CHÙA LIÊN TRÌ-CỐ TÌNH BẤT CHẤP ĐẠO LÝ VÀ PHÁP LUẬT

09/09/2016
Tags:

44 nhận xét:

 1. đừng có lợi dụng những ưu đãi của nhà nước đối với tôn giáo để làm những trò như vậy . cái gì cũng phải tuân thủ pháp luật , không thể có những hành động chống đối như vậy được .đây không thể gọi là đàn áp tôn giáo được mà là xử lí những những hành vi vi phạm pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà nước đã xuống nước để mong những người lãnh đạo chuyển ngôi chùa đi chong sự vui vẻ và tự nguyện rồi mà nhà chùa không chịu đi, thế sao nhà nước chẳng cưỡng chế chứ. Nói gì thì nói nhà chùa là nơi thanh tịnh, nhưng nhà nước đã có những chính sách để nhà chùa chuyển đi đến những nơi khang trang hơn rồi, cũng được rất nhiều người đồng ý rồi, bây giờ nói sao được nhà nước nữa chứ.

   Xóa
  2. Ngu thì im đi ở đó mà la làng

   Xóa
 2. Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tôn giáo được. Chỉ những tên rận chủ mới "thừa nước đục thả câu" như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động cố tình chống đối như thế này nêu nói đến lý do này nọ thì các ông chủ trì lãnh đạo chùa chính là những con người chầy mừa đến mức để xảy ra tình trạng như thế này, chúng ta thấy đấy, mấy ông lãnh đạo chùa chỉ chờ đến lúc cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp cưỡng chế là chúng nó dùng các hình thức khác nhau loan tin này nọ đẻ nói xấu bôi nhọ làm mất hình ảnh niềm tin của người dân vào Đảng và nhà nước.

   Xóa
 3. chùa liên trì đã quá cố chấp khi không chịu di dời lại đòi thêm nhiều quyền lợi khác, có chăng những người luôn mồm cho rằng mình vì đạo nhưng đạo vì đời thì nhiều hơn, các sư thầy đi tu sao mà tham quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền đã làm mọi cách để cho nhà chùa được chuyển đi trong êm đẹp đến chỗ khang trang hơn, và cũng đã được các hô dân cư và cơ sở thờ tự khác đã đồng ý di dời hết rồi thì sao không chuyển đi chứ. đây là lỗi của ai thì cũng biết rồi đấy.Đừng có nói là chính quyền chiếm đoạt cưỡng éo những nơi thơ tụ đi, khi chính quyền đã xuống nước nềm mỏng để đưa ra những chính sách hợp lý rồi thì làm sao nói là nhà nước cưỡng chế được.

   Xóa
 4. những người coi mình là đitu tách biệt với đời mà lại có hành động thật đángtrách khi mà tham lam đồng tiền để đòi hỏi những điều chính trị, liệu làm một phật tử như vậy có xứng đáng với những lời của phật dạy họ không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn thay cho những người gọi là đức độ , được mọi người kính nể như bậc cha chú luôn ton trọng và nghe theo những lời dạy bảo , vậy mà bây giờ lại chống đối lại những chính sách phát triển kinh tế của nhà nước , phải chăng là họ đã già và không còn được minh mẫn nữa. Những Sư hổ mang ăn thịt chó, nốc rượu bia cho lắm vào và vốn có thái độ chống phá Nhà nước ở Chùa Liên Trì không xứng đáng là những Phật tử chân tu. Chớ có lợi dụng Nhà Chùa mà coi thường và chống đối Chính quyền.

   Xóa
  2. Chính quyền tốt vậy sao? Toàn vơ vét đã rồi chạy. Mấy người k hiểu thì đừng phỉ báng coi chừng đọa đó

   Xóa
  3. Chính quyền tốt vậy sao? Toàn vơ vét đã rồi chạy. Mấy người k hiểu thì đừng phỉ báng coi chừng đọa đó

   Xóa
 5. Việc thu hồi đất của Chùa Liên Trì là việc làm phù hợ với sự phát triển của xã hội bây giờ, sự quy hoạch lại nhằm phục vụ mục đích dân sinh, xã hội văn minh giàu đẹp. Đó cũng là một trong mong muốn của những người có tâm Phật, ấy thế mà qua lời lẽ, bóp méo của lũ rận chủ, những đối tượng kích động với mưu đồ xấu xa đã làm cho mục đích tốt đẹp đó trở nên xấu và mang lại nhiều những phiền phức cho cả đôi bên, Mong rằng những người trong cuộc sẽ giữ bình tĩnh và giải quyết đúng đắn phù hợp với đạo lý và pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tốn giáo được. Chùa này nổi tiếng chống đối rồi mà. Nếu đời còn tham sân si thì đùng khoác áo nhà chùa. Nhạn dân trong khu vực dã nhận tiền ít hơn và di chuyển qua khu chung cư từ vài năm nay rồi chỉ còn lại chùa này. Khu này sẽ là khu đô thì hiện đại bậc nhất VN.

   Xóa
 6. Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tốn giáo được.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động cố tình chống đối như thế này nêu nói đến lý do này nọ thì các ông chủ trì lãnh đạo chùa chính là những con người chầy mừa đến mức để xảy ra tình trạng như thế này, chúng ta thấy đấy, mấy ông lãnh đạo chùa chỉ chờ đến lúc cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp cưỡng chế là chúng nó dùng các hình thức khác nhau loan tin này nọ đẻ nói xấu bôi nhọ làm mất hình ảnh niềm tin của người dân vào Đảng và nhà nước]

  Trả lờiXóa
 8. quyết định giải tỏa Chùa Liên Trì (153 Lương Định Của, tổ 32, KP.2, P.An Khánh, Q.2, TP.HCM) để phục vụ cho nhu cầu đi lại sinh hoạt, dân sinh của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh là hợp lý và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phần lớn người dân sống quanh khu vực chùa. Tuy nhiên, đi ngược lại với tâm tư, nguyện vọng, lợi ích chung của đông đảo bà con, hòa thượng Thích Không Tánh đã phản đối và không chấp nhận đền bù từ phía chính quyền, thậm chí còn tuyên truyền, vu cáo chính quyền cướp chùa, rồi hô hào phật tử ngăn cản hoạt động giải tỏa của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 9. chùa Liên trì đang trở thành thủ phủ của việc giải quyết tranh chấp đất đai đây mà, trong khi các nhà thờ của công giáo đang cố tình đẩy các vụ việc tranh chấp thành những vấn đề về an ninh trật tự thì chùa Liên trì đang cố tình tạo điểm nóng trong phật giáo đây mà.

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng những ưu đãi của nhà nước đối với tôn giáo để làm những trò xấu xa . cái gì cũng phải tuân thủ pháp luật , không thể có những hành động chống đối như vậy được .đây không thể gọi là đàn áp tôn giáo được mà là xử lí những những hành vi vi phạm pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tôn giáo

  Trả lờiXóa
 12. chùa liên trì là cơ sở tôn giáo chứ chẳng phải là một thực thể tồn tại bên ngoài xã hội việt nam, đã là cơ sở tôn giáo thì phải chịu sự quản lý, việc làm của chính quyền là có ích cho cộng đồng, mấy ông đi tu mà chẳng nghĩ được điều có ích cho xã hội là sao?

  Trả lờiXóa
 13. nếu đã làm một người tu hành thì nên lấy tu nhân tích đức để làm việc thiện hơn là làm những chuyện đi tranh chấp khiếu kiện làm gì, còn nếu đã làm thì làm cho đúng của một con người, đừng lời dụng mác nhà phật làm điều có hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm, và vấn đề này đã và đang được giải quyết rất tốt ở nước ta. Nhà nước ta luôn đảm bảo sự hài hòa, phát triển cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam ra đời và hoạt động với mục đích tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 15. Tại sao những con người đã bỏ tranh chấp ở trần tục, chọn con đường tu hành lại có thể cố tình, bất chấp pháp luật, chống đối chính quyền đến vậy? Bởi vì chùa Liên Trì đã trở thành địa điểm tụ tập của những đám dận chủ trong tôn giáo. Chúng sợ mất địa điểm để tự tập nên mới ra sức chống đối như vậy. Thật đáng buồn cho những người mang danh tu hành.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam luôn coi trọng vấn đề tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng nhưng không có nghĩa những giáo dân hay người theo tôn giáo thích làm gì cũng được. Việc chủ trì chùa Liên Trì cố tình bất chấp pháp luật, yêu cầu của chính quyền không chịu di dời chùa là hành động cư xử không đúng mực so với vị trí của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Còn nghe nói chùa Liên Trì còn là nơi tụ tập của những hội "dân oan", "dân chủ" giả danh chuyên đi gây rối trật tự. Dù tôn giáo luôn được Nhà nước ta ưu ái, tôn trọng nhưng cũng phải trong một chừng mực nhất định. Không chịu chấp hành các quy định của chính quyền hết lần này đến lần khác thì phải cưỡng chế cũng là điều không ai muốn.

  Trả lờiXóa
 18. Buồn thay cho những người gọi là đức độ , được mọi người kính nể như bậc cha chú luôn ton trọng và nghe theo những lời dạy bảo , vậy mà bây giờ lại chống đối lại những chính sách phát triển kinh tế của nhà nước , phải chăng là họ đã già và không còn được minh mẫn nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Vấn đề tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm, và vấn đề này đã và đang được giải quyết rất tốt ở nước ta. Nhà nước ta luôn đảm bảo sự hài hòa, phát triển cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam ra đời và hoạt động với mục đích tốt đẹp. Lẽ ra, là với vị trí là Hòa thượng trụ chì một ngôi chùa, Thích Không Tánh phải hướng hoạt động theo con đường đúng là hướng thiện, xa rời sự ồn ào, danh lợi, thế nhưng quý thầy lại không.

  Trả lờiXóa
 20. Chính quyền đã hết sức nhẹ nhàng, mềm dẻo, đảm bảo hài hòa nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân khi đã năm lần bảy lượt đề nghị sự hợp tác từ phía quý thầy. Còn đám rận chủ lâu bâu xung quanh thì đã không biết gì nhưng lại thích sử dụng các chiêu trò xuyên tạc, kích động.

  Trả lờiXóa
 21. Theo quy định của pháp luật thì Cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất được thực hiện khi : "Người có đất thu hồi không chấp hành quyết định thu hồi đất sau khi Ủy ban nhân dân cấp xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã nơi có đất thu hồi và tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng đã vận động, thuyết phục". trong trường hợp của chùa Liên Trì , việc cưỡng chế đã được thì hành theo đúng quy định pháp luật

  Trả lờiXóa
 22. Chùa Liên Trì và Trụ sở 38, Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh của Dòng chúa cứu thế, có những sự liên hệ 02 địa chỉ tôn giáo này với nhau dù nó thuộc về 02 tôn giáo khác nhau: Đạo Phật và đạo Công giáo. phải chăng , đây là địa điểm tụ họp, bàn bạc chống phá của những vị chức sắc tôn giáo đội lốt thầy tu nên những vị đó mới cố chấp không chịu hợp tác cùng chính quyền như thế?

  Trả lờiXóa
 23. Đây là hành động bất chấp pháp luật, đi ngược lại chủ trương, chính sách nhà nước của những người đứng đầu chùa Liên Trì. Cho dù có có là chùa, nhưng vì lợi ích của cộng đồng, một khi có quyết định di dời thì chùa Liên Trì cũng sẽ phải chấp hành. Hơn nữa, tất cả các hộ dân nơi đây đã giải tỏa, chỉ còn mình ngôi chùa này đứng đó ngăn cản dự án xây khu đô thị.

  Trả lờiXóa
 24. Kể từ khi lãnh đạo nhân dân giành chính quyền về tay mình, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, Đảng ta luôn coi trọng vấn đề tôn giáo, có những chính sách giúp người dân được tự do trong việc sinh hoạt tôn giáo của mình. Tuy nhiên, dù có ưu tiên nhưng tôn giáo cũng phải được đặt dưới pháp luật, không thể đi ngược lại với pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 25. Dù là chùa Liên Trì hay bất kì chùa nào, cơ sở thờ tự của tôn giáo nào khi đã có chủ trương chung như thế đều phải di dời. Chẳng có lý do gì mà ngôi chùa này nhất quyết không chịu di dời cả, trừ khi có kẻ đứng sau chỉ đạo, giật dây chức sắc của chùa Liên Trì. Nếu vậy thì cần phải xử lý mạnh tay những kẻ nào dám đội lối tôn giáo để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Trước khi có quyết định cưỡng chế này là cả một thời gian dài các cấp chính quyền đã cố gắng làm việc, thương thuyết với những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như Hòa thượng Thích Không Tánh để chùa Liên Trì chấp nhận phương án đền bù của chính quyền, tự nguyện giao đất cho thành phố để thực hiện việc xây dựng theo chủ trương chung. Nhưng những gì mà chính quyền nhận được vẫn là sự bất hợp tác từ những người đứng đầu ngôi chùa này.

  Trả lờiXóa
 27. Chính quyền cưỡng chế chùa Liên Trì, đó là hành động không trái pháp luật, không trái với các quy định quốc tế về nhân quyền, bởi bất cứ thực thể gì nằm dưới sự quản lý của pháp luật thì đều phải tuân theo, tôn giáo cũng không phải ngoại lệ, nhất là khi việc di dời này phục vụ lợi ích của rất nhiều người dân, phục vụ cho sự phát triển kinh tế văn hóa của thành phố.

  Trả lờiXóa
 28. Có lẽ số tiền bồi thường thiệt hại, đền bù giải tỏa không phải là lý do chính mà ở đây những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình chống đối, không chấp hành những chủ trương, chính sách chính đáng của Nhà nước và địa phương. Cùng với đó là những kẻ đứng ngoài kích bác, kích động nữa.

  Trả lờiXóa
 29. những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tôn giáo được

  Trả lờiXóa
 30. Chùa Liên Trì trước đây chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực Phật giáo thì giờ 'danh tiếng' của chùa Liên Trì đã trở nên khác rồi. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực này mà giờ đây chùa Liên Trì còn nổi tiếng với một trù trì không ra gì. Mang tiếng là ăn chay, niệm Phật truyền dạy những điều tốt đẹp nhưng chính Thích Không Tánh lại đang cố tình thực hiện các hành vi không hề có một tý đạo lý nào. Một chủ trương tạo cảnh quan tươi đẹp cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chứ không của riêng ai và hàng nghìn hộ dân đã di dời chỉ còn chùa Liên Trì là không chấp hành. Thích Không Tánh đúng là đang tự cho mình cái quyền 'nói một đằng, làm một nẻo rồi'.

  Trả lờiXóa
 31. Dẫu biết rằng nội dung Bản tuyên bố là sai trái và bịa đặt nhưng chẳng qua đợt này ông tổng thống Pháp sang thăm Việt Nam nên mấy ông trong Hội đồng liên tôn soạn ra cái này tán phát để hạ uy tín Việt nam theo kiểu “cố đấm ăn xôi” chứ tuyên truyền sai trái thế này thì ai tin. đúng là mấy cái trò vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 32. Vẫn còn đó rất nhiều câu hỏi xung quanh cuộc bỏ phiếu này, như: có hay không việc gian lận phiếu bầu (vì một cá nhân có thể lập hàng chục/hàng trăm email khác nhau)? Một kẻ mà thành tích chủ yếu là chống phá đất nước, chống phá chính quyền như Nguyễn Quang A mà lại được nhận một giải thưởng về “nhân quyền” thì chẳng biết đây thực chất là giải thưởng gì, nhằm mục đích gì?

  Trả lờiXóa
 33. Nhà Nước Việt nam luôn tôn trọng tôn giáo, tự do tín ngưỡng tôn giáo trong Việt Nam là điều Việt Nam công nhận từ rất lâu rồi. Việc mấy ông Cốt cán trong các hội đồng tôn giáo cực đoan đưa lên thông tin sai sự thật như thế là không tránh khỏi vì trước giờ họ luôn có thái độ chống lại tổ quốc Việt Nam của họ mà

  Trả lờiXóa