NGƯỜI BUÔN GIÓ CŨNG CHỈ CÓ GIÓ

01/07/2016
Tags:

17 nhận xét:

 1. Xin lỗi, một kẻ chỉ giỏi "chém gió" như Bùi Thanh Hiếu có biết cái gì về khoa học đâu mà cũng bày đặt phát ngôn bừa bãi. Việc tìm ra nguyên nhân cá chết ở miền Trung phải qua những quy trình khoa học được thế giới công nhận, chứ đâu phải trò đùa. Đấy là chưa kể tìm ra nguyên nhân rồi thì cũng phải củng cố bằng chứng, truy nguyên ra thủ phạm, khiến thủ phạm phải cúi đầu nhận tội chứ. 500 triệu USD đấy, không phải là rác đâu, chả ai dại gì lại muốn mất 1 khoản tiền lớn như vậy cả, nếu so ra 18 đời tổ tông của những kẻ như Bùi Thanh Hiếu làm nghề "zân chủ" cũng chả kiếm được 1 phần nhỏ trong số đó đâu, dẫu biết mấy nghề thất đức như này "thu nhập" cũng không phải thấp.

  Trả lờiXóa
 2. Ông cha ta nói cấm có sai "lưỡi không xương nhiều đường uốn éo", nhất là với những kẻ nổi tiếng là gieo gió như Bùi Thanh Hiếu. Cũng như bao kẻ được gọi là "zân chủ" khác, khi chưa công bố nguyên nhân thì kêu gào đòi phải công bố, đến khi có kết quả công tâm rồi lại quay ra dè bỉu, chê bai chậm trễ... Cơ mà, đấy cũng là bản chất của đám ô hợp ăn bám xã hội này rồi. Chỉ mong Chính phủ sớm loại trừ chúng ra khỏi xã hội, chứ không cái loại này còn độc hơn gấp trăm, nghìn lần những gì Formosa xả thải, mà lúc này cũng chẳng biết lấy ai ra mà đền bù đây.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy chú ăn theo nói leo cho anh hỏi:
  - Các chú có thấy gì bất thường khi Fomosa cúi đầu nhận tội>Đánh giá mức độ thiệt hại>>Chấp nhận bồi thường 500 tr $ trong vòng hơn tiếng đồng hồ???Các chú trả lời anh bằng sự động não cái coi!

  Trả lờiXóa
 4. Xuất hiện trên diễn đàn của các nhà dân chủ nên Bùi Thanh Hiếu phải “chém gió” nhiệt tình, “chém gió” tơi bời. Nhưng đúng là cái biệt danh người buôn gió của y, Bùi Thanh Hiếu vẫn mãi chỉ là người buôn gió mà thôi, người dân chẳng bao giờ có thể tin tưởng được những lời mà Hiếu nói cả. Theo như lời của Hiếu của Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết sẽ che đậy, sẽ tính toán có lợi cho nhà nước mà không hề có lợi cho người dân. Ôi một phát biểu “nguy hiểm” nhất hành tinh. Nếu che đậy, nếu tính toán thì có lẽ Chính phủ sẽ chẳng bao giờ để Fomosa phải nhận lỗi, để Fomosa phải cúi đầu xin lỗi vì rõ ràng như thế có nghĩa là Chính phủ phải buộc họ thực hiện các trách nhiệm sau khi công bố hơn nữa lại chẳng hề có lợi cho Chính phủ vì các đối tượng chống đối có thể lợi dụng vấn đề này để chống đối và tất nhiên là công bố này hoàn toàn có lợi cho người dân. Sự việc thì rõ ràng đã xảy ra rồi và điều cần làm lúc này là làm sao để có thể khắc phục được hậu quả về môi trường và giúp ngư dân ổn định được cuộc sống thì việc công bố nguyên nhân cá chết chính là Fomosa là điều Chính phủ chẳng có gì phải che đậy cả.

  Trả lờiXóa
 5. Thằng này tường chuồng lợn nhà nó hay sao mà nó thích thế nào công bố, không phải là người có chuyên môn những tôi biết là để bắt một thằng nước ngoài, chưa kể đây là thằng lớn nhận tôi của nó mà không đủ chứng cứ cho nó khuất phục thì còn lâu mới khuất phục, không thì nó không những không nhận mà một xu cũng chẳng có thất

  Trả lờiXóa
 6. Mình cũng chẳng bênh vực ai nhưng thực sự thằng này nói quá ngứa đít, ngứa tận trong lỗ đít, ngứa không chịu được, mày ngon mày đi làm đi, mày điều tra rồi phân tích các kiểu đi, đưa bằng chứng cụ thể đi, bắt họ nhận đi, mày mà làm được chắc không phải ngồi đây nói phét

  Trả lờiXóa
 7. Xin phép mọi người cho mình ỉa vào mặt thằng này cái, đối với những loại vô học như thế này ấy mà, phải cho nó ăn phân nó mới tình, vụ này mà không có chuyên gia nước ngoài chắc nó bảo mấy thằng Việt Nam ngu sao không mời người nước ngoài, nói chỉ việc nói thôi mà

  Trả lờiXóa
 8. Hãm hàm, quá hãm, hãm từ khuôn mặt đến phát biểu, nếu không nói thì người khác sẽ tưởng bạn cũng không ngu lắm nhưng nói ra rồi mới biết bạn quá ngu chứ không phải ngu vừa, đúng là khổng phải dạng ngu ngu vừa đâu, không biết bố bạn có ngu thế này không, hay đây chỉ là một gen lặn

  Trả lờiXóa
 9. Nhà nước, công an nên có những biện pháp giới hạn, không nên cho những người ngu này lên mạng, không nó phiền lắm, không đọc nó cứ ép mình đọc, đọc lên thấy phi mấy đồng tiền mạng, thấy quá vô bổ, câu chuyện qua mồm nó bỗng thấy dễ vcc

  Trả lờiXóa
 10. Lại một kẻ ngu lại tỏ ra nguy hiểm. Không hiểu Bùi Thanh Hiếu có biết con đường mà truy nguyên ra thủ phạm của vụ cá chết hàng loạt là Formosa phức tạp như nào không? Đây chả phải trò trẻ con, cũng chẳng phải vật trong túi, nó phải trải qua việc xét nghiệm của hàng trăm chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, điều tra hàng trăm công ty trên địa bàn miền trung... Ấy vậy mà, một kẻ chả hiểu gì lại chỉ thông qua những thông tin trên mạng Internet rồi đưa ra những nhận định xanh rờn. Đúng là kẻ chỉ biết chém gió mà thôi, nhưng nhớ là gieo gió ắt gặp bão đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải khẳng định với Hiếu rằng, ngay sau khi thảm họa môi trường diễn ra, Chính phủ đã rất quyết liệt trong việc chỉ đạo các bộ, ngành liên quan khẩn trương điều tra, tìm ra nguyên nhân và thủ phạm. Đã có hàng loạt các đoàn khảo sát về tại các tỉnh miền Trung để khảo sát, đã có hơn 100 nhà khoa học được huy động vào cuộc tham gia, rồi còn có cả các chuyên gia đến từ Mỹ, Ixaren, Nhật… Các cuộc điều tra hoàn toàn khách quan và độc lập chứ không hề có một biểu hiện bao che, dàn xếp nào.

  Trả lờiXóa
 12. Bùi Thanh Hiếu đã xuyên tạc những nỗ lực của Chính phủ, các các bộ, ban, ngành chức năng trong việc tìm ra nguyên nhân cá chết. Hiếu cho rằng, có sự dàn xếp, che chắn nhưng thử hỏi Hiếu sự dàn xếp, che chắn ở đây là gì, che chắn ai. Chẳng lẽ Nhà nước Việt Nam dàn xếp để che chắn cho Fomosa?Kết quả công bố của Chính phủ đã giải đáp thỏa đáng sự trông đợi của dư luận. Tất cả đều tin tưởng vào kết quả đó. Còn với những kẻ chuyên buôn gió, bán gió như Bùi Thanh Hiếu thì có lẽ kết quả đó chỉ càng làm cho Hiếu cảm thấy bực tức vì bẽ mặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. "...vì đây là một sự dàn xếp, che chắn rất kín, làm sao có lợi nhất cho nhà nước thì mới công bố... Nếu mà khách quan thì vài ba ngày sau vụ việc người ta đã công bố ngay rồi...". Không hiểu trong đầu của Bùi Thanh Hiếu có cái gì hay toàn bùn đất. Chẳng lẽ hắn không hiểu nổi một điều quá sức đơn giản là đây không phải một vấn đề đơn giản mà có thể đưa ra kết luận ngay được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề này còn có thể kéo theo nhiều hệ lụy nên không thể đưa ra những kết luận vội vàng được. Trong tình hình này thì thận trọng là một điều chính xác. Đừng có đánh đồng với tư duy chụp mũ, phán đoán vớ vẩn của mấy con rận vào đây chứ.

   Xóa
 14. Kẻ gieo gió rồi ắt sẽ gặp bão thôi. Đằng này, hắn còn "buôn gió", tức là hắn kiếm lợi bằng cách gây tai họa cho người khác? Một kẻ dân chủ lưu manh, đầu óc bã đậu thì làm sao hiểu được để có một kết luận khoa học thuyết phục, các nhà khoa học đã phải làm việc vất vả, tận tâm như thế nào. Kết luận chính thức của Nhà nước đâu phải câu nói suông, lời nói gió bay, hay là mấy dòng nặc danh trên mạng Internet, cho nên đâu có thể vội vàng, cẩu thả một cách vô trách nhiệm như các mà kẻ buôn gió vẫn làm được.

  Trả lờiXóa
 15. "...mọi người không nên trông đợi gì vào sự công bố của Chính phủ bởi việc công bố, điều tra nguyên nhân vụ cá chết hàng loạt là nằm trong sự tính toán của đảng cộng sản Việt Nam." Hiếu ơi có phải anh hết chuyện để buôn rồi sao! Chính phủ đang điều tra nguyên nhân cá chết thì kêu chậm trễ bao che. Đến lúc Chính phủ công bố, truy ra thủ phạm rồi thì kêu không hòng gì Đảng ta. Thế nói thẳng ra Hiếu thích thế nào nào, phải chăng cả cái đất nước này nhà Hiếu hết thì Hiếu mới thội lý sự cùn, Hiếu mới chịu ngậm cái mồm lại!

  Trả lờiXóa
 16. Hiếu vui lòng sang nước Nhật xem tại sao sau hai năm vụ cá biển chết ở nước họ, họ mới công bố nguyên nhân; hỏi nước Mỹ xem tại sao mãi sau khi vụ tràn dầu ở vinh Mexico xảy ra Chính phủ Mỹ mới công bố thủ phạm; và hãy hỏi chính phủ Chi Lê tại sao đến giờ họ vẫn chưa khắc phục hay tìm đích danh nguyên nhân hàng nghìn tấn cá chết... Sau khi hỏi họ xong thì hãy vác mặt về Việt Nam hỏi Chính phủ tại sao không công bố nguyên nhân cá chết sau 3 ngày xảy ra?! Hỏi được những câu như thế thì mới thấy óc Hiếu ngắn lắm, về chịu khó kéo dài nó ra một chút nữa!

  Trả lờiXóa