PHẢI CHĂNG NƯỚC MỸ QUÁ THAM

12/06/2016
Tags:

27 nhận xét:

 1. Bản chất của Mỹ là không bao giờ thay đổi, chúng ta nên khắc ghi điều này, không bao giờ Mỹ từ bỏ âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ ta, hướng nước ta theo quỹ đạo của phương Tây do Mỹ cầm đầu. Hiện nay, trong bối cảnh tình hình thế giới mới, tinh thần hợp tác là chủ đạo, do vậy, Mỹ không thể chống ta một cách trực tiếp,trắng trợn nữa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Hợp tác giữa chúng ta và Mỹ trong những năm gần đây ngày càng được thắt chặt, mở rộng trên rất nhiều lĩnh vực, từ kinh tế đến an ninh quốc phòng, đó là những tín hiệu tốt. Nhưng xin chúng ta hãy nhớ, Mỹ luôn luôn mong muốn lật đổ chế độ ở Việt Nam và họ không bao giờ từ bỏ âm mưu này, hợp tác vừa là để có lợi cho lợi ích Mỹ, vừa là để thông qua đó dần hướng lái chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Trong giai đoạn hiện nay, tuy rằng hợp tác giữa Việt Nam mà Mỹ đã đạt được nhiều thành tựu to lớn nhưng họ vẫn không bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá chúng ta, chủ trương của Mỹ là lấy nhân quyền, dân chủ, dân tộc, tôn giáo là bốn mũi đột phá chiến lược để xóa bỏ chế độ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng nước ta đi theo quỹ đạo của các nước phương Tây.

  Trả lờiXóa
 4. Trong quan hệ với bất kỳ nước nào, đặc biệt là với Hoa Kỳ chúng ta cần phải quán triệt sâu sắc một nguyên tắc bất di bất dịch đó là “đối tượng, đối tác”, một nước vừa là đối tượng những cũng chính là đối tác, hợp tác với họ nhưng chúng ta vẫn phải đề phòng các hoạt động chống phá, phá hoại của chúng. Đừng bao giờ quá màu hồng, thấy hợp tác nhiều, bắt tay nhiều mà quên đi điều này, sống trong ảo giác.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta luôn mong muốn xây dựng một mối quan hệ hợp tác toàn diện, ngày càng thân thiết với chính phủ Hoa Kỳ nhưng họ vẫn cố tình thực hiện các hoạt động chống phá ta, chúng ta muốn một mối quan hệ ngày càng tin cậy với Hoa Kỳ nhưng xem ra đó là một điều không hề đơn giản. Thật đúng là thời nào cũng vậy, Hoa Kỳ luôn có một chính sách thù địch với ta chỉ là hình thức thể hiện của nó thể nào mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Cái nhân quyền mà Mỹ đặt ra thì chính Mỹ cũng không thực hiện được. Đơn cử như việc cấm bán vũ khí cho Việt Nam, nếu là nhân quyền thì phải bình đẳng chứ, sao lại phân biệt như vậy. Ừ thì vũ khí là của Mỹ muốn bán cho ai thì bán, đồng ý, nhưng tại sao Mỹ lại cấm các nước khác sản xuất vũ khí hạt nhân trong khi Mỹ là một trong những nước giữ nhiều đầu đạn hạt nhân nhất, đáng nhẽ Mỹ cũng phải tiêu hủy hết đi chứ. Tóm lại, cái thứ "nhân quyền" mà Mỹ muốn là điều không tưởng nên đừng bắt các nước khác theo ý mình.

  Trả lờiXóa
 7. Vâng, cái nhân quyền mà Mỹ đang muốn áp đặt cho Việt Nam có phải là hàng tháng lại có những kẻ điên điên, khùng khùng vác súng nã đạn giết người hàng loạt vì cuộc sống bất công, bị phân biệt chủng tộc, thôi thì cách để công bằng nhất là cùng chết, cùng về con số 0 mà thôi. Nếu nhân quyền của Mỹ là như thế thì e rằng Việt Nam khó theo kịp được.

  Trả lờiXóa
 8. Xưa nay ai cũng biết lòng tham của nước Mỹ là vô đáy và nước Mỹ cũng đang thực hiện nhiều âm mưu đối với nước ta, một mặt thì thúc đẩy quan hệ, ngoại giao thân thiện, nhưng mặt khác vẫn dùng mọi cách dưới các chiều bài dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào nước ta hòng thay đổi chế độ chính trị của Việt Nam. ÂM mưu của chúng là lâu dài và được thực hiện một cách có hệ thống. Chúng luôn coi Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền nhưng trên thực tế chính nước Mỹ cũng có đâu, nhìn người vô gia cư ở Mỹ bị phân biệt xem có nhân quyền không, hay nhìn lại vụ xả súng hôm trước xem có nhân quyền ở chô nào vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Tham là bản chất của con người, chưa kể Mỹ là một quốc gia có dã tâm như thế nào chúng ta cũng thừa hiểu. Khi càng có được sự nhân nhượng thì chúng càng được thể lấn tới, mà dân chủ chính là con bài để Mỹ lợi dụng gây sức ép với chúng ta, ăn không nói có, phản ánh thông tin thiếu chính xác để gây mâu thuẫn nội bộ, phá vỡ khối đại đoàn kết của dân tộc ta, và cuối cùng đạt được mục đích cuối cùng, biến Việt Nam thành một quốc gia phụ thuộc về thể chế chính trị lẫn kinh tế, còn đất nước thì tiêu điều vì chiến tranh như Ai cập, hay các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam quan tâm đến việc củng cố, bảo đảm quyền con người, quyền cơ bản của công dân bằng những chính sách, hành động thiết thực đối với các vấn đề như bình đẳng giới, xóa đói giảm nghèo, phổ cập giáo dục… Đồng thời thể hiện rõ quan điểm về hợp tác, đối thoại trong vấn đề nhân quyền, phản đối việc đối đầu, chính trị hóa vấn đề nhân quyền hay sử dụng nhân quyền là lá bài chính trị để can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 13. Nhân quyền là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, nó bao hàm cả bảo đảm quyền con người và quyền cơ bản của công dân mỗi nước. Tuy nhiên, xuất phát từ những sự khác biệt nhất định về điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, trình độ dân trí, văn hóa, phong tục, tập quán… nên không thể đưa ra giá trị mang tính phổ quát hay áp đặt về nhân quyền đối với một quốc gia. Thay vào đó là đối thoại, hợp tác để tìm ra tiếng nói chung, thu hẹp khoảng cách, bất đồng về vấn đề nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam không có dân chủ mà đất nước tôi hòa bình.Không có khủng bố phân biệt chủng tộc tôn giáo. không có cảnh sát ra đường bắn chết ng khác màu da. các tôn giáo đều sống bình đẳng ư.. nhìn xem Mỹ tề dân chủ kìa cuộc sống thì đàn áp biểu tình ra đường thì ăn kẹo đồng lúc nào cũng không hay..hay nổ banh xác vì khủng bố lúc nào cũng không biết phân biệt chủng tộc nữa đấy dân chủ của Mỹ đấy

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ là một nước phát triển thật, có thể nói là bậc nhất thế giới, nhưng mà không có nghĩa là cái gì ở Mỹ cũng hoàn Mỹ, mà thực tế, nhiều thứ ở Mỹ đáng phải lên án rất nhiều, cảm thấy kinh khủng hơn nhiều. Mỗi nước có một cách nhìn nhận về nhân quyền riêng, không áp đặt được vấn đề nhân quyền vào nhữn nước khác nhau được. cũng như mỹ coi nhân quyền là người da trắng phân biệt với người da đen cảnh sát có thể bắn chết dân thường mà không việc gì còn những việc đó ở Việt Nam bị lên án và không được phép. vì vậy không thể áp đặt được vào với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ luôn là quốc gia lấy vấn đền nhân quyền, dân chủ ra để lên án, gây nên những xung đột trên thế giới nhưng chính bản thân Mỹ lại không thực hiện tốt dân chủ nhân quyền, cái mà Mỹ luôn lấy nó ra làm chuẩn mực và Việt Nam chúng ta cũng là một trong số các quốc gia đã bị lợi dụng vấn đề này để phá hoại đất nước ta. và việc Việt Nam trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc là cái tát trực diện vào mặt cho những kẻ đã xuyên tạc sự thật ấy về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. có cái gì cũng cần có sự cân nhắc chứ không thể nào thực hiện thêm bất cứ trò cá nhân nào thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình được. Mỹ thực hiện những việc làm của họ chẳng có cái gì hơn cả đâu cho nên cố thực hiện thêm chỉ là cái bộ mặt thật của chúng lộ ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam quan tâm đến việc củng cố, bảo đảm quyền con người, quyền cơ bản của công dân bằng những chính sách, hành động thiết thực đối với các vấn đề như bình đẳng giới. cho nên chẳng có cái gì hơn là đảm bảo cho người dân Việt Nam có được những quyền lợi chứ không thể nào hơn đâu nhé

  Trả lờiXóa
 19. Nhân quyền là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, nó bao hàm cả bảo đảm quyền con người và quyền cơ bản của công dân mỗi nước. Cần có nhìn nhận cho đúng đắn về nhân quyền của Việt Nam chứ không chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện cho được hoạt động chống phá của chúng đâu nhé

  Trả lờiXóa
 20. cái nhân quyền mà Mỹ đang muốn áp đặt cho Việt Nam có phải là hàng tháng lại có những kẻ điên điên, khùng khùng vác súng nã đạn giết người hàng loạt. đó là việc làm không thể nào tha thứ cho được đâu nhé, đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé, cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ

  Trả lờiXóa
 21. bản chất của Mỹ thì chúng ta đã biết được từ lâu, không phải vì lợi ích của hai quốc gia mà người Mỹ sẽ nhìn mọi vấn đề ở góc độ khác. Họ chỉ đạt được lợi ích của họ thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Bản chất của vấn đề cuối cùng là người Mỹ vẫn muốn dùng chiêu bài nhân quyền để thúc đẩy thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam theo hướng của Mỹ, đi ngược với cam kết của chính họ về tôn trọng chế độ chính trị của Việt Nam, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn mà! Thôi thì cũng vì lợi ích của chúng ta nên chúng ta cũng phải đôi khi nhún nhường thôi, nhưng tuyệt nhiên đất nước ta vẫn là một đất nước do duy nhất một Đảng lãnh đạo đó chính là ĐCS Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 23. Bản chất của vấn đề cuối cùng là người Mỹ vẫn muốn dùng chiêu bài nhân quyền để thúc đẩy thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam theo hướng của Mỹ, đi ngược với cam kết của chính họ về tôn trọng chế độ chính trị của Việt Nam. Mặc dù Việt Nam là một nước không vi phạm nhân quyền nhưng Mỹ vẫn hay đưa ra các đánh giá, nhận xét thiếu thiện chí, thiếu chính xác về nhân quyền Việt Nam để gây sức ép. Mỹ vẫn dùng chiêu bài nhân quyền để can thiệp, hậu thuẫn, ủng hộ cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt nam ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 24. ông đại sứ này đúng là miệng lưỡi đâu có xương, hôm trước ông ô sang thì nói quan hệ này nọ tốt đẹp, giờ ông về mỹ cái là giở cái trò thọc ngoáy ngay, ông khó ở việt nam thì chim cút về mỹ mà sống, làm chính trị cái lỗi của ông ted thì mỹ chẳng có đứa nào dám lại gần.

  Trả lờiXóa
 25. nếu như thực sự muốn việt nam là bạn thì ông đại sứ mỹ hãy bớt nói những ngôn từ kiểu bất chấp quan hệ để đi riêng mình như thế đi, đã là đối tác với nhau thì phải tôn trọng lẫn nhau, đó là điều cơ bản nhất đó.

  Trả lờiXóa
 26. Tại sao Mỹ vẫn muốn áp đặt cái gọi là "dân quyền kiểu Mỹ" với Việt Nam? Phải chăng Mỹ ghen tị với sự bình yên của Việt Nam, muốn Việt Nam phải như Mỹ cứ một thời gian lại có 1 vụ xả súng giết người hàng loạt, gây ra bao cảnh tang tóc. Cứ như vậy mới là dân chủ ư? Một thứ "dân chủ" như vậy thì có lẽ chả nước nào ngoài nước Mỹ muốn cả.

  Trả lờiXóa
 27. Chuyến thăm vừa rồi của Tổng thống Obama tới Việt Nam là một bước đột phá mới trong quan hệ Việt - Mỹ. Ông Obama đã đem lại nhiều lợi ích cho Việt Nam nhưng đổi lại, Việt Nam cũng đem lại lợi ích cho nước Mỹ cũng không kém. Chính vì thế, việc ông Ted Osius còn đưa ra yêu sách về vấn đề nhân quyền, một vấn đề vẫn còn nhiều tranh cãi giữa 2 nước quả thật là không hợp lý chút nào. Phải chăng người Mỹ đã quá tham!

  Trả lờiXóa