VIỆT-MỸ CẦN MẠNH DẠN XÓA BỎ BẤT ĐỒNG, TIN TƯỞNG NHAU HƠN NỮA

24/05/2016
Tags:

23 nhận xét:

 1. Trong khi quan hệ Việt Mỹ ngày càng được củng cố, ngày càng được phát triển, hướng tới trở thành đối tác chiến lược của nhau, nhưng chúng ta không bao giờ được quên rằng trong các cuộc gặp cấp cao này, Mỹ vẫn luôn lồng ghép các vấn đề “dân chủ, nhân quyền” như một chiêu trò gây sức ép với chúng ta, đặt điều kiện với chúng ta trong quan hệ hợp tác.

  Trả lờiXóa
 2. Tuy rằng hiện nay, chúng ta đang hợp tác một cách ngày càng toàn diện với Mỹ trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế và hiện nay là cả quân sự nhưng chúng ta cũng không bao giờ được lơ là cảnh giác, tin tưởng vào Mỹ, hãy luôn nhớ rằng, Mỹ không bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam, chống phá chính quyền Việt Nam, bằng chứng là họ là người tài trợ chính, hậu thuẫn cho các tổ chức phản động, những kẻ chống đối Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta mừng vì mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, điều đó thể hiện vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế đã được nâng cao, vai trò quan trọng của Việt Nam trong chính sách hướng Đông của Mỹ. Nhưng chúng ta cũng phải nhận thức rõ rằng, không phải ngẫu nhiên mà Mỹ lại dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, người Mỹ làm gì cũng có mục đích của nó.

  Trả lờiXóa
 4. Mối quan hệ ngày càng gắn kết giữa Việt Nam và Mỹ được vun đắp qua rất nhiều năm và việc dỡ bỏ lệnh cấm vận này không phải là điều tự nhiên mà có, nó là cả một quá trình hợp tác, đàm phán lâu dài giữa 2 bên. Hợp tác ngày càng phát triển nhưng chúng ta cũng không được quên chính phủ Mỹ đã gây ra những tội lỗi gì cho nhân dân Việt Nam trong quá khứ.

  Trả lờiXóa
 5. Trong giai đoạn mà hợp tác Việt Mỹ ngày càng được gắn kết, chúng ta càng phải quán triệt rõ, đầy đủ quan điểm “đối tượng, đối tác” của Đảng, không lúc nào được lơ là cảnh giác. Mỹ là đối tác vô cùng quan trọng của ta nhưng họ cũng là đối tượng nguy hiểm nhất, luôn có âm mưu chống lại Nhà nước Việt Nam, chúng không bao giờ quên thất bại nhục nhã ở Việt Nam năm 1975 và sẽ làm mọi cách để giảnh lại “chiến thắng”.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyến thăm của Tổng thống Obama tại Việt Nam là một cơ hội ngàn năm để hai bên, hai nước, hai hệ tư tưởng xóa nhòa đi những bất đồng, những mâu thuẫn hơn 40 năm qua của hai nước.
  Có thể thấy kết quả sơ bộ đạt được giữa hai nước đó chính là Mỹ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, viện trợ 18 tàu tuần tra và một số hoạt động khác liên quan đến kinh tế, giáo dục.
  Đó chính là những kết quả cơ bản ban đầu mà hai quốc gia đạt được. Chúng ta hãy tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn cho hai nước, cho hai dân tộc

  Trả lờiXóa
 7. Hàng loạt cam kết và chương trình, dự án hợp tác đã được đưa ra, kí kết. Đặc biệt trong dịp này, tổng thống Mỹ đã tuyên bố xóa bỏ cấm vận hoàn toàn lệnh cấm vận cấm bán vũ khí sát thương cho Việt nam.Việt Mỹ đang đứng trước những cơ hội lớn để thay đổi lịch sử quan hệ hai nước do hai bên có nhiều điểm tương đồng về lợi ích. Điều này cũng phù hợp với nguyện vọng của nhân dân hai bên.

  Trả lờiXóa
 8. Dấu ấn trong việc thiết lập và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ là chuyến thăm của các lãnh đạo cấp cao hai nước. Diễn ra gần một năm sau chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ (7/2015), chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam từ ngày 23-25/5/2016 đã khẳng định sự phát triển tích cực trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước với chủ trương “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”.

  Trả lờiXóa
 9. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Mỹ Obama, giữa lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ như Hiệp định đối tác xuyên Thái Binh Dương (TPP), vấn đề dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương đối với Việt Nam, khắc phục hậu quả chiến tranh như tẩy rửa chất độc da cam/dioxin, các nội dung khác về hợp tác kinh tế - thương mại, an ninh-quốc phòng và nhiều lĩnh vực quan trọng khác. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để làm sâu sắc và thực chất hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 10. Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama vừa khẳng định những nỗ lực ngoại giao của Mỹ trong chính sách “xoay trục” sang khu vực châu Á- Thái Bình Dương, khu vực phát triển năng động nhất trên thế giới hiện nay nhưng mặt khác cũng thể hiện sự coi trọng, tin tưởng và đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và vai trò của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á cũng như châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời đó là minh chứng rõ nét và dấu ấn trong xu thế hòa bình hợp tác – xu thế chính trong quan hệ quốc tế hiện nay. Đây là điều kiện hết sức quan trọng để nước ta tranh thủ các nguồn lực bên ngoài, nhất là việc đầu tư về kinh tế, thương mại, giáo dục – đào tạo… của Mỹ vào Việt Nam phục vụ cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Mỹ vẫn còn những tồn tại nhất định như sự khác biệt về ý thức hệ, về vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo. Tuy nhiên với xu thế phát triển, nỗ lực, sự cởi mở trong quan hệ ngoại giao, hai nước sẽ dần tìm được tiếng nói chung, thu hẹp khoảng cách trong những vấn đề này trên cơ sở tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng sự khác biệt. Điều này cho thấy lợi ích quốc gia là vấn đề cốt lõi, xuyên suốt trong quan hệ giữa Việt Nam với Mỹ cũng như các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Việc củng cố và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện để hai nước đóng góp và khẳng định vai trò, tiếng nói chung trong giải quyết những vấn đề của khu vực và quốc tế. Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ là điển hình và minh chứng rõ nét cho xu thế hòa bình, hợp tác phát triển trên thế giới hiện nay. Việc củng cố và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện để hai nước đóng góp và khẳng định vai trò, tiếng nói chung trong giải quyết những vấn đề của khu vực và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ Obama vừa qua đã cho chúng ta thấy được quan hệ Việt - Mỹ đã thực sự "bình thường" trở lại một cách đẹp đẽ. Chúng ta có được việc mua vũ khí quân sự từ phía Mỹ- nơi cung cấp vũ khí có thể nói là hiện đại nhất thế giới, chúng ta có thị trường Mỹ- một thị trường vô cùng tiềm năng với nền kinh tế bậc nhất thế giới. Chuyến thăm cũng khẳng định được việc Mỹ đã đặt Việt Nam giống như một đối tác chiến lược chủ đạo Châu Á- Thái Bình Dương... chúng ta thấy nhiều thứ hơn thế, và quan trọng nhất là vị thế Việt Nam đã được khẳng định hơn. Mong rằng quan hệ thúc đẩy, chúng ta ngày càng được lợi và phát triển mạnh hơn!

  Trả lờiXóa
 14. Những khác biệt trên các lính vực tư tưởng và ý thức hệ cũng như con đường hướng đến của hai quốc gia đã làm cho cả hai bên dường như còn e dè, lo lắng nhiều về mhau trong quan hệ hợp tác. Đó chính alf một trong những định kiến và rào cản mà mỗi quốc gia cần nhìn nhận và khắc phục nếu muốn tiến xa hơn và gặt hái nhiều điều hơn trên con đường thành công của ngoại giao và hợp tác.

  Trả lờiXóa
 15. Điều quan trọng nhất bây giờ vẫn là phía Mỹ hãy bỏ qua những chấp nhặt nhỏ về vấn đề ý thức hệ, về mối hận cũ trong chiến tranh, những luận điệu phi thực tế về nhân quyền và dân chủ tại Vn thì Mĩ mới có thể bỏ tất cả những cản trở còn lại để cùng Vn xây dựng một quan hệ toàn diện và tốt đẹp. Nếu không làm được những điều đó thì mãi mãi quan hệ của hai quốc gia không có sự vượt ngưỡng mà mãi nằm trong một khuôn mẫu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Chuyến thăm lần này của tổng thống Mỹ Obama có ý nghĩa quan trọng cả về kinh tế chính trị,ảnh hưởng lớn tới mối quan hệ ngoại giao của hai nước.Với những phát biểu của ông Obama ta cũng phần nào có thể tin tưởng đươc trong thời gian tới mối quan hệ giữa 2 nước sẽ vươn lên tầm đối tác chiến lược!

  Trả lờiXóa
 17. Mâu thuẫn dân tộc chính là vấn đề cần phải gỡ bỏ hiện nay. Việt Nam và Mỹ nên nhìn về một tương lai tốt đẹp hơn, hoàn hảo hơn để cùng nhau vun đắp và xây dựng cho mối quan hệ này

  Trả lờiXóa
 18. Có thể điểm lại những mốc lịch sử mà Mỹ coi Nhân quyền là cái “giá” để mặc cả với chính quyền Việt Nam. Cụ thể đó là các Dự luật về Nhân quyền các năm 2001và năm 2004 đã đi ngược lại những cam kết mà phía Mỹ luôn khẳng định ở Việt Nam đó là thúc đẩy quan hệ bình đẳng giữa hai nước đi lên theo chiều hướng thuận lợi. Các dự luật về Nhân quyền chính là trở ngại của quan hệ hai nước và đó chính là điều đã được Tổng thống Mỹ là Obama giải đáp trong chuyến thăm này tới Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Tổng thống Mỹ Obama đã có chuyến thăm chính thức Việt nam 3 ngày với rất nhiều hoạt động khác nhau. Ông đã có các cuộc hội đàm, làm việc với 4 vị lãnh đạo cấp cao của Việt nam. Hàng loạt cam kết và chương trình, dự án hợp tác đã được đưa ra, kí kết. Đặc biệt trong dịp này, tổng thống Mỹ đã tuyên bố xóa bỏ cấm vận hoàn toàn lệnh cấm vận cấm bán vũ khí sát thương cho Việt nam. đây là bước mở đầu để quan hệ việt nam và mỹ có thể tiến xa hơn trong tương lai. mặc dù hai nước với hai chế độ chính trị khác nhau nhưng trong xu thế hiện tại vấn đề lợi ích quốc gia mới là trên hết. khi đã xác định được những điểm chung trong lợi ích giữa hai nước thì việt nam và mỹ hoàn toàn có thể tiến xa hơn trong mối quan hệ. chúng ta tin tưởng vào điều đó

  Trả lờiXóa
 20. Đều nhân quyền nhưng cái ở Mỹ nó khác với cái nhân quyền ở VN là bởi Mỹ khác VN về mọi điểm, vì vậy Mỹ không thể cố gán cho VN cái kiểu nhân quyền như của mình được , VN xây dựng một thứ nhân quyền của riêng VN mang bản sắc VN chứ ko phải copy của một nước nào sang cả.

  Trả lờiXóa
 21. Theo tôi đây là một ý kiến rất hay và sẽ mang lại những thành công rất lớn cũng như mối quan hệ hữu nghĩ giữa hai nước ngày càng đoàn kết gắn bó với nhau trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Mong sao Mỹ sớm nhận thức được và bả qua những vấn đề mà Mỹ đang quan ngại sâu sắc giữa hai xu hướng tiến tới hợp tác song phương với Việt Nam. Đừng vì cái nhỏ nhặt mà lầm mất đi tình hữu nghĩ giữa hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 22. Chuyến thăm của Tổng thống Obama cũng đã minh chứng cho một tình hữu nghị giữa hai nước sẽ có những chuyển biến tích cực trên nhiều phương diện, những bất đồng trái chiều về chính trị cũng chỉ là cái cớ cho Mỹ hạn chế hợp tác vơi Việt Nam trên lĩnh vực trọng yếu. Đặc biệt tinh lịch sử lúc xưa vẫn đang để cho Mỹ một uất hận khó bỏ qua đối với Việt Nam nhưng những gì đã qua hãy cho nó qua đi để đi đến những ký kết quan trọng giữa hai nước. Đặc biệt tình hinhd biển đông đang cần sự giúp đỡ của các nước lớn như Mỹ lên tiếng. Tuy nhiên khôn vì thế mà chúng ta quá lệ thuộc vào Mỹ.

  Trả lờiXóa
 23. quan hệ hợp tác Việt-Mỹ đang không ngừng phát triển. Các lãnh đạo hàng đầu của Mỹ cũng tuyên bố luôn muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam lên những tầm cao hơn nữa. Và, nước Mỹ tôn trọng chế độ chính trị, không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa