SAO VIỆT NAM PHẢI THẬN TRỌNG LIÊN QUAN TỚI PHÁN QUYẾT TÒA TRỌNG TÀI

21/07/2016
Tags:

30 nhận xét:

 1. Những kẻ ngu học có thấy rằng chính các bạn đang tự diết chính đất nước này không đây là điểm mà hiện tại Trung Quốc chưa để ý, nghĩ tới vì đang bận giải quyết vấn đề do tòa án PCA phán quyết. Nếu chúng ta cứ đòi Việt Nam lên tiếng để rồi lộ ra điểm sơ hở mà tòa PCA vừa phán quyết thì chúng ta sẽ được gì đây? Một bộ phận nhân dân thôi ngu muội đi!

  Trả lờiXóa
 2. Bây giờ hơn bao giờ hết, từng bước đi nước bước của đất nước chúng ta phải hết sức thận trọng vì nếu bây giờ chúng ta không cẩn thận thì có thể chính chúng ta sẽ diết lấy chính chúng ta. Trong phán xét này đã nêu lên một điểm bất lợi dành cho chúng ta, nếu chúng ta không cẩn thận thì Trung QUốc khi đã giải quyết những vẫn đề liên quan đến PCA xong thì sẽ quay sang để lợi dụng vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 3. Lợi ích của dân tộc là trên hết, một tấc đất của đất nước đều là thiêng liêng vì vậy điều này cần chúng ta phải cẩn trọng. Đắc biệt hơn, việc này liên quan đến vấn đề quốc tế và lợi ích giũa các nước có tranh chấp nên chúng ta lại cần cân nhác thẩn trọng hơn để được bảo về được quyền biển đảo của chúng ta và hạn chế sự mất mát tất đất thiêng liêng của dân tộc

  Trả lờiXóa
 4. Với một điểm bất lợi lớn như thế, rõ ràng Chính phủ Việt Nam không thể ra mặt vồn vã ủng hộ ngay phán quyết mà sẽ phải thận trọng nghiên cứu kĩ lưỡng để rồi đưa ra những tuyên bố phù hợp nhất, đảm bảo được lợi ích của mình. Đây là bước đi không ngoan của Đảng, Nhà nước ta trong bối cảnh vấn đề đang diễn biến hết sức phức tạp

  Trả lờiXóa
 5. phán quyết đó chỉ mang tính chất pháp lý và cộng đồng quốc tế có thể nhìn thấy rõ ràng về phương diện pháp lý của trung quốc là sai trái, nhưng nó không có tính ràng buộc, do đó đừng lấy chủ quyền làm trò được mất trong cuộc chơi như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. đó là phán quyết của tranh chấp của phi và trung, còn việt nam thì các nhà dân chủ dởm đang định tính lấy điều này làm kích động quần chúng ủng hộ cách làm này của phi đây mà, làm chính trị kiểu học đòi của các nhà dân chủ thì mất nước như bỡn.

  Trả lờiXóa
 7. Trường Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam, việc các bên khai thác tài nguyên hoặc tiến hành các hoạt động khác mà không được sự đồng ý của Việt Nam đều là vi phạm chủ quyền Việt Nam, đi ngược luật pháp quốc tế. Đảng và Nhà nước phải thận trọng nghiên cứu kĩ lưỡng để rồi đưa ra những tuyên bố phù hợp nhất, đảm bảo được lợi ích của mình.

  Trả lờiXóa
 8. việt nam có đường lối bảo vệ chủ quyền riêng, đâu cần phải học đòi người khác làm gì. đấy là chưa kể vụ kiện đó chỉ phù hợp với phi và trung quốc còn đối với việt nam là một thực tế khác.

  Trả lờiXóa
 9. mấy hôm nay mấy ông dân chủ làm màu lại chơi cái kiểu học đòi phi kiện trung, nếu mà mình làm như thế thì chẳng khác gì thực tế bảo vệ chủ quyền phải đi dựa vào người khác, đó chắc chắn ko phải con đường hay ho gì cả.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng là nếu Việt Nam lớn tiếng cổ vũ phán quyết của Toà trọng tài thì vô tình đã từ bỏ chủ quyền của mình đối với nhiều đảo tại Trường Sa hiện nay bởi lẽ trong phán quyết đó, Toà trọng tài quốc tế đã hoàn toàn ủng hộ tuyên bố chủ quyền của Philippin. Đến một ngày đẹp trời nào đó, các nhà dân chủ não ngắn hôm nay đang lớn tiếng phê phán chính phủ Việt Nam vì không có một tuyên bố công khai ủng hộ phán quyết của Toà sẽ lại lớn tiếng kêu chính quyền Việt Nam bán đảo, bán biển cho Philippin. Ở đời cái lưỡi không xương, chúng nó muốn uốn thế nào, nói ra sao chẳng được.

  Trả lờiXóa
 11. Vì sao Việt Nam cần thận trọng?
  bởi khu vực biển đông có sự tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quốc thì cũng có một phần tranh chấp giữa Việt Nam và Philippin
  Chúng ta ủng hộ phán quyết là phủ nhận đường lưỡi bò, nhưng nếu ta ủng hộ quan điểm của Philippin về Biển đông thì cũng chẳng khác gì bán nước

  Trả lờiXóa
 12. việt nam đang có thế về pháp lý và cộng đồng quốc tế ủng hộ những giải pháp của việt nam do đó chẳng cần kiện trung quốc làm gì để mà rắc rối thêm. còn phi có điều kiện khác việt nam đó là cơ sở pháp lý ko vững nên phải kiện thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Liên quan tới phán quyết của Tòa trọng tài về vụ kiện của Philipin đối với Trung Quốc, một lần nữa, với tư cách là một người Việt Nam yêu nước, luôn đứng trên góc độ lợi ích quốc gia, cá nhân tôi kêu gọi tất cả cư dân mạng chúng ta trên mạng và ngoài đời thực cần hết sức tỉnh táo và thận trọng về các hành động và lời nói của mình, để không biến mình từ người yêu nước thành người hại nước.

  Trả lờiXóa
 14. Ủng hộ Phillippines không hề có lợi cho Việt Nam trong việc gìn giữ và đòi chủ quyền. Ngược lại, chính nó tạo nhiều chồng chéo pháp lý bất lợi mà không ai khác chính chúng ta phải đi mà tháo gỡ trong quá trình đòi lại chủ quyền cam go, đòi hỏi nhiều kiên nhẫn này.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta đều yêu nước, muốn bảo vệ độc lập chủ quyền đất nước mình nhưng chúng ta cần phải tỉnh táo chứ đừng đặt tình yêu đó mù quáng mà để chúng nó lợi dụng. Hi vọng các bạn trẻ sẽ thực sự tỉnh táo , tránh bị lôi kéo dụ dỗ vào những việc như thế này , phán quyết thực sự không có lợi cho chúng ta nhưng bọn rận kia vẫn ủng hộ được thì thật sự không hiểu tại sao bọn chúng lại đi dạy chúng ta về lòng yêu nước .

  Trả lờiXóa
 16. Nỗi đau của Mẹ biển khi không được bình yên và rồi thiệt hại của bà con ngư dân Miền Trung vụ cá chết vừa qua càng làm nhân dân ta đoàn kết một lòng hơn nữa trong bảo vệ chủ quyền biển đảo. Các nhà dân chủ lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động bạo loạn, chống phá Nhà nước. Hành động đớn hèn của chúng khiến dư luận hết sức phẫn nộ và bức xúc. Mong rằng mỗi chúng ta hãy bình tĩnh và tuyệt đối k đc để phần tử xấu làm mờ mắt.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn zâm chủ lợi dụng mọi cơ hội để la liếm và chống phá Nhà nước ta, ngay cả đến lòng yêu nước cũng đem ra để kích bác và thổi phồng. Chúng cho rằng VN k dám lên tiếng kiện Trung như Phi, xuyên tạc mọi thông tin sai lệch để phá hoại gây kích động chia rẽ xã hội, từ đó tạo nên sự hỗn loạn, tiến tới việc tạo nên tình trạng vô chính phủ nhằm lật đổ Nhà nước nhân dân, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã được Hiến pháp thừa nhận, nhân dân đồng tình.

  Trả lờiXóa
 18. Yêu nước gì cái bọn rận này, chúng chỉ yêu tiền vì mục đích cá nhân của bọn chúng mà thôi. Chúng gắn cho mình cái mác yêu nước, vì môi trường nhưng thực tế hành động chúng làm là chống phá đất nước gây rối an ninh trật tự ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và làm xấu đi hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế. Mọi người cần hết sức tỉnh táo, không tự biến mình thành công cụ góp phần tạo ra sự hỗn loạn để những kẻ cơ hội chính trị, những thế lực nuôi ý đồ chống phá lợi dụng. Hãy là những công dân Việt yêu nước thực sự và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển.

  Trả lờiXóa
 19. Lòng yêu nước của mọi người cần được đặt đúng chỗ , tránh bị lợi dụng , phán quyết có điểm bất lợi cho Việt Nam vậy nên không được vội vã mà đi ủng hộ phán quyết .Sau khi có phán quyết rất nhiều nguồn tin chỉ có nói đến việc bác bỏ đường lưỡi bò mà không nói đến việc Phil cho rằng các bãi chìm nổi là của nó dẫn đến người dân không được tìm hiểu kĩ làm cho khá nhiều người ủng hộ phán quyết , vì vậy chúng ta cần phải thực sự tỉnh táo , phải nghiên cứu kĩ trước khi lên tiếng .

  Trả lờiXóa
 20. Phán quyết trên giấy tờ không thể đủ tạo áp lực lên một đất nước có bản chất ngông cuồng, ngang ngược như Trung Quốc. Việc ra phán quyết chỉ đang khích lệ mọi người tin vào công lý, tin vào sự công minh của Pháp luật nhưng chưa thực sự đề ra được giải pháp để ảnh hưởng đến hành xử của Trung Quốc trên biển ĐÔng

  Trả lờiXóa
 21. Vấn đề là việc phán quyết của tòa án là giải quyết tranh chấp giữa Philippin và trung Quốc chứ không phải là giữa Việt Nam và trung quốc; vậy thì điều hiển nhiên là họ đang đấu tranh vì lợi ích của quốc gia, của dân tộc mình, chứ có phải đang đấu tranh đâu mà cái bọn kền kền xác thối đòi Chính phủ VN phải thế này phải thế nọ. Đặc biệt là qua hai nhân định của chuyên gia càng cho thấy được tính bất lợi đối với việt nam trước phán quyết của tòa án.

  Trả lờiXóa
 22. Phán quyết của tòa trọng tài quốc tế tuy là đã bác bỏ đi thứ vô lí "đường chín đoạn" mà Trung Quốc đưa ra, nhưng nó cũng gây không ít khó khăn cho Việt Nam trong vấn đề chủ quyền. Lý do là bởi trong thông tin mà bên phía Philippin cung cấp, có một số đảo chúng ta đang nắm giữ nhưng họ lại tuyên bố chủ quyền. Nếu như chúng ta không tỏ ra khôn khéo trong những phát ngôn sau phán quyết thì sẽ rất bất lợi cho chúng ta nếu như giữa ta và Philippin có tranh chấp.

  Trả lờiXóa
 23. Trong tình hình hiện nay, khi các mối quan hệ quốc tế diễn ra vô cùng phức tạp, các nước đều đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên hàng đầu. Do đó, trong mỗi đường đi, nước bước trong tiến trình ngoại giao của ta đều phải hết sức thận trọng, nhất là đối với vấn đề biển Đông vốn đang rất phức tạp và nóng bỏng hiện nay.

  Trả lờiXóa
 24. Phán quyết của tòa trọng tài quốc tế đã bác bỏ hoàn toàn những lý luận vô căn cứ của Trung Quốc cho rằng họ có chủ quyền trên biển Đông với "đường chín đoạn" của mình. Đó là một điều hết sức có lợi cho Việt Nam. Tuy nhiên, phán quyết này cũng không hoàn toàn tốt như chúng ta nghĩ, bởi mặc dù nó chỉ có hiệu lực với hai quốc gia là Trung Quốc và Philippin nhưng Việt Nam cũng bị ảnh hưởng không ít tới vấn đề chủ quyền nếu xem xét kỹ phán quyết này.

  Trả lờiXóa
 25. Vấn đề biển Đông không chỉ là vấn đề khu vực mà nó có thể ảnh hưởng tới rất nhiều quốc gia, bởi đây là tuyến hàng hải vô cùng quan trọng, cường quốc nào cũng muốn có quyền kiểm soát. Bởi vậy mới nói, sẽ không là lo xa nếu như chúng ta đang phải đối diện với một viễn cảnh chiến tranh nhân dân trên biển Đông, điều mà chúng ta đang cố gắng từng ngày để ngăn chặn nó xảy ra.

  Trả lờiXóa
 26. Biển Đông những ngày gần đây đang thực sự rất nóng. Sau phán quyết của tòa trọng tài quốc tế, Trung Quốc không những hoàn toàn bác bỏ nó mà trái lại còn gia tăng thêm các hoạt động gây căng thẳng tại khu vực vốn đang vô cùng phức tạp này. Còn về phía chúng ta, phán quyết trên cũng ảnh hưởng không ít đến quyền chủ quyền của chúng ta trên một số đảo thuộc quần đảo Trường sa và cả vùng biển này. Sẽ là những ngày tháng vô cùng vất vả cho bộ phận ngoại giao của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 27. Ngay từ sau khi phán quyết của tòa trọng tài quốc tế được đưa ra, chúng ta đã tỏ một thái độ trung lập với phán quyết này. Đây là một hành động hợp lý của chúng ta, bởi những gì trong phán quyết trên ngoài việc bác bỏ chủ quyền ở cái gọi là "đường chín đoạn" của Trung Quốc thì những thứ còn lại đều có ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề chủ quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. Có một số bãi chìm, bãi nổi mà Philippin đưa ra kiện Trung Quốc, cho rằng đấy là thuộc chủ quyền của Philippin, thì hiện nay về mặt thực tế là Việt Nam đang chiếm giữ. Điều này xét về mặt lịch sử và pháp lý là không cần bàn vì Hoàng Sa, Trường Sa vốn thuộc chủ quyền Việt Nam. Nhưng nếu chúng ta ủng hộ phán quyết trên, và một khi Philippin đem chúng ta ra kiện thì sẽ vô cùng khó khăn để chứng minh chúng ta có chủ quyền tại đây.

  Trả lờiXóa
 29. hán quyết nói rằng toàn bộ Trường Sa không có vùng đặc quyền kinh tế EEZ 200 hải lý. Theo đó tòa giải thích, các cấu trúc đang có sự tranh chấp trong toàn vùng Trường Sa, bản thân là dạng tự nhiên không có khả năng nuôi dưỡng con người và đời sống kinh tế, cho nên tối đa chỉ có được 12 hải lý chủ quyền lãnh hải. Điều này có thể hiểu là bên ngoài phạm vi 12 hải lý đó là vùng biển quốc tế. Điều này cũng đồng nghĩa phần lớn diện tích vùng biển Trường Sa là vùng biển quốc tế.

  Trả lờiXóa
 30. Phân phối xe điện sỉ lẽ tại TpHCM
  xe điện bánh to

  Trả lờiXóa