ĐẶNG HỮU NAM-CHIẾC ÁO CHOÀNG KHÔNG LÀM NÊN THẦY TU

18/07/2016
Tags:

13 nhận xét:

 1. Không chỉ có những lời lẽ xuyên tạc, kích động giáo dân nơi đây thực hiện những hoạt động biểu tình, gây rối cũng như tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong quần chúng nhân dân dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” như ngày 16,17/7 vừa qua, trước đây vị chủ chăn Đặng Hữu Nam này cũng đã không ít lần lợi dụng trong các buổi rao giảng với những con chiên “ngoan đạo” để tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, cổ vũ và cầu nguyện cho những kẻ chống phá đất nước đang phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Là một người chủ chăn lẽ ra linh mục Anton Đặng Hữu Nam phải hướng dẫn những con chiên của mình “sống tốt đời đẹp đạo”, “một người công giáo tốt cũng là một người công dân tốt” như ý Chúa. Vậy nhưng, với bản chất của một kẻ đội lốt chủ chăn, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam lại kích động những con chiên của mình tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự với những lời lẽ sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng buồn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung và Giáo phận Vinh nói riêng, họ đã để cho một con người "chán Chúa" như Đặng Hữu Nam lợi dụng danh nghĩa “chủ chăn” của mình để tiến hành những âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình. Phải chăng đã đến lúc, những vị “chủ chăn” như Đặng Hữu Nam này phải trả giá cho những hành động đi ngược với những lời răn dạy của Chúa và hãy trả lại sự bình yên cho giáo dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 4. Nực cười thay khi vị chủ chăn Đặng Hữu Nam lại đi thực hiện hành vi kích động hàng trăm giáo dân nơi đây bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già trong tiết trời nóng nực đã tiến hành hô hào với những ngôn từ phản cảm mang tính chất kích động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn. Tại sao vậy/ Trách nhiệm của những người đứng đầu Giáo hội CÔng giáo và Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giáo phận Vinh ở đâu sao lại để cho con quỷ này lộng hành thế này?

  Trả lờiXóa
 5. Với kinh nghiệm của bản thân tôi, có lẽ rằng vụ việc biểu tình này có bàn tay kích động của Nguyễn Thái Hợp và những kẻ chống phá đất nước. Bởi lẽ, là người đứng đầu Giáo phận Vinh lẽ ra Nguyễn Thái Hợp phải có những hành động thiết thực hơn để khuyên bảo những giáo dân của mình "sống tốt đời đẹp đạo". Vậy nhưng tất cả đã không phải vậy. Hãy trả lại sự bình yên cho người dân miền Trung quê tôi!

  Trả lờiXóa
 6. Thật bất bình khi chứng kiến những hành động mà LM Đặng Hữu Nam đã làm, Đặng Hữu Nam đã cầm đầu hướng dẫn, chỉ đạo, kích động những con chiên “ngoan đạo” của mình tiến hành tụ tập, biểu tình với những lời lẽ hay nhữngbăng rôn, khẩu hiệu phản cảm, mang tính chất kích động chống phá chính quyền. Với những khẩu hiệu, băng rôn như "Ai đã ưu đãi cho Formosa trái pháp luật?, “500 triệu đô không đủ mua quan tài cho dân Việt”, “Đừng bán danh dự tổ tiên vì Formosa”, “Đảng khoan hồng vì Formosa biết chạy”, “Formosa nhân lỗi, Đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa”,…

  Trả lờiXóa
 7. Đặng Hữu Nam đã kích động hàng trăm giáo dân nơi đây bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già trong tiết trời nóng nực đã tiến hành hô hào với những ngôn từ phản cảm mang tính chất kích động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn. Hơn thế nữa, Đặng Hữu Nam còn lợi dụng vị trí, vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, kích động người dân chống phá chính quyền cũng như tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân với những luận điệu cho rằng “Hai năm qua đã có 4 nghìn tàu cá VN bị tàu Trung Quốc đâm chìm", "đã có 2 nghìn ngư dân bị chết trên biển do tàu Trung Quốc đâm chìm";

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi Đảng, Nhà nước đang khẩn trương, nhanh chóng khắc phục những hậu quả của việc ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung cũng như tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm cũng như việc đền bù, khắc phục mà Formosa đã gây ra, là một người chủ chăn lẽ ra linh mục Anton Đặng Hữu Nam phải hướng dẫn những con chiên của mình “sống tốt đời đẹp đạo”, “một người công giáo tốt cũng là một người công dân tốt” như ý Chúa. Vậy nhưng, với bản chất của một kẻ đội lốt chủ chăn, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam lại kích động những con chiên của mình tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự với những lời lẽ sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 9. Và bản chất của một kẻ chống phá đất nước đội lốt chủ chăn cũng đã được linh mục Đặng Hữu Nam thể hiện trong bộ áo quần mà vị chủ chăn này mặc trong hai ngày 16,17/7 vừa qua trong quá trình kích động giáo dân của mình. Với chiếc áo “đồng phục” của NoU FC (một nhóm lập ra dưới danh nghĩa lập ra dưới danh nghĩa “bảo vệ chủ quyền biển đảo” nhưng thực chất là kích động tụ tập, biểu tình chống phá đất nước) màu đen bóng in hình lưỡi bò mà vị chủ chăn này mặc, Đặng Hữu Nam đã cho thiên hạ thấy rằng, mình là thành viên của NoU FC và là một thành phần như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh. Lương Dân Lý, Trần Thị Nga,... lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ chủ quyền biển đảo”, “yêu nước” để thực hiện những hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Đặng Hữu Nam này cũng đã không ít lần lợi dụng trong các buổi rao giảng với những con chiên “ngoan đạo” để tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, cổ vũ và cầu nguyện cho những kẻ chống phá đất nước đang phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật. Thậm chí, vị chủ chăn này còn có những lời lẽ xúc phạm đến cả Chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Thật đáng buồn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung và Giáo phận Vinh nói riêng, họ đã để cho một con người "chán Chúa" như Đặng Hữu Nam lợi dụng danh nghĩa “chủ chăn” của mình để tiến hành những âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình. Phải chăng đã đến lúc, những vị “chủ chăn” như Đặng Hữu Nam này phải trả giá cho những hành động đi ngược với những lời răn dạy của Chúa và hãy trả lại sự bình yên cho giáo dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 11. nói thẳng là mấy thằng làm nghề cha xứ này đừng giở trò làm chính trị, việt nam chẳng đụng đến tôn giáo mà còn tạo điều kiện cho tôn giáo phát triển để đáp ứng nhu cầu nhân dân, thế mà các cha lại tìm cách làm cho nó hỗn loạn thêm, quan điểm là phải làm rõ và xét xử đến nơi đến chốn.

  Trả lờiXóa
 12. ông đặng hữu nam này cũng đáng đồng tiền bát gạo mà các dân chủ khác đang cố công làm đó. thay vì tu tập ông đi cỗ vũ cho hoạt động của người dân, người dân cần ông như một trọng tài chứ không cần kẻ đi xách động quần chúng như vậy.

  Trả lờiXóa