HÀNH ĐỘNG PHI NHÂN ĐẠO KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN CỦA TRUNG QUỐC

13/07/2016
Tags:

20 nhận xét:

 1. Hành động của các tàu Trung Quốc thể hiện bản chất phi nhân tính và vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế. Tàu cá của ngư dân Việt Nam đang hoạt động trong vùng đặc quyền của Việt Nam mà Trung Quốc xua đuổi, đâm chìm thì không thể chấp nhận. Đó vừa là sự vi phạm chủ quyền Việt Nam vừa vi phạm pháp luật quốc tế, thể hiện thái độ coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân dân Việt nam nói chung ,ngư dân Miền Trung nói riêng vô cùng căn phẫn hành động thô bạo trắng trợn của tàu Trung Quốc cản phá các Ngư Dân đi biển,tàn nhẫn hơn bọn họ đã cố tình đâm hàng chục tàu cá của Ngư Dân làm thiệt hại người và của hàng chục tỉ đồng.Quần Đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam bọn bành trướng cút khỏi biển đảo để ngư dân đi biển bán biển được bình an.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy hôm trước tôi có cuộc công du sang vùng biên giáp Trung Quốc. Đúng là ở đó vấn đề chính trị cũng không phải là vấn đề bàng quang của người dân. Và ngược lại họ đang nghe ngóng từng ngày

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước Trung Quốc được điều hành cũng bởi những con người mà sao chẳng có chút tình người nào vậy trời. Thế giới này đều là con người làm chủ, đồng loại với nhau sao không cùng nhau che chở, yêu thương nhau mà sống lại quay ra chém diết, tranh dành nhau như thế. Khi Trung Quốc gặp hoạn nạn thì VIệt Nam luôn sẵn sàng ra tay ứng cứu, còn bây giờ lại đáp trả bằng hành động thiếu tình người như thế này

  Trả lờiXóa
 5. Hi vọng luật pháp quốc tế giữ vững công bằng, hoà bình cho thế giới, còn TQ thì nước của nó nó muốn làm gì thì làm, không náo loạn ra thế giới là được rồi, nó không giao lưu với qt thì tự làm trong nước đi, chứ náo loạn như vậy làm chết chóc khổ sở, lo lắng sợ hãi của biết bao nhiêu dân chúng, gây ra thù quán trong lòng người, hậu quả này nó làm sao để xoá đi đây?

  Trả lờiXóa
 6. Rất may mắn là 5 thuyền viên đã được cứu sống nhưng toàn bộ thuyền, ngư cụ,hải sản đánh bắt được đã chìm xuống đáy biển kéo theo đó là biết bao nỗi lo toan của những người trắng tay trở về. Đây không biết là lần thứ bao nhiêu, tàu Trung Quốc cố tình đâm chìm tàu của ngư dân Việt nam khi đáng đánh bắt tại các vùng biến thuộc chủ quyền Việt Nam trên biển Đông. Mới đây nhất ngày 16.6 vừa qua, tàu cá QNg 95821 do thuyền trưởng Nguyễn Tuấn (Quảng Ngãi) hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 31102 truy đuổi nhiều giờ rồi bất ngờ tông vào mạn trái, rất may tàu chưa chìm

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta vô cùng bức xúc trước hành động của các tàu cá Trung Quốc. Thế nhưng giải pháp ở đây là gì khi bản chất hung hăng, bất nhân, bất nghĩa đã đi vào máu của dân Trung Quốc. Thiết nghĩ chính phủ và chính quyền các cấp ngoài việc tiếp tục hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ sắt, tàu kiên cố thì cần kiên quyết, mạnh mẽ hơn trong đấu tranh với phía Trung Quốc. Tiếp tục tăng cường đầu tư cho các lực lượng thực thi công vụ trên biển để đủ sức bảo vệ ngư dân. Bọn Trung Quốc đang muốn dùng vũ lực để đe dọa ngư dân Việt Nam không dám ra đánh bắt ở ngư trường truyền thống. Với tinh thần yêu nước, dân ta quyết không sợ nhưng chính phủ phải có các biện pháp hỗ trợ mạnh mẽ thì người dân mới yên tâm bám biển.

  Trả lờiXóa
 8. lại thêm một hành động đầy khiêu khích nữa của Trung Quốc trong bối cảnh Tòa án quốc tế vừa đưa ra phán quyết về đường 9 đoạn của Trung Quốc tại biển Đông. Trong thời đai hòa bình, hội nhập như hiện nay những hành động ngang ngược như vậy chỉ càng làm hình ảnh của Trung Quốc xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 9. lại thêm một hành động đầy khiêu khích nữa của Trung Quốc trong bối cảnh Tòa án quốc tế vừa đưa ra phán quyết về đường 9 đoạn của Trung Quốc tại biển Đông. Trong thời đai hòa bình, hội nhập như hiện nay những hành động ngang ngược như vậy chỉ càng làm hình ảnh của Trung Quốc xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 10. việc tàu Trung Quốc lại đâm tàu Việt Nam cho trong bối cảnh này cho thấy, Trung Quốc đang bị dồn vào thế bí khi tìm cách xử lý tình huống này. Mặc dù Bộ Ngoại giao Trung Quốc và ông Tập Cận Bình tuyên bố phản đối và không chấp nhận phán quyết của Tòa, thế nhưng với hành động này cho thấy, các nhà lãnh đạo nước này đang thực sự lo lắng, bối rối.

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ với những hành động hung hăng, nói một đằng làm một nẻo của trung quốc hiện nay càng làm cho tình cảnh của trung quốc ngày càng cô độc khiến cho láng giềng không còn tin tưởng, cả cộng đồng quốc tế ghét bỏ. Ngay sau khi thua kiện trong vụ kiện của Philippin về đường lưỡi bò thì Tàu khựa lại huyênh hoang dở trò đê tiện, và hành động của các tàu Trung Quốc thể hiện bản chất phi nhân tính và vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế

  Trả lờiXóa
 12. việc tàu Trung Quốc lại đâm tàu Việt Nam cho trong bối cảnh này cho thấy, Trung Quốc đang bị dồn vào thế bí khi tìm cách xử lý tình huống này. Mặc dù Bộ Ngoại giao Trung Quốc và ông Tập Cận Bình tuyên bố phản đối và không chấp nhận phán quyết của Tòa, thế nhưng với hành động này cho thấy, các nhà lãnh đạo nước này đang thực sự lo lắng, bối rối.

  Trả lờiXóa
 13. Trước thời điểm Tòa trọng tài quốc tế đưa ra phán quyết cuối cùng về yêu sách đường chín đoạn của Trung Quốc, người dân Việt Nam lại bàng hoàng và căm phẫn khi biết tin lại vừa có hai tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa. Hành động đó đã thể hiện rõ barn chất bành trướng của chính quyền Tập cận Bình.

  Trả lờiXóa
 14. Người Trung Quốc không hẳn đã xấu. Tuy nhiên, những quan chức trong bộ máy chính quyền của nước này trong thời điểm hiện nay thì quả là những kẻ lòng dạ lang sói. Biết nước mình đang chịu một cuộc khủng hoảng lớn về tham nhũng, chúng bèn đẩy sự chú ý của người dân tới biển Đông, thông tin sai sự thật tới người dân rằng cả biển Đông là thuộc chủ quyền của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. heo thông tin từ các cơ quan chức năng thì tàu cá QNg 90497 do ông Võ Văn Lưu làm thuyền trưởng và tàu QNg 95001 TS do anh Huỳnh Văn Khanh làm thuyền trưởng đánh cá trên vùng biển Hoàng Sa đã bị hai ca nô của Trung Quốc truy đuổi và sau đó vào trưa 9.7. Đây là một hành động đáng lên án của lũ tàu khựa chó chết.

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ chính phủ và chính quyền các cấp ngoài việc tiếp tục hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ sắt, tàu kiên cố thì cần kiên quyết, mạnh mẽ hơn trong đấu tranh với phía Trung Quốc. Tiếp tục tăng cường đầu tư cho các lực lượng thực thi công vụ trên biển để đủ sức bảo vệ ngư dân. Có như vậy thì người dân mới yên tâm bám biển, bám trụ tại vùng biển thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 17. lại thêm một hành động đầy khiêu khích nữa của Trung Quốc trong bối cảnh Tòa án quốc tế vừa đưa ra phán quyết về đường 9 đoạn của Trung Quốc tại biển Đông. Có vẻ như nước này không hề quan tâm đến phán quyết của tòa trọng tài quốc tế. Chúng ta cần phải có những biện pháp cụ thể hơn thay vì trông chờ phán quyết này.

  Trả lờiXóa
 18. Bọn Trung Quốc đang muốn dùng vũ lực để đe dọa ngư dân Việt Nam không dám ra đánh bắt ở ngư trường truyền thống. Với tinh thần yêu nước, dân ta quyết không sợ. Người dân đang cần những sự hỗ trợ của chính quyền để có thể tiếp tục bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Ở đây cần nói rằng nếu tàu Việt Nam đánh cá trong đặc quyền kinh tế của Trung Quốc thì Trung Quốc có quyền xua đuổi nhưng dùng vũ lực đâm chìm là vi phạm luật pháp quốc tế. Trường hợp thứ hai, khi tàu cá của Việt Nam đang đánh cá trong hải phận quốc tế mà Trung Quốc xua đuổi thì lại càng vi phạm. Vậy mà mấy thằng chính quyền Tàu khựa thì tuyên bố rất hùng hồn rằng luôn tôn trọng chủ quyền biển đảo của nước ta.

  Trả lờiXóa
 20. Mới đây nhất ngày 16.6 vừa qua, tàu cá QNg 95821 do thuyền trưởng Nguyễn Tuấn (Quảng Ngãi) hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 31102 truy đuổi nhiều giờ rồi bất ngờ tông vào mạn trái, rất may tàu chưa chìm. Chúng ta cần phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

  Trả lờiXóa