SAO LẠI KHÔNG CÓ THẾ LỰC LỢI DỤNG VỤ CÁ CHẾT

03/07/2016
Tags:

55 nhận xét:

 1. trong hơn 2 tháng kể từ khi cá chết ở miền Trung, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng điều tra để làm rõ nguyên nhân cá chết, thu thập đầy đủ mọi chứng cứ cần thiết để buộc kẻ gây ra nguyên nhân cá chết phải nhận lỗi, đâu phải là bao che, là che giấu như luận điệu của những kẻ rân chủ, những kẻ phản động phá hoại đất nước chứ, chúng muốn tung tin thất thiệt để kích động người dân biểu tình, và sự thật đã bị bóc mẽ khi có những kẻ bị bắt và khai nhận do Việt Tân chỉ đạo để gây rối phá hoại sự yên bình của đất nước, gây hoang mang cho dân chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần một hành động nào cụ thể ở phía Formosa để thấy được trong tương lai không có chuyện sẽ xảy ra như thế, bởi vì chuyện công ty xả nước thải để gây ra hiện tượng cá chết trong thời gian vừa rồi không hề đơn giản, khắc phục cũng không dễ dàng gì! Mong rằng họ cam kết là phải làm được chứ đừng nói suông, làm ngơ trước những thảm họa môi trường sẽ đến mà những người ảnh hưởng trực tiếp là người dân ven biển, sâu rộng ra chính là nhân loại!

   Xóa
 2. Cuối cùng thì những thông tin chính thống đúng sự thật đã được các cơ quan chức năng công bố về vụ việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển miền Trung trong thời gian qua. Sự thật này đã giúp cho người dân sáng tỏ được những nghi ngờ, quan tâm của mình trong suốt thời gian qua. Đồng thời nó cũng góp phần đập tan những luận điệu phản động, xuyên tạc đã xuất hiện rất nhiều trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 3. Công bố nguyên nhân là để giải quyết kịp thời hậu quả, công bố thủ phạm là để xử lý sai phạm, điều tra nguyên nhân và điều tra thủ phạm là hai quá trình điều tra khác nhau và công bố vào các thời điểm khác nhau. Thắc mắc toàn những chuyện điên rồ, ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguyên nhân khiến cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung đã được xác định, thủ phạm chính là Công ty Formosa Hà Tĩnh. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, với những chứng cứ khách quan, khoa học Công ty Formosa Hà Tĩnh đã phải nhận trách nhiệm về việc gây ra sự cố môi trường, làm hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua.

   Xóa
 4. Đảng và Nhà nước không hề có chủ trương che giấu thông tin, không chỉ người dân cần biết sự thật mà Đảng và Nhà nước cũng cần biết sự thật, nên yêu cầu tất cả các bộ ngành, địa phương phải vào cuộc. Tại sao chúng có thể trắng trợn xuyên tạc những việc hết sức cố gắng của chúng ta như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn zân chủ thì bao giờ cũng đòi minh bạch nhưng chính bọn chúng có bao giờ minh bạch đâu, chẳng hạn mỗi đợt xuống đường chúng nhận được bao nhiêu thì chúng dím hoặc dấm dúi nhau cho đến khi đánh nhau đổ máu. Bí mật quốc gia mà chúng mày đòi phải biết thì chỉ có ăn lúa giống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là kết quả, nguyên nhân của hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung đã được cơ quan chức năng làm rõ. Formosa sẽ phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại, khắc phục hậu quả mà họ đã gây ra theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Kết quả trên cho thấy sự khách quan trong làm việc của các cơ quan chức năng Việt Nam. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo niềm tin của quần chúng nhân vào Đảng và nhà nước ta.

   Xóa
 6. Bọn zân chủ thì bao giờ cũng đòi minh bạch nhưng chính bọn chúng có bao giờ minh bạch đâu, chẳng hạn mỗi đợt xuống đường chúng nhận được bao nhiêu thì chúng dím hoặc dấm dúi nhau cho đến khi đánh nhau đổ máu. Bí mật quốc gia mà chúng mày đòi phải biết thì chỉ có ăn lúa giống.

  Trả lờiXóa
 7. Trong lúc cả nước đau buồn với thông tin về hiện tượng cá chết hàng loạt ở vùng biển các tỉnh miền trung, ai ai cũng muốn đóng góp một phần công sức của mình để giúp đồng bào vượt qua khó khăn. Nhưng cũng thời gian này, lại có những kẻ coi đây như một tin mừng, như một điều kiện thuận lợi để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Không có thế lực nào lợi dụng cá chết để tuyên truyền xuyên tạc ư, vậy tại sao trong lúc các cơ quan Nhà nước đang tập trung hết sức mình để tìm kiếm nguyên nhân cá chết, kể cả là việc mời chuyên gia từ các nước phát triển nhất thế giới nhưng chúng vẫn gào thét chính quyền bao che, dung túng, không dám đưa ra nguyên nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc công bố nguyên nhân cá chết thể hiện chủ trương công khai của Đảng và Nhà nước. Ngay từ đầu những người đứng đầu Đảng, Nhà nước đã quyết liệt chỉ đạo yêu cầu điều tra nhanh chóng xác định nguyên nhân, thủ phạm gây ra, đánh giá hậu quả gây ra, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng… Công bố nguyên nhân là để giải quyết kịp thời hiệu quả, công bố thủ phạm là để khắc phục hậu quả.

   Xóa
 9. Thế lực nào thì lên mạng chúng ta sẽ rõ, trong lúc chính quyền đang tập trung mọi nỗ lực của mình để có được kết luận khách quan, chính xác về nguyên nhân hiện tượng này thì trên mạng, hay chính là từ các đối tượng như Đoan Trang, Văn Dũng, Việt Dũng,… kêu gào rằng chính quyền bao che cho Trung Quốc giết dân, tàn phá biển,… (Trong khi Formosa là của Đài Loan).

  Trả lờiXóa
 10. Các đối tượng nào thì chẳng cần chỉ tên chúng ta đã quá rõ nếu là một người thường xuyên quan tâm đến đời sống chính trị, chúng ta đều không lạ lẫm gì các đối tượng này, những kẻ luôn lợi dụng những thiếu sót, bất cập trong quản lý, điều hành xã hội, những hiện tượng tiêu cực,… để tuyên truyền xuyên tạc, kêu gọi chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bây giờ ng dân tuyệt đối ko nên biểu tình bạo loạn đập phá nhà máy nó.đập là hỏng.bây giờ mình phải từ từ xử lí vụ việc.trước hết là để nó đền bù thiệt hại cho dân mình.cả về kinh tế lẫn mỗi trường sinh thái phải đảm bảo đc làm sạch.thứ 2 nếu fomosa làm đúng như cam kết xây dựng nâng cấp hệ thống nước thải cũng như các quy trình khác ms đc phép hoạt động chứ ko thì cho đóng cửa

   Xóa
 11. Thiết nghĩ chúng ta cần có chế tài để xử lý nghiêm những đối tượng như thế này, không thể để chúng muốn làm gì thì làm. Ai cũng biết, công dân có quyền tự do ngôn luận nhưng nó phải có giới hạn, giới hạn quyền của người này là quyền của người khác, tự do không có nghĩa là muốn nói gì thì nói kể cả việc xuyên tạc trắng trợn tình hình thực tế, tạo tin đồn gây tâm lý hoang mang….

  Trả lờiXóa
 12. Việc Chính phủ vào cuộc trong thời gian ngắn xác định nguyên nhân cá chết, đấu tranh với thủ phạm sừng sỏ như Formosa phải nhận tội, nộp phạt, cẳng thẳng và kịch tính đến phút thứ 90 thành công vang dội như là cú tát trời giáng vào đám phản động như ông Tuấn Khanh. Vậy là cơ hội “ngàn vàng” của phe lật đổ đã bị Chính phủ nỗ lực phá tan tành.
  Còn việc vu cáo chính phủ “thỏa hiệp” với thủ phạm, mua bán trên đầu dân còn lố bịch hơn nữa. Sau khi công bố thủ phạm, báo chí trong nước đã có hàng loạt bài khuyến khích và hướng dẫn người dân kiện Formosa đòi quyền lợi hợp pháp của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân cũng cần bình tĩnh và chờ hướng giải quyết phù hợp nhất từ phía chính phủ ta. Nhà nước sẽ đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho người dân để khắc phục những khó khăn. Công ty Formosa cũng đã nhận lỗi và bồi thường thiệt hại cho chính phủ và người nhân. Chúng ta cũng không nên quá gay gắt trong vấn đề này nữa.

   Xóa
 13. bộ trưởng Thông tin-truyền thông Trương Minh Tuấn bên cạnh việc lý giải sự bức xúc, nóng ruột dễ hiểu và dễ thông cảm được của người dân thì cũng nhấn mạnh rằng: đã có thế lực cố tình lợi dụng vấn đề cá chết để công kích sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, để kích động người dân gây mất an ninh trật tự. người dân cũng cần bình tĩnh và chờ hướng giải quyết phù hợp nhất từ phía chính phủ ta . nhà nước sẽ đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho người dân để khắc phục những khó khăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc công bố nguyên nhân của việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung là điều kiện thuận lợi cho những bọn chủ nghĩa cơ hội, các tổ chức phản động và thế lực thù địch kích động, lôi kéo người dân, đặc biệt là người dân các tỉnh miền trung chịu thiệt hại tham gia biểu tình, gây rối loạn an ninh trật tự, gây thiệt hại về người và của.

   Xóa
 14. Có một điều chắc chắn rằng không bao giờ các đối tượng thù địch có thể bỏ qua một cơ hội béo bở này để thực hiện các hoạt động chống phá. Đó là những đối tượng nào? Đó chắc chắn là Việt Tân, là các đối tượng dận chủ như Đoan Trang, Lã Việt Dũng, Trương Văn Dũng… Làm sao mà các đối tượng này có thể bỏ qua vụ cá chết được. Tất nhiên đây được coi như miếng mồi béo bở mà chúng thay nhau xâu xé, mổ xẻ. Bằng chứng. Việt Tân không ngừng chỉ đạo tay chân ở nước ngoài cung cấp tiền, phương tiên để số tay chân ở trong nước tìm mọi cách kích động quần chúng tham gia các hoạt động nhằm chống chính quyền. Còn số đối tượng dận chủ trong nước tất nhiên dùng hết “công lực” để lợi dụng vấn đề này. Nào là tán phát hàng loạt các bài viết trên mạng xã hội công kích sự nỗ lực, cố gắng của Chính phủ; nào là hô hào quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình theo cái danh nghĩa “bảo vệ môi trường” nhưng thực chất là gây rối an ninh trật tự để biến thành cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố. Tất nhiên là sau khi Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết thì Việt Tân, các nhà dận chủ chắc chắn còn bận rộn nữa vì vẫn phải tiếp tục lợi dụng vấn đề này để chống Đảng, nhà nước, lừa bịp nhân dân và để kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. nhân dân bức xúc không phải là chống phá, mà cái bọn lợi dụng sự bất bình của nhân dân để thổi phồng, kích động người dân đi biểu tình, đập phá, ... mới là chống phá. thế lực chống phá ở đây không phải là những người đi biểu tình, mà là những kẻ đã kích động cuộc biểu tình và hưởng lợi từ nó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy bạn yêu cá ơi chiều có kết quả rồi, các bạn muốn kêu gào gì, biểu tình gì thì không quan tâm nhưng đừng có gây bạo loạn, kích động lật đổ nhà nước là được.
   Mong người dân hãy bình tĩnh, tỉnh táo, đừng quá khích nghe lời kích động mà đập phá tất cả các cơ sở, nhà máy như vụ Bình Dương nữa

   Xóa
 17. Hậu quả mà những việc làm của các nhà dân chủ Việt còn lớn hơn những hậu quả mà các sự việc mà các nhà dân chủ đã lợi dụng. Điều so sánh này có vẻ khập khiễng, nhưng hãy nhìn vào cách thức lợi dụng vụ việc của các nhà dân chủ sẽ thấy rõ. Trong khi toàn bộ cơ quan chức năng cùng nhân dân phối hợp giải quyết các vấn đề thì các nhà dân chủ Việt lại kích động nhân dân tham gia các buổi tuần hành, biểu tình để “đòi quyền”; hoạt động này hết sức thâm độc bởi nó sẽ kéo theo sự hỗn loạn trong xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi chuyện đã vô cùng rõ ràng rồi ,Nhà nước cũng không hề giấu diếm hay che đậy bất cứ điều gì xung quanh vụ cá chết ,nguyên nhân và thủ phạm đều đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.Công ty Formosa cũng đã thể hiện được trách nhiệm đối với những việc mà chính mình đã gây ra việc bồi thương mong rằng sẽ giúp người dân mau chóng ổn định được đời sống!

   Xóa
 18. Trong khi đặt niềm tin vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chúng ta vẫn phải cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với mọi thủ đoạn thâm độc của kẻ xấu; từ đó mỗi người thể hiện lòng yêu nước của mình thông qua những việc làm thiết thực, hiệu quả và thật sự “ích nước, lợi dân”, không để kẻ xấu kích động, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 19. Thôi đừng nói nữa, nói người khác lại chửi cho vào mặt giờ, ông xem có ai đi biểu tinh mấy chuyện vớ vẩn như vậy không, rồi những khoản tiên chúng mày nhận để đi biểu tình rồi thì làm sao hay đó là tiền nhà nước cung cấp cho mày đi biểu tình, hay người ta cho bọn mày

  Trả lờiXóa
 20. Các bạn đừng nghĩ các bạn làm gì không ai biết, nếu muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm các bạn nhé, hạnh động của các bạn nhục nhã và bẩn thỉu lắm, biết nhiều người còn khổ hơn bạn nhưng họ không làm vây không, không phải họ không có khả năng, mà bởi vì họ thấy nhục bạn ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài học từ Bình Dương và Hà Tĩnh năm 2014 vẫn còn đó, tôi tin rằng chúng ta không ai có thể quên, hậu quả của nó như thế nào thì chúng ta cũng đã biết rồi, thiết nghĩ ai cũng rút ra bài học cho mình và không cho phép nó lặp lai một lần nào nữa, hãy yêu nước một cách đúng nghĩa nhé mọi người

   Xóa
 21. Uh, ngồi đó mà biểu tình, nếu hôm bữa nói toẹt ra không có mấy ông nhà nước điều tra làm rõ, có chứng cứ thì con lâu mấy thằng đài loan nhận tội, thử đặt vào trường hợp mình xem đoạn đó mất tiền có nhân tội không, thậm chí không mất tiền cũng không nhận ấy chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Formosa là một doanh nghiệp lớn và đương nhiên việc khiến họ trực tiếp đứng lên chịu trách nhiệm cũng không phải là điều dễ dàng. Vì thế trả lời cho câu hỏi tại sao Formosa lại chịu trách nhiệm một phần là do có sự nghiêm khắc, cứng rắn của Chính phủ Việt Nam. Điều này chứng tỏ Chính phủ Việt Nam luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, không vì lợi ích kinh tế trước mắt mà coi nhẹ việc bảo vệ môi trường

   Xóa
 22. Mấy thằng phản động bốc phét, mồm lờ, chúng mày mà bảo vệ quyền lợi hà, chúng mày không tiếp tay cho giặc giêt mọi người, giết đồng bào là hành động cả nước mang ơn mày rồi, chứ đứng nói mày làm một người dân bình thường không phản phúc

  Trả lờiXóa
 23. Nói thì rất dễ làm mới khó, và phần khó thì có nhà nước làm rồi, giờ đến phần dề thì để cho mấy anh này làm, riêng khoản nói phét thì ai cũng nói được, giờ bọn mày cứ nói người ta xấu, nhưng giờ bọn mày thử nghĩ xem, có người tốt nào đi nói xấu người khác không mà họ bao giờ cũng rất khiêm tốn

  Trả lờiXóa
 24. Khi những nhà dân chủ giả cầy, những kẻ giả danh nhân danh người dân đòi quyền lợi thông qua vụ cá chết bị Bộ trưởng Thông tin-truyền thông Trương Minh Tuấn chỉ mặt nêu tên và việc làm bẩn thỉu. thì như một hiệu ứng có tật giật mình chúng nhảy cẫng lên và kêu gào như để chứng minh sự trong sạch cũng như chính nghĩa của chúng. Nhưng chúng đâu biết rằng bộ mặt giả cầy của chúng ai cũng nhận ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Formosa là một công ty lớn, cho nên chúng ta hãy yên tâm và tin tưởng rằng, họ sẽ không tái phạm, gây nên một thảm hoạ tương tự trong tương lai gần. Bởi, sau tất cả những gì đã qua, điều họ cần hơn hết thảy chính là chữ tín, mất nó đồng nghĩa với công ty này hết đường làm ăn từ bên ngoài, điều này chắc chắn sẽ không bao giờ diễn ra. Chính vì vậy, bình tĩnh chờ đợi những động thái sau lời cam kết của Formosa là điều chúng ta có thể làm để không tạo cớ, điều kiện để công ty này có thể lật lọng.

   Xóa
 25. Phải nói rằng, thời gian qua Việt tân đã không ngừng cung cấp tài chính, phương tiện và chỉ đạo số tay chân ở trong nước tìm mọi cách lợi dụng vấn đề cá chết nhằm mục đích chống phá đất nước chúng ta ngay từ bên trong. Điều chúng không quan tâm đến cá chết hay người dân ảnh hưởng mà điều chúng sẽ quan tâm chính là làm sao cho xã hội bất ổn mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một tập đoàn đa quốc gia như Formosa đã có nhiều kinh nghiệm xử lý khủng hoảng. Chắc chắn đã phải có sự phối hợp giữa các nhà quản lý, các nhà khoa học, các luật sư có năng lực mới có thể buộc lãnh đạo tập đoàn Formosa phải cúi đầu thừa nhận tội lỗi của mình.

   Xóa
 26. Sự việc cá chết là một sự việc nhạy cảm, dễ kích động quần chúng nên một điều không phải các đối tượng dận chủ nhận thấy mà chính chúng ta cũng nhận thấy đây là sự việc rất dễ để lợi dụng kích động chống phá. Ngay từ khi mới bắt đầu có hiện tượng cá chết thì đám Việt Tân đã đánh hơi thấy để bơm các khoản tiền cho các đối tượng trong nội địa tiến hành các hoạt động kích động biểu tình dưới danh nghĩa “vì môi trường” hòng biến các cuộc biểu tình này thành các cuộc bạo loạn chính trị, cách mạng màu hay cách mạng đường phố tại Việt Nam. Các đối tượng dận chủ thì không thể từ bỏ cơ hội này thi nhau lên các diễn đàn công kích chính quyền, xuyên tạc tình hình cùng với việc hô hào quần chúng tham gia các cuộc biểu tình. Các đối tượng dận chủ còn không ngần ngại tham gia các cuộc biểu tình, mang con nhỏ đi theo để rồi vu cáo Công an đánh người nhằm kiếm chác từ sự việc này. Nào là chúng hô hào thực hiện “cách mạng cá” tại Việt Nam, nào là chúng hô hào đuổi Fomosa khỏi đất nước… Rất nhiều, rất nhiều những luận điệu xuyên tạc được chúng đặt ra và mục đích cuối cùng vẫn là làm sao có được tiền từ các đối tượng nước ngoài rót về. Tôi thấy các đối tượng Việt Tân hay dận chủ đều rất bận bịu. Bận bịu cũng đúng thôi vì chúng luôn coi sự việc cá chết là cơ hội không thể bỏ quan để lợi dụng kích động biểu tình, bạo loạn nhằm chống chính quyền. Có hay không có thế lực lợi dụng vụ cá chết thì chúng ta đã thấy rõ, chắc chắn một điều là có. Mà là thế lực nào thì đã quá rõ rồi, đúng như tác giả đã viết.

  Trả lờiXóa
 27. Một bên thì làm, một bên thì chỉ nói thì bên nào dễ hơn, giờ chúng nó nói chúng có ăn một trăm đống cứt ngày, hoặc chúng có thể dùng mồm hút bể phốt cho cả hà nội, thì có người tin người không tin, người thì nghĩ chắc mấy thằng tâm thần này làm được, nhiều thằng thì thấy ghê tởm không làm được, nhưng thực sư ai cũng biết chúng không làm được, bởi chúng chỉ nói thôi mà

  Trả lờiXóa
 28. Không nhận trách nhiệm mà được sao, dám làm dám chịu và đương nhiên là phải khắc phục hậu quả mà mình gây ra, nguyên nhân đã được công bố và làm rõ, Formosa cần phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc này, việc không đảm bảo quy định trong quy trình thực hiện thì phải đứng ra mà chịu trách nhiệm, đáng ra là phải nhận sớm hơn

  Trả lờiXóa
 29. Formosa là tập đoàn lớn, những ảnh hưởng về dư luận đến giá cổ phiếu của công ty này rất lớn. Do vậy chắc chắn họ sẽ không chịu nhận tội ngay mà sẽ quanh co chối tội, chỉ có những bằng chứng khoa học, bằng chứng pháp lý xác đáng mới có thể buộc họ phải nhận tội

  Trả lờiXóa
 30. Không lợi dụng thì gọi là ăn hôi chứ là gì, những trò tưởng chừng như đang giúp người khác nhận ra được điều gì đó lại ẩn chứa sau đó những thủ đoạn mà không phải ai cũng thấy, và những hậu quả theo sau nó thì chắc chắn không phải ai cũng sẵn sàng ngồi lại để nghĩ đến. Bài học từ đợt biểu tình Trung Quốc kéo dàn khoan vào biển nước ta vẫn còn đó, liệu có ai nhận ra điều gì không? Có ai nhìn thấy những điệu cười thỏa mãn đằng sau những vụ việc đáng tiếc đó hay không?

  Trả lờiXóa
 31. Rõ ràng, thời điểm vừa qua chính là thời gian mà thế lực chống phá chế độ đã lợi dụng tình trạng cá chết để công kích sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, thậm chí kích động gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân. Điển hình như Việt tân đã không ngừng cung cấp tài chính, phương tiện và chỉ đạo số tay chân ở trong nước tìm mọi cách lợi dụng vấn đề cá chết để kích động biểu tình, bạo động.

  Trả lờiXóa
 32. Bị chọc trúng tim đen nên chẳng phải lên tiếng phản pháo. Vụ việc cá chết ở miền Trung thực sự đủ nóng, cũng là cơ hội không thể tốt hơn cho đám kền kền, rận chủ lợi dụng tình hình để kích động biểu tình, bạo động, kích động gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 33. Ngay từ đầu tổ chức khủng bố "Việt Tân" đã cử người xâm nhập về nước nhằm lợi dụng tâm lý hoang mang, dao động của người dân khi cá chết hàng loạt ở miền Trung nhằm kích động người dân xuống đường biểu tình, gây rối an ninh trật tự, tạo điều kiện để thực hiện "cách mạng màu", "cách mạng đường phố" nhằm lật đổ chính quyền. Ấy vậy mà trang Basam lại dấu nhẹm việc này đi, và có thể hiểu được, bởi lẽ từ lâu nay chúng ta đã biết trang Basam chuyên có những bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, chống đối chính quyền quyết liệt, thậm chí còn nhận tiền tài trợ từ những tổ chức phản động lưu vong nước ngoài. Như vậy, việc này chẳng có gì khó hiểu cả.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là khi những kẻ ngắn óc, ít học mới có thể có những hành động như thế này . Và những hành động của bọn này luôn mang tính nguy hiểm vô cùng, chúng có thể tàn sát bất cứ thứ gì miễn là chúng làm theo lệnh của cấp trên và được nhận một khoản kinh phí khổng lồ từ các tổ chức nước ngoài. Thực sự là nên nghiêm khắc trừng trị những kẻ bán đi đất nước

  Trả lờiXóa
 35. Có những kẻ đã lợi dụng hiện tượng này để tuyên truyền những luận điệu bịa đặt nhằm gây hoang mang, lo lắng cho dư luận cũng có những kẻ mang danh nhà báo những vì mục đích câu views, câu like mà có những bài viết, phóng sự không đúng. Tất cả nhưng hành động đó làm cho tình hình an ninh trật tự ở các tỉnh miền trung càng phức tạp.

  Trả lờiXóa
 36. cơ quan chức năng đã có đầy đủ chứng cứ trong việc các thế lực thù địch can thiệp vào vụ việc cá chết tại các tỉnh miền trung. Lợi dụng tình hình phức tạp của vụ việc, Việt Tân đã ngay lập tức nhảy vào can thiệp bằng cách kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, tiến hành "cách mạng cá" nhằm chống phá chính quyền, tất cả đều nằm trong âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 37. cơ quan chức năng đã có đầy đủ chứng cứ trong việc các thế lực thù địch can thiệp vào vụ việc cá chết tại các tỉnh miền trung. Lợi dụng tình hình phức tạp của vụ việc, Việt Tân đã ngay lập tức nhảy vào can thiệp bằng cách kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, tiến hành "cách mạng cá" nhằm chống phá chính quyền, tất cả đều nằm trong âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 38. Khi nói đến những kẻ kích động sau vụ xuống đường vì môi trường thì chúng ta phải nhắc tới những gương mặt quen thuộc như Phạm Đoan Trang, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng… Số này rất tích cực lợi dụng sự bức xúc của người dân để liên tiếp viết nhiều bài tán phát lên mạng công kích sự nỗ lực của Chính phủ trong giải quyết vấn đề cá chết, đồng thời tích cực kích động, hô hào người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ moi trường” nhưng thực chất là nhằm gây rối trật tự, tìm cách biến thành “cách mạng cá” theo kịch bản của các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố trên thế giới nhằm thay đổi chế độ chính trị tại Việt nam.

  Trả lờiXóa
 39. Liên quan tới cuộc họp báo chuyên đề của Chính phủ công bố chính thức về nguyên nhân gây ra cá chết ở các tỉnh miền Trung, trong phần trả lời của mình, bộ trưởng Thông tin-truyền thông Trương Minh Tuấn bên cạnh việc lý giải sự bức xúc, nóng ruột dễ hiểu và dễ thông cảm được của người dân thì cũng nhấn mạnh rằng: đã có thế lực cố tình lợi dụng vấn đề cá chết để công kích sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, để kích động người dân gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 40. Không có tật sao lại giật mình? Cây ngay thì đâu sợ chết đứng, người ngay không làm điều gì khuất tất thì sợ gì ai nói ra sao. Rõ ràng là khi ông Bộ trưởng mới chỉ "rung cây dọa khỉ" bằng cách nói chung chung thì đã có mấy con khỉ lòi đuôi ra "lạy ông con ở bụi này". Không phải các vị sao các vị phải nhảy cẫng lên mà biện minh rồi lại vu cáo ngược như vậy, hỡi mấy nhà dân chủ dở mùa?

  Trả lờiXóa
 41. "Thế lực nào đã “lợi dụng tình trạng cá chết” để chống phá chế độ hả ông bộ trưởng?" Ba Sàm mà cũng đòi đủ tư cách hỏi câu ấy sao. Mà cũng đúng thôi, có thằng trộm nào nó tự nhận mình là trộm, có thằng phản động nào tự nhận mình là phản động đâu. Cái kiểu vừa ăn cáp vừa la làng ấy nó xưa rồi Ba Sàm ạ!

  Trả lờiXóa
 42. Có lẽ Việt Nam ta cũng nên học hỏi Trung Quốc, Nga trong việc xử lý đối với những tên phản động, hoặc cho chúng vào tù, hoặc trục xuất chúng ra khỏi đất nước. Chứ Việt nam nhân đạo quá, lương tay quá đâm ra cái đám rân chủ, phản động mới được nước làm càn. "Càng nhân nhượng chúng càng lấn tới". Cho chúng nếm mùi ngục tù xem có già mồm được nữa không?!

  Trả lờiXóa