FOMOSA LÀ THỦ PHẠM GÂY RA THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG MIỀN TRUNG

01/07/2016
Tags:

31 nhận xét:

 1. Như vậy tất cả sự thật đã được cơ quan chức năng làm rõ. Đây chính là minh chính cho sự công tâm của chính quyền, nhân dân tin tưởng vào điều đó. Việc bây giờ chính là hướng xử lý vụ việc như thế nào mà thôi. Bồi thường những chẳng thoát được lưới trời đâu!

  Trả lờiXóa
 2. Cùng chờ xem hình thức xử lý giành cho nhưng kẻ kia sẽ như thê nào. Nhứng trước hết mỗi người dân chúng ta phải hết sức bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng vào mục đích cá nhân cho chúng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Không có bất cứ một hoạt động nào diễn ra trên đất nước Việt Nam này mà không tuân thủ hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Pháp nhân và cá nhân nào vi phạm đều phải xử lý theo quy định của pháp luật mà không có bất cứ sự nhân nhượng nào cả. Do đó, các thế lực thù địch và bọn rận chủ việt hãy coi chừng những phát ngôn, những hành động chống phá vì sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu là thật thì fomosa đã coi nhẹ hậu quả mà họ đã gây ra rồi , làm gì có chuyện xin lỗi đơn giản như thế được, một là khắc phục hậu quả , bồi thường thiệt hại , cải tiến hệ thống xử lí chất thải đạt chuẩn , cam kết không để sự việc tái phạm thêm một lần nào nữa , hai là bồi thường xong cút khỏiviệt nam

   Xóa
 4. Việc công bố nguyên nhân cá chết ở thời điểm hiện tại là giữ lời hứa với nhân dân,Chúng ta cũng ý thức được rằng những hàng , đồ trung quốc là khồng tốt đẹp gì nên khi làm gì cần phải cẩn thận để đề phòng những hậu quả như vụ thảm họa môi trường đợt nay, nếu mắc lại thì không ai gánh được hâu jqaur đâu

  Trả lờiXóa
 5. Nhưng dù sao cũng đã thấy FMS trách nhiệm hơn so với nhiều đối tượng trong nhiều vụ việc khác. Hãy chờ xem thiện chí của họ đến đâu, dù sao thì những hành động phá hoại môi trường cũng nên thẳng tay nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 6. Quản lí 1 đất nước không phải như đám trẻ trâu, thích đánh thì đánh, thích đuổi thì đuổi.Nó thể hiện được tính thượng tôn của pháp luật, và cái đầu lạnh của lãnh đạo nhà nước, trong khi dân kém hiểu biết với đám kền kền , lũ phản động lưu vong hô hào bằng miệng.Lịch sữ đã chứng mình kẻ nào dùng cái đầu lạnh đúng thời điểm thì mới đưọc việc. vì vậy trong vụ formosa này tôi đồng tình với cách thức làm việc của chính phủ.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay khi sự cố xảy ra, các nhà khoa học đã vào cuộc với nỗ lực cao nhất không kể ngày đêm, huy động các lực lượng, cả các chuyên gia khoa học nước ngoài từ Nhật Bản, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, I-xra-en… để bổ sung các dữ liệu. Kết quả điều tra đã thể hiện nỗ lực của các nhà khoa học trong nước, thể hiện năng lực, trình độ trong giải quyết vấn đề khoa học hết sức phức tạp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi sự cố gắng, nổ lực của chính quyền chúng xem đều xem đó là sự tắc tracash. Với chúng sự tôn nghiêm, sự chính xác của pháp luật chính là theo sự suy đoán vô căn cứ với sự nhanh chóng vu vơ chứ chúng quan tâm gì nữa đâu. Vì nếu sai thì chúng cũng có ảnh hưởng gì đâu!

   Xóa
  2. nếu đây thực sự là công văn thật thì chúng ta đã biết được thủ phạm là ai và chắc chắn họ phải chịu hậu quả, nhưng công văn này còn quá nhiều điều mập mờ, thiếu sự thành thật và việc giải quyết trách nhiệm cũng còn qua loa, chắc chắn nếu đúng thủ phạm là Fomosa thì họ sẽ bị xử lý đúng pháp luật VN

   Xóa
 8. Thực tế đại đa số quần chúng nhân dân ta là yêu nước thương dân tôn trọng luật pháp nhà nước cũng như công ước quốc tế . Nhưng cũng có một bộ phận nhân dân thiếu hiểu biết hoặc do " cố ý giả không biết " nên đã có những hành động cực đoan, chưa đúng sự thật . Bên cạnh đó có những kẻ tự xưng đánh tranh cho "dân chủ", "đấu tranh vì môi trường", một số nhà báo suy thoái về đạo đức viết những bài viết kích động nhân dân gây rối loạn xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Mong rằng mọi người hãy bình tĩnh trước những luận điệu xuyên tạc, lừa bịp của những nhà "dân chủ" hay "đấu tranh vì môi trường" vì chúng chỉ đang chỉ lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng mọi người vào mục đích phá hoại đất nước, kiếm tiền phục vụ lợi ích cá nhân của lũ dân chủ cuội!

  Trả lờiXóa
 10. Việc làm của Chính phủ là hoàn toàn chính xác. Chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi đã làm rõ nguyên nhân, cũng như củng cố chứng cứ buộc tội thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở Miền Trung, khiến cho công ty Formosa phải tâm phục, khẩu phục cúi đầu nhận lỗi và bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả. Điều này là hồi chuông báo hiệu cho sự thành công rực rỡ của nhiệm kỳ mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng người dân bình tĩnh trước kết quả mà cơ quan chức năng đưa ra...đừng biến mình thành những kẻ hề để cho bọn phản động lợi dụng lòng yêu nước của người dân để quấy rối,đập phá,chúng chỉ âm mưu nhằm gây thiệt hại cho chúng ta và thiệt hại chi nhà nước của chúng ta thôi,

   Xóa
 11. Sự việc đã hai năm rõ mười như vậy rồi, ấy thế mà đám "zân chủ" vẫn xuyên tạc rằng như vậy là chậm trễ, là bán biển, bán cá để đổi lấy 500 triệu USD... Xin thưa rằng 1 vụ kiện quốc tế không phải dễ dàng như đám "zân chủ" cắn càn mà có tiền đâu, nếu không đầy đủ chứng cứ thì sẵn sàng bị kiện ngược lại, thậm chí là phải bồi thường ấy chứ. Chỉ có đám "óc ngắn" mới có những suy nghĩ như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, một lũ rận chủ chúng có nhận thức nhưng chúng chẳng làm được gì cho tổ quốc mà chỉ lăm lăm làm giàu cho bản thân chúng mà thôi. cái chúng muốn chính là sự chia rẽ mà thôi!

   Xóa
 12. nhìn chung là người việt mình duy tình, công ty hưng nghiệp này đã có lời xin lôi rồi thì ít ra chúng ta cũng không nên quá bức xúc, hãy để cho công ty này cam kết thực hiện sửa chữa như thế nào rồi tính tiếp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng là người dân của đất nước nào đấy tôi không quan tâm nhưng một khi đã làm sai thì hãy nhận trách nhiệm và đền bùi thiệt hai đúng đắn cho nhân dân bị ảnh hưởng nhé ông giám đốc FMS . Hãy làm cho đất nước ông được tự hào về ông đừng để chỉ vì ông mà hình ảnh của đất nươc ông xấu đi trong lòng người dân Việt Nam chúng tôi

   Xóa
 13. Hãy luôn tỉnh táo trong những vấn đề như thế này... Hợp đồng dài hạn nhà nước đã kí với FMS,làm ăn nên có uy tín,nếu vi phạm hợp đồng có thể sẽ phải bồi thường... Nếu FMS tiếp tục có những hành vi huỷ hoại môi trường,không thực hiện đúng cam kết đã kí kết thì lúc đó đóng cửa nhà máy là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 14. Một kết luận không nằm ngoài dự đoán nhưng để có được kết luận ấy không hề đơn giản. Chính phủ đã phải chỉ đạo các Bộ, ban, ngàng chức năng tiến hành điều tra, phân tích hết sức kĩ lưỡng. Quá trình điều tra phải huy động hơn 100 nhà khoa học ở các lĩnh vực tham gia, xem xét đánh giá các mẫu vật từ cá, từ đáy biển, nước biển, rặng san hô… Có rất nhiều thí nghiệm đã được thực hiện, thậm chí phải huy động các phòng thí nghiệm hiện đại ở nước ngoài tham gia. Đây cũng là một lí do khiến quá trình xác định nguyên nhân kéo dài.

  Trả lờiXóa
 15. Lãnh đạo Fomosa đã phải thừa nhận trách nhiệm và đứng ra xin lỗi công khai Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Đồng thời, cam kết đền bù khoản tiền 500 triệu USD để khắc phục thiệt hại. Mặt khác, phải khắc phục triệt để các tồn tại của hệ thống xử lý nước thải, công nghệ sản xuất để đảm bảo chất lượng xả thải theo yêu cầu của Hà Tĩnh và các cơ quan Trung ương, không để tái diễn tình trạng vừa qua; Xây dựng các giải pháp đồng bộ để kiểm soát môi trường biển miền Trung để tạo niềm tin với người dân và bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa biết thông tin chính thức về vụ cá chết mà "dư luận" đã tạo ra hàng loạt các bom hơi thế này bảo sao giờ ra đường không biết tin vào đâu nữa. Mà hình như ở đâu đó có vạch mặt cái bản công văn đến gì đó kia rồi chứ nhỉ? Tóm váy lại là chờ thông tin chính cống rồi sẽ biết nguyên nhân gây ra cá chết chứ ngồi một chỗ phán mà để người khác tin thì cũng chỉ là thầy bói dạo thôi Mong rằng Nhà nước và các cơ quan điều tra liên quan sẽ cho nhân dân một kết quả chính xác, khách quan và các hình thức xử lí nghiêm khắc, đúng pháp luật và khắc phục hậu quả gây ra.

   Xóa
 16. Thiệt hại do ô nhiễm môi trường mà máy Formosa thừa nhận trách nhiệm gây ra đối với nhân dân và chính phủ Việt Nam là quá lớn, tuy số tiền trên ko thể bù đắp hết những thiệt hại của người dân nhưng đã phần nào giúp ngư dân 4 tỉnh khắc phục khó khăn trước mắt, đó là nỗ lực lớn từ các nhà khoa học và chính phủ Việt Nam trên con đường đi tìm câu trả lời chính xác.Nguyen nhân đã được đưa ra kịp thời để thỏa lòng mong mỏi của người dân, xin lỗi bồi thường đã có, cái quan trọng là trong thời gian tới họ sẽ làm gì để khắc phục hậu quả,cái đó mới là cái cần quan trọng

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề mà người dân chúng ta cần làm bây giờ là hãy chung tay vì miền Trung ruột thịt, chung tay hơn nữa chứ không chỉ như trước đây. Những người có kiến thức, am hiểu về vấn đề môi trường, về chất thải công nghiệp hãy trở thành những giám sát viên cho quá trình xử lý, làm sạch môi trường biển của Formosa. Bà con ở khu vực xung quanh Formosa mỗi người hãy là một chiến sĩ thông tin, giám sát thật chặt việc xả thải của nhà máy, nếu phát hiện sai phạm hay có nghi vấn gì, cần nhanh chóng ghi nhận và báo ngay với nhiều cơ quan chức năng để can thiệp kịp thời.

  Trả lờiXóa
 18. Vậy là sau gần 90 ngày sau sự cố cá chết thì hôm qua (30/6) nguyên nhân cá chết cũng được làm rõ. Formosa Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh và cho đến cuộc họp chiều nay đã nhận lỗi, chấp nhận bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 11.500 tỉ đồng, tương đương 500 triệu USD và thay đổi quy trình nước thải...Hiện tại, Fomosa đã nhận trách nhiệm trước pháp luật và nhân dân Việt Nam thế nên mọi người cần phải bình tĩnh, cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động của những kẻ tự xưng "yêu nước", "dân chủ".

  Trả lờiXóa
 19. Vậy nhưng những gì mấy người gọi là “nhà dân chủ” đã và đang tiến hành quanh sự kiện cá chết cho thấy họ không hề có ý định giải quyết khủng hoảng, hoặc muốn khép lại vấn đề khi mọi sự đã rõ ràng. Ngoài mấy loại khẩu hiệu hô hào chung chung “vì môi trường”, “cá cần nước sạch”,... hòng lôi kéo người xuống đường giương khẩu hiệu, hò hét, “khua chiêng gõ mõ” rổn rảng, chụp ảnh đăng trên mạng xã hội để “khoe chiến tích”, họ không hề có thông điệp cụ thể nào.

  Trả lờiXóa
 20. Mọi nguồn thông tin ngay lúc này chỉ mang tính tham khảo, sau khi nguyên nhân chính thức gây nên hiện tượng cá chết được công bố vào lúc 17h chiều nay thì mọi chuyện sẽ được sáng tỏ. Tuy nhiên nghi can số một trong vụ này là Formosa được cho là đã có công văn gửi chính phủ nhận trách nhiệm gây nên hiện tượng cá chết về mình, nếu đúng như vậy, công với kết quả điều tra làm rõ của cơ quan điều tra, Nhà nước sẽ có biện pháp xử lý cứng rắn, nghiêm khắc nhất cho những cá nhân, tổ chức gây nên thảm họa môi trường này, không trừ một ai!

  Trả lờiXóa
 21. Tập đoàn Formosa đã đứng ra nhận lỗi và khắc phục hậu quả, ấy vậy mà giáo dân Cồn Sẻ - Quảng Bình lại xuống đường biểu tình đòi đóng cửa Formosa. Phải chăng có bàn tay mờ ám nào ở đây, không thì tại sao những người đi biểu tình phần lớn là người theo đạo Công giáo, mà vốn dĩ ta vẫn biết Nguyễn Thái Hợp - Giám mục giáo phận Vinh chẳng phải là dạng vừa, luôn có những hoạt động khiêu khích chính quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Việc công bố nguyên nhân cá chết ở thời điểm hiện tại là giữ lời hứa với nhân dân và điều này là sự quan tâm của cả nước để biết được toàn diện về việc cá chết hàng loạt ở miền trung. Chúng ta cũng ý thức được rằng những hàng , đồ trung quốc là không tốt đẹp gì nên khi làm gì cần phải cẩn thận để đề phòng bởi hậu quả là quá lớn

  Trả lờiXóa
 23. Tôi thấy rằng việc có được một kết luận như trên tưởng đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Nghi vấn về Fomosa là thủ phạm gây ra thảm họa môi trường trên có thể xuất hiện từ ngay ngày đầu. Tuy nhiên, để có được một kết luận chính thức, thuyết phục, buộc Fomosa phải cúi đầu nhận tội và thuyết phục được dư luận thì phải có căn cứ khoa học. Mặt khác, vì Fomosa là nhà đầu tư nước ngoài nên nếu kết luận mà không khách quan, khoa học và thuyết phục thì ngay lập tức có thể ảnh hưởng tới môi trường đầu tư nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 24. Qua vấn đề Formosa lần này chúng ta nên rút được nhiều bài học quý báu, cần chủ động hơn trong ứng phó các thảm họa tương tự. Đặc biệt, khi thảm họa diễn ra, công tác định hướng dư luận qua báo chí truyền thông phải tốt, không để báo chí tự tung tự tác, dựa vào vấn đề đó để suy diễn, đi quá đà gây hoang mang trong nhân dân. Hơn nữa, những người có chức trách, nhiệm vụ liên quan cũng nên cẩn thận hơn, có trách nhiệm hơn trong các lời nói, phát ngôn của mình. Nếu họp báo tầm 10 phút và nói dăm câu ba điều theo kiểu tung hỏa mù thì tốt nhất đừng họp báo để làm cho dư luận thêm bức xúc.

  Trả lờiXóa