CÓ PHẢI CHÍNH PHỦ CHẬM TRỄ CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT

01/07/2016
Tags:

34 nhận xét:

 1. Ngay sau khi có thông tin về sự cố, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trực tiếp và thường xuyên là Thủ tướng, các Phó thủ tướng Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; bước đầu đánh giá thiệt hại về kinh tế, xã hội, môi trường.

  Trả lờiXóa
 2. Giờ Formosa là thủ phạm gây ra thảm họa, người dân cũng bớt đi phần nào hoang mang. Tuy nhiên cũng cần có cái nhìn tích cực, bởi nơi đây đang tạo ra công ăn việc làm cho con em địa phương. Có lẽ bây giờ phía công ty này chấp hành đầy đủ quy định pháp luật về môi trường để không tái diễn sự cố và tiến hành các biện pháp để khắc phục sự cố này trên mọi mặt.

  Trả lờiXóa
 3. Hãy nhìn lại những vụ gây ô nhiễm môi trường mà phía chịu trách nhiệm phải bồi thường với con số hàng triệu USD như vụ Tập đoàn Chevron xả thải ở Ecuador, Tập đoàn Chisso ở Nhật Bản... Có vụ nào giải quyết nhanh gọn trong vòng 3 tháng từ khâu tìm ra nguyên nhân, truy nguyên thủ phạm và đưa ra căn cứ bồi thường thỏa đáng như ở Việt Nam không. Nên nhớ đây là vụ án có giá trị 500 triệu USD, chứ không phải là trò trẻ con như những gì bọn "zân chủ" não ngắn suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng đồng tình với tác giả, là một người dân Việt Nam ai chả thấy xót xa trước cảnh cá chết hàng loạt ở Miền Trung, nó không chỉ là chỉ là hiện tượng bình thường mà nó còn liên quan đến miếng cơm, manh áo, liên quan tới sức khỏe, tính mạng của hàng triệu đồng bào ta, như thế ai chả bức xúc, ai chả nóng ruột cơ chứ. Thế mà, cái đám bán nước, hại dân kia lại lợi dụng tình cảnh đau thương này để kích động người dân chống đối chính quyền, đã rối lại thêm loạn. May thay, Chính phủ đã có những bước đi vô cùng hợp lý, xử lý vụ việc một cách thấu tình, đạt lý, đập tan âm mưu của các thế lực thù địch. Đó là dấu mốc quan trọng đánh dấu cho sự thành công của Đảng và Nhà nước ta trong nhiệm kỳ mới.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta cần một khoảng thời gian để tiến hành đàm phán, ép thủ phạm gây nên hiện tượng cá chết phải chấp thuận với các điều kiện phù hợp, căn cơ nhất. Bản cam kết 05 điểm phía Formosa đưa ra trong công văn ngày 28/06/2016 của công ty này gửi Chính phủ chính vì thế là kết quả của một cuộc đấu trí quyết liệt sau khi đã tìm ra nguyên nhân hiện tượng cá chết! 03 tháng để tìm ra nguyên nhân cá chết và buộc thủ phạm phải cúi đầu thừa nhận là một kỳ tích của Chính phủ và các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 6. Với một vấn đề phức tạp, nan giải như thế này thì 3 tháng xử lí là nhanh lắm rồi. Cứ tìm trên mạng các sự kiện tương tự là biết ngay à, họ mất không phải con số 3 tháng đâu, mà lớn hơn nhiều đấy. 3 tháng mà đã đưa ra được những chứng cứ đầy đủ thuyết phục như vậy, bắt buộc thủ phạm phải cúi đầu nhận lỗi như vậy thì quá là đáng mừng rồi, chứ trách cứ gì nữa. Đúng là đám rận tì đủ chiêu trò để chống phá

  Trả lờiXóa
 7. Việc điều tra xử lý vụ việc này của Chính Phủ rất thận trọng và chính xác như thế này là một thắng lợi lớn của người đứng đầu Chính Phủ ( mặc dầu ông mới nhậm chức.Việc điều tra nguyên nhân và thủ phạm là hai việc khác nhau. Điều tra nguyên nhân được tiến hành bởi nhà khoa học, đối tượng là dữ kiện. Điều tra thủ phạm là cơ quan điều tra, có sự tham gia của cơ quan bảo vệ pháp luật, các ngành, địa phương. Kết quả điều tra là khách quan, hoàn toàn loại trừ các nguyên nhân làm chậm quá trình. Các cơ quan đã làm việc nỗ lực hết mình.

  Trả lờiXóa
 8. Việc công bố kết quả có phải chuyện đùa đâu mà nhanh hay lâu chứ. Mọi chứng cứ được thu thập phải được tập hợp một cách đầy đủ và chính xác nhất, bởi nếu chỉ 1 kẻ hở, doanh nghiệp sẽ lấy đó mà xoáy ngược lại...nói chung, việc quốc gia, liên quan đến lợi ích cấp nhà nước thì không thể không cẩn thận được..Qua vụ việc này chứng tỏ rằng đường lối chủ trương của Nhà Nước ta rất đúng đắn và chính xác, đảm bảo được các yếu tố an ninh chính trị, an ninh kinh tế và ổn định tâm lý cho các nhà đầy tư nước ngoài an tâm đầu tư làm ăn tại Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 9. Đến nay đã chính thức khẳng định Formosa là thủ phạm gây ra vụ cá chết hàng loạt tại ven biển các tỉnh miền Trung nước ta thời gian qua. Thủ phạm cũng đã nhận tội và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam; đồng thời bồi thường thiệt hại 500 triệu USD và cam kết làm sạch môi trường biển và sẽ không tái phạm. Điều này đã làm thỏa mãn sự mong chờ của người dân suốt thời gian qua. Việc điều tra vấn đề này cần phải cẩn trọng chứ đâu thích là nói và sai nói xin lỗi đâu được.

  Trả lờiXóa
 10. Kết quả công bố cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của Chính phủ và các bộ, ngàng chức năng. Nguyên nhân đã có, việc quan trọng bây giờ là cả xã hội hãy tiếp tục cùng chung tay với ngư dân miền Trung khắc phục hậu quả, lấy lại sự trong sạch cho biển, kéo đàn tôm cá về để người dân miền Trung sớm ổn định lại cuộc sống. Đây cũng là một bài học đắt giá cho Việt Nam trong việc kiểm soát, q uản lý các nhà đầu tư nước ngoài. Phải luôn đặt vấn đề phát triển bền vững chứ nhất quyết không thể phát triển nóng, không thể đánh đổi những lợi ích căn bản để lấy mục tiêu kinh tế.

  Trả lờiXóa
 11. FMS là nguyên nhân gây ra cá chết. Với sự việc nghiêm trọng thế này, công cuộc khắc phục hậu quả là cả một quá trình lâu dài và khó khăn. Dù không biết được việc nhận lỗi có thực sự xuất phát từ tấm lòng hay không nhưng chỉ mong rằng sẽ k có thêm bất cứ một điều gì xảy ra một lần nữa. Ngư dân miền Trung đã chịu quá nhiều sóng gió,hãy đền bù một cách xứng đáng nhất.tìm ra nguyên nhân cá chết là công sức, nỗ lực của chính phủ, các nhà nghiên cứu khoa họa và đồng bào VN đã tạo điều kiện thuận lợi nhất. Ai là người gây ra thì kẻ đó phải chịu hình phạt, và tất nhiên con số mà Formosa phải đền bù ko phải con số nhỏ.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề môi trường. Chính phủ đã xác định rất rõ ràng chủ trương không vì phát triển kinh tế mà phá hoại môi trường. Đó là chủ trương đúng đắn của chính phủ. Nó cho thấy chính phủ thực sự lắng nghe tiếng nói của người dân. Chính phủ là chính phủ của dân, vì dân.

  Trả lờiXóa
 13. Mục đích của những nhà dân chủ cũng chỉ là nhằm gây nghi ngờ trong dư luận, từ đó tác động tới tâm lý, niềm tin của người nhẹ dạ, tìm kiếm cơ hội kích động hành vi gây rối loạn xã hội, mấy “nhà dân chủ” đã tự bộc lộ bản chất dối trá của họ: khi sự cố xảy ra thì kêu gào đòi phải minh bạch, khi mọi sự đã minh bạch, “hai năm rõ mười” thì nhắm mắt làm ngơ tiếp tục dựng đứng những câu chuyện mang màu sắc khôi hài, và điên cuồng đưa ra những lời lẽ mà người có liêm sỉ hẳn sẽ không bao giờ nghĩ đến việc trình ra trước dư luận.

  Trả lờiXóa
 14. Quá trình làm sáng tỏ vụ việc cá chết hàng loạt ở Miền Trung của Chính phủ là rất nhanh, gọn và chính xác, từ việc tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt đến việc truy nguyên thủ phạm là Formosa. Nên nhớ rằng việc dính dáng đến việc kiện 1 tập đoàn nước ngoài không phải đơn giản, bởi lẽ họ có đủ tiền để thuê những luật sư hàng đầu thế giới. Ấy vậy mà chỉ cần 1 buổi họp báo mà Chính phủ đã khiến Tập đoàn Formosa phải tâm phục, khẩu phục nhận trách nhiệm đối với sai lầm của mình. Thử hỏi có bao nhiêu quốc gia làm được như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta cần một khoảng thời gian để tiến hành đàm phán, ép thủ phạm gây nên hiện tượng cá chết phải chấp thuận với các điều kiện phù hợp, căn cơ nhất. Bản cam kết 05 điểm phía Formosa đưa ra trong công văn ngày 28/06/2016 của công ty này gửi Chính phủ chính vì thế là kết quả của một cuộc đấu trí quyết liệt sau khi đã tìm ra nguyên nhân hiện tượng cá chết

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta cần một khoảng thời gian để tiến hành đàm phán, ép thủ phạm gây nên hiện tượng cá chết phải chấp thuận với các điều kiện phù hợp, căn cơ nhất. Bản cam kết 05 điểm phía Formosa đưa ra trong công văn ngày 28/06/2016 của công ty này gửi Chính phủ chính vì thế là kết quả của một cuộc đấu trí quyết liệt sau khi đã tìm ra nguyên nhân hiện tượng cá chết

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề cá chết hàng loạt ở miền trung thời gian qua, thảm họa môi trường lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam nên việc điều tra, tìm ra nguyên nhân không hề đơn giản. Mặc dù có thể nghi vấn số 1 là Fomosa nhưng đó vẫn chỉ là nghi vấn.Để có câu trả lời chính thức, thuyết phục bắt buộc phải có đầy đủ, tài liệu chứng cứ khoa học, được chứng minh bằng các phân tích, thí nghiệm khoa học với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm chứ không phải phán bừa.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi nghĩ rằng việc tìm ra nguyên nhân phải gắn liền với điều tra thủ phạm và buộc thủ phạm phải nhận tội để có thể quy trách nhiệm, bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả. Và quả thật trước các chứng cứ thuyết phục lãnh đạo Fomosa đã phải cúi đầu nhận tội và cam kết khắc phục hậu quả. Người dân có quyền bức xúc và nóng ruột. Điều đấy có thể thông cảm và thấu hiểu được. Nhưng với những tiếng nói cố tình lợi dụng sự nóng ruột đó để xuyên tạc, bịa đặt, tuyên tuyền chống Nhà nước Việt nam thì cần phải lên án và phê phán. Mọi người đừng nghe những kẻ đó phán bừa

  Trả lờiXóa
 19. Trong những việc hệ trọng, người xưa luôn dạy nhau rằng "cẩn tắc vô áy náy", và "dục tốc bất đạt". Giải quyết sự cố môi trường có thể nói là nghiêm trọng nhất trong lịch sử này, càng phải nhớ kỹ hai câu đó. Dù rất nóng lòng muốn biết nguyên nhân và muốn nhìn thấy thủ phạm cúi đầu nhận tội, nhưng tôi luôn ủng hộ cách làm thận trọng, nghiêm túc của Chính phủ, các bộ ngành và các nhà khoa học thời gian qua. Nhờ có sự kiên định, không nao núng trước những hành động nông nổi của một số thành phần trẻ trâu mà kết quả khoa học cuối cùng cũng đã được đưa ra.

  Trả lờiXóa
 20. Mấy ông rân chủ kêu Chính phủ chậm chễ trong việc công bố nguyên nhân cá chết. Vậy tôi hỏi ngược lại mấy ông. Giả sử Chính phủ vội vã công bố nguyên nhân cá chết, quy trách nhiệm cho Fomosa mà không có bằng chứng rõ ràng, nếu Fomosa kiện ngược lại chúng ta là đổ oan cho họ. Mấy bác rân chủ tham mưu cho Chính phủ xử lý thế nào? Có ông nào dám đứng ra nhận trách nhiệm thay cho Chính phủ không! Nếu không dám thì im cái mồm lại nhớ!

  Trả lờiXóa
 21. Là trần đình đừng tự huyễn hoặc rằng đám rân chủ dám thay Chính phủ đứng ra nhận trách nhiệm nếu Fomosa kiện ngược lại chúng ta. Mấy cái thằng ấy lúc nào chẳng lý sự cùn để xuyên tạc, bới móc, chống đối Đảng và nhà nước. Tốt nhất việc mình mình cứ làm thôi, chứ để vừa lòng cái đám rân chủ ấy chắc chỉ có nước để chúng lãnh đạo cái đất nước này rồi dâng hiến cho "nước mẹ" của chúng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 22. Việc tìm ra nguyên nhân cá chết là không hề dễ dàng, bởi đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, những kết luận của cơ quan chức năng cần phải khách quan, chính xác. Do đó, trong việc chậm trễ đưa ra kết luận, người dân cần bình tĩnh chờ đợi, không nên quá khích, nghe theo lời xúi giục của phản động mà gây rối.

  Trả lờiXóa
 23. Vụ việc cá chết tại các tỉnh miền Trung đã gây ra thiệt hại rất lớn đối với môi trường cũng như ảnh hưởng xấu tới đời sống của người dân nơi đây. Chính quyền đang nỗ lực hết sức để có thể giải quyết được vấn đề này, trả lại cuộc sống cho nhân dân. Do đó, người dân không nên có những hành động thái quá, ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội.

  Trả lờiXóa
 24. Hàng loạt vấn đề khác được xem xét từ nguồn xả thải Formosa, việc vận hành hệ thống xả thải, xác định được lò luyện cốc trong quá trình sản xuất thép. Từ đó, đối tượng được khoanh vùng dần và cuối cùng nhà sản xuất đã phải chấp nhận những chứng cứ truy ngược dần được đưa ra. Do đó, việc chậm trễ công bố kết quả cũng là điều dễ hiểu và cần được người dân thông cảm.

  Trả lờiXóa
 25. việc tìm ra nguyên nhân phải gắn liền với điều tra thủ phạm và buộc thủ phạm phải nhận tội để có thể quy trách nhiệm, bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả. Do đó, bộ tài nguyên và môi trường đã phải mời chuyên gia Nhật Bản sang để hợp tác tìm ra nguyên nhân. Người dân nên đợi quyết định của bộ chứ không nên có những hoạt động gây rối trật tự công cộng như vậy, nó sẽ chẳng giúp việc điều tra diễn ra nhanh hơn.

  Trả lờiXóa
 26. Chính phủ đã chính thức công bố về nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường ở miền Trung khiến cá chết hàng loạt. Việc công bố này đã giải đáp được câu hỏi và nỗi mong ngóng trong vòng 3 tháng nay của người dân miền Trung nói riêng và người dân cả nước nói chung. Hy vọng thảm họa trên sẽ sớm được giải quyết, người dân sớm trở lại với cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 27. Vấn đề cá chết hàng loạt ở miền trung thời gian qua là thảm họa môi trường lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam nên việc điều tra, tìm ra nguyên nhân không hề đơn giản. Hơn nữa, việc giám định kết quả cần sự chính xác, khi đó mới có thể luận tội được những đối tượng có liên quan ra trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Mục đích của những nhà dân chủ cũng chỉ là nhằm gây nghi ngờ trong dư luận, từ đó tác động tới tâm lý, niềm tin của người nhẹ dạ, tìm kiếm cơ hội kích động hành vi gây rối loạn xã hội. Tuy nhiên, phần lớn người dân đã nhận ra những chiêu trò bỉ ổi đó của đám rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 29. Thiết nghĩ việc điều tra vụ việc Formosa cần phải được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Bởi đây là một vụ án nghiêm trọng, đối tượng bị xử lý sẽ phải chịu hình phạt rất nặng nề, do đó công tác điều tra nguyên nhân cũng cần phải được thực hiện một cách thận trọng.

  Trả lờiXóa
 30. Việc tìm ra nguyên nhân cá chết là không hề dễ dàng, bởi đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, những kết luận của cơ quan chức năng cần phải khách quan, chính xác. Vậy nên việc điều tra nguyên nhân không thể nào một sớm một chiều mà xong được.

  Trả lờiXóa
 31. Quá trình làm sáng tỏ vụ việc cá chết hàng loạt ở Miền Trung của Chính phủ là rất nhanh, gọn và chính xác, từ việc tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt đến việc truy nguyên thủ phạm là Formosa. Nên nhớ rằng việc dính dáng đến việc kiện 1 tập đoàn nước ngoài không phải đơn giản, bởi nó còn liên quan đến rất nhiều thứ, ngay cả về vấn đề ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 32. Đến nay đã chính thức khẳng định Formosa là thủ phạm gây ra vụ cá chết hàng loạt tại ven biển các tỉnh miền Trung nước ta thời gian qua. Thủ phạm cũng đã nhận tội và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam; đồng thời bồi thường thiệt hại 500 triệu USD và cam kết làm sạch môi trường biển và sẽ không tái phạm. Đây là điều mà người dân 4 tỉnh miền Trung cũng như người dân cả nước đã mong chờ từ rất lâu.

  Trả lờiXóa
 33. Vụ việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề môi trường. Nếu như chúng ta không rõ ràng trong những quyết sách phát triển kinh tế, buông lỏng vấn đề về môi trường thì hậu quả sẽ rất nặng nề.

  Trả lờiXóa