CỒN SẺ VÀ MỸ YÊN

12/07/2016
Tags:

20 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng đây. Các tay áo đen bây giờ bành trướng quá rồi. Tôi không hiểu tại sao nữa. Họ đang cố tình không hiểu luật hay là họ đang công khai thái độ đối chọi với chính quyền sau những chuyến đi đêm với đội quân ăn mày VIệt Tân. Vinh hay nhục cũng chỉ một vài hành động.

  Trả lờiXóa
 3. Mục đích của tôn giáo chính thống suy cho cùng cũng là hướng con người ta đến cái đẹp, cái thiện chứ chẳng phải kích động người dân tấn công lực lượng chức năng. Chúng ta yêu nước nhưng chúng ta phải tính táo, tránh để các thế lực thù địch, thế lực phản động dắt mũi, lôi kéo vào để phục vụ những âm mưu, ý đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Những người yêu nước chân chính đều biết rằng Cồn Sẻ, Mỹ Yên trước đây thực chất là vụ việc được tính toán sắp xếp từ trước của lũ Việt Tân phản loạn, nằm trong một âm mưu đen tối chống chính quyền chứ không chỉ đơn thuần là sự bức xúc của người dân trước vụ việc Fomosa.

  Trả lờiXóa
 5. Vụ việc Cồn Sẻ xảy ra với tính chất vô cùng nghiêm trọng, làm ảnh hưởng vô cùng xấu tới tình hình trật tự tại Quảng Bình và gây khó khăn cho những nỗ lực hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong vụ Fomosa của chính quyền các cấp. Đã có nhiều bài viết phân tích rằng vụ Cồn Sẻ không phải là sự bột phát, bức xúc của người dân mà đằng sau đó là cả một kịch bản được dựng sẵn nằm trong một âm mưu đen tối nhằm chống chính quyền. Nhận định này được củng cố hơn khi phân tích kĩ, người ta thấy có yếu tố của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân rất rõ rệt trong vụ Cồn Sẻ.

  Trả lờiXóa
 6. Ở vụ việc Cồn Sẻ chúng ta có thể nhận thấy sự xuất hiện của những thành phần không phải giáo dân xứ Cồn Sẻ trong vụ này mà chính là những đối tượng cơ sở trong nước của Việt tân. Đó là những đối tượng như Mai Văn Tám-thành viên Hội anh em dân chủ, một hội nhóm bất hợp pháp, vốn là cánh tay nối dài của Việt tân. Bên cạnh đó, còn có kiểu vu cáo, đưa tin sai sự thật kiểu đưa tin xuyên tạc về vụ việc với các luận điệu “Công an đánh giáo dân”, “Công an đàn áp người biểu tình”… cũng mang đậm dấu ấn của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ việc đáng buồn ở Cồn Sẻ có bóng dáng của tổ chức khủng bố Việt Tân. Qua vụ việc này thấy rằng Việt Tân có cái còn xấu xa hơn cả Formosa, vì những việc làm của việt tân là phá hoại cuộc sống và sự yên ổn của nhân dân , chính quyền bất cứ lúc nào có thể, như là tế bào ung thư của xã hội này, việt tân chẳng có ích gì cho đất nước này mà suốt ngày lên tiếng kêu gọi ủng hộ dân chủ này nọ. thực sự quá là căm giận mà.

  Trả lờiXóa
 8. Giáo xứ Cồn Sể mấy ngày vừa rồi đã xảy ra tình trạng giáo dân đem theo gạch, đá, gậy gộc, lấy cớ là phản đối Formosa, biểu tình ôn hòa nhưng kì thực lại xảy ra đánh nhau, ném đá về phía lực lượng giữ gìn trật tự. Đó là những hành động cần lên án chứ không phải hành động tốt để giáo xứ Đông Yên làm theo.Chủ động phòng ngừa không bao giờ là thừa cả, viễn cảnh bạo loạn với giáo xứ Đông Yên là hoàn toàn có thể xảy ra. Lường trước được điều này, chính quyền cần chủ động có phương án phòng ngừa kịp thời, tránh để bạo loạn xảy ra như với giáo xứ Cồn Sẻ.

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi công bố nguyên nhân cá chết, rõ ràng Việt tân muốn làm rồi loạn trật tự bằng cách gây biểu tình, kích động nhân dân, lặp lại lịch sử ở Bình Dương ngày trước. Thủ đoạn của chúng sau bao năm vẫn là như vậy mà thôi. Vụ Cồn Sẻ giáo dân còn chuẩn bị sẵn cả gậy gộc rồi, không có bàn tay nào đó kích động thì làm gì có lí do nào để giải thích đây khi mà Nhà nước đang rất nỗ lực khắc phục và buộc thủ phạm là fms phải cam kết cải tạo môi trường.

  Trả lờiXóa
 10. Phải chăng những người lớn và những người tự xưng là "cha" đã vô cảm và mạnh tay sử dụng lao động trẻ em trong mục đích chính trị của họ. Họ đã không còn sót lại trong người một tý lương tri nào để nhận thấy rằng đang vi phạm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền về Quyền Trẻ Em. Họ bất chấp các em trong lứa tuổi có quyền vui chơi và được chăm sóc an toàn sức khỏe. Họ lôi các em vào hàng ngũ giữa trời nắng chang chang. Tình yêu và nhân ái mà họ luôn miệng rêu rao đang bị họ chà đạp cùng lúc với việc hành hạ các cháu giữa trời nắng gắt.

  Trả lờiXóa
 11. vụ việc cồn sẻ và vụ việc ở mỹ yên cũng đều có tính chất giống nhau đó là sự liên quan móc nối với việt tân trong phá hoại tinh thần đoàn kết ở việt nam hiện nay, do đó cần nhận thấy bản chất xấu xa của việt tân trong các vụ việc gây rối này.

  Trả lờiXóa
 12. Cồn Sẻ và Mỹ Yên, tuy 2 địa danh khác nhau, nảy sinh với những lý do khác nhau nhưng lại có điểm chung là những giáo xứ toàn tòng, và đều có bàn tay của Nguyễn Thái Hợp và đám tôi tớ đứng đằng sau giật dây với mục đích là gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền. Có lẽ, đã đến lúc pháp luật phải nghiêm trị Nguyễn Thái Hợp và đám tôi tớ của hắn, nếu không những vụ việc như Mỹ Yên, Cồn Sẻ sẽ không ngừng tiếp tục xảy ra và với quy mô, mức độ liều lĩnh ngày càng nguy hiểm hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Cồn sẻ mỹ yên, tuy hai mà một, hai vụ ở hai nơi khác nhau, do nhữn tiểu dội tôn giáo khác nhau thực hiện nhưng đều dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Thái Hợp, cùng chung mục đích chống chính quyền nhân dân, và con chiên hai vùng đều ngu như nhau, nghe Hợp bảo ăn cút cũng phải ăn

  Trả lờiXóa
 14. Chứng kiến sự việc mới thấy, công an Việt Nam như một cái lô cốt thịt, cứ ngồi để cho mấy thằng trẻ trâu nó ném tơi bời, vậy rốt cuộc học võ ra để làm gì, hay là không có võ để bọn tao con biết thay trời hành đạo, tao là tao đã gét hành động của bọn này lâu lắm rồi

  Trả lờiXóa
 15. 2000 đâu ra, cô tôi tận mắt chưng kiến được khoảng mấy trăm là cũng chứ mấy, lấy đâu ra 2000, còn việc mấy thằng đạo mất dạy thì đúng, nói chung nhìn clip là thấy chúng nó hơi quá, nem mấy thằng Trung Quốc không ném, đừng buôn hàng Trung Quốc nữa, cứ đè dân mình ra mà ném, ngu

  Trả lờiXóa
 16. Có hay không để cho Nguyễn Thái Hợp, vị chủ chăn mà đa số tìn đồ đều muốn thịt làm tiếp phận sự ảo của mình, cai này cơ quan có thẩm quyền cũng nên xem xét như thế nào để có những căn cứ không nên

  Trả lờiXóa
 17. Từ khi ông này về là cả giáo phận 3 tỉnh cứ loạn lên, cứ có việc gì là kêu con chiên đi làm chuyện bậy bạ, nhân dân vùng đạo đã khó này càng khó hơn, cha cư giàu, con thế nào mặc con, mà cũng trách mấy người theo đạo nữa, theo để cuộc sống tâm tịnh hơn, chứ theo mà suốt ngày đánh nhau thế này thì thơi gian đâu mà làm việc

  Trả lờiXóa
 18. Không khó để nhận ra rằng những vụ việc tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự đều là những hành động có chủ ý và được tổ chức một cách có bài bản chứ không đơn thuần là hành động tự phát của cá nhân. Và ai đã đứng đằng sau để giật giây thì chúng ta cũng biết rõ ràng. Các tổ chức, cá nhân đang hoạt động rất tích cực vì nguồn lợi được nước ngoài đầu tư là rất lớn !

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là một Mỹ Yên thứ 2 đây rồi. Và cũng lại một lần nữa lại có sự "nhúng tay" của các bậc "bề trên" góp phần vào tình hình rối ren này. Không hiểu nổi tại sao những những người đáng lẽ phải chăm lo cho cuộc sống của những con chiên thì lại đẩy những người tin tưởng mình vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa