CHÍNH PHỦ CỐ TÌNH CHẬM TRỄ CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT?

09/05/2016
Tags:

27 nhận xét:

 1. Người dân cần phải hiểu đây là một vấn đề hết sức phức tạp và đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi cũng như lợi ích của nhân dân vì thế đòi hỏi chính phủ cần phải tiến hành kiểm tra, nghiên cứu một cách chính xác và khách quan, qua đó tìm ra giải pháp giải quyết triệt để vụ việc. Việc các thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền xuyên tạ cũng chỉ vì mục đích gây sức ép lên chính quyền làm xao nhãng quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, những âm mưu thủ đoạn rất xảo quyệt và gian trá mà chúng đang sử dụng. Chúng tôi mong muốn chính phủ cũng sớm đưa ra kết luận nhưng đồng thời đấu tranh vạch trần bản chất các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang lợi dụng vì mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ có sự bình tĩnh mới giúp chúng ta thành công trong mọi công việc, đó cũng là một trong những kinh nghiệm mà tôi muốn chia sẻ tới mọi bạn đọc. Vì thế chúng ta cần phải biết chờ đợi và tin tưởng vào những người đứng đầu chính phủ Việt Nam đang ngày đêm lo lắng cho người dân miền Trung khi phải hứng chịu một thiệt hại nặng nề nhất từ trước tới nay, chúng ta đã bầu họ thì chắc chắn rằng chúng ta đã đặt niềm tin rất lớn vào những ngườ đó. Nhất định người dân sẽ không thất vọng về họ, chỉ cần chúng ta tin tưởng ở họ và bỏ qua những lời đàm tiêu bịa đặt mà các đối tượng phản động lợi dụng nhằm phá rối an ninh.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyên nhân cá chết hàng loạt có rất nhiều, không chỉ ở mỗi Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới xảy ra các vụ việc cá chết hàng loạt, do đó chúng ta phải điều tra, nghiên cứu kỹ các chứng cứ để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.
  Việc sau một thời gian dài Chính phủ chưa công bố được nguyên nhân vì sao cá chết một phần do sự chậm trễ của các ban ngành trong việc đối phó với các vụ việc, nhưng một phần là do việc tìm ra nguyên nhân khó khăn phức tạp, hiện nay dù đã mời các chuyên gia Đức, Isarel nhưng vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân cá chết.
  Cho nên, chúng ta phải hết sức bình tĩnh, hãy hành động thiết thực hơn việc đi hô hào biểu tình

  Trả lờiXóa
 4. Ai cũng mong muốn tìm được nguyên nhân có chết chứ có phải mấy ông dân chủ đâu. Chính quyền nào muốn chậm công để các ông dân chủ suốt ngày làm loạn chứ! Mà muốn có kết quả nhanh thì tốt nhất là mấy ông kêu gọi biểu tình nên góp sức vào chứ không phải kích động phá rồi chính quyền nữa, để chính quyền tập trung vào công việc nữa chứ!

  Trả lờiXóa
 5. Thực tế thì việc nóng ruột cũng không thay đổi được tình hình, chẳng những không giúp ích được gì mà còn dễ dẫn đến sai lầm. Và có lẽ vấn đề tìm ra thủ phạm để truy cứu không thực sự cấp bách và nghiêm trọng (dẫu biết rằng nó rất cần thiết và không thể bỏ qua) bằng việc khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cho người dân và tìm ra giải pháp phòng ngừa các nguyên nhân, không để tái diễn. Có lẽ đó mới là cách tư duy đúng đắn trong thời điểm hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. Chính phủ chậm trễ công bố nguyên nhân cá chết chỉ là luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của bọn phản động và tay chân của chúng là rận chủ phá hoại. Cả nước đều thấy các cấp các ngành đã và đang vào cuộc quyết liệt để tìm câu trả lời cho nhân dân. Cùng với đó là những hoạt động để đảm bảo cuộc sống ổn định cho những người dân tại các địa phương này.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu Chính phủ đã có câu trả lời chính xác thì cần gì phải giấu diếm mà không công khai cho dân chúng biết. Việc giấu diếm nguyên nhân có đưa lại được lợi lộc gì, người dân nóng ruột, mất niềm tin, Chính phủ bị sức ép.Cũng không thể có chuyện rằng để giải quyết vấn đề nóng ruột trước mắt, cứ công bố đại một nguyên nhân nào đó. Hoàn toàn không được vì đã là ý kiến của Chính phủ thì phải chính xác tuyệt đối nếu không hệ lụy sẽ khôn lường. Chúng ta phải bình tĩnh chờ đợi kết quả kết luận cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyên nhân cá chết không phải cứ thích là công bố ngay được, cứ nghĩ nó là thế thì sẽ nói thế, phải có căn cứ khoa học, phải chuẩn xác, không thể như nhiều kẻ chỉ biết ngồi đoán mò rồi cũng bô bô lên cho thiên hạ được, chính phủ không phải là cái hạng trẻ trâu đó, một khi công bố sẽ là căn cứ, sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề khác nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Những ngày qua, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và các cấp chính quyền địa phương nơi xảy ra sự cố đã tích cực vào cuộc nhằm điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, trợ giúp ngư dân bị thiệt hại. Các nhà khoa học trong và ngoài nước đang khẩn trương nghiên cứu nhằm tìm ra nguyên nhân cá chết để có biện pháp xử lý. Cả nước cùng cảm thông, gỡ khó với ngư dân miền Trung...

  Trả lờiXóa
 10. Bất chấp những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương, các thế lực phản động ở hải ngoại cấu kết với một số đối tượng cực đoan, chống đối trong nước đã lợi dụng mạng lưới truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội, “ký sinh” vào sự cố về môi trường nói trên để thực hiện mưu đồ chính trị, ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. khiếp mấy thằng kêu chính phủ chậm công bố toàn cái bọn không có kiến thức gì cả. đến ngay như ông giáo sư nhật kia kìa ổng cũng bảo phải mất đến 1 năm mới tìm ra nguyên nhân cá chết vậy mà các vị gào thét là chính phủ giấu /?

  Trả lờiXóa
 12. Lo lắng, bức xúc trước sự cố môi trường nghiêm trọng làm hải sản chết bất thường là điều dễ hiểu. Nhưng để giải đáp thỏa mãn thắc mắc của người dân, thì phải có kết luận khách quan, khoa học, chính xác của cơ quan chức năng có đủ năng lực, thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc không phải là không muốn công bố đấu, thấy chuyên gia nhật qua mà cũng bảo có thể mất một năm cơ mà, nhật là hịn lắm rồi đấy, lúc đầu bảo chuyên gia Việt Nam còn không tin tưởng, chứ giờ chuyên gia nhật thì sao không tin được

  Trả lờiXóa
 14. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cá chết, tất nhiên là nguyên nhân lấy đâu ra nguồn độc để cá chết, tại sao có nguồn độc đó, mục đích của những kẻ tung ra nguồn độc này là gì, có phải hoàn toàn là do formosa không, chứ mình nghĩ formosa chắc là cũng xả từ lâu rồi chứ đâu phải bây giờ

  Trả lờiXóa
 15. Có mấy con cá chết mà nhiều thằng nó đồn cá chết xếp lớp, nhiều thì mắt chưa thấy, mà chỉ tai nge đã tin răm rắm, giờ ai nói gì tệ hơn nữa chắc cũng tin, mới thấy để lừa nhân dân mình cũng không phải là khó khăn lắm

  Trả lờiXóa
 16. Không sớm thì muộn thôi, không công bố sao được, giờ chắc mấy bố cũng đang ráo riết tìm kết quả không dân nó chửi cho thì chết, nên yên tâm là không có chuyện mấy ông này công bố lâu, như bạn trên kia nói đấy, chuyên gia Nhật còn bảo cả năm cơ mà

  Trả lờiXóa
 17. Chậm có được cái gì đâu, chậm để mà bị chúng ta chửi à, sao mấy ông muốn ăn chửi, có ai ngu như vậy không, vào trường hợp của mình thằng nào vu không mình cho quân đi vả vỡ mẹ mồm nó ra, chứ không im lặng không phản ứng như mấy ông đâu, ngu gì mà không công bố

  Trả lờiXóa
 18. Đây cũng chỉ là những luận điệu của những kẻ chống phá đất nước đang muốn lợi dụng vụ việc cá chết ở miền Trung để thực hiện chiến dịch tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đấy mà. Thực tế hiện nay các cơ quan ban ngành đang cùng nhau vào cuộc để tìm ra nguyên nhân cũng như có hướng khắc phục kịp thời đối với tình trạng cá chết ở các tỉnh miền Trung thời gian qua

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là luận điệu xuyên tạc của những kẻ xấu, thông tin về nguyên nhân cá chết chưa thông báo vì cần phải làm chính xác để tránh để lọt người phạm tội và làm oan những người không gây lên. Những kẻ xấu này lợi dụng vấn đề àn đẻ kích động người dân, lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin tham gia xuống đường để chúng thực hiện những âm mưu xấu xa, xuyên tạc tình hình, chống phá chính quyền. Những kẻ này đúng là không từ một hành vi xấu, thủ đoạn nhơ bẩn nào để kiếm tiền, phá hoại.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là những kẻ dân chủ dởm này hết chuyện để mà xuyên tạc rồi chăng nên chúng đi xuyên tạc việc này. Phải chăng chúng ngu thật hay giả ngu mà không biết rằng để công bố được nguyên nhân cá chết thì vấn đề quan trọng nhất là phải xác định rõ được nguyên nhân chính xác nhất dẫn tới thảm họa môi trường. Thế nhưng, như nhiều ý kiến đã phân tích từ giới chuyên gia, đây có lẽ là thảm họa môi trường đầu tiên kiểu này xảy ra tại miền Trung do đó rất khó xác định chính xác nguyên nhân. Nhiều cơ quan chức năng, bộ, ngành cũng đã vào cuộc để điều tra làm rõ. Thậm chí Chính phủ cũng đã thuê hẳn cả chuyên gia nước ngoài đến từ Mỹ, Đức, Nhật để điều tra làm rõ nguyên nhân.

  Trả lờiXóa
 21. Mỗi khi đất nước có vấn đề gì xảy ra thì những kẻ dân chủ dởm đều có những hành động phá hoại, xuyên tạc. Chắc hẳn chuyện này không còn lạ lẫm gì với người dân nữa, bởi vì mỗi lần ở đâu đó trên đất nước ta xảy ra sự việc "hot" gì thì những kẻ tự xưng đấu tranh cho "dân chủ", phần tử xấu và các thế lực thù địch lại tìm mọi cách để xuyên tạc, thổi phồng vụ việc theo kiểu bé xé ra to, ít nghiêm trọng thành nghiêm trọng theo hướng bịa đặt, đổi trắng thay đen nhằm đổ lỗi cho chính quyền, chống Nhà nước... và đối với vụ việc "cá chết" lần này chúng vẫn tiếp tục thực hiện chiêu bài xấu xa đó.

  Trả lờiXóa
 22. Rõ ràng là Chính phủ vẫn đang làm hết sức mình để cố gắng giúp người dân khắc phục hậu quả và nhanh chóng truy tìm nguyên nhân cá chết. cong những kẻ phá hoại thì vẫn tiếp tục xuyên tạc mọi vấn đề trên. Xét cho cùng, những kẻ này tham gia "xuống đường" nhằm chống phá nhà nước, lừa bịp người dân, phá hoại môi trường cũng chỉ vì đồng tiền để phục vụ cho cá nhân chúng mà thôi. Đã từng xảy ra việc do sự ăn chia không đều khoản tiền từ Việt Tân gửi về cũng như giữa những người giữ vai trò chủ hội, nhóm với những người đóng vai dân oan đi biểu tình nên đã xảy ra việc tố cáo lẫn nhau. Chính việc tố cáo này đã lật bộ mặt thật của đám “dân chủ” hay "dân oan" giả mạo này.

  Trả lờiXóa
 23. Hiện tượng cá chết hàng loạt tại các tỉnh ven biển miền Trung đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong khi các ban ngành chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân và nguồn gốc gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt và tìm những giải pháp tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho người dân bị thiệt hại để bà con sớm ổn định cuộc sống và sản xuất…thì trên trên mạng xã hội, nhất là facebook, zalo, xuất hiện một số thông tin với những hình ảnh gán ghép về cá chết hàng loạt, nổi trắng cả một vùng bờ biển mà khi mới nhìn vào, bất cứ ai cũng phải hốt hoảng, xót xa nếu không nắm rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, thời gian qua có một số kẻ lợi dụng sự cố cá chết đã tung nhiều luận điệu xuyên tạc, bịa đặt nhằm bóp méo sự thật, gây hoang mang cho người dân.

  Trả lờiXóa
 24. Biểu tình, tuần hành gây rối là âm mưu của những kẻ chống phá đất nước đang muốn kích động để Việt tân và đồng bọn tập dượt cho cái gọi là “cách mạng đường phô” ở Việt Nam, là cách để chúng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.Yêu nước, yêu môi trường và lo lắng, bất an, bức xúc trước việc hải sản chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung đã và đang gây ra những khó khăn, vất vả cho đời sống của hàng triệu người dân là điều dễ hiễu và lẽ dĩ nhiên đối với mỗi người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Rõ ràng là Chính phủ vẫn đang làm hết sức mình để cố gắng giúp người dân khắc phục hậu quả và nhanh chóng truy tìm nguyên nhân cá chết. Đây là khoảng thời gian mà các thế lực thù địch lợi dụng để lôi kéo, kích động nhân dân biểu tình. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác, hết sức bình tĩnh, và đặt lòng tin vào Đảng, Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 26. Tại sao Chính phủ lại phải giấu những thông tin về ảnh hưởng môi trường, về nguyên nhân cá chết chứ? trong khi đó Chính phủ, Nhà nước Việt Nam trong đường lối đối ngoại của mình, Chính Phủ đang tích cực hợp tác với các tổ chức nước ngoài để bảo vệ môi trường, hợp tác về biến đổi khí hậu cơ mà.

  Trả lờiXóa
 27. Họ không hề chậm chễ, Chính phủ hay cả những người được giao nhiệm vụ làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến cá chết đều rất nóng ruột sớm tìm ra được nguyên nhân. Những chuyên gia nước ngoài có người còn nói có khi còn phải mất đến 1 năm trời để tìm ra nguyên nhân cơ mà.

  Trả lờiXóa