XÃ HỘI DÂN SỰ VÀ LỰC CẢN KHÓ VƯỢT QUA

15/03/2016
Tags:

35 nhận xét:

 1. Bản chất của những nhóm này là trá hình dưới các tổ chức xã hội nhằm hoạn động can thiệp vào những vấn đề dân oan, hoạt động lới dụng các vấn đề dân tộc tôn giáo, những vấn đề dân chủ nhân quyền, chúng hoạt động núp bóng trá hình dưới các tổ chức công khai và không công khai cùng với sự chống lưng tài trợ tiền của và chỉ đạo từ những nước có âm mưu với Việt Nam, từ đó gây rối loạn đất nước, làm xẩu ra nhiều vấn đề gây hậu quả xấu cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xây dựng xã hội dân sự ở nước ta vốn dĩ đã không phù hợp rồi, đã thế lại còn bị lợi dụng trở thành một cái gai trong xã hội chống đối nhà nước. Thực tế chứng minh rằng Việt Nam nếu có xã hội dân sự thì chắc hẳn sẽ loạn, đơn giản vì con người Việt Nam là như thế, không giống với các nước phương Tây. Vậy nên đưa cái lí do xây dựng xã hội dân sự ở Việt Nam ra thì chắc hẳn chỉ vì mục đích vụ lợi, chống đối chính quyền là chủ yếu!

   Xóa
 2. Mục tiêu hoạt động và mục đích những tổ chức này muốn khi thành lập là khi các tổ chức này luôn có xu hướng đối kháng với chính quyền, luôn tìm cách chuyển thành tổ chức chính trị đối lập hòng cạnh tranh vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Đây là điều cực kỳ ảo tưởng vì dưới xã hội ổn địnhcủa chúng ta thì những thành phần này đáng bị bài trừ ra khỏi xã hội

  Trả lờiXóa
 3. các tổ chức lợi dụng những bức xúc trong xã hội để có những hoạt động mang màu sắc chính trị là hết sức nguy hiểm. các tổ chức này luôn nhận được sự tài trợ của bọn phản động để qua đó thực hiện âm mưu xấu xa với đất nước ta. các bà con chúng ta cần phải đề phòng trước những chiêu trò nguy hiểm của những lũ này, chúng không vì lợi ích của các bác đâu. Bọn chú chỉ lợi dụng các bác để kiếm tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận diện xã hội dân sự quan trong nhất là không có yếu tố chính trị, trong khi các tổ chức, hội nhóm ở Việt Nam chỉ mang danh xã hội dân sự, phi lợi nhuận nhưng mục đích lại để bảo vệ dân oan, “dân chủ”, “nhân quyền” để kêu gọi, nhận tiền ủng hộ từ nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 5. Cái bà Mặc lâm này thì biết gì đến Việt Nam chứ. bà có biết răng mấy cái tổ chức xã hội dân sự này chỉ biết lợi dụng những vấn đề trong nhân dân Việt nam để kiếm tiền từ bọn phản động nước ngoài không. Bọn chúng không vì những người dân mà chúng chỉ vì chính chúng, vì cái ví tiền của chúng mà thôi. Lần sau không biết thì đừng có mà nhiều lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thuật ngữ xã hội dân sự xuất hiện lần đầu tiên ở châu Âu vào thế kỷ 16 và trở nên phổ biến vào thế kỷ 18. Theo quan niệm truyền thống châu Âu, xã hội dân sự được coi là một tổ chức (hội) đối trọng với chính quyền, tuy vậy cách hiểu này vẫn chưa được chấp nhận tại Việt Nam vì những lý do chính trị. Cần xem xét thực sự "xã hội dân sự" được tạo theo kiểu Nguyễn Quang A có đem lại được lợi ích chung cho dân tộc, hay chỉ đem lại lợi ích cá nhân cho một số kẻ nào đó như Nguyễn Quang A. Xã hội dân sự mang đầy tính ảo vọng, tưởng tượng được dựng lên làm bao thanh niên sùng bái Nguyễn Quang A.

   Xóa
 6. Các tổ chức xã hội dân sự trước đây phần lớn được thành lập với mục đích tốt, chính đáng, tuy nhiên trong vài năm gần đây đã bị các đối tượng dân chủ, các thế lực phản động, các đối tượng chống đối thành lập với mục đích xấu, là hình thành các tổ chức đối lập với Đảng và Nhà nước, thưc hiện âm mưu xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản và chế độ Xã hội Chủ nghĩa ở Việt Nam. Mà mục tiêu trước mắt là hạ uy tín của lãnh đạo Đảng và nhà nước, gây nên những mâu thuẫn, bất đồng giữa nhân dân với Đảng.
  Với âm mưu, bản chất tiêu cực của mình, các tổ chức xã hội dân sự được các đối tượng dân chủ, chống đối thành lập đều không được nhân dân ủng hộ và không một ai quan tâm cả. Sự thật là vậy chứ không giống như Mặc Lâm nói

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra, khái niệm "tổ chức xã hội dân sự" hiện nay có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau nhưng đều có một điểm chung là phải dựa trên 3 đặc trưng cơ bản là tính tự nguyện, tính phi chính phủ và tính phi lợi nhuận. Theo đó, tổ chức XHDS có thể hiểu bao gồm các tổ chức, nhóm hội, mạng lưới được nhân dân thiết lập lên, các tổ chức này mang tính tự nguyện của người dân tồn tại độc lập với Nhà nước (có tính phi chính phủ), đồng thời có tính phi lợi nhuận. Tuy nhiên, khi đối chiếu với các hội nhóm manng danh XHDS ở Việt Nam thì có thể nhận thấy nó đều là các "phiên bản không hoàn thiện", "phiên bản lỗi". Thứ nhất, ở nhiều tổ chức, một số thành viên tham gia không vì tự nguyện mà bị lừa bịp hoặc mua chuộc bằng lợi ích vật chất. Thứ hai, các tổ chức này đều hoạt động theo kiểu vô chính phủ (chứ không chỉ là phi chính phủ) và mang khuynh hướng chống đối nhà nước rõ rệt. Thứ ba, các tổ chức này hoàn toàn không đmả bảo tính phi lợi nhuận mà thực chất là việc kinh doanh liên sỉ, chống phá Nhà nước thuê cho các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm tiền. Như vậy có thể khẳng định rằng, cái gọi là tổ chức XHDS ở Việt Nam chỉ là tập hợp của những kẻ đang bán rẻ lương tâm và danh dự của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Các tổ chức như Hội dân oan, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội anh em dân chủ… tại Việt Nam chỉ là cái vỏ bọc cho các hoạt động chống chính quyền, âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta. Do đó, đây là các tổ chức bất hợp pháp, hoạt động vì mục đích chính trị, cạnh tranh quyền lực nhà nước chứ chẳng phải là các tổ chức xã hội dân sự gì hết.

  Trả lờiXóa
 9. Các thế lực thù địch với Đảng, Nhà nước ta hiện nay đang coi "dân chủ", "nhân quyền" là các mũi nhọn tiến công để chống phá chế độ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Dưới chiêu bài xã hội dân sự, các tổ chức như Hội dân oan, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội anh em dân chủ,... đang tích cực thực hiện các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, tổ chức các hoạt động chống phá, kích động biểu tình, bạo loạn lật đổ, âm mưu tranh giành quyền lực nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy , mỗi người dân chúng ta cần nhận thức đúng đăn về vấn đề này, tránh để các thế lực bên ngoài lợi dụng để chống phá đất nước chúng ta! Thật chẳng muốn nghĩ tới viễn cảnh ấy!

   Xóa
 10. Xã hội dân sự ở Việt Nam thật sự là không có, hay chưa thể có bởi các nhóm thành lập ở Việt Nam toàn là đám rận chủ, nhóm chống phá Nhà nước nhằm kiếm tiền bỏ túi riêng do bọn ngoại bang tài trợ. Thật chất trên các diễn đàn mà chúng nói không có một tích cách xây dựng xã hội, phục vụ xã hội mà chỉ muốn phá phách, vu cáo Việt Nam thôi. Nếu mà xây dựng được thì tôi nghĩ phải là xuất phát từ những người có tâm huyết với nhân dân và xã hội chứ không vì mục đích nào khác.

  Trả lờiXóa
 11. Các tổ chức xã hội dân sự không xấu nhưng chỉ khi nó hoạt động đúng với mục đích thành lập của nó. Nhưng những kẻ chống đối Nhà nước, phá hoại sự yên bình của đất nước ta lại lập ra các tổ chức, hội nhóm trá hình để hoạt động chống đối. Những tổ chức "Cứu lấy dân oan" hay "Hội nhà báo độc lập" đều chỉ là bình phong cho đám dân chủ lợi dụng tuyên truyền sai trái, làm hoang mang quần chúng nhân dân, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 12. Xin ngoài lề nói về đa cấp một chút: Đa cấp ở nước ngoài là một hình thức kinh doanh, nhưng về Việt Nam, dưới những bàn tay điêu luyện thì nó đã trở thành trò lừa đảo không thể nào mà tuyệt vời hơn.
  Lại nói về xã hội dân sự, xin tự thừa nhận rằng những tổ chức đang gây dựng thứ gọi là xã hội dân sự ở Việt Nam liệu đạt được mục đích nó sẽ trở thành cái gì khi được tạo ra bởi các tổ chức dân oan, tù nhân lương tâm,... khi mà đều bị bóc mẽ rằng chỉ hoạt động dựa trên lợi ích là nhiều?
  Không tự nhiên nói về đa cấp ở đây, và lí do tại sao thì có lẽ ai cũng hiểu.
  Xã hội dân sự ở Việt Nam, suy cho cùng cũng chỉ là một cách che mắt thiên hạ cho những thủ đoạn của kẻ xấu, những kẻ muốn biến Việt Nam thành mớ hỗn độn và lấy lợi ích từ việc đó!

  Trả lờiXóa
 13. Lợi dụng sự tự do mà đất nước chúng ta đang có, chúng lấy đó làm cơ sở để tuyên truyền những quan điểm sai trái đây mà. Cần lăm sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để nhân dân có thể yên tâm lao động sản xuất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bản chất của tổ chức xã hội dân sự sớm đã bị phơi bày cho nên có làm cái gì cũng cấn có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được cả đâu. không thể nào chấp nhận cho cá nhân con người nào lợi dụng quyền tự do dân chủ nhân quyền thực hiện mục đích đi ngược lại lợi ích chung của cả xã hội đâu nhé

   Xóa
 14. có thể thấy rằng mấy thằng khốn nạn rất thích nhận bừa nhé, đặc biệt là tự nhận mình đại diện cho một tầng lớp hay một nhóm người này nọ. Hết tự nhận mình là đại diện cho trí thức rồi người yêu nước này nọ nhưng thực ra chúng nó vốn chỉ là những kẻ du côn du thực bị bắt vào tù ra tù không biết hối cải đi theo con đường tội lỗi mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. tổ chức dân sự độc lập chẳng qua là những cái mác mỹ miều mà đám rận đem gắn vào những cái tổ chức chống đối chúng lập lên mà thôi. những tổ chức đó không có mục đích như cái tên của chúng mà chung một mục đích đó là chống chính quyền, chống cộng sản và nhận tiền bẩn.

  Trả lờiXóa
 16. Xã hội dân sự cái tên có vẻ nghe rất dân chủ. Nhưng đó chỉ là cái vỏ bọc của những kẻ phản động như Nguyễn Quang A. Chúng ta đều biết trên thế giới không quốc gia nào mà tụ do dân chủ đều không có sự kiểm soát.Sự kiểm soát đó chính là pháp luật. Một đất nước tự do dân chủ không kiểm soát mệnh ai người đấy làm thì sẽ chẳng đi đến đâu, xã hội sẽ hỗn loạn, kinh tế không thể phát triển.VÌ vậy, khi sống trên một đất nước chúng ta phải làm theo những gì mà pháp luật qui định.

  Trả lờiXóa
 17. bản chất của xã hội dân sự hoạt động vì mục tiêu bảo vệ sự ổn định, phát triển của cộng đồng xã hội, không vì lợi nhuận cá nhân. Đặc trưng của xã hội dân sự là một tổ chức độc lập với Nhà nước và là đối tác với Nhà nước; hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, có tổ chức, tự tái tạo, tự tài trợ và gắn bó với nhau bằng một trật tự pháp lý hay một số nguyên tắc chung, nhưng tôi thấy mấy tổ chức dân sự ở nước ta hoạt động vì mực đích cá nhân là nhiều, vi phạm pháp luật là nhiều chứ có ích lợi gì đâu mà khen với ngợi

  Trả lờiXóa
 18. toàn những thằng ở nước ngoài lên tiếng cho xã hội việt nam thật khốn nạn thay, khi chúng cứ thò mặt vào là cứ bôi bác vn là thế nào nhỉ? người dân VN vẫn sống tốt và càng đi lên thì chúng nó càng ghét chăng?

  Trả lờiXóa
 19. Xã hội dân sự bao gồm không gian gia đình và lĩnh vực tư nhân, được gọi là " khu vực thứ ba " của xã hội, phân biệt với chính phủ và kinh doanh. Đôi khi thuật ngữ xã hội dân sự được sử dụng theo nghĩa tổng quát hơn, là "các yếu tố như tự do ngôn luận, tư pháp độc lập,..., tạo nên một xã hội dân chủ " nhưng mà các tổ chức của ông này muốn nói thì là các tổ chức của mấy thằng phản động

  Trả lờiXóa
 20. Không biết Xã hôi dân sự là gì nhưng hình như mấy ông này thì không phải, bởi vì ngay cái trang mà dăng bào mặc lâm đã là một trang mang tính chất tiêu cực, hay là theo mọi người gọi alf phản quốc, trắng của giặc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy tổ chức này thành lập ra mà chống đối việt nam thì tốt nhất là nên dập tắt chúng ngay luôn, không cho nó có cơ hội phát triển nữa, các tổ chức này mọc lên như nấm thế này là những tổ chức đối lập, dần dần trở thành đối trọng của Đảng cộng sản Việt Nam nguy cơ về sự tồn tại của nhiều đảng là rất rõ ràng, vì vậy, chúng ta nên có những cái chính sách sao cho phù hợp để xóa bỏ các tổ chức này, góp phần vào việc bảo vệ nhà nước, bảo vệ đảng, chế độ chính trị, xã hội,,giữu vững cuộc cách mạng dân chủ nhân dân mà ông cha ta đã bỏ công sức để xây dựng

   Xóa
 21. Dân sự cái nỗi gì, môt lũ phản động tụ tập lại với nhau, ăn rồi đi quấy rồi cái này, phá cái khác, càng phá càng được mấy thằng nước ngoài cho nhiều tiền, tất nhiện mấy thằng nước ngoài ở đây là mấy thằng muốn thịt Việt Nam rồi, hoặc thằng đã từng thịt nhưng không thịt đươc nên vẫn không chịu buôn tha

  Trả lờiXóa
 22. Không phải tôi nói nhiều đâu, nhưng mà làm gì có xái xã hôi dân sự ở mấy thằng suốt ngày không làm gì chỉ ngoài việc nói xấu người này rồi người khác, tính theo độ yêu thương cái việc mình đang làm đã không ngửi dược, công nhận nó hành động đúng đi chẳng hạn thì tiên đâu mà cả ngày không làm gì, đêm thì đi chơi gái đủ các kiểu, ảnh đăng tứ tung trên mạng, ai ủng hộ loại này, nước ngoài là người nào, trung quốc à

  Trả lờiXóa
 23. Sự thật của vấn đề là thế này là đây mà ông bà phản động, núp dưới cái bóng dân sự, các bạn cứ tưởng tượng như mấy thằng ăn mày, nó cũng có những chiêu bào của nó để mọi người cho tiền hay nói cách khác là moi tiền của người khác, nhưng thực sự chúng có tôt như chúng nói không

  Trả lờiXóa
 24. Theo quan điểm của mấy thằng này là dân sự có nghĩa là dân thích làm gì thì làm, ai giết nhau thì giết, không ai cần phải tôn trọng những quyền chung, đấy, quyền dân sự của chúng đây, đây là thứ mà nước ngoài nó không thèm nó xuất sang mình dùng chơi zui

  Trả lờiXóa
 25. ở nước ta xã hội dân sự được Nhà nước quản lý một cách chặt chẽ nhằm ngăn chặn, đấu tranh không để các cá nhân, tổ chức hoạt động lợi dụng xã hội dân sự gây phương hại đến chủ quyền, lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc và phục vụ mục đích cá nhân. Sinh sống trên đất nước nào thì phải tuân thủ luật pháp đất nước ấy, chứ không phải muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 26. Đây là những trò cũ diễn lại.tổ chức xã hội dân sự à.thấy hiện nay nước ta không thiếu các tổ chức xã hội dân sự,các tổ chức ấy đang hàng ngày hoạt động một cách có hiệu quả mang lại giá trị cho cuộc sống,cho nhân dân,nhưng trên các trang mạng bbc hay là lại thường xuyên rao giảng về cái gọi là tổ chức xã hội dân sự mới,nghe qua thì thấy hấp dẫn thật,nhưng nhìn thành viên của mấy cái tổ chức ấy mới biết được nó ẩm mốc đến thế nào,toàn một nhóm người gọi là bất hảo,luôn luôn vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 27. nói thực là dăm ba cái phong trào kiểu xã hội dân sự mà những rận chủ việt nam đang thực hiện ngày đêm thực chất là vì mục đích kiếm tiền cho riêng mình chứ đâu có phải vì sự phát triển, và tinh thần phản biện xây dựng như đúng với cái nghĩa của nó.
  đừng lòe người khác nữa, rồi sẽ tan rã thôi, đừng để mỹ nó xỏ mũi như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 28. lại giở trò tán phét của mấy ông chống phá đất nước thôi, xã hội dân sự ở vn vẫn đang tồn tại tốt đấy thôi, mọi người đều có quyền phản biện và bày tỏ cảm xúc của mình, thế đòi gì cao sang hơn nữa đây.

  Trả lờiXóa
 29. xã hội dân sự nên được phát huy hơn nữa trong thời gian gần đây để làm cho xã hội có thêm nhiều tiếng nói phản biện và giúp cho xã hội phát triển. tuy nhiên hãy nhìn cái cách mà những kẻ rắp tâm như nguyễn quang a và nguyễn tường thụy làm thì xã hội dân sự chỉ có đi xuống mà thôi.

  Trả lờiXóa