TƯỞNG NIỆM GẠC MA NĂM NAY CÓ GÌ LẠ?

16/03/2016
Tags:

69 nhận xét:

 1. Thực tế rằng chẳng chính quyền hay an ninh nào lại đi ngăn cản người dân biểu thị lòng yêu nước, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Họ chỉ tìm cách ngăn chặn những âm mưu và hành động chống chính quyền! Nếu các hội nhóm kia từ bỏ những âm mưu chống phá của mình thì lực lượng an ninh cũng chẳng gây khó dễ làm gì! Chỉ có điều chúng có làm được điều đó hay không mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Khi chính quyền hoặc an ninh thấy rằng những cuộc tưởng niệm đó không hoặc khó có khả năng bị lợi dụng vào mục đích chống chính quyền thì họ sẽ không ngăn cản hoặc gây khó dễ! Có điều những bè lũ phản động như No-U thì không bằng cách này thì cách khác chúng cũng vẫn chống đối mà thôi! cho nên gì thì gì vẫn phải cẩn trọng trước mọi động tĩnh của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này đi tưởng niệm chẳng bao giờ mang theo cờ tổ quốc gì cả. chúng nó tụ tập chủ yếu một là gây rối hai là lấy tiền thôi chứ còn chúng nó có biết cái con khỉ gì về sự kiện CQ88 đâu cơ chứ. Tiếp đó chúng nó dường như được một thế lực nào đó bơm cho sức mạnh ảo tưởng và tiền nên mới có thể hoạt động lâu thế chứ. chúng nó đang mơ cái ngày có thể lật đổ được chính quyền để làm khai quốc công thần đó. Bố tiên sư mấy thằng mất dạy

  Trả lờiXóa
 4. Tưởng niệm công lao và sự hi sinh anh dũng của các chiến sỹ hải quân nhân dân Việt Nam một cách thàn kính, không ồn áo, không hô hào kiếm cớ mà gây rối như mọi lần thì chắc chắn sẽ khác rồi. hình như âm mưu lợi dụng các sự kiện để gây rối kiếm cớ biểu tình của các tổ chức xã hội trên đây đã bị người dân họ phát hiện, không qua mắt được thì quay sang ôn hòa, giảm mức độ một tý. Nhưng đằng sau chúng chắc chắn vẫn sẽ còn nhiều âm mưu làm loạn khác nữa chư không ngoan ngoãn dừng lại như vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Hình như không bị các lực lượng chức năng ngăn chặn, giải tán, thì các vị đi biểu tình cũng thấy "kém vui" hơn thì phải?! Dẫu sao thì, đã mất công hô hào rát cổ nổ hầu mà không có anh nào bị đưa về công an phường, không có chị nào bị "bóp" để mà ăn vạ thì nó trôi tuột đi dễ dàng quá, xong việc chả có gì để nói tiếp nên các vị ấy cũng thấy "lạ", mà thực ra không phải là thấy "lạ", mà thấy nó không "vui" đó thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra vấn đề ở chỗ là những nhà dân chủ tổ chức nhiều quá cũng chẳng có người nào tham gia, họ thì nói nham nhảm trên mạng nhưng mà chẳng ai nghe chẳng ai đọc thì chính quyền với an ninh quan tâm làm gì cho nó mệt, đơn giản bời vì có quan tâm thì cũng chẳng được lợi ích gì nên chẳng cần phải quan tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và sẽ không biết còn bao nhiêu lần chúng sẽ đến tụ tập gây rối trước mặt vua Lý Thái Tổ nữa đây. Chứng kiến cháu chắt mình điên cuồng, say máu trong vũ điệu “tiền ơi” chắc hẳn vua Lý Thái Tổ cũng rất đau lòng, thương xót cho những kẻ không đi kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình mà lại đi kiếm tiền bằng việc tụ tập, chống đối như thế này.

   Xóa
 7. Đám “rận chủ” này đúng là thế nào cũng nói được mà, nình thường thì kêu gào là công an, an ninh mặc thường phục phá đám không cho thực hiện hoạt động tưởng niệm. Giờ lại quay sang cảm thấy “lạ”, chẳng có gì “lạ” cả, chính quyền không bao giờ ngăn cấm những hoạt động tưởng nhớ, khi nào chúng lợi dụng để hô hào những khẩu hiệu lạc lõng nhằm chống chính quyền thì sẽ có pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ các đối tượng dân chủ, chống đối tham gia biểu tình tưởng niệm Gạc Ma đang chắc mẩm, vui mừng cho rằng hoạt động của chúng đã có kết quả, chính quyền và cơ quan an ninh đã phải nhượng bộ cho chúng và các bước tiếp theo chúng sẽ tiến hành vô cũng thuận lợi.
  Nhưng thực tế đó là vì sợ cơ quan an ninh, chính quyền nên các đối tượng dân chủ, chống đối khi đi biểu tình đã không hề dám có các phát ngôn, hành động kích động cực đoan nữa. Bên cạnh đó cũng có một số người đi biểu tình vì mong muốn tưởng niệm sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ Hải quân Việt Nam ở đảo Gạc Ma.
  Đây chính là lí do mà buổi lễ tưởng niệm diễn ra khá êm ấm

  Trả lờiXóa
 9. Thương các anh quá, mặc dù đã cố đống và diễn rất sâu nhưng kết quả đéo ai tin, nói chung cũng khá uổng phí tài năng, nhưng cũng phải chấp nhận thôi, thời đại này công nghệ thông tin vèo vèo đâu phải như ngày xưa phát cho tờ báo nào đọc tờ đấy đau, giờ mặt nhẵn rồi đâu còn nhiều người lạ lẫm

  Trả lờiXóa
 10. Mình thì mình ý kiến thế này, cái gì cũng có giới hạn của nó, yêu nước thật hay giả cũng được, nhưng mà đừng có thể hiện một cách lố bịch rồi làm trò cười cho người khác, có nhiều cách để biểu hiện tình cảm, nên chon cách ngăn nhất và có ích nhất, đừng để người ta nghĩ là mình đang lừa gạt người ta

  Trả lờiXóa
 11. Các bạn chú ý, theo thông tin mà tôi cả ngày cày cuốc tìn hiều thì những gương mặt trên là những gương mặt thân quen của mấy ông bà phản động, các bạn thấy chúng nó ghê không lừa người đủ kiểu không cẩn thận là vô tình thành chuột bạch của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Nếu như là người dân yêu nước thì một sự việc đã sảy ra lâu rồi, và hôm nay chúng ta làm lễ kỉ niệm, nhưng không bao giờ có những hành động như trên, nếu là bạn bạn có làm như trên không, theo mình đây là một việc làm ngớ ngẩn nếu vô tình còn cố tình thì chúa mới biết được

  Trả lờiXóa
 13. Đấy giấu đầu hỏe đuôi thấy chưa, ban đầu là giả vờ giả vịt thương tiếc, tưởng niệm đủ các kiểu nhưng cuối cùng là lòi đuôi cáo ngay, cuối cũng vẫn lòi ra cái chân tay saic ho địch, đa nguyên đa đảng, rồi trả từ do cho đồng loại, đúng là làm trò cười

  Trả lờiXóa
 14. Chuyện chẳng có gì lạ cả. Tưởng niệm một cách nghiêm túc thì ai cũng có thể làm miễn là đừng gắn nó với việc kích động chống Đảng, chống Nhà nước hoặc kích động bọn đầu trâu mặc ngưa đi đập phá...
  Nói chung là chó sủa thì không sao nhưng khòng sủa mà nhảy vào cắn thì chủ nó đập chết ngay.

  Trả lờiXóa
 15. Sống cũng đã khổ, những chết rồi chúng không để cho các anh yên, các anh sống khô thác thiên, thì về trừng trị bọn này, cho chúng chết đường chết chơ, chết cầu chết nhà, chó chúng nó muôn kiếp không đầu thai được làm người

  Trả lờiXóa
 16. Hoạt động của chúng đã được bóc lột rõ ràng ngay sau khi bị chính quyền cản trở về việc lợi dụng ngày kỷ niệm đảo Gạc Ma để tiến hành phá rối an ninh, gây mất trật tự xã hội; đặc biệt họ đang bôi nhọ lên những chiến sĩ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ chủ quyền. Một lũ chó má không có tính người, lòng yêu nước cần phải được đặ đúng chỗ đúng nơi đúng lúc để không phụ lòng những con người đã hiến dâng cả cuộc đời cho đất nước. Một bộ phận quần chúng nhân dân cần phải tỉnh táo và sáng suốt không nên để bọ phản động lợi dụng lòng yêu nước của mình để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là một lũ chó má, đến những người hy sinh cho lũ chúng mày có cuộc sống bình yên hôm nay còn dám vong ơn bội nghĩa thì chắc lương tâm đã bị chó tha và ăn mất rồi. Nếu không có những con người đó thì hôm nay Trung Quốc nó đang hoành hoành ngang ngược xâm chiếm chủ quyền biển đảo Việt Nam trên biển đông, nếu muốn thể hiện lòng yêu nước của mình thì đăng ký ra các đảo mà bảo vệ chủ quyền chứ cứ ở đất liền được cái to mồm hô hào, kêu gọi nói này nói nọ. Đúng là lũ phản động cái gì cũng có thể nói được những chẳng có gì tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 18. Có trời mới biết các anh chị này muốn cía gì nữa, muốn chính quyền ngăn cấm, giải tán hay không. Đúng lý mà nói, không bị chính quyền giải tán biểu tình mang danh nghĩa tưởng niệm như vậy, họ phải vui mới đúng. Nhưng xem biểu hiện thì dường như không được vui cho lắm thì phải. Có vẻ trước khi tiến hành, họ đã chuẩn bị sẵn cho việc đối phó nếu như chính quyền không cho phép và các lực lượng chức năng tiến hành giải tán (vì họ biết rằng họ tiến hành trái phép, không tuân thủ Nghị định số 38/2005/NĐ-CP quy định về một số biện pháp đảm bảo TTCC), một vài kịch bản "ăn vạ" có thể cũng đã được chuẩn bị chu đáo; tuy nhiên khi thực tế không xảy ra như vậy, các anh chị này dường như có phản ứng hụt hẫng. Có lẽ đây mới chính là điểm mới lạ nhất về dư âm của cuộc "tưởng niệm Gạc Ma" do số này tiến hành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự thật thì bất biến, chỉ có những kẻ cố tình tìm mọi cách bóp méo nó mà thôi, thử hỏi tưởng niệm thật lòng thì chúng mày đã ko cao su như vậy rồi, chúng mày kêu gọi lúc mấy giờ hả, còn chưa kẻ lấy tư cách gì để tưởng niệm, sao năm nào cũng cứ đến đây tụ tập, gây rồi, ồn ào các kiểu,màu sắc chính trị chẳng phải quá rõ ràng sao ???

   Xóa
 19. Chẳng chính quyền hay an ninh nào lại đi ngăn cản người dân biểu thị lòng yêu nước, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Họ chỉ tìm cách ngăn chặn những âm mưu và hành động chống chính quyền. Ai chẳng yêu nước, ai chẳng bức xúc trước các hành động của Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng chiêu bài chống Trung Quốc để chống chính quyền là điều hoàn toàn không được. Mỗi chúng ta cần tỉnh táo hơn nữa, phải giữ vững lập trường.

  Trả lờiXóa
 20. Sự kiện trên đảo gạc ma năm 1988 đã khiến 64 người chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam phải hy sinh cả tính mạng của mình,đó là lỗi đau của cả dân tộc ta.Ấy vậy mà các tổ chức xã hội dân sự hoạt động bất hợp pháp như No-u fc lại lợi dụng chính sự kiện này để tổ chức tụ tập biểu tình trái với quy định của pháp luật Việt Nam,gấy rối loạn trật tự xã hội!

  Trả lờiXóa
 21. Nhóm người kia lúc nào cũng cho mình là có học, thậm chí có người là “tiến sỹ” nhưng cái giá trị căn bản của một địa điểm cũng không hiểu rõ được thì nói gì đến việc hô hào, lôi kéo thì ai tin. Chúng đến tượng đài của một vị vua mà chúng không hề tỏ thái độ nghiêng mình kính cẩn mà leo trèo quay phim chụp ảnh một cách vô tư như ngoài đường ngoài chợ, chổng mông vào mặt vua.

  Trả lờiXóa
 22. chúng đến tượng đài thắp hương nghi ngút, bang rôn khẩu hiệu quanh tượng đài nhưng chẳng có khẩu hiệu hay lời cầu khấn nào cho quốc thái dân an, lời nào tri ân đến vua đã có công khởi lập thủ đô cả, chúng chỉ chăm chăm quay phim chụp ảnh để lấy tư liệu, cười nói, gào thét vang một góc trời. Có lẽ nếu vua Lý Thái Tổ sống dậy thì cãi lũ này bị lôi ra chém bêu đầu trước bàn dân thiên hạ. Không có đóng góp gì có ích cho xã hội lại đi tụ tập quấy rối, chống phá đất nước, hô hào các khẩu hiệu rỗng tuếch, sáo rỗng, lợi dụng các ngày kỷ niệm như một cái cớ để tụ tập diễn kịch cho mọi người xem với vở diễn của những cái đầu ngu ngốc và những con rối không có não.

  Trả lờiXóa
 23. Thực ra đám người này cũng chỉ vì lợi ích, vì túi tiền của mình mà sẵn sàng trà đạp lên giá trị lịch sử, với sự ngu dốt của bản thân mỗi lần chúng tụ tập là lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình an ninh trật tự khu vực đó, giao thông bị ùn tắc, cảnh quan môi trường bị xâm hại nghiêm trọng, làm xấu đi hình ảnh của một thủ đô thân thiện trong mắt du khách quốc tế thì thật là những kẻ phá hoại chứ không phải là những nhà “dân chủ tiến bộ” như chúng tự nhận. Vì tiến bộ là cái tốt đẹp hơn, văn minh hơn chứ không phải ngu dốt đi, hành xử như những người rừng.

  Trả lờiXóa
 24. Thương các anh quá, mặc dù đã cố đống và diễn rất sâu nhưng kết quả đéo ai tin, nói chung cũng khá uổng phí tài năng, nhưng cũng phải chấp nhận thôi, thời đại này công nghệ thông tin vèo vèo đâu phải như ngày xưa phát cho tờ báo nào đọc tờ đấy đau, giờ mặt nhẵn rồi đâu còn nhiều người lạ lẫm. Đám “rận chủ” này đúng là thế nào cũng nói được mà, nình thường thì kêu gào là công an, an ninh mặc thường phục phá đám không cho thực hiện hoạt động tưởng niệm. Giờ lại quay sang cảm thấy “lạ”, chẳng có gì “lạ” cả, chính quyền không bao giờ ngăn cấm những hoạt động tưởng nhớ, khi nào chúng lợi dụng để hô hào những khẩu hiệu lạc lõng nhằm chống chính quyền thì sẽ có pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 25. Có vẻ trước khi tiến hành, họ đã chuẩn bị sẵn cho việc đối phó nếu như chính quyền không cho phép và các lực lượng chức năng tiến hành giải tán (vì họ biết rằng họ tiến hành trái phép, không tuân thủ Nghị định số 38/2005/NĐ-CP quy định về một số biện pháp đảm bảo TTCC), một vài kịch bản "ăn vạ" có thể cũng đã được chuẩn bị chu đáo; tuy nhiên khi thực tế không xảy ra như vậy, các anh chị này dường như có phản ứng hụt hẫng. Có lẽ đây mới chính là điểm mới lạ nhất về dư âm của cuộc "tưởng niệm Gạc Ma" do số này tiến hành. Đấy giấu đầu hỏe đuôi thấy chưa, ban đầu là giả vờ giả vịt thương tiếc, tưởng niệm đủ các kiểu nhưng cuối cùng là lòi đuôi cáo ngay, cuối cũng vẫn lòi ra cái chân tay saic ho địch, đa nguyên đa đảng, rồi trả từ do cho đồng loại, đúng là làm trò cười

  Trả lờiXóa
 26. Tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh thân mình trong các cuộc chiến bảo vệ chủ quyền nói chung, trong chiến dịch CQ88 nói riêng là một việc làm đáng trân trọng, nó hun đúc tinh thần yêu nước, truyền thống tự hào cách mạng dân tộc. Nhưng những việc làm của các thành phần "dân chủ rởm' như NO-U,...lại là một việc hoàn toàn khác, bọn chúng chỉ lợi dụng tưởng niệm để kích động biểu tình chống Đảng, Nhà nước, đó là sự chà đạp lên xương máu của cha anh, vậy tại sao lực lượng an ninh lại không ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 27. Từ đầu năm 1988, Trung Quốc cho quân chiếm đóng trái phép các bãi đá Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Subi, Huy Gơ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Phát hiện thấy âm mưu của Trung Quốc đối với Trường Sa, xác định Trung Quốc còn tiếp tục tranh chấp chủ quyền hải đảo, chiếm bãi san hô nổi hoặc chìm xen kẽ với đảo của Việt Nam bằng lực lượng vũ trang, Quân ủy Trung ương đã chủ trương cấp tốc đưa lực lượng đi đóng giữ các đảo trong ba năm (1988-1990).

  Trả lờiXóa
 28. Đá Gạc Ma cách đá Cô Lin 3,6 hải lý, cách đá Len Đao 6 hải lý giữ vị trí quan trọng. Nếu để Trung Quốc chiếm được "sẽ khống chế đường qua lại của ta trong việc tiếp tế, bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa". Hải quân Việt Nam hạ quyết tâm đóng giữ các bãi Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao.

  Trả lờiXóa
 29. Nếu đi tưởng niệm đúng với những gì họ tuyên bố với những lý do chính đáng thì có ai cấm đâu. Còn cái kiểu đi biểu tình để kêu gọi lòng yêu nước được mấy câu đầu rồi lại bắt đầu châm thêm và câu đả đảo chính quyền, hò hét cuồng loạn các loại thì ai chấp nhận được, kể cả những người dân xung quanh đấy còn phải yêu cầu đuổi đi tránh phiền nhiễu họ. Những ai đi biểu tình đã thực sự tỉnh ngộ về mục đích tham gia họ sẽ làm đúng với cái tâm với sử dụng lý trí để hành động. Cái kiểu châm bị thóc chọc bị gạo không thể dùng mãi được hỡi mấy đầu đàn núp trong đám đông!

  Trả lờiXóa
 30. Dân tộc Việt Nam đã chịu bao nhiêu đau thương, mất mát bởi các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi từ khi lập nước đến nay. Nhưng chúng ta luôn kiên cường, bất khuất, đánh tan từng xâm lăng bảo vệ chủ quyền đất nước, truyền thống đó khiến mỗi người Việt cảm thấy tự hào. Nhưng một số đối tượng dâm chủ cũng lấy niềm tự hào, tự tôn đó làm công cụ để xuyên tạc, kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Tiêu biểu có NO_U

  Trả lờiXóa
 31. Xin mấy anh bạn trẻ đi theo cái trò tưởng niệm này nọ. Thử hỏi giờ yêu cầu mấy bạn trẻ này xung phong ra nơi đầu sóng, ngọn gió ngoài hải đảo xa xôi đó xem, biết ngay kết quả thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Lấy lòng yêu nước, lấy tự tôn dân tộc để đoàn kết toàn dân lại, điều đó nhà nước, chính quyền Việt Nam vẫn đang làm từng ngày, cớ gì khi tưởng niệm các chiến sỹ gạc ma để tỏ lòng thương tiếc với các chiến sỹ hy sinh, để đoàn kết dân tộc, chính quyền VN lại ngăn cản, chỉ có thể nói rằng cuộc tưởng niệm đó đã đi ngược lại với ý nghĩa chính yếu của nó, là lợi dụng để chống phá đất nước, xuyên tạc, kích động người dân

  Trả lờiXóa
 33. Có gì lạ đâu. Thủ đoạn, hành động vẫn như vậy, vẫn lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước thôi. Chính quyền VN sao không biết rõ, chắc chắn cũng có chứng cứ rõ ràng nhưng căn bản là thuần hóa chúng nó thì hơn, thể hiện sự khoan hồng trong pháp luật VN ta

  Trả lờiXóa
 34. Bản chất của No-U chả có gì tốt đẹp, chúng là một tập hợp của các thành phần chống cách mạng, âm mưu lật đổ chế độ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng CS Việt Nam theo sự chỉ đạo của các nhà nước tư bản phương Tây. Để thực hiện âm mưu đó, chúng không từ bỏ bất kỳ thủ đoạn nào, kể cả việc lợi dụng xương máu của cha anh, chúng lợi dụng tưởng niệm để kích động biểu tình, tuyên truyền phá hoại, vậy thì tại sao mà cơ quan an ninh không ngăn chặn cho được.

  Trả lờiXóa
 35. chúng ta vẫn nên tiếp tục cách tốt nhất là đấu tranh trên mặt trận ngoại giao bằng những chứng cứ lịch sử vững chắc về chủ quyền từ mấy trăm năm trước đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, bằng luật pháp Quốc tế về luật biển... Và bằng huy động sức mạnh đoàn kết của toàn dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới cùng chia sẻ, song song với kêu gọi nhân dân và bạn bè yêu chuộng hòa bình khắp 5 châu lên cùng tiếng phản đối những hành động bành trướng, xâm lấn.

  Trả lờiXóa
 36. Âm mưu và hành động của TQ ai cũng đều biết nhưng vấn đề quan trọng nhất hiện nay là Việt Nam phải làm gì để bảo vệ chủ quyền dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ. Nếu chỉ cực lực phản đối hay dựa trên luật biển, các công ước quốc tế về biển thì TQ đã bỏ ngoài tai từ lâu rồi và ngày càng táo tợn hơn trước

  Trả lờiXóa
 37. Hiệp hội NoU mấy hôm nay chả lên “cướp diễn đàn” trên các trang mạng kêu gọi dân tình, tập hợp đám sâu bọ, chấy rận,… để 9h sáng ngày 14/3 tới đây có mặt ở tượng đài Lý Thái Tổ để tưởng niệm sự kiện Gạc Ma rơi vào tay Trung Quốc, thực chất chả phải là tập trung những đối tượng quá khích, những đối tượng “sừng sỏ”, và cả những người dân nhẹ dạ cả tin đưa trái tim, niềm tin đặt nhầm chỗ, nghe theo sự kêu gọi, dụ dỗ biểu tình chống đối Đảng, Nhà nước hay sao.

  Trả lờiXóa
 38. Nhóm NoU thực chất là một nhóm người không tổ chức, không kỉ luật, thành lập bất hợp pháp chuyên đi lôi kéo những ai nhẹ dạ cả tin tham gia hưởng ứng những cuộc biểu tình của nhóm. Bọn chúng liên tục lợi dụng những sự kiện liên quan đến Trung Quốc để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo.

  Trả lờiXóa
 39. Chính vì vậy, mọi người hãy cảnh giác, nhất là các bạn trẻ, đừng vội vàng, nôn nóng, đừng phí phạm lòng yêu nước của mình vào cái việc vô bổ, đừng để cho bọn NoU đắc chí và thỏa mãn sự ngu dốt của chúng trong vấn đề nhận diện lòng yêu nước và hành động minh chứng lòng yêu nước “mu muội” ấy nhé.

  Trả lờiXóa
 40. Hẹn gặp mọi người ở Bờ Hồ ”, trả lời phỏng vấn BBC phụ họaành động xuyên tạc lịch sử của tướng Lê Mã Lương và tuyên bố mời gọi người dân tưởng niệm sự kiện này. Mai Dũng cùng hầu hết các thành viên No-U đều share lại lời kêu gọi từ page này, một số rận vàng tuyên bố “ĐẢNG không làm thì DÂN phải làm”. Để yểm trợ đám quốc nội, BBC, RFA và hàng loạt trang tin phe Cờ vàng sản xuất bản tin, phỏng vấn phụ họa cho bài phát biểu của ông tướng bảo tàng lích sử quân đội Lê Mã Lương với đại ý rằng, tổn thất sự kiện Gạc Ma với 64 liệt sỹ là do có lệnh từ chỉ huy cấp cao trong quân đội ra lệnh cho quân lính Gạc Ma không nổ sung vào quân đội Trung quốc, ông Nguyễn Khắc Mai cho đó là lệnh từ ông Lê Đức Anh – vốn được đám rận chủ và một số cựu sỹ quan quân đội bất mãn như ông Nguyễn Trọng Vĩnh nhiều lần vu cáo là “tay sai Trung Quốc”, “bán nước”…từ đó cổ súy rằng, tưởng niệm sự kiện này để biểu lộ tinh thần yêu nước của nhân dân “không hèn nhát như Đảng Cộng sản”!

  Trả lờiXóa
 41. chúng chỉ chọn các sự kiện tưởng niệm 74 lính VNCH trong trận chiến Hoàng Sa 1974 đòi Nhà nước ghi nhận liệt sỹ cho người lính này, thừa nhận hể chế VNCH để làm chứng cứ lịch sử đòi chủ quyền với Tung Quốc cũng như chúng chỉ chọn sự kiện Trung Quốc xâm lược 19/2/1979 cũng như sự kiện Gạc Ma 14/3/1988 để tưởng niệm thôi. Mục đích ai cũng hiểu rằng, chúng muốn chứng tỏ Đảng Cộng sản Việt Nam – đang thực hiện chính sách ngoại giao hữu hảo với Trung Quốc không đủ khả năng và quyết tâm bảo vệ chủ quyền, rằng cần lật đổ mới có khả năng lấy lại chủ quyền lãnh thổ đã bị mất…

  Trả lờiXóa
 42. Vạch trần bản chất cố đấm ăn xôi tưởng niệm lấy được của đám No-U, Nguyễn Chí Đức – cựu thành viên No-U cho rằng chúng làm việc này để phục vụ đám Cờ vàng hải ngoại đang chất đầy thù hận “mất nước”. Anh này cùng một số người dân kéo nhau đi Thái Bình thăm hỏi, thắp hương tại gia đình liệt sỹ Gạc Ma ở Thái Bình với câu thăm hỏi đầy dụng ý vạch trần bộ mặt thật của đám No-U giả danh yêu nước kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ độc lập, chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, anh linh của các chiến sĩ trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma sẽ luôn đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, sẽ bất tử trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Và thật trơ trẽn, táng tận lương tâm cho những kẻ “dân chủ” tự xưng đã mượn sự kiện này để tụ tập, gây rối dưới danh nghĩa là “tưởng niệm”.

   Xóa
 43. Yêu nước thì người dân Việt Nam nào chẳng có, quan trọng là cách thể hiện tinh thần yêu nước đó như thế nào mà thôi. Thiết nghĩ rằng, nếu những kẻ No-U thực sự muốn thể hiện tình yêu nước và tưởng nhớ đến những anh hùng Gạc ma năm xưa có rất nhiều cách, đâu phải suốt ngày tụ tập, rêu rao, la ó ầm ĩ mới là yêu nước. Mọi người cần phải cảnh giác và lên án những hành động này của cái lũ No-U

  Trả lờiXóa
 44. Bản chất xấu xa của cái lũ này thì không phải nói tới hay bàn cãi làm gì cả, mục đích gây rối của No -U muốn xuyên tạc, vu cáo, hạ thấp uy tín, danh dự của chính quyền đất nước ta thông qua trận chiến Gạc Ma (14/31988). Chúng xuyên tạc, tuyên truyền những luận điệu sai sự thật, cho rằng Nhà nước ta bán đất cho Trung Quốc, phản ứng không quyết liệt trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, không có sự chỉ đạo tấn công lại quân địch Trung Quốc, các chiến sĩ của ta phải tay không chiến đấu với quân Trung Quốc có vũ khí trong tay...Liệu chúng còn là con người nữa hay không

  Trả lờiXóa
 45. Những kẻ của nhóm No-U lợi dụng các sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận để kêu gọi tụ tập đông người với lý do là “tưởng niệm” nhưng lại gào thét gây mất trật tự công cộng, đả kích, vu cáo Đảng, Nhà nước ta nhu nhược, hèn nhát nhằm bôi nhọ và hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước.Và thật trơ trẽn, táng tận lương tâm cho những kẻ “dân chủ” tự xưng đã mượn sự kiện này để tụ tập, gây rối dưới danh nghĩa là “tưởng niệm”.

  Trả lờiXóa
 46. Chắc hẳn mọi người có thể nhận thấy rằng âm mưu của những kẻ phá hoại này lợi dụng các chiêu bài tưởng niệm, kỉ niệm liên quan tới Trung Quốc để kích động người dân tập trung gấy rối trật tự công cộng hoặc tuyên truyền chống Nhà nước. Đi tưởng niệm, mục đích chính là lợi dụng người dân để biểu tình ấy chứ. Làm việc tốt ai lại đi dùng đồng tiền để bảo người dân đi làm những chuyện đáng buồn như vậy được chứ.

  Trả lờiXóa
 47. Nói thật chứ tình ngay lí gian, các ông không có ý chống phá thì chả có ma nào nó động vào làm gì, cái trường hợp nhầm lẫn thì cũng chỉ hãn hữu mà thôi. Với lại cái này nó rõ như ban ngày ai cũng biết cái thực tình nhóm No-U như thế nào.
  Mới đầu tập hợp đông đúc rõ lắm vào xong hô hào ủng hộ, được lúc ủng hộ đông nhất thì các anh lột xác, hài ơi là hài...

  Trả lờiXóa
 48. No-U mà cứ tiếp tục hoạt động như thế này thì không biết có thành một Việt Tân thứ 2 nữa không, nhưng chắc chắn một điều đấy là họ đã đi quá xa và không thể quay lại được nữa. Từ cái mà mọi người có thể nhận thấy đó là 'Lí tưởng" tốt đẹp như thế nào thì giờ chính họ lại đi phá hoại cái mình gây dựng nên và biến mình thành quân cờ cho kẻ khác. Đáng buồn hay đáng trách, tùy cách mà họ hành xử cho mọi người thấy mà thôi!

  Trả lờiXóa
 49. Cách thể hiện lòng yêu nước và lòng thành kính đối với các thế hệ ông cha trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phải là những hành động thiết thực, đóng góp công sức cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước và luôn đề cao trách nhiệm của công dân đối với đất nước chứ không phải là hành động tụ tập để hô hào, vỗ ngực là “tôi yêu nước” nhưng lại theo đuôi, chịu sự giật dây từ các thế lực chống phá Việt Nam từ cách làm của các hội nhóm “dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 50. Hành động phản cảm với các ý đồ mang màu sắc chính trị của các hội nhóm tự xưng là tổ chức “xã hội dân sự” này đã có tính quy luật, gây bức xúc đối với những người yêu nước chân chính. Ý đồ của các đối tượng “dân chủ” trong các hội nhóm này là lợi dụng các sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận để kêu gọi tụ tập đông người với lý do là “tưởng niệm” nhưng lại gào thét gây mất trật tự công cộng, đả kích, vu cáo Đảng, Nhà nước ta nhu nhược, hèn nhát nhằm bôi nhọ và hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 51. Năm nào cũng vậy, cứ đến thời gian này là bọn phản động chúng nó lại kêu gào tụ tập với cái danh tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh trong trận chiến Gạc Ma năm 1988 với bản hợp xướng cũ rích “không mang vũ khí”, “lệnh cấm nổ súng”, “bưng bít thông tin mất Gạc Ma”, “ngăn cản tưởng niệm”…Cách thể hiện sự phản quốc, đi ngược với lợi ích dân tộc cũng quá trắng trợn, rõ ràng rồi. Thực sự chúng nó đang kiếm tiền từ bọn ngoại bang chứ tưởng niệm gì chứ?

  Trả lờiXóa
 52. Với đối tượng có tham vọng về chủ quyền lãnh thổ, ngấm ngầm thực hiện âm mưu xâm lấn biển, đảo thuộc chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền, lợi ích quốc gia.

  Trả lờiXóa
 53. Trên thực tế, báo chí, truyền hình đưa tin tràn ngập về sự kiện này với nội dung tường thuật, ghi lại lời kể của các cựu binh Gạc Ma, phản ánh các chiến sỹ hải quân, cựu binh và chính quyền tổ chức tưởng niệm đầy ý nghĩa như thả vòng hoa trên bên đảo, thăm viếng gia đình liệt sỹ Gạc Ma, ghi nhận công lao và sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ trong trận chiến 14/3/1988 đầy xúc động.

  Trả lờiXóa
 54. Đơn giản không phải vì chính quyền sợ bởi nếu buổi tưởng niệm diễn ra bình thường không có việc lợi dụng chống chính quyền thì chẳng có gì phải ngăn cấm cả. trước kia nhiều kẻ cứ hô hào tưởng niệm nhưng lồng ghép vào đó là những khẩu hiệu chống chính quyền, kích động người dân phá hoại, gây mất trật tự thì người ta chẳng dẹp cho. Chính Lã Việt Dũng và đồng bọn nên biết điều và im cái miệng đi, cái loại dân chủ rởm chứ được tích sự gì.

  Trả lờiXóa
 55. nói thẳng thắn nhé, nếu tốt đẹp thì éo có ai đụng vào mấy người đâu, đừng có ngồi đó mà kêu này kêu nọ
  gây rối trật tự công công, cái thứ gải vờ khóc lóc, nhớ thương mà trong bụng thì lại nhẩm xem hôm nay gào đủ để có tiền chưa thì dẹp mẹ nó đi.
  tưởng niệm cái bà nội cha chúng mày.

  Trả lờiXóa
 56. Nếu là những người thực sự yêu nước, thực sự tưởng nhớ và biết ơn các liệt sĩ Gạc Ma thì họ sẽ thắp nén hương tưởng niệm ở nơi các chiến sĩ yên nghỉ, giương lá cờ mà các chiến sĩ nắm chặt trước lúc hy sinh. Còn những nhà dân chủ giả hiệu lại đứng trước Tượng đài Lí Thái Tổ, vườn hoa để hô hào tưởng niệm, để giương khẩu hiệu chống Trung Quốc, chống nhà nước, để chụp hình và kí sổ nhận tiền.

  Trả lờiXóa
 57. Mong rằng, khi ai đó nhìn thấy những hình ảnh của bầy dân chủ giả hiệu tại các vườn hoa, tượng đài với đầy các băng rôn, khẩu hiệu dối trá sẽ nhận ra đó chỉ là một vở kịch để kiếm chác đầu xuân. Mong rằng, sẽ không ai bị biến thành “diễn viên quần chúng” trong vở diễn ấy mà ngược lại, sẽ thẳng tay chỉ vào mặt chúng, sẽ dạy cho chúng thế nào là sự thật lịch sử, thế nào mới là tưởng niệm… để chúng chỉ biết cụp đuôi mà biến mất.

  Trả lờiXóa
 58. Tưởng niệm là xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng hướng về cội nguồn để không bao giờ quên những người đã đánh đổi xương máu cho đất nước được bình yên, để biết quý trọng hơn cuộc sống hôm nay. Tưởng niệm không phải là phô trương, không phải là trò đùa, càng không phải là một “nghề” để kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
 59. Nếu các hội nhóm kia từ bỏ những âm mưu chống phá của mình thì lực lượng an ninh cũng chẳng gây khó dễ làm gì. Những con người đó có thực hiện được cái gì hay ho hơn là chửi bới và thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình cùng với hành động phá hoại trật tự công cộng đâu chứ nên cố thực hiện thêm làm cái gì

  Trả lờiXóa
 60. tưởng niệm chỉ là cái cớ mà thôi chứ nhìn vào những việc làm của họ thì có cái gì hơn là thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình mà thôi. cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn hơn vì cái gì cũng có cái giá của nó mà, không có hiểu được chúng còn có thể làm được gì hơn nữa chứ, chẳng có gì mà thực hiện được dễ dàng cả đâu

  Trả lờiXóa
 61. Còn những nhà dân chủ giả hiệu lại đứng trước Tượng đài Lí Thái Tổ, vườn hoa để hô hào tưởng niệm, để giương khẩu hiệu chống Trung Quốc, chống nhà nước, để chụp hình và kí sổ nhận tiền. đó là những con người phá hoại cùng với những việc làm thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình chứ chẳng có gì đơn gian cả đâu nhé, con người chứ có phải là súc vật đâu mà chửi mãi không hối cải

  Trả lờiXóa
 62. Tưởng niệm cái gì chứ, cái đám người thực hiện cho được tham vọng cá nhân thì lam sao có thể tha thứ cho được, con người cần có nhìn nhân cho đúng chứ không thể thích thực hiện hành động ngu ngốc nào cả nhé, chẳng có hiểu được chúng còn có thê làm được cái trò nào hơn được, hành động đó chẳng nhận được kết quả nào tốt đẹp cả đâu

  Trả lờiXóa
 63. những con người đại diện cho đám dâm chủ khốn nạn đó có thể làm được cái gì hơn được chứ, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thích làm thế nào cũng được đâu. Những con người với những chiêu trò tham vọng cá nhân sao có thể tha thứ cho được chứ, đừng có ngu ngốc thực hiện thêm cái trò nào nhé

  Trả lờiXóa
 64. Mấy bác cứ ngoan ngoãn đi, đừng phá quấy, hô hào mấy cái khẩu hiệu mất dậy thì ai thèm động đến lũ hủi các bác làm gì cho bẩn tay ra. Không ai hơi đâu mà đi gây sự với các bác làm gì cho mệt người. Tự dưng mang việc vào thân à.

  Trả lờiXóa
 65. Nêu đám rân chủ này mà có ý tưởng niệm những chiến sỹ đã hy sinh trong trân đánh Gạc Ma thật thì tốt quá. Vì dẫu sao tâm trí chúng vẫn biết đâu là Tổ quốc, vẫn biết thương xót những anh hùng đã ngã xuống vì đất nước. Chỉ sợ chúng lợi dụng việc này làm mấy trò bẩn chính trị, nhằm mục đích gây tiếng vang cho chúng.Nếu chúng chỉ lợi dụng việc này thì đúng không còn gì để nói về đám này nữa!

  Trả lờiXóa
 66. Nêu đám rân chủ này mà có ý tưởng niệm những chiến sỹ đã hy sinh trong trân đánh Gạc Ma thật thì tốt quá. Vì dẫu sao tâm trí chúng vẫn biết đâu là Tổ quốc, vẫn biết thương xót những anh hùng đã ngã xuống vì đất nước. Chỉ sợ chúng lợi dụng việc này làm mấy trò bẩn chính trị, nhằm mục đích gây tiếng vang cho chúng.Nếu chúng chỉ lợi dụng việc này thì đúng không còn gì để nói về đám này nữa!

  Trả lờiXóa