VÌ SAO PHẢI ỦNG HỘ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM, THƯA MAI TÚ ÂN

25/07/2016
Tags:

41 nhận xét:

 1. mai tú ân là dân chủ dởm đích thực. Mai Tú Ân còn có một bài báo thể hiện sự ghen ăn tức ở với giáo sư Ngô Bảo Châu. Một giáo sư toán học mà cả thế giới ngưỡng mộ nhưng Mai Tú Ân lại xúc xiểm, xúc phạm, gọi giáo sư là kể đàng điếm…

  Trả lờiXóa
 2. Mai tú ân cũng băng những nhà dân chủ bờ hồ khác cả thôi, khi mà kiếm tiền bằng thủ đoạn lừa lọc và lấy nỗi đau của dân tộc kiếm lợi cho mình.

  Trả lờiXóa
 3. Mai Tú Ân chính là đồng đảng của các “tù nhân lương tâm” kia. Thế nên, việc Mai Tú Ân hô hào kêu gọi “Ủng hộ các tù nhân lương tâm” bản chất là đang kêu gọi ủng hộ cho các đồng đảng của mình. Vì tiền hắn cũng sẽ làm bất cứ việc gì thôi

  Trả lờiXóa
 4. Mai tú ân cũng băng những nhà dân chủ bờ hồ khác cả thôi, khi mà kiếm tiền bằng thủ đoạn lừa lọc và lấy nỗi đau của dân tộc kiếm lợi cho mình.

  Trả lờiXóa
 5. Những tù nhân lương tâm này là ai vậy, xin hỏi thế nào thì được gọi là tù nhân lương tâm. Theo như Mai Tú Ân thì hình như những kẻ vi phạm pháp luật Nhà nước, trà đạp lên những giá trị luật pháp lại là tù nhân lương tâm ư. Lương tâm này là loại lương tâm gì vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ được Mai Tú Ân cho là các tù nhân lương tâm và phải được ủng hộ các bạn có biết là ai không, đó chính là các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, hoạt động nhằm lật đổ chế độ ở Việt Nam, hướng Việt Nam theo quỹ đạo của Mỹ và phương Tây.

  Trả lờiXóa
 7. Tù nhân lương tâm gì chứ, chúng chỉ là một lũ chống phá đất nước, âm mưu lật đổ chế độ, nhiều đối tượng trong số chúng còn có quan hệ mật thiết với chính phủ Mỹ - kẻ quyết tâm lật đổ chính quyền Việt Nam nhưng đã thất bại trong quá khứ với phương pháp bạo lực, quân sự.

  Trả lờiXóa
 8. Các tù nhân lương tâm, đây thực ra chỉ là cách sử dụng từ để chúng đánh lừa những người nhẹ dạ, cả tin mà thôi. Những người không có kinh ngiệm trong thu nhập thông tin, cứ nghe thấy vậy mà tưởng rằng những kẻ này là người tốt chứ đâu biết rằng chúng chỉ là một lũ kền kền kiếm kiền đô la bằng những hình thức bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 9. Có một điều rất lạ là tại sao các “tù nhân lương tâm” – theo cách gọi của Mai Tú Ân đều có ít nhiều liên quan đến các tổ chức phản động đang vất va vất vưởng bên trời Tây – thứ còn sót lại của chế độ ngụy quyền miền Nam xưa kia. Chúng có biết rằng để diệt được bọn ngụy quyền tay sai đó, thống nhất đất nước, cha ông đã phải đổ bao nhiêu máu xương hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hữu Vinh Ba Sàm, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Bùi Thị Minh Hằng, Cấn Thị Thêu… Đây đều là những cái tên cộm cán trong số đối tượng vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền. Hành vi vi phạm pháp luật của họ hết sức rõ ràng và họ cũng đã cúi đầu nhận tội trong các bản án của Tòa. CÁ MÈ MỘT LỨA

   Xóa
 10. Cái thuật ngữ gọi là tù nhân lương tâm chỉ là một tên gọi mà các nhà dân chủ rởm tự đặt ra cho những kẻ tù tội, chủ yếu thuộc những hội anh em dân chủ với những hành vi gây rối, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống chính quyên,Nhà nước. Trên thực tế, họ đã phạm tội thì mới được gọi là tù nhân và đã là tù nhân thì làm gì có loại tù nhân nào là lương tâm hay không lương tâm

  Trả lờiXóa
 11. ĐẤT NƯỚC MÌNH CÒN GÌ NỮA KHÔNG ANH?

  Việt Nam có hơn 327 nghìn km2 đất liền nhưng cho các Doanh Nghiệp Trung Quốc Thuê gần 30 nghìn km2, tương đương 1/10 diện tích Việt Nam. Đất cho TQ thuê nhiều nhất là 70 năm và ít nhất là 50 năm.

  Tổng Cộng nước VN có 32 Doanh Nghiệp nặng Trung Quốc, với hơn 1760 nhà máy, cơ sở thương mại hoạt động khắp nơi, từ đỉnh đầu tổ quốc cho tới Cà mau, Phú Quốc.

  Rừng Việt Nam bị tàn phá từ 14 triệu ha, nay chỉ còn lại 8.5 triệu ha. Tổng số lượng cây bị chặt đốn trong nhiều năm qua, tàn phá hơn 50 nghìn km2, tương đương gần 1/6 diện tích nước VN bị hủy hoại.

  Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa trù phú của VN, mỗi năm sản xuất từ 7 đến 8 triệu tấn gạo, nay chỉ còn từ 4 đến 5 triệu tấn vì mực nước sông xuống thấp khô cạn, khiến nước biển sẽ chảy ngược vào làm các cánh đồng hoa màu bị ngập mặn. Và một khi bị ngập mặn thì phải mất hơn 150 năm mới có thể giải quyết hết được.

  Không nói tới ngành ngư nghiệp đang bị phá sản vì TQ cấm đánh bắt ngoài Biển Đông cũng như bị hóa chất các nhà máy TQ thải ra tràn ngập các vùng biển, hồ VN. Nếu tính về tức ăn và trái cây nhân dân VN tiêu thụ mỗi ngày, thì đã có hơn 30% đến từ Trung Quốc.

  Tham ô trở thành gánh nặng trong đời sống hằng ngày, gần như 100% tất cả các bộ phận trong chinh quyền, doanh nghiệp từ nhà băng cho tới siêu thị. Từ các nhà máy sản xuất, cơ sở kinh doanh, dịch vụ cho tới các công trình cầu đường đều bị ăn chặn.
  Trong các ban ngành của chính phủ, công quyền hiện nay tình trạng tham ô trở thành đường dây chi chít như một hệ thống siêu vi, khó lòng phá vỡ.

  Đất nước Việt Nam thật sự chẳng còn gì để mất nữa vì gần như lệ thuộc vào TQ mới có thể sống còn... vì vậy mỗi năm tính riêng nước Mỹ đã có trung bình 18 nghìn du sinh, con cháu cán bộ đảng gửi sang du học. Trong 5 năm qua đã có gần 100 nghìn con cháu cán bộ gửi sang Mỹ du học, nếu tính toàn thể thế giới thì con số sẽ cao hơn.

  Từ năm 2006-2016, cán bộ đảng rửa tiền trá hình qua những cơ sở kinh doanh ở nước ngoài thì vô số kể. Chúng ta không có số liệu rõ ràng, nhưng có thể đoán được trong 10 năm qua, đã có ít nhất 100 tỷ đô bị thất thoát ra nước ngoài.

  Đất nước VN bây giờ chỉ còn lại bộ xương khô đang bị cấu xé tơi tả ...

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 12. CÂU CHUYỆN GIA ĐÌNH CÁCH MẠNG VÀ HỌA DIỆT VONG GẦN KỀ
  (Tâm thư của Phạm Hồng Thúy, Kỹ Sư điện lực EVN)

  Hồng Thúy sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Ông bà nội ngoại của HT đều tham gia các hoạt động chống Pháp từ trước năm 1945. Bố HT là trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Mẹ HT là chủ nhiệm Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị, đã cùng đồng đội vượt qua bom đạn, đưa lời ca tiếng hát tới các trận địa, góp phần vào nhiều thắng lợi trong sự nghiệp độc lập dân tộc.

  Hồng Thúy giới thiệu như vậy chỉ để các anh chị biết rằng những dòng này không phải do một “phần tử phản động” viết ra. Bản thân HT và anh chị HT đều từng là cán bộ nhà nước. Anh Q. và chị K. làm việc trong ngành quốc phòng. Trước kia HT đã lập gia đình với anh H, một thượng úy công an đẹp trai, chính trực, liêm khiết và có với anh một con gái. Năm lên 7 tuổi cháu bị sốt xuất huyết và đã mất. Bẩy tháng sau anh H. hy sinh trong khi điều tra một vụ án hình sự. Từ đó HT về ở với bố mẹ và không có ý định lập gia đình nữa.

  Tháng 8 năm 2011 nhân dân cả nước sôi sục biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển, cắt cáp tầu thăm dò dầu trên biển VN, HT tham gia biểu tình và bị bắt giam. Chờ tới chiều không thấy con về, bố HT gọi điện cho chú N, thượng tướng công an, trước kia làm việc dưới quyền bố. Ngay sau đó HT được tự do và được một thiếu tá công an chở về nhà. Anh thiếu tá nói với bố HT:
  “Chú nói chị Thúy đừng tham gia biểu tình nữa, không được phép đâu. Chính bọn cháu đã đưa lên mạng kêu gọi biểu tình để bọn đầu sỏ kích động lộ mặt và xử lý đấy chú ạ”.

  Chủ nhật tuần ấy, chú thượng tướng N đến thăm và ngồi nói chuyện rất lâu với bố mẹ. Sau khi chú về, bố mẹ HT đều rất buồn, suốt ngày bố ngồi trước máy vi tính, thỉnh thoảng lắc đầu và thở dài, mẹ HT vẫn lúi húi với những việc hàng ngày, không nói gì. Đôi khi HT thấy có ngấn nước trên khóe mắt mẹ.

  Chủ nhật tuần sau đó, bố mẹ gọi cả gia đình anh Q và chị K đến ăn cơm. Sau bữa cơm, bố bảo các cháu ra ngoài sân chơi, trong phòng khách còn lại bố mẹ và các con trai, gái, dâu, rể. Bố nói giọng nghẹn ngào:

  “Nước mình sắp thành một khu tự trị của Trung Quốc rồi các con ạ”.

  Bố nói như khóc, mắt ướt đẫm. Anh Q kêu lên:

  “Kìa bố, làm gì có chuyện ấy. Bố đừng tin, bọn phản động tuyên truyền bậy đấy bố ạ”.

  Bố chậm rãi nói:

  “Chú N nói với bố đấy con ạ. Chú đang giữ trọng trách trong Đảng và Nhà nước, sao có thể tung tin đồn bậy được”.

  Rồi bố kể lại cho mấy anh chị em những điều chú N đã nói, và sau đó bố đã lên mạng kiểm tra lại:

  “Trước đây thế giới có 13 nước XHCN, Việt Nam là một. Cuối năm 1989 các nước Đông Âu đồng loạt bỏ CNXH, Liên xô đang gặp khó khăn nên không can thiệp được. Nước mình lúc ấy đang có chiến tranh biên giới với TQ và chiến tranh Campuchia, lại bị Mỹ cấm vận nên tình hình hết sức khó khăn.

  Bộ Chính trị quyết định đề nghị bình thường hóa quan hệ với TQ. Nhân dịp ấy, TQ ép mình sát nhập vào TQ sau 30 năm. Trước đây bố đã nghe nói đến Hội nghị Thành Đô năm 1990 nhưng bố không tin. Sau khi chú N nói, bố đã lên mạng đọc hồi ký của cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng, cũng nói đến Hội nghị này, có cả ảnh các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười chụp với Giang Trạch Dân, Lý Bằng tại Hội nghị nữa”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Q nói:

   “Sát nhập vào thì mình cũng thành công dân TQ như hàng tỷ người TQ thôi, có sao đâu bố?”.

   Bố trả lời, mặt rất buồn:

   “Không đâu con ạ! Các con có biết ý nghĩa năm ngôi sao trên cờ TQ là gì không? Ngôi lớn nhất để chỉ người Hán, 4 ngôi sao nhỏ dành cho các dân tộc Mãn, Hồi, Mông, Tạng, là 4 sắc tộc đông nhất trong số hơn 100 dân tộc thiểu số ở TQ. Trước đây Mãn, Hồi, Mông, Tạng đều là những nước lớn và rất hùng mạnh. Người Mông Cổ đã thôn tính các nước từ Á sang Âu, cai trị cả TQ qua hàng thế kỷ. Người Mãn Thanh cũng cai trị TQ suốt 3 thế kỷ, trong khi họ chỉ coi nước mình là Man Nam xứ hay An Nam nhược tiểu quốc thôi.

   Bây giờ riêng VN mình đã 86 triệu dân, trong khi cả 4 dân tộc Mãn-Hồi-Mông-Tạng cộng lại chưa tới 20 triệu người. Các con có biết vì sao không? Họ bị diệt chủng! TQ đã làm cho các dân tộc khác suy kiệt đi, để không bao giờ có thể giành lại độc lập được nữa. Riêng với Tây Tạng thì từ sau khi bị TQ chiếm năm 1959, hầu hết đàn ông và con trai Tạng bị đưa đi khai phá các vùng đất ở Tân Cương và Nội Mông, không trở về nữa. Sau này VN mình cũng sẽ như Tây Tạng thôi các con ạ”.

   Các anh chị đều ngồi yên lặng, HT hỏi:

   “Không thể khác được hay sao bố? Con đi biểu tình, thấy nhân dân mình vẫn hừng hực khí thế, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tuyên bố cương quyết bảo vệ chủ quyền đất nước mà”.

   Bố lắc đầu, mắt lại ướt đẫm và nói :

   Bố cũng hy vọng như thế đấy. Bố già rồi, không còn được bao lâu nữa. Các con nhớ mình là người VN, phải có trách nhiệm trước sự tồn vong của đất nước và dân tộc”.

   Nhìn sang bên, HT thấy hai dòng nước mắt chảy dài trên gò má mẹ.

   Từ hôm ấy, bố ngồi suốt ngày bên máy vi tính, đọc và viết rất nhiều. Bốn tháng sau bố qua đời. Năm 2014 TQ đưa dàn khoan 981 vào hải phận VN, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phản đối kịch liêt, HT lại thấy tin yêu Đảng và không nghĩ đến chuyện bố nói nữa.

   HT là kỹ sư làm việc trong ngành điện lực, nhận thấy hầu hết các nhà máy điện và công trình điện quan trọng đều do các công ty TQ thắng thầu. Các anh chị kỹ sư lâu năm trong ngành thường nói: dòng điện là dòng máu của đất nước, khi có xung đột quân sự, TQ chỉ cần làm cho các nhà máy và trạm điện ngừng hoạt động thì toàn bộ hoạt động quân sự, kinh tế, xã hội của VN sẽ tê liệt. Những người nói như vậy đều lần lượt phải ra khỏi ngành điện lực.

   Đầu năm 2015 có một việc lớn làm cho HT thức tỉnh: Tỉnh Nình Thuận và Tập đoàn điện lực EVN đưa ra đấu thầu dự án Nhà máy điện gió Phú Lạc ở Tuy Phong – Nình thuận. Hồng Thúy chịu trách nhiệm kiểm tra về kỹ thuật các hồ sơ đấu thầu. Nhiều nhà thầu bị loại từ các vòng ngoài, đến vòng cuối còn lại một tập đoàn Đức và hai công ty TQ. Nếu TQ thắng thầu sẽ rất nguy hiểm cho nền quốc phòng VN, vì trong mỗi máy phát điện gió trên cao hàng trăm mét, TQ đều có thể đặt thêm các thiết bị khác và trở thành một trạm quan sát, trạm thông tin, trạm rada và gây nhiễu các rada khác…(Chính phủ Mỹ đã quyết định cấm sử dụng các máy phát điện gió TQ trên toàn bộ lãnh thổ Mỹ (Xem http://www.reuters.com/…/us-usa-china-turbines-idUSBRE88R19…).

   Nhà máy điện gió Phú Lạc nằm gần các hệ thống phòng thủ bờ biển nam Trung bộ. Với hàng chục máy phát điện gió, TQ có thể quan sát và tiếp nhận thông tin đồng thời từ mọi hướng, theo dõi mọi hoạt động quân sự của Việt Nam trên biển và trên đất liền. Nếu xẩy ra đụng độ quân sự, quân đội TQ hoàn toàn khống chế mọi hoạt động của VN từ đất liền tới quần đảo Trường Sa. Hồng Thúy đã đề nghị loại bỏ các nhà thầu TQ, nhưng sau cùng công ty Hydrochina vẫn trúng thầu.

   Nghĩ rằng UBND tỉnh Ninh Thuận và tập đoàn EVN ăn cánh với nhà thầu TQ nên HT đã gửi thư trình bày sự việc lên thủ tướng, chủ tịch nước, tổng bí thư ĐCSVN và các Bộ, Ngành có liên quan. Những bức thư đó đều không được trả lời mà Hồng Thúy còn bị đuổi ra khỏi biên chế nhà nước. Đã có một sự thống nhất từ trên xuống dưới về việc giao cho TQ những công trình tuyệt mật này sao?

   Xóa
  2. HT càng bức xúc hơn khi cá ở biển miền Trung chết hàng loạt, ai cũng biết do Formosa thải ra chất độc, giám đốc Chu Xuân Phàm cũng đã tự nhận lỗi khi nói “chọn nhà máy thép hay chọn tôm cá”, hôm sau cả ban giám đốc Formosa còn cúi đầu xin lỗi “tại hạ đáng chết”… Nhưng rồi Nhà nước lại công bố với báo chí :

   “cá chết vì thủy triều đỏ” và cương quyết không cho phép điều tra nguyên nhân.

   Những cuộc biểu tình nổ ra khắp nơi, tố cáo Forrmosa phá hoại môi trường, đều bị đàn áp thô bạo. Ngày 30 tháng 6 Forrmosa tự nhận là thủ phạm và bồi thường 500 triệu USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận ngay và kêu gọi “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”, khác hẳn với các trường hợp vi phạm trước đây, thủ phạm đều bị đưa ra xét xử và chịu án rất nặng, bị tịch thu tài sản và lãnh cả án tử hình…

   Ngay trong việc Formosa nhận lỗi cũng còn nhiều điều vô lý: Formosa nói vì mất điện 4 ngày nên hệ thống lọc ngừng hoạt động, vậy máy bơm hoạt động bằng điện nào để đẩy hàng chục ngàn m³ nước thải độc hại ra biển? Tháng sáu Formosa mới hoạt động, nhưng việc thải độc đã xẩy ra từ tháng tư, và lượng chất độc rất lớn, đủ hủy diêt một vùng biển rất rộng, vậy chất độc từ đâu ra mà nhiều thế?

   Chất thải Formosa còn độc hại gấp ngàn lần chất độc da cam trước đây. Nạn nhân không chỉ là thế hệ hôm nay ăn phải cá và muối biển nhiễm độc mà còn di truyền cả cho con cháu sau này. Formosa là khối ung thư khổng lồ, toàn dân Việt Nam đòi cắt bỏ nhưng lãnh đạo nhà nước tìm mọi cách giữ lại. Rõ ràng đàng sau sự kiện là một ý đồ hủy diệt tàn bạo, và đàng sau Formosa là một thế lực rất mạnh, Đảng và Nhà nước VN đang bị thế lực đó điều khiển.

   Tháng 6.2016, hai máy bay quân sự VN bay ra biển liên tiếp bị rớt. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Ai đã điều máy bay quân sự ra biển trong lúc TQ đang tập trận trên biển Đông? Máy bay chiến đấu luôn xuất phát từng phi đội từ hai chiếc để bảo vệ lẫn nhau, tại sao SU30 phải bay một mình ra biển? Tại sao anh phi công Cường lại thấy hai tầu chiến Trung Quốc trong hải phận VN khi nhảy dù khỏi máy bay? Tại sao sau khi nói ra điều này, anh Cường đang khỏe mạnh phải vào bệnh viện và không được đi dự đám tang anh Khải? Cái gì gây ra vết thương lớn ở đốt sống cổ anh Khải trước khi anh rơi xuống biển?

   Máy bay SU30 phát tín hiệu gặp nạn ở bờ biển Nghệ An, ai đã phát lệnh cho máy bay CASA C-212 ra Hạ Long để tìm và rơi ở đấy? Cả hai máy bay rơi xuống nước đều bị xé tan từng mảnh nhưng chỉ đưa tin máy bay gặp tai nạn, sao không nghĩ rằng máy bay bị bắn hạ? Tại sao chỉ nói đến việc tìm kiếm và đưa tang, không hề nói đến việc điều tra nguyên nhân máy bay rơi? Rõ ràng sự kiện này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng. Hai chiếc máy bay quân sự hiện đại của VN được điều ra biển để làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận mà thôi!

   Thiếu tướng anh hùng quân đội Lê Mã Lương nói “..chúng ta đã mất quyền bay trên Biển Đông…”; Thiếu tướng nguyên phó tư lệnh Quân khu 5 Trần Minh Hùng nói: “Toàn bộ tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa và Võ Nguyên Giáp (từ chân núi Sơn Trà đến phường Điện Nam, xã Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là tuyệt mật, bất khả xâm phạm, nhưng đã nằm trong tay người Trung Quốc…”

   Hai vị trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh tố giác 10 tỉnh phía Bắc cho TQ thuê 305.535 ha rừng đầu nguồn là “hiểm họa cực lớn đối với an ninh nhiều mặt của quốc gia…”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng 165 nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam đã ký giấy phản đối việc cho Trung Quốc khai thác bauxite Tây nguyên là một “nguy cơ cực kỳ lớn đối với an ninh quốc phòng”. Tất cả đều chỉ là những tiếng kêu vô vọng, không ai có đủ quyền hạn để ngăn chặn những hiểm họa đe dọa sự sống còn của đất nước !

   Xóa
  3. Cũng trong thời gian này, hàng trăm ngàn “khách du lich” từ TQ tràn vào các thành phố Đà Nẵng, Hội An, Cam Ranh, Nha Trang… quậy phá. Hàng ngàn hướng dẫn viên du lich TQ công khai giới thiệu với du khách TQ rằng đây là vùng biển của TQ, lãnh thổ của TQ đã bị đánh cắp, đang trở lại với TQ, và chúng đe dọa tấn công các hướng dẫn viên du lịch người Việt. Các hàng quán TQ mở ra khăp nơi, cấm người Việt không được bước vào. Trước tất cả các hiện tượng đó, không hề thấy công an hay thanh niên xung phong được điều đến để giải quyết, và chính quyền các cấp hoàn toàn làm ngơ! Rõ ràng sự việc này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng, không phải từ Đà Nẵng, Nha Trang, Hà nội, mà từ Bắc Kinh.

   Ngày 12.07.2016 Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong “đường lưỡi bò”. Philippine chỉ là nước nhỏ, bị thiệt hại một phần nhưng đã đứng ra kiện TQ và đã thắng lợi. Việt Nam với 93 triệu dân, lại là nước bị thiệt hại nặng nề nhất, sẽ mất toàn bộ biển vì “đường lưỡi bò” nhưng không dám làm việc này. Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam chỉ còn là những tên tay sai đắc lực của TQ, đâu nghĩ đến đòi quyền lợi cho đất nước.

   Những điều bố HT nói sau khi gặp cố thượng tướng N. trước đây 5 năm, giờ đây rõ ràng là sự thật. Nếu toàn dân VN không đứng lên đẩy lùi thế lực đen tối đang điều khiển Đảng và Nhà nước thì VN sẽ bị sát nhập vào TQ và dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Thời gian 30 năm kể từ Hội nghị Thành Đô đã gần hết, chỉ còn lại 4 năm nữa thôi. Con tàu Đất Nước đang bị những kẻ phản bội bán rẻ cho một đảng cướp tàn ác và hiểm độc, nhưng hầu hết người trên tầu chưa biết mình đang bị lừa vào chỗ chết !

   KÍNH GỬI CÁC CHIẾN SỸ CÔNG AN VÀ QUÂN ĐỘI NDVN!

   Những sự việc trên đây đã thể hiện rất rõ: Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bị Trung quốc thôn tính. Đội tiền trạm của quân xâm lược TQ đang nấp dưới danh nghĩa những công nhân nhà máy thép, nhà máy điện, công nhân xây dựng, khai thác bauxite, những đội trồng rừng, những thương lái và khách du lịch …đang lộng hành trên khắp dải đất Việt Nam, làm nội ứng cho những binh đoàn TQ sẽ tràn vào cướp nước ta một ngày gần đây.

   Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN là những kẻ nội ứng nguy hiểm nhất cho giặc. Chính họ đã cấp giấy phép cho Formosa để chúng vào và đầu độc biển VN. Chính họ đã điều công an, quân đội cải trang thành thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa, để bao che cho Formosa hủy diệt môi trường VN; Chính họ đã điều hai máy bay quân sự VN ra biển Đông làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận, để uy hiếp tinh thần các tướng lĩnh và sỹ quan Quân đội NDVN.

   Vô hình chung chúng ta đang phục vụ cho mưu đồ xâm lược của Trung Quốc. Công an và thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình để bảo vệ cho Formosa, đâu phải để giữ trật tự đường phố? Không quân bay ra biển để làm mục tiêu cho hải quân TQ tập trận, đâu phải để bảo vệ biển trời tổ quốc. Giờ đây những nơi đang bị người TQ quậy phá, cần được phục hồi trật tự là Cam Ranh, Đà Nẵng, Nha Trang …chứ đâu phải những cuôc biểu tình ôn hòa bảo vệ môi trường.
   Có người nghĩ: chống lại TQ có thể dẫn đến xung đột đổ máu, nhiều người sẽ phải hy sinh? Hãy nghĩ lại:

   nếu không chống lại TQ, đất nước Việt Nam sẽ bị TQ thôn tính, cả dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Chúng ta chỉ còn một con đường duy nhất: đứng lên giữ lấy đất nước để cho cả dân tộc cùng tồn tại.

   Cũng có người nghĩ: bây giờ mình tận tụy phục vụ, sau này có thể mình cũng được chính quyền TQ trọng dụng. Những gì đã xẩy ra ở Tây Tạng thì hoàn toàn ngược lại: cảnh sát và binh lính bản địa là những người đầu tiên bị điều tới những nơi xa xôi để không thể quay về với người Tạng được nữa. Công an và bộ đội người Việt sau này cũng sẽ như vậy, các bạn sẽ bị điều đi rất xa, sau khi VN bị sát nhập vào TQ.

   Cảnh sát và quân đội người Hán sẽ đến thay thế các bạn để trấn áp mọi phản kháng của người Việt. Những binh đoàn xe tăng TQ sẽ nghiền nát những đoàn biểu tình của người Việt, như họ đã từng nghiền nát hàng chục ngàn sinh viên TQ ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

   Xóa
  4. Trong số những người bị giết hại sau này sẽ có cả người thân của các bạn đấy! Cảnh sát và binh lính TQ sẽ thay các bạn đi cưỡng chế người Việt, cướp nhà cướp đất của cha mẹ các bạn để binh lính và dân Hán đến sinh sống. Chính sách diệt chủng với người Việt sau này chắc chắn còn tàn bạo hơn với người Tạng rất nhiều, vì VN chúng ta đã từng bị TQ thôn tính nhưng đã giành lại độc lập năm 905, trước đây 1111 năm. Bốn con số 1 liên tiếp như đang nhắc nhở chúng ta:

   quá khứ đau thương một ngàn năm Bắc thuộc chỉ được phép xẩy ra một lần thôi ! Nếu lại chiếm được VN, TQ sẽ không để nền độc lập của VN tái diễn một lần nữa, bằng cách tận diệt người Việt, xóa sạch mọi dấu vết của dân tộc Việt trên mảnh đất này !

   Từ nhiều năm nay, chính sách của TQ “mỗi gia đình chỉ có một con” cộng với thói quen “trọng nam khinh nữ” của người Hán đã làm cho số nam ở TQ nhiều hơn số nữ tới trên 200 triệu người. Sau khi đàn ông VN bị lùa tới các vùng xa xôi phía bắc TQ, hàng chục triệu đàn ông Hán sẽ lao vào VN như lũ quỷ thèm khát tình dục, bắt vợ và con gái, chị và em gái của bạn làm vợ và làm nô lệ tình dục cho chúng như đa số phụ nữ Tạng ngày nay, không ai ngăn cản được nữa.

   Giữa lúc tổ quốc đang lâm nguy, các chiến sỹ quân đội và công an NDVN là những người mà cả dân tộc đang trông đợi. Sức mạnh của đất nước, sự tồn vong của dân tộc đều đang nằm trong tay các bạn và các anh chị. Hồng Thúy tin rằng các bạn, các anh chị sẽ là những người đẩy lùi ý đồ xâm lược của TQ, phá tan âm mưu của những kẻ đang tâm bán rẻ đất nước cho giặc, giữ cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn. Nhiều người nghĩ rằng Trung Quốc là siêu cường, Mỹ còn nể sợ, VN chống lại TQ như trứng chọi đá, chống sao nổi?

   Xin đừng quên thế kỷ 13, quân Mông Cổ thôn tính hầu hết các quốc gia trên khắp lục địa Á – Âu, chiếm cả TQ, nhưng cả ba lần đều bị quân dân nhà Trần đánh cho tơi tả phải bỏ chạy. Cũng đừng quên quân Mãn Thanh đã chiếm trọn nước Trung Hoa khổng lồ và nhiều nước lân cận, nhưng đã tan nát trước đoàn quân thần tốc của vua Quang Trung. Dân tộc Viêt Nam với 93 triệu người là sức mạnh vô địch sẽ cùng với các bạn và các anh chị đẩy lùi quân xâm lược TQ một lần nữa. Trước đây tổ tiên ta luôn phải một mình chống trả lũ ác quỷ khổng lồ phương bắc và đã nhiều lần chiến thắng, ngày nay cả thế giới tiến bộ đứng hẳn về phía chúng ta trong cuộc đấu tranh này. Thắng lợi của Philippine tại Tòa Trọng tài Quốc tế ngày 12 tháng 7 vừa qua lại một lần nữa khẳng định điều đó.

   Sau khi gửi bức thư này tới các bạn và các anh chị, Hồng Thúy sẽ bị bắt và bị sát hại. Cái chết ấy sẽ góp phần cùng với các bạn và các anh chị giữ mảnh đất này cho con cháu chúng ta mãi mãi về sau, nên HT đã sẵn sàng đón nhận. Mong rằng những lời tâm huyết này sẽ là khúc quân hành nâng bước chân các bạn và các anh chị trong cuộc hành quân vĩ đại vì sự nghiệp thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.

   Hồng Thúy xin gửi tới các bạn và các anh chị những tình cảm yêu quý và kính trọng, như với các anh chị, cha mẹ, ông bà ruột của Hồng Thúy, cũng từng là những quân nhân Việt Nam đã cống hiến hết mình cho đất nước.

   Phạm Hồng Thúy
   Văn Giang – Hưng Yên

   Xóa
  5. Thực tình mà nói thì bức thu của bạn đăng ở đây là một nội dung mang tính xuyên tạc và quả thực tôi không thích những gì trong bức thư nói
   Nó hoàn toàn ngược với thực tế, những gì mà một trung tướng quân đội có thể chỉ đạo một thượng tướng công an dương như là sự dối trá

   Xóa
 13. Tù nhân lương tâm cái nỗi gì, toàn những kẻ khóc thuê chửi mướn. Không có nhà nước nào muốn trông trưng tù nhân làm gì cả, vừa tốn tiền nuôi, vừa mất người trông. Ấy thế mà các vị ấy cứ muốn vô tù. Để làm gì ư? Tại các vị ấy thấy vô tù như được ghi nhân thành tích và kiểu gì khi ra tù cũng được có ít chức sắc trong giới dân chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam hiện nay nói thẳng ra là chưa có tù nhân lương tâm, cái cớ tù nhân lương tâm được lũ rận tạo ra bấy lâu nay là nhằm mục đích tập hợp lực lượng, trao cho những người đi tù một chính danh để họ hoạt động chống chính quyền nhân dân thôi mà

   Xóa
 14. tù nhân lương tâm trong mắt của Mai Tú Ân là những ai mà ủng hộ. Xin thưa, đó là những cái tên như Nguyễn Hữu Vinh Ba Sàm, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Bùi Thị Minh Hằng, Cấn Thị Thêu… Đây đều là những cái tên cộm cán trong số đối tượng vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền. Mai Tú Ân chính là đồng đảng của các “tù nhân lương tâm” kia. Thế nên, việc Mai Tú Ân hô hào kêu gọi “Ủng hộ các tù nhân lương tâm” bản chất là đang kêu gọi ủng hộ cho các đồng đảng của mình. Một bè lũ chó chết không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 15. Những gương mặt mà Mai Tú Ân đưa ra chẳng có gương mặt nào là tù nhân lương tâm cả. Vì bản thân họ là những tù chính trị, mà tù chính trị thì quá lắm mới bị bắt đi tù nên không thể gọi là lương tâm

  Trả lờiXóa
 16. Mai Tú Ân. Nghe cái tên cũng hay đấy chứ, ai ngờ lại là một người có thâm niên rong sự đời. Tiếc là lại chẳng có mấy thâm niên trong nghề báo. Thật hơi tiếc vì ông bước vào làng văn hơi muộn, nhưng "đóng góp" của ông cũng chẳng mấy mặn mà như cái tuổi đời của ông. Một chút suy nghĩ nông cạn, thực dụng. Một chút gì đó ghen tị. Một chút sự sai trái và thiếu kiên nhẫn đã làm cho những bài viết của ông đi theo đúng hướng của một chiếc sọt rác

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả những điều trên là cú tát vào bản mặt da dày của Mai Tú Ân khi y trơ trẽn bịa đặt, xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam. Đúng là miệng lưỡi của bọn rận chủ, chuyện gì chúng cũng có thể xuyên tạc, bóp méo được, thử hỏi xem nhà tù tại xứ sở tự do mà chúng vẫn ca ngợi xem tù nhân trong đó bị đối xử như thế nào. Con rận Đoan Trang này đúng là loại người không có gì là không thể làm được, bất chấp mọi thủ đoạn để thực hiệm ý đồ chống phá chế độ. Tiếc rằng cái mác "nhà văn nói láo" của y sử dụng không đúng hoàn cảnh, không khác gì Mai Tú Ân đang ngửa mặt lên trời và tự nhổ nước bọt vào mặt mình.

  Trả lờiXóa
 18. Bản chất xấu xa của “nhà văn” Tú Ân này dễ dàng được hiểu rồi đấy. Mặt khác, việc Tú Ân dễ dàng ngã trước những giông bão của xã hội để đi ngược lại với xã hội. Đi theo cái tư tưởng chống đối cực đoan nhà nước cũng phần nào giải thích được nguyên nhân việc GATO của ông với Ngô Bảo Châu. Ngoài ra, ông phản ứng với Ngô Bảo Châu cũng vì Ngô Bảo Châu không có cùng suy nghĩ với ông, không có tư tưởng “phá” đất nước nhiều hơn xây như ông. Một người xem cái tôi cá nhân quá cao, buộc người khác phải nghĩ theo ý kiến của mình như ông sao có thể thành công và được sự trọng vọng của xã hội chứ.

  Trả lờiXóa
 19. Không thể hiểu được Mai Tú Ân nghĩ gì mà lại phát ngôn ra vậy nữa, bị điên thì phải, sao hắn có thể xuyên tạc lịch sử đươc như thế, căn cứ thì không có mà nói như đúng rồi luôn, nói gì thì cúng phải suy nghĩ một chút chứ, nói ngu như vậy chỉ nhận được gạch đá ném vào mặt thôi, có ai thèm nghe hắn đâu, đúng là cái loại ăn cháo đá bát mà, mày có ngày hôm nay là nhờ công sức của ai hả, mày nên suy nghĩ lại về những lời nói của mình đi.

  Trả lờiXóa
 20. Những lẽ trên chẳng có lý do thuyết phục nào mà phải đi ủng hộ các “tù nhân lương tâm” như lời kêu gọi của Mai Tú Ân cả. Quan tâm gì nhưng cái bọn ăn cháo đá bát như bọn này,chúng có sống trong những ngày tháng chiến tranh đâu mà thấy quý độc lập tự do đến như thế nào,người dân ta thời đấy là sự đoàn kết nhất một lòng một dạ nhât,không như thời buổi này lao vào kiếm tiền rồi có ganh đua nhiều người đã chọn những con đường trái với lương tâm để kiếm sống,thật là đáng buồn cho điều đó,họ quay lại mà nói những năm tháng đấy là tào lao

  Trả lờiXóa
 21. nghe thật buồn cười cái cụm từ tù nhân lương tâm. ngày xưa biết bao nhiêu cán bộ cộng sản bị bắt giam, bao nhiêu đồng bào bị bắt oan thời pháp, mỹ, ấy vậy mà cấm có thấy từ tù nhân lương tâm xuất hiện bao giờ. chỉ đến khi có các nhà rận chủ thì dân chúng an nam mới được khai sáng bởi cái sự vĩ đại, và đô la của các vị.

  Trả lờiXóa
 22. Tại sao chúng ta ủng hộ các tù nhân lương tâm ?

  Trước hết chúng ta cần minh định rõ ràng và không thể thay đổi về những người tù nhân lương tâm này. Chúng ta cũng không cần qui chiếu theo chính quyền Việt Nam, hay theo các tổ chức nhân quyền thế giới định nghĩa thế nào là một tù nhân lương tâm. Chúng ta chỉ cần đặt một tù nhân nào đó vào sự đánh giá của lương tâm, sự phán xét của lý trí cùng sự rộng mở của yêu thương thì chúng ta sẽ có được cho mình một người tù nhân lương tâm hay không.
  Điều quan trọng đầu tiên là cuộc đấu tranh của một tù nhân lương tâm, là người đó không đấu tranh cho quyền lợi riêng tư của mình mà cho cả cộng đồng, cả dân tộc. Trong vị trí của họ, trong môi trường cũng như con mắt của họ, họ nhìn thấy vấn đề nào đó không đúng, vấn đề nào đó đã sai. Rồi họ can đảm nêu vấn đề đó lên, và họ can đảm hơn nữa khi đấu tranh để thay đổi hay xóa bỏ những điều sai trái ấy trong hòa bình, luật pháp. Và nếu thành công, khi điều xấu ấy được thay đổi thì người dân sẽ là người được hưởng lợi.
  Người dân Việt Nam chúng ta vốn bị bưng bít thông tin bao năm nay giờ tìm kiếm được thông tin chân thực nhờ sự tận tụy, hết lòng của những Trang mạng như Anh Ba Sàm,, Dân Làm Báo, Việt Nam Thời Báo, QuêChoa, Hải Ngoại Phiếm Đàm, Dân Luận...
  Người dân Việt Nam chỉ được nghe chứ chưa được hưởng trọn vẹn những quyền mà tạo hóa đã ban cho họ như quyền sống, quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc, mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng tuyên bố trong Tuyên Ngôn Độc Lập ngày 2/9/1945. Bao năm trời nay, bao thế hệ nay có biết bao con người Việt Nam ưu tú đã chọn con đường đấu tranh để giành lại cho người dân những quyền thiêng liêng và bất khả phân ly với người dân. Cuộc đấu tranh không mệt mỏi của họ với một chính quyền hùng mạnh, xảo quyệt và luôn khư khư giữ các quyền lợi thiết thực của người dân như đười ươi giữ ống luôn đem lại tai họa cho họ. Người chết, kẻ bị cầm tù nhưng chưa bao giờ cuộc đấu tranh ấy ngưng nghỉ khi người dân chưa nhận lại được những quyền bị tước đoạt của họ. Và giờ đây lại có những con người Việt Nam mới tiếp nhận những công việc đấu tranh đó như một sự tiếp nối thế hệ, cho đến khi những quyền căn bản của người dân trở về với người dân. Họ đã chứng tỏ rằng nước Nam ta không bao giờ thiếu những người Nam sẵn sàng vì nghĩa lớn mà đền nợ cho quê hương.
  Không chỉ có đấu tranh đòi tự do dân chủ mà còn có những con người đấu tranh cho công bằng xã hội, cho dân khổ dân oan. Có những con người đấu tranh cho cây xanh, cho cá chết vì Formosa. Đấu tranh đòi chính quyền minh bạch, phản đối Tàu Cộng xâm lấn biển đảo của tổ tiên để lại...Công cuộc đấu tranh có khác nhau, mục tiêu cũng khác nhau nhưng sự can đảm dấn thân trước chính quyền, rồi trả giá khi bị cường quyền bỏ tù thì thật giống nhau và đáng ngưỡng mộ như nhau.
  Ủng hộ những người tù nhân lương tâm đó trước hết bằng lương tâm của chúng ta. Lương tâm trong sạch trong mỗi con người chúng ta luôn nhắc nhở rằng, chúng ta nợ những con người can đảm đã và đang ở trong ngục tối đó.
  Bởi họ đã làm cho những giấc mơ của chúng ta bay cao, bay xa...
  Mai Tú Ân

  Trả lờiXóa
 23. Trên tinh thần học hỏi nhau, MTA xin phép chủ nhà copy lại nguyên vẹn bài viết cùng tất cả các comments về nhà mình. Xin hẹn sẽ trả lời bài viết này.
  Cám ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, về nhà đọc và suy ngẫm cho kĩ vào, trả lời bài viết, trả lời các comment như thế nào. Liệu những con người mà MTA cho đó là tù nhân lương tâm có xứng đáng với cái tên ấy, liệu họ có đáng được cảm thông, chia sẻ hay họ chính là những thứ vô văn hóa, vô đạo đức, vô pháp luật

   Xóa
 24. Trên tinh thần học hỏi nhau, MTA xin phép chủ nhà copy lại nguyên vẹn bài viết cùng tất cả các comments về nhà mình. Xin hẹn sẽ trả lời bài viết này.
  Cám ơn

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Các tù nhân lương tâm cần được ủng hộ ư? Bản thân tôi thì không thấy ở Việt Nam có tù nhân lương tâm. Chắc hẳn Mai Tú Ân đang đề cập đến các đối tượng cốt cán như Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức, Bùi Thị Minh Hằng… những người vi phạm pháp luật nghiêm trọng thì cần gì phải ủng hộ họ. Đối với bất kỳ một tù nhân nào cần được ủng hộ nếu con người đó cải tạo giáo dục tốt, tiến bộ trong quá trình cải tạo thì đó mới là điều chúng ta cần quan tâm. Còn chúng ta hãy nhìn xem các đối tượng mà Mai Ân Tú đề cập đến là những người ra sao? Tất cả những đối tượng này đều là những đối tượng dận chủ cốt cán, hoạt động vi phạm pháp luật và hơn thế nữa chẳng có một đối tượng nào chịu giáo dục, cải tạo hết. Kẻ thì tuyên bố tuyệt thực đến chết, kẻ thì tuyên bố tuyệt thực đến khi được thả tự do… nhưng đều nhằm mục đích để các đối tượng chống đối lợi dụng sự việc đó để xuyên tạc, để kêu gọi ủng hộ đối tượng này, đối tượng nọ. Điều đó đã ch thấy rõ việc không chịu cải tạo, không chịu thay đổi của các đối tượng được Mai Ân Tú gọi là tù nhân lương tâm. Bản thân lương tâm các đối tượng này không chịu thay đổi thì không bao giờ được coi là tù nhân cần được ủng hộ. Vì vậy, Mai Tú Ân đang cố vạch áo cho người xem lưng chính đồng bọn của mình - thật là nhục nhã vô đối.

  Trả lờiXóa
 27. Việc Mai Tú Ân kêu gọi ủng hộ cho các nhà lương tâm chính là việc Ân muốn lấy bất ổn và khốn nạ để đánh vào đất nước đang yên bình và đi lên này. Chúng ta hiểu rằng, những nhà lương tâm này chính là những kẻ chống đối được giật dây bởi những kẻ xấu bên ngoài xúi giục và chuyên có những hành động xuyên tạc, gây bát ổn đối với nội tại đất nước và cản trở đi lên của đất nước. Do vậy những kẻ này cần được nghiêm trị và không tha thứ.

  Trả lờiXóa
 28. Việc Mai Tú Ân hô hào kêu gọi “Ủng hộ các tù nhân lương tâm” bản chất là đang kêu gọi ủng hộ cho các đồng đảng của mình. Đó chính là ủng hộ cho những con sâu, những rác thải của xã hội để chống đối và phá hoại đi đất nước và nền ổn định mà cả dân tộc đã và đang chung tay xây dựng. Lời kêu gọi của Ân cũng chính là những luận điệu khốn nạn và xảo trá hòng kiếm ăn ngay từ những điều bất lợi đối với quốc gia và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 29. Ở Việt Nam từ trước tới nay không hề xuất hiện, tồn tại cái thuật ngữ gọi là tù nhân lương tâm. Đây là cái từ mà mấy nhà “dân chủ” trong nước như Mai Tú Ân nhai lại từ lời của mấy tổ chức phản động, khủng bố chống phá Việt Nam ở nước ngoài. Bản chất của cái gọi là “tù nhân lương tâm” đó chính là số đối tượng chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam, vi phạm pháp luật, bị pháp luật xử lý. Nói một cách khác họ là tù nhân thật nhưng đâu có lương tâm, bởi nếu đã có lương tâm thì không cam tâm làm tay sai cho giặc, quay lưng chống lại quê hương, đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 30. Đã vào tù ra tội còn đòi có lương tâm là sao? Chỉ có những kẻ phạm tội mới phải đi tù. người thực hiện hành vi phạm tội còn có lương tâm sao? Cái thuật ngữ này nghe sao nó lạ quá. Chắc lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Và cũng chỉ có đám rân chủ phản động mới nghĩ ra được thôi!

  Trả lờiXóa
 31. Lương tâm của đám rân chủ phản động này là chống đối chính quyền, phản bội lại Tổ quốc nhân dân à. Nếu các ông coi việc đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc là có lương tâm thì chúng tôi chân thành xin lỗi các ông. Mời các ông biến cho, đất nước này không cái lương tâm ấy của các ông đâu!

  Trả lờiXóa
 32. Phân phối xe điện sỉ lẽ tại TpHCM
  xe điện bánh to

  Trả lờiXóa