MAI PHAN LỢI VÀ NỖI BUỒN NGÀY NHÀ BÁO

21/06/2016
Tags:

37 nhận xét:

 1. Tuy nhiên hiện nay cũng có không ít nhà báo, phóng viên báo chí bị suy đồi về tư tưởng chính trị và nhân cách, đánh mất đi những phẩm chất tốt đẹp của một nhà báo. Thậm chí có những người tự hiến dâng mình cho quỷ dữ. Mai Phan Lợi là một nhân vật như thế, và việc xử lý thích đáng tên này là một điều hoàn toàn hợp lý để cho ngày nhà báo sau này sẽ ngày càng ý nghĩa hơn và không còn con sâu nào nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam cần có biện pháp xử lý hành động phạm pháp này của Mai Phan Lợi. Trong khi toàn thể nhân dân đang hướng những người vì tổ quốc phải hi sinh, ông Mai Phan Lợi đã sử dụng việc làm này để đánh bóng tên tuổi, tạo sự chú ý của cộng đồng đối với mình

  Trả lờiXóa
 3. Ngày báo chí mà nhận tin buồn quá. Mọi người mọi nhà đều tin vào tính định hướng của báo chí. Nếu để những tên như phan lợi tồn tại và hoạt động thì không biết nền báo chí của chúng ta sẽ đi về đâu nữa.
  Tất cả mọi người đều tẩy chay một tên vô ơn, vô cảm trong cảnh đau buồn tang thương của dân tộc mà hắn không hề có chút động lòng.

  Trả lờiXóa
 4. Mai Phan Lợi đã phải gánh hậu quả của cả một làn sóng dư luận tuyệt nhiên phản đối và tẩy chay mình. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam cần có biện pháp xử lý hành động phạm pháp này của Mai Phan Lợi để sự xúc phạm này phải bị trả giá, để dư luận yên tâm và để linh hồn các anh được yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi quân và dân cả nước đang trong nỗi đau thương bởi 10 cán bộ, chiến sĩ QĐNDVN ra đi làm nhiệm vụ ngoài biển khơi chưa trở về thì có người lại hả hê tung ra những phát ngôn bậy bạ, quy chụp thiếu căn cứ, gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ thời gian tới các nhà chức trách cần tính đến biện pháp mạnh để xử lý đối với các đối tượng lợi dụng các quyền được pháp luật bảo vệ và mượn các danh nghĩa hợp pháp để thực hiện các hành động xâm phạm đến lợi ích quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Mai Phan Lợi không xứng đáng là một nhà báo, đứng trong hàng ngũ báo chí Việt nam.với các phương án mà Lợi nêu ra để mọi người cho ý kiến, rõ ràng cũng mang đầy ý đồ xấu xa đê tiện của Lợi. Lợi nêu ra các phương án như thế rõ ràng đã góp phần định hướng dư luận nghi ngờ về nhiều khả năng không có thực liên quan máy bay rơi. Mà sự định hướng dư luận này là theo chiều hướng xấu, gây nhiễu loạn thông tin chứ không phải tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể để một kẻ như Mai Phan Lợi cầm thẻ nhà báo. Đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam cần có biện pháp xử lý hành động phạm pháp này của Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 9. Lợi không xứng đáng là công dân đất Việt, Lợi không xứng danh là nhà báo lương tâm, Lợi chỉ là kẻ súc sinh đốn mạt, bất lương và vô đạo đức. Những kẻ như Lợi, những nhân cách và đạo đức mà Lợi nắm giữ đáng để Lợi nhận những cái miệt thị, đáng để xã hội nhận chìm Lợi vào những đớn đau về tinh thần và tủi nhục về nhân cách, đáng để Lợi đến với nhà tù lương tâm giam giữ thay vì làm vai trò chuyển giao thông tin.

  Trả lờiXóa
 10. Chưa bao giờ báo chí lại mất nhiều giấy mực để viết về một người làm báo nhiều như với Phan Mai Lợi. Không phải là khen ngợi vì thành tích nào đó mà buồn thay, nó lại là những lời lẽ không hay về nhân cách người làm báo. Báo chí là một nghiệp vinh quang vậy mà không ít nhà báo, phóng viên báo chí bị suy đồi về tư tưởng chính trị và nhân cách, đánh mất đi những phẩm chất tốt đẹp của một nhà báo. Mong rằng, đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những cây bút sa ngã

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi ngành báo Việt Nam đang có nhiều nhà báo ưu tú và đang có sự phát triển thì vẫn xuất hiện những hiện tượng như Mai Phan Lợi, một kẻ gian manh, xảo trá và cơ hội. Mai Phan Lợi đang ngày càng làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của ngành báo và đang biến chất nghiêm trọng, thế nên việc tước đi thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi là đúng đắn, hắn ta không những đã xúc phạm sự hy sinh của các chiến sỹ QĐNDVN mà còn vi phạm đạo đức nhà báo khi cố tình xuyên tạc, tạo sự hoài nghi không đúng cho sự luận về sự cố tai nạn máy bay vừa qua.

  Trả lờiXóa
 12. Thời quan qua Mai Phan Lợi đã bị dư luận phản ứng rất nhiều liên quan tới việc anh ta độc chiếm thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ để kiếm tiền và tiến hành những hoạt động mang đậm màu sắc chính trị. Giờ thì lại có những phát ngôn ngu ngốc như vậy. Không hiểu bằng cấp ông ta học như thế nào mà có được. Lợi nêu ra các phương án như thế rõ ràng đã góp phần định hướng dư luận nghi ngờ về nhiều khả năng không có thực liên quan máy bay rơi. Mà sự định hướng dư luận này là theo chiều hướng xấu, gây nhiễu loạn thông tin chứ không phải tốt.

  Trả lờiXóa
 13. Một nhà báo như Mai Phan Lợi đã bán rẻ lương tâm của mình cho quỷ dữ. Đã không bày tỏ sự thương xót trước sự hy sinh của phi công Trần Quang Khải, Mai Phan Lợi còn đăng trên trang cá nhân “tại sao máy bay tan xác” và đưa ra một loạt lý do để gây nhiễu dư luận. Đây là hành động táng tận lương tâm của một kẻ mang danh nhà báo. Hành động của Mai Phan Lợi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà báo, làm hoen ố hình ảnh của những nhà báo chân chính.

  Trả lờiXóa
 14. Trước nỗi đau mất mát lớn, trước nỗi tiếc thương vô hạn, người dân VN muốn chia sẻ những thương cảm và trìu mến tới những người lính, những đồng chí là nạn nhân trong 2 vụ rơi máy bay vừa qua, thì ở bên xứ “bám đít đu càng” đó đám bò CC “Việt tân” đang rất hả hê vui sướng và không quên thể hiện bản chất tổ lái của mình mà không chút cảm xúc hay sẻ chia dù bản thân luôn vỗ ngực kêu gào cho dân tộc, cho đất nước, cho chính nghĩa và hòa bình. Hòa bình cái định mức gì, chính nghĩa dân tộc cái định mức gì khi những người con, những người đã ngã xuống cho dân tộc, cho đất nước thì chúng lại hả hê và tung tin đánh lạc hướng dư luận để rồi đổ lỗi cho hết cái này, cái khác và cuối cùng là hướng lái tất cả vào chính quyền hiện tại.

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng, với cách ăn nói, viết lách bậy bạ, vô trách nhiệm, vô đạo đức như vậy việc Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo và đình chỉ công tác hoàn toàn hợp lý. Đó là cái giá phải trả cho những con người đã cố tình bẻ cong ngòi bút của mình vì những động cơ cá nhân đê hèn.

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi đưa ra mẫu test “Vì sao CASA vỡ vụn?” trên trang FB cá nhân và bị dư luận lên án gay gắt, Mai Phan Lợi đã chữa cháy bằng việc đăng đàn “xin lỗi”. Tuy nhiên, lời xin lỗi này tiếp tục bị đánh giá là không thành tâm khi Lợi tiếp tục bao biện, lấp liếm cho những hành vi sai trái của bản thân. Cụ thể, Mai Phan Lợi vẫn đang cố tình lấp liếm sự việc khi chỉ thừa nhận là sử dụng “ngôn ngữ không chính xác, gây tổn thương tình cảm anh em” và việc “nhiều thành viên đã thêm vào các phương án không thích hợp” nên đã ảnh hưởng tới “cuộc khảo sát ý kiến các thành viên Diễn đàn về nguyên nhân máy bay rơi xuống biển

  Trả lờiXóa
 17. Báo chí còn có nhiệm vụ phản ánh và hướng dẫn dư luận xã hội; làm diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của nhân dân; đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và các hiện tượng tiêu cực trong xã hội. Do đó, người làm báo phải có đạo đức nghề nghiệp, phải đại diện cho tiếng nói của Nhà nước, của nhân dân. Người làm báo không được bẻ cong ngòi bút của mình vì những mục đích, động cơ cá nhân mà gây tổn hại cho lợi ích của Nhà nước, của các tổ chức và công dân.

  Trả lờiXóa
 18. Mai Phan Lợi đã phải chịu hậu quả của những hành động xấc xược của mình là việc bị tước chứng chỉ nhà báo. Đây là sự trừng phạt đích đáng đối với những kẻ dám chà đạp lên sự hy sinh của những người lính anh hùng, chà đạp lên những điều thiêng liêng đối với dân tộc, những người đã dùng tính mạng của mình để đảm bảo cuộc sống an lành cho xã hội, trong đó có cả kẻ "ăn cháo đá bát" như Mai Phan Lợi. Và việc tước thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi là điều cần thiết và hoàn toàn được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Mai Phan Lợi một nhà báo tuổi trẻ trong thời gian qua đã quá nổi tiếng với cái “Diễn đàn nhà báo trẻ”... Trong những lúc thế này chẳng một nhà báo nào lại có những suy nghĩ và phát ngôn như Mai Phan Lợi để khiến cả cư dân mạng bức xúc, phẫn nộ

  Trả lờiXóa
 20. Với một số kẻ xấu xa, mọi rợ vốn dĩ bản chất từ lâu luôn chứa đựng những mưu đồ xấu xa lại cười nhạo, lợi dụng thực hiện một số mục đích khác, thậm chí vô tâm, vô đạo đức trước những sự cố không mong muốn như thế này. Bản thân là công dân Việt, mỗi chúng ta cần lên án, đả kích những suy nghĩ hành động và những phát ngôn vô lối như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Báo chí cần phải thông tin một cách chuẩn xác chứ không phải suy diễn như vậy. Suy như vậy thì có thể suy cả ngày thưa ông nhà báo Mai Phan Lợi ạ. Sao ông không suy luôn ra cái vị trí của các phi công gặp nạn luôn đi cho chúng tôi nhờ với. Trong khi tất cả đang đổ xô đi tìm với những y vọng vẫn rất mong manh thì ông đã làm cái trò đâm lén sau lưng nhân dân và đồng bào như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Cũng là người dân được thụ hưởng nền hòa bình, được bảo vệ bởi những người lính dũng cảm, anh hùng nhưng tại sao Mai Phan Lợi lại có thể buông ra những lời lẽ đầy phản cảm, xúc phạm đến như vậy. Đạo đức của một nhà báo đã đành, vì đó cũng là trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp nhưng là một người dân Việt Nam nhưng lại có những hành động đi ngược lại truyền thống, đạo lý của dân tộc. Chính vì vậy, ngay khi Mai Phan Lợi đăng lên trang facebook cá nhân nội dung phản cảm và xúc phạm trên, dư luận ngay lập tức phản bác và bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ.

  Trả lờiXóa
 23. Một con người không có trái tim không có đạo đức như Mai Phan Lợi thì không những trong nghề báo mà trong nghề gì thì cũng chỉ phá hoại mà thôi.Thu thẻ là rất đúng để những nhà báo xấu xa như này không thể tiếp tục hoạt động xấu xa của mình. Cuối cùng thì Mai Phan Lợi đã phải nhận hậu quả sau những hành động quá đáng của mình, dám cười nhạo, gây rối trên sự đau buồn của cả dân tộc, hắn không đủ tư cánh làm nhà báo, hắn không còn là người, thu hồi thẻ là quá đúng, vì một nền báo chí trong sạch không nên để những kẻ như thế này phá hoại

  Trả lờiXóa
 24. Và còn rất nhiều những kẻ đang cố tình có cái nhìn sai lệch nghề nghiệp khi sử dụng danh nghĩa nhà báo để đưa thông tin sai sự thật, thông tin thất thiệt nhằm lợi dụng những sự cố trong xã hội để có thể khơi dậy cái gì đó gọi là ngòi nổ cho các cuôc đấu tranh tan tác. Nhà báo Mai Phan Lợi đã thực sự là kẻ tha hóa về đạo đức nhà báo và không thể nào cứu vãn được. Những con người như thế thì cần phải chuyển sang nghề khác, nghề "nói láo" hoặc "cào mặt ăn vạ" chứ khó lòng có thể cầm trên tay tấm thẻ nhà báo cao quý và thiêng liêng được nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Mai Phan Lợi đâu phải là những tên trẻ trâu mà thiếu hiểu biết để nhận thức được tầm quan trọng của quân đội chứ. Phải chăng đầu óc của tên này có vấn đề, câu hỏi vì sao 2 chữ nhà báo vẫn gắn vào cái tên này. Thật sự là một sự sĩ nhục không hề nhẹ. Có tài vô đức chúng tôi không cần, nhất là đạo đức giả của anh, anh đã chà đạp lên danh dự nhân phẩm của người ta, thì chẳng có nghĩa lý gì lại có thể xuất hiện trong xã hội này.

  Trả lờiXóa
 26. Hành động của Mai Phan Lợi xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo. Chắc chẳng có từ nào có thể diễn tả được sự khốn nạn của Mai Phan Lợi, hình phạt thu hồi thẻ nhà báo có vẻ là chưa đủ nghiêm khắc đối với hắn, một mình hắn đi ngược lại với cả dân tộc, hắn không xứng đáng mang dòng máu Việt

  Trả lờiXóa
 27. Nếu như trước đây, gọi Mai Phan Lợi là “nhà báo lưu manh” thì nay, ta có thể gọi “lưu manh” Mai Phan Lợi vì “nhà báo” này đã bị thu hồi thẻ nhà báo theo Quyết định số 1063 của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 20/6/2016 vừa qua. Trong lúc người thân 9 gia đình đang trông ngóng 9 người cha, người chồng, người con của mình với hy vọng mong manh về một phép màu nhiệm kỳ nào đó để đưa các anh trở về thì một người với tư cách là một lãnh đạo của một cơ quan báo chí có cụm từ “pháp luật” lại có thể nghĩ ra được status với câu hỏi nhẫn tâm kia.

  Trả lờiXóa
 28. Thời gian gần đây anh lợi đã có nhiều bài viết xuyên tạc, sai sự thật và được nhắc nhở nhưng ah vẫn hành động và viết bài thiếu suy nghĩ nhằm tạo dư luận trong cộng đồng. Bên cạnh sự hi sinh của các anh Bộ đội để bảo vệ tổ quốc thì a quay ra ns xấu các anh, cho rằng các anh không có trách nhiệm. Một nhà báo giả danh trí thức đây mà

  Trả lờiXóa
 29. hãy sống và làm việc dựa trên lương tâm chính nghĩa của mình đừng để con quỹ dữ danh lợi bám lấy. hãy trở thành những nhà báo có đạo đức nghề nghiệp tốt , bởi vì công việc của các người mang tính thời sự cao và mang bản chất của xã hội. cần có lương tâm đặt tinh thần của mình vào mỗi bài viết

  Trả lờiXóa
 30. Nói thật là qua thật vọng với con người này, đường đường là một nhà báo, có vai trò và vị trí địa vị cao trong xã hội thế nhưng hắn đã ngu muội nghe theo những lời dụ dỗ ngon ngọt của đám dân chủ nhân quyền, để rồi giờ đây chỉ nhận lại sự khinh bỉ của toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 31. "cụm từ “tan xác” mà nhà báo này dùng để diễn tả tai nạn máy bay rơi cũng đã đủ thấy tâm địa xấu xa không thể chấp nhận của kẻ mang danh nhà báo này." Đồng ý với tác giả ở câu nói này. Phải chăng đạo đức nghề báo của Mai Phan Lợi đã bị công đi mất rồi, tại sao anh ta lại có phát ngôn như thế. Có lẽ nào, lối suy nghĩ của anh ta không phù hợp với thời đại ngày nay rồi !

  Trả lờiXóa
 32. Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, xin gửi lởi chúc tốt đẹp nhất tới các nhà báo, chúc các nhà báo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình. trong những ngày thế này thì những con người như Mai Phan Lơi cần lên án và cần có biện pháp để xử lý chứ không thể nào cho chúng có cơ hội thực hiện bất cứ hành động ngu ngốc nào nhé

  Trả lờiXóa
 33. Nhà báo nhiều lúc họ làm rất tốt nhưng đâu đó lại có những con quỷ đội lốt nhà báo như tên Mai Phan Lợi này thật là tai hại, tai hại đến nỗi người khác phải chửi cả toàn thể nhà báo, Tại sao lại để một kẻ không có lương tâm như thế này cầm thẻ nhà báo đi hành nghề hại dân

  Trả lờiXóa
 34. Trong không khí hân hoan chào đón ngày nhà báo Việt Nam, thế mà lại xuất hiện 1 Mai Phan Lợi - kẻ được cho rằng là 1 nhà báo trẻ có triển vọng lại trở thành "con sâu làm rầu nồi canh". Nhưng có lẽ, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh báo chí Việt Nam trong việc đào tạo nhân lực, chấm chọn nhân tài không để những kẻ bất tài, thất đức phá hỏng nền báo chí nước nhà.

  Trả lờiXóa
 35. Thay vì thương cảm và chia sẻ nỗi đau của thân nhân nhưng phi công xấu số thì gã cộng tác viên này lại giễu cợt, nghi ngờ về sức mạnh của Quân đội nhân dân Viêt Nam cũng như tính thực chất của những vụ diễn tập vừa qua trên Biển của lực lượng Phòng không - không quân, thật đúng là một tên anh hùng rởm, đáng khinh thường

  Trả lờiXóa
 36. Thay vì thương cảm và chia sẻ nỗi đau của thân nhân nhưng phi công xấu số thì gã cộng tác viên này lại giễu cợt, nghi ngờ về sức mạnh của Quân đội nhân dân Viêt Nam cũng như tính thực chất của những vụ diễn tập vừa qua trên Biển của lực lượng Phòng không - không quân, thật đúng là một tên anh hùng rởm, đáng khinh thường

  Trả lờiXóa
 37. Đáng lẽ việc thu hồi thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi có thể làm sớm hơn. gần đây hắn liên tục có những phát ngôn gây kích động nhân dân nên ta đã đủ cơ sở để tịch thu thẻ nhà báo của hắn. Để xem nếu không còn là nhà báo liệu hắn sẽ tiếp tục làm những việc gì tiếp theo.

  Trả lờiXóa