MEC-MAI PHAN LỢI-ÂM MƯU LŨNG ĐOẠN QUYỀN LỰC THỨ TƯ

12/06/2016
Tags:

41 nhận xét:

 1. Nghề báo có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với xã hội, có thể thay đổi sự việc theo hướng tiêu cực hay tích cực đều do ngòi bút của các nhà báo cả. Nhà báo có tầm quan trọng như thế nhưng cũng không thể lợi dụng quyền lực thứ tư này để phục vụ cho mục đích xấu của cá nhân mình. Mai Phan Lợi đã ngày càng có nhiều hoạt động không đúng với trách nhiệm của một nhà báo, nếu còn tiếp tục sai trái, ông ta có thể đối mặt với những hình thức xử lý, kỷ luật không hề nhẹ.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ là một nhà báo thôi đâu có thể lấy tay che trời, đổi trắng thay đen như vậy được. Ông ta còn xuyên tạc là cơ quan chức năng có thể không bao giờ công bố nguyên nhân cá chết để kích động người dân phẫn nộ với chính quyền. Là một nhà báo mà lại ăn nói không có cơ sở, không đúng với quy tắc của nghề báo thì đừng làm báo nữa. Ông ta chỉ làm ô danh hai chữ "nhà báo" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Diễn đàn nhà báo trẻ là nơi tập hợp của nhiều người trong làng báo với đủ mọi thành phần nên nó có những điểm tương đối đặc biệt. Và điều đặc biệt nhất là, báo chí vốn được xem là quyền lực thứ tư, do đó khi Diễn đàn được tạo lập, không ít người, trong đó có Mai Phan Lợi đánh hơi thấy được rằng, dù là mạng xã hội ảo nhưng hoàn toàn có thể từ mạng ảo ra đời thực, hoàn toàn có thể sử dụng Diễn đàn này để phục vụ cho các toan tính cá nhân, nhất là tạo dựng dư luận, khuynh đảo truyền thông mạng từ đó kiếm tiền từ các chương trình làm ăn mờ ám gắn với các doanh nghiệp cần gian lận và sức ép truyền thông.Mai Phan Lợi đã cấu kết với người tình của mình cũng là một quản trị của Diễn đàn Nhà báo trẻ bằng các thủ đoạn tinh vi, kể cả bỉ ổi như nói xấu đã dần dần loại trừ dần những người không cùng e kip và “chí hướng” trong Diễn đàn nhà báo trẻ, lần lượt xóa quyền quản trị của họ và thao túng dần diễn đàn vào dưới một tay của Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 4. Ở các nước tư bản, chúng ta thấy báo chí có một thứ quyền lực vô cùng ghê ghớm, nó nắm trong tay những công cụ mà bất kỳ chính trị gia, nhà kinh tế nào đều muốn nắm giữ và bắt nó phục vụ lợi ích của mình. Báo chí trở thành một công cụ để kiếm tiền, để mưu cầu tiếng tăm nhưng điều đó không thế nào chấp nhận ở đất nước Việt Nam này được. Ở Việt Nam báo chí phải phục vụ lợi ích của quần chúng nhân dân lao động chứ không phải phục vụ cho riêng một giai tầng, một nhóm người nào.

  Trả lờiXóa
 5. Phan Văn Lợi à, chẳng lẽ ông đã quên đi tôn chỉ, mục đích hoạt động của báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí phải thể hiện được tiếng nói của quần chúng nhân dân, thể hiện được chân thực toàn diện đời sống xã hội…góp phần định hướng xã hội theo những điều tốt đẹp, mục đích cuối cùng của nó là phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước chứ không thể nào coi báo chí như một thứ vũ khí để kiếm lời được.

  Trả lờiXóa
 6. Báo chí có một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội nhưng cũng chính vì vậy mà nếu không được quản lý tốt, chặt chẽ thì nó sẽ phản tác dụng, trở thành một vật cản cho quá trình phát triển của đất nước. Phan Văn Lợi đang muốn đi theo chiều ngược lại, ông ta muốn biến báo chí trở thành một công cụ để mưu lợi ích cá nhân, điều đó là không thể nào chấp nhận được, nó phải bị xử lý một cách thích đáng theo đúng tinh thần của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà báo phải sử dụng ngòi bút của mình để phục vụ lợi ích của nhân dân của dân tộc, thông tin mà nhà báo đưa ra phải đảm bảo tính khách quan, toàn diện, chân thực chứ không thể là những thông tin sai sự thật, một chiều như vậy được. Phan Văn Lợi đang đi ngược lại tôn chỉ mục đích của báo chí Việt Nam, biến ngòi bút của mình thành một thứ cần câu cơm, phục vụ lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 8. Người ta biết đến Mai Phan Lợi với tư cách nhà báo thì ít mà biết đến Lợi với tư cách một kẻ thực dụng, cơ hội, kiếm tiền trên vai người khác thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 9. Nghề báo là nghề có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội nhưng trong đó lại tồn tại một kẻ có tên Mai Phan Lợi, kẻ có tư tưởng chống đối, vụ lợi thì rất là nguy hại

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn vào tình hình những năm vừa qua, có thể thấy một số kẻ tự xưng là phóng viên báo chí và luật sư đang có sự "ảo tưởng sức mạnh" ghê ghớm. Bằng những kiến thức tự cho là cao siêu của mình, họ tự cho mình cái quyền muốn làm mưa, làm gió gì cũng được. Có lẽ nên có những chế tài nghiêm khắc hơn với những "con ngựa bất kham" như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Diễn đàn "Nhà báo trẻ" đã bị Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hòng biến thành công cụ phục vụ cho các toan tính của Lợi. Ngoài những mục đích tạo dựng dư luận, khuynh đảo truyền thông mạng để kiếm tiền từ các chương trình làm ăn mờ ám gắn với các doanh nghiệp cần gian lận và sức ép truyền thông, Mai Phan Lợi và Diễn đàn nhà báo trẻ còn bị lội kéo thành một kênh để sử dụng quyền lực thứ tư thực hiện chuyển hóa chế độ chính trị tại Việt Nam. Đây là một vấn đề rất hệ trọng, cần phải xử lý triệt để.

  Trả lờiXóa
 12. Báo chí ngay từ khi hình thành đã mang trong mình quyền lực của nó mà được biết đến với tên gọi "quyền lực thứ 4". Và thứ quyền lực đó luôn phải chịu sự khống chế, chi phối của bất cứ chính phủ nào bởi tính giai cấp của nó nhằm đem lại lợi ích cho quảng đại quần chúng. Tuy nhiên, đã có những kẻ lại đang cố lợi dụng thứ quyền lực đó nhằm tìm kiếm lợi ích cá nhân của mình như Phan Văn Lợi, điều này đã làm tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích chung, cũng như đang làm hoen ố hình ảnh của báo chí chân chính. Chính vì thế cần phải có biện pháp nghiêm trị cho những hành vi nguy hiểm này.

  Trả lờiXóa
 13. Thực tế trong thời gian qua cũng đã cho thấy Diễn đàn nhà báo trẻ không chỉ đơn thuần là một Diễn đàn thuần túy nghề nghiệp của giới báo chí nữa mà đã bị Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hòng biến thành công cụ phục vụ cho các toan tính của Lợi. Và không ngạc nhiên khi Mai Phan Lợi luôn có mối quan hệ mật thiết với những kẻ chống phá đất nước như Đoan Trang, Huy Đức...

  Trả lờiXóa
 14. Mai Phan Lợi đang lợi dụng sự búc xúc của người dân trong việc nguyên nhân của vụ cá chết hàng loạt chưa được công bố (cái này dù muộn nhưng chắc chắn sẽ được công bố) để xúi giục, kêu gọi chống đối chính quyền, bôi nhọ hình ảnh của Đảng; tăng uy tín cá nhân. Thử hỏi những người ấn cái nút "vô thời hạn" ấy dựa vào gì mà chọn như vậy? Hay họ chỉ a dua theo những luận điệu gian trá của "diễn đàn nhà bá trẻ" rởm ấy?

  Trả lờiXóa
 15. Mai Phan Lợi, hiện đang là Phó Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng đại diện tại miền Bắc, báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh. Sự nghiệp báo chí của Mai Phan Lợi bắt đầu được mọi người biết đến khi anh ta cùng một nhóm người như Vĩnh Quyên (VOV), Phan Quang Minh... lập ra group mang tên “Diễn đàn nhà báo trẻ” trên mạng xã hội facebook. Ban đầu, mục tiêu nhóm này lập ra là tập trung những phóng viên, các nhà báo "trẻ", "tạo lập một sân chơi chung cho các bạn có cùng đam mê với báo chí”, nhưng dần dần người ta thấy tham gia vào “diễn đàn” này là đủ các thể loại, vừa nhà báo, vừa đủ các thành phần xã hội khác.

  Trả lờiXóa
 16. Trong giai đoạn hiện nay, thông tin trên mạng tràn lan, nhiều diễn đàn, nhiều trang web, nhiều blog mọc lên như nấm. Vậy nên chắc chắn sẽ có nhiều luồng thông tin khác nhau và có cả những tin sai lệch sự thật. Mỗi người chúng ta nên biết lựa chọn tiếp thu những nguồn thông tin chính xác, chính thống không a dua theo số đông. Đồng thời cần phải có cách tự bảo vệ bản thân trước những đối tượng xấu đang có lợi dụng những vấn đề, tình tình trong nước để đánh bóng tên tuổi, phá hoại đất nước để có mấy đồng tiền ngoại quốc phục vụ cho bản thân chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Mai Phan Lợi là một nhà báo mà làm việc không dựa vào năng lực của mình chỉ dựa vào sự làm việc thiếu trách nhiệm và không suy xét viết bừa bãi thì tốt nhất cho nó nghỉ đi cho khỏe ,tránh ảnh hưởng tới những người khác,ảnh hưởng tới những người làm báo có tâm huyết với nghề. Từ những điều trên, chắc hẳn mọi người đều có thể cái biệt danh "nhà báo lưu manh" là rất phù hợp với Mai Phan Lợi. Một người mà đạo đức nghề nghiệp đang bị lồi lõm, lệch lạc thì cần phải loại bỏ, thanh loại để nghề báo giữ đúng vai trò của mình.

  Trả lờiXóa
 18. MEC là diễn đàn có liên quan đến các đối tượng "dân chủ dởm" như Bạch Hồng Quyền, Mai Phương Tú, Hoàng Dũng, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Nguyễn Hương Trà, Trịnh Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang… và thường xuyên đưa những thông tin giật tít, dẫn đường link phản động, xuyên tạc vu khống chính quyền. Còn những nội dung trung thực, thẳng thắn, không có hương vị của chống chính quyền, vạch mặt thủ đoạn xấu xa của lũ "dân chủ dởm" sẽ bị loại bỏ.Đạo đức nghề báo hiện nay đang được mọi người lên án khá nhiều vì có một số con sâu, con mọt của nghề nhà báo đã lợi dụng vị trí của mình để gây ảnh hưởng xấu cho nền chính trị và kinh tế đang phát triển và Mai Phan lợi là một trong những con sâu, con mọt đó.

  Trả lờiXóa
 19. Không biết có bao nhiêu trang mạng, cũng như những tờ báo kiểu này, loạn xị ngậu hết cả lên, nhưng vậy cũng hay, rèn luyện được cho mình tính kiên nhẫn tìm hiểu thông tin, có những cách nhìn đa chiều hơn về mọi vẫn đề, không vội vã, chộp giật

  Trả lờiXóa
 20. Báo chí ngày trước thôi chứ giờ cũng thấy phiêu lắm, nó được lập nên như một nghề kinh doanh, mà một người kinh doanh tì có nhiều kiểu tính cách khác nhau, có thể người thì làm ăn chân chính kiếm tiền đúng với những công sức mình bỏ ra, nhưng cũng có người sẵn sàng làm việc xấu, trái với lương tâm để có những khoản tiền lớn, thõa mãn lòng tham của mình

  Trả lờiXóa
 21. Diễn đàn báo chĩ cũng là một trong những kênh thông tin để chúng ta tham khảo,tim hiểu về cuộc sống xung quang, nên đừng bao giờ coi cứ báo là đúng, đừng vội tin, mà phải có sự kiểm chứng, như trang mà tác gải nói chẳng hạn, thoạt đầu nhìn cũng như những diễn đàn bình thương thôi, nhưng tìm hiểu lâu về những bài viết, về những hoạt động mới thấy được bản chất của vấn đề

  Trả lờiXóa
 22. Tưởng ai chứ đây một đôi dâm phu dân phụ, có vẻ khuôn mặt này mới với một số người, nhưng với những người trẻ như mình và cụ thể nhiều bạn bè của mình biết tổng thằng này, giờ nhiều thanh niên cũng ý thức cao lắm, không phải amato như thời đại mới có mạng đâu

  Trả lờiXóa
 23. Đây chính là một trong những chiêu trò mà mấy thằng phản động thường làm, chúng lập nên những hội nhóm, những tổ chức với những tên gọi rất cộng đồng rất nhân đạo, nhưng các bạn để ý xem, chúng dần sẽ bộc lộ mục đích của mình trong từng hoạt động, mọi người nên chú ý

  Trả lờiXóa
 24. TỪ một diễn đàn với phương châm hoạt động rõ ràng, vì lợi ích của các phóng viên nhà báo, tên Mai Phan Lợi vô lương tâm cùng với sự tham lam của mình đã độc chiếm cả diễn đàn, lợi dụng danh tiếng của diễn đàn phục vụ lợi ích của mình. Diễn đàn hoạt động không đúng tôn chỉ để ra như ban đầu thì chẳng mấy chốc nó sẽ bị thay thế thôi. Quan trọng bây giờ nó chỉ là cái vỏ bọc có ích cho tên Mai Phan Lợi và đồng bọn lừa kiếm tiền của bọn hải ngoại chứ trong nước nó chẳng qua mắt được ai nữa rồi

  Trả lờiXóa
 25. Là một nhà báo mà lại ăn nói không có cơ sở, không đúng với quy tắc của nghề báo thì còn gì là một nhà báo nữa! không chỉ có Phần Mái Lợi mà còn rất nhiều những "nhà báo" khác đang có hành động như thằng này, và thực sự hiện nay, con người ta đang ngày càng mất niềm tin vào cái đám nhà báo, vì toàn một lũ nói láo, giật tít vớ vẩn câu view, chỉ còn quá ít người có tâm với nghề mà thôi!

  Trả lờiXóa
 26. Báo chí là phương tiện truyền thông rộng rãi, được đông đảo quần chúng tham gia và theo dõi, cho nên đây là diễn đàn mà mọi thông tin cần sự chính xác và khoa học tuyệt đối. Vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến tư tưởng của người dân. Chính vì thế nó phải được định hướng đúng đắn nhằm đưa ra những thông tin chân thực cho người dân, là diễn đàn của quần chúng nên ko phải thích nói gì thì nói, nói xằng nói bậy thì đi chỗ khác, ra đầu đường xó chợ nó phù hợp hơn. Có ăn có học mà như phường chợ búa, đạo đức ở đâu

  Trả lờiXóa
 27. Cần thấy rằng Mai Phan Lợi đại diện cho “tổ chức xã hội dân sự” trong quá trình tiếp xúc với ông Obama chứ không phải là “đại diện duy nhất cho khối truyền thông” như ông ta đã rêu rao trên mạng. Thử hỏi một kẻ bất tài, viết lách lôm côm như Lợi mà là “đại diện duy nhất khối truyền thông” thì thử hỏi bao nhiêu cây bút xuất sắc, có uy tín và đạo đức nghề báo khác thì sao. Hay đúng như cư dân mạng đồn thổi, Mai Phan Lợi giỏi hơn người khác ở mánh khóe, nịnh nọt các mối quan hệ để được gặp Obama nhằm vụ lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 28. Tuy nhiên, người ta biết đến Mai Phan Lợi với tư cách nhà báo thì ít mà biết đến Lợi với tư cách một kẻ thực dụng, cơ hội, kiếm tiền trên vai người khác thì nhiều và diễn đàn nhà báo trẻ không chỉ đơn thuần là một Diễn đàn thuần túy nghề nghiệp của giới báo chí nữa mà đã bị Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hòng biến thành công cụ phục vụ cho các toan tính của Lợi. Mai Phan Lợi đúng là vết dơ của ngành báo chí.

  Trả lờiXóa
 29. Mai Phan Lợi "nhà báo" hiện nay đang rẩ hot rất nổi không phải vì tài năng của một nhà báo mà là nổi vì những hành động, phát ngôn thiếu đạo đức của anh ta. Mai Phan Lợi là một kẻ cơ hội, thực dụng và tham tiền, luôn lợi dụng người khác để kiếm tiền và dạo này hắn ta còn có những hành vi ngông cuồng, chống đối chính quyền, kẻ này cần phải loai bỏ sớm khỏi làng báo VN không thì sẽ làm dơ bẩn nghề báo./

  Trả lờiXóa
 30. Phải gọi Mai Phan Lợi là nhà báo khốn nạn mới đúng. Đừng tưởng có chút danh tiếng với vị trí cao trong tòa soạn báo pháp luật TP HCM là coi mình là hơn người khác, có thể nói gì cũng được. Nghề nào cũng có quy tắc riêng và đạo đức của người làm nghề đó, nhất là nghề báo được coi là có quyền lực thứ tư đối với xã hội. Ông Mai Phan Lợi lạm dụng cái danh nghề báo để hướng lái dư luận thì không xứng làm nhà báo.

  Trả lờiXóa
 31. Một tên chỉ cần biết đến tiền là viết tùm lum lên thì khác gì lưu manh chỉ biết cắn người, ở đâu có tiền ở đấy có Lợi "sủa". Một nhà báo mà nhân cách như thế này thì cần phải xem xét lại và nhanh chóng loại khỏi hội báo chí để thông tin đến với người dân được chính xác nhất

  Trả lờiXóa
 32. những kiểu người này thì cần loại bỏ ra xã hội, chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân mà quên đi cái lợi ích tập thể, đặc biệt khi làm nghề nhà báo nữa, người đọc cần những bài báo thực sự có chất lượng đánh giá được các vấn đề của xã hội không như MAI PHAN LỢI đã làm

  Trả lờiXóa
 33. mai phan lợi và những kẻ ấu trĩ luôn thả những thông tin sặc mùi xuyên tạc, vu khống cho chính quyền nhà nước của Mai Phan Lợi và các nhà dâm chủ nhân quyền. Đây cũng trở thành nơi tự sướng của đám kền kền để bình loạn về chính trị của đất nước và bất kì ai có ý kiến phản hồi về những thông tin được đám kền kền chia sẻ thì chỉ nhận lại kết quả là bị trù dập hội đồng và đuổi ra khỏi nhóm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. trong cuộc nói chuyện tọa đàm với tổng thống Mỹ thì hắn đã hoàn toàn biến mình thành một con kền kền đòi đấu tranh vì “dâm chủ nhân quyền” hòa mình cùng với đồng bọn. Cũng là điều dễ hiểu khi hắn không còn giữ được vỏ bọc của mình một cách hoàn hảo được nữa vì với trình độ hạn hẹp của mình thì những gì hắn làm đã là kì tích lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 35. tên Mai Phan Lợi với việc làm của mình chẳng có người nào có thể chấp nhận cho được đâu cho nên cố thực hiện cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thực hiện bất cứ cái trò ngu ngốc nào cả nhé. cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ, sao lại có hành động ngu ngốc như thế chứ

  Trả lờiXóa
 36. Lợi sử dụng báo chí để thực hiện mưa đồ và quyền lực của mình, tuy nhiên âm mưu của hắn sẽ không thể nào trở thành hiện thực. bản chất bất nhân của hắn đã bị nhìn thấu từ rất lâu

  Trả lờiXóa
 37. Phải gọi Mai Phan Lợi là nhà báo khốn nạn mới đúng vì những hành động của con người này chẳng có cái gì hơn là thực hiện cho mục đích cá nhân của mình thôi mà. Cái trò ngu ngốc đó có cố thực hiện cũng cần có nhìn nhận cho đúng chứ làm sao có thể thích là được đâu chứ

  Trả lờiXóa
 38. Mai Phan lợi đã bắt đầu chứng minh mình là một rận chủ có tài xuyên tạc, nói xấu bậc thầy, khi mà cả vụ rời máy bay có chiến sỹ của ta hy sinh mà anh cũng có thể buông ra những lời lẽ xúc phạm, lố lăng như vậy. Thu hồi thẻ nhà báo là hoàn toàn chính xác, không thể để tên này làm xấu đi ngành báo chí được.

  Trả lờiXóa
 39. với những việc làm của Mai Phan Lợi có thể nói con người này chẳng có cái tư cách gì để thực hiện cái trò ngu ngốc chẳng có giới hạn đó được chứ. làm sao có thể tha thứ cho hành động đó được, làm báo cũng cần có nhìn nhận cho khách quan chứ không thể mãi làm cái trò ngớ ngẩn nhé

  Trả lờiXóa
 40. Có kẻ là người Việt, đang sống ngay trên đất Việt, mang danh nhà báo CM, lại vô lương tâm hả hê trong nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sỹ đã hy sinh. Đùa giỡn trên tai họa của đất nước.Thật, khó có thể tưởng tượng được, với một nhà báo hành nghề lâu năm, một người đã từng đi rao giảng “đạo đức” cho người khác lại mở miệng “phun” ra những ngôn từ độc địa, vô đạo đức như vậy?

  Trả lờiXóa
 41. Những kẻ như Mai Phan Lợi luôn cậy mình có chút tài mọn là ra vẻ ta đây thế này, ta đây thế kia. Mà cái tài mọn của hắn cũng chỉ được sử dụng nhằm làm lợi cho riêng mình hắn mà thôi, có cống hiến gì cho xã hội đâu mà lên mặt dạy đời. Ngẫm lại, quyền lực, sức mạnh càng cao thì nghĩa vụ, trách nhiệm lại càng lớn, ấy thế mà mới có chút gọi là "thành tựu" mà Mai Phan Lợi đã thế này, một kẻ như vậy cần loại bỏ sớm thì hơn.

  Trả lờiXóa