XIN ĐỪNG TIẾP TỤC GIẾT NGƯ DÂN MIỀN TRUNG

02/05/2016
Tags:

29 nhận xét:

 1. Nếu nhìn thẳng vào sự thật thì việc cá chết tuy có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống người dân miền Trung nhưng nếu như dư luận không bị kích động, bị hướng lái đi theo chiều hướng xấu, điên loạn lên thì có lẽ sự việc đã sớm được giải quyết, cuộc sống người dẫn đã có thể ổn định sớm hơn, chứ không khó khăn kéo dài mãi mới được tạm ổn thỏa như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 2. việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung là một vấn đề hết là bức xúc. nhân dân miền trung đã nghèo lại còn nghèo thêm nếu không có cái đám nhà báo viết báo viết bài thêm mắm thêm muối vào thì dư luận sẽ không bị kích động và cũng không tẩy chay các loại cá biển. các cái đám nhà báo làm vấn đề bị chèo lái đi hướng khác phức tạp hơn, mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân để ngư dân miền trung trở lại cuộc sống công việc hằng ngày.

  Trả lờiXóa
 3. Cá chết rồi, người dân cũng đau xót rồi. Tuy nhiên chúng ta hãy nghĩ rộng ra, chính những hành động nhỏ bé cũng chúng ta sẽ lấy lại niềm tin cho bà con ngư dân đó là ủng hộ họ bằng cách chúng ta hãy đi du lịch, tắm biển và dùng những hải sản tươi sống của họ để dùng bởi đó là niềm động viên tin cậy với họ còn hơn là việc đi biểu tình rồi đòi Formosa phải rút lui thì hàng nghìn công nhân đang làm việc tại đây sẽ không có việc làm và bao nhiêu ngư dân đánh cá cũng không biết ai tiêu thụ đây. Hãy vững tâm cũng nhân dân và chính quyền khắc phục khó khăn

  Trả lờiXóa
 4. Trong những ngày vừa qua, nhiều tờ báo, đài truyền hình lớn đã đăng tải nhiều bài viết, phóng sự liên quan tới vụ việc cá chết từ Hà Tĩnh đến Huế. Vấn đề ở chỗ là một số tờ báo, đài truyên hình đã đăng tải sai sự thật nhiều bài viết, phóng sự, trong đó có VTC với phóng sự cá chết ở trong nước 2 phút. Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức làm nghề báo, đồng thời vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến uy tín của những người làm nghê báo chân chính.
  Đáng nói hơn ở đây là mục đích việc đăng tải sai là thu hút lượt đọc, hướng lái dư luận vào những thông tin trái chiều, sai sự thật. Liệu có âm mưu chống phá nào ở trong đây

  Trả lờiXóa
 5. Để lấy lại niềm tin cho ngư dân đánh cá, để lấy lại niềm tin tiêu dùng cho mọi người phải chăng mỗi người trong chúng ta hãy dũng cảm giúp bà con nhân dân miền trung bằng cách hãy ăn hải sản, ăn cá biển mà tự tay họ đánh bắt ở biển khơi. Nếu chúng ta làm đươc như vậy thì tôi nghĩ nhân dân sẽ rất cảm kích trước khi các bạn suy nghĩ sẽ biểu tình vì nhân dân miền trung!

  Trả lờiXóa
 6. Người miền trung đến bao giwof mới hết khổ đây. Đang trong lúc khó khăn, chính quyền thì tìm mọi cách để giải quyết tình hình, tháo gỡ cho bà con ngư dân vậy mà những anh hùng bàn phím đã không đóng góp được gì còn đẩy tình hình ngày càng phức tạp

  Trả lờiXóa
 7. Nếu ai đã thấy cảnh cá chết thì rất thương xót cho nhân dân miền trung, hơn nữa các bài báo và cả VTC cũng đăng tải các thông tin cũng sai tình tình thực tế sốt sắng để đưa thông tin một cách chộp giật để cho mọi người cú ý xem, đọc nhưng thật sự dọ xong chỉ thấy hoang mang, mất niềm tin vào việc sử dụng thực phẩm hải sản ở miền trung. Việc này khiến bà con ngư dân ở miền trung lại lao vào khó khăn bởi chứa đến mức như vậy mà báo chí đã thổi phồng, vì vậy chúng ta hãy hành động một cách có tin thần yêu nước là hãy tiêu thụ các hải sản mà ngư dân đánh bắt về để tạo niềm tin cho bà con để họ ra khơi đánh bắt bảo về chủ quyền của Tổ quốc trên biển.

  Trả lờiXóa
 8. Ai trong chúng ta cũng muốn đóng góp một phần công sức của mình vì miền trung yêu dấu, chỉ là chúng ta đang bị những kẻ xấu – tàn dư của chế độ bán nước khi xưa, bên cạnh đó còn có một bộ phận nhà báo thoái hóa, biến chất đưa đẩy đến những hành động vô tình giết chết nghề cá. Thử hỏi nếu không phải vì báo chí tung tin bậy thì nhân dân đâu có nhầm lẫn rằng cá ở đâu cũng bị chết, cá ở đâu cũng không ăn được, thế thì ngư dân biết bán cho ai.

  Trả lờiXóa
 9. Trước tình hình cá chết hành loạt bất thường ở một số vùng biển miền trung, các cơ quan ban ngành đang tập trung hết sức lực, công nghệ của mình để xác định nguyên nhân cá chết thì chính báo chí lại tung tin đồn thất thiệt, tự mình dự đoán nguyên nhân theo chiều tiêu cực, quy kết một vài vùng biển cho cả một dãy dài miền trung, khiến dư luận bất an, không ai dám sử dụng cá của họ thì ngư dân biết lấy gì mà sống.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta cứ đang tưởng rằng mình đóng góp một phần công sức cho đồng bào miền trung, sớm giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống nhưng đó đâu phải như ta nghĩ, đừng quá giản đơn sự việc, hãy nghĩ trước nghĩ sau xem hậu quả của hành vi mình thế nào. Chỉ vì sự đồn đoán, mập mờ thông tin trong chúng ta mà cá sạch lẫn cá chết thành giống nhau cả, cả một nghề cá đang bị chính những thông tin này giết chết.

  Trả lờiXóa
 11. Nhắc đến những người đang muốn giết chết những người dân miền trung không thể không kể đế những nhà dân chủ, các tổ chức phản động trọng nước và quốc tê, bởi xuất phát từ việc lợi dụng tính nhạy cảm của sứ việc xảy ra cùng với lòng uất ức, tức tối của người dân lên cao. Ngay lập tức chúng trục lợi cá nhân bằng cách kích động, lôi kéo người dân tổ chức biểu tình đập phá cơ sở vật chất, gây ách tắc giao thông ảnh hưởng đến quá trình đi lại, làm ăn của nhiều ngành nghề khác. Vì vậy mỗi người dân cần phải tỉnh táo và bình tĩnh trước mọi âm mưu ý đồ tinh vi xảo quyệt của chúng để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa.

  Trả lờiXóa
 12. Dường như ngành báo chí đang trở thành mối nguy hiểm đe dọa và gây ra nhiềm hậu quả nghiêm trọng, ví chỉ cần những lời nói bóng gió, sai sự thật thì nó có thể giết chết hàng vạn người đưa nhiều người rơi vào cảnh khốn cùng và khó khăn. Chính vì thế, ành động cuar người phóng viên VTC đã làm ảnh hương rất lớn đến đời sống của ngư dân, đặc biệt vấn đề tiêu thụ cá ngay lập tức bị ngừng trễ.

  Trả lờiXóa
 13. Còn đối với các thế lực thù địch, các cá nhân có tư tưởng chống đối, trong tình hình đang xảy ra họ đẩy mạnh tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích kích động tư tưởng chống đối Trung Quốc, kích động các hoạt động tụ tập đông người trước các cơ quan, tổ chức của Trung Quốc tại Việt Nam để gây phức tạp về an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 14. Thông tin về sự việc là cần thiết. Nhưng trước khi có kết luận chính thức của các cơ quan chuyên môn, xin đừng suy đoán mò mà dẫn dắt dư luận đến chỗ hoang mang, tạo điều kiện thuận lợi cho lũ kền kền lợi dụng chống phá.

  Trả lờiXóa
 15. Phải chăng chúng đang muốn kích động biểu tình nhỏ lẻ tại các điểm nóng trong vụ cá chết hàng loạt như Vũng Áng - Hà Tĩnh, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị rồi sử dụng báo chí lề trái tuyên truyền sau đó kích động trên quy mô lớn hơn ở các tỉnh khác, nếu được sẽ là cả nước, và tất nhiên đi kèm với đó là thù lao cho những kẻ đi lôi kéo, kích động sẽ được chúng “bơm” ngay cho nóng hổi, kịp thời.

  Trả lờiXóa
 16. Trong các hoạt động phá hoại ổn định chính trị trong nước, từ các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc tình hình trong nước đến lôi kéo, huấn luyện và chỉ đạo người về nước tiến hành các hoạt động nguy hiểm như đánh bom, kích động biểu tình phá rối trật tự công cộng đều lộ diện “bàn tay” của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 17. Chính dân mình lại hại dân mình, chỉ có kẻ thừa nước đục thả câu là thấy vui thôi. Nhân dân miền Trung đã khổ như vậy, mấy ông lại nhảy vào nào cá chết, không đảm bảo này nọ rồi do ô nhiễm đừng vào đó du lịch không khác gì tẩy chay tất cả những gì liên quan đến biển miền Trung. Vậy đấy, giờ thì không biết đâu mới là lý do khiên cho ngư dân miền Trung khốn đốn nữa, chán luôn!

  Trả lờiXóa
 18. Chính sựu thiếu tỉnh táo, thiếu nhận thức đúng đắn của một bộ phận người dân chúng ta đã đẩy người dân miền trung thêm khốn khó, cùng cực. Người ta chỉ biết hùa theo phần tử thù địch xuống đường biểu tình mà đâu biết được hậu quả to lớn sao đó

  Trả lờiXóa
 19. Phải chăng "đô la" vẫn là mục đích duy nhất mà những kẻ xấu kia hướng tới, chúng mặc kệ sự khó khăn, vất vả của những người dân miền trung, chúng lợi dụng lòng yêu nước của người dân ta, chà đạp lên tinh thần, truyền thống quý báu của dân tộc của đất nước chỉ vì tiền, làm sao chúng có tiền để phục vụ mục đích cá nhân của chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Dù muốn hay không thì chúng ta vẫn phải chơi với những doanh nghiệp Trung Quốc. Mà không chỉ Việt Nam, cả thế giới đều phải chơi với họ. Chúng ta muốn tẩy chay Trung Quốc, nhưng lại không ủng hộ doanh nghiệp trong nước. Tâm lý đố kị, thấy doanh nghiệp Việt Nam nào ăn lên làm ra thì phải ném đá cho đến khi chịu bán cho nước ngoài mới thôi. Cứ như vậy mà đòi “thoát Trung” thì thoát kiểu gì

  Trả lờiXóa
 21. Lần này biểu tình không thành bởi rốt cuộc cũng chỉ có dăm bảy mống dân chủ tự sướng với nhau. Tuy nhiên, nó cũng một lần nữa chứng tỏ rằng, những kẻ mang danh dân chủ chẳng qua chỉ là những kẻ cơ hội, cá chết lần này như một dịp trời cho để các vị vồ lấy mà tận dụng kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 22. Với sự hướng dẫn, chỉ đạo nhiệt tình của những thủ lĩnh trong các phong trào chống phá đất nước như Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn, Nguyễn Anh Tuấn, Hoàng Dũng, Lê Anh Hùng, Cấn Thị Thêu... những kẻ đội lốt dân chủ này đã tiến hành hô hào gây mất an ninh trật tự với những băng rôn, khẩu hiệu phản cảm, lạc chủ đề và không liên quan gì đến cá mà đích chúng hướng tới đó là tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, bôi lem các đồng chí lãnh đạo Nhà nước đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 23. đúng thế, đâu phải hải sản, cá biển, vùng biển nào cũng nhiễm độc đâu, báo chí bây giờ toàn viết tin giật gân câu view kiếm tiền, không có đạo đức nghề báo, không nghĩ đến hậu quả vì thông tin sai sự thật họ viết bài, hơn nữa bọn phản động, báo chí nước ngoài có ý đồ xấu với nước ta lại càng có cơ hội để phá hoại đất nước, đưa tin sai sự thật nói xấu nhà nước, bịa đặt chuyện nhà nước bao che, rồi đâu đâu cũng cá nhiễm độc, biển nhiễm độc, thế thì sao khiến mọi người dám mua cá , du lịch tắm biển chứ... chính những tờ báo lá cải đó đang hại người dân miền Trung thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 24. Hiện tượng cá chết hàng loạt tại các tỉnh ven biển miền Trung đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong khi các ban ngành chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân và nguồn gốc gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt và tìm những giải pháp tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho người dân bị thiệt hại để bà con sớm ổn định cuộc sống và sản xuất…thì trên trên mạng xã hội, nhất là facebook, zalo, xuất hiện một số thông tin với những hình ảnh gán ghép về cá chết hàng loạt, nổi trắng cả một vùng bờ biển mà khi mới nhìn vào, bất cứ ai cũng phải hốt hoảng, xót xa nếu không nắm rõ nguồn gốc. Người dân thì hoang mang, lo lắng vì cá đánh về không bán được. VÌ vậy mọi người hãy đừng có tung tin sai sự thật lên mạng nữa

  Trả lờiXóa
 25. Trong lúc người dân đang lo lắng vì không tiêu thụ được lượng cá biể thì những kẻ xấu lại lợi dụng vấn đề này để thực hiện những hành vi phá hoại đất nước, gây rối dưới cái mác "xuống đường vì môi trường". Những kẻ trên chưa thấy bảo vệ môi trường đâu mà cái chúng ta thấy chỉ phá hoại thêm môi trường khi cảnh quan xung quanh: Khu vực biểu tình bị phá hoại; cản trở giao thông đi lại; gây phiền cho người dân xung quanh và khách du lịch; làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh con người và đất nước Việt Nam với bạn bề trên thế giới....

  Trả lờiXóa
 26. Sự việc cá chết ở miền trung đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận cả trong nước và ngoài nước, trong khi người dân ở miền trung thì đang hoang mang, lo lằng thì có những kẻ xấu lợi dụng vấn để này để thực hiện những việc xấu xa, biểu tình. Những kẻ này sử dùng cái mác bảo vệ môi trường, tìm ra nguyên nhân cá chết ở miền trung... để lừa bịp người dân tham gia "xuống đường". Thế nhưng cái mà chúng ta thấy là những băng rôn, biểu ngữ, avarta lạc lõng vốn chẳng ăn nhập gì với nội dung đã thông báo trước đó như “Trả tự do cho Anh Ba Sàm”, “yêu cầu trả tự do cho người yêu nước Bùi Hằng”? hay chiêu trò "vạch mặt ăn vạ" vu cáo chính quyền ngăn cản những người biểu tình và thậm chí còn tự gây thương tích rồi vu cáo bị công an đánh.... Đừng làm khổ người dân nữa rận à

  Trả lờiXóa
 27. Đứng trước một vấn đề có tính nghiêm trọng như hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra ở miền trung không ai không lo lắng, bởi lẽ biển là một phần quan trọng trong không gian sinh tồn của người Việt Nam. Nhưng lựa chọn cách phản ứng để thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm đến tình hình của đất nước không nên tùy tiện và theo tâm lý đám đông như vậy. Nếu như sau biểu tình cá có thể sống lại, môi trường biển trở lại như trước thì đó là việc nên làm. Tuy nhiên, đó là điều hoàn toàn không thể, trong đám đông la hét, một câu kêu gọi bảo vệ môi trường thì một câu chửi bới, đả kích chính quyền.

  Trả lờiXóa
 28. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn chưa kết luận được chính xác nguyên nhân nào dẫn tới cá chết, ai là kẻ đã đầu độc môi trường thì chính những người dân chúng ta lại cũng đang góp phần đẩy người dân miền Trung vào thế đói khổ hơn.Bên cạnh đó lại có những kẻ xấu lại tìm mọi cách để xuyên tạc, thổi phồng vụ việc theo kiểu bé xé ra to, ít nghiêm trọng thành nghiêm trọng theo hướng bịa đặt, đổi trắng thay đen nhằm đổ lỗi cho chính quyền, chống Nhà nước... Mong rằng cơ quan chức năng hãy có biện pháp trừng trị thích đáng với chúng

  Trả lờiXóa
 29. Đáng tiếc, do thiếu thông tin hoặc thiếu ý thức, không ít người đã like, bình luận, chia sẻ, phát tán những thông tin, hình ảnh gán ghép này và coi đó là sự phản ánh thực trạng “khủng khiếp” của sự cố môi trường ven biển Miền Trung. Nhiều trang cá nhân dẫn lại đường link từ các bài viết trên các trang mạng có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước ta, rồi chia sẻ trên mạng xã hội để câu like, comment... tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật-giả, trắng-đen lẫn lộn, từ đó mà chỉ trích Đảng, Nhà nước, kích động người dân gây rối.

  Trả lờiXóa