DÒNG CHÚA CỨU THẾ THÁI HÀ-CẦU NGUYỆN VÌ CÔNG LÝ HAY BÓP MÉO CÔNG LÝ

29/05/2016
Tags:

64 nhận xét:

 1. hãy cầu nguyện cho sự phát triển của dân tộc trường tồn cùng anh em trong cộng đoàn, đừng vì lấy sự ích kỷ của cá nhân để lấp liếm cho những hành động điên cuồng phá tan đi sự bình yên của dân tộc, bởi sự đồng hành với dân tộc chỉ đến khi có sự cảm nhận và nhịp đập con tim từ mỗi cá nhân trong cộng đoàn Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 2. Một lũ đội lốt tôn giáo chuyên làm bậy. Nhất định bọn chúng sẽ bị Chúa Trời trừng phạt .

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả người dân cần phải tỉnh táo và cảnh giác trước mọi thủ đoạn lừa bịp của các thế lục thù địch với những luận điệu mị dân, lừa gạt quần chúng; những chiêu bài dân chủ nhân quyền mà chúng vẫn thường hay sử dụng. Vì thế hoạt động dòng chúa cứu thế thái hà đang bị lợi dụng một cách nghiêm trọng, dường như theo tôn giáo gọi là chúa đang bị con dân bôi nhọ hình ảnh trước một buổi lễ quan trọng được tổ chức. Chúng ta sao không cầu nguyện cho một cuộc sống bình yên và hạnh phúc lại cầu nguyện cho một tên tội đồ của đất nước.Đúng là một điều phi lý chưa từng thấy, đừng để bị lợi dụng thái quá.

  Trả lờiXóa
 4. Công lý và sự thật đáng ra các giáo dân phải đòi từ chính những vị cha xứ đã không đủ tư cách làm "bề trên" nhưng lại luôn tự cho mình cái quyền răn dạy người khác. Rõ ràng là những bề trên trái nghĩa kia chỉ đang lợi dụng quyền hạn của mình cũng như những giáo điều để dẫn dắt giáo dân, những con chiên đi sai hướng. Đó thực sự không phải là lời mà Chúa răn dạy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện theo tinh thần của Thư Chung chúng con luôn đồng hành cùng dân tộc, nhưng chúng con không bao giờ ủng hộ những người vì lợi ích cá nhân mà phản bội lại dân tộc như anh Trần Huỳnh Duy Thức kia. Hay như trước đây, khi các cha cũng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện “Công lý và hòa bình” cho anh Lê Quốc Quân cũng vậy, anh ta vi phạm pháp luật rõ ràng như vậy rồi, việc anh Quân trốn thuế có bằng chứng rõ ràng vậy sao các cha cứ bắt chúng con phải tin anh Lê Quốc Quân vô tội.

   Xóa
 5. Các giáo dân hãy là những con chiên ngoan đạo nhưng có hiểu biết, là con chiên nhưng không phải cứ bề trên nói gì chúng ta cũng tin theo, chúng ta phải có sự phân tích, tìm hiểu thông tin và đánh giá nó bằng tri thức của mình. Đừng để lòng tin của mình bị lợi dụng, là giáo dân nhưng hãy dũng cảm đứng lên đấu tranh với những cái tiêu cực dù rằng người đó có là ai.

  Trả lờiXóa
 6. Dòng Chúa cứu thế Thái Hà nhiều năm nay đã có rất nhiều các hành động bề ngoài là hoạt động tôn giáo nhưng thực chất của chúng là các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là có rất nhiều linh mục bề trên lợi dụng việc rao rảng kinh, các hoạt động mục vụ để tuyên truyền xuyên tạc, sai sự thật tình hình đất nước, gây chia rẽ, mất lòng tin trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Xin hỏi các linh mục bề trên dòng Chúa cứu thế Thái Hà, các Ngài đang thực hiện hoạt động tôn giáo hay hoạt động chính trị, các Ngài đang thực hiện chức năng mà Chúa giao phó hay lợi dụng nó để mưu cầu lợi ích. Thiết nghĩ với những người đã mang trên mình màu áo tôn kính của đạo thì hãy thể hiện mình với một tâm hồn trong sáng, đừng để nó bị nhuốm đen vì những mục đích nào đó.

  Trả lờiXóa
 8. Thật là buồn cười cho những người đang mang trên mình màu áo cao quý của đạo, đáng lẽ họ phải là những người dẫn dắt con chiên đến với những điều cao quý, tốt đẹp, đến lẽ phải chứ đâu phải là dẫn con chiên đến với những sai lầm, ngộ nhận bằng lòng tin mà những con chiên đã giành cho họ. Chính những linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh của đạo Thiên Chúa trong lòng nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã là con chiên thì học chỉ biết kính Chúa, yêu Chúa. Điều đó được thể hiện qua cách mà họ cung phụng, vâng theo những lời Cha xứ, linh mục nói mà họ cho rằng đó là những lời của Chúa. Biết đâu rằng, họ đang bị những kẻ lợi dụng danh Chúa để chống phá đất nước, để mơ tưởng về một tương lại mà họ chính là "yếu nhân"

   Xóa
 9. Xin hỏi các linh mục căn cứ vào đâu mà tuyên truyền rằng Nhà nước Việt Nam bưng bít thông tin, bao che cho vi phạm, phải chăng họ không hiểu biết đến mức không tìm hiểu nổi những thông tin xác thực trên thực tế, hay là biết nhưng cố tình tỏ ra không biết. Trước hiện tượng cá chết hàng loạt vừa qua chả phải Nhà nước đã có những hành động quyết liệt nhất mà ai cũng biết hay sao, có thể họ bảo đó là thông tin do Chính phủ cung cấp, vậy thì những chuyên gia nước ngoài kia họ cũng tuyên bố có thể phải mất một năm mới tìm ra được nguyên nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề này nhạy cảm chút. Như các bạn cũng biết, tôn giáo luôn và mãi mãi là vấn đề bí ẩn của chúng ta. Đối với những người không theo một tôn giáo nào thì việc nhìn nhận khách quan hay nói cách khác là đứng bên ngoài để xem, chiêm ngưỡng, nghiên cứu, so sánh sẽ thấy nhiều điểm rất thú vị. Tuy nhiên, đối với mỗi tín đồ tôn giáo, cụ thể ở đây là Công giáo thì mỗi tín đồ (con chiên) luôn phải ngoan đạo, Cha xứ là người thay Chúa trời rao giảng và thực thi quyền hành củaChúa trời đối với thế giới trần gian này. Là một con chiên ngoan đạo thì việc nghe giảng đạo và làm theo những gì cha xứ căn dặn là điều bắt buộc.

   Xóa
 10. Rõ ràng là Dòng chúa cứu thế Thái Hà đang muốn tự cô lập người Công giáo ra khỏi dân tộc, tự tách mình khỏi sự vận hành của đất nước. Cầu nguyện là hoạt động nghi lễ tôn giáo bình thường, nhưng sao phải lồng ghép vào đó những nội dung xuyên tạc? Mang danh là vì đồng bào, nhưng sao lại đưa thông tin gian trá? Ủng hộ đồng bào miền Trung thì liên quan gì đến một tên tội phạm đang chấp hành án phạt tù?

  Trả lờiXóa
 11. nếu cầu nguyện là hành động bình thường của các con chiên thì lại có những kẻ chỉ chuyên lợi dụng cầu nguyện để phá hoại tình hình bình thường của xã hội, tạo nên những điều xấu trong xã hội. đó chính mới là kẻ xấu trong giáo hội việt nam đó.

  Trả lờiXóa
 12. sao họ không cầu nguyện cho một cuộc sống bình yên và hạnh phúc lại cầu nguyện cho một tên tội đồ của đất nước.Đúng là một điều phi lý chưa từng thấy, đừng để bị lợi dụng thái quá. Không thể nào chấp nhận cho việc làm này của dòng chúa cứu thế thái hà được và cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể thích là được đâu nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy sự việc này tôi thấy xuất hiện ở nước ta nhiều rồi, cái căn bản đó chính là nhân dân của ta đang có những nhận thức hơi bị lệch về vấn đề này, rõ ràng tự do tín ngưỡng tôn giáo là quyền chính đáng của người dân, nhưng không vì đó mà tin tưởng hoàn toàn vào cái đó phải nhìn thực tế đi chứ, chính những kẻ linh mục đang lợi dụng để chống phá đấy kìa

   Xóa
 13. Tất cả người dân cần phải tỉnh táo và cảnh giác trước mọi thủ đoạn lừa bịp của các thế lục thù địch với những luận điệu mị dân, lừa gạt quần chúng. những việc làm của họ cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thích làm thế nào cũng xong được và phải có cái nhìn nhận cho khách quan trong mọi trường hợp chứ

  Trả lờiXóa
 14. Thật sự nói rằng việc cầu nguyện đơn thuần là tôn giáo và là việc đạo của nhân dân theo tín ngưỡng thờ Thiên chúa, tuy nhiên việc tôn giáo cũng phải tuân thủ pháp luật không được ảnh hưởng đến người xung quanh đặc biệt hơn nội dung buổi lẽ không phải mang mục đích tôn giáo thuần túy mà là việc rao giảng những nội dung mang đầy màu sắc xuyên tạc chính trị và ở dòng chúa Thái Hà không phải là lần đầu nữa? Phải chăng họ không yêu hòa bình luôn muốn các con chiên gây rối loạn, trái lời răn của chúa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng cha này luôn đi chửi đỏng, chuyên nói xấu đảng, nói xấu chế độ, đầu thằng này chẳng có chữ nghĩa gì cả. Chỉ được cái hớt lẻo là nhanh, cho ít tiền rồi bảo nói gì là hắn sẵn sàng nói ngay. Chẳng xứng đáng là một người cha đạo dạy con chiên gì cả, cha phải đi dạy con chiên những điều hay lẽ phải, nhưng ở đây cha toàn đi phản phúc, chống lại cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam

   Xóa
 15. ần phải bình tĩnh, giữ cho mình được lương tâm. Đừng vì mấy đồng bạc lẻ của Việt Tân mà trở thành kẻ chống chính quyền. Nhà nước vẫn đang cố gằng khắc phục đấy thôi. Có kết quả rồi thì Việt Tân lại bảo là giả. Bên cạnh đó dòng chúa cứu thế thái hà cũng có hành động không thể nào chấp nhận cho được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả mọi tôn giáo đều giúp con người ta hướng thiện, con người sống tốt với con người. Nhưng một số kẻ lại đi lợi dụng tôn giáo để truyền tải những thông tin sai trái, đi ngược lại với đạo đức, chống lại pháp luật. Những người đó là ai, có thể chỉ ra một số cái tên như Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Ngọc Nam Phong, là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh, Phan Văn Lợi, là Nguyễn Văn Lý bọn chúng là những con quỷ đội lốt người không những thế còn trèo sâu leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Những việc làm của chúng khiến chính những giáo dân của mình vạch mặt. Thật quá kinh tởm với loại người này

   Xóa
 16. Bình tĩnh hơn bao giờ hết. Bây giờ cá chết nhưng trước nỗi đau chúng ta hãy bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân, câu trả lời xác đáng và khắc phục ngay hậu quả chứ không tham gia phá phách để làm loạn thêm tình hình, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của quê hương, đất nước. Bình tĩnh để giải quyết vấn đề

  Trả lờiXóa
 17. Mọi người dân Việt Nam có lương tâm đều đang hướng về mảnh đất ruột thịt miền trung, đau nỗi đau của miền Trung, ai ai trong chúng ta cũng đều mong muốn các cơ quan chức năng trong thời gian sớm nhất có câu trả lời chính xác cho nguyên nhân cá chết, có các biện pháp khắc phục hậu quả kịp thời. Nhưng trong lúc này, càng khẩn trương bao nhiêu thì chúng ta càng phải bình tĩnh bấy nhiêu, không thể vì các luận điệu lừa mị của các đối tượng xấu mà tự góp thêm phần của mình làm rối thêm tình hình, khiến công việc xử lý hậu quả của nhà nước trở nên phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất kỳ một tôn giáo chính thống nào cũng luôn hướng con người tới cái thiện, tới làm việc tốt, tích đức lành. Những kẻ như linh mục Khải hay Nam Phong liệu có phải thật sự là những con chiên ngoan đạo, những giáo dân luôn một lòng hướng chúa? Chúa nào dạy họ những điều như vậy, tôn giáo nào cho phép họ bất chấp pháp luật, chà đạp lên tinh thần của đất nước mà họ đang sinh sống chứ?

   Xóa
 18. Trong khi các cơ quan chức năng còn đang vất vả với việc tìm ra nguyên nhân của cá chết vì đây là một việc vô cùng phức tạp, một thảm họa chưa từng xảy ra ở nước ta. Đồng ý rằng một số cơ quan chức năng có trách nhiệm đã lúng túng, không chủ động trong giải quyết tình hình, nhưng không thể vì thế mà chúng ta nghe theo các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu, vu cáo nhà nước dung túng cho Formosa tàn phá môi trường, đó chỉ là âm mưu kích động chống phá của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. KHi nhìn nhận đánh giá mọi sự việc chúng ta cần xem xét nó trong tổng thể các vấn đề chứ không đơn thuần là chỉ nhìn thẳng vào một vấn đề và quy chụp luôn cho nó khi chưa có căn cư rõ ràng. Vậy ở đây, mong mọi người dân hà tịnh nói riêng và đồng bào nói chúng hãy thật sự bình tĩnh, chớ để bị các thế lực thù địch lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Khải 1 thằng theo 3 que, theo USD để quay lại phản bội tổ quốc, phản bội dân tộc một kẻ không biết gì về lịch sử Việt Nam. Những lời nói trên của Y khiến dư luận trong nước hết sức bức xúc, những lời nói của một kẻ không có hiểu biết, thiển cận, sặc mùi chủ nghĩa cực đoan cá nhân. Thật đáng khinh cho một kẻ đường đường là cha của nhiều giáo dân không những có phát ngôn sặc mùi phản động hắn còn đưa ra thông cáo với nội dung, lời lẽ văn bản không khác gì mấy tên phản động, bán nước cầu vinh

   Xóa
 20. Trong mọi việc đều có cách xử lý, không nên mất tỉnh táo và làm những điều sai trái. Cá chết rồi nhưng nguyên nhân vẫn dang được tìm ra một cách khẩn trương, tuy nhiên một số trang mạng xã hội kêu gọi xuống đường biểu tình nhưng các bạn hãy tỉnh táo bởi việc biểu tình cũng không giải quyết được vấn đề gì mà ngược lại còn làm phức tạp thêm tình hình. Nếu các bạn yêu quê hương, đất nước thật sự thì hãy thể hiện bằng cách khác chứ không phải là biểu tình

  Trả lờiXóa
 21. Tôn giáo thuần túy là luôn răn dạy các con chiên luôn nghe theo các lời răn của chúa và làm những điều tốt, hướng thiện cho những con chiên và giúp họ có đời sống tâm linh tốt đẹp nhưng mà dòng chúa thái hà chưa bao giờ làm điều đó mà lại kích động giáo dân bằng những lời lẽ lừa gạt, xuyên tạc. Vậy có cần đi lễ kiểu này không?

  Trả lờiXóa
 22. Đội lốt tôn giáo dưới dạng sinh hoạt tôn giáo bởi buổi sinh hoạt tôn giáo nhưng không đúng nội dung chủ đề là cầu nguyện cho công lý và hòa bình mà nội dung và hình thức cầu nguyện lại là cá chết, là vì môi trường... và xuyên tạc, bịa đặt các chủ trương chính sách của nước ta. Vậy chăng đây là sinh hoạt tôn giáo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha Khải kia thử phát biểu những lời lẽ kia ở Việt Nam xem. Xem có còn đường về không, ông bà cha mẹ ở Việt Nam chắc giờ ra ngoài đường không dám chào hàng xóm vì xấu hổ có đứa con như Khải. Đứng dưới cờ 3 que thì Khải là người của lũ phản động rồi, Khải đứng đó chém gió 2 tay mua vui cho lũ phản đông hải ngoại. Lời lẽ theo kiểu vừa nói vừa nghĩ những gì xấu nhất phô ra. Nhưng cái đó chỉ thể hiện Khải không khác gì con chó bảo sủa là sủa Khải ah. Một chữ bẻ đôi không biết sao có đủ tư cách nói về cả một dân tộc.

   Xóa
 23. Tôi chợt nghĩ rằng, chúa Giêsu ở trên cao kia, khi nhìn thấy đám tông đồ của mình lợi dụng đức tin làm mấy cái trò bậy bạ chống chính quyền chắc chúa sẽ buồn lắm. Chúa có bao giờ dạy tín đồ của mình tham gia việc chính trị đâu mà sao tín đồ lại có vẻ "sốc vác" việc xã hội đến vậy. Lời chúa dạy tín đồ dễ quên vậy sao, hay lai đang rắp tâm phản bội, làm một cuộc nổi loạn nữa đây?!

  Trả lờiXóa
 24. Hôm nay là ngày dâng hoa, nên là đâu đâu theo đạo cũng náo nức, hồ hởi. Mà những người theo đạo chân chính thì không sao, nhưng cũng có những kẻ theo tư tưởng lệch lạc đáng lên án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đa phần những người theo công giáo đều sống tốt đười đẹp đạo, tuân thủ pháp luật, chăm chỉ làm ăn lương thiện, họ cũng mong cho đất nước hòa bình để làm ăn yên ổn. Và Đảng, Nhà nước ta cũng tạo điều kiện tối đa cho nhân dân trong việc tự do tín ngưỡng. Tuy nhiên, có một số kẻ đã lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà Nước, xuyên tạc, bóp méo đi đường lối, chính sách của Đảng nhằm phục vụ nhu cầu đen tối, bẩn thỉu của chúng, chỉ vài đồng USD là chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm mình, bán rẻ bà con công giáo. Thật đáng hổ thẹn khi đại diện cho chúa trời mà làm những điều thất đức như vậy.

   Xóa
 25. Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong Dòng chúa cứu thế Thái Hà đang cố tình lôi kéo các con chiên của mình vào phục vụ cho các hoat động chính trị phản động của họ dưới danh nghĩa cầu nguyện cho hòa bình, công lý, cho người dân miền Trung trong vụ cá chết hàng loạt. Đây rõ ràng là một hành động xúc phạm tới Công lý, trái với ý Chúa và đường hướng của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 26. một lý do mà phía nhà thờ Thái Hà đưa ra để “ngụy biện” cho việc hô hào tín hữu cầu nguyện đó là lợi dụng những câu từ trong Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 1980 về “đồng hành với dân tộc” trong các quyết sách của giáo hội đã tạo nên một lý do mở đường cho việc vận động giáo dân đi cầu nguyện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rõ ràng là thằng Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang cố tình lợi dụng vào chúa, lợi dụng vào lòng tin về tôn giáo của người dân để hoạt động chống phá, quá rõ ràng như vậy rồi mà người dân ta cũng không phản đối chúng, vẫn lắng nghe nó là sao nhỉ, thử hỏi chúa hay nó có đem đến được độc lập tự do cho dân tộc cho nhân dân không vậy

   Xóa
 27. nhìn cảnh các em thơ hay những sinh viên cầu nguyện cho Hòa bình và Công lý chúng ta thắc mắc đó là tại sao những tâm hồn thơ dại đó lại có thể bị những con quỷ trong nhà thờ xứ Thái Hà đưa ra để làm bình phong cho những hoạt động chính trị. Liệu đó có phải là xuất phát từ “tấm lòng” vì dân tộc Việt Nam hay là lợi ích của cá nhân.

  Trả lờiXóa
 28. Cần nghiêm cấm triệt để các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền trái pháp luật, kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, gây rối trật tự công cộng, xâm hại tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm của con người. Lợi dụng tôn giáo để phá hoại, lật đổ chính quyền nhà nước

  Trả lờiXóa
 29. Chả hiểu chúng nó rao giảng là sống tốt đời đẹp đạo mà bản thân chúng nó thối nát không kém gì những loại cặn bã xã hội. Việt Nam rất tôn trọng những người theo đạo, luôn tạo điều kiền cho các tôn giáo phát triển một cách tốt đẹp ở nước ta, nhưng đối với những thành phần lợi dụng tôn giáo để chống lại Nhà nước, bôi xấu lãnh tụ thì cần phải nghiêm trị. Một vị cha sứ, hình ảnh luôn luôn tôn thờ trong lòng các con chiên mà có những phát ngôn tầm bậy tầm bạ, lệch chuẩn thì có thể chấp nhận được hay không? Tôn giáo gì chúng nó, chúng nó là một ổ chống đất nước, thử hỏi chúng nó không vì những đồng đô la bố thí thì ngoại bang chúng nó có sức đứng trên đấy mà rao giảng hay không?

  Trả lờiXóa
 30. dân ta đúng là đáng buồn thật, theo tôn giáo thì theo chứ, giờ để một cái thằng linh mục nó đứng lên nó xuyên tạc nó chửi lãnh tụ thậm tệ như vậy mà cũng để yên cho nó, vẫn nghe theo nó mới chết chứ, về mặt pháp luật thằng linh mục Phong đó phải bị xử, còn về mặt nhân dân,đặc biệt là giáo dân cần phải hiểu thằng đó đang lợi dụng chúa để đi chống phá nhé

  Trả lờiXóa
 31. Có vẻ như những vị chủ chăn của dòng chúa cứu thế Thái Hà rất thích xen những thông tin sai lệch, những quan điểm phiến diện vào trong những phát biểu trên danh nghĩa tốt đẹp thì phải, họ có vẻ thích lợi dụng những tín đồ đến nghe giảng giải điều tốt đẹp thành tuyên truyền những thứ độc hại vào tín đồ thì phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHững người làm "Cha tại các nhà thờ khi nào cũng có những quyền lực lớn
   Họ là những người nắm phần hôn của các can chiên của mình mình, đương nhiên họ sẽ không từ bỏ cơ hội đó khi họ có những tư tưởng xấu, chống đối nhà nước, họ sẽ lợi dụng diễn đàn đó mà

   Xóa
 32. Các cha kêu gọi những con chiên cầu nguyện cho những người phạm tội và kêu gọi bảo vệ cho những người này liệu Chúa trên trời có phạt vạ chúng con hay không. Vậy nên, chúng con cám ơn các quý cha đã cho anh chị em giáo dân xích lại với nhau hơn giữa bộn bề cuộc sống, nhưng họ càng mong hơn nữa mong các cha hãy dìu dắt những con chiên trên con đường tìm công lý trên sự hòa bình, yêu thương và bác ái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha là ngươi có quyền lực thì đương nhiên cha phai có trách nhiệm với con chiên của mình chứ không phải thích nói gì thì nói và con chiên là người nhân hậu quả
   Dù sao cũng phải khẳng định, con chiên là những người không có tội trng việc làm của cha, nhưng chính cha phải nhận trách nhiệm

   Xóa
 33. Mình nghĩ giờ làm thế nào để những người hoạt động theo chúa thực sự đúng nghĩa, yêu dân tộc, yêu đất nước, hướng người dân vào những việc làm tốt, còn với những ông mà có tâm địa độc ác, chỉ muốn lợi dụng con chiên của mình như những công cụ thì phải loại bỏ khỏi xã hội này cho nó rảnh nợ

  Trả lờiXóa
 34. Mình thấy lạ nha, những ông của Dòng chúa cứu thế nó cứ kiểu có một cái gì hận thù với cách mạng, với đảng và nhà nước ta vậy,
  Dòng chúa cứu thể ở Hà nội, Thành phố Hồ Chí Mình và cả Huế nữa, đều rất cực đoan, mình cũng không biết phải làm sao để nói những chuyện này nữa các bác à, kho khăn quá vì người đứng đàu họ có suy nghx như thế rồi

  Trả lờiXóa
 35. HAIZZZ nhiều lợi ích, nhiều quyền lực có thể khiến người ta sa ngã và thoái hóa, cũng vì thế mà có nhưng ưng xử không đâu khiến cho người đời phải chịu những tai tiếng
  Nhưng cha xứ là bậc rất đang tôn trọng, đại diện cho xứ, nhưng chỉ tiếc là người đài diện đó đang làm trái ý với chúa

  Trả lờiXóa
 36. Chắc hản là bóp méo công lí chứ có cái gì mà
  Thiệt tình khong thể tha thứ cho nhưng người đứng đầu dòng chua lại đi ứng xử như thế, lợi dụng đức tin để tuyên truyền chống Nhà nước một cahcs lộ liễu
  Mong rằng blog này sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa phản ánh vấn đề này

  Trả lờiXóa
 37. dòng chúa cứu thế thái hà đang có những việc làm gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, có thể các hoạt động cầu nguyện đó chưa gây ra nguy hiểm với xã hội nhưng sâu xa thì đó là việc làm của một số người thiếu thiện cảm với việt nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 38. cầu nguyện là nói lên tiếng nói thương yêu với thiên chúa và để thể hiện tấm lòng của cá nhân mình chứ đâu phải thể hiện tính chất đấu tranh để làm cho tình hình an ninh thêm căng thẳng chứ, chắc chắn điều này hoàn toàn trái với điều răn của thiên chúa.

  Trả lờiXóa
 39. Nhà thờ Thái Hà còn xuyên tạc, vu cáo chính quyền “bất chấp luật pháp, đã đàn áp, bắt bớ, đánh đập, giam giữ trái pháp luật những người dân ôn hòa tuần hành khắp nơi, vì một môi trường biển sạch và mong muốn một xã hội minh bạch thông tin trong hai ngày Chủ nhật 8/5 và 15/5 vừa qua”. Đây rõ ràng là một sự xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền của nhà thờ Thái Hà. Liên quan tới vụ việc cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung, chính quyền các cấp đã và đang vào cuộc quyết liệt để tìm ra nguyên nhân. Người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều chỉ đạo rất quyết liệt trong việc làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có liên quan

  Trả lờiXóa
 40. Dưới sự điều hành của những vị Cha xứ Thái Hà, đứng đầu là Linh mục Nguyễn Văn Toản họ đã lồng ghép với những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, kích động người dân chống phá chính quyền cũng như gây hoang mang trong dư luận và cổ vũ cho những hành động tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước của những thành viên chân rết Việt Tân và các tổ chức gắn mác “dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 41. Trên thực tế, vụ việc cá chết ở các tỉnh miền Trung đã và đang được Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành cũng như những chuyên gia ở trong và ngoài nước tích cực, khẩn trương điều tram làm rõ về nguyên nhân và có phương hướng khắc phục hiệu quả. Cùng với đó, với sự chỉ đạo quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành cùng với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã có những hoạt động góp phần làm sạch biển cũng như giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Và cũng chính bàn vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng đã đưa ra bản Thông báo cũng như Thư giải thích đối với đồng bào giáo dân về vụ việc cá chết ở các tỉnh miền Trung “.... xin quý cha, anh chị em giáo dân, khi diễn tả những lo lắng và bức xúc của mình, tránh những hành động quá khích, dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật...”.

  Trả lờiXóa
 42. Mọi người có thể thấy trong suốt buổi rao giảng và cầu nguyện của mình, Linh mục Nguyễn Văn Toản đã phủ nhận sạch trơn sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan ban ngành cùng với những luận điệu tuyên truyền, kích động chống đối chính quyền? Là một người có trách nhiệm chăn dắt những con chiên ngoan đạo của mình, Linh mục Nguyễn Văn Toản đã làm được những gì hay chỉ là những hành động đi ngược lại với lời răn dạy của Chúa cũng như trong Huấn từ và Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt Nam: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”?

  Trả lờiXóa
 43. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 44. Dân chúng và tín đồ đang cảm thấy bức xúc về những hành động đi ngược lại với rời răn dạy của Chúa mà Linh mục Nguyễn Văn Toản đã làm lại lên đỉnh điểm khi mà những vị cha xứ Thái Hà lại lợi dụng việc tổ chức cầu nguyện cho cái gọi là “Công lý và Hòa bình” để cầu nguyện cho một kẻ vi phạm pháp luật, đang chấp hành án phạt tù và đang “tự sướng” với chiêu trò “tuyệt thực” trong tù như Trần Huỳnh Duy Thức. Việc Dòng chúa cứu thế Thái Hà cố tình xuyên tạc bản chất vấn đề để kêu gọi tín đồ giáo dân tập trung cầu nguyện cho Công lý, hoàn toàn không mang tính chất Công lý tí nào, thậm chí là một sự xúc phạm tới công lý. Hãy ngừng ngay những hành động lừa bịp này lại

  Trả lờiXóa
 45. Đừng làm trái với đường hướng của giáo hội. Những người có trách nhiệm trong Dòng chúa cứu thế Thái Hà, bằng nhiều những hành động khác nhau, đang cố tình lôi kéo các con chiên của mình vào phục vụ cho các hoat động chính trị. Họ lợi dụng những vấn đề nhạy cảm đang xay ra trong xã hội để lôi kéo kích động xuyên tạc bôi nhọ chính. Điều đó là trái với giáo lý của giáo hội họ, trái với đạo đức dân tộc

  Trả lờiXóa
 46. dòng chúa cứu thế thái hà trước nay vẫn nổi tiếng với nhiều đối tượng cực đoan hoạt động. và trong buổi lễ hôm nay thì đã bộc lộ rõ bản chất xuyên tạc một cách trắng trợn khi vu khống chính quyền bưng bít sự thật chuyện cá chết ở các tỉnh miền trung. trong khi đó sự việc cá chết xảy ra đã đc thông tin đến mọi người dân thậm chí là ở nước ngoài. chính quyền cùng các ban ngành đã nổ lực để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cá chết đồng thời hỗ trợ bà con về mọi mặt để họ có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này và bắt đầu ra khơi trở lại sau nhiều tuần nằm im lìm trên bờ...rõ ràng
  Việc Dòng chúa cứu thế Thái Hà cố tình xuyên tạc bản chất vấn đề để kêu gọi tín đồ giáo dân tập trung cầu nguyện cho Công lý, hoàn toàn không mang tính chất Công lý tí nào, thậm chí là một sự xúc phạm tới công lý.

  Trả lờiXóa
 47. tại sao nơi hội tụ những người con của Thiên Chúa mà họ lại có những hành động lời nói đi ngược với lời Chúa dạy vậy, Chúa dạy những người công giáo không được sống gian dối mà ngay trong buổi cầu nguyện họ lại gian dối là không thể được rồi, tại sao lại cầu nguyện cho Trần Huỳnh Duy Thức, một kẻ tù tội không biết hối cải hoàn lương chứ, những vị cha linh mục giáo xứ Thái Hà đang dẫn dắt con chiên của mình đi theo con đường tội lỗi giống Trần Huỳnh Duy Thức sao

  Trả lờiXóa
 48. Tôn giáo là một vất đề hết sức phức tạp với chúng ta từ trước tới giờ, vì thế lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để thực hiện các hoạt động chống phá là điều mà các thế lực phản động từ trước tới giờ đã khai thác rất nhiều. Các linh mục được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chính thời gian này là lúc để bọn phản động móc nối và thực hiện hành vi lợi dụng mua chuộc những linh mục không thực sự có tâm và bản lĩnh, làm con tốt trong âm mưu chính trị đen tối của chúng

  Trả lờiXóa