TRÁCH NHIỆM GIÁM MỤC HỢP Ở ĐÂU TRONG VỤ LINH MỤC LM PHÚC BỂ HỤI, QUỴT TIỀN

25/07/2016
Tags:

22 nhận xét:

 1. Không loại trừ khả năng việc một số ở giáo dân Nghệ An mấy ngày nay tham gia các đoàn biểu tình tụ tập đông người trái pháp luật là do sự ảnh hưởng từ Giám mục giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp. Nếu như vậy thì xin hỏi với vai trò là Giám mục Giáo phận Vinh và là Chủ tịch Uỷ ban công lý và hoà bình Hội đồng Giám mục Việt Nam, liệu những việc làm trên đây của ông Nguyễn Thái Hợp đã đúng với những trọng trách mà Giáo hội giao phó, đúng với lời răn dạy của chúa hay chưa?

  Trả lờiXóa
 2. Đã là linh mục còn đi chơi hụi như dân chợ búa thì có lẽ biết ông linh mục đó là tấm gương thế nào rùi, ông hợp lại đau lòng vì ông linh mục này cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 3. Những tù nhân lương tâm này là ai vậy, xin hỏi thế nào thì được gọi là tù nhân lương tâm. Theo như Mai Tú Ân thì hình như những kẻ vi phạm pháp luật Nhà nước, trà đạp lên những giá trị luật pháp lại là tù nhân lương tâm ư. Lương tâm này là loại lương tâm gì vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện tượng các tu sĩ, linh mục làm kinh tế bây giờ không hiếm, rất nhiều người coi việc đi tu như một nghề để kiếm cơm, họ không màng gì đến niềm tin, cái sâu thẳm trong tâm hồn của một con người vì đạo. Lợi dụng bản thân là người có chức sắc, có quyền uy giáo lý nhiều kẻ đã và đang coi đó như cơ hội kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 5. Tội lỗi của linh mục này là điều đã quá rõ ràng và không cần phải bàn cãi, điều đặt ra ở đây là tại sao linh mục này có thể gây ra một chuyện tày đình như thế này trong một thời gian dài mà không bị xử lý là sao, sự quản lý của giáo hội ở đâu, vai trò của người đứng đầu giáo hội là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 6. Tại sao trong hàng ngũ linh mục lại có thể tồn tại một con người như vậy được, ông ta còn xứng đáng với chiếc áo mà mình đang mặc hay không. Thiết nghĩ Giáo phận Vinh phải có hình thức xử lý nghiêm với những linh mục kiểu như thế này, không thể để chúng làm ảnh hưởng đến giáo hội được.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là một linh mục hay chỉ là kẻ lợi dụng quyền uy thần quyền để làm kinh tế, ông ta có thực sự hoạt động vì niềm tin của Thiên Chúa, vì giáo dân hay không. Tại sao một kẻ như thế này lại có thể đứng trong hàng ngũ linh mục được, câu hỏi này thiết nghĩ Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần có câu trả lời xác đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Thực tế hiện nay có việc các linh mục cạnh tranh với nhau để được về làm chủ chăn của các mảnh đất màu mỡ, ai mà không nhanh nhạy thì người đó phải về nơi đói kém, vùng sâu, có làm lễ đến khản cả cổ cũng chưa chắc được đồng tiền nào của con chiên. Đây chính là những biểu hiện cho nạn kinh tế đang hoành hành trong giáo hội Thiên Chúa hiện nay.

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục như thế thì đòi giáo dân nghiêm đâu được. Thời gian quá giáo dân ở giáo phận vinh đang có những vi phạm pháp liật, phải chăng là do chủ chăn ko gương mẫu nên mới như vầy.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu như người đứng đầu, kích động giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình bạo động, sử dụng gậy gộc, gạch đá tấn công lực lượng chức năng là linh mục quản xứ Phero - Maria Hoàng Anh Ngợi, thì người đứng ra chủ trì cuộc tuần hành, biểu tình tại giáo xứ Phú Yên, giáo xứ Song Ngọc không ai khác chính là linh mục Antôn Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và linh mục Trần Đình Tề.

  Trả lờiXóa
 11. Giao thông đã bị chắn dữ bởi đoàn xe tuần hành, người tham gia không đội mũ bảo hiểm... như đang thách thức chính quyền. Điều đáng buồn nhất là về mặt ý thức giáo lý, có ai chỉ cho những việc làm như thế này ?
  Liệu chăng, những việc làm này có được đúng với bản chất vấn đề, cần phải đánh giá, xem xét lại để thay đổi cách nhìn nhận mà những tín hữu nơi đây đang làm. Lời của Chúa, của Phật lúc nào cũng giáo dục con người tốt đẹp, để một xã hội tốt đẹp, trước tiên mỗi bản thân chúng ta phải tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 12. Đáng buồn thay, với những người dân chân quê kia họ đã không phân biệt được đúng - sai, phải - trái, không phân biệt được đâu là việc nên làm. Họ đã để cho chính những vị “cha tinh thần” của mình sử dụng chính những thần quyền, giáo quyền để lừa gạt, để kích động họ vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền với mục đích gây bất ổn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Đối với vấn đề Formosa Chính phủ đã có các biện pháp để giải quyết, từ yêu cầu Formosa đền bù thiệt hại, cải tạo môi trường cho tới hỗ trợ người dân trong việc ổn định cuộc sống, đầu tư đánh bắt xa bờ, chuyển đổi ngành nghề… Toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc để giải quyết vấn đề này, chăm lo cho đời sống của người dân. Ấy vậy mà những con người kia họ vì đất nước, vì dân tộc nhưng suốt ngày kích động chính những con chiên “ngoan đạo” của mình biểu tình, gây rối.

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng niềm tin tôn giáo cho mục đích chính trị là việc làm bại hoại nhất! Họ có thực sự quan tâm đến môi trường hay chỉ lấy danh nghĩa đó để chống đối chính quyền, phục vụ mưu đồ chính trị của một số thế lực thù địch?Cần nhớ rằng ông Nguyễn Thái Hợp là giám mục địa phận Vinh, ông được Va ti can tin tưởng giao trông coi mọi việc của cả giáo phận. Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra ở địa phận Vinh, câu hỏi đặt ra là liệu ông Hợp đã làm tròn trách nhiệm của mình. Liên tiếp những vụ việc lộn xộn xảy ra ở giáo phận Vinh từ khi ông về làm giám mục như vụ Con Cuông, vụ Mỹ Yên, vụ Đông Yên, vụ Nghi Kiều, Cồn Sẻ… Và nay là những bê bối liên quan tới chuyện linh mục lừa tiền giáo dân, sử dụng chiếc áo choàng thầy tu, nhân danh Chúa để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 15. nhìn chung là xã hội không đồng tình với ba cái trò hụi gì đó thế mà cha hùng vẫn chứ chơi rồi dẫn đến bể hụi, cả cha hợp cũng có liên đới trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng thế, con dại thì cái mang, đó là điều trước nay ở Vn luôn tâm niệm rồi.

  Trả lờiXóa
 16. cha Hợp nên có thái độ quản lý giáo phận tốt hơn, nếu đã là trách nhiệm của giám mục địa phận thì phải có quy chế quản lý rõ ràng, đằng này toàn đi theo đuôi mấy ông linh mục và xúi cho họ kích động giáo dân tham gia mấy trò vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Mặc dù so với Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam thì tên tuổi của vị cha xứ này chưa thấm tháp vào đâu, tuy nhiên, những bài giảng bậy bạ đang rót vào đầu giáo dân các xứ này những tư tưởng trái lòng dân, ý chúa thì đang gây hại vô cùng lớn cho quần chúng giáo dân trong các xứ họ đạo do gã nay làm chủ chăn. Tiêu biểu Vào ngày 16/07/2016 Thánh Lễ 18g 30 Chúa Nhật – tại nhà thờ Kỳ Đồng – Dòng Chúa Cứu Thế – linh mục JB Nguyễn Minh Phương đã dẫn giảng lời dạy của Chúa Giê – Su “Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình”.

  Trả lờiXóa
 18. Chỉ khi mỗi cá nhân nên vẹn toàn thì xã hội sẽ vẹn toàn. Hình pháp là căn bản giáo dục xã hội, con người mỗi khi vi phạm quy ước xã hội, phải tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình để xã hội công bằng. Một khi sự tu dưỡng của bản thân đạt chuẩn mực và hình pháp công bằng thì lý tưởng con người tốt, xã hội tốt ắt chính là thiên đường.

  Trả lờiXóa
 19. Không chỉ miệt thị giáo lý của Khổng giáo không thể cứu được con người để đề cao vai trò của Chúa Giê-su nhưng linh mục này quên mất rằng “Chính viên đá bọn thợ loại ra, đã trở nên viên đá góc; đó là việc Chúa làm và là việc lạ lùng trước mắt chúng ta.” (Mt 21,42) và 8 “Khi anh được mời đi ăn cưới, thì đừng ngồi vào chỗ nhất, kẻo lỡ có nhân vật nào quan trọng hơn anh cũng được mời, 9 và rồi người đã mời cả anh lẫn nhân vật kia phải đến nói với anh rằng: “Xin ông nhường chỗ cho vị này”.

  Trả lờiXóa
 20. Không chỉ đả kích không giáo, vị chủ chăn này còn không tiếc lời đả kích Phật giáo: “…. Anh muốn cứu hả? Anh nhảy lên khỏi miệng hố đi rồi tôi cứu anh! Kl: Đức Phật là ngón tay chỉ đường, chỉ cho con đường tự cứu!” Vị chủ chăn này đang miệt thị rằng Đức phật hay phật giáo không cứu người mà chỉ người cách tự cứu lấy bản thân. Gã quên mất rằng hệ thống triết lý là để giáo dục con người và xã hội, chỉ có giáo dục và việc tự giáo dục mới có thể cứu con người và xã hội. Nếu không có sự tu dưỡng chuẩn mực và cần thiết thì con người dễ mắc sai lầm, và mọi sai lầm đều làm tổn hại đến bản thân và xã hội. Việc chỉ ra con đường, cách thức tự giáo dục khiến cho con người trở thành “NGƯỜI” thay vì trước giáo dục là “CON”.

  Trả lờiXóa
 21. Sau tất cả những gì đã diễn ra, ngành Giáo dục & đào tạo Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh đã rơi vào tình trạng bế tắc khi giữa họ và gia đình các em không đi đến một điểm chung, đồng thuận. Và trong một bối cảnh như thế, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở giáo dục & đào tạo tỉnh Hà Tĩnh và các ban, ngành thị xã Kỳ Anh đã cố gắng nhún nhường để tìm ra một giải pháp tốt nhất để giải quyết những bế tắc hiện tại.

  Trả lờiXóa
 22. Khuyến mãi mua xe tặng phụ tùng vỏ ruột xe chính hãng
  xe điện

  Trả lờiXóa