NHỮNG ĐIỂM BẤT THƯỜNG TRONG VỤ CỒN SẺ

10/07/2016
Tags:

27 nhận xét:

 1. đòi đài truyền hình phải xin lỗi là việc làm không chấp nhận được của những người dân nơi đây, ai cũng biết rằng giám mục nguyễn thái hợp đã có quá nhiều việc làm nhằm làm tình hình thêm phức tạp hơn, do đó việc đài truyền hình đưa tin là chính xác rồi.

  Trả lờiXóa
 2. có điều mà những giáo dân ở nơi đây không nhận thức được đó chính là việc nhuwgx kẻ cố tình làm đất nước này rối loạn nên đã tung tin đồn làm cho nhân dân ở giáo phận vinh thêm hoang mang, người dân ở nơi đây cân phải hết sức bình tĩnh để giải quyết sự việc.

  Trả lờiXóa
 3. Buồn thay khi nguyên nhân của vụ việc cá chết được làm sáng tỏ, một lần nữa các đối tượng xấu lại lợi dụng nguyên nhân ấy để kích động và lôi kéo những tín hữu ở Cồn Sẻ tham gia vào hoạt động biểu tình. Với những tín hữu tham gia vào vụ việc thì họ chỉ nghĩ đơn giản là để đòi hỏi quyền lợi được đảm bảo. Nhưng đối với những kẻ xấu thì chúng đã lợi dụng được chính các tín hữu của chúng ta như là một công cụ “bằng xương bằng thịt” để tiến hành các hoạt động gây rối để trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là chiêu trò lập lờ của những con quỷ đội lốt linh mục. Chúng ta có quyền đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, nhưng sự đòi hỏi ấy phải đúng đắn và phù hợp với quy định pháp luật. Đừng vì thiếu suy nghĩ mà tự phá bỏ mục đích tốt đẹp của cuộc sống mà bấy lâu nay chúng ta vẫn thực hiện tốt theo lời dạy của Đức Thánh Cha “người giáo dân tốt cũng là công dân tốt”.

  Trả lờiXóa
 5. Kích động biểu tình từ ôn hòa rồi biết thành bạo loạn, ấy thế mà chúng vẫn ngang nhiên mặt dày mà nói với thiên hạ là chúng chỉ biểu tình ôn hòa rồi thì công an đàn áp người biểu tình ôn hòa, cái lũ ấy có lẽ phải bỏ tù hết lượt thì dân mới được yên thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi công bố nguyên nhân về vụ cá chết tưởng rằng tình hình sẽ trở nên tốt hơn nhưng không may thay tình hình không hề đơn giản như chúng ta vẫn mong đợi. Cuộc biểu tình được coi là ôn hòa nhanh chóng chuyển thành bạo động với sự xen kẽ xuất hiện của những thành phần không phải giáo dân. Kỳ thực có nhiều điểm bất thường trong vụ biểu tình này.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc diễn ra hôm mồng 7/7 vừa quá có khá nhiều điểm bất thường ví dụ như Người dân xứ Cồn Sẻ từ trước tới nay vốn hiền lành, chất phác, tại sao giờ trở nên hung hăng, manh động, sẵn sàng dùng gậy gộc, đá để tấn công lực lượng Công an làm nhiệm vụ. Tai sao cũng là biểu tình liên quan tới thảm họa môi trường nhưng người dân Cảnh Dương, Quảng Bình trước đây lại rất ôn hòa, không có bạo động? Câu trả lời phải chăng năm ở vị chủ chăn của giáo xứ, linh mục Hoàng Anh Ngơi đã dẫn dắt, hướng lái phần hồn các giáo dân Cồn Sẻ trở nên manh động như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Không ít người còn cho biết, cuộc biểu tình được gọi là “ôn hòa” của giáo dân xứ Cồn Sẻ này đã có bàn tay của “Việt tân” và Dòng chúa cứu thế, Tòa giám mục Vinh. Mục đích của họ là lấy cớ đòi Formosa phải đóng cửa và cải tạo môi trường sau khi Chính phủ công bố nguyên nhân cũng như thủ phạm “đầu độc” biển miền Trung để buộc chính quyền phải thực hiện các cam kết theo yêu cầu của họ

  Trả lờiXóa
 9. Nói về cuộc biểu tình của giáo dân ở xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình có thể thấy, tuy những người gây ra cuộc biểu tình này nói rằng đó là cuộc biểu tình “ôn hòa” nhưng thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy. Biểu tình “ôn hòa” nhưng những người biểu tình tuần hành lại mang theo gậy gộc, gạch đá và đã có những hành vi quá khích, tấn công lại lực lượng duy trì trật tự. Vậy, đó là ôn hòa hay bạo động? Đúng là điểm bất thường quá đi mất

  Trả lờiXóa
 10. Ngay sau khi vụ việc xay ra dù không hề có hình ảnh và bằng chứng nào về việc Công an đánh đập, hành hung người biểu tình nhưng liên tiếp xuất hiện trên các trang mạng lề trái và từ chính ngay các vị giáo sĩ có trách nhiệm ở Cồn Sẻ là thông tin “Công an đánh dân”, “Công an đàn áp giáo dân”… Qua những điểm bất thường trên mới thấy vụ Cồn Sẻ không chỉ đơn thuần là một vụ biểu tình tự phát mà nó là một kịch bản được chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Ai đứng sau tổ chức, kích động có lẽ nhiều người cũng đã có câu trả lời.Phải chăng đó là xuyên tạc, là vu cáo

  Trả lờiXóa
 11. Tự phát mà mấy con rận ở đâu tớn đến nhanh vậy, tự phát cái vẹo gì hả lũ chó việt tân. Ở các giáo xứ thì lợi dụng cha xứ, giám mục kích động, ở vùng dân cư thì tiền. Một âm mưu đen tối, một kế hoạch bẩn thỉu và đớn hèn đã được xây dựng và tổ chức thực hiện bởi những kẻ mang thanh danh k bằng loài chó. Chúng nó cắn trộm, cắn rình rập và dần dần tung những chiêu bài cũ rích, rẻ tiền. Nào là đòi quyền lợi cho nhân dân, tung ảnh CA đánh dân, kích động để gây chia rẽ.

  Trả lờiXóa
 12. Ngay sau khi Chính phủ công bố kết luận điều tra và tìm ra “thủ phạm” đã gây ra sự cố môi trường tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian vừa qua là công ty Formosa, đám “dân chủ” trong nước được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam lập tức thay đổi thủ đoạn chống phá. Một mặt chúng kích động người dân phản ứng về số tiền bồi thường 500 triệu USD, đòi truy tố và đóng cửa Formosa; mặt khác, tiếp tục tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật-giả, trắng-đen lẫn lộn, dẫn dắt dư luận theo hướng “Nhà nước vì lợi ích mà bỏ quên môi trường, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”

  Trả lờiXóa
 13. Giáo dân xứ Cồn Sẻ, Đông Yên là những người dân hiền lành, chất phác, cuộc sống của họ vốn đã khó khăn nay càng khó khăn với thảm họa môi trường diễn ra vừa qua. Chính phủ cũng đang hết sức nỗ lực trong việc bắt Fomosa khắc phục hậu quả và giúp người dân miền Trung nói chung, Cồn Sẻ, Đông Yên nói riêng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đáng lẽ với tư cách một vị đứng đầu giáo phận, là vị chủ chăn của cả đàn chiên, ông Nguyễn Thái Hợp phải khuyên răn giáo dân bình tĩnh, tin tưởng vào cách xử lý của chính quyền và sớm ổn định cuộc sống. Đằng này, ông lại kích động, để rồi diễn ra những cảnh chẳng hay ho gì khi giáo dân cầm gậy gộc, đá đất tấn công Công an.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn lại những cuộc biểu tình đòi đất do nhà thờ phát động trong thời gian qua đều mang màu sắc tập dượt của những cuộc bạo loạn lật đổ. Đây điều mà đám dân chủ giả cầy trong nước chưa bao giờ làm được, nhưng ngược lại, lũ chủ chăn núp bóng nhà thờ kia lại đang làm hài lòng ông chủ Mỹ cùng các thế lực chống Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Những điều bất thường trong vụ giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình đã được tác giải phân tích một cách rất kỹ lưỡng. Bảy điều phi lý nói trên đã chứng tỏ chính Việt Tân là tổ chức kích động cuộc biểu tình này, đây là cuộc biểu tình nhằm mục đích biến thành cuộc bạo động chính trị chứ không phải là một cuộc biểu tình ôn hòa như các đối tượng rêu rao… Một cuộc biểu tình xuất hiện toàn khẩu hiệu kiểu chống đối chính quyền, một cuộc biểu tình mà phương tiện mang theo toàn gậy gộc, bom xăng và nhiều loại công cụ có tính sát thương khác; một cuộc biểu tình mà thành phần tham gia đâu chỉ là những giáo dân kém hiểu biết mà hàng loạt các đối tượng khác vốn là cơ sở, là tay chân của Việt Tân; rồi hàng loạt các bài xuyên tạc về cuộc biểu tình là cuộc đàn áp đẫm máu… tất cả những điều đó chính là một kịch bản mà Việt Tân chính là đạo diễn. Những giáo dân bị lợi dụng kia chính là những người bị đạo diễn dàn dựng Việt Tân “chỉ đạo” trở thành diễn viên không công, không cáng và vô hình chung trở thành những người vi phạm pháp luật vì có những hành động tấn công lực lượng công an trong khi họ đang thực hiện nhiệm vụ. Đúng là Việt Tân - bè lũ phản động mà không có một ai có thể dùng hết được những từ ngữ để miêu tả được sự “khốn nạn” của bọn chúng. Đẩy những người giáo dân lương thiện trở thành người vi phạm pháp luật, đẩy họ vào con đường tội lỗi, đẩy họ thực hiện các hoạt động phản bội lại chính đất nước mình… Nâng cao ý chí cảnh giác chính là lời khuyên tôi và bạn cần phải nằm lòng nếu không muốn mình chính là “con mồi” tiếp theo của bọn Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 16. Tình trạng hoạt độg của Thiên chúa giáo ngày càng phức tạp, diễn biến một cách khó lường trước. Hoạt động của thiến chúa giáo giờ đây không còn là những buổi tuyên truyền tư tưởng trong sạch, nhằm cho nhân dân có lý tưởng sống cao đẹp nữa mà là những buổi bôi xấu, nói dối về chính quyền , nhà nước để nhằm kích động nhân dân gây rối!

  Trả lờiXóa
 17. toàn là những chiêu trò của đám rận cố tung hỏa mù lên để cho người dân thấy hoang mang, thực chất đây chỉ là những bức xúc nhất thời của một số giáo dân, không nên đánh đồng tất cả giáo dân được.

  Trả lờiXóa
 18. hiện nya người ta đang trông chờ xem giám mục nguyễn thái hợp có động thái như thế nào trong việc quản lý đàn con chiên của mình, giáo phận vinh hiện nay do bàn tay của giám mục hợp quản lý đã xảy ra quá nhiều chuyện vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. Ai cũng biết, Fomosa chính là thủ phạm gây ra thảm họa môi trường ở miền Trung. Thế nhưng, nếu bây giờ bắt buộc Fomosa đóng cửa, đuổi cổ Fomosa về nước, được và mất cái gì. Phải nói rằng mất quá nhiều. Fomosa đã gây ra thảm họa, chúng ta phải bắt Fomosa ở đây để khắc phục thảm họa đó. Fomosa đã đầu tư vào đây hàng nghìn tỷ kéo theo hàng nghìn việc làm cùng những lợi ích kinh tế đưa lại cho Hà Tĩnh và cả nước. Nếu bây giờ đuổi cổ Fomosa, những cái đó sẽ tan thành bong bóng xà phòng, cuộc sống người dân Hà Tĩnh càng đói khổ hơn.

  Trả lờiXóa
 20. Ai cũng biết, thảm họa môi trường biển miền Trung là đặc biệt nghiêm trọng nhưng việc khắc phục hậu quả phải có thời gian, có sự vào cuộc của nhiều cơ quan, ban ngành và toàn thể nhân dân. Formosa đã cúi đầu nhận lỗi, đã cam kết bồi thường và hứa không tái phạm. Chính phủ đã có giải pháp để hỗ trợ lâu dài cho ngư dân cũng như khắc phục sự cố môi trường. Vậy, giáo dân xứ Cồn Sẻ có gì mà phải bức xúc thái quá như vậy? Suy cho cùng, việc bà con giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình dưới sự kích động của “Việt tân”, Dòng chúa cứu thế đã cho thấy rằng, họ thực sự đã bị lợi dụng vào mục đích chống phá chính quyền, phá hoại sự yên bình của đất nước. Những hành vi đó cần phải bị điều tra và nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 21. " Tiếp sau đó, do một sự kích động ngầm nào đó hoặc là theo một kịch bản đã được vạch sẵn, vụ biểu tình đã nhanh chóng biến thành bạo động với việc rất nhiều giáo dân đã dùng gậy gộc và đá để đánh đập, ném vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ giữ trật tự". Lại bọn rận chủ, tay chân của Việt Tân chứ chẳng ai vào đây. Vẫn cái bài lôi kéo người khác đi biểu tình rồi ném đá giấu tay kích động để quay clip và phán linh tinh đây mà.

  Trả lờiXóa
 22. Biểu tình mà "khi xong xuôi tất cả lại về", không có "công an bắt bớ, đàn áp dân", thì coi như là biểu tình thất bại, và sẽ chẳng có cái quái gì để cho các anh chị dân chủ bàn phím viết lách kiếm tiền "nhuận bút". Thế cho nên, phải hô hào thanh niên choai choai đi, bởi vì số này ngựa non háu đá lại có máu anh hùng thôn, anh hùng xóm nên rất liều; phải bố trí gậy gộc, gạch đá thì mới có cái gây hấn với công an, và phải tự ném vào đàu nhau sứt đầu mẻ trán mới có cớ nói công an đánh người.

  Trả lờiXóa
 23. "Yêu cầu Formosa phải đóng cửa chẳng qua cũng" cũng chỉ là cái cớ để kích động biểu tình gây rối. Để che giấu cái mục đích làm loạn của mình, đương nhiên những kẻ cầm đâu kích động phải nghĩ cho ra một cái cớ "hợp lý" để mà tổ chức, vừa là để lừa bịp người dân, vừa nhằm nguỵ tạo cho cái mục đích thực sự của mình và đối phớ với các lực lượng chức năng. Tòm lại là trò hề của bọn tiểu nhân nguỵ quân tử.

  Trả lờiXóa
 24. trong cuộc biểu tình của giáo dân xứ Cồn Sẻ tại lại có sự xuất hiện của những thành phần khác không phải giáo dân, đó là những kẻ mặc áo đen hình xương cá, lại đội mũ mang hình biểu tượng bông hoa mai của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Phải chăng việc người dân đi biểu tình là có sự xúi giục,, kích động từ phía sau của các tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân chẳng hạn

  Trả lờiXóa
 25. Với sự bảo trợ và giật dây của “Việt tân” cũng như Tòa giám mục Vinh, những kẻ quá khích trong đoàn biểu tình đã dùng gậy gộc tấn công lực lượng chức năng, ném đá vào những người tham gia giữ gìn trật tự. Vậy nhưng, khi lực lượng chức năng ngăn chặn để tránh những hậu quả đáng tiếng thì một số kẻ lại lu loa, vu cáo rằng công an đàn áp đẫm máu cuộc biểu tình của giáo dân xứ Cồn Sẻ.

  Trả lờiXóa
 26. Thoạt qua, ai cũng nghĩ đây là một cuộc xuống đường biểu tình bất bạo động rất bình thường, với lý do cũng khá là bình thường và dễ hiểu. Bởi người dân Quảng Bình nói chung và nhân dân Cồn Sẻ nói riêng là một trong số những người phải chịu hậu quả trực tiếp từ hành vi xả nước thải ra môi trường của FORMOSA gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hơn, đặc biệt nếu như chúng ta chịu khó lên các trang mạng của các tổ chức phản động như Việt Tân, hội Anh em dân chủ, không khó để nhận ra, tất cả những hành vi trên đều nằm trong kịch bản do chúng vẽ ra

  Trả lờiXóa