BÀN VỀ “NGƯỜI BẢO VỆ NHÂN QUYỀN” CỦA PHẠM ĐOAN TRANG

10/09/2016
Tags:

38 nhận xét:

 1. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không thể hiểu nổi tại vì sao một kẻ ngoài chống đối, gây rối trật tự ra thì chẳng có tí gì gọi là cống hiến cho đất nước chứ đứng nói là cho nhân quyền, thậm chí là một kẻ tích cực vi phạm nhân quyền, xuyên tạc bịa đặt xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của người khác nữa là đằng khác mà lại được đề cử nhận giải nhân quyền. Đúng là thế giới đảo điên, gì cũng có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng này nếu được trao cho ông Quang A thì chỉ làm cho nội bộ đám dân chủ thêm lục đục, bởi kẻ được người không nên mất lòng nhau, người làm nhiều thì không được hưởng trong khi đó kẻ ngồi chơi thì được hưởng lợi, giải thưởng chỉ làm khoét sâu mâu thuẫn giữa các hội nhóm hoạt động trá hình xã hội dân sự mà thôi. Nguyễn Quang A thì cũng chỉ là con bài dân chủ nhân quyền của mẽo, xuống làng quê Việt Nam hay ra ngã tư Khuất Duy Tiến hỏi xem ông ta là ai thì xin thưa chẳng ai biết gì cả.

   Xóa
 2. Đất nước mình đang thanh bình như vậy mà mọi người không cảm nhận được sao!? Cái ông Nguyễn Quang A chuyên phá rối sự bình yên, kích động biểu tình, chống phá nhà nước, chính quyền, hắn có tốt đẹp gì đâu. Nguyễn Quang A làm được gì cho đất nước, hiểu được đất nước bao nhiêu, đã di được mấy tình thành của đất nước rồi mà còn đòi tranh cử giải thường này đến chịu, chả đâu vào đâu từ cái giải thưởng đến người đi tham gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình xin được góp chút ý kiến là chúng ta không cần phải chú ý quá nhiều về hải ngoại nhưng điều quan trọng ở đây là ngăn chặn những hình ảnh phản động kích thích trên mạng việt nam ta . Nói về nhân quyền ai có bức xúc gì cứ đăng lên f không ai cấm nhưng đừng bao giời lợi dụng mà khơi lên ngọn lữa bạo động điển hình là bọn việt tân . Và nói thiệt bạn vui ngày càng xuất sắc trong lập luận và rất chịu khó

   Xóa
 3. Buồn thay cho những người gọi là đức độ , được mọi người kính nể như bậc cha chú luôn ton trọng và nghe theo những lời dạy bảo , vậy mà bây giờ lại chống đối lại những chính sách phát triển kinh tế của nhà nước , phải chăng là họ đã già và không còn được minh mẫn nữa. Những Sư hổ mang ăn thịt chó, nốc rượu bia cho lắm vào và vốn có thái độ chống phá Nhà nước ở Chùa Liên Trì không xứng đáng là những Phật tử chân tu. Chớ có lợi dụng Nhà Chùa mà coi thường và chống đối Chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Đám zận chủ tự lăng xê nhau thôi mà. Nguyễn Quang A cũng như những nhà “dân chủ” như Phạm Đoan Trang luôn tự hào vỗ ngực khoe rằng những việc họ làm là vì nhân quyền. Thế nhưng thử hỏi, ra nước ngoài bàn thảo với các tổ chức, cá nhân chống đối nước ngoài về âm mưu kế hoạch lật đổ chế độ chính trị tại Việt nam, đó là nhân quyền sao? Hay móc nối liên kết với tổ chức phản động, khủng bố Việt tân để chống phá Nhà nước, hát quốc ca, chào cờ của chế độ Việt nam Cộng hòa đó là bảo vệ nhân quyên sao

  Trả lờiXóa
 5. Trịnh Xuân Thanh chê và không tin vào TBT Nguyễn Phú Trọng (lú)
  -------------

  TÌM THANH NHƯ THỂ TÌM CHIM…
  Trong truyện Kiều của thi hào Nguyễn Du có câu: Nghĩ điều trời thẳm vực sâu/ Bóng chim tăm cá biết đâu mà tìm

  Hai câu này diễn tả tâm trạng Từ Hải khi Thúy Kiều bỏ ra đi biền biệt phương trời, không để lại tin tức, dấu vết, không biết làm sao để tìm gặp nàng.
  Đó là trong thi văn. Hiện tại ở Việt Nam, chẳng những một mà rất nhiều người cũng đang mang tâm trạng giống như Từ Hải, đang cuống cuồng trước sự mất tích của Trịnh Xuân Thanh, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên người “bức xúc”, sốt ruột nhất có lẽ không là ai khác ngoài Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN. Tại sao?

  Lý do khiến Tổng Trọng vừa “bức xúc” vừa sốt ruột như ngồi trên lò lửa là do Trịnh Xuân Thanh, sau khi thoát khỏi thiên la, địa võng của chế độ CSVN, đã vỗ đánh “bốp” một cái thật mạnh vào ngay giữa mặt Trọng – nhân vật quyền lực số một ở VN hiện nay – bằng một lá thư xin ra khỏi đảng, đồng thời nói thẳng không còn tín nhiệm, tin tưởng tư cách lãnh đạo Trọng nữa.

  Vụ án mạng ở Yên Bái với 3 đảng viên trung, cao cấp của đảng vừa “anh dũng hi sinh” làm xôn xao cả nước chưa lắng xuống thì nay thêm vụ Trịnh Xuân Thanh dùng kế Thiềm Thừ Thoát Xác chuồn khỏi Việt Nam như Tề Thiên Đại Thánh hóa phép thành con ruồi (không phải ruồi Tân Hiệp Phát – ruồi Tân Hiệp Phát chết ngủm trong chai nước ngọt từ lâu rồi) bay ra khỏi Việt Nam, đến một nơi vẫn đang còn trong vòng bí mật.

  Sự đau đớn, nhục nhã nhất của Tổng Trọng, không phải vì Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi đảng hay phê phán mình thẳng thừng mà chỉ vì lũ đàn em làm ăn hạch đụi, không tính toán đến trường hợp Thanh thấy rằng đã đến lúc tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách, nên để xổng con “ruồi trâu” to, béo – dù chưa phải là con ruồi số 1 – mà Trọng quyết đập dẹp để lấy uy, dằn mặt những kẻ có tư tưởng chống đối hay muốn phê bình, chỉ trích mình.

  Đúng ra với một cái đầu cáo già như Phú Trọng, trước khi ra lệnh đập con ruồi Xuân Thanh, Trọng phải âm thầm bố trí khắp nơi, lặng lẽ cho công an, cảnh sát, tình báo dưới quyền theo dõi Thanh từng bước, nhất cử nhất động để khi ra tay là… mã đáo công thành, không bị trật vuột con dê… tế đảng.

  Hơn thế nữa, Trọng cũng không nhớ tới việc đại gia Trương Đình Anh, chủ tịch tập đoàn FPT đưa cả gia đình qua Mỹ sống, viêc đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường có quốc tịch Malta…Đó là những bằng chứng rõ ràng cho thấy sự chuẩn bị tháo chạy khỏi Việt Nam khi có biến động của các đại gia, các cán bộ CSVN.

  Nếu là một người cẩn thận, suy nghĩ sâu xa, trước khi đập con ruồi Xuân Thanh, Trọng phải giăng lưới khắp nơi, ra lệnh cho công an, cảnh sát, tình báo theo dõi Thanh từng bước, nhất cử nhất động để khi ra tay là… ngon cơm. Ai ngờ vì quá tự cao, tự đại, chỉ giỏi huênh hoang, khoác lác cộng thêm niềm hoan lạc miên man sau chiến thắng đại hội đảng 12, loại được Nguyễn Tấn Dũng khỏi chính trường, trở về làm người tử tế, Tổng Trọng nghĩ rắng mình là vô địch, võ công cái thế, bao trùm thiên hạ. Có ngờ đâu Trọng ngoại, hữu Thanh.

  Cái vỗ nặng nề của Trịnh Xuân Thanh vào mặt Tổng Trọng chắc chắn phải được chuẩn bị từ lâu ngay từ khi biết mình bị đem lên bàn mổ. Trước khi rời khỏi Việt Nam, Thanh biết mình sẽ phải đi đến nước nào, ở đâu, gặp ai, mới có thể an toàn. Visa đã được chuẩn bị, xin từ trước, vé máy bay, người đón tiếp, chỗ trú ngụ bí mật, tiền mặt, thẻ visa…

  Việc liên lạc với Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu để cung cấp hồ sơ, tư liệu nhờ Gió đưa lên mạng chắc chắn đã được suy nghĩ, tính toán, cân nhắc cẩn thận. Lý lịch cá nhân, tính tình cùng những hoạt động, các bài viết của Gió trước và sau khi qua Đức đã nói lên được điều gì để Trịnh Xuân Thanh cùng các cố vấn có thể tin tưởng, giao hồ sơ, tài liệu cho Gió đem phổ biến lên mạng?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn thế nữa, những nhân vật bí ẩn gặp gỡ Bùi Thanh Hiếu chắc chắn phải thuộc một phe đối đầu với Nguyễn Phú Trọng, đang tìm cách phá vỡ mặt trận “đã hổ, diệt ruồi” của Trọng. Tại sao họ dám giao việc trọng đại, liên quan đến số phận của Trọng nói riêng, ĐCSVN nói chung cho một người như Bùi Thanh Hiếu? Có thật sự Gió hoàn toàn đứng ngoài cuộc tranh chấp giữa Trọng và các phe phái trong nôi bộ ĐCSVN, vô tình được chọn làm một con cờ trung gian cho cuộc đấu đá? Trong thâm tâm Gió khi nhân lời phổ biến các tài liêu của Thanh, Gió chỉ muốn giúp Trịnh xuân Thanh trở thành môt con người tốt như mình?Tất cả vẫn là những câu hỏi chưa có câu trả lời.

   Thật ra, để truy tìm tông tích của Trịnh Xuân Thanh không phải là việc quá khó khăn nếu có sự giúp đỡ của tình báo các nước láng giềng.

   Với hệ thống camera dầy đặc ở các phi trường, cửa khẩu ở biên giới, truy tìm các chứng từ sử dụng visa mua vé phi cơ, tầu điện, khách sạn… các chuyên viên có thể tổng hợp, phân tích, tìm biết Thanh rời khỏi Việt Nam ngày giờ nào, ở đâu, đi đến đâu?

   Tuy nhiên việc này không thể thực hiện vì Trịnh Xuân Thanh chưa bị đánh giá, kết luận là tội phạm quốc gia vì không có chứng cớ, cần phải truy nã gấp. Ngay cả viêc tung sát thủ để đi tìm giết Thanh hay bắt cóc Người Buôn Gió cũng có thể đã được đem ra thảo luận, bàn bạc trong nội bộ đảng CSVN, giữa những lãnh đạo cao cấp nhất thuộc phe Trọng. Rõ ràng phe của Trọng đã phản ứng rời rạc, không có kế hoạch.

   Để vớt vát lại thể diện phần nào sau cái vỗ thẳng mặt này, Tổng Trọng cho họp ban bí thư để khai trừ Trịnh Xuân Thanh ra khỏi đảng. Đúng là trò hề, giống như hiệu trưởng một trường trung học ra lệnh đuổi một học sinh vĩnh viễn sau khi học sinh này tuyên bố công khai bỏ học vì hiệu trưởng, thầy, cô giáo không có tư cách, liêm sỉ, không có lòng tự trọng, không có nền tảng, căn bản giáo dục để dậy dỗ ai.

   Song song với những phản ứng trên, trong cơn hoảng loạn, thần thái bất định, hoang mang, lo sợ bị đảo chánh, Trọng ra lệnh cho ban bí thư tỉnh ủy Hậu Giang cử người đi tìm Trịnh Xuân Thanh…ngoài Hà Nội. Thiệt là ruồi bu quá sức (lẽ mình)! Những hình ảnh, văn bản được đưa lên báo điện tử, facebook những ngày qua từ Người Buôn Gió, chứng tỏ Thanh đang ở Âu châu, nhiều phần là ở Đức. Nếu còn mang quốc tịch Việt Nam, có visa qua Đức, Thanh có thể đi vòng vòng 28 nước Âu Châu bằng phi cơ, đường bộ, tầu thuyền… nằm trong Liên hiệp Âu Châu (European Union). Trường hợp có quốc tịch Malta như bà Nguyệt Hường, Thanh có thể qua Mỹ bất cứ ngày giờ nào, chỉ cần làm một bản khai ESTA (Electronic System for Travel Authorization), trả lệ phí 14 USD là đặt chân đến xứ thiên đường America Dreaming.

   Vậy thì để có thể truy nã, tóm cổ Thanh đem về VN, chế độ CSVN phải nhờ đến cảnh sát quốc tế (interpol) hay cảnh sát đặc biệt bảo vệ biên giới Đức GSG-9 (Grenzschutz Gruppe 9), sở tình báo Đức – BND (Bundes Nachrichten Dienst)… Nhưng lấy lý do gì để nhờ Đức giúp? Thanh chưa hề bị truy tố bởi một tòa án ở VN về bất cứ tội danh gì. Vô phương! Hay là tổ chức bắt cóc Người Buôn Gió, tra khảo, tìm chỗ ở của Thanh? Cũng không ổn, bởi Gió cũng mù tịt, không biết Thanh ở đâu, chỉ liên lạc được với Thanh qua những nhân vật thần bí bằng điện thoại, với mạng Viber. Bắt cóc hay hãm hại Gió chỉ làm tình hình xấu xa, tồi tệ hơn.

   Cuối cùng để khỏa lấp những thất bại trong vụ Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ra lệnh cho đàn em làm những việc che dấu, định hướng dư luận, lừa gạt những người ở trong nước không có phương tiện tìm hiểu rõ ràng, xác thực sự kiện…, như cho người đi tìm Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội, ra lệnh triệu tập Thanh vào ngày 13.09.2016, phải trình diện tỉnh ủy Berlin, xin lỗi nói lộn… tỉnh ủy Hậu Giang để trả lời về những việc làm trong quá khứ.

   Đúng là Bóng Chim Tăm Cá
   Tìm Thanh như thể tìm chim.
   Trọng đây, Thanh đó biết tìm nơi đâu?
   Trọng đang ôm một nỗi sầu
   Thanh đi một kiếp Trọng rầu thiên thu

   Thạch Đạt Lang
   10-9-2016

   Xóa
 6. Hoàng Trường Sa •

  Tìm Thanh như thể tìm chim
  Chim bay biển Bắc đảng tìm biển Nam
  Trọng Lú đừng có mà ham
  Giết Thanh để giấu nhũng tham của mình
  Bây chừ thời đại văn minh
  Giết người bịt miệng thật tình khó khăn
  Chứ không như thuở bốn nhăm (*)
  Minh Râu và Giáp mần ăn dễ dàng
  Giết hết lãnh tụ Việt Nam
  Để đưa đất nước vào hàng ngựa trâu
  Bây giờ nghĩ đến thấy rầu
  Đất nước tan nát vì bầy sâu ni.

  (*) 1945

  Trả lờiXóa
 7. vinhsg •

  Nếu trọng lú thật tài ba thì bọn Tầu đâu có ngu để đưa nó lên làm TBT. Tên Tầu lai lê thanh hải cựu bí thư tp Sài Gòn, nó ăn ngập mặt, gia đình nó chiếm đoạt đât đai, cao ốc,..., ở Sài Gòn sao thằng lú không bắt nó ? nó có bọn Tầu chống lưng thì làm gì lú dám đụng chứ. Cái ngu của lú là sắp "về vườn" còn nghe lời xúi dại của bọn "cố vấn" bầy chuyện dẹp tham nhũng để cuối cùng bị bà con hân hoan, vui vẻ, đã bảo mà nó là... lú. Cha của TXT cũng là đảng viên cấp cao, TXT chắc chắn sẽ biết nhiều chuyện về bọn cs, đồng bào liên lạc với TXT và đề nghị TXT tiết lộ nhiều chuyện của trọng lú bán nước để nhân dân lật đổ bọn cs mau hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Zenta •

  Có lẽ nên phân biệt rõ:

  - Bùi Thanh Hiếu, tức Người Buôn Gió, là một người có tài viết nhất là thể loại dã sử lồng thực tế tại VN để châm biếm chính quyền CS và anh ta đã tương đối thành công với việc này, đã có được khá nhiều quyền lợi mà trong mơ chưa chắc đã nghĩ đến như được đưa sang Đức để học và sáng tác, được một phần NVHN có thiện cảm và hỗ trợ, giúp đỡ...

  - Tuy nhiên Hiếu xuất thân không được học hành tới nơi tới chốn (nhưng lại có biệt tài viết lách bẩm sinh thật đáng khen), lại từng lăn lộn trong giới giang hồ chụp giựt với đủ mánh lới khôn lõi và giành giựt số má. Do đó không thể gọi Hiếu có một chính kiến đàng hoàng, một lý tưởng được xây dựng vững chắc mà đúng hơn con người cơ hội này được ra đời hoàn toàn theo kiểu "thời thế tạo anh hùng". Do đó khi đúng dịp nào đó mà được chào mời một offer với thật nhiều quyền lợi (theo kiểu cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng thật nhiều tiền) thì với bản tính ngang tàng không sợ hãi, Hiếu sẽ dám làm tất.

  Nhóm đang tiếp xúc và đạo diễn toàn bộ kịch bản "Liên danh Trịnh Xuân Thanh - Bùi Thanh Hiếu chống Nguyễn Phú Trọng" hiện nay là một nhóm rất đông, có tay chân khắp nơi và đặc biệt là không hề thiếu đạn (dollars). Khả năng cao nhất nhóm này là những nhóm đặc lợi của cựu Thủ tướng đang làm người tử tế và thanh thản NT Dũng, chứ không phải CTN Quang như Kami phỏng đoán!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc đời muôn mặt (Trả lời) Zenta •

   Đồng ý với Zenta vế ý kiến này và đây thật sự là cuộc đấu tranh giữa phe Trọng Lú và phe Dũng y tá mặc dù đã hết chức nhưng ảnh hưởng ngầm vẫn còn rất lớn.

   Nếu Trịnh Xuân Thanh muốn phân minh cho mình hay thực sự tỉnh ngộ với đảng thì Thanh đã đào thoát ra nước ngoài và chọn BBC hay RFA để giải thích bởi dù sao thì sớm hay muộn Thanh, nếu còn ở lại, sẽ bị Trọng Lú sai bắt, tước hết quyền lực, đảng tịch.

   Thế nhưng Thanh cùng với sự gợi ý của phe nhóm đã tìm cách trách bắt và chọn Người Buôn Gió để "thổ lộ tâm sự" và tại sao lại chọn NBG?

   Phe nhóm Thanh sau quá trình điều tra tìm hiểu đã biết rằng Gió là tay cơ hội, sỏi đời, khôn vặt, lỳ lợm, khát danh, thích mau nổi tiếng đứng ngang hàng với các người nổi tiếng thật sự khác để bù lại cái quá khứ giang hồ tù tội của Gió (nhìn da là biết đã từng chơi xì ke ma túy) và gốc gác gia đình (cha cũng chơi ma túy và anh, chị em đều "làm bậy"-cái này tâm lý học gọi là bù đắp do mặc cảm mà ra), cũng là người Hà Nội và họ lợi dụng cái tánh này của Gió được bao nhiêu hay bấy nhiêu và đặc biệt là Gió hay viết blog, facebook bởi Gió không phải cật lực đi làm do nhờ được hưởng trợ cấp của Đức từ lúc qua Đức học gì đó.

   Họ đã thấy được tánh cơ hội khôn vặt của Gió ở chỗ từ lúc qua Đức được Gió, từ khoảng cách an toàn viết chửi lung tung để có lý do xin ở lại "tỵ nạn" do về sẽ bị bắt và nếu được chấp thuận sẽ được trợ cấp và Gió được ở lại và lại có dịp mang gia đình qua sống ké trợ cấp! Từ một kẻ "giang hồ khôn vặt và sỏi đời nhưng nhờ thích viết Gió trở thành "thời thế tạo gian hùng", chứ không phải "thời thế tạo anh hùng", bởi Gió có dám "chống cộng rủa Hồ" bằng cách vác búa đi đập lăng Hồ như 4 học viên phái Luân Công ở Hà Nội (giờ đã bị tù), dám "chửi cộng" như kiểu Đoan Trang, Minh Hạnh, Huy Đức, Duy Thức (đã bị tù và vẫn không nhượng bộ cộng sản)... ngay tại trong nước?

   Quá khứ tù hình sự của Gió đã cho biết rằng trong chế độ cộng sản tù chính trị còn khổ sở gấp nhiều lần nên Gió rút kinh nghiệm không để bị khi còn ở trong nước mặc dù cũng xuống đường" biểu tình" này nọ. Ở hải ngoại có nhiều viết hay, bản thân có học, có uy tính do thực sự đã trải nghiêm với cộng sản như Tạ Phong Tần, Đặng Chí Hùng... nhưng Xuân Thanh đã không chọn bởi đối với những người này, do trải nghiệm (như cô Tần bị cộng sản hành hạ đủ điều trong tù và mẹ tự tử do phẩn uất và Chí Hùng do chống Tàu đã bị chính quyền truy đuổi ép gia đình Hùng phải từ con, chồng..), cách tốt nhất là dẹp hết đảng cộng sản đi chứ không chống cá nhân hay phe nhóm bởi nhìn kỹ, đọc kỹ thì rõ Xuân Thanh chỉ chống Trọng chứ đâu có chống đảng cộng sản đâu!

   Xóa
 9. luumanhcongtu •

  Báo cáo đ/c Trọng Nú: cho dội bom ngay trên đầu lăng vệ sinh HCM. Trịnh Xuân Thanh đang trốn dưới hầm cầu ấy!

  Trả lờiXóa
 10. Bé Vé Số Thời @ •

  Trịnh Xuân Thanh cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang biết mình bị đem lên bàn mổ, đã kịp thoát khỏi thiên la, địa võng của chế độ CSVN chạy sang bọn Tư Bản. ĐCSVG đang lo sợ tới đây sẽ có những bí mật ĐCS được phơi bày lên mạng, niềm tin trong đảng, trong dân lại gầm lên như sóng dữ. Đang chờ ngày cả DTVN dẹp bỏ thiên la, địa võng của chế độ CSVN.

  Trả lờiXóa
 11. ba noi tro •

  Muốn Trọng lú nỗi khùng hóa điên, thấy chung quanh hắn đều là thế lực thù địt Nguyễn Tấn Dụng TXT phải thuê người đào mả bố của Trọng. Trọng rất tin dị đoan. Bố mẹ đặt tên cho hắn là Nguyễn giàu mà được trọng vọng nên nó rất có tham vọng làm vua. Nhân lúc thời thế thay đổi, Tập chệt cần một thằng ngu mà muốn làm vua nên cho trọng 300 triệu đô để mua phe cánh.

  Tình báo hoa nam còn mách cho trọng đường đi nước bước để loại trừ kẻ thù địt trong đảng. Trọng thành công, nhờ cái bản mặt giả đui dòm Lờ của hắn. Phải chọ cho nó khùng lên để hắn ra tay hạ sát những tay hắn nghi thì chúng nó sẽ loạn. Có thằng tháo chạy được, có thằng không chạy được thì buộc lòng nó phải tặng cho Lú 3 viên đạn cự ly 4 mét. Trọng làm sao mà đề phòng được dù tàu cung cấp cho nó vệ sỹ võ nghệ đầy mình đi theo sát bảo vệ. Nhưng coi chừng đám vệ sỹ tàu náy cũng cần tiền mà lấy mạng nó.

  Từ Lú đến điên, quan thầy nó không làm sao mà giúp nó được bèn loại nó để đưa mộ mặt khác, thay ngựa giữa dòng, nhằm trấn an tay sai.

  Trả lờiXóa
 12. phạm đoan trang lại giở trò mèo nhân quyền rồi đấy, cái cách cô ta nhân danh là nhà báo vào trong hà tĩnh làm phóng sự mới thấy là cô ta cũng chỉ vì mùi tiền để đi làm những chuyện có lỗi với dân tộc việt nam hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Quang A cũng như những nhà “dân chủ” như Phạm Đoan Trang luôn tự hào vỗ ngực khoe rằng những việc họ làm là vì nhân quyền. Thế nhưng thử hỏi, ra nước ngoài bàn thảo với các tổ chức, cá nhân chống đối nước ngoài về âm mưu kế hoạch lật đổ chế độ chính trị tại Việt nam, đó là nhân quyền sao? Đúng là cái bọn khốn nạn

  Trả lờiXóa
 14. Cái thể loại như hai cái kẻ khốn nạn này mà gọi là dân quyền á! Cái lũ này chỉ có lợi dụng vấn đề nhân quyền phục vụ lợi ích cá nhân của bọn chúng mà thôi, chứ chúng quan tâm quái gì đến mọi người xung quanh chứ! Không hiểu sao cái lão Nguyễn Quang A được lọt vào top của cái giải thưởng nhân quyền kia chứ! Phải chăng cái giải này chỉ là cái giải vớ vẩn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Nếu có chứng cứ cho thấy Đoan Trang và Nguyễn Quang A câu kết với tổ chức Việt Tân, hoặc thành lập hội nhóm với mục đích chống phá chính quyền thì yêu cầu các nhà chức trách phải tiến hành bắt bỏ tù hết đi. Tổ chức Việt Tân đã được khép vào tội khủng bố rồi, thì hẳn nhiên những cá nhân tổ chức câu kết với chúng để thực hiện những hành động chống phá thì cần phải bắt giam.

  Trả lờiXóa
 16. Tiến sĩ Nguyễn Quang A - Người truyền cảm hứng...

  Đến giờ này thì các cuộc đua tranh giữa 10 nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới để tranh giải nhân quyền Hoa Tu Lip của Bộ Ngoại Giao Hà Lan năm nay đã chấm dứt. Và với con số 13.000 lượt bình chọn dẫn đầu thì chắc chắn tiến sĩ Nguyễn Quang A của Việt Nam sẽ chiến thắng.

  Nếu TS Nguyễn Quang A được trao giải thì có thể nói là một giải thưởng lớn về nhân quyền đã được trao một cách xứng đáng nhất cho một con người xứng đáng nhất trong các nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền, chống bất công xã hội cùng các quyền của người dân Việt Nam. Chúng ta có rất nhiều trí thức, các tiến sĩ, giáo sư đấu tranh dân chủ, phản biện xã hội tên tuổi nhưng cái tên Nguyễn Quang A luôn nổi bật nhất. Ông không viết nhiều nhưng bất cứ sự kiện chính trị nổi bật nào thì cũng có những lời nhận xét, bình luận rất chuẩn của ông trên các Đài uy tín như VOA, BBC... Các cuộc xuống đường chống Tàu Cộng hay Thảm họa Formosa luôn có tiến sĩ Nguyễn Quang A. Các vụ xử án những nhà đấu tranh dân chủ như Điếu Cày, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh... đều có mặt người đàn ông với gọng kính có vòng dây cột qua cổ. Ông không còn trẻ nữa nhưng sự lăn xả, sự luôn ở tuyến đầu của ông thì như một chàng thanh niên sung mãn nhất.

  Nhưng có lẽ điều đưa tiến sĩ Nguyễn Quang A đến với giải nhân quyền Hoa Tu Lip, Hà Lan là sự nhìn nhận đầy tính nhân văn hơn do chính Bộ Ngoại Giao Hà Lan nhận định về ông.

  "Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã khuyến khích các công dân thực hiện các quyền mà Hiến Pháp Việt Nam đã qui đinh. Ông đã truyền niềm cảm hứng ấy cho lớp người trẻ hơn ông"

  Vâng. Ông đã truyền niềm cảm hứng cho chúng tôi rằng cuộc sống này không phải chỉ có mình mà còn có bao nhiêu đồng bào mình còn đang chìm trong tăm tối, u mê. Họ cần lắm những con người tự nguyện dấn thân vào nơi hiểm nguy để đem tri thức, hiểu biết và sự thật về cho họ. Rằng ông đã khêu gợi cho những người trẻ chúng tôi biết rằng, cuộc đấu tranh vì các quyền của người dân luôn là một cuộc chiến cam go, không dễ dàng và chẳng có lợi ích vật chất nào cho những kẻ dấn thân, nhưng đó là sự hy sinh xứng đáng cho những phẩm giá làm người. Rằng đây là một cuộc đấu không cân sức, bạn có thể mất tất cả và chỉ đổi lấy một nụ cười thanh thản nhất...

  Cuộc bầu cử Quốc Hội Việt Nam khóa 14 vừa qua, cũng từ lời kêu gọi của tiến sĩ Nguyễn Quang A rằng những người có khả năng hãy tự ứng cử với vai trò độc lập để chứng tỏ rằng, quyền là một ĐBQH, đại diện cho quyền lợi của người dân không phải là độc quyền của Đảng CS. Và dù có bị loại bỏ hết thì các ứng cử viên độc lập cũng chứng tỏ về hệ thống bầu cử chỉ là trò hề.

  Người truyền hứng khởi Nguyễn Quang A luôn là cái gai nhọn đối diện với nhà cầm quyền, ông như một tảng đá chắc nich các nguyên tắc dân chủ, xã hội công bằng và là một lãnh tụ không thể bàn cãi của lớp lớp người con Đất Việt trên con đường gian nan đem những điều tốt đẹp về cho xứ sở.

  Chúng ta đã có nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, mẹ Nấm.... đoạt những giải thưởng nhân quyền lớn nhỏ khác nhau, của các tổ chức khác nhau, các quốc gia khác nhau nhưng đều là vinh danh họ trong công cuộc đấu tranh không sờn lòng cho dân chủ, dân quyền, thì nay không có gì xứng đáng hơn một giải thưởng ngoại quốc uy tín nữa lại vào tay một ngọn cờ sáng chói của cuộc đấu tranh ấy. Tiến sĩ Nguyễn Quang A.

  Chúng tôi cầu nguyện cho giải thưởng này năm nay sẽ mang tên Nguyễn Quang A. Nhưng dù ông có đoạt hay không đoạt giải thưởng trên thì chúng tôi, những người đã được ông truyền cảm hứng cũng tự hào về ông, và càng tự hào hơn nữa khi được đứng chung đội ngũ với ông...

  MTA

  Trả lờiXóa
 17. Khi Phạm Đoan Trang viết rằng ở tất cả các xứ độc tài, ví dụ như Việt Nam, người bảo vệ nhân quyền luôn bị chính quyền xem như tội phạm, phản động, chống phá nhà nước thì chúng ta hiểu rõ ràng rằng không phải các nhà hoạt động nhân quyền đều bị chính quyền xem là phản động, tội phạm mà chỉ những kẻ lợi dụng nhân quyền để chống phá chính quyền, chống phá đất nước như Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang mới chính là phản động mà thôi!

  Trả lờiXóa
 18. Nghe ngứa đít thế, mấy con rận này lại đi tâng bốc nhau ak! hoạt động nhân quyền như thật í nhỉ! chả biết các ông bà đã giúp gì về cái vấn đề nhân quyền cho đất nước Việt Nam này chưa hay chỉ có suốt ngày to mồm dân chủ, nhân quyền để chống lại đất nước í chứ! cái lũ láo toét!

  Trả lờiXóa
 19. Phạm Đoan Trang cũng như bao anh em dân chủ khác chắc hẳn cũng góp không ít công sức bình chọn để cho Nguyễn Quang A có thể đứng đầu top của giải thưởng nhân quyền hoa tulip. Vậy nên giờ cô ta tiếp tục tung hô cho Nguyễn Quang A để nịnh bợ ông ta bởi khoản tiền giải thưởng kếch xù kia có thể sắp được về tay của Nguyễn Quang A. Khi đó, nếu có công sức góp phần trong đó, cô ta sẽ được chia một phần nào đó, điều mà mọi anh em dân chủ đều mong mỏi. Tiền là tất cả đối với họ, thế nên họ có thể tung hô, ca ngợi bất kì ai chỉ cần được chia tiền thôi.

  Trả lờiXóa
 20. nhục nhã thay cho 5 từ "người bảo vệ nhân quyền" quá.xin hỏi cô nguyễn đoan trang kia rằng nguyễn quang a đã đấu tranh gì cho nhân quyền ở VN vậy, ngoài chống phá nhà nước,tụ tập biểu tình gây rồi ra.đúng là loại cá mè một lứa thủ dâm cho nhau.về bảo ông A đi kiện mỹ vì vụ chất độc màu da cam ở VN và đền bù khắc phục hậu quả ddioxxin đi rồi tôi sẽ công nhận ông là một gnuwofi bảo vệ nhân quyền.còn đi chống phá nhà nước như ông thì chỉ để tôi đáng phỉ nhổ vào 2 chữ "nhân quyền" ấy của ông nhé

  Trả lờiXóa
 21. Giải thưởng này nếu được trao cho ông Quang A thì chỉ làm cho nội bộ đám dân chủ thêm lục đục, bởi kẻ được người không nên mất lòng nhau, người làm nhiều thì không được hưởng trong khi đó kẻ ngồi chơi thì được hưởng lợi, giải thưởng chỉ làm khoét sâu mâu thuẫn giữa các hội nhóm hoạt động trá hình xã hội dân sự mà thô

  Trả lờiXóa
 22. Đất nước mình đang thanh bình như vậy mà mọi người không cảm nhận được sao!? Cái ông Nguyễn Quang A chuyên phá rối sự bình yên, kích động biểu tình, chống phá nhà nước, chính quyền, hắn có tốt đẹp gì đâu. Nguyễn Quang A làm được gì cho đất nước, hiểu được đất nước bao nhiêu, đã di được mấy tình thành của đất nước rồi mà còn đòi tranh cử giải thường này

  Trả lờiXóa
 23. tôi vẫn không thể hiểu nổi tại vì sao một kẻ ngoài chống đối, gây rối trật tự ra thì chẳng có tí gì gọi là cống hiến cho đất nước chứ đứng nói là cho nhân quyền, thậm chí là một kẻ tích cực vi phạm nhân quyền, xuyên tạc bịa đặt xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của người khác nữa là đằng khác mà lại được đề cử nhận giải nhân quyền

  Trả lờiXóa
 24. phạm đoan trang chống đối chính quyền từ trước đến nay mà vẫn nói về nhân quyền và dân chủ được, thực sự là phạm đoan trang đang là nhà dân chủ trơ trẽn số một ở xã hội việt nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 25. Phạm Đoan Trang là học trò của Nguyễn Quang A, cho nên trong bài viết" Nguyễn Quang A - người bảo vệ nhân quyền" Phạm Đoan Trang đã dùng những lời lẽ rất hoa mỹ để tâng bố Nguyễn Quang A nhưng bản chất của Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang và cái " diễn đàn xã hội dân sự" mọi người đều biết là tay chân của tổ chức phản động Việt Tân ở Việt nam. Cho nên, chẳng có ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Những con dận tự tâng bốc nhau kìa. Thật là nực cười. Nguyễn Quang A mà cũng đòi xứng đáng với giải thưởng Hoa Tuylip về nhâ quyền thì tôi cũng có thể đạt được giải thưởng nobel vì hòa bình mất. Với bản chất khốn nạn, bản thỉu của mình, Nguyễn Quang A không xứng đáng với bất kì 1 danh hiệu hay giải thưởng nào trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. Không hiểu là dùng từ người bảo vệ nhân quyền có hợp không nữa, khi mà bản chất con người này vốn không phải như thế, mang danh tri thức thật đấy, mang cái danh bảo vệ nhân quyền thật đấy nhưng thực chất chỉ là hão huyền mà thôi, toàn là các hoạt động chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Bọn chúng luôn lấy danh nghĩa bảo vệ nhân quyền ra để tự đánh bóng tên tuổi của mình nhưng những hành động và lời nói của chúng toàn đi ngược lại với ý nghĩa tốt đẹp của 2 từ nhân quyền. Nguyễn Qunag A hay Phạm Đoan Trang đang là những diễn viên diễn vở kịch hài hước "nhân quyền" do các thế lực thù địch đạo diễn

  Trả lờiXóa
 29. Đọc những lời tăng bốc mà Phạm Đoan Trang giành cho Nguyễn Quang A khiến chúng ta thấy nực cười vô cùng. Người bảo vệ nhân quyền, tôi chỉ thấy Nguyễn Quang A là người phá hoại nhân quyền mà thôi chứ đâu có thấy y là người bảo vệ nhân quyền như thị Đoan Trang đã hết lời ca ngợi. Chắc trong "khí thế", Quang A ứng cử giải thưởng Hoa Tulip nên Đoan Trang muốn nịnh thần người thầy của mình nên đã ra sức đưa ra những lời có cánh để giành cho người thầy đã dìu dắt Đoan Trang trong sự nghiệp dận chủ kia. Thật quá buồn cười, mẹ khen con hát hay quá đây mà.

  Trả lờiXóa
 30. "Các bạn có thấy bao giờ Nguyễn Quang A làm được việc gì thiết thực chống oan sai, tra tấn, phân biệt đối xử chưa?". Tôi nghĩ là cũng có ấy chứ. Lâu lâu cũng thấy ông ta bắc loa mồm hô hào chống chống cái gì đó mà.

  Trả lờiXóa
 31. Giải thưởng này nếu được trao cho ông Quang A thì chỉ làm cho nội bộ đám dân chủ thêm lục đục, bởi kẻ được người không nên mất lòng nhau, người làm nhiều thì không được hưởng trong khi đó kẻ ngồi chơi thì được hưởng lợi, giải thưởng chỉ làm khoét sâu mâu thuẫn giữa các hội nhóm hoạt động trá hình xã hội dân sự mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Quang A chưa hề có một hoạt động hay hành động nào để nói rằng ông này hoạt động bảo vệ nhân quyền. Nếu theo thị Đoan Trang thì bảo vệ nhân quyền là chống tra tấn, chống nhục hình... thì chiếu theo đó thì Nguyễn Quang A chưa hề có một hành động nào như thế cả. Những việc làm của Nguyễn Quang A chúng ta không khó để chỉ mặt, đặt tên như chuyên đi tuyên truyền, xuyên tạc; chuyên đi thực hiện các hoạt động chống đối, chống Đảng, chống Nhà nước. Vậy mà lại được Đoan Trang ca tụng lên tận mây xanh. Trò nịnh thầy, thầy nịnh trò. Không biết sau này hai thầy trò này còn những chiêu trò gì nữa đây.

  Trả lờiXóa