GIÁO DÂN XỨ ĐÔNG YÊN CÓ NÊN NGHE LỜI KÍCH ĐỘNG CỦA NGUYỄN THÁI HỢP

10/07/2016
Tags:

36 nhận xét:

 1. Có thể thấy từ việc giáo xứ Cồn Sẻ đến việc kêu gọi biểu tình ở giáo xứ Đông Yên thì ai cũng có thể nhận ra một bàn tay đứng đằng sau sắp xếp mọi chuyện, đó là Nguyễn Thái Hợp - Giám mục giáo phận Vinh, một con quỷ đội lốt thầy tu. Là một kẻ thâm thù với cách mạng, các thế lực thù địch bên ngoài đã chọn lựa Nguyễn Thái Hợp như 1 kẻ thay thế khi Ngô Quang Kiệt bị hạ bệ, hòng lợi dụng thần quyền, giáo lý kích động, ép buộc người dân chống đối chính quyền. Với những hành động ngang ngược như vậy, chắc không còn xa Nguyễn Thái Hợp sẽ bước tiếp con đường của Nguyễn Văn Lý mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy rằng những hình ảnh vu cáo rằng giáo dân bị công an đánh tất cả chỉ là những lời xuyên tạc, bịa đặt hòng kích động những cái đầu nóng trong nhân dân, làm phức tạp thêm tình hình. Sự thực là, chính đám thanh niên trẻ tuổi, quá khích đã cầm đá ném vào các lực lượng chức năng có mặt ở đó. Và tai bay vạ gió, chính những viên đá đó lại vô tình làm bị thương những người tham gia biểu tình. Các bạn chỉ cần xem kỹ lại các clip trên mạng sẽ rõ điều này. Hơn nữa, những hình ảnh người bị thương trên các trang mạng liệu có đủ cơ sở để khẳng định: người đó bị thương là vì sao không mà quy kết là do công an gây ra???

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc diễn ra hôm mồng 7/7 vừa qua có bàn tay của Linh mục Nguyễn Thái Hợp – kẻ nổi tiếng nhờ những trang mạng phản động như dân làm báo, bô xít, dòng chúa cứu thế, rfa, rfi – chính là căn nguyên của mọi rắc rối tại giáo phận Vinh nói chung, giáo xứ Đông Yên nói riêng kể từ khi ông này nhận chức tổng giám mục giáo phận Vinh tới nay. Đã có vài cuộc biểu tình do linh mục này đạo diễn, và kết quả là một vài giáo dân quá khích đã bị bắt giữ, điều tra, nhiều người đã bị thương, biết bao giáo dân đã chẳng thể có thời gian làm ăn gì được mà chỉ suốt ngày hội họp nghe những lời tuyên truyền lệch lạc hoặc biểu tình, phản đối này nọ.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi nghĩ nhà nước nên mạnh tay với những thành phần này, chúng tôi xem clip mà thấy rất bức xúc, một đất nước thanh bình mà bọn chúng vẫn rắp tăm phá hoại. bọn này không thể đại diện cho khối đoàn kết đại dân tôc của đất nước Việt Nam chúng ta. Liệu tôn giáo có nên cách li khỏi đất nước này? dù rất muốn dân mình đoàn kết nhưng t thấy bây giờ toàn thấy linh mục đi làm cho Việt Tân và kích động rồi cầu nguyện xin thả cho các phần tử phản động chống phá rồi lên báo nước ngoài , thật là là trang của bọn phản động Việt Tân nói nhăng nói cuội.Lại bây giờ biểu tình đập phá là giáo dân, Chúa dạy mấy người giống vậy hả?

  Trả lờiXóa
 5. Ai cũng biết, thảm họa môi trường biển miền Trung là đặc biệt nghiêm trọng nhưng việc khắc phục hậu quả phải có thời gian, có sự vào cuộc của nhiều cơ quan, ban ngành và toàn thể nhân dân. Formosa đã cúi đầu nhận lỗi, đã cam kết bồi thường và hứa không tái phạm. Chính phủ đã có giải pháp để hỗ trợ lâu dài cho ngư dân cũng như khắc phục sự cố môi trường. Vậy, giáo dân xứ Cồn Sẻ có gì mà phải bức xúc thái quá như vậy? Suy cho cùng, việc bà con giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình dưới sự kích động của “Việt tân”, Dòng chúa cứu thế đã cho thấy rằng, họ thực sự đã bị lợi dụng vào mục đích chống phá chính quyền, phá hoại sự yên bình của đất nước. Những hành vi đó cần phải bị điều tra và nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 6. Phải chăng đây là xuất phát từ sự xúi giục và kích động của một số đối tượng xấu. Trước đó, khi vụ việc cá chết ở biển miền Trung xảy ra và khi nguyên nhân của vụ việc đang được khẩn trương làm sáng tỏ thì số đối tượng xấu này đã nhiều lần xuyên tạc vụ việc, đăng tải những thông tin không đúng sự thật nhằm kích động người dân tại một số nơi biểu tình.Việc để xảy ra biểu tình cũng một phần lỗi là do công tác vận động, giải thích cho bà con chưa được tốt, lợi dụng kẽ hở này mà bọn rận chủ và dân làm báo mới tấn công vào và dẫn đến cuộc biểu tình. Vì vậy ngoài sự cảnh giác của công dân với những kẻ xấu để tránh khỏi bị lợi dụng thì vai trò của chính quyền rất là to lớn

  Trả lờiXóa
 7. Chắc chắn lại có bàn tay của kẻ nào đó đưng sau xúi giục kích đông đây mà. Mà những kẻ đó chẳng ai khác là bọn tay chân của Việt Tân. Mặc dù các cơ quan chức năng đã đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhưng bọn chúng vẫn không chịu chấp nhận mà tiếp tục những chiêu trò của mình.

  Trả lờiXóa
 8. vụ việc tại giáo xứ cồn sẻ vừa qua đã cho thấy việc giám mục nguyễn thái hợp không chịu trực tiếp nhận trách nhiệm là hoàn toàn sai trái, không chịu quản lý con chiên của mình mà kích động họ lao vào vòng lao lý đó là điều mà giám mục này mong muốn.

  Trả lờiXóa
 9. giám mục nguyễn thái hợp là kẻ đầu têu cho mấy trò mèo gây rối an ninh trật tự trong thời gian vừa qua tại giáo phận vinh, nếu như giám mục nguyễn thái hợp không làm tròn trách nhiệm của vị chủ chăn thì có lẽ đã đến lúc vị giám mục này nên từ chức thì hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng như “kịch bản” đã được chuẩn bị sẵn, sáng ngày 7/7/2016, khoảng hơn 2000 giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình dưới sự kích động của Việt Tân và Dòng chúa cứu thế đã xuống đường biểu tình lấy cớ đòi Formosa phải đóng cửa và cải tạo môi trường, yêu cầu bộ trưởng tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà phải từ chức, đòi VTV phải xin lỗi giám mục Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 11. Tại Việt Nam, quyền biểu tình được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật. Xét về hình thức, thì biểu tình cũng là một dạng của tụ tập đông người nơi công cộng.

  Trả lờiXóa
 12. thông tin về chuyện giáo dân Cồn Sẻ biểu tình, bị đàn áp dã man là không đúng sự thật. Đây là thông tin sai trái nhằm kích động giáo dân công giáo chống phá nhà nước. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hoạt động biểu tình trái pháp luật núp bóng “bảo vệ môi trường”, xử lý nghiêm những đối tượng cầm đầu, xúi giục góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trả lại cuộc sống yên bình cho người dân tại giáo xứ Cồn Sẻ.

  Trả lờiXóa
 13. Sau khi Chính phủ công khai công bố nguyên nhân khiến cá chết bất thường tại 4 tỉnh miền Trung cũng như thủ phạm chính là Công ty Formosa Hà Tĩnh, “Việt tân” đã thông qua các cơ sở trong nước của mình liên kết với những linh mục, giám mục có quan điểm cực đoan ở Giáo phận Vinh, những người đứng đầu một số giáo xứ ở giáo phận này kích động quần chúng giáo dân tuần hành, biểu tình đòi đóng cửa Formosa, đòi chính quyền phải thực hiện các yêu sách vô lý của họ. Cuộc biểu tình bạo động của giáo dân xứ Cồn Sẻ cũng không phải ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù việc người dân có bị thương hay không cần phải làm rõ nhưng qua sự việc này có thể thấy, người được lợi hoàn toàn không phải chính quyền hay người dân mà là những tổ chức, cá nhân đứng sau tổ chức, kích động người dân biểu tình chống phá. Khi chúng được lợi từ những khoản tiền mà nước ngoài chuyển vào thì chính người dân với sự nhẹ dạ cả tin của mình là người phải gánh chịu hậu quả.

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ các vị đứa con của chúa vượt quá giới hạn của mình trong xã hội này rồi. Không phải cố ý xúc phạm nhưng cái loại như Nguyễn Thái Hợp hay mấy gã tương tự thì làm cha sứ thế quái nào được. Cha chiết cái giề mà suốt ngày xuối con đi đánh nhau thế. Cha này ác quá mà.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ việc giáo xứ Cồn Sẻ chưa yên, người dân Cồn Sẻ còn chưa kịp lấy lại đà thăng bằng, lấy lại cuộc sống yên bình vốn có của mình thì có khả năng một giáo xứ khác lại tiếp tục bị lôi cuốn vào vòng xoáy của những âm mưu đen tối với những cuộc biểu tình, bạo loạn liên miên. Đó là giáo xứ Đông Yên. Với tư cách một vị đứng đầu giáo phận, là vị chủ chăn của cả đàn chiên, ông Nguyễn Thái Hợp phải khuyên răn giáo dân bình tĩnh, tin tưởng vào cách xử lý của chính quyền và sớm ổn định cuộc sống. Đằng này, ông lại kích động, để rồi diễn ra những cảnh chẳng hay ho gì khi giáo dân cầm gậy gộc, đá đất tấn công Công an.

  Trả lờiXóa
 17. Với âm mưu gây mất ổn định xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết trong dân tộc những vụ việc tương tự sẽ có thể tiếp tục xảy ra, mỗi người dân cần nêu cao ý thức và cảnh giác trước âm mưu lợi dụng của các thế lực thù địch, nếu không chính những người bị lợi dụng lại trở thành người vi phạm pháp luật để cho bè lũ phản động thực hiện âm mưu đen tối. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc và nghiêm trị những thành phần xấu xa, những phần tử xúi dục, kích động, cầm đầu cuộc bạo loạn núp bóng bảo vệ môi trường

  Trả lờiXóa
 18. Từ khi vị chủ chăn này tiếp nhận cương vị người đứng đầu giáo phận Vinh, người ta đã thường xuyên nhắc tới cái tên Nguyễn Thái Hợp, họ không phải nhắc đến ông Nguyễn Thái Hợp vì vị trí tôn quý của GM trong giáo phận Vinh, càng không phải do uy tín đứng đầu một ủy ban đầy trách nhiệm là ban Công lý và Hòa bình, mà GM Hợp đã được nổi tiếng qua các trang báo lá cải của các tổ chức, cá nhân chống đối trong nước cũng như trên các trang báo nước ngoài như RFI, VOA, BBCVietnamese…..

  Trả lờiXóa
 19. Chắc chắn lại có bàn tay của kẻ nào đó đưng sau xúi giục kích đông đây mà. Mà những kẻ đó chẳng ai khác là bọn tay chân của Việt Tân. Mặc dù các cơ quan chức năng đã đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhưng bọn chúng vẫn không chịu chấp nhận mà tiếp tục những chiêu trò của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Giám mục Nguyễn THái Hợp liệu có xứng đáng là bề trên của những con chiên? Hay Nguyễn THái Hợp chỉ là những kẻ áo đen nhân danh chúa. Họ đang giúp dân tháo gỡ khó khăn hay mưu đồ chính trị? Nếu như tiếp tục để những vị chủ chăn này dẫn lối cho con chiên thì không biết chuyện gì nữa sẽ xảy ra

  Trả lờiXóa
 21. Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang cố tình xuyên tạc về tình hình văn hóa, giáo dục tại Việt Nam và cố ý quy chụp cho giáo dục một bộ mặt tiêu cực. Thử hỏi với tư cách một linh mục ông đã làm được gì để cộng đoàn giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo hay ông đang cố tình lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ của mình? Một giám mục như thế liệu có xứng đáng với lòng kính trọng của giáo dân?

  Trả lờiXóa
 22. mọi thứu đã đang vô cùng pwuc stapj và rối ren ròi giờ lại còn quay qua kêu gọi biểu tình này nọ nữa thì đúng là hết thuốc chữa thật
  nhìn vào những việc đang diễn ra đi, cơ quan chức năng họ cũng đang đau đầu để xử lí những vấn đề còn tồn tại, giờ lại thêm giáo dân bị kích động nữa vchar khác gì thêm việc để làm
  người dân ơi, hãy thức tỉnh đi, nếu cứ thế này bao giwof đất nước, và tỉnh ta mới phát triển được

  Trả lờiXóa
 23. nhìn vào "bảng thành tích" chống phá của ông Hợp thì có mấy ai nghĩ là nên nghe nữa không?
  Nguyễn Thái HỢp từ lâu đã có nhiều hành động chống lại chính quyền, kích động giáo dân gây nên những hành động chống đối vô cùng quyết liệt, và bây giờ, càng ngày hành vi chống đối càng tăng dần mức độ
  vậy ta phải nghe làm sao?

  Trả lờiXóa
 24. thực hiện hoạt động biểu tình chống đối. Qua sự việc của giáo xứ Cồn Sẻ có vẻ linh mục Nguyễn Thái Hợp có ý định bằng bạn, bằng bè với linh mục Phero Maria Hoàng Anh Ngợi nên đang thực hiện âm mưu kích động biểu tình trên chính trang Facebook của mình. Qua sự việc của giáo xứ Cồn Sẻ chúng ta thấy gì? Chúng ta thấy những giáo dân Cồn Sẻ đang trong sạch về lý lịch bị chính người mà họ vẫn gọi là “cha” linh mục Phero Maria Hoàng Anh Ngợi phối hợp với các đối tượng Việt Tân, dận chủ trong nước đẩy vào tình cảnh trở thành những người vi phạm pháp luật vì có những hành động tấn công lực lượng công an trong quá trình đảm bảo ANTT cho cuộc biểu tình. Và linh mục Nguyễn Thái Hợp lại tiếp tục có những lời kêu gọi biểu tình thì cũng chính là việc đang đẩy giáo dân giáo xứ Đông Yên bước các bước vào hành động vi phạm pháp luật. Một linh mục không xứng đáng tiếp tục được coi là người truyền đức tin của chúa, là người được các con chiên gọi là “cha”. Có lẽ vì không phải là cha ruột nên linh mục Nguyễn Thái Hợp sẵn sàng đẩy giáo dân vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 25. Có thể nói cả vùng miền Trung, không chỉ có ngư dân Cồn Sẻ “gặp nạn” nhưng trên mạng thì chỉ thấy được vị linh mục Hoàng Anh Ngợi đã biến Cồn Sẻ trở thành địa bàn “trọng điểm” của cứu trợ và từ thiện. Truyền thông Dòng Chúa cứu thế cùng hết lời ca tụng vị linh mục này hết lòng “yêu dân”, “vì dân” nên có thể nói là tiền đổ về tài khoản của vị linh mục này tăng chóng mặt theo từng ngày. Theo tin từ trang truyền thông của Dòng Chúa cứu thế, ngoài việc xuất hàng chục tấn gạo từ nguồn quỹ từ thiện của Dòng Chưa cứu thế ngay khi cha Hoàng Anh Ngợi thỉnh cầu, “Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi vài ngày, Lm Giuse đã nhận được hơn 1 tỷ rưỡi của các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước gửi về, đặc biệt trong số đó Hội Bác Ái Phanxicô đã chung sức đóng góp 20.000 USA (gần 500.000.000 VNĐ). Số tiền này, Lm Giuse đã chuyển hết cho Lm Phêrô Maria để mua gạo, phân phối cho bà con ngư dân đang thiếu thốn”

  Trả lờiXóa
 26. Không cần hỏi thì chúng ta cũng biết rõ được câu trả lời, trong đám gây rối này chỉ toàn là giáo dân chứ có ai ngoài khác đâu, Việc làm phá rối là một việc không thể chấp nhận được, nó không những ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của thiên chúa giáo mà còn làm đất nước thêm phần khó khăn. Không oan nếu nói rằng Nguyễn Thái Hợp đang hủy hoại Thiên Chúa giáo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp người đã cổ vũ, dung dưỡng cho những hoạt động bất chấp pháp luật, tấn công người thi hành công vụ, dường như nó đã trở thành “đặc sản” ở khắp mọi nơi trong Giáo phận Vinh kể từ ngày ông nhậm chức giám mục, điển hình như các vụ gây rối ở Yên Khê và Nghi Phương (Nghệ An), Đông Yên (Hà Tĩnh), Cồn Sẻ (Quảng Bình)…? Đức giáo hoàng Phanxico với lòng nhân hậu thánh thiện sẽ nghĩ gì khi biết có một vị giám mục đi đến đâu tình yêu thương không thấy, mà chỉ toàn lời lẽ kích động, gieo rắc hận thù, chia rẽ, để rồi giáo dân cuồng tín phải chịu cảnh tù tội mà không biết mình vi phạm pháp luật. Chính ông đã đưa những người giáo dân lương thiện thành tội phạm.

   Xóa
 27. nếu nghe lời của giám mục nguyễn thái hợp thì chắc chắn người dân đông yên sẽ không bao giờ ngóc đầu lên được bởi những hành động kiếm chuyện biểu tình chỉ làm tăng thêm sự khó khăn đối với người dân ở nơi đây hơn.

  Trả lờiXóa
 28. Giáo dân xứ Cồn Sẻ, Đông Yên là những người dân hiền lành, chất phác, cuộc sống của họ vốn đã khó khăn nay càng khó khăn với thảm họa môi trường diễn ra vừa qua. Chính phủ cũng đang hết sức nỗ lực trong việc bắt Fomosa khắc phục hậu quả và giúp người dân miền Trung nói chung, Cồn Sẻ, Đông Yên nói riêng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đáng lẽ với tư cách một vị đứng đầu giáo phận, là vị chủ chăn của cả đàn chiên, ông Nguyễn Thái Hợp phải khuyên răn giáo dân bình tĩnh, tin tưởng vào cách xử lý của chính quyền và sớm ổn định cuộc sống. Đằng này, ông lại kích động, để rồi diễn ra những cảnh chẳng hay ho gì khi giáo dân cầm gậy gộc, đá đất tấn công Công an.

  Trả lờiXóa
 29. Tại sao không thể chọn giải pháp cho fomosa tiếp tục hoạt động và kiểm soát thật sự chặt chẽ hoạt động của nó. Ngay tại Mỹ người ta còn cho Fomosa hoạt động cơ mà. Với lại, nếu đuổi cổ Fomosa, môi trường đầu tư của Việt Nam chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức. Như vậy, giải pháp đuổi Fomosa sẽ là giải pháp mà chúng ta mất nhiều hơn được. Thế nên Chính phủ không đuổi cổ Fomosa là vì thế. Còn với các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam, đương nhiên, họ muốn chúng ta mất nhiều hơn được nên họ mới kích động giáo dân đi biểu tình đòi đuổi cổ Fomosa.

  Trả lờiXóa
 30. Giáo Xứ Đông Yên, có đông nhưng không bình yên chút nào. Và bình yên thế nào được khi có các vị chủ chăn mặc áo thầy tu nhưng tâm địa ác độc, đen tối luôn muốn con chiên của mình làm lá chắn, làm công cụ để thực hiện mưu đồ của mình. Con chiên thì ngoan đạo, nghe theo vị chủ chăn và hành động bất chấp pháp luật dưới sự chỉ đạo của vị chủ chăn. Đông Yên chỉ bình yên khi thực sự có các vị chủ chăn biết tuân thủ pháp luật, tuân theo đường hướng mục vụ Giáo hội và thực sự vì đàn chiên yêu quý của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Trong khi cả hệ thống chính trị cùng người dân đang ra sức tìm các biện pháp để đền bù, khắc phục thiệt hại, tìm hướng đi đúng cho người dân để ổn định đời sống thì phát biểu của vị linh mục này giường như lại đang tiếp tay cho đám phá hoại hải ngoại. Phát biểu vô căn cứ, vu cáo trắng trợn này sẽ ít nhiều tạo ra sự nghi hoặc đối với quần chúng nhân dân, nhất là đối với những người theo đạo Công giáo

  Trả lờiXóa
 32. Thiết nghĩ, cần phải xử lý thật nghiêm khắc đối với những kẻ lợi dụng chính tôn giáo để kích động phá hoại, đi ngược lại lợi ích của đất nước và của chính tôn giáo cũng mình, lừa dối, xúi giục, dùng thần quyền để dẫn dắt giáo dân vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 33. Các cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm khắc đối với những kẻ lợi dụng chính tôn giáo để kích động phá hoại, đi ngược lại lợi ích của đất nước và của chính tôn giáo cũng mình, lừa dối, xúi giục, dùng thần quyền để dẫn dắt giáo dân vi phạm pháp luật. Để đám khủng bố Việt tân không có chỗ để chui rúc. Khi xử lý được những kẻ bên trong thì những thế lực bên ngoài cũng tự nhiên tan rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Thiết nghĩ, cần phải xử lý thật nghiêm khắc đối với những kẻ lợi dụng chính tôn giáo để kích động phá hoại, đi ngược lại lợi ích của đất nước và của chính tôn giáo cũng mình, lừa dối, xúi giục, dùng thần quyền để dẫn dắt giáo dân vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa