NGHĨ VỀ LINH MỤC HOÀNG ANH NGỢI

12/07/2016
Tags:

22 nhận xét:

 1. Mục đích của tôn giáo chính thống suy cho cùng cũng là hướng con người ta đến cái đẹp, cái thiện chứ chẳng phải kích động người dân tấn công lực lượng chức năng. Hoàng Anh Ngợi choàng lên người chiếc áo thầy tu, tự xưng là con chiên ngoan đạo của Chúa mà những hành động của ông ta thì k hiểu có xứng đáng không. Chúng ta yêu nước nhưng chúng ta phải tính táo, tránh để các thế lực thù địch, thế lực phản động dắt mũi, lôi kéo vào để phục vụ những âm mưu, ý đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. sự xuất hiện của những cái áo có in hình xương cá, biểu tượng của “cách mạng cá” mà tổ chức phản động, khủng bố Việt tân đã kích động tiến hành từ hồi đầu tháng 5 đến nay nhưng bất thành. Không chỉ vậy, trong cuộc biểu tình đó, người ta còn thấy cả hình bông hoa mai, vốn là biểu tượng của Việt Tân. Câu hỏi đặt ra, tại sao là cuộc biểu tinh của giáo dân Cồn Sẻ mà lại có những dấu ấn đậm nét của Việt Tân như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Ngay sau khi xảy ra sự cố về môi trường Tòa giám mục Vinh đã có Thư chung do đích thân Đức giám mục Nguyễn Thái Hợp soạn thảo; nội dung của Thư chung đề cập đến các yêu sách đối với cơ quan chức năng mà tuyệt nhiên không nhìn thấy vai trò trách nhiệm của Đức giám mục trong chỉ đạo các linh mục quản xứ và giáo dân cùng phối hợp với chính quyền để khắc phục hậu quả do thảm họa môi trường gây ra.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động quá khích của một số giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, thể hiện sự coi thường, bất chấp luật pháp. Nhiều người đặt câu hỏi, linh mục quản xứ Cồn Sẻ đã làm gì và ở đâu trong cái ngày mà một số giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ đã làm loạn như vậy? Những bà con giáo dân vốn hiền lành, chăm lao động ở giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình kia, một giáo xứ vốn yên bình ngày nào lại bỗng nhiên tuần hành, biểu tình bạo động như vậy?

  Trả lờiXóa
 5. Trước khi xảy ra biểu tình, bạo loạn ở đây, linh mục Hoàng Anh Ngợi luôn tỏ ra là người sốt sắng, đóng vai trò cầu nối giữa chính quyền và giáo dân ở đây, có nhiều sáng kiến giúp giáo dân được chính quyền địa phương biểu dương, tuy nhiên ở một số vụ việc như tham gia cứu trợ ngư dân gặp nạn hay mâu thuẫn giữa dân với chính quyền địa phương đã không khen thưởng hay đề cao vai trò của vị linh mục này khiến ông ta ngày càng có xu hướng lôi kéo người dân đối nghịch với chính quyền, khai thác các vấn nạn, bất cập tại địa phương để kích động dân chúng chỉ tin vào cha quản xứ, bất hợp tác với chính quyền cơ sở.

  Trả lờiXóa
 6. Hơn thế nữa ngay khi hiện tượng cá chết xảy ra, ngư dân vùng Cồn Sẻ cũng bị rơi vào tình trạng điêu đứng chung khi cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào biển, trong đó đa số giáo dân. Ngay lúc đầu cuộc khủng hoảng, việc cứu trợ của chính quyền chưa đáp ứng kịp thời (vị linh mục này tuyên truyền rằng, chính quyền mới cứu trợ 10kg gạo/hộ gia đình mà chất lượng là “xấu và ẩm”), vị linh mục này đã làm đơn “kêu cứu” cho giáo dân Cồn Sẻ lên tới hội đồng giám mục và khai thác cả truyền thông nước ngoài, mạng Internet, truyền thông Dòng Chúa cứu thế …để quyên góp cứu trợ giáo dân Cồn Sẻ.

  Trả lờiXóa
 7. Đáng chú ý nhất là khi xảy ra biểu tình thì chính vị linh mục này đưa tin có hàm ý xấu khi cho rằng “công an đánh dân”, “dân (mới) đánh công an” và dẫn đến “hai bên đánh nhau” giúp cho hệ thống truyền thông Dòng Chúa cứu thế và nước ngoài xuyên tạc thành công an đàn áp, đánh đập đổ máu ngư dân/giáo dân Cồn Sẻ. Vậy Hoàng Anh Ngợi có xứng đáng là một chủ chăn để rao giảng cho những con chiên của mình?

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng có gì lạ khi kẻ đứng đầu giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp luôn có những hành động chống đối công khai, quyết liệt. Bởi vậy, những kẻ tôi tớ của hắn như Hoàng Anh Ngợi phải phục tùng làm những việc trái với lời răn dạy của Thiên Chúa, gây ra những đau khổ ở thế gian. Có thể đây chính là những hiện thân của Juda, bởi lẽ ban đầu chúng cũng như Juda, được Thiên Chúa dìu dắt nhưng đằng sau tấm áo choàng lại là một kẻ phản bội, vong ơn bội nghĩa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng buồn khi thấy LM Hoàng Anh Ngợi có hành động không theo lời dạy của Chúa. Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Trong trách nhiệm ấy, linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi phải phát hiện ra những “con chiên đi lạc” để tìm về và không để con chiên ấy “đi lạc lối” nữa. Thế nhưng, thay vì phải làm tốt trách nhiệm ấy, linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi đã góp phần trong việc kích động chính “bầy chiên” của mình sao nhãng việc cầu nguyện, tham gia vào hoạt động biểu tình gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 10. Việc làm của linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi chẳng những thể hiện thái độ thiếu trách nhiệm của một linh mục xứ mà còn cho thấy thái độ vô cảm của chính linh mục trong việc cố tình phá vỡ đi cuộc sống yên bình của một bộ phận nhân dân và lợi dụng lòng tin của họ để lôi kéo họ tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Nếu ai đó nhìn thấy hình ảnh những thanh niên trẻ với vẻ mặt dữ dằn đang cầm gậy tấn công vào các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự. Những người giáo dân cần một người "Cha" tốt chứ không cần một người kích động giáo dân vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Mỗi người theo tôn giáo nói chung và theo Công giáo nói riêng đều có niềm tin về tôn giáo của họ. Niềm tin ấy gắn chặt với cuộc sống hàng ngày của họ. Ở vụ việc lần này, một trong những căn nguyên chính là xuất phát từ sự kích động của linh mục Hoàng Anh Ngợi, sự vô cảm của linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi trong việc lợi dụng lòng tin của một bộ phận giáo dân để lôi kéo họ tham gia vào biểu tình, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 12. Chúa đã dạy như thế tại sao tên Linh mục Hoàng Anh Ngợi vẫn cố tình chia rẽ dân tộc, vẫn lồng ghép tư tưởng thù hận cá nhân, bán linh hồn cho quỷ dữ, rước hổ vào nhà khiến cho lòng dân bất an. Lời chúa dạy kiên kỵ bạo lực “Hận thù và bạo lực là kẻ thù của hòa bình thế giới. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các dân tộc trên thế giới biết vượt qua những khác biệt về sắc tộc hay tôn giáo, dùng con đường đối thoại và hòa giải để giải quyết những tranh chấp bất đồng, sẵn sàng liên đới hợp tác nhằm phát triển và nâng cao đời sống con người”. Như thế có xứng với lời răn dạy của Đức Chúa?

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục là những người dẫn dắt phần hồn của giáo dân, linh mục tráo trở, chống đối thì trách sao dân không bị kích động để bạo động chống chính quyền. Mấy lịnh mục này làm ô danh đạo công giáo, những việc làm vừa qua làm cho hơn 86 triệu dân không theo đạo công giáo có cái nhìn khác về họ. Những người công giáo chân chính có suy nghĩ gì khi một số ít giáo dân gây ra những vụ việc vừa qua. Tại sao lúc nào họ cũng mong được tự do tôn giáo, mọi người được sống trong hòa bình mà có hành động như vậy chẳng lẽ họ còn muốn gì nữa

  Trả lờiXóa
 14. Ông ta đã không những không khuyên can các con chiên của mình tuân thủ pháp luật, chấp hành pháp luật mà còn ngang nhiên đứng sau kích động họ tuần hành, biểu tình, có những hành động quá khích chống lại lực lượng chức năng, vi phạm pháp luật. Thử hỏi, một người thay mặt Chúa để răn dạy những điều tốt lành cho các con chiên như vậy có xứng đáng?

  Trả lờiXóa
 15. Làm người thay chúa Ju-Su để thực hiện các nhiệm vụ nhằm đem lại quốc sống an bình cho nhân dân thế nhưng không những đã không hoàn thành nhiệm vụ mà còn lại đưa cuộc sống nhân dân vào tình trạng khốn khổ, lâm than. Đưa nhân dân dính vào vòng vây pháp luật trong khi mình thì lại được hưởng một khoản bổng lộc to bự từ các tổ chức phản động nước ngoài

  Trả lờiXóa
 16. linh mục hoàng anh ngợi có chăng nên sám hối với những gì đã làm, đưa người dân thử phản ứng với chính quyền là điều tệ hại nhất và việc làm chính trị của cha ngợi là trái với lương tâm của một vị chủ chăn.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi nghĩ rằng nếu vị linh mục này công tâm, làm việc trên hoàn toàn xuất phát từ cái tâm vì giáo dân thì đã tốt.Thế nhưng, đáng nói là việc sử dụng số tiền tài trợ của ông Ngợi không ai biết như thế nào. Mặt khác, đồng thời với lời kêu gọi trên, ông ta không ngừng xuyên tạc những nỗ lực của chính quyền các cấp trong việc hỗ trợ ngư dân. Ông bịa ra đủ thứ chuyện từ việc gạo chính quyền cấp bị ẩm mốc, chính quyền cấp không đủ gạo cho đến ngân hàng siết nợ ngư dân trong cơn túng quẫn… Tất cả những điều ông nói đều không có một mảy may sự thật mà chỉ để phục vụ cho lời “kêu cứu” khẩn thiết của ông cũng như nhằm tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Vụ việc xảy ra tại giáo xứ Cồn Sẻ vừa qua, không thể không nói tới vai trò của linh mục Hòang Anh Ngợi, linh mục quản xứ Cồn Sẻ. Đã có nhiều đồn đoán, nghi vấn rằng chính linh mục Hoàng Anh Ngợi đã bật đèn xanh, thậm chí là kích động giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình. Trước khi sự việc Cồn Sẻ xảy ra, nhất là sau khi hiện tượng cá chết hàng loạt, vị linh mục này đã nhân danh “cứu đói cho bà con Cảnh Dương” để kêu gọi ủng hộ cả trong và ngoài nước. Theo thống kê sơ bộ của một số nguồn tin, sau khi phát đi lời “kêu cứu”, đã có hàng tỷ đồng từ Dòng chúa cứu thế và các tổ chức ở nước ngoài chảy thẳng vào tài khoản của linh mục Hoàng Anh Ngợi.

  Trả lờiXóa
 19. Linh mục nào mà cũng như Hoàng Anh Ngợi hay như giám mục Nguyễn Thái Hợp thì thảo nào mà giáo dân ở phía dưới không loạn như thế được. Theo tôi nghĩ thì đối với những giáo dân chân chất như thế thì nếu không có cái gọi là "bật đèn xanh" hay kích động của những "bề trên" thì sẽ không thể có chuyện như thế xảy ra được

  Trả lờiXóa
 20. Tôi đề nghị giáo dân xứ Cồn Sẻ suy xét lại xem. Số tiền mà linh mục Hòang Anh Ngợi nhân danh cứu đói người dân huy động hàng tỷ đồng đã được linh mục xử lý thế nào, đã đến được tay người dân thật chưa?! nếu đến tay rồi thì quả thật linh mục này cũng có chút "bản chất" của linh mục. Nhưng nếu Hòang Anh Ngợi còn lập lờ chuyện tiền bạc này thì giáo dân nên nghĩ lại về tự cách linh mục của Hòang Anh Ngợi đi là vừa!

  Trả lờiXóa
 21. Nói thật với những vị linh mục chân chính. không biết các vị nghĩ thế nào chứ chỉ vì những tên linh mục như Hoàng Anh Ngợi mà người dân Việt Nam chúng tôi chẳng có thiện cảm mấy với đạo Công giáo chút nào. Tại sao những linh mục như Ngợi không làm đúng như cái tên gọi Dòng chúa cứu thế đi, hãy làm những việc mà một linh mục nên làm. Cứ ra sức chống đối chính quyền, chống đối đất nước tôi làm gì! Phải chăng linh mục cũng cần tiền của đám rân chủ phản động nên mới bán rẻ lương tâm mình đến thế!

  Trả lờiXóa