khi bị giải tỏa, chính quyền đã cấp đất mới cho Chùa chứ không phải là ăn chặn. Giữa cái cũ và cái mới, nếu như cái cũ gây cản trở cho cái mới, cái phát triển hơn thì chính quyền cần phải mạnh tay hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 26. Trương HUy San nói rằng, chính quyền không coi thần thánh ra gì, có nghĩa là Huy San muốn nói chính quyền không tôn trọng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Hay thật, việc qui hoạch đất đai, việc xây dựng là trên tổng thể chung chứ sao lôi chuyện thánh thần vào được. Rõ ràng, việc giải tỏa chùa Liên Trì không liên quan tới coi trọng hay không coi trọng thần thánh. Nói thêm rằng, nếu không tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo thì chính quyền đã không cấp đất mới cho chùa Liên Trì xây dựng lại cơ sở khác.

  Trả lờiXóa
 27. Chính sách của thành phố đã được phê duyệt, nhà chùa đã được tính toán bồi thường, hỗ trợ với một số tiền là gần 800 triệu đồng bên cạnh đó còn được bố trị xây dựng trên một nơi mới để nhằm tiến hành việc di dời nhanh chóng nhất có thể. Thiện chí của Nhà nước là thế và chẳng có chút gì gọi là muốn tiêu diệt cũng như hủy hoại tôn giáo này như những kẻ thối miệng là Việt Tân hay Huy San Hô nói cả.

  Trả lờiXóa
 28. di dời là phục vụ cho phát triển đất nước, muốn cho cuộc sống của mọi người tốt lên , chính quyền cũng đã đưa ra các phương án hợp lí, tính toán kĩ lưỡng hết rồi, nhưng vẫn chống đối chính quyền. Chả có cái chuyện gọi là chính quyền sợ tôn giáo hay sợ các sức ép từ dư luận về vấn đề tôn giáo mà không dám làm gì khi những người này cố tình coi thường pháp luật cả, việc gì đúng thì cứ làm! nhắc lại, không phải cứ tôn giáo là thích làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 29. Trương Huy San không biết thật hay vì lý do gì khác mà biết cũng giả vờ như không, chùa Liên Chì bị cưỡng chế là do nằm trong vùng quy hoạch phát triển khu dân cư mà lại không chịu di dời chứ đâu phải vì lý do tôn giáo gì như San nói. Đáng lẽ với vai trò là những người tu hành, họ phải là người hiểu lợi ích công cộng nhất và gương mẫu chấp hành nó chứ đâu ngờ lại như vậy.

  Trả lờiXóa
 30. Chùa Liên Trì thuộc phạm vi phải di dời, giải tỏa để lấy đất phục vụ chủ trương chung của thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm. Không chỉ có mỗi chùa Liên Trì mà nhiều hộ gia đình cũng như công trình xây dựng của các tổ chức khác cũng thuộc diện phải giải tỏa. Chẳng nhẽ Huy San không biết đến điều này.

  Trả lờiXóa
 31. Không thần thánh nào đồng tình với việc làm của chùa Liên Trì cả, đó là hành vi lợi dụng thần thánh của những kẻ tu hành những lục căn không sạch nơi đây. Thần thánh thì đương nhiên họ sẽ đồng ý với với quyết định di dời vì một tương lai mới phát triển cho người dân, chứ không bao giờ bám riết lấy nó như vậy.

  Trả lờiXóa
 32. Chả có ai phải đi sợ mấy ông hòa thượng sôi thịt của giáo hội Việt Nam thống nhất cả, vấn đề là ngôi chùa nằm trong vùng quy hoạch nên phải di dời và Nhà nước đã có phương án bồi thường và di chuyển chùa đến nơi ở mới. Tuy nhiên, với bản chất cực đoan của mình những kẻ hòa thượng này lại coi đó là cái cớ để vu cáo Nhà nước vi phạm tự do tôn giáo, đàn áp tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Có vẻ như Chùa Liên Trì đang cố tình chống lại chủ trương chung của thành phố, chống phá quá trình xây dựng và phát triển thành phố theo hướng đẹp hơn. Chùa Liên Trì có vẻ như đang lợi dụng điều này để tuyên truyền xuyên tạc chúng ta trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 35. Huy Đức ơi là Huy Đức, ông là một nhà báo thì đáng nhẽ ông phải cung cấp đến bạn đọc những thông tin một cách khách quan và chính xác nhất, nhà báo phải giữ được đạo đức báo chí chứ không phải thứ đạo đức vì tiền sẵn sàng cầm bút của mình biến thành công cụ cho những mưu đồ đen tối, sử dụng nó để đầu độc nhân dân.

  Trả lờiXóa
 36. Chính quyền cưỡng chế chùa Liên Trì không phải vì nơi đây là chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất mà vì chùa là một công trình xây dựng cần giải tỏa theo chủ trương chung. Dù chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất hay thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam hay thuộc bất kì một tôn giáo nào khác thì cũng như các công trình khác trong khu vực này đều phải giải tỏa theo chủ trương chung

  Trả lờiXóa
 37. Với chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo, để tiếp tục đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, chính quyền sẽ cấp đất khác cho chùa Liên Trì xây dựng lại cơ sở mới chứ không phải chính quyền xóa bở chùa Liên Trì đâu. Huy Đức nên hiểu rằng, tất cả các công trình ở đó đều phải di dời chứ không riêng gì chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa