TRAO ĐỔI VỚI TS KHUẤT THU HỒNG VỀ “THẦN TƯỢNG” OBAMA

02/06/2016
Tags:

38 nhận xét:

 1. cái gọi là ông ô đến việt nam đã chạm tới trái tim của người dân thì mới thấy người dân mình ham của lạ quá chừng, hãy coi việc ông ô làm được gì ở việt nam đã rồi mới giở cái trò thần tượng ra, đúng là nhiều người cũng dở hơi giống mấy đứa nhỏ thích sao hàn vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới trẻ Việt Nam đang thần tượng ông Obama nhưng với dưới góc độ của một nhà nghiên cứu như bà Khuất Thị Hồng thì thừa hiểu bên trong là điều gì chứ. Ấy vậy mà bà lại đi nhìn nhận sự việc theo hướng 1 chiều, phiến diện như cách mà những đứa trẻ nhìn nhận. Thật sự quá đáng buồn cho tấm bằng tiến sĩ của bà, có lẽ đó chỉ mãi là tấm bằng mà thôi.

   Xóa
 2. chuyện thần tượng ai đó chẳng ai ngăn cấm được các vị, nhưng mà các vị toàn người có học thức mà làm ăn theo kiểu cảm tính quá chừng đi được, ai đời người nhà mình mà đi thần tượng những kẻ ở bên ngoài mà trước đây vốn là kẻ thù của chúng ta, liệu có nên chăng việc thần thánh hóa này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Obama cũng chỉ là 1 người thôi nhưng hãy Xem lịch sử Mỹ đã đem lại cái gì cho Việt Nam, hãy nhớ về bài học mất Hoàng Sa để xem Mỹ tốt thế nào… Chính những phát ngôn vô trách nhiệm, thiếu hiểu biết của bà đang khiến cho một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam đang quên mất điều đó.

   Xóa
 3. Xin lỗi bà Tiến sĩ – một người có thể nói là có một trình độ mà không phải ai cũng có được và cũng chính vì vậy mà tôi cũng cảm thấy buồn vì những phát biểu của bà, một tiến sĩ mà lại có thể có cái nhìn hạn hẹp như vậy thì thật không thể nào hiểu nổi. Tổng thống Obama đã đem lại gì cho Việt Nam, Việt Nam cần gì ở ông ta, đừng vì mấy bài báo rẻ tiền mà quá tô vẽ về ông ta.

  Trả lờiXóa
 4. Thật nực cười khi một tiến sĩ lại có thể có những phát biểu như vậy, Tổng thống Mỹ là ai, tại sao ông ta lại được chào đón một cách nhiệt tình ở Việt Nam như vậy, có phải thực sự là nguyên nhân như bà nói không. Theo tôi thì không phải đâu, một nguyên nhân lớn nhất chính là báo chí, do báo chí quá tập trung vào ông ta nên gây ra tâm lý này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Trước khi thần tượng Mỹ xin hãy nhớ đến hàng triệu nguời con của dân tộc này đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại chống Pháp và chống Mỹ, hãy xem lịch sử Mỹ đã đem lại cái gì cho Việt Nam, hãy nhớ về bài học mất Hoàng Sa để xem Mỹ tốt thế nào… Chính những phát ngôn vô trách nhiệm, thiếu hiểu biết của bà đang khiến cho một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam bị ám thị đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Thế nào mà nói người dân Việt Nam đang thiếu một thần tượng, phải chăng Obama đối với bà là thần tượng về sự tự do, phát triển, chủ quyền. Thật là một con người ngu dốt, không hiểu cái bằng tiến sĩ của bà lấy ở đâu ra, một con người bình thường thì còn có thể chấp nhận được việc bị “đánh lừa” bằng những lời diễn thuyết mị dân của Tổng thống Mỹ chứ một người như bà thì không thể nào.

  Trả lờiXóa
 7. Hãy xem thần tượng của bà đã làm được gì cho hòa bình và tự do thế giới, cho văn minh nhân loại. Hãy nhìn vào Ucraina, trước khi có sự tự do, dân chủ mà Mỹ đem lại, đây là một đất nước phát triển những giờ thì sao, Lybia cũng vậy, một nước phải nói là giàu hơn Việt Nam rất nhiều nhưng cũng nhờ “dân chủ” Mỹ mà thành đống tro tàn rồi đấy, và còn rất nhiều nước khác nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Obama là nhà lãnh đạo tốt hay không thì chúng ta cũng chỉ là người nghe thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nên ngưỡng mộ vậy thôi. Như nhiều ngôi sao cũng luôn xây dựng hình tượng cho bản thân vô cùng hoàn hảo đó thôi, người dân Việt Nam thần tượng Obama cũng chỉ là như chuyện thần tượng ca sĩ, diễn viên nào đó, được bao lâu cũng còn tùy từng người.

  Trả lờiXóa
 9. Những điều mà Obama mang tới cho Việt Nam là không thể phủ nhận. Nhưng đừng bao giờ ngộ nhận mà lơ là mất cảnh giác, bởi biết đâu đó chính là những "viên đạn bọc đường" của Mỹ mà thôi. Ví dụ điển hình nhất là kết cục của ông Gaddafi, trước khi bị xử tử 3 năm, chính Obama đã chuyến có chuyến "viếng thăm" hữu nghị Lybi, có những cái bắt tay "thật ấm" với Gaddafi nhưng ngay sau đó chính Mỹ đã cầm đầu trong chiến lược lật đổ Gaddafi, đẩy Lybi rơi vào tình trạng hỗn loạn như bây giờ. Bộ mặt của thần tượng là đây sao?

  Trả lờiXóa
 10. Thần tượng ư? Thật lố bịch! Hãy xem ông Obama đã làm được gì kể từ khi lên làm Tổng thống Mỹ: 4 cuộc chiến tranh (Liby, Syri, Ucraina,Iraq) do Mỹ khơi mào với những lý do có vẻ "hợp lý" và được sự chấp thuận của Obama và những lời hứa "xuông" khi tuyên bố đóng cửa nhà tù Guantanamo, rút quân khỏi Iraq và gần như tháng nào cũng xảy ra những vụ xả súng giết người hàng loạt với cường độ và mức độ manh động ngày càng gia tăng... Đó mới chỉ là một số minh chứng cho cái gọi là "thần tượng" Obama của bà Khuất Thị Hồng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Thử hỏi tại sao Mỹ lại thân thiện với Việt Nam như vậy, xóa bỏ lệnh cấm bán vũ khí, mang đến những hợp đồng thương mại hàng tỷ đô la và Obama ngẫu nhiên trích dẫn bài thơ "Sông núi nước Nam" nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam... Tất cả chỉ là ngẫu nhiên chăng, đây chẳng qua chỉ là nghệ thuật sắp đặt của người Mỹ mà thôi, một phần tỏ ra thân thiện với Việt Nam vì Mỹ cần Việt Nam để xoay trục chiến lược sang Châu Á - Thái Bình Dương và thứ hai là Mỹ muốn kiềm chế Trung Quốc, thậm chí muốn biến Việt Nam trở thành nơi giải quyết mâu thuẫn giữa Mỹ với Trung Quốc như đúng kịch bản Nga - Mỹ ở Ucraina mà thôi. Hãy nhớ rằng chả ai cho không ai cái gì, nhất là một nước đầy tham vọng như Mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. thật sự cần phải hiểu đúng bản chất của vấn đề. để làm mới hình ảnh cho công chúng cần một ekip hoàn toàn chuyên nghiệp và giỏi giang chuyên về promotion cho cá nhân vị lãnh đạo đó. ở việt nam. lãnh đạo có quá nhiều việc cần làm và phải làm thật không có thời gian cho những việc đó. hơn nữa, sự xuất hiện của tâm lý sính ngoại này cũng xuất phát từ đặc điểm tâm lý của người việt nam. còn nói như tiến sĩ hồng là chưa thấu tình đạt lý.

  Trả lờiXóa
 13. hiện tượng obama đang làm xôn xao cộng đồng mạng trong mấy ngày hôm nay, có thể nói rằng vị tổng thống Mỹ đang đem lại những hiệu ứng vô cùng tích cực trong cộng đồng người dân Việt Nam. tuy nhiên, không phải vì thế mà như tiến sĩ Khuất Thu Hồng nói là Việt Nam đang vắng bóng những con người như vậy được. ở nước ta chưa nói thời kỳ trước, chỉ ngay thời đại này thôi cũng có rất nhiều cá nhân kiệt xuất mưu lợi cho dân cho nước như bác Bá Thanh hay Bí thư Thăng. không hẳn bi quan như lời TS Hồng.

  Trả lờiXóa
 14. nếu đúng như lời tiến sĩ khuất thu hồng thì toàn bộ dân tộc việt nam không có một vị lãnh đạo nào ra hồn cả. điều này thì thật hoàn toàn vô lý. trong một xã hội như việt nam, việc quần chúng yêu mến một vị lãnh đạo đến từ nước khác là điều hoàn toàn bình thường và không có gì đáng nói cả. chỉ có điều để mà gần như phát cuồng thì thật là không nên. ở việt nam cũng có nhiều người đủ đức đủ tài xây dựng quê hương như bác Bá Thanh và Bác Thăng đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 15. thần tượng chẳng ai cấm đoán cả nhưng mà cái cách thần tượng ông ô thời gian qua thật không thể chấp nhận được, khi mà những kẻ cứ cố tình lợi dụng chuyến thăm này để tâng bốc bên ngoài thì vẫn có những kẻ ngu muội tin vào lơi đường mật của mỹ.

  Trả lờiXóa
 16. ông ô đã cho mấy người này ăn phải bả hay sao mà lại đi ngang nhiên chạm tới trái tim nhanh thế, tôi thì tôi thấy quân mỹ độc ác và tàn tích chiến tranh còn đó, ông ô chưa xin lỗi về chiến tranh ở việt nam, tôi sẽ chạm tới trái tim của người dân vn hơn là chạm tới cái bề ngoài trống rỗng.

  Trả lờiXóa
 17. Với nhận thức này thì không biết là Tiến sĩ hay Tiến Khỉ đây.

  Trả lờiXóa
 18. Mình là mình thấy bà này rất là style đấy chứ, bà rất biết sống theo trào lưu, thấy người ta ăn cứt cũng lao vào kiếm vài miếng hường ứng, thấy người ta khen ai là mình cũng nhảy vào khen, rất thời vụ, nhưng bà không biết là đối với Mỹ mà nói thì trong mắt tôi nó vẫn là một thằng đã giết hại đồng bào ta, và nó luôn muốn xâm chiếm nước ta, ngay cả đến bây giờ

  Trả lờiXóa
 19. Tôi thì tôi chẳng thần tượng gì, vì xét cho cùng nó chẳng giúp được gì cho Việt Nam, chỉ thấy quý cái tố chất của nó đó là có khả năng xây dựng nhãnh hiệu để đánh lừa người tiêu dùng thôi, mà hai nưa cũng thấy hiếu kỳ nên ra xem thôi, chứ cũng chẳng thần với tượng gì ở đây

  Trả lờiXóa
 20. Mình thì mình nghĩ không phải người ta thân tượng đâu, ngay cả mình đây giờ nói thần tượng cũng chẳng biết thần tượng cái gì, mà cũng như nhiều người nghe bảo xe obama xịn lắm rồi cố gắng bắt tay được thống Mỹ cho oai về kheo với bạn bè chứ thần tượng gì đâu

  Trả lờiXóa
 21. Bà thần thích thì thích một mình vào đi nhé, đừng lôi người dân chúng tôi vào, chẳng ai lại như bà nói là thần tượng obama, tổng thống nước Mỹ cả, thần tượng cái gì, vì gì mà thần tượng, nên bà đừng có vơ đũa cả nắm như vậy, đừng thể hiện mình là người tài giỏi rồi lấy ý kiến của mình quy thành ý liến nhiều người như vậy

  Trả lờiXóa
 22. Tôi cũng không đồng tình với quan điểm của bà: “Ông Obama đã tạo nên một thần tượng mà từ nay người Việt Nam luôn luôn hướng đến, mơ ước và mong mỏi rằng một ngày nào đó mình sẽ có những thần tượng như thế ở đất nước này”. Nói như vậy bà đã hạ thấp quốc thể quá mức, chà đạp lên lòng tự tôn dân tộc quá mức. Giọng điệu này của bà Viện trưởng chỉ sướng tai mấy tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam thôi. Tôi không cổ hủ nhưng không có gì để thần tượng, tìm hiểu mà xem, còn nhiều người thân thiện hơn ông ta,tất cả là vẻ ngoại giao, là nước sơn.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi thấy rằng sau khi sự kiện ông Ô Ba Ma thăm Việt Nam vừa qua thì thấy xuất hiện có những tổ chức, cá nhân đang cố tình biến điều bình thường đó thành bất thường khi cố tình tô vẽ, thổi phồng quá mức chuyến thăm cũng như hình ảnh ông Obama và tình cảm người dân Việt Nam đối với ông. Họ thổi phồng ông Obama là người quá tài khi phát biểu hàng giờ đồng hồ mà không cần giấy, ông gần gũi thân thiện khi đi ăn bún chả, người dân Việt Nam xem ông Obama là thần tượng của người dân Việt Nam, ông là cơn sốt, là người giải tỏa cơn khát thần tượng của người Việt Nam, là hình ảnh lãnh đạo mẫu mực mà người dân Việt Nam mong đợi lâu nay…

  Trả lờiXóa
 24. Dạo này mọi người có vẻ khá quan tâm đến ông Tổng thống nước Mỹ thì phải. Tôi thấy rằng người dân Việt đón ông Obama là bởi vì xuất phát từ tấm lòng hiếu khách. Người ta cũng muốn ra đường để xem tận mắt một vị tổng thống của một nước đã từng là cựu thù Việt Nam, đã từng gây ra cuộc chiến tranh thảm khốc. Hơn nữa, người ta đổ ra đường phần nào cũng muốn xem siêu xe quái thú, đoàn vệ sĩ và những trang thiết bị tối tân đến từ nước Mỹ mà người ta đã được xem quá nhiều trong các bộ phim hành động Mỹ mà thôi, chứ có gì đâu mà phải bàn tán làm gì

  Trả lờiXóa
 25. Obama sang thăm VN đã tạo ra một kiểu hiệu ứng đám đông đúng là rất đặc biệt, lâu lâu mới có. Người dân hiếu kì đứng hai bên đường truyền thông Mỹ thì cứ tưởng chào đón, ai ngờ họ tò mò muốn xem mặt mũi rồi siêu xe của ông chủ Nhà Trắng như thế nào mà thôi. Nói người Việt không có thần tượng là một sai lầm. Chủ tịch Hồ Chí Minh là cha già của cả dân tộc, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.
  Không phủ nhận ông Obama là tổng tổng thống có sức hút nhưng cũng cần bóc mẽ những tiếng nói cố tình tâng bốc hình ảnh ông Obama để hạ thấp quốc thể Việt Nam và phục vụ các mưu đồ chính trị xấu.

  Trả lờiXóa
 26. Tôi thấy báo chí nói nhiều về chuyến thăm của ông Obama coi nó như một chuyến thăm lịch sử nên dư luận chú ý cũng là chuyện bình thường. Còn việc người dân đứng hai bên đường xe ông Obama đi qua thì đích thực là một kiểu hiệu ứng đám đông, ai cũng quay phim chụp ảnh. Những lần ông Bush với ông Clinton sang Việt Nam thì cũng thế cả. Hình tượng tổng thống thân thiện là một phần của chiến lược ngoại giao,xây dựng hình ảnh của Mỹ rồi. Tốt đẹp và thiện chí cỡ nào mà một mặt có vẻ rất tôn trọng chế độ chính trị của chúng ta nhưng đằng sau thì "trao đổi dân chủ" với các nhà dân chủ cuội.

  Trả lờiXóa
 27. Người dân VN hiếu khách, họ yêu mến Obama vì những hình ảnh đẹp mà ông đã xây dựng, cái cách mà ông y thương vk, chơi với trẻ con đã tạo những ấn tượng rất tốt trong mắt nhiều ng, đặc biệt là thế hệ trẻ VN khi đk tiếp xúc vs hình ảnh này của ông qua facebook. Theo mình việc người dân chào đón ông Obama đó là vì bản chất người Việt vốn mến khách và thân thiện. Họ cũng muốn thể hiện với nước Mỹ rằng người Việt sẵn sàng bỏ qua quá khứ, bỏ qua những tội ác của người Mỹ để hướng tới tương lai. Nếu nói người Việt cuồng Obama hay thần tượng Obama có lẽ là một phép nói quá.

  Trả lờiXóa
 28. không đồng tình với quan điểm của bà: “Ông Obama đã tạo nên một thần tượng mà từ nay người Việt Nam luôn luôn hướng đến, mơ ước và mong mỏi rằng một ngày nào đó mình sẽ có những thần tượng như thế ở đất nước này”. Nói như vậy bà đã hạ thấp quốc thể quá mức, chà đạp lên lòng tự tôn dân tộc quá mức. Giọng điệu này của bà Viện trưởng chỉ sướng tai mấy tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Vâng, chính sự thân thiện của họ mà những tổ chức đang ngày đêm chống phá tổ quốc chúng ta như Vịt tần đang được cắm chốt và lại được chính các nhà THÂN THIỆN kia tài trợ tiền và vật chất đấy các bạn à. Họ thân thiện đến mức vậy cơ mà.

  Trả lờiXóa
 30. Người dân Việt Nam đón tiếp ông Obama vì tấm lòng hiếu khách và cả nhiều sự tò mò chứ không đến nỗi tạo ra một cơn sốt như bà nói. Thứ nữa việc nồng nhiệt người dân đón ông Ô cũng chỉ là do báo chí đã quá chú tâm và thổi phồng sự quan trọng như để làm một đòn bẩy cho sự tò mòi của người dân và khiến họ thích thú chứ họ chẳng thần tượng hay cần đến một hình tượng gì.

  Trả lờiXóa
 31. Người Việt Nam đâu phải thiếu thần tượng, đâu phải trong lòng họ không có những hình tượng cao cả nhưng phải nói rằng ông Ô mà được những người gọi là thần tượng và nói nhân dân thần tượng thì quả là sai lầm và không hiểu biết. Bởi tâm lí tò mò, cũng như độ hiếu kì mà khiến cho người dân mang tâm lí muốn gặp và vui mừng khi được gặp chư không hề có chuyện thần tượng ở đây và cũng không hề có chuyện cuồng như cuồng các sao đối với anh Ô hôm vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 32. "Tôi nghĩ rằng cơn sốt Obama đã cho chúng ta thấy là dân chúng muốn thần tượng của mình là ai, chứ không phải là những gì người ta dựng lên hoặc người ta cố gắng để tuyên truyền cho nó. Cơn sốt Obama nó cho thấy điều tôi nói như ban đầu là người dân Việt Nam đang thiếu một thần tượng..." Có thể bà đúng khi dùng từ "cơn sốt", bởi hiểu theo cả nghĩa đen hay nghĩa bóng, từ "cơn sốt" chỉ một hiện tượng có tính nhất thời, ngắn ngủi. Obama ra đi, người dân VN lại trở về với cuộc sống bình thường của mình, giống như một ngôi sao điện ảnh hay ca nhạc ngoại quốc, đến rồi đi, chẳng làm thay đổi điều gì, mặc dù khi họ đến, có thể có người phát cuồng vì họ. Tuy nhiên, một thần tượng như thế, không hề mang lại chút giá trị nào cho cuộc đời người khác, không thể sánh được với người mà được nhân dân thần tượng, tôn kính vì đã có những đòng góp lơn lao làm thay đổi vận mệnh của cả một đất nước, làm vực dậy sức sống cho bao nhiêu dân tộc khác. Nên đừng vội vàng phủ định những giá trị vĩnh cửu, những tượng đài trong lòng dân, thưa bà tiến sĩ.

  Trả lờiXóa
 33. Với tầm cỡ của 1 tiến sĩ mà bà Khuất Thu Hồng lại nhìn sự việc 1 cách phiến diện như vậy thì khó có thể chấp nhận được. Là 1 nhà nghiên cứu thì bà Hồng thừa biết rằng Obama chỉ đang đánh bóng tên tuổi của mình, làm cho người dân Việt Nam cẩn thấy gần gũi, thân thiện hơn nhằm nhanh chóng đạt được mục đích của mình mà thôi. Xin nói thẳng là Mỹ không cho không Việt Nam cái gì cả. Chẳng qua chỉ là sự trao đổi lợi ích qua lại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là giới trẻ Việt Nam đang thần tượng ông Obama nhưng với góc độ của một nhà nghiên cứu như bà Khuất Thị Hồng thì thừa hiểu bên trong là điều gì chứ. Ấy vậy mà bà lại đi nhìn nhận sự việc theo hướng 1 chiều, phiến diện như cách mà những đứa trẻ nhìn nhận. Thật sự quá đáng buồn cho tấm bằng tiến sĩ của bà, có lẽ đó chỉ mãi là tấm bằng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. “Ông Obama đã tạo nên một thần tượng mà từ nay người Việt Nam luôn luôn hướng đến, mơ ước và mong mỏi rằng một ngày nào đó mình sẽ có những thần tượng như thế ở đất nước này”. Những gì người dân Việt Nam thể hiện chỉ là sự hiếu khách, cho thế giới thấy một Việt Nam thân thiện, hòa hập với thế giới chứ chẳng có sự thần tượng gì ở đây cả

  Trả lờiXóa
 36. Tôi nghĩ vị Tiến sĩ này nói về "thần tượng Obama" có lẽ thiên hướng theo cảm quan, chủ quan ý kiến của cá nhân bà ta hơn. Vì như tác giả đã phân tích việc Obama sang Việt Nam không cứ thấy người dân Việt Nam có mặt ở mọi nơi Obama đến là "thần tượng" nói như thế là không khách quan, một phần cũng vì người Việt Nam quá tò mò, một phần vì người VN cũng rất mến khách.

  Trả lờiXóa