CƠ SỞ TIN CẬY NÀO CHO PHÚC TRÌNH TÔN GIÁO CỦA MỸ

15/08/2016
Tags:

47 nhận xét:

 1. Môi chúng ta khi nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam cũng thấy rằng, những kẻ chống phá đất nước chưa bao giờ từ bỏ âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng để chống phá mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta đã lựa chọn. Chúng núp dưới chiêu bài "tự do tôn giáo" để cố tình phớt lờ mọi thành tựu của Việt Nam về công tác tôn giáo trong gần 30 năm đổi mới đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Xuất phát từ những mưu toan chính trị thâm hiểm, cho nên khi tung ra và cổ súy cho các luận điệu "Việt Nam không có tự do tín ngưỡng, tôn giáo", "Nhà nước Việt Nam đàn áp giáo dân!"… các thế lực thù địch đã cố tình phớt lờ tình hình thực tiễn sinh động về đời sống tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam trong mấy chục năm qua.

  Trả lờiXóa
 3. Theo đó, mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng và tôn giáo; không một ai bị ép buộc làm những điều tổn hại đến quyền tự do lựa chọn một tôn giáo, một tín ngưỡng; quyền tự do thực hành tôn giáo, tín ngưỡng có thể bị giới hạn...Với tinh thần đó, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng và tự do không tín ngưỡng; không và chưa bao giờ có chủ trương và hành động cản trở hoạt động tôn giáo bình thường của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng, Nhà nước ta cũng đã khẳng định, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đã, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và được thể chế hóa trong Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Việc thành lập tổ chức tôn giáo phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép. Trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước đối với các tổ chức tôn giáo và hoạt động tôn giáo được quy định cụ thể và hết sức rõ ràng, theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân tôn giáo hoạt động đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Các hoạt động đó đã phản ánh sinh động, phong phú bức tranh sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là sự thật không thể phủ nhận. Và một lần nữa chúng ta thấy rằng những điều xuyên tạc, bịa đặt mang đầy định kiến, áp đặt về tình hình tôn giáo ở Việt Nam của một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ, cũng như các tổ chức như Ủy ban tự do tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ, Tổ chức Ân xá Quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa là hành động của những kẻ cản trở mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ cũng như nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Như thường lệ, đến hẹn lại lên, mới đây Bộ ngoại giao Mỹ vừa công bố Phúc trình Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2015. Trong đó phần nói về Việt Nam, phúc trình tiếp tục có những nhận định, đánh giá thiếu khách quan và chính xác khi khẳng định tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế về tự do tôn giáo.Bản phúc trình cũng tiếp tục nhắc lại một số tổ chức tôn giáo mà Việt Nam không thừa nhận như Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất. Việt nam chỉ thừa nhận một tổ chức tôn giáo chung của Phật giáo đó là Giáo hội Phật giáo Việt Nam, còn với Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, đó chỉ là một tổ chức tôn giáo bất hợp pháp, Nhà nước đã không thừa nhận nhưng vẫn lén lút hoạt động trái pháp luật nhiều năm qua. Vì thế, không thể coi đây là việc đàn áp tôn giáo được.

  Trả lờiXóa
 8. Âm mưu của các thế lực thù địch đối với nước ta là không bao giờ thay đổi, chúng không bao giờ từ bỏ mục tiêu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Để thực hiện được âm mưu đó, hiện nay chúng coi tôn giáo là một mũi đột phá chiến lược.

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ và các thế lực xấu đang coi tôn giáo như một con bài để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta dưới cái mác “tự do tôn giáo”, “dân chủ”, “nhân quyền” do vậy cho dù tình hình nước ta có như thế nào thì chúng cũng không bao giờ từ bỏ những hoạt động tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc tình tình tôn giáo ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Dưới cái mác tự do tôn giáo, Mỹ và các thế lực thù địch đang cố tình chống lưng, hậu thuẫn cho các đối tượng có hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, âm mưu sử dụng các đối tượng này để can thiệp vào Việt Nam, hướng lái chúng ta theo quỹ đạo của các nước tư bản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ đã tham khảo thông tin không chính xác từ các tổ chức phi chính phủ như Freedom house, Human Right Watch,…những tổ chưc này thường xuyên đưa ra những phát ngôn, nhận xét mang tính phỏng đoán, thiếu thông tin thực tế và đã bị nhiều quốc gia lên tiếng chỉ trích

   Xóa
 11. Tôn giáo là một thực thể của xã hội do vậy cũng giống như các thực thể khác, tôn giáo phải chịu sự quản lý của các quy định pháp luật, không thể nào có một sự tự do tôn giáo tuyệt đối vì nếu làm như vậy thì quyền tự do tôn giáo của những người khác sẽ bị ảnh hưởng.\

  Trả lờiXóa
 12. Tại sao lại vu cáo Việt Nam về tự do tôn giáo, quyền tự do tôn giáo đã được ghi nhận đầy đủ trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, được đảm bảo thực hiện trong thực tế. Mỹ không thế lấy ra các trường hợp các đối tượng bị Nhà nước xử lý về các hành vi vi phạm pháp luật để quy kết Việt Nam không có tự do tôn giáo được.

  Trả lờiXóa
 13. Tự do tôn giáo và hành vi lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống Nhà nước, chống lại lợi ích của toàn dân tộc là hoàn toàn khác nhau, không thể nào vì “tự do tôn giáo” mà muốn làm gì cũng được, quyền tự do nào cũng có giới hạn của nó để đảm bảo quyền của người khác.

  Trả lờiXóa
 14. Ở Việt Nam công dân có quyền tự do theo và không theo một tôn giáo nào, có quyền thực hiện các hành vi tín ngưỡng tôn giáo và quyền được mọi người tôn trọng về tôn giáo hoặc không theo tôn giáo của mình, vậy thì tại sao Việt Nam lại là nước vi phạm tự do tôn giáo được.

  Trả lờiXóa
 15. Tự do tôn giáo nhưng nó phải có giới hạn, không thể nào vì tự do tôn giáo mà muốn làm gì cũng được, nó phải tuân thủ các quy định của pháp luật điều chỉnh nó, đơn giản như không thể lấy tự do tôn giáo ra để kích động, chia rẽ giữa các tôn giáo với nhau, xâm phạm lợi ích của người khác,…

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nhận thấy, không chỉ một lần, phía Mỹ có những nhận định sai lầm, phiến diện một chiều về tình hình các nước khác. Mỹ đã cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ các nước khác, áp đặt các giá trị theo tiêu chuẩn “MỸ” vào các nước, trong khi chính ở Mỹ vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền

  Trả lờiXóa
 17. Hàng loạt các vụ giết người, xả súng, phân biệt đối xử hàng ngày vẫn diễn ra ở Mỹ là minh chứng tốt nhất cho điều này. Vậy sao Mỹ vẫn cố áp đặt các giá trị của mình đối với các nước khác??! Phải chăng do Mỹ là nước lớn và việc áp đặt này đem lại lợi ích cho Mỹ trên các bàn đàm phán, các hoạt động ngoại giao??? Chắc ai cũng có câu trả lời cho riêng mình, tuy nhiên, một lần nữa khẳng định lại “những nhận định của Mỹ đối với vấn đề tôn giáo ở Việt Nam là hoàn toàn sai lệch”.

  Trả lờiXóa
 18. mỹ luôn cho mình là nhất là hơn hẳn của nhà nước khác về cái mà chúng gọi là nhân quyền là tự do vậy mà chúng nó chả nghĩ đến chính bản thân của nó , bản thân nó có ra gì đâu mà cái gì chúng nó cũng lên tiếng được , lên tiếng để chỉ trích mà chả hiểu chính ngay trong ruột nó đang chứa đựng toàn là nhưng thứ gì

  Trả lờiXóa
 19. mỹ mà nó là chuyên gia bình loạn những thứ mà nó cho là đúng nhưng mà chỉ có nghĩ đến nó là đúng còn người khác các nước khác có nghĩ đến việc đó là đúng hay không thôi và việt nam là đối tượng mà chúng nó liệt kê vào để chém gió để đưa ra bàn luận , nó cứ nghĩ đến nó là ai mà dám lên tiếng với hệ thống tự do tôn giáo của việt nam

  Trả lờiXóa
 20. mỹ thì lúc nào mà chả nhận là mình cái gì cũng ngon cái gì cũng giởi nhưng thực sự nó chả có cái gì nói hết nữa, hơn nữa đến với Mỹ thì chỉ có thể là đâm đầu vào chỗ chết thôi đến với mỹ mà làm tay sai thì khác nào đi chết cho rồi thà để pháp luật việt nam trừng trị chúng còn hơn là để mỹ chết không có chỗ chôn

  Trả lờiXóa
 21. Mỹ được đánh giá là một nước đang tập trung lớn nhất vào âm mưu thực hiện diễn biến hòa bình tại Việt Nam. Tuy nhiên chúng không thể làm điều đó một cách dễ dàng được mà phải dựa vào rất nhiều các cơ quan, người là người ở trong Việt Nam.Và thiên chúa giáo hay còn gọi là đạo công giáo là trường hợp không ngoại lệ một chút nào cả

  Trả lờiXóa
 22. Ngày trước khi sáng Việt Nam thì đất nước này đã để lại một hậu quả vô cùng nặng nề cho đến bây giờ chúng ta vẫn phải gánh chịu đó chính là chất động DDIOXXIN bây giờ hàng trăm nghìn con người Việt Nam đang phải gánh chịu một sự thật đó là bị chất độc màu da cam, người ko ra người, biến dạng. Thế mà Mỹ lại đòi đi gieo dắt ánh sáng ư?

  Trả lờiXóa
 23. Tất cả mọi thứ trên thế giới này đều chỉ có giá trị tương đối, không thể tuyệt đối hóa một cái gì. Tôn giáo cũng vậy. Tự do tôn giáo cũng phải trong khuôn khổ pháp luật, phù hợp với điều kiện lịch sử của mỗi quốc gia. Không thể có tự do tôn giáo một cách tuyệt đối. Do đó, Bộ Ngoại giao Mỹ phải biết điều đó để đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan về tự do tôn giáo toàn cầu, cũng như ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Đảng, Nhà nước đã tạo hành lang pháp lý, củng cố niềm tin để đồng bào các tôn giáo “đồng hành cùng dân tộc”, “sống tốt đời, đẹp đạo”, góp phần quan trọng vào củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, các tổ chức, cá nhân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật, phù hợp với đạo đức, văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Các hoạt động quản đạo, hành đạo, truyền đạo, nơi thờ tự của các tôn giáo được Nhà nước bảo hộ.

  Trả lờiXóa
 25. Ngày trước khi Mỹ rải chất độc Đi-ô-xin cho Việt Nam và gieo dắt hàng trăm, nghìn cái chết cho nhân dân Việt Nam, đến giờ hậu quả đó vẫn phải do chúng ta gánh chịu. Tuy nhiên Mỹ vẫn không công nhận lỗi lầm của mình vì thế mà chẳng có căn cứ gì mà Mỹ lại muốn tốt cho Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 26. Chính phủ Việt Nam hay bất cứ một chính phủ nào khác trên thế giới hạn chế hoạt động của các nhóm tôn giáo không được đăng ký, nhất là hạn chế những hành động lợi dụng hoạt động tôn giáo vào mục đích xâm phạm an ninh quốc gia là một chuyện hoàn toàn bình thường. Nhà nước Việt Nam quy định công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, có quyền theo hoặc không theo bất kỳ tôn giáo nào. Tuy nhiên, cũng nghiêm cấm những hành vi lợi dụng tôn giáo vào mục đích xâm hại lợi ích của Nhà nước, của công dân.

  Trả lờiXóa
 27. Tự do tôn giáo là quyền của mỗi công dân nhưng không phải cứ là quyền thì được tự do không giới hạn, được thỏa thích làm những gì mình muốn. Tự do là những gì hợp với quy luật. Giới hạn tự do của người này là quyền tự do của người khác, không thể có tự do quá trớn, tự do vô chính phủ. Tôn giáo cũng vậy. Tôn giáo là một thực thể của xã hội, do con người sinh ra, do đó tôn giáo cũng phải chịu sự quản lý của Nhà nước, của xã hội.

  Trả lờiXóa
 28. Thử hỏi, ở nước Mỹ Chính phủ Mỹ có quản lý các tôn giáo hay không, hay là cho nó hoạt động một cách tự do, không theo một tổ chức nào? Cũng cần nói thêm, tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của con người nhưng nó lại cũng mang tính “chính trị”, tức là nó luôn bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các mục đích, mưu đồ chính trị.Thử hỏi, nếu không quản lý thì cứ để họ lợi dụng đạo Hồi để thực hiện hành vi phi pháp.

  Trả lờiXóa
 29. Ở Việt Nam cũng như vậy, không ít những kẻ đang lợi dụng đạo Phật, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo... để thực hiện các mưu đồ chính trị, chống phá chính quyền, gây bất ổn an ninh, trật tự. Do đó, việc Nhà nước ngăn chặn và hạn chế quyền tự do tôn giáo của những cá nhân, tổ chức này rõ ràng là điều đáng phải làm. Không thể lấy đó làm thước đo, là căn cứ để nói rằng ở Việt Nam không có tự do tôn giáo. Tất cả mọi thứ trên thế giới này đều chỉ có giá trị tương đối, không thể tuyệt đối hóa một cái gì. Tôn giáo cũng vậy. Tự do tôn giáo cũng phải trong khuôn khổ pháp luật, phù hợp với điều kiện lịch sử của mỗi quốc gia. Không thể có tự do tôn giáo một cách tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 30. Hay bản phúc trình đã hết sức nhầm lẫn khi cho rằng Việt Nam cấm đoán tôn giáo với các hoạt động của nhóm Dương Văn Mình, Pháp luân công… CNhững tổ chức này vẫn hàng ngày lén lút hoạt động, gây ra nhiều hệ quả xấu về nhiều mặt. Chính quyền cũng xử lý những hành vi trái với pháp luật của họ. Vì lẽ đó, không thể xuyên tạc rằng Việt Nam đàn áp tôn giáo thông qua việc “gây khó dễ” cho các tổ chức như vừa nói được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự thì người Mĩ họ thích dungcf những cái như thế này để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, các tổ chwucs mang tính quốc tế cho những vấn đề này nhưng đứng sau là người MĨ luôn tìm tòi thông tin của các nước khác và tiến hành các hoạt động nhằm can thiệp nội bộ

   Xóa
 31. Phúc trình cũng đưa ra kết luận rất mơ hồ và phi lý rằng Việt Nam giám sát các tín đồ và tổ chức tôn giáo. Hoàn toàn không có việc này. Những công việc mang tính chất là quản lý Nhà nước thì không thể gọi là giám sát tín đồ và tổ chức tôn giáo theo nghĩa vi phạm tự do tôn giáo. Tóm lại là, tự do tín ngưỡng tôn giáo là quyền cơ bản, nhưng nó phải trong khuôn khổ, không thể có tự do vô giới hạn. Tôn giáo không thể đứng trên Nhà nước, đứng ngoài pháp luật được. Còn nếu quan điểm của Chính phủ Mỹ là tôn giáo đứng ngoài pháp luật thì tiêu chí đó chỉ đúng với xứ sở Mỹ thôi, không thể áp đặt cho Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 32. Đảng, Nhà nước đã tạo hành lang pháp lý, củng cố niềm tin để đồng bào các tôn giáo “đồng hành cùng dân tộc”, “sống tốt đời, đẹp đạo”, góp phần quan trọng vào củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Những hành động lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo phá hoại nhà nước, chống đối chính quyền, có những hành động làm ảnh hưởng tới hòa bình, bình yên của đất nước gần đây rất là nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 33. Đúng là lòng người, thâm sâu khó dò. Có một lòng tham không đáy, tự do tôn giáo phải dựa trên sự tuân thủ pháp luật, sống và làm việc theo hiến pháp. Chính vì những Giám mục đã không thấm nhuần đạo, không phải là những công dân gương mẫu cho nên đã để cho những điều ác, cái xấu dẫn đường khiến cho những con dân của chúa phải chịu thiệt, chịu khổ, Vậy mà còn đổ lỗi cho nhà nước. NẾu như họ tuân thủ pháp luật, tuân thủ đúng lời răn của Chúa thì chẳng bao giờ phải có vấn đề xảy ra.

  Trả lờiXóa
 34. Những nhóm như của Dương Văn Mình hay Pháp Luân Công không được xem là tôn giáo mà nó chỉ là những thứ đạo không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Do đó, không thể đăng ký với chính quyền được. Phúc trình Tự do Tôn giáo của Mỹ đưa ra là không có tính đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 35. Tự do tôn giáo là một trong những quyền cơ bản của công dân Việt Nam đã được quy định trong hiến pháp và pháp luật. Tuy nhiên, tự do thì cũng phải trong giới hạn, không phải là làm gì cũng được. Bởi những tổ chức phản động luôn rình rập, chờ thời cơ quấy phá đất nước. Nếu như không có sự kiểm soát thì tôn giáo sẽ trở thành công cụ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 36. Bộ ngoại giao Mỹ cho rằng còn có sự phân biệt đối xử giữa các tổ chức tôn giáo đã đăng ký, được công nhận với các tổ chức tôn giáo chưa đăng ký, chưa được công nhận. Điều này cho thấy nhận xét của Mỹ về vấn đề tôn giáo tại Việt Nam là hoàn toàn vô lý. Họ phải biết rằng, tự do tôn giáo là vấn đề luôn được Đảng, Nhà nước ta chú trọng.

  Trả lờiXóa
 37. Tự do tôn giáo là một quyền cơ bản và quan trọng của người dân Việt Nam. Tuy nhiên tôn giáo không thể đặt trước Nhà nước, nằm ngoài pháp luật được. Mọi hoạt động tôn giáo phải trong khuôn khổ cho phép của luật pháp, tránh bị phản động lợi dụng để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 38. nên nhớ rằng chính vì những chính sách tự do tôn giáo của mỹ nên mới có một quốc gia như isis được thành lập và tàn bạo với nhân loại như thế nào, mỹ cứ rêu rao cái điều tự do đó đi, để coi bọn is nó có tha cho mỹ hay không.

  Trả lờiXóa
 39. Tóm lại là, tự do tín ngưỡng tôn giáo là quyền cơ bản, nhưng nó phải trong khuôn khổ, không thể có tự do vô giới hạn. Tôn giáo không thể đứng trên Nhà nước, đứng ngoài pháp luật được. Còn nếu quan điểm của Chính phủ Mỹ là tôn giáo đứng ngoài pháp luật thì tiêu chí đó chỉ đúng với xứ sở Mỹ thôi, không thể áp đặt cho Việt Nam được

  Trả lờiXóa
 40. Không hiểu Bộ ngoại giao Mỹ có căn cứ, cơ sở gì để đưa ra Phúc trình tôn giáo tại Việt Nam. Không hề có chuyện Việt Nam là đất nước không có tự do tôn giáo, rồi không công nhận các tổ chức tôn giáo chính thống. Việt nam hoàn toàn có tự do tôn giáo, Việt Nam hoàn toàn công nhận các tôn giáo có tổ chức chính thống, hoàn toàn để các tổ chức này hoạt động chứ không hề có chuyện các tôn giáo này bị đàn áp. Ở bất kỳ nơi đâu thì hoạt động tôn giáo đều phải tuân theo các quy định của pháp luật và ở Việt Nam cũng vậy hoạt động tôn giáo cũng phải tuân theo các quy định của pháp luật. Bản phúc trình tôn giáo của Bộ ngoại giao Mỹ cuối cùng ra chỉ là bản báo cáo vô căn cứ, hoặc có căn cứ thì căn cứ ấy xuất phát từ các đối tượng dân chủ gửi sang.

  Trả lờiXóa
 41. Chuyện ở Việt Nam có liên quan gì với Mỹ chứ. Bộ ngoại giao Mỹ được trả tiền để can thiệp vào công việc của các nước hay sao. Hay Mỹ định tự cho mình cái quyền quyết định các quốc gia

  Trả lờiXóa
 42. Tự do tín ngưỡng tôn giáo là quyền cơ bản, nhưng nó phải trong khuôn khổ, không thể có tự do vô giới hạn. Nếu không theo quy định thì xã hội này chắc chắn sẽ rất mất ổn định, rất nhiều vấn đề phát sinh. Tôn giáo không thể đứng trên Nhà nước, đứng ngoài pháp luật được. Còn nếu quan điểm của Chính phủ Mỹ là tôn giáo đứng ngoài pháp luật thì tiêu chí đó chỉ đúng với xứ sở Mỹ thôi, không thể áp đặt cho Việt Nam được. Chúng ta cần tôn trọng lẫn nhau, không xen vào nội bộ của nhau.

  Trả lờiXóa
 43. Chẳng biết mấy ông đấy sang lúc nào, khảo sát ở đâu, khảo sát ai mà thấy năm nào cũng ra phúc trình đều như vắt chanh, và hầu như thì lần nào cũng có vấn đề, mà toàn vấn đề nghiêm trọng chẳng năm nào là tốt đẹp cả, thế mới lạ.

  Trả lờiXóa
 44. Tất cả những bản báo cáo, tuyên bố, phúc trình của MỸ về tình hình tôn giáo ở Việt Nam đều có thể thấy các căn cứ của Bộ ngoại giao Mỹ rất mơ hồ và chung chung như “có tin nói” hoặc “nghe nói”…Bộ ngoại giao Mỹ không hề đưa ra được một bằng chứng hay thông tin xác thực nào để chứng minh cho nhận định của mình.

  Trả lờiXóa