CẦN MẠNH TAY XỬ LÝ CÁC SAI PHẠM LIÊN QUAN TỚI TRUNG QUỐC

19/07/2016
Tags:

6 nhận xét:

 1. Không thể chấp nhận được việc hướng dẫn viên người nước ngoài hoạt động “chui” tại Việt Nam. Không thể chấp nhận được việc các hướng dẫn viên du lịch người nước ngoài (Trung Quốc) xuyên tạc lịch sử Việt Nam... Đó là thái độ bức xúc của người dân Việt Nam khi chứng kiến sự việc này. Cần phải xử lý nghiêm đối với những hướng dẫn viên du lịch “chui” này là những ý kiến mà dư luận đang đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam cũng như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế...

  Trả lờiXóa
 2. Không thể chấp nhận được hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi giới thiệu về đất nước Việt Nam cho những vị khách Trung Quốc rằng "14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía bắc Trung Quốc. Sau này Việt Nam đã độc lập rồi tự thành lập một quốc gia, nhưng nó vẫn là quốc gia phụ thuộc, phải triều cống cho Trung Quốc" (lời giới thiệu của Xue Chun Zhe khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng, thuộc bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng). Mong rằng các cơ quan chức năng giải quyết tốt vấn đề này, không để tình trạng này tiếp tục xảy ra

  Trả lờiXóa
 3. Làm sao có thể chấp nhận được những vị du khách Trung Quốc ngang nhiên có hành động “đốt tiền Việt” và làm sao có thể chấp nhận được một đất nước có chủ quyền, có quy định của luật pháp mà lại để những người Trung Quốc này hành nghề “chui” tại Việt Nam. Không thể nào chấp nhận được việc hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn qua biển Mỹ Khê ngang nhiên giới thiệu biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc, cố đô Huế thuộc Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Quảng Nam... cần phải có biện pháp mạnh tay để xử lý thật nghiêm khắc đối với những hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc này. Dẹp bỏ vấn nạn hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động chui, xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Đặc biệt, cần có biện pháp xử lý thật mạnh tay đối với những công ty du lịch trong nước có hoạt động tiếp tay cho các hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc hoạt động chui tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ chưa bao giờ, tâm lý ghét Trung Quốc lại lên cao như thế này ở Việt Nam. Người Việt Nam vốn yêu chuộng hòa bình, sống tình cảm, cao thượng, vị tha và không bao giờ định kiến. Tuy nhiên, với những gì mà Chính phủ Trung Quốc cũng như một số cá nhân Trung Quốc làm thời gian vừa qua thì cũng dễ hiểu tại sao người dân Việt Nam bây giờ lai ghét dân Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đến thế.Chuyện hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động chui tại Việt Nam, chuyện hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam không chỉ nói rồi để đấy. Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, liên quan đến lòng tự tôn dân tộc, đến chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. những cái gì liên quan đến việc lưỡi bò hay việc làm xấu với việt nam thì mình bỏ nó đi, dù sao thì nhiều người dân trung quốc cũng bị ngộ nhận và họ cũng là sản phẩm của sự lừa dối của chính phủ trung quốc, đừng đánh đồng tất cả như vậy.

  Trả lờiXóa