VỤ TRẦN MINH LỢI VÀ CÁI NHÌN MÉO CỦA LS VÕ AN ĐÔN

29/03/2016
Tags: ,

32 nhận xét:

 1. Không ai có thể chấp nhận việc ông cùng bàn bạc với người nhà các đối tượng trong vụ đánh bạc để thống nhất sẽ đưa hối lộ cho cán bộ Công an thụ lý vụ đánh bạc sau đó để ông quay phim, chụp ảnh, ghi âm nhằm chống tham nhũng. Dù lý do của ông có thể là vì chống tham nhũng, tiêu cực thật nhưng việc ông bàn bạc để thống nhất đưa tiền hối lộ cho người khác thì ngay bản thân hành vi của ông đã phạm vào tội “đưa hối lộ” trước, trước khi ông phòng chống nó. Một lần nữa chúng ta lại thấy lũ dận chủ này chẳng ra gì và hơn nữa là ông luật sư đôn ăn nói ngông cuồng, nói năng sằng bậy, chẳng là cái đéo gì mà luôn đòi gây áp lực cho chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hèn hạ thật, cố tình bày trò làm người tốt tố cáo tham nhũng nhưng chính mình lại là đồng phạm nhận hối lộ. Rồi còn bày đặt hướng dẫn người đưa hối lộ quay phim, ghi hình lại, mình lại dùng thông tin đó đi tố cáo để lấy tiếng tăm. Lấy được lòng tin của những người dân nhẹ dạ cả tin rồi thì mượn tiền họ không chịu trả. Một kẻ đểu giả này phải bị vạch trần, để pháp luật xử lý hắn.

   Xóa
 2. Chống tham nhũng là điều đúng đăn, nên làm và cần được khuyến khích trong xã hội. Nhưng không thể vì thế mà sử dụng mọi thủ đoạn để làm. Dù mục đích tốt nhưng cách làm xấu thì kết quả vẫn là xấu. Huống chi ông dùng danh nghĩa chống tham nhũng nhưng lại có hành vi thúc đẩy người khác phạm tội (bàn bạc với người nhà đối tượng đánh bạc về việc đưa hối lộ rồi tố cáo). Ông cũng không thể chống tham những theo kiểu "gắp lửa bỏ tay người", như thế khác gì vu khống. Nếu ai cũng làm như ông thì một kẻ xấu có thể vì thù hằn cá nhân mà đẩy người khác đến chỗ lao tù bằng thủ đoạn rất cao cả là "chống tham nhũng" như ông, xã hội lúc đó chẳng phải sẽ loạn hay sao?

  Trả lờiXóa
 3. Đấu tranh chống tham nhũng là điều tốt, cần được hoan nghênh nhưng hành động của Trận Minh Lợi thì ai cũng biết. Đây là "gắp lửa bỏ tay người", lợi dụng lúc người ta không để ý để lại quà rồi về còn lớn tiếng la làng. Còn ông Võ An Đôn mang tiếng là luật sư mà luật cũng không nắm rõ, thôi thì nghỉ đi cho xong.

  Trả lờiXóa
 4. Ông là luật sư mà ông cố tình lờ đi các sự thật khách quan vốn là chứng cứ mà cơ quan điều tra đang dùng làm căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Minh Lợi (đó là các hành vi bàn bạc với người nhà các đối tượng bị bắt về tội đánh bạc để đưa hối lộ, đó là hành vi cố ý đưa hối lộ mà không hề bị ép buộc, đó là hành vi ngụy tạo bằng chứng để vu khống người khác). Rõ ràng là dù ông có là người đã từng có thành tích chống tham nhũng đến đâu cũng không vì thế mà ông có thể vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy. Võ An Đôn không thể chỉ nhìn vào các hoạt động trước đây của ông Lợi mà lấp liếm đi các hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn của ông này, lại còn đánh lận con đen để vu khống chính quyền và cơ quan công an trù dập người chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giúp người dân tố cáo một số vụ án liên quan đến các cơ quan chức năng- đi tiên phong trào chống tham nhũng là hành động rất đáng trân trọng nhưng mà lợi dụng điều đó để chuộc lợi cho cá nhân thì bì ổi quá. Đúng là có những người mắt thấy tai nghe nhưng ta vẫn có thể bị họ lừa. Câu nói trên thật đúng với trường hợp của ông Lợi.

   Xóa
 5. Anh luật sư này thường xuyên nhận đi bào chữa cho người này, người nọ, nhưng chẳng hiểu anh bào chữa cái kiểu gì nếu như anh cứ lờ đi nhưng tình tiết liên quan trực tiếp đến sự việc mà đào bới lại những điều trước đây để lấp liếm đi. Rõ ràng là cơ quan điều tra không bắt ông này vì chống tham nhũng mà vì ông đã có hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật Hình sự (theo Điều 289, Bộ luật Hình sự, quy định về tội đưa hối lộ; Điều 122 quy định về tội vu khống). Ông cũng hiểu rằng theo Bộ luật tố tụng hình sự thì không thể thu thập chứng cứ bằng cách xúi giục, giúp đỡ người khác phạm tội (bàn bạc việc đưa hối lộ) hay già bẫy theo kiểu gắp lửa bỏ tay người. Ông học luật mà ông bênh vực người vi phạm pháp luật một cách vô nguyên tắc như vậy là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Việc chống tham nhũng là việc tốt mà trong chúng ta ai cũng đều hoan nghênh nhưng việc gài bẫy người khác để rồi dựa vào đó làm bằng chứng nói người đó hối lộ là một việc làm cũng không phải là đạo đức cho lắm và việc đó phải chăng là chống tham nhũng. Đã vậy ông Đôn lại là 1 luật sư mà không biết lỗi sai đó mà còn ngụy biện nói lệch lạc là ông Lợi vì đấu tranh tham nhũng mà bị bắt. Vậy true or false đây?

  Trả lờiXóa
 7. Hành động này đâu được coi là chống tham nhũng mà phải gọi là đang thực hiện tham nhũng đấy chứ. Mang tiếng là một luật sư nhưng ông Đôn lại đưa ra những lý lẽ chẳng đúng tẹo nào. Ông coi hành động này là chống tham nhũng ư? Thật sự mà nói đây chỉ có thể là lý lẽ của một người không hề có hiểu biết về pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Chống tham nhũng là một hoạt động rất tích cực và rất đáng được biểu dương. Nhưng với sự tồn tại 2 bản thể trong cùng một con người thì khiến nhiều người khó lòng giải thích được. Liệu có hay không động cơ khác trong con người ông Lợi. Nếu không đơn thuần là một việc làm tích cực ẩn chứa trong đó là sự lợi dụng để phục vụ mục đích cá nhân của ông Lợi thì đây là một việc làm khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Lợi đã từng đứng ra thu thập chứng cứ và tố cáo nhiều vụ việc tham nhũng là một người có công nhưng công ra công, tội ra tội với những hành vi của ông Trần Minh Lợi là lợi dụng để trục lợi cá nhân, vay mượn tiền nhiều người sau đó không chịu trả thì không thể bỏ qua hay xí xóa được. Nếu có sự việc trên thì Ông lợi sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật bởi những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Một cái nhìn quá méo mó của một người mang danh luật sư. Làm gì có thể coi hành động đưa hối lộ là hành động chống tham nhũng, thế chẳng khác nào tiếp tay cho các đối tượng tham nhũng. Ông luật sư này cũng có tài ngụy biện để bào chữa cho hành vi vi phạm pháp luật ghê. Ông ta coi hành động của một người vi phạm pháp luật thành một hành động hợp pháp. Cứ cái tài biến hóa kiểu này thì ông Đôn có thể biến một kẻ giết người thành một tay đang thúc đẩy đến việc "giảm việc tăng dân số' như hiện nay mất.

  Trả lờiXóa
 11. Trần Minh Lợi nhiệt tình và có một số kỹ năng trong việc ghi âm, quay lén và thu thập thông tin. Tuy nhiên một nghiệp vụ xuyên suốt được Lợi sử dụng là điều tra nhập vai và cài bẫy. Nhập vai là một thủ pháp đặc biệt, nhưng không nên lạm dụng. Bởi để “hóa thân”, người nhập vai cần biết rõ đó là vai diễn và rút ra trước khi nó gây hậu quả cho cá nhân và xã hội. Cần phải tuân thủ đúng pháp luật. Cần xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ lợi dụng dân chủ để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Càng mấy cái ông mà lúc nào cũng tuyên bố giệt giặc nội xâm mới chính là có vấn đề, nếu không sao không tự làm mình là tấm gương sáng để cho người khác thấy trọng mà học theo đi

  Trả lờiXóa
 13. trong việc của ông Lợi, cần phân biệt và tách bạch rõ giữa công và tội, giữa tích cực và vi phạm pháp luật. Đặc biệt, không hề có chuyện ông Lợi bị bắt vì đấu tranh chống tham nhũng như lời xuyên tạc của các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Tiếc thay cho một người có mục tiêu tốt nhưng cách làm lại sai hoàn toàn. Giá như cứ đấu tranh một cách đúng đắn và hợp pháp, ông đã có thể tiếp tục góp phần dù là nhỏ vào việc đấu tranh chống tham những rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Hãy xem những hành động của ông Lợi sau đó để thấy động cơ, mục đích thực sự của ông Lợi đằng sau hành vi “cài bẫy”: Do không biết gia đình chị Linh đã trình báo Công an, ông Lợi đã gọi điện thoại cho ông Long và thông qua một nhà báo quen để gặp ông Long tại quán cà phê.

  Trả lờiXóa
 16. Dưới cái vỏ bọc của một vị luật sư chuyên đi bảo vệ quyền lợi cho những kẻ chống phá đất nước thì Võ An Đôn đưa ra những luận điệu tuyên truyền trên cũng là điều dễ hiểu. Hành động của Võ An Đôn có chăng là nhân cách của một vị ứng cử của đại biểu Quốc hội hay sao?

  Trả lờiXóa
 17. Ông Lợi cũng đã từng là người có công lao với địa phương nhưng cũng vì sự không hiểu biết của mình mới khiến ông rơi vào vòng lao lý, hy vọng ông sẽ đủ tỉnh táo để nhận ra được sai trái. Nhưng quan trọng hơn là LS. Vũ An Đôn lại lợi dụng sự việc này, rõ ràng ông Đôn là người hiểu biết pháp luật, tại sao suy nghĩ nông cạn như những người vô học thế !

  Trả lờiXóa
 18. Một luật sư phải là người hiểu biết và tôn trọng pháp luật mới đem lại công tâm. Thế nhưng cần phải lên án và phê phán những ý kiến phiến diện như ý kiến của ông Võ An Đôn khi cố tình kích động dư luận, khiến dư luận hiểu sai về bản chất vụ việc. Thất vọng với những vị luật sư tỏ ra nguy hiểm như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. ần Minh Lợi nhiệt tình và có một số kỹ năng trong việc ghi âm, quay lén và thu thập thông tin. Tuy nhiên một nghiệp vụ xuyên suốt được Lợi sử dụng là điều tra nhập vai và cài bẫy. Luật sư lại cố tình có cái nhìn méo mó biện hộ cho những hành động sai trái của anh.

  Trả lờiXóa
 20. Luật sư là người hiểu luật mà cũng có những phát biểu đầy tính cá nhân, không hiểu pháp luật, rồi lại vu cáo là sợ chính quyền nên đã rút đơn. Việc làm của ông Lợi là đã sai mười mươi, rõ ràng như vậy thì chắc chắn bị xử lý trước pháp luật. Luật sư đáng gì phải khuyên bảo người làm sai chứ không phải ủng hộ việc gài bẫy của ông Lợi. Thật không đáng danh là luật sư.

  Trả lờiXóa
 21. những kẻ như võ an đôn thì cứ lợi dụng có chút hiểu biết để lên tiếng này nọ, nhưng nhận thức của võ an đôn hoàn toàn là sai trái, chỉ có phục vụ cho lợi ích của hắn chứ chẳng phải vì dân tộc việt nam đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Một nguyên tắc khi nhập vai điều tra là Không tác động vào sự vật hiện tượng khiến nó thay đổi bản chất. Ngay cả những người dày dạn kinh nghiệm về trinh sát lẫn tố tụng, với sự trợ lực của đồng đội và tổ chức cũng có thể vướng cái bẫy do mình cài, như thợ săn chết vì đạp trúng bẫy thú, do vượt qua những giới hạn.Một luật sư phải là người hiểu biết và tôn trọng pháp luật mới đem lại công tâm.

  Trả lờiXóa
 23. Cảm thấy tiếc cho hành động của ông Trần Minh Lợi. Giá nhưng ông nắm rõ hơn các quy định của pháp luật thì ông đã không phạm vào nó và ông vẫn là một tấm gương trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời cũng cần phải lên án và phê phán những ý kiến phiến diện như ý kiến của ông Võ An Đôn khi cố tình đánh lận con đen, kích động dư luận, khiến dư luận hiểu sai về bản chất vụ việc.

  Trả lờiXóa
 24. Thời gian gần đây õng An Đôn đã có những ý kiến, lời phát biểu hoàn toàn mang tính chất cảm tính, không dựa trên các tình tiết có thật của sự việc. Là 1 luật sư mà không biết lỗi sai đó mà còn ngụy biện nói lệch lạc, một luật sư không hiểu biết hay cố tình giả vờ để nói càn.

  Trả lờiXóa
 25. võ an đôn trước nay vẫn bất nhất rồi còn gì, chuyên đi lừa phỉnh những kẻ có cùng tư tưởng chống phá nhà nước để tiến hành những thủ đoạn vì lợi ích của cá nhân mình, thật sự ông đôn cần phải phán xét.

  Trả lờiXóa
 26. Một người mang danh luật sư nhưng lại có những câu nói không hề đúng các quy định của pháp luật. Thật là quá nực cười đối với một con người mang danh là luật sư như Võ An Đôn. Một cái nhìn quá sai lệch. Mục đích của ông Đôn là gì khi có những lời phát biểu những ý kiến như vậy? Không ngoài mục đích nào khác là mục đích chống đối chính quyền, kích động nhân dân chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 27. Không phải cứ có công thì có quyền được phạm tội , nhà nước cũng rất hoan hồng cho những người từng có công trạng rồi. LS Võ An Đôn đừng lấy kiến cá nhân ra để bảo vệ cái sai, việc nào ra việc đó, ông đang lợi dụng vụ việc để thể hiện quan điểm lệc lạc, kích động dư luận không tốt với cơ quan thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Con kền kền Võ An Đôn đã nhanh chóng đánh hơi được miếng mồi của mình rồi. Nhưng thật đáng tiếc là âm mưu của hắn đã không thành công ngay từ bước khởi đầu khi bị người nhà của ông Trần Minh Lợi từ chối mặc dù hắn đã sử dụng chiêu bài "miến phí". Nhục rồi ông luật sư bẩn tính nhé.

  Trả lờiXóa
 29. Khuyến mãi mua xe tặng phụ tùng vỏ ruột xe chính hãng
  xe điện

  Trả lờiXóa