SAO VIỆT NAM CHỈ HOAN NGHÊNH PHÁN QUYẾT VÀ KHÔNG KHỞI KIỆN NHƯ PHILIPPIN

19/07/2016
Tags:

47 nhận xét:

 1. Đọc phán quyết của Toà án Trọng tài Thường trực (PCA) vụ Philippines kiện Trung Quốc phải nói là lý thú, càng đọc càng tưởng như có dòng nước mát lan toả trong cơ thể. Mọi nhận định và kết luận của các thẩm phán quốc tế đều đáng học hỏi, dù ta đồng ý hay không quan điểm của họ.
  Hàm lượng tri thức về luật pháp toát lên từ mỗi dòng chữ đều khiến ta thán phục và nung nấu thêm quyết tâm thay đổi nền tư pháp nước nhà, để đến một ngày không xa các toà án Việt Nam có thể tuyên những phán quyết về mọi vấn đề cũng khiến người dân và bạn bè quốc tế tâm phục như thế.
  Còn bây giờ, đọc các bản án của toà án nhân dân từ cấp địa phương đến cấp cao, người ta không khỏi lắc đầu thất vọng từ văn phong, chính tả, cho đến lập luận và kết luận. Tất cả toát lên sự dốt nát đến mức ta chỉ biết bái phục và tự hỏi sao có thể ngu dốt như vậy! Vì sao có lẽ đáng buồn thế ấy? Đó là vì các nguyên nhân sau đây:
  1) Toà án nhân dân chỉ là công cụ xét xử của đảng cầm quyền.
  2) Phải là đảng viên cộng sản mới được bổ nhiệm và giữ ghế thẩm phán.
  3) Tư duy của Chủ nghĩa Marx-Lenin chỉ xem pháp luật là công cụ cai trị, chứ không nhằm mục đích mang đến công lý và tạo lập lẽ công bằng.
  4) Chương trình dạy luật ở bậc đại học vừa nghèo nàn vừa lạc hậu, với môn nền tảng là Lý luận Marx-Lenin về Nhà nước và Pháp luật, một môn học thể hiện hoàn mỹ sự bế tắc của chính Marx và Lenin trong phân tích các vấn đề kinh tế, chính trị và luật pháp.
  5) Các thẩm phán chỉ biết ăn nhậu và nhận hối lộ, chứ không dành thời gian đọc sách và nghiên cứu hầu có thể trau dồi chuyên môn thường xuyên.
  6) Trong các vụ án và vụ kiện, người ta có thể mua bản án dễ dàng, ai trả giá cao thì thắng kiện, biến pháp đình thành chợ đấu giá không hơn không kém; còn thẩm phán chỉ là bọn quản lý chợ nát rượu, ngồi chờ con mồi đến để đập chết ăn thịt.
  Tóm lại, phải xoá bỏ chế độ cộng sản mới mong một ngày nào đó trên nước Việt Nam này có những thẩm phán lỗi lạc giữa một nền tư pháp đáng kính trọng và tin cậy.
  (Le Cong Dinh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảm ơn tác giả đã có những phân tích rất rõ ràng về lí do vì sao chúng ta chỉ hoan nghênh phán quyết của PCA, tôi nghĩ rằng không chỉ có tôi mà còn bao người khác chưa thực sự hiểu những bất lợi đằng sau phán quyết này và cho đến khi chưa thực sự hiểu vấn đề thì xin mọi người không nên trách móc hay đổ lỗi cho Đảng và Nhà nước theo các dẫn dụ của bọn phản động, hãy tin là chúng ta đang được lãnh đạo bởi một Đảng lớn mạnh nhất hiện tại

   Xóa
 2. Chúng ta đừng có nghĩ là đứng ra kiện tụng mới là cách giải quyết vấn đề, kiện tụng chỉ làm mọi chuyện thêm căng thẳng mà thôi, chứ không giải quyết được nhiều vấn đề . Chúng ta phải biết dĩ hòa vi quý chứ không phải thấy sai là làm được đó là một cao thủ trong điều chuyển quân cờ chính trị. Những kẻ ăn cơm cà đừng bàn chuyện chính trị

  Trả lờiXóa
 3. CHúng ta là một nước xã hội chủ nghĩa, riêng về mặt dân chủ, nhân quyền giữa Việt Nam và các nước khác thì chúng ta cũng thấy rõ được rằng Việt Nam đã đúng khi đi theo con đường này. Vậy thì riêng việc ủng hộ hay khởi kiện cũng là một kế sách của chúng ta chứ không đơn thuần như những gì mà đám phản cách mạng nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần phải nắm rõ rằng, nếu kiện Trung Quốc thì ta sẽ được gì và mất gì. Những gã Việt Tân kia liệu có biết đến điều đó hay không? Hay chỉ là đớp đẫy đô la của Mỹ, rồi sủa theo ý muốn của chúng.

   Xóa
 4. CHúng ta không nên bàn luận quá nhiều về những chính sách đường lối của Đảng, Vì hoạt động của Đảng ta là tập trung dân chủ chứ không phải của đơn độc một cá nhân tổ chức nào cả, những ý kiến điều chỉnh đó đều được đưa ra thảo luận rộng rãi phân tích sai đúng và cuối cùng là lấy ý kiến từ phiếu kín để đưa ra quyết định

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là buồn khi mà nhiều kẻ không biết ủng hộ phán quyết của Tòa án Trọng tài thường trực PCA khi mà nội dung trong phán quyết đó có cả những đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam, nhưng vì một chính quyền cũ là VNCH quá nhu nhược để mất 6 đảo vào tay của Philippines. Nên việc đưa ra phán quyết của PCA là cần thiết nhưng những nội dung trong đấy chưa hẳn là đã chính xác toàn bộ.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Sự ngang ngược của Trung Quốc còn thể hiện rõ ràng qua việc họ liên tiếp cử các tàu hải giám, hải cảnh, tàu chiến…vào khu vực biển Đông và có hành động tấn công vào các tàu của ngư dân, các tàu chấp pháp của một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, Bắc Kinh còn cố tình tiến hành các hoạt động bồi đắp các đảo nhân tạo trái phép, làm thay đổi hiện trạng ban đầu tại khu vực biển Đông…Tuy rằng, trên hầu khắp các diễn đàn Trung Quốc đều hùng hồn đưa ra tuyên bố phi lý về cái gọi là đường lưỡi bò chín đoạn, nhưng một sự thật là Bắc Kinh lại không thể đưa ra bất kể một điều gì có thể coi là “minh chứng có giá trị” cho những tuyên bố phí lý của họ. Điều này thật dễ hiểu, bởi vì đi tìm chứng cứ cho những tuyên bố phi lý sẽ là điều không tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyết định như thế nào là việc của các cán bộ ngoại giao. Họ sẽ có trách nhiệm làm sao để có lợi nhất, hợp lý nhất cho chúng ta. Người dân cứ hãy tin tưởng vào họ đi, chớ nên nghe theo lời những thằng phản động kia.

   Xóa
 7. trong suốt hơn 3 năm qua, PCA đã đứng ra chủ trì vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc, trong khi đó, Bắc Kinh liên tục bác bỏ vụ kiện của Manila và từ chối tham gia các phiên tranh tụng, đồng thời khẳng định sẽ không tuân thủ phán quyết của PCA. Và trong phán quyết của mình, PCA đã đề cập đến một trong những vấn đề là “… Trung Quốc không có căn cứ pháp lý nào để đòi chủ quyền lịch sử, yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trong vùng biển thuộc phạm vi 'đường chín đoạn' đã vượt quá các quyền được quy định trong Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính trường nó đâu có đơn giản đâu, nếu cứ chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài, hạn hẹp thì chẳng thể nào làm được chính trị cả, và đương nhiên khi đó thì cái thiệt ắt sẽ về mình thôi. Trước mỗi sự việc cần phải có cái nhìn bao quát từ nhiều khía cạnh xem xét kĩ càng được mất những gì rồi mới đưa ra quyết định.

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Dư luận quốc tế dường như không quá bất ngờ về những phản ứng của Trung Quốc sau khi Tòa trọng tài thường trực đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philippin. Cụ thể là, cũng ngay trong ngày 12/7, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra tuyên bố khẳng định nước này không chấp nhận cũng như không công nhận phán quyết của PCA, cho rằng phán quyết của PCA là "không có cơ sở, vô giá trị và không có hiệu lực ràng buộc". Ngày 13-7, tại buổi họp báo công bố “Sách trắng” ở Bắc Kinh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân đổ riệt cho Philippines là kẻ đã gây ra và thúc đẩy tình hình rắc rối hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. Tòa ra phán quyết ủng hộ Phi đồng nghĩa với việc Tòa ngầm ủng hộ chủ quyền của Phi tại Trường Sa, mặc dù phán quyết của Tòa trọng tài không có ý nghĩa phân định vùng biển. Đây là điều mà Việt Nam không thể ủng hộ bởi theo quan điểm của Việt nam, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và lịch sử khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam. Dù hiện nay trên Trường Sa đang tồn tại tranh chấp giữa 5 nước và 6 bên nhưng Việt Nam luôn kiên định lập trường Trường Sa thuộc chủ quyền của mình. Vì lẽ đó, với một số nội dung của phán quyết theo hướng công nhận chủ quyền của Phi ở Trường Sa Việt Nam không thể ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu tuyên bố ủng hộ phán quyết này của PCA, chẳng khác nào chính chúng ta đã từ bỏ đi quyền chủ quyền, quyền tài phán với lãnh hải cũng như với vùng biển, đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa. Nên nhớ một điều, chúng ta không phải là căm thù và muốn tranh chấp với Trung Quốc, cái chúng ta cần, muốn và đấu tranh bằng mọi giá đó chính là giữ gìn chủ quyền với lãnh thổ, lãnh hải của chúng ta. Đừng để cho những cái đầu nóng làm mất đi lý trí của mình.

   Xóa
  2. Mỗi hành động của chúng ta đều phải tính toán thật kỹ lưỡng, đâu thể cứ thích mà làm được đâu. Trung Quốc chỉ cần chúng ta mắc sai lầm, rơi vào bẫy của chúng nó thì chắc chắn sẽ mất nước.

   Xóa
 11. Tòa vừa tuyên ủng hộ hồ sơ vụ kiện của Phi, trong đó có những điểm liên quan tới Trường Sa của Việt nam. Nếu bây giờ Việt Nam khởi kiện liên quan tới chủ quyền tại Trường Sa, nghĩa là Tòa phải hủy bản phán quyết vừa rồi và tuyên lại. Như thế, Tòa sẽ không làm và thứ hai là tự nhiên ngay lập tức lại nảy sinh vấn đề tranh chấp mâu thuẫn mới giữa Việt Nam và Phi một cách không cần thiết, trong khi cả hai nước đang cần đối phó với Trung Quốc.Nếu bây giờ Việt Nam kiện Phi thì cũng chỉ kiện về các yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc liên quan đến đường chín đoạn. Về điểm này, Tòa trọng tài đã tuyên, chẳng lẽ bây giờ Tòa lại họp bàn về một vấn đề đã phán quyết, chắc chắn không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dường như dư luận quá quan tâm đến cái phán quyết bác bỏ đường chín đoạn kia mà quên rằng cái chủ quyền quốc gia dân tộc kia của mình cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.phán quyết chẳng qua cũng là bác bỏ luận điệu của trung quốc thôi.còn âm mưu cả các nước đế quốc trong đó thì chả ai mà biết đc.cái quan trọng nhất là những gì ảnh hưởng tích cực đến chủ quyền dân tộc mình thì mình ủng hộ.còn ko thì biến/chỉ hoan nghênh thôi nhé.mấy em rận chủ đừng có tổ lái nha

   Xóa
 12. hoan nghênh là bởi vì cái bộ mặt thật của trung quốc đã bị phơi bày ra cho dân tình trên thế giới thấy rõ, còn vấn đề là việt nam đâu phải thằng ngu mà đi chơi kiểu cũ của phi, rõ ràng việt nam có cái lợi thế và đặc điểm khác, ngu gì chơi kiểu đó để mà được mất không nắm chắc được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiện hay không là việc của nước tôi, mấy ông Mẽo thì liên quan gì mà nhúng mũi vào, cũng đừng có giở cái trò giật dây cho bọn Việt Tân sủa ra mấy lời xúi giục ngu ngốc nữa. Ai chả biết đấy là trò xúi đều. Nhà nước và cả nhân dân đã quá hiểu cái trò xui nguyên giục bị bẩn thỉu đó rồi.

   Xóa
 13. Cái lũ dâm chủ chúng nó có biết cái gì gọi là yêu nước đâu chúng nó chỉ biết nhận tiền rồi đi biểu tình kích động người dân vô tội đi biểu tình thôi, nói thẳng ra chúng là kẻ bán nước trá hình, nếu như luật pháp thời xưa thì chúng có thể bị tru di tam tộc, chúng nó là bọn khốn nạn chúng không đáng mang trong mình dòng máu Lạc Hồng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tìm hiểu sâu mới thấy nền chính trị đặc biệt là tranh chấp chủ quyền trên biển Đông thật không đơn giản như mình nghĩ. Việc mình có thể làm là không phát ngôn bừa, tin vào những quyết sách của Chính phủ. Với tính chất phức tạp như thế hẳn mọi đường đi nước bước của nước ta phải thận trọng, tránh mắc phải bẫy của không chỉ Trung Quốc mà của bất kì quốc gia nào, luôn luôn giữ vững chủ quyền biển đảo của dân tộc.

   Xóa
 14. Nếu nghiên cứu kỹ những nội dung mà Philippines kiện Trung Quốc chúng ta có thể giải thích được điều đó. Trong vụ kiện của Philippines, Philippines khởi kiện Trung Quốc 15 nội dung, tập trung vào 3 nhóm vấn đề: Một là yêu sách “đường chín đoạn” Trung Quốc đưa ra dựa trên "quyền lịch sử" không phù hợp với UNCLOS cho nên nó vô giá trị. Hai là, Philippines yêu cầu PCA xác định xem, theo UNCLOS, thì một số thực thể địa lý, mà cả Philippines lẫn Trung Quốc yêu sách, là đảo, đá, bãi cạn lúc nổi lúc chìm hay bãi ngầm nằm hoàn toàn dưới mực nước biển, trên cơ sở đó để xác định hiệu lực pháp lý của các thực thể này đến đâu (có hay không có lãnh hải 12 hải lý, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý). Ba là, Philippines yêu cầu PCA tuyên bố Trung Quốc đã vi phạm UNCLOS khi cản trở Philippines thực thi các quyền chủ quyền, quyền tài phán và quyền tự do của Philippines theo UNCLOS cũng như việc Trung Quốc gây tổn hại môi trường biển trong các hoạt động bồi lấp xây dựng đảo, đánh bắt cá mà nước này tiến hành.

  Trả lờiXóa
 15. Bộ Ngoại giao Việt Nam mới chỉ lên tiếng hoan nghênh chứ chưa có ý kiến chính thức về nội dung phán quyết. Trong tuyên bố của mình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam một lần nữa khẳng định lập trường nhất quán của mình về vụ kiện này như đã được thể hiện đầy đủ trong Tuyên bố ngày 5/12/2014 của Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi Tòa trọng tài. Nhân dịp này, Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền đối với nội thủy và lãnh hải, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, cũng như tất cả các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam liên quan đến các cấu trúc địa lý t

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi hành động và phát ngôn nhằm kích động, yêu cầu kiện Trung Quốc của “đám rận chủ quốc nội” bè lũ phản động Việt Tân đều là sai trái, chỉ nhằm phục vụ lợi ích cá nhân đê hèn của chúng. Bởi vậy, tuyệt đối không được tin và làm theo những luận điệu xuyên tạc, kích động của chúng.

   Xóa
 16. Với những kẻ “zân chủ” luôn nhân danh “yêu nước”, chúng đã không biết được những điều này lại còn luôn miệng kêu gào biểu tình ủng hộ Philippines. Hành động của chúng chẳng khác nào một sự cổ vũ cho Philippines xâm chiếm các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đúng là một lũ bán nước nhưng lại nhân danh “yêu nước”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thận trọng, không khôn khéo coi như công sức nhanh chóng đổ xuống sông xuống biển ngay. Muốn lật được kèo không phải muốn là được. Đợi Philippin như thế nào đi. Nóng vội làm gì có giải quyết được gì không? Xin thưa là không, kiện ra quốc tế bây giờ không chỉ có Trung Quốc mà thêm vài tay ăn theo như Đài Loan nữa kia kìa.

   Xóa
 17. Cân nhắc lợi ích quốc gia để quyết đinh là tiêu chí của Chính phủ rồi,rận chủ thì không nhắc tới điều đó mà chỉ vin cho Việt Nam tại sao không thế này không thế kia thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến Tòa án quốc tế mà Trung Của còn nói rằng phán quyết của PCA là "yếu kém", và Bắc Kinh "không chấp nhận và không công nhận" phán quyết. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói Trung Quốc "cống hiến cho duy trì hòa bình và ổn định" ở Biển Đông nhưng sẽ "không chấp nhận những quan điểm hoặc hành động dựa trên phán quyết từ tòa án liên quan đến tranh chấp". Cho nên không khôn ngoan là ta chết ngay

   Xóa
  2. Kiện thì đơn giản thôi, nhưng mà kiện xong thu được gì mới là vấn đề, kiện xong mà chẳng thu được lợi lộc gì thậm chí còn gây hại thêm ra thì tốt nhất là chưa nên kiện vội làm gì, đợi thời cơ chín muồi khi mà mọi điều đều có lợi cho ta thì ta làm.

   Xóa
 18. Nhiều lúc đấy là quan hệ ngoại giao giữa hai nươc chứ không phải là chuyện thích nói và thích làm thế nào thì làm
  thực tế cho thấy, VIệt Nam đang giữ được những thành quả cách mạng là một minh chứng rõ ràng nhất cho những cô gắng của Việt Nam trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 19. Liên quan tới phán quyết của Tòa trọng tài về vụ kiện của Philipin đối với Trung Quốc, một lần nữa, với tư cách là một người Việt Nam yêu nước, luôn đứng trên góc độ lợi ích quốc gia, cá nhân tôi kêu gọi tất cả cư dân mạng chúng ta trên mạng và ngoài đời thực cần hết sức tỉnh táo và thận trọng về các hành động và lời nói của mình, để không biến mình từ người yêu nước thành người hại nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề chính trị mang tầm quốc tế không phải là chuyện đơn giản, nó đều mang những toan tính thâm sâu phía sau. Phán quyết của PCA có thể mang lại sự hả hê cho những kẻ ghét Trung hoặc những kẻ muốn lợi dụng chuyện đó để làm màu cho những trò mèo của mình, nhưng về bản chất, phán quyết đó chẳng khác nào là một biên bản ngang nhiên thừa nhận vùng biển Đông mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền lại trở thành vùng tranh chấp giữa 2 nước khác hoặc một vùng biển công cộng mà ai cũng có thể khai thác, sử dụng. Hơn thiệt thế nào chắc chỉ cần nói thế là đủ hiểu...

   Xóa
 20. Thực ra mà nói, Toà không có một chế tài bắt buộc nào để buộc Trung Quốc phải tuân thủ phán quyết của mình. Cho nên ý nghĩa lớn nhất của phán quyết chỉ là đưa ra một văn kiện pháp lý quốc tế công khai phủ nhận yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc. Cái đấy không cần kiện nữa cũng đã đạt được rồi, giờ kiện chỉ để đạt được điều đó thì rõ ràng là một hành động thừa thãi và không cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt Nam bây giờ cứ hễ thấy cái gì mà chửi được Tàu khựa là lại vui mừng khôn siết trong khi chưa xem xét kỹ đến lợi ích nước nhà ra sao? Ông philippines là đệ của Mẽo thì vụ kiện cũng đc lợi phần nào. Mà cái tòa trọng tài thực sự chưa hề có cái phân sử khách quan, công bằng. Phán quyết đưa ra có điểm đúng và điểm sai. Trường Sa Hoàng Sa là của Việt Nam. Đó là thực tế không thể thay đổi.

   Xóa
 21. rõ ràng nó có liên quan đến tình hình tranh chấp ở biển đông và với cái liên quan đó thì việt nam cần bày tỏ thái độ về phán quyết đó, nhưng không phải vì thế mà có hành động làm tình hình thêm phức tạp thêm đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, bao gồm các tiến trình ngoại giao và pháp lý, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực theo quy định của luật pháp quốc tế, duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông. Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền đối với nội thủy và lãnh hải, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

   Xóa
 22. Trong tuyên bố của mình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam một lần nữa khẳng định lập trường nhất quán của mình về vụ kiện này . Đó là điều hoàn toàn đúng đắn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân Việt Nam và không chấp nhận cho bất cứ quốc gia nào có thể nhân cơ hội mà thực hiện cho được âm mưu đen tối của chúng đâu nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giống như khi tuyên bố về vấn đề trung quốc có những hành động ngang ngược trên biển đông vậy, chúng ta đã hết sức thận trọng và nắm rõ các công ước, luật quốc tế. tuy nhiên không phải ai cũng biết nên mới có chuyện bọn rận xuyên tạc được về đường lối đối ngoại của ta được.

   Xóa
 23. việc Việt Nam hoan nghênh phán quyết này cũng là điều đương nhiên, với những gì mà Trung QUốc đã làm và kết quả của tòa hoàn toàn thể hiện được tinh thần chung của các quốc gia có liên quan chỉ có điều Việt Nam cần kiên định với chủ quyền biển đảo của mình chứ không chia sẻ cho bất cứ quốc gia nào cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một đất nước với tư tưởng của thời đại đang hướng vì một thế giới hòa bình thì phán quyết này từ khi thành lập và đến đưa ra phán quyết cuối cùng thì chắc chắn là cả đất nước việt nam tự nhiên công nhận điều đấy rồi chứ không phải là vì những mục đích riền nào , và trung quốc là kẻ ngang ngược

   Xóa
 24. VIệt Nam đang giữ được những thành quả cách mạng là một minh chứng rõ ràng nhất cho những cô gắng của Việt Nam trong thời gian qua. những phán quyết đó chỉ là cơ sở mà thôi chứ chẳng thể nào thực tế thực hiện đảm bảo chủ quyền của các quốc gia trong đó có việt nam đâu cho nên việt nam có làm cái gì cũng cần có sự khôn khéo chứ

  Trả lờiXóa
 25. Ngày trước, khi Mỹ đưua quân sang xâm lược Việt Nam cũng với những lý do hết sức vô lý và những kẻ chủ ác chắc chắn sẽ phải nhận một kết cục là thảm bại. Trung Quốc cũng vậy, những việc mà hắn làm bây giờ là hết sức vô lý, xem thường luật pháp quốc tế thì chắc chắn sẽ bị trừng trị thích đáng không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia khác cũng tham gia ủng hộ !

  Trả lờiXóa
 26. 479 trang phán quyết nó rất dài. Phải có rất nhiều điều thì nó mới dài như thế, 479 trang mà chỉ đọc 01 trang rồi vội vàng đưa ra ý kiến thì điều đó quá sai lầm cho chủ quyền quốc gia. Thận trọng, bình tĩnh khi và chỉ khi ta hiểu rõ đầy đủ nội của phán quyết lúc đó đưa ra vẫn chưa muộn

  Trả lờiXóa
 27. Vấn đề đấu tranh pháp lý để đòi chủ quyền hết sức phức tạp, một sai sót rất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng bất lợi lớn đối với quá trình đấu tranh của ta sau này. Bản phán quyết này như thế nào cần phải tìm hiểu rất kĩ càng, không thể vội vàng ủng hộ ngay

  Trả lờiXóa
 28. Philippin khởi kiện chắc cũng phải 90% từ Mỹ giật dây, còn Việt Nam đứng giữa 2 nước lớn, chúng ta trung lập, không ngả về Mỹ như Philippin thì cần phải cân nhắc lợi ích quốc gia dân tộc. Kiện Trung Quốc thực tế không thể lấy lại chủ quyền được, mà nó còn gây hại rất nhiều cho Việt Nam. Cái Việt Nam cần là chủ quyền thực sự chứ không phải là phán quyết mà không có người thực thi.

  Trả lờiXóa