CÓ NÊN KÍ TUYÊN BỐ VỀ TỘI ÁC ĐẦU ĐỘC BIỂN MIỀN TRUNG

09/05/2016
Tags:

32 nhận xét:

 1. Đúng là mấy tên dân chủ “dởm” ăn rồi chỉ biết kiếm chuyện bịa đặt, khiêu khích chính quyền hay vu cáo chính quyền bao che cho cá nhân, tổ chức đã gây ra vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung. Nhưng thực tế chúng ta cũng thấy những dẫn chứng, lập luận chúng đưa ra đều thiếu că cứ và không xác đáng; mọi điều chúng đều muốn hướng đến chỉ trích chính quyền điều này chứng tỏ tổ chức dân chủ không hề mảy may quan tâm đến quyền lợi, lợi ích của nhân dân mà chỉ biết đến lợi ích cá nhân bản thân. Vì lợi ích cá nhân mà chúng dám hy sinh cả quyền lợi của bao nhiêu người dân đang trong tình cảnh khốn cùng, lương tâm của chúng dường như đã bị cho tha đi mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phải như thế, chúng ta cần sớm tìm ra nguyên nhân để kịp thời đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường mới là điều quan trọng nhất cùng với đó chúng ta cần phải truy cứu trách nhiệm mà cá nhân hay tổ chức nào đã gây ra để sớm đền bù cho thiệt hại về tài sản của người dân.

   Xóa
 2. Chưa có kết luận chính xác nên chúng ta không nên vội quy chụp trách nhiệm lên bất kỳ cá nhân, tổ chức hay thậm vu cáo chính quyền làm việc thiếu trách nhiệm. Mà ở đây các cơ quan ban ngành cùng với chính phủ ngày đêm sớm xác định nguyên nhân giúp người nhân có cái nhìn đúng đắn về vụ việc mà tránh để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, đập phá chính quyền gây ra hậu quả ngoài ý muốn; đặc biệt chúng ta cần lên án phê phán đám zân chủ đang cố tính tạo sức ép lên quần chúng và gây khó khăn cho quần chúng hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân có còn lạ lẫm gì với những kiểu tuyên bố này nọ của những kẻ đội lốt dân chủ nữa đâu cho nên việc chúng đưa ra cái gọi là “Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung Việt Nam”. Và người khởi xướng bản tuyên bố này không ai khác chính là kẻ đã thất bại thảm hại trong cái gọi là "phong trào tự ứng cử" đại biểu Quốc hội ý mà. Để xem chúng sẽ tự sướng như thế nào?

  Trả lờiXóa
 4. Một đám dân chủ ngu dốt, trình độ về kiến thức chuyên môn không có, không phải là giáo sư tiến sỹ sinh học, môi trường hay ngành nào liên quan mà lại đi tuyên bố xanh rờn, khẳng định chắc như đinh đóng cột là nguyên nhân cá chết là do Formosa.
  Ngay cả khi Đảng và Nhà nước đã mời các chuyên gia Đức, Isarel sang điều tra nguyên nhân nhưng hiện tại chưa có kết luận chính thức thì có thể hiểu vụ việc này khó khăn, phức tạp thế nào.
  Cho nên bản Tuyên bố của đám chủ như một trò hề, hay một bản tự thú cái sự ngu dốt của bản thân

  Trả lờiXóa
 5. Riêng vấn đề quy kết Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Đài Loan tại Vũng Áng là thủ phạm xả thải chất độc gây cá chết hàng loạt ở biển miền trung là thấy sai rồi. Dân mình ai chả mà ghét trung quốc nhưng mà quy kết cái gì cũng phải có bằng chứng cụ thể chứ. "Nói có sách mách có chứng" chứ! Ông làm bản tuyên bố thế thì có mà người ta cười vào mặt ông thì có!

  Trả lờiXóa
 6. Thì vẫn thấy mấy ông rỗi việc làm chứ ai nữa mấy cái tuyên bố này nghe quen quá, nghe nhàm quá, nghe chả có bổ ích gì cho xã hội cả, chỉ làm cho xã hội thêm loạn mà thôi. mấy ông này sao không tập trung làm việc phân đấu xây dựng cho đất nước mà suốt ngày phá hoại thôi! Không biết mấy ông đến hành tinh này làm gì! có ai thấy phi thuyền của mấy ông thì chỉ cho mấy ông về hành tinh của các ông cái!

  Trả lờiXóa
 7. Tuyên bố với chả tuyên mẹ, thử hỏi trong số những người ký tên có bao nhiêu ông bà có chuyên môn liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, cho nên cái mác "nhân sỹ trí thức" không có giá trị gì bởi so với người dân bình thường, tầm hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực này của các ông bà chẳng hơn là bao. Ấy vậy mà vội vàng kết luận một cách hồ đồ, đó đâu phải là phong cách làm việc của trí thức, những người chỉ kết luận trên cơ sở kiến thức thực tiễn và khoa học?

  Trả lờiXóa
 8. Công an Việt Nam chắc chắn không phải là công cụ trấn áp người dân yêu nước. Công an Việt Nam cũng không có thời gian rảnh rỗi để mà đi ngăn chặn người dân tuần hành vì môi trường. Công an Việt nam cũng đang rất sốt ruột vì thảm họa môi trường miền Trung.

  Trả lờiXóa
 9. Với những "nhân sĩ, trí thức" nhà rận như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện... thì có lẽ chẳng cần đếm xỉa gì đến chúng cho mất thời gian. Chẳng cần đọc người ta cũng có thể đoán ra được bọn này sẽ bịa đặt ra những gì cho cái "tuyên bố". Chẳng đáng tin đến nửa chữ.

  Trả lờiXóa
 10. Những người soạn thảo Tuyên bố “Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung Việt Nam” đang cố tình lợi dụng cá chết để từ đó đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chiến tranh tâm lý phá hoại tư tưởng nhằm làm mất niềm tin của người dân vào Chính phủ, vào các cấp chính quyền. Chúng ta phải hết sức tỉnh táo trước thủ đoạn này của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể ở chừng mực nào đó ch/quy VN ko muốn trừng tri con em mình nhưng Formosa thì ko "khác máu tanh long" . Ko có bang chứng, kết luận cụ thể mà lên án thì Formosa sẽ kiện mấy anh chị "cá thối" đòi bồi thường . Thiển cận, nông cạn, ko có trình độ học thức, khoa hoc các liền anh lien chị cá thối ko phanh bớt lại thì Formosa khởi kiện là hợp lý vì gần đây các nc như Hải khẩu Hải nam TQ, Los Lagas Chile, Missouri Hoa kỳ, bắc Sumatra Indonesia, Odisha Ấn độ, Biqa Lebanon, Kampong thom Campuchia, Cienga de Zapayan Colombia, Suan luang Phuket Thái lan đều bị cá chết hàng loạt, mực , sứa, trai, sò,chim . ...vv Các nc ấy có kiện Formosa đc ko?. Ngay nhà khoa học Nhật bản đã k luận phải một năm mới có k luận chính sác TẠI SAO . Ô hay các anh chị cá thối này đúng là thối thật

  Trả lờiXóa
 12. Một cái tuyên bố chẳng hề có mục đích tốt đẹp gì. Vâng tuyên bố về tội ác đầu độc biển là muốn nhằm thẳng vào Fomosa. Các đối tượng đã lợi dụng thời điểm này để kêu gọi mọi người tham gia ký cam kết chỉ là nhằm mục đích nhân cơ hội này để kêu gọi các hoạt động chống đối gây mất ANTT, chống đối chính quyền.Những người soạn thảo tuyên bố cứ làm như chính những người này có đầy đủ bằng chứng khoa học để kết luận về Fomosa thì phải. Trong khi người soạn thảo tuyên bố là mấy tay dân chủ dởm không có kiến thức khoa học, không có bằng chứng, nghiên cứu nào hết.

  Trả lờiXóa
 13. Một mớ hỗn độn cộng thêm các kiến thức chẳng có một tý chuyên môn, kỹ thuật nào trong xác định các chết ô nhiễm về môi trường. Vâng các nhà "khoa học môi trường mù" tự đưa ra các lý thuyết, bằng chứng không rõ ràng để chĩa mũi nhọn vào công ty Fomosa. Một sự thực là tuyên bố này không nên được gọi là tuyên bố về tội ác đầu độc miền Trung mà là tuyên bố về kích động chống đối công thêm dòng là phục vụ mục đích kiếm tiền không ngừng nghỉ của chúng tôi - các đối tượng dân chủ.

  Trả lờiXóa
 14. Việc là việc của Việt Nam mấy thằng này thích nêu ra để gây sự chú ý của Mỹ thôi. Bản chất của chúng đã không trong sáng rồi nên không có cái gì mà phải kí cả. kí vào ngang với chúng ta kí vào hiệp ước bán nước cho Mỹ đó cần cảnh giác và tránh xa ra nhé mọi người

  Trả lờiXóa
 15. Theo tôi, những hành vi lợi dụng internet, mạng xã hội nhằm kích động, gây rối cần phải được pháp luật xử lý nghiêm minh. Chúng ta đã có Luật An toàn thông tin mạng và những quy định pháp luật khác, theo đó, tùy thuộc hậu quả của hành vi, người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính, hoặc nếu nghiêm trọng hơn, phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tính mạng và tài sản của công dân thì có thể bị xử lý hình sự.

  Trả lờiXóa
 16. Người dân Việt Nam nói chung chắc chắn cũng đang rất sốt ruột trước vấn đề cá chết miền Trung. Ai cũng mong ngóng nhanh chóng có câu trả lời cho hàng loạt các câu hỏi như tại sao cá chết, có đúng cá chết do bị đầu độc không, nếu bị đầu độc thì tổ chức, cá nhân nào đầu độc, hướng giải quyết khắc phục. Dù rất bức xúc nóng ruột với vấn đề cá chết miền Trung nhưng tôi không thể đồng tình và không thể ký vào bản Tuyên bố nêu trên, việc ký vào tuyên bố này sẽ tiếp tay cho hoạt động chống phá của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 17. Người dân, nhất là các bạn trẻ phải có thái độ phân biệt đúng sai rõ ràng, tránh tâm lý đám đông, thấy người khác đi tụ tập đông người, mình cũng hùa vào và đi theo là rất không nên. Khi tham gia không nghĩ trước, nghĩ sau, đôi khi cũng cứ đi và không hề biết rằng mình đang bị lợi dụng bởi một thế lực thù địch đang mong muốn đất nước rối ren, kinh tế yếu kém và xã hội mất ổn định

  Trả lờiXóa
 18. Qua vụ việc cá chết ở các tỉnh miền Trung chúng ta thấy rằng sau khi xảy ra sự cố, các cơ quan chức năng của chúng ta cần nhanh chóng nắm bắt tình hình, thống nhất đánh giá nguyên nhân, diễn biến, hậu quả vụ việc cũng như tìm ra các giải pháp khắc phục sự cố một cách kịp thời, hiệu quả, đáp ứng lòng mong đợi của người dân. Các cơ quan báo chí cần bám sát tình hình thực tế, đi sâu phân tích, làm rõ vấn đề nhân dân quan tâm và định hướng dư luận bằng những tác phẩm báo chí tốt.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta hãy cảnh tỉnh trước những chiêu trò của những kẻ chống phá đất nước này.Thời gian qua, thảm họa môi trường cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung thời gian qua thu hút sự quan tâm đặc biệt của môi trường. Phải thừa nhận rằng, không chỉ Việt Nam và ở các quốc gia trên thế giới, cùng với sự phát triển kinh tế là những mối lo ngại ngày càng tăng về môi trường sống. Do đó, từ rất lâu, đây luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội cũng như toàn cầu. Và một khi nguyên nhân của hiện tượng cá chết hàng loạt đang trong quá trình điều tra thì dư luận vẫn luôn tò mò, tập trung theo dõi.

  Trả lờiXóa
 20. Việc hải sản chết bất thường, hàng loạt, chưa rõ nguyên nhân ở ven biển một số tỉnh miền Trung thời gian qua là sự cố môi trường biển trên diện rộng, phức tạp, lần đầu tiên xảy ra ở nước ta. Những ngày qua, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và các cấp chính quyền địa phương nơi xảy ra sự cố đã tích cực vào cuộc nhằm điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, trợ giúp ngư dân bị thiệt hại. Các nhà khoa học trong và ngoài nước đang khẩn trương nghiên cứu nhằm tìm ra nguyên nhân cá chết để có biện pháp xử lý. Cả nước cùng cảm thông, gỡ khó với ngư dân miền Trung...

  Trả lờiXóa
 21. Người dân cũng không còn lạ lẫm gì với những gương mặt dân chủ giả cầy “yêu nước”, “yêu môi trường” ở Hà Nội cũng như Thành phố Hồ Chí Minh với những lời nói thô tục, những băng rôn, khẩu hiệu lạc đề, phản cảm. “Xuống đường vì môi trường” cũng chỉ là cái cớ để cho những kẻ chống phá đất nước kích động, lợi dụng lòng yêu nước, yêu môi trường của người dân để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá như những gì mà chúng đã thực hiện trong các vụ việc về Biển Đông hay “cây xanh” thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 22. Việc giúp ngư dân tái sản xuất, ổn định cuộc sống, từng bước khắc phục sự cố môi trường, ổn định tình hình là hệ quả từ sự chỉ đạo, vào cuộc trách nhiệm và đồng bộ của Chính phủ, các bộ, ngành và các địa phương liên quan. Những ngày qua, hàng loạt chủ trương, giải pháp hỗ trợ, tiếp sức cho ngư dân, ổn định tình hình an ninh trật tự, quan trắc môi trường biển, đánh bắt và tiêu thụ hải sản sạch... đã được triển khai nhanh chóng, đồng bộ, hiệu quả. Cộng đồng doanh nghiệp, hệ thống siêu thị và người dân cả nước cũng hướng về đồng bào ven biển miền Trung bằng những hành động hỗ trợ đầy tính nhân văn, thiết thực.

  Trả lờiXóa
 23. Đừng làm anh hùng bàn phím mà hãy làm những việc thiết thực cho dân cho nước. Đồng bào miền trung đang gặp khó khăn thì hãy chung tay quyên góp giúp đỡ họ. Chứ cứ thể loại mà lên facebook rồi lên tiếng kêu gọi biểu tình thì cần xem lại ý thức, đừng để bị lợi dụng vào các cuộc bạo loạn. Hãy tìm hiểu kĩ về vấn đề trước khi đưa ra nhận xét gì lên facebook. Lo lắng, bức xúc và quan tâm tới vụ việc cá chết ở miền Trung là điều dễ hiểu của mỗi chúng ta, vậy nhưng chúng ta cần phải thể hiện tình yêu vì môi trường một cách thiết thực, ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
 24. Bao nhiêu năm rồi nhưng đất nước chúng ta chưa bao giờ bình yên. Đất nước này đã lấy nhân tâm thu phục những kẻ lạc lối. Nhưng không, chúng lấy ân trả oán. Vậy nên bao năm rồi, đất nước mỗi ngày đi lên, nhưng vẫn như đất nước hậu chiến. Biểu tình ôn hoà ư? Không đời nào có được. Chúng luôn mồm bài ca "hèn với giặc, ác với dân" một cách ngu xuẩn và kích động. Mọi người cần phải bình tĩnh và tỉnh táo trước những lời "kêu gọi" hay "xuống đường" của những kẻ "dân chủ" giả hiệu, đừng để chúng lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện những mưu đồ xấu xa và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Vậy nhưng trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng xác định ra nguyên nhân dẫn đến việc hải sản chết cũng như toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực để xử lý khắc phục sự cố môi trường nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung, mỗi chúng ta cần phải có “cái đầu lạnh và trái tim nóng” như những gì mà nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan đã nói cách đây 2 năm. Biểu tình, tuần hành gây rối an ninh trật tự không phải là cách để thể hiện tình yêu với môi trường và đó càng không phải là cách để cho môi trường được sạch hơn.

  Trả lờiXóa
 26. Rõ ràng những người soạn thảo Tuyên bố đang cố tình lợi dụng cá chết để từ đó đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chiến tranh tâm lý phá hoại tư tưởng nhằm làm mất niềm tin của người dân vào Chính phủ, vào các cấp chính quyền. Chính vì vậy mỗi người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào "kế hoạch" của chúng. Bản thân tôi vẫn luôn luôn tin vào Đảng, vào Nhà nước. Đảng và Nhà nước sẽ làm mọi cách để người dân có cuộc sống tốt hơn!

  Trả lờiXóa
 27. Chính quyền đã phục vụ nhân dân hơn 40 năm nay trong khi những kẻ tuyên bố này lại chỉ mới lên tiếng thì người dân sẽ tin ai đây! Cùng lắm cũng chỉ là nghi ngờ thôi, mỗi người chúng ta đều phải tỉnh táo, tránh mắc phải mưu đồ của những kẻ xấu để rồi nhận phải hậu quả không đáng có

  Trả lờiXóa
 28. Các vị khoan khoan hãy tuyên bố. Tuyên bố một vấn đề nào đó cần phải nắm rõ thực hư câu chuyện. Tuyên bố về việc cá chết thì phải đợi nguyên nhân cá chết được làm sáng tỏ thì hãy tuyên bố. Đằng này chưa có cái gì đã tuyên bố như đúng rồi, như vậy thì ai nghe. Các vị thì thầm to nhỏ không tin trình độ các nhà khoa học trong nước, Chính phủ đã thuê hẳn các nhà khoa học Mỹ, Nhật, Anh,... rồi; vậy thì cứ chờ họ kết luân xong đã, lúc ấy tuyên bố cũng chưa muộn. Chứ làm cái tuyên bố kiểu này có ngày vỡ mồm đấy. May mà ở Việt Nam, nếu mà ở nước ngoài thì đã tù mọt gông vì tội vu cáo rồi!

  Trả lờiXóa
 29. Đề nghị mấy bác Công an Việt Nam gô cổ mấy thằng mất dạy này vào. Sao lại để chúng vu khống, xuyên tạc thế à. Tôi thì cũng chẳng ưa gì cái thằng Fomosa đâu. Nhưng dẫu sao nó cũng là nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam đang trong quá trình phát triển rất cần đầu tư nước ngoài để phát triển đất nước. Bây giờ để mấy ông rân chủ bù lu bù loa lên như thế, thử hỏi uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ ra sao, cái nhìn về môi trường đầu tư của Việt NAm trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài sẽ như thế nào? Vì vậy mà chính quyền cần xử lý nghiêm mấy cái thằng rân chủ vu cáo này, không để chúng ngoài vòng pháp luật, muốn làm gì thì làm được!

  Trả lờiXóa
 30. Rất đồng tình với tác giả bài viết. Hoạt động kêu gọi ký vào cái gọi là "Tuyên bố đầu độc Miền Trung" thực chất đó là một chiêu trò thâm độc muốn lợi dụng vấn đề cá chết để kích động và kêu gọi mọi người dân đi biểu tình làm mất an ninh trật tự xã hội của những kẻ bán nước, phản động, khủng bố.

  Trả lờiXóa
 31. Người ta cứ nghĩ ký vào cái gọi là Tuyên bố đầu độc biển là có thể giải quyết được vấn đề sao? Ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm và tính hợp pháp của cái gọi là Tuyên bố này. Nói thẳn ra cái tuyên bố này thực ra là cách để bọn phản động, khủng bố đối trọng lại chính quyền.

  Trả lờiXóa