MẸ NẤM GẤU : FOMOSA VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA

27/07/2016
Tags:

63 nhận xét:

 1. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói rất đúng: "Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình." Bọn chúng đúng là thùng rỗng kêu to.

  Trả lờiXóa
 2. xuống đường, biểu tình luôn là cách giải quyết mọi vấn đề của các nhà rận chủ. từ việc trung quốc hoạt động trái phép trên biển đông, tổng thống mỹ đến việt nam, ô nhiễm môi trường đều sẽ là lý do để họ kêu gọi nhân tình xuống đường. đây không phải là các nhà rận chủ mà là các nhà biểu tình rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chẳng ai còn lại gì 2 ả này trong đám " rận chủ " trong nước...2 con ễnh ương luôn sẵn sàng lu loa, gào to hết nhất có thể để gây sự chú ý của đám phản động lưu vong hải ngoại...Chúng sẵn sàng bịa đặt, xuyên tạc, làm xấu đi hình ảnh của đất nước vì có như vậy chúng mới nhận được những đồng tiền " hỗ trợ " từ những tổ chức xấu và đám phản động, khủng bố lưu vong ở nước ngoài...Và không ai trong chúng ta còn lạ gì với bản chất kền kền thối tha của 2 mụ " rận chủ " này...Với mọi lời thanh minh thanh nga của 2 ả thì thật sự 2 ả có " oan tình " thật - đúng là " oan Thị Mầu " mà.

   Xóa
 3. Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình.Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải thấy được rằng đừng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà thích nói gì thì nói. Đúng là kẻ phá hoại không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 4. Thái độ chống đối của Mẹ Nấm lâu nay ai cũng hiểu và biết rõ. Với bản chất lụi tàn và thối nát về nhân cách mẹ nâm đã và đang thể hiện ra bản chất là một con người chống đối chế độ một cách kịch liệt nhất. Theo đó, thừa hưởng những tư tưởng của những kẻ chống đối thị cũng muốn mượn cớ FMS để gây rối và phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Như Quỳnh nói riêng và các nhà “dân chủ” nói chung đã và đang thể hiện ra bản chất của những con sâu, những kẻ chống đối nhằm mục đích phá hoại và cản trở sự êm đẹp của quốc gia và dân tộc hiện tại. Bấy lâu nay, dưới bàn tay và ngòi bút của Quỳnh, Quỳnh đã vẽ và xuyên tạc ra bao điều nhằm bịa đặt xuyên tạc và kích động người dân nhằm chống phá lại sự cố gắng của cả một dân tộc đang muốn đưa đất nước đi lên sánh vai với các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Cái tên mẹ nấm được đăng lặp đi lặp lại trên trang "dân làm báo " mấy ngày qua khiến cho nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Người ta ngưỡng mộ cái tài viết lách của thị cao đến độ giành được hẳn cái giải tiền tỉ như thế. Ngưỡng mộ vì cùng là kiếp con người mà thị lại làm được cái việc vô sỉ đến như thế mà bao triệu người dân Việt Nam không làm được hay đúng hơn là không cho phép mình làm cái việc đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rận chủ lại đánh nhau rồi, các vị cho dù đánh nhau, cho dù phân minh gì đi chăng nữa thì cái bản chất vì đồng tiền của các vị thì vẫn lộ rõ ra đấy thôi, và các vị cũng đừng mở mồm ra là vì dân vì nước, nhân dân và đất nước không cần những con người như các vị đâu nhé, nhân dân muốn yên ổn, muốn hoà bình thôi nhé

   Xóa
 7. Mẹ nấm gấu hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ả nổi tiếng trên các trang dân làm báo hay anh ba sàm với những bài viết thể hiện tấm lòng "thương dân" của Quỳnh.Vụ việc Formusa gần đây được khá nhiều anh chị dân chủ quan tâm và mẹ gấu cũng chẳng nằm ngoài số đó.Mục đích của mẹ gấu viết những bài đó chẳng phải để thể hiện tình cảm với nhân dân vũng biển mà chỉ nhằm kích động người dân xuống đường biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Thực sự chúng đâu có muốn biển sạch, đâu có phải thực chất vì nhân dân, vì đất nước đâu mà chúng chả làm thế. Điều mà chúng muốn là làm thế nào có thể khiến cho đất nước Việt Nam này rối loạn lên, càng loạn càng tốt vì khi đó chúng sẽ là những kẻ như ông đắc lợi.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng nào đâu phải không biết làm gì khác đâu, chúng thừa biết có nhiều hành động khác thiết thực hơn để bảo vệ môi trường nhưng cái mà chúng muốn là làm đất nước này rối loạn mà. Vậy nên chỉ có biểu tình, xuống đường mà thôi, mục đích của chúng là làm cho những người dễ tin nghe theo, cứ tưởng mình đang làm tốt thật.

  Trả lờiXóa
 10. Các bạn à, biểu tình có thực sự có kết quả gì không, có tạo ra được kết quả gì thực chất hay không, các bạn đi biểu tình thì có làm cá sống lại hay không, có làm biển sạch hơn hay không. Không hề, không bao giờ có được kết quả đó đâu, hãy hành động thiết thực nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ổ ôi hai chị già này chắc bị dọa cắt cần câu cơm, són đái ra nên phải quay ra thanh minh rằng ta đây vô tội. Cái tài của các chị rẻ tiền lắm, nên các chị cũng sớm bị cuốn theo chiều gió thôi. Các chị chắc cũng biết thế nên không dám manh động nữa.

   Xóa
 11. Chúng ta phản đối Formosa, chúng ta muốn Formosa phải đền tội cho những hành vi của mình nhưng đó có phải là cách hay không, biểu tình có khiến Formosa bồi thường chúng ta nhiều hơn hay không. Không hề, muốn bắt Formosa phải đền tội chúng ta phải điều tra, thu thập được chứng cứ, phải chứng minh được thiệt hại của mình làm cơ sở cho bồi thường chứ không phải là cái này.

  Trả lờiXóa
 12. Formosa và trách nhiệm của chúng ta, thực là hay, vậy trách nhiệm của chúng ta là gì, có phải là xuống đường. Thiết nghĩ đầu tiên chúng ta phải chung tay làm sạch biển, hỗ trợ kịp thời cho ngư dân, cúng với đó là điều tra yêu cầu Formosa phải bồi thường, phải đền tội, nữa là phải góp phần tham gia vào giám sát Nhà nước, làm sao để hoàn thiện luật và thực thi luật được bảo đảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên chăng phải tôn trọng quyền tác giả, tài năng và nhiều nhiều thứ của 2nhà rận này chứ. Từng câu từng chữ đều tính bằng đô cả, mồ hôi công sức, cần câu cơm của người ta cả mà. Trên đời này quả thật có nhiều người bán rẻ lương tâm mà không ai trả rẻ bằng 2 nhà rận chủ này. Và cái giá phải trả thì lại quá đắt

   Xóa
 13. trách nhiệm quan trọng nhất là phải để cho các nhà dân chủ việt nhìn thấy một tương lai tươi sáng ở việt nam còn đối với những kẻ như mẹ nấm thì chỉ có giỏi đi xuyên tạc tình hình thực tiễn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. lại thêm mấy kẻ cố tình đi ngược xu thế của thời đại, cho rằng mình là kẻ tinh thông thời cuộc nhưng hãy nhìn cách mà bọn chúng phá hoại dân tộc việt nam thì mới thấy việt nam bị tụt hậu cũng chính do những kẻ như mẹ nấm gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối năm hết tiền tiêu hay sao mà lại dở trò thế này 2 ả. Chồng bỏ con chê là lại quay ra làm trò hề cho xã hội xem đây mà. Cũng lên tiếng như kiểu mình có uy tín trong xã hội lắm không bằng. Có ai thèm quan tâm đến 2 ả làm gì đâu cơ chứ. Cứ ảo tưởng sức mạnh cho rằng mình quan trọng. 2 ả cũng chỉ là con tốt cho lũ phản động lợi dụng mà thôi, cho ít tiền là làm theo chúng dăm dắp. Bán rẻ bản thân mình quá 2 ả à.

   Xóa
 15. Chị Quỳnh ơi, sao không bảo người ta làm gì lương thiện mà ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, chị lại cứ kêu gọi người dân xuống (đứng) đường? Chị thích đứng đường thì chị cứ đứng (nhưng cũng nên chuyển nghề khác mà làm đi, cái nghề đấy nó bạc lắm, giờ có thể bán cái quý nhất của đời mình - danh dự - để kiếm được nhiều tiền thật, nhưng không bền đâu), đừng phá vỡ hạnh phúc, cuộc giống gia đình của người khác.

  Trả lờiXóa
 16. Báo động: TIN TẶC TRUNG CỘNG Ồ ẠT TẤN CÔNG NHIỀU SÂN BAY QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

  Chiều ngày 29/7/2016, Trung Cộng đã ồ ạt tấn công tin tặc nhắm vào hệ thống màn hình tại các sân bay quốc tế lớn Việt Nam. Đây được nói là một sự cố “rất nghiêm trọng”, báo Pháp Luật dẫn lời một quan chức sân bay cho biết.

  Sau khi chiếm quyền kiểm soát, tin tặc Trung Cộng đã cho hiển thị một số hình ảnh, dòng chữ có nội dung chửi bới Việt Nam và Philippines, xuyên tạc về vấn đề chủ quyền Biển Đông.

  Cho đến thời điểm này, các cuộc tấn công đã xảy ra đồng loạt tại 3 sân bay lớn gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

  Tại sân bay Nội Bài, không những tấn công vào hệ thống màn hình, tin tặc còn chiếm quyền kiểm soát hệ thống loa phóng thanh.

  Một video phổ biến trên facebook đã ghi lại được những tiếng cười man rợ, sau đó là một giọng đọc đe doạ được phát ra trên hệ thống loa phóng thanh.
  Tại Tân Sơn Nhất, hệ thống máy tính của sân bay bị đánh sập hoàn toàn sau 3 cuộc tấn công liên tiếp. Các nhân viên đã phải chuyển sang làm thủ tục bằng tay cho khách hàng.

  Trong khi đó, sân bay Đà Nẵng cũng bị tin tặc Trung Cộng tấn công, nhưng mức độ ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn.

  Đến tối ngày 29/7/2016, hệ thống mạng internet trên toàn bộ 21 sân bay tại Việt Nam đã bị cắt đứt để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo. Nhiều chuyến bay có nguy cơ bị trì hoãn.

  Được biết trước đó, tin tặc Trung Cộng cũng xâm nhập vào hệ thống máy chủ của hãng hàng không Vietnam Airlines. Thông tin về tài khoản cuả trên 400 ngàn khách hàng tham gia chương trình Lotusmiles của hãng hàng không này đã bị đánh cắp.

  https://www.youtube.com/watch?v=lveI-vW4lQA&feature=youtu.be

  Video: Loa phóng thanh tại sân bay Nội Bài bị tin tặc Trung Cộng chiếm quyền kiểm soát, phát thông điệp đe doạ Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái trò cùng quẫn của 2 bà cô thật đáng hổ thẹn, không có gì để làm rồi dần bị chìm vào quên lãng là lại bắt đầu học mấy chiêu của giới show biz tạo scandal để mọi người không quên mất tên mình, làm đủ trò trên đời thế này không biết họ hàng rồi con cháu mai sau nhìn 2 bà này với con mắt thế nào đây. Nghĩ mà thảm thương cho kiếp làm trò hề cho thiên hạ chửi rủa

   Xóa
 17. Lê Dân Việt •

  Giặc Tầu nó đã đánh vào tận nhà của Việt nam rồi, mà lũ cẩu nô tài csvn ăn cơm của dân cứ câm họng như chó chết. Nó công khai là giặc tầu 1937CN sao vẫn gọi là tin tặc mà thôi???

  Trả lờiXóa
 18. Bé Vé Số Thời @ •

  Đám con hoang đàng ở Ba Đình đã cử đứa nào đi chầu Thiên Triều chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tóm lại là bản chất của những kẻ bán nước cầu vinh như huỳnh thục vy và mẹ nấm gấu nguyễn ngọc như quỳnh đã rõ rồi.khi cái lợi ích của chúng bị kẻ khác đụng tới thì chúng sẽ nhảy xổ lên mà chửi bới bằng ngôn từ chợ búa.đối với hai ả nữ này thì để kiếm được những đồng đô la bẩn thì chúng sẽ bất chấp tất cả và làm những việc xấu xa nhất.thế mới biết nội bộ của bọn rận chẳng lúc nào yên ổn cả.

   Xóa
 19. Phóthườngdân •

  Ông/bà nào đã viết FY vào hộ chiếu của công dân Tàu nên trốn gấp, nếu không thì côn an sẽ thộp cổ và mang nộp ngay cho ông cố nội Bắc Kinh, để cố nội hạ hỏa, nếu không thì ông cố nội sẽ xử đẹp thêm vài cái SU của VN cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 20. Tú uyên Sài Gòn •

  Một đất nước quanh năm bầu bán lảnh đạo, tuyên thệ trung thành với tổ quốc, chia chác quyền lợi, đại biểu quốc hội song tịch, hầu hết đả có thẻ xanh ở các nước tư bản giảy chết, ôi thôi Việt Nam tôi đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai con mèo già bị thộp đuôi thì co lại rồi. Vả lại các ảnh ở bển cũng sốt tiết lên khi thấy hai ẻm được cho ăn mà lại quay ra tranh nhau chí choé, thi nhau vạch áo cho người xem lưng. Nhìn thì biết tỏng là các ẻm lại được cho ăn cá béo để vỗ về dạy dỗ rồi.

   Xóa
 21. những kẻ như Mẹ Nấm hay dân chủ việt thì đừng có lên mặt bày tỏ trách nhiệm này nọ, những kẻ không có trách nhiệm với xã hội này thì cũng đừng hòng mong muốn xã hội quan tâm đến chúng làm gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, "nước mắt cá sấu". Nếu đã có dũng khí đấu tranh dân chủ thì đáng lẽ ra cũng nên thẳng thắn mà thừa nhận những gì mình làm chứ? Thời gian trước, Thục Vi đã từng đăng đàn nói tới kinh phí viết mỗi bài của ả, vậy mà giờ lại lật lọng chối khéo điều ấy sao? Nếu không phải vì tiền thì liệu những kẻ như Vi hay mẹ Nấm có chịu khó, tích cực trong công cuộc dân chủ đến như vậy không?

   Xóa
 22. Quanh đi quẩn lại vẫn là vấn đề xuống đường biểu tình. Biểu tình để thể hiện lòng yêu nước. Biểu tình để thấy được lòng yêu nước - đó chính là cái cách Mẹ Gấu nói nhưng thực chất biểu tình để phục vụ nhu cầu tiền bạc của Mẹ Gấu và các đối tượng dận chủ, Việt Tân. Không nằm ngoài những toan tính của các đối tượng, từ những lời đường mật được viết ra ban đầu Mẹ Gấu đã biến thành những lời kêu gọi "gió", buôn sự giả dối mà thôi. Mà đã là bản tính con buôn thì rõ ràng không bao giờ được phép tin tưởng dù đó là buôn gì đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Đầu gấu mẹ nấm gấu. Phụ nữ mà nhìn như du côn vậy ấy. Thế này bà này phải cân toàn team đầu gấu mà thôi. Nên là bà này cũng thể hiện với đúng với cản chất du côn của mình

  Trả lờiXóa
 24. Thật chẳng hiểu hai con mụ này nghĩ cái gì? Mà luôn viết ra những câu truyện nực cười, nội dung xuyên tạc nói xấu nhà nước, lực lượng Công an. Chắc hẳn hai con mụ này được Mỹ nó cho tiền nhiều lắm. Nhưng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, làm những điều trái với đạo đức, làm hại cho lợi ích dân tộc thì chẳng tốt đẹp gì đâu. Những việc làm của chúng mọi người đều biết, đều hiểu. Thật sự chỉ làm cho dân tộc này khinh bỉ chúng hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. những lời than vãn của Huỳnh Thục Vy hay chăng đó chỉ là "nước mắt cá sấu" mà thôi. Hay sự bức xúc, tức giận của Mẹ Nấm Gấu thực chất cũng chỉ là sự diễn xuất, giả vờ nhằm xoa dịu dư luận trước các tài khoản nhận tiền hàng quỹ khi được đặt hàng các bài viết cũng như cộng tác các bài viết trên các trang mạng phản động, xuyên tạc, bịa đặt về chính quyền và nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. nhìn cái mặt là đã biết bản chất của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Huỳnh Thục Vy rồi. Hehe, nói một cách hơi thô tục chứ. 2 con mẹ này bây giờ bướm đã thâm rồi, lồn không còn nước nữa nhưng vẫn chưa một lần thỏa mãn ước mơ trong đời: bú cặc tây và được obama đóng gạch. Bởi lẽ đàn chim Việt bây giờ đã không thể nào đáp ứng được dục vọng thú tính của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Huỳnh Thục Vy nữa rồi, nó quá nhỏ so với cái lỗ to đùng và đen xì của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Huỳnh Thục Vy. Vì vậy hai ả quyết tâm gây tai tiếng để được Mỹ chú ý và đưa sang đó. Thế là các ả đã được đóng gạch, để thấy một lần thấy được cái chim của Tây nó to như thế nào.

  Trả lờiXóa
 27. Những lời than vãn của Huỳnh Thục Vy hay chăng đó chỉ là "nước mắt cá sấu" mà thôi. Hay sự bức xúc, tức giận của Mẹ Nấm Gấu thực chất cũng chỉ là sự diễn xuất, giả vờ nhằm xoa dịu dư luận trước các tài khoản nhận tiền hàng quỹ. Đều là cáo già cả.

  Trả lờiXóa
 28. Cái bọn rận thì chúng chỉ có thể thôi mà, hơi tí là xuống đường các kiểu, lại còn kêu gọi người dân xuống cùng nữa chứ, nhưng mà mục đích cuối cùng của bọn chúng cũng chỉ là kích động, gây rối, mất an ninh trật tự mà thôi chứ chúng nó có làm được cái gì đâu!

  Trả lờiXóa
 29. vấn đề formosa quá rõ ràng rồi còn gì, trong khi nhân dân đang cần sự hỗ trợ mạnh mẽ nhất thì các nhà dân chủ chỉ muốn lợi dụng họ để đi biểu tình và làm giàu cho các nhà dân chủ cuội, đúng là tâm địa độc ác.

  Trả lờiXóa
 30. Khi sự kiện cá chết dọc biển một số tỉnh miền Trung chấn động dư luận, nhiều người dân Việt Nam đã liên tưởng ngay đến thảm họa vịnh Minamata ở Nhật Bản. Đúng vào thời kỳ phát triển kỳ diệu của Nhật Bản, nước này phải đối diện với nỗi kinh hoàng mang tên thảm họa inamata do vụ nhiễm độc chất thải chứa thủy ngân trên diện rộng. Người ăn cá từ vịnh này bị ngộ độc thần kinh với những hậu quả vô cùng thảm khốc. Bởi sau hơn 50 năm, Nhật Bản vẫn có nhiều trẻ em sinh ra với dị tật do thủy ngân và hàng ngàn người hiện nay vẫn bị nhiễm độc thần kinh làm tiêu tốn rất nhiều triệu đô la của nhà nước. Đấy là cái giá phải trả cho sự buông lỏng kiểm soát môi trường trong phát triển.

  Trả lờiXóa
 31. Ngư dân ven biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang phải hứng chịu nhiều thiệt hại khi cá chết trôi dạt vào bờ biển trong nhiều ngày qua. Liên quan đến vấn đề này hiện nay có nhiều vấn đề nghi vấn khác nhau, trong đó nhiều nghi vấn tập trung vào việc xả thải của khu công nghiệp Fomusa, Hà Tĩnh đã gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là khi người dân phát hiện thấy đường ống ngầm xả thải của công ty này dài 1.5km nối xuống biển sâu. Vấn đề này theo như Thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường nhấn mạnh là đường ống xả thải này là trong thiết kết, đã được cấp phép và hoàn toàn công khai. Tuy chưa có kết luận chính thức nhưng mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía khu công nghiệp Fomusa Vũng Áng. Về vấn đề này đã có sự chỉ đạo quyết liệt từ 02 Phó thủ tướng.

  Trả lờiXóa
 32. Formosa là một thảm hoạ chỉ có thể được giải quyết bằng chính nỗ lực của tất cả chúng ta - những người Việt yêu nước Việt, những người thật sự đặt Tổ quốc lên trên hết, thật sự đặt niềm đau của đồng bào lên trên mọi sự khác biệt, nghi kỵ và tranh chấp nhỏ nhoi của mỗi cá nhân chúng ta. Xin được là bước chân nhỏ nhoi đồng hành cùng tất cả... Thế nhưng cái người đọc quan tâm nhất đó là Quỳnh sẽ làm gì, hành động gì vì người dân miền Trung thì tìm đỏ mắt cả bài viết không thấy. Chỉ có một hành động duy nhất mà Quỳnh kêu gọi thực hiện với mục đích vì người dân miền Trung đó chính là XUỐNG ĐƯỜNG VÀ HÔ HÀO. Xuống đường không chỉ là cá nhân Quỳnh mà Quỳnh còn kêu gọi cả nhiều người khác cùng xuống đường.

  Trả lờiXóa
 33. Có những kẻ tự xưng dân chủ lợi dụng vấn đề kích động nhưng chúng không phải là yêu nước hay thương hại những người dân ven biển ở Hà Tĩnh. Mặc dù Formosa là dự án của Đài Loan, nơi chủ sở hữu có quan điểm đối lập với Nhà cầm quyền đại lục Trung Quốc. Tuy nhiên, đám “dân chủ” này vẫn mặc nhiên đồng nhất những vấn đề trên với tình hình căng thẳng trên Biển Đông. Từ đấy, chúng tiếp tục cổ súy cho quan điểm thoát Trung, cho rằng Đảng, nhà nước hoàn toàn bị lệ thuộc vào Trung Quốc, không dám phát biểu. Thủ đoạn của chúng thường là so sánh lòng yêu nước của nhân dân với lòng yêu nước của Đảng, từ đấy kích động biểu tình chống đối.

  Trả lờiXóa
 34. Dã tâm thực sự của đám “dân chủ” này đã rõ. Chúng chỉ lăm lăm khai thác những bức xúc trong đời sống xã hội để kích động người dân gây rối, phá hoại sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Chúng đâu thèm để ý rằng, phát triển công nghiệp nặng như Formosa là một yêu cầu cấp thiết để hoàn thành quá trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đấy là những đóng góp cho ngân sách, giải quyết công ăn việc làm và an sinh xã hội cho người dân.

  Trả lờiXóa
 35. Cứ ở vị thế của người dân đi thì biết, giờ gác mái chèo, không đi biển, không đánh bắt được, cá nuôi cũng chết, cầm cự được bao lâu nữa, mà chẳng phải đứng lên đòi lại quyền lợi cho mình. Theo tôi cách tốt nhất là thủ tướng hoặc bộ trưởng ra lệnh tạm ngưng dự án, cho đánh giá lại toàn bộ dự án và nhất là đánh giá tác động môi trường, rà soát các công nghệ nếu phát hiện công nghệ lạc hậu thì buộc thay đổi, chấn chỉnh về mặt an ninh trật tự, nên cắt giảm nhân công nước ngoài trong dịp này và buộc nhà đầu tư cam kết tuân thủ luật pháp Việt Nam. Nếu họ không chấp nhật tôi nghĩ chúng ta cần mạnh dạn loại bỏ dự án mà chẳng phải bồi thường gì cả vì họ đã không làm theo quy định của ta, cũng giống như thằng cha giám đốc đối ngoại nói vậy, ta cũng tuyên bố: Một là thay đổi công nghệ hiện đại và tuân thủ luật bảo vê môi trường thì chúng mày có dự án hoặc là dẹp tiệm, chọn đi!! Đơn giản vậy thôi mà các vị cũng không nói được. Bọn họ mới là bên lo sợ chứ chúng ta có gì mà lo?

  Trả lờiXóa
 36. Nếu như chỉ bằng việc xuống đường biểu tình mà có thể giải quyết được hết mọi chuyện, thì thiết nghĩ đất nước này chẳng còn điều gì phải lo lắng nữa cả rồi
  thực sự, tôi không hiểu tại sao các bạn chỉ có nghĩ tới việc xuống đường bieur tình, chẳng nhẽ đầu óc các bạn chỉ nghĩ được đến thế thôi ư? Các bạn chỉ có thể làm được đến đó thôi ư?

  Trả lờiXóa
 37. Thực sự Formosa đang là vấn đề làm đau đầu cả nước ta, từ các lãnh đạo cho tới người dân. Phẫn nộ, bất bình, và ai cũng muốn tẩy chay
  đặc biệt, mấy ngày gần đây, liên tục các vụ chôn chất thải trái phép của formosa đã bị phanh phui, càng làm dư luận phẫn nộ
  nhưng, chúng ta phải có cách, chứu không pahir đùng một cái là có thể đánh bay formosa ra khỏi Việt Nam được

  Trả lờiXóa
 38. Đọc mỏi mắt cả bài xã luận chẳng thấy hành động "góp sức" cho miền Trung của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở đâu. Chỉ toàn thấy tâm tư, nguyện vọng, rồi là kêu gào biểu tình, phản đối Fomosa. Nếu Quỳnh có thương miền Trung thật thì chắc chắn giờ này Quỳnh đã vào với miền Trung, cùng người dân khắc phục hâu quả môi trường rồi. Chứ không chỉ ngồi đấy mà nói suông như vậy đâu!

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nói thật thì tôi không có cái gì gọi là tin tưởng đối với tấm lòng của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đối với miền Trung cả. Chỉ thấy Quỳnh yêu tiền, thương tiền của đám phản động bên ngoài vì có thành tích hô hào biểu tình chống đối nhà nước thôi.Còn về việc Quỳnh hô hào đóng cửa Fomosa thì Quỳnh hãy nhìn xa trông rộng một chút. Bây giờ đóng cửa Fomosa thì lấy thằng nào ra khắc phục hậu quả môi trường, đền bù thiệt hại cho người dân. Thay vì bắt nó chết, hãy để nó sống để khắc phục hậu quả cho chúng ta, tất nhiên bên cạnh đó là ta phải siết chặt quản lý nó rồi. Vậy có phải là tốt hơn không?!

  Trả lờiXóa
 41. Theo tôi cách tốt nhất là thủ tướng hoặc bộ trưởng ra lệnh tạm ngưng dự án, cho đánh giá lại toàn bộ dự án và nhất là đánh giá tác động môi trường, rà soát các công nghệ nếu phát hiện công nghệ lạc hậu thì buộc thay đổi, chấn chỉnh về mặt an ninh trật tự, nên cắt giảm nhân công nước ngoài trong dịp này và buộc nhà đầu tư cam kết tuân thủ luật pháp Việt Nam. Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình

  Trả lờiXóa
 42. Lợi dụng sự cố môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian vừa qua, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được sự “hà hơi tiếp sức” từ một số cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 43. với bản chất đã bị bóc mẽ từ lâu những cuộc biểu tình do Quỳnh phát động không lừa phỉnh được người dân tham gia; thậm chí đồng bọn của Quỳnh tại Khánh Hòa do vẫn còn cay cú vì bị hớt tay trên trong vụ “50.000 Euro giải thưởng” cũng chỉ tham gia biểu tình theo kiểu “đánh trống ghi tên” và sau khi thất thểu lê lết ở một vài đường phố tại Nha Trang rồi cũng nhanh chóng giải tán.

  Trả lờiXóa
 44. Không đưa ra được bất cứ một bằng chứng xác thực nào, chỉ với giọng văn mà vẫn thường thấy trong các bộ truyện kiếm hiệp của Kim Dung, “nữ lưu dân chủ” này liên tục thêu dệt nên các hoạt cảnh bản thân và gia đình bị “khủng bố, sách nhiễu” như: lực lượng an ninh mặc thường phục vây kín trước nhà, tổ chức ném đá, thậm chí là ra tay hành hung trong đêm khuya…

  Trả lờiXóa
 45. Chính quyền không có lý do để “sợ” các cuộc biểu tình phản đối Formosa như Quỳnh đã lập luận; 2, Những vu cáo mà Quỳnh đưa ra đều không có bằng chứng xác thực, chỉ dựa trên những quy kết mang tính chủ quan cá nhân.

  Trả lờiXóa
 46. Người dân Việt Nam đã hết sức tỉnh táo, thể hiện tinh thần đoàn kết đúng lúc đúng chỗ, không còn sự xốc nổi, nôn nóng như trước nữa mà lòng tin họ đặt hòa toàn và sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Nên âm mưu để lợi dụng nhân dân, biến họ thành quân tốt trong việc thực hiện âm mưu chính trị đã bị thất bại hoàn toàn. Sẽ không oan khi dành tặng danh nghĩa bán nước cầu vinh cho “Mẹ nấm gấu”

  Trả lờiXóa
 47. “Mẹ nấm gấu” là người không thể thiếu của tổ chức “dân chủ nhân quyền” nữa khi những cánh chim đầu đàn của tổ chức này như Nguyễn Văn Đại, Lã Việt Dũng, Tạ Phong Thần... gặp khó khăn hoạn nạn thì “Mẹ nấm gấu” đều là người đứng ra để tụ tập mọi người nhằm biểu tình đòi lại công bằng cho những anh em “dân chủ” của mình.

  Trả lờiXóa
 48. Toàn là lũ bịp bợm hết sức. Nói thì hay nhưng trước khi hành động thì phải nêu rõ vấn đề , lý do, nguyên nhân và cách giải quyết. Còn đối với mệ nấm gấu thì có lẽ chỉ có cách mạng cá, cách mạng đường phố thì mới giải quyết hết vấn đề. Có đúng không các bác?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những bình luận hết sức ngu xuẩn, thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình tuy nhiên vẫn hết sức mạnh miệng để cho rằng mình đã lập luận đúng. Thứ nhất nếu Formosa vẫn thải chất thải ra biển thì tại sao hiện tượng cá chết hàng loạt đã không còn xảy ra nữa, vì sao vẫn có hoạt động tụ tập biểu tình ư? vì những kẻ chủ nghĩa cơ hội vẫn luôn xem đây là cơ hội để đục nước béo cò, chuộc lợi cho cá nhân!

   Xóa
 49. Toàn là lũ bịp bợm hết sức. Nói thì hay nhưng trước khi hành động thì phải nêu rõ vấn đề , lý do, nguyên nhân và cách giải quyết. Còn đối với mệ nấm gấu thì có lẽ chỉ có cách mạng cá, cách mạng đường phố thì mới giải quyết hết vấn đề. Có đúng không các bác?

  Trả lờiXóa
 50. mẹ nấm với những việc làm của mình giống như con đĩ thì có thể thực hiện thêm được gì hơn ngoài tiếng đời cứ nói đến mãi chứ.
  con người ta có trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn và khách quan chứ không thể nào lại hoạt động vì tham vọng cá nhân của mình đâu nhé chẳng có gì dễ dàng cả đâu

  Trả lờiXóa
 51. con người này thì chẳng có tiếng nói gì cả rồi cho nên có làm cái gì đi nữa cũng bị xã hội hắt hủi đó mà. cố thực hiện cái trò ngu ngốc làm sao có thể tha thứ cho được chứ. trong bất cứ hoàn cành nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích là được đâu nhé

  Trả lờiXóa