ÔNG SMITH SAO PHẢI CAY CÚ VỚI VIỆT NAM VÀ NGÀI TỔNG THỐNG QUÁ VẬY

25/06/2016
Tags:

20 nhận xét:

 1. ông dân biểu smith cũng chỉ vì vài lá phiếu mà luôn đi ngược những gì mà nhân dân hai nước đã cố gắng trong thời gian vừa qua, chắc chắn một điều đó là ông smith chẳng thể hiểu được đó là tinh thần đoàn kết của nhân dân hai nước là hiện thân cho sự hòa hợp giữa hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 2. làm chính trị nên phải làm màu này nọ, có chăng thì cũng chỉ có người dân mỹ là bị lừa bởi những nghị sỹ này, bởi họ luôn coi thái độ chống đối lại việt nam là lá bài để lừa lọc người dân mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Phải chăng việc làm của ông Smith cũng chỉ để Mỹ sử dụng vấn đề nhân quyền để gây sức ép đối với Việt Nam buộc Việt Nam phải thay đổi chế độ chính trị, phải đa nguyên, đa đảng cũng như tạo cớ để Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam? Thật nực cười, thử hỏi xem cái nhân quyền của nước Mỹ với những vụ khủng bố, bắn súng liên hoàn, những khu nhà ổ chuột thì thế nào?

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng lẽ với tư cách một dân biểu Mỹ nhưng ông Smith lại đưa ra những quan điểm theo hướng đi ngược lại với chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ, với cam kết của chính phủ Hoa Kỳ đó là tôn trọng chế độ chính trị của Việt nam, không can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam là sao? Chính ông Smith đang đi ngược lại với những phát biểu của Tổng thống Mỹ Obama đấy chứ

  Trả lờiXóa
 5. Điều đáng buồn hơn là ông Smith lớn tiếng kêu gọi Chính phủ Mỹ phải gây sức ép mạnh mẽ hơn nữa đối với Việt Nam, phải dùng chiêu bài nhân quyền để can thiệp sâu hơn nữa nhằm thay đổi chế độ chính trị Việt Nam. Điều này hoàn toàn trái với cam kết của nước Mỹ rằng Mỹ tôn trọng chế độ chính trị Việt Nam và không can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam.
  Với những điều đã và đang làm, ông Smith không xứng đáng là một dân biểu Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Christopher Smith rõ ràng là có định kiến quá nặng nề đối với Việt Nam và ông ta đang có cái nhìn hoàn toàn sai lệch về Việt Nam, ông ta đang quá cổ hủ so với nhiều người khác trong nước Mỹ. Nhân quyền chẳng qua là cái cớ để can thiệp, lật đổ chế độ ở Việt Nam mà thôi. Ông ta lấy Nguyễn Văn Đài làm ví dụ về mất nhân quyền mà ông Smit đã quên rằng Nguyễn Văn Đài hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam chứ không phải vì tự do ngôn luận, nhân quyền này khác.

  Trả lờiXóa
 7. Christopher Smith đang có những định kiến rất nặng nề đối với Việt Nam. Ông ấy có những cái nhìn rất tiêu cực về vấn đề nhân quyền của Việt Nam. Ông chính là người luôn đi ngược lại với thời đại và sự tiến bộ, sự phát triển của nước Mỹ. Ông lấy ví dụ về Nguyễn Văn Đài bị bắt do đấu tranh cho tự do, nhân quyền. Ông ở tận nước Mỹ xa xôi làm sao ông có thể biết được những điều đó hay những điều ông biết chỉ qua những báo cáo cắt xen sặc mùi chống đối từ các đối tượng gửi ra bên ngoài. Thử hỏi đất nước Mỹ của ông đang sống có bỏ tù một người chuyên đi tuyên truyền chống đối nước Mỹ không? Câu trả lời chắc chắn là có. Nguyễn Văn Đài bị bắt trong trường hợp ấy. Ông Christopher Smith đang khiến thế giới thấy một nước Mỹ xấu xa vì luốn muốn can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Tốt nhất là ông Christopher Smith không nên tiếp tục làm dân biểu trong Hạ viện Mỹ nữa để giúp nước Mỹ được tiến bộ, được văn minh trong mắt nhân dân thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. "...thực trạng nhân quyền sa sút và tồi tệ ở Việt Nam. Chỉ một chi tiết như vụ luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt bớ tù tôi hồi tháng 12 đủ cho thấy Việt Nam chẳng khác gì Bắc Hàn hay những đất nước không có quyền tự do ngôn luận khác, Việt Nam đang là mối đe dọa chống lại những gì tốt đẹp nhất về quyền con người mà nhân loại hướng tới." Không biết cái ông nghị này trình độ nhận thức đến đâu mà có thể phát biểu một cách hồ đồ và vô căn cứ như vậy? Ông đã hiểu được bao nhiêu, đã học được những gì về đất nước Việt Nam của chúng tôi mà ông có thể phán một câu xanh rờn hết sức thiếu thiện chí và vô trách nhiệm như vậy?

  Trả lờiXóa
 9. Chuyến thăm của Tổng thống Obama từ ngày 23/5 đến 25/5/2016 đã kết thúc theo chiều tích cực. Tuy nhiên nói là mọi trở ngại với cả hai bên đã được giải tỏa để có được mối quan hệ hoàn toàn bình thường là điều dù chúng ta rất mong mỏi nhưng con đường ấy còn nhiều thử thách chông gai. Trước hết bởi hai nước có quá trình lịch sử khác nhau và đặc biệt có một giai đoạn lịch sử khó khăn, nền tảng văn hóa khác nhau, thể chế chính trị khác nhau, trình độ dân trí khác nhau, vị trí địa chính trị khác nhau, sự ổn định xã hội khác nhau, hơn nữa Hoa Kỳ là một cường quốc hàng đầu với những tham vọng là cố tật của bất kỳ kẻ mạnh nào. Trong khi chúng ta vừa thoát ra khỏi chiến tranh, nền kinh tế chậm phát triển và đang lúng túng trong nhiều cơ chế ràng buộc, xã hội có hòa bình nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, quá trình hội nhập có tác động hai chiều thuận nghịch phân tâm lòng người, những biến động thời cuộc khó lường và áp lực của nhiều cường quốc tác động đa chiều tới mọi sinh hoạt xã hội và nhân tâm.

  Trả lờiXóa
 10. dù sao thì ông ta cũng là cái kiểu làm ăn diều hâu, nếu như cứ nói tốt cho việt nam thì mấy ông nghị sỹ khác cũng chẳng đếm xỉa gì về ông ta cả, việc làm của ông ta là phải nói xấu việt nam và ngài tổng thống thật nhiều để có thể thu hút được sự chú ý của nhiều chính khác của bên mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. bên mỹ tôi chỉ thấy ông smith với bài sanchez là loại ghen ăn tức ở với việt nam nhiều nhất, thấy diễn đàn nào cũng có những kẻ này hô hào chống lại việt nam, trong khi những người dân mỹ lại hết sức ủng hộ nhân dân việt nam trong quan hệ với nước mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể gã Smith này đang có một động cơ chính trị nào đó khi mà cuộc tranh cử Tổng thống đang đến hồi gay cấn và ông Obama vẫn là 1 ứng viên sáng giá bất chấp ông đã trả lời trước báo chí là không muốn tranh cử Tổng thống. Thế mới nói, cái dân chủ kiểu phương Tây là như vậy đó, nó đã được Smith lợi dụng triệt để nhằm phục vụ lợi ích cá nhân hay 1 nhóm người nào đó. Vậy thử hỏi khi đó dân chủ là đúng hay sai? Một câu hỏi đáng để mọi người cùng suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
 13. ông smith có cái lối mòn đó là chống vn trước đến nay rồi nên cái gì của việt nam hở ra thế giới thì ông ta liền thốc đít vào mà ngoáy thôi, cả ông này với bà sanchez ngủ với nhau nhiều hay sao mà đồng thanh chống vn kinh thế không biết.

  Trả lờiXóa
 14. nghị sĩ hoạt động trên lĩnh vực lập pháp như Bill Cassidy (Thượng viện Mỹ) lại phát ngôn một cách thiếu căn cứ, thiếu bằng chứng, hoàn toàn sai lệch với thực tế về tình hình dân chủ, nhân quyền đang diễn ra ở Việt Nam. Trong quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam hiện nay còn tồn tại những vấn đề bất đồng, trong đó có khoảng cách về vấn đề dân chủ, nhân quyền. Việt Nam luôn nỗ lực để bảo đảm và thực hiện quyền con người, quyền cơ bản của công dân, trong đó có hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực này.

  Trả lờiXóa
 15. Mấy cái ông người Mỹ này không hiểu gì về Việt Nam mà đưa ra những kết luận nhận định thiếu căn cứ điều này chắc chắn là dẫn tới sai lệch thông tin vè tình hình chính trị Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Có những kẻ như ông Smith này trong chính phủ Mỹ thì việc mong muốn đừng chọc gậy bánh xe vào cấc quốc gia khác là một điều không tưởng. Tuy nhiên, tình hình kinh tế suy thoái hiện nay đã khiến Mỹ cũng phải suy nghĩ lại bởi việc đổ một đống tiền vào những chính sách kiểu này đã khiến cho các quốc gia đồng minh mà đặc biệt là hiệu ứng brexit ở EU cũng đã chứng minh vai trò và tầm ảnh hưởng của Mỹ

  Trả lờiXóa
 17. Bất chấp những đánh giá khách quan khác từ chính nước Mỹ công nhận những tiến bộ về nhân quyền ở Việt Nam, ông Smith vẫn tiếp tục dùng những luận điệu cũ, ngôn từ cũ và cái nhìn cũ để quy kết về tình hình nhân quyền Việt Nam. Tuy nhiên hãy xem ý kiến của ông Smith là một ý kiến thiểu số, ở phía đối cực vì dù sao ở một vấn đề cũng cần phải có 2 cực đối lâp thì những điều tốt đẹp mới phát triển được

  Trả lờiXóa
 18. ăn nói quá hàm hồ. vậy thử hỏi ông, nước Mỹ của ông dân chủ nhân quyền kiểu gì mà suốt ngày thấy những vụ xả súng hàng loạt, rồi cảnh sát mỹ bắn chết người da màu. rồi những vụ phân biệt chủng tộc. Chắc là ông đã bị mu muội bởi suy nghĩ bị bôi đen về đất nước và con người Việt Nam. Nhân dân Việt Nam gọi ông Smith là kẻ bao che tội phạm

  Trả lờiXóa