DÂN BIỂU ED ROYCE VÀ CÂU CHUYỆN CHÙA LIÊN TRÌ

19/09/2016
Tags:

27 nhận xét:

 1. Chính phủ Mỹ năm nào cũng có những bản phúc trình vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo. Vì vậy, một ông dân biểu Mỹ tiếp tục vu cáo Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo cũng chẳng có gì là lạ. Chẳng hiểu ông có tôn thờ Phật giáo Việt Nam hay không mà lại thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến chùa Liên Trì như thế, và ông có hiểu được đầu đuôi sự việc dỡ chùa Liên Trì là hoàn toàn đúng quy định hay không mà lại có những phát ngôn thiếu khách quan như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thích Không Tánh ông đang tự đựng lên một câu chuyện bịa đặt sao, làm sao phải làm thế sợ người ta không biết là chùa đang làm trái, không muối nói là đang chống đối lại nhà nước. Đừng để người dân họ phải nhìn ngôi chùa này với một ánh mắt kì thì nhá, nhà nước đã là rất đúng, đã làm mọi thứ để cho chùa đồng ý chuyển đi mà chùa không chịu thế thì bị cưỡng chế là đúng thôi chứ sao

   Xóa
  2. Càng ngày Mỹ càng muốn can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác thì phải? Thử hỏi rằng ở nước Mỹ cái được coi là "thiên đường" đã được đảm bảo hay chưa mà có những sự việc ngược đời như vậy? Vấn đề cùa Liên Trì đã quá rõ ràng rồi mà mấy ông Mỹ có mắt như đui vậy à.Cả cái ông sư kia nữa, Sư thì phải hành thiên tích đức, tức là làm hết sức có thể để phục vụ lợi ích của mọi người. Thế nhưng những con người này đang làm ngược lại hoàn toàn. Người dân thì sẵn sàng di dời trong khi nhà sư thì hám lợi không muốn đi.

   Xóa
 2. Vi phạm nhân quyền ở đâu, vi phạm tự do tôn giáo hay triệt hạ tôn giáo ở đâu khi mà việc giải tỏa này là hoàn toàn thỏa đáng, và cũng đã bố trí khu vực mới, tiền đền bù để xây dựng cơ sở mới rồi chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thích Không Tánh này đã từng có án chống phá Nhà nước hết lần này lượt khác vẫn không chịu hối cải lần này ông ta tiếp tục chống chính quyền bằng cách không hợp tác với chính quyền trong việc thu hồi đất để xây dựng khu đô thị mới và liên tục trả lời các đài báo nước ngoài với những lời lẽ kích động xuyên tạc tình hình tôn giáo ở nước ta. Nhà nước ta cũng đã bồi thường và cung cấp chỗ mới để xay a dựng chùa thế nhưng với mục đích chính là chống chính quyền với lại có cơ hội nên ông ta luôn thể mượn cớ chống phá, nếu không chịu hợp tác thì buộc phải dùng biện pháp cưỡng chế thôi

   Xóa
  2. Tôi xin mạn phép gửi tới vị trụ trì chùa Liên Trì rằng: Nhà sư vốn thuộc giới tu, xa lánh vật chất tầm thường song một số sư thầy hiện nay khiến dư luận hoang mang vì lối sống trần tục của mình. Thật đáng buồn cho những kẻ ham hố vật chất để rồi đánh mất đi chính lương tri của mình.Đừng chỉ nghĩ đến lợi nhuận mà quên đi giá trị đồng tiền mà ngôi chùa này được đền bù. Đó là thuế của nhân dân đóng góp vào xây dựng đất nước. Đã có thái độ thách thức chính quyền rồi nay còn hạch sách và đòi hỏi tham lam. Thử hỏi liệu có nhà sư nào mà hống hách và trắng trợn như thế này không

   Xóa
 3. Nhìn mà thấy xót xa quá, liệu những giá trị mang tính thiêng liêng và cao đẹp của tôn giáo có còn khi xuất hiện những kẻ sâu mọt thế này hay không? Tham lam sẽ có ngày dẫn đến tiền đề chết người đấy, tiền có đánh đổi được tất cả hay không mà mù quáng đến vậy?Nếu đã là người nhà Phật, tu ở đâu không quan trọng bằng tu tại tâm. Đáng nhẽ phải đi đầu trong việc cùng chính quyền xây dựng đất nước, đằng này lại chống đối đến cùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói nội dung bức thư của vị dân biểu Ed Royce của Mỹ thể hiện các thông tin lệch lạc, bóp méo sự thật và vu cáo trắng trợn. Nhưng xin thưa từ trước đến nay những lần mà các vị dân biểu lên tiếng về các vụ việc nhạy cảm ở Việt Nam thì có thể nói đầy nhan nhản và không kém không hơn, hoạt động này mang tính chất vu khống và nhằm gây phương hại tới nền hòa bình, ổn định, phát triển và khối đoàn kết dân tộc của Việt Nam. Nhưng có vẻ Ed Royce đang cố làm, nói những điều vu khống và hành động này của ngài không xứng với tư cách một dân biểu Mỹ.

   Xóa
 4. Không phải chính quyền vô cớ đi cưỡng chế, giải tỏa chùa Liên Trì và cũng không phải giải tỏa chùa Liên Trì vì lý do chùa này thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất. Chùa Liên Trì nằm trong khu vực phải di dời, giải tỏa để lấy đất phục vụ xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo chủ trương chung của thành phố. Chính quyền đã nhiều lần làm việc với những người có trách nhiệm tại chùa Liên Trì, đã tổ chức đền bù, bồi thường, vận động nhưng chùa Liên Trì vẫn bất hợp tác. Việc cưỡng chế, giải tỏa chùa Liên Trì là bước cuối cùng bất đắc dĩ phải làm và điều này phù hợp qui định của pháp luật. Tất cả trên đất nước Việt Nam đều phải chấp hành luật pháp của Việt Nam. Ông ED đang có những cái nhìn thiếu khách quan với ta.

  Trả lờiXóa
 5. Chùa Liên Trì nằm trong khu vực phải di dời, giải tỏa để lấy đất phục vụ xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo chủ trương chung của thành phố Hồ Chí Minh. Việc giải tỏa chùa Liên Trì là hoạt động đúng quy định của pháp luật. Tại sao trong khi các nhà thờ và các chùa khác đã chịu di dời chùa Liên Trì vẫn cố thủ không chịu đi? Chắc chắn những hành động này của chùa Liên Trì đã bị đám dận chủ kích động.

  Trả lờiXóa
 6. Dân biểu Ed Royce, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ là một trong những người đã và đang có những nhận thức sai về tình hình chính trị, an ninh xã hội của Việt Nam. Cho nên Ed Royce thường có những bài viết không đúng về tình hình xã hội Việt Nam. Thiết nghĩ ED Royce nên sang Việt Nam một lần để thấy được Việt Nam yên bình, tự do như thế nào thay vì ngồi bàn giấy và đọc những thông tin của những kẻ phản động đưa cho.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ân biểu Ed Royce nói rằng, “chùa Liên Trì phải được tái xây dựng lại ngay tại chổ cũ, từng viên gạch”. Xin hỏi ông rằng, ở nước Mỹ của ông khi Chính phủ thu hồi đất để phục vụ phát triển kinh tế xã hội, một cơ sở thờ tự nào đó bị thu hồi, Dân biểu một quốc gia khác cũng yêu cầu Chính phủ Mỹ phải tái xây dựng lại ngay tại chổ cũ, từng viên gạch liệu các ông có chấp nhận? Chắc là không đúng không.

   Xóa
 7. vậy xin hỏi ông dân biểu Ed Royce rằng có biết tình hình ở VN ko mà phán như thánh vậy.có biết là chùa liên trì nằm trong khu đất quy hoạch của thành phố.nếu là ông sư biết điều thì sẽ dời chùa theo diện quy hoạch của chính quyền chứ ko phải lầy lội như thế để chống đối đâu.mà ông sư này cũng là một phần tử bất mãn từng vào tù ra tội rồi nên chả việc gì phải nhân nhượng với ông ta cả

  Trả lờiXóa
 8. Ở bên ngoài thì tốt nhất là nên lắng nghe thông tin của cả hai phía. Ông ta ít cũng là người có học thức thì phải hiểu điều đó rõ chứ. Đây lại đi nghe thông tin từ những đám "dân chủ" ,đám lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền để viết bài lên án chính quyền Việt Nam. Những vấn đề cơ bản về việc giải tỏa, di dời như vậy thì chí ít ông cũng phải nắm rõ, đó liên quan đến sự phát triển kinh tế. Làm gì có chuyện vì một ngôi chùa mà phải hủy hay chỉnh sửa cả một dự án. Tìm hiểu kĩ trước khi phát biểu đi một cái gì đó đi.

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ có ở Việt Nam mà còn nhiều nuocsws trên thế giới, trong quá trình xây dựng vẫn cần phải di chuyển những công trình công cộng, đó là điều mà cần thiết, nhưng xây dựng lại nó là đúng đắn rồi

  Trả lờiXóa
 10. Ngài dân biểu này có hiểu gì về thực tế không mà dám có một phát biểu như vậy "cưỡng chế chùa Liên Trì là một chỉ dấu cho thấy chính quyền Việt nam vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do tôn giáo và cố tình triệt hạ tôn giáo", tôn giáo nào ở đây, chính quyền chỉ thực hiện việc cần làm để giải phóng mặt bằng trong vùng quy hoạch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Hoa Kỳ không bao giờ từ bỏ tư tưởng chống lại quá trình xây dựng đất nước Việt Nma theo con đường xã hội chủ nghĩa, họ luôn muốn hướng lái chúng ta vào quỹ đạo của phương Tây. Do vậy, tùy vào thời điểm phụ thuộc vào quan hệ ngoại giao của hai nước mà Hoa Kỳ sử dụng các hình thức can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, từ bộ ngoại giao đến phản đối của các dân biểu.

  Trả lờiXóa
 12. Ông dân biểu này lấy tư cách gì mà dám tuyên bố như vậy, Việt Nam hiện nay không phải là cái chính phủ bù nhìn Việt Nam cộng hòa xưa kia mà Mỹ muốn gì thì chúng tôi phải đáp ứng ngay. Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, chúng tôi sẽ chủ động sử lý các vấn đề của chúng tôi phù hợp với luật pháp quốc tế và luật quốc gia.

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự là buồn cười cho cái lập luận của ông dân biểu này, nếu thực sự chính quyền muốn đàn áp thì chính quyền chẳng bao giờ cấp đất để chùa Liên Trì xây dựng tại khu vực khác như thế. Ở đây chỉ thấy các nhà sư ở chùa Liên Trì hiện lên là những kẻ coi thường pháp luật, không tôn trọng luật pháp mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Ông dân biểu này phải hiểu là không phải chính quyền vô cớ đi cưỡng chế, giải tỏa chùa Liên Trì và cũng không phải giải tỏa chùa Liên Trì vì lý do chùa này thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, bời chính quyền đàn áp tôn giáo mà chùa Liên Trì nằm trong vùng giải tỏa, tất cả ai ở trong khu vực này đều phải di dời chứ không riêng gì chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền cưỡng chế chùa Liên Trì không phải là bóp nghẹt tự do tôn giáo thưa ngài dân biểu, chính quyền đã cấp đất mới tại nơi khác để chùa Liên Trì tiếp tục xây dựng phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh và có phương án bồi thường thỏa đáng cho nhà chùa. Nếu thực sự đàn áp thì chính quyền có cần phải làm như vậy hay không.

  Trả lờiXóa
 16. Ông dân biểu có thực sự hiểu về tình hình Việt Nam hiện nay không, có thực sự hiểu về vụ việc chính quyền cưỡng chế giải tỏa chùa Liên Trì hay không hay ông ta chỉ là một kẻ chống cộng cực đoan, lợi dụng cái mác dân chủ, nhân quyền để gây sức ép với Nhà nước ta, đi ngược lại những gì mà hai nước đã cố gắng đạt được.

  Trả lờiXóa
 17. Cho dù có là ai đi chăng nữa thì cũng phải nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp, không thể lấy lý do tôn giáo để chống lại sự thực thi pháp luật. Chùa Liên Trì hay bất cứ cơ sở vật chất nào khác nằm trong vùng này đều phải di dời để phục vụ cho việc thực hiện dự án, tại sao trong khi tất cả đều chấp hành thì riêng chùa Liên Trì lại chống lại, nó còn thể hiện được sự gương mẫu của những người tu hành hay không.

  Trả lờiXóa