CHÍNH PHỦ ĐANG RẤT QUYẾT LIỆT TRONG VỤ CÁ CHẾT MIỀN TRUNG

01/05/2016
Tags:

18 nhận xét:

 1. Nhìn và tận mắt nhìn thấy những gì đang diễn ra ở mảnh đất Hà Tĩnh quê tôi. Thực sự rất cảm phục những người lãnh đạo nói đi đôi với làm, đnag dần lấy lại niềm tin nơi quần chúng nhân dân. Thế này thì chẳng còn sợ điều gì nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Trước sự việc cá chết bất thường ở miền Trung các Bộ, ban, ngành lẫn lãnh đạo các tỉnh đều cố gẵng, nỗ lực hết sức để tìm ra nguyên nhân cũng như khắc phục hậu quả, giúp đỡ ngư dân. Những điều này chúng ta cần hết sức trân trọng. Đừng tìn và nghe theo những kích động của các đối tượng chống đối, chúng chỉ nhân cơ hội này để kích động mà thôi chứ cái gọi là khắc phục hậu quả đối với ngư dân thì không hề có. Mong các cơ quan báo chí nhất là các nhà báo hãy hoạt động thật công tâm đừng để ngòi bút bị biến dạng vì mục đích câu khác. Cuối cùng mong rằng đồng bào miền Trung sẽ nhanh chóng vượt qua được biến cố này và tiếp tục bám biển Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Thực sự rất đau lòng trước những gì mà người dân miền Trung quê tôi đang phải gánh chịu. Hi vọng, với sự tiến hành quyết liệt, khẩn trương của các cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cá chết hàng loạt sẽ được làm rõ để người dân yên tâm phần nào.

  Trả lờiXóa
 4. Hoan nghênh những quan tâm và chỉ đạo sát sao của chính phủ cùng các quan chức đại diện chính phủ tới trực tiếp hiện trường để giải quyết vấn đề này. Mong rằng, chính quyền sẽ có những hình thức và bước đi thật nhanh và khẩn trương hơn nữa để sớm ổn định tinh thần và ý thức của nhân dân. Qua đó, sớm đập tan âm mưu xuyên tạc và kích động của những kẻ chống đối đã và đang lợi dụng vấn đề này để chống phá dân tộc và đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu chính quyền và những nhà quản lí không nhanh tay giải quyết vấn đề này và tìm ra nguyên nhân thì vấn đề này sẽ chuyển theo hướng khó lường và nguy hiểm hơn bao giờ hết bởi sự tức dận và lòng kiên nhẫn chờ đợi của họ đang ở giới hạnh vì tổn thất đang ở mức báo động. Chúng ta muốn yên ổn và bình yên để phát triển và đi lên thì trong mọi việc cần lắm những trái tim nhiệt huyết vì công việc và khẩn trương trong tháo gỡ mọi khúc mắc. Như thế mới yên được lòng dân rồi việc gì cũng xong!

  Trả lờiXóa
 6. Việc chính quyền, các cơ quan chức năng vào cuộc quá chậm, không hề sớm có động thái để hỗ trợ người dân, giúp người dân vượt qua khó khăn là một thiếu xót rất lớn và các cơ quan bộ ngành liên quan cần phải kiểm điểm nghiêm khác.
  Có thể thấy, người đứng đầu chính phủ là Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt trong việc yêu các bộ ngành có liên quan hỗ trợ ngư dân vượt qua khó khăn.
  Trước mặt có thể thấy những khó khăn tạm thời của người dân sẽ được giải quyết, tuy nhiên cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc cá chết là do đâu, để đảm bảo sẽ không bao giờ có tình trạng tương tự diễn ra nữa

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động của các vị lãnh đạo đứng đầu nhà nước rất đáng để ca ngợi và tôn vinh, không uổng những lá phiếu tín nhiệm từ người dân đã bầu cho họ. Những hành động thiết thực đã phần nào giúp đỡ những người dân bớt đi sự lo lắng và an tâm chuẩn bị cho quá trình làm việc mới; mong sao những người dân sớm hiểu được nỗi lòng và sứ lo âu từ những người lãnh đạo đang ngày đêm lo lắng đến cuộc sống của người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ có hành động thực tế mới có thể giải quyết được mọi uẩn khúc cũng như vướng bận, lo toan của quần chúng nhân dân, chứ chúng ta hãy so sánh với những tổ chức phản động chỉ được cái miệng lẻo mép với nhiều thủ đoạn âm mưu, ý đồ đen tối đứng sau xúi dục người dân biểu tình gây rối làm thiệt hại lớn cơ sở vật chất do chính người dân đóng góp. Vì thế chúng ta cần phải lên án phê phán mạnh mẽ những việc làm sai trái từ một bộ phận quần chúng còn nhận thức chưa đầy đủ sự việc và sớm vạch trần bộ mặt thật các tổ chức phản động trong nước làm cho quốc gia ngày càng trong sạch và giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 9. Trước tình hình bất thường trên Chính phủ đã có những chỉ đạo hết sức quyết liệt trong việc hỗ trợ ngư dân cũng như tìm ra nguyên nhân vụ việc như chỉ đạo các Bộ, ban, ngành nhan h chóng tìm hiểu nguyên nhân; chỉ đạo thu mua hải sản của ngư dân đánh bắt xa bờ tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa.
  Động thái đáng hoan nghênh nhất chính là nói đi đôi với làm, lãnh đạo các tỉnh miền trung đã trực tiếp ra biển tắm cùng người dân, ăn hải sản người dân đánh bắt để đạp tan những luận điệu sai trái của bọn chống phá

  Trả lờiXóa
 10. bạn thấy tình hình như hiện nay thì ai là người thiệt hại nhất? Ngư dân, lái buôn, nhà hàng thì lao đao vì cá đánh bắt từ khơi xa về không bán được. Nhà nước phải bỏ tiền ra mua cá để cứu trợ. Các bạn muốn đồng bào ta khổ đến bao giờ nữa nếu như đi biểu tình để tình hình trở lên phức tạp hơn?

  Trả lờiXóa
 11. thay vì tổ chức các hoạt động dọn dẹp bờ biển hay các hoạt động khác để làm cho môi trường biển trong sạch hơn chúng lại tiến hành tổ chức xuống đường. Vậy tại sao chúng lại chọn hình thức này? Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì khi chúng ta xuống đường biểu tình, tuần hành thì lúc đầu sẽ là vì mục đích chính đáng bởi ai trong chúng ta cũng muốn có một hành động nhỏ bé để chung tay xây dựng môi trường xanh sạch đẹp.

  Trả lờiXóa
 12. Âm mưu của lũ rận là sẽ bố trí một số kẻ giả làm công an để đàn áp người dân sau đó chúng sẽ quay lại các hành động đó để tung tin chính quyền đàn áp người dân thể hiện lòng yêu nước, vu cáo về việc vi phạm nhân quyền,…chưa kể chúng lại có cơ hội để thổi bùng cuộc biểu tình từ ôn hòa sang bạo động, phá hoại tài sản công cộng lúc đó cuộc biểu tình sẽ trở lên vô cùng phức tạp, chúng còn để lộ về khoản thù lao cho những ai tham gia biểu tình, cả việc chúng sẽ chuồn như thế nào nếu có biến và để người dân ở lại chịu thay chúng. Đúng là những kẻ thâm độc và nham hiểm khi nghĩ ra được những kế hoạch bẩn thỉu như thế này để kiếm chác

  Trả lờiXóa
 13. Sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị là hết sức quan trọng, chính phủ cần tăng cường chỉ đạo khắc phục các hậu quả xẩy ra tại 3 tỉnh có liên quan đến cá chết hàng loạt. Tăng cường công tác hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn, giải quyết các vấn đề việc làm, chủ động thu mua cá đánh bắt ở vùng biển ngoài khơi của ngư dân. Thường xuyên trao đổi với người dân, xem xét nguyện vọng để kịp thời giải quyết những khúc mắc. Quan tâm, chăm lo đến cuộc sống người dân trong những lúc khó khăn, để không bị các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 14. Các cơ trong đó Bộ Tài nguyên môi trường cần chủ trì triển khai các nội dung liên quan đến việc xác định nguyên nhân, lập trạm quan trắc để theo dõi Formosa Hà Tĩnh có liên quan đến sự việc hay không ?, Cần chủ động việc nắm tình hình môi trường biển thường xuyên, liên tục. Sớm đưa ra kết luận và có hướng giải quyết xác đáng nhất.

  Trả lờiXóa
 15. Trước khi cuộc "xuống đường" diễn ra nhiều người đã thắc mắc rằng tại sao những kẻ đứng ra kêu gọi không đi cải tạo môi trường hay hành động nào đó tốt cho môi trường có phải tốt chăng? Đằng này mấy kẻ này lại kêu gọi mọi người tham gia biểu tình, kích động người dân gây cản mất trật tự xã hội, cản trở giao thông đi lại.

  Trả lờiXóa
 16. Kể cả việc đưa Formosa ra tòa án quốc tế thì Mỹ sẽ được lợi gì từ sự việc này. Chính phủ Mỹ không giúp một quốc gia không công đâu các bạn ạ. Họ sẽ đòi Việt Nam trở thành đồng minh của Mỹ tại biển Đông, phải cho thực phẩm biến đổi gen lan tràn trên thị trường Việt Nam để thay thế cho thực phẩm bị nghi là không an toàn, phải trở thành nô lệ kiểu mới của các tập đoàn Mỹ. Một khi đã là đồng minh của Mỹ tại biển Đông, nghĩa là Việt Nam chính thức tuyên chiến với Trung Quốc. Và chiến tranh sẽ diễn ra. Tất cả các cuộc chiến tranh diễn ra ở Việt Nam đều xuất phát từ những lời thỉnh nguyện từ ngoại bang. Hãy xem gương Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh, Trần Trọng Kim, Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu… Họ đã mang lại những kẻ xâm lược kinh khủng nhất cho Việt Nam đó là Nguyên Mông, Mãn Thanh, Pháp, Nhật, Mỹ…

  Trả lờiXóa
 17. Chưa khi nào nhà nước và chính quyền lại bàng quang trước tình hình cá và môi trường ở miễn Trung. Những nguồn tin của báo chí và nhiều kẻ phá hoại là không hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 18. Thời gian vừa qua sự việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh dọc Miền Trung đã được truyền thông đăng tải rất nhiều. Về việc này thì Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt, theo đó thì đã có tới 7 bộ ngành vào cuộc điều tra, tìm hiểu nguyên nhân về hiện tượng này. Vì thế mọi người dân cần bình tĩnh để chờ đợi kết quả của các nhà khoa học, cơ quan liên quan về vấn đề này.

  Trả lờiXóa