TỰ DO CHO NGUYỄN VĂN LÝ?

02/03/2016
Tags: ,

45 nhận xét:

 1. phải chăng RSF và Misso đang can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của việt nam chúng ta,coi thường pháp luật việt nam.NVL là người như thế nào chắc hẳn ai cũng biết hắn lợi dụng thân phận của mình kích động giáo dân thực hiện những hành vi phá hoại chống phá chính quyền rồi thường xuyên có những lời lẽ xuyên tạc ,bịa đặt chính sách tôn giáo và nhân quyền ở việt nam.lợi dụng niềm tin đối với thiên chúa để làm những điều xấu xa vậy liệu có tha thứ được không.

  Trả lờiXóa
 2. Là một linh mục của một giáo phận, tuy nhiên, Nguyễn Văn Lý lại không chịu tu thân tích đức mà lại thường xuyên có những hành động, phát ngôn xuyên tạc, gây kích động quần chúng nhân dân, đặc biệt là quần chúng giáo dân thiếu hiểu biết để thực hiện việc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Và đấy là lý do chính đáng cho việc Nguyễn Văn Lý đã bị đưa ra xét xử trước pháp luật, không có gì phải bàn cãi cả. Việc các đối tượng và tổ chức khác đòi tự do cho Nguyễn Văn Lý chỉ đơn giản là hành động bảo vệ cho đồng bọn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bất kỳ ai vi phạm pháp luật thì phải chịu hình phạt từ luật pháp và nhà nước. Với tư cách là linh mục có kinh nghiệm lâu năm đáng lẽ ra Nguyễn Văn Lý phải dẫn dắt con chiên của mình đi theo sự đẹp đẽ của nhân gian chứ. Với những hành động coi thường pháp luật như vậy, hắn đáng bị xử phạt . Hy vọng ở trong tù hắn có thể suy nghĩ và cảm nhận được cái gì là đúng, cái gì là sai !

  Trả lờiXóa
 4. theo cái đà nói của mấy cái tổ chức kia, không nhẽ chỉ cần theo đạo là muốn nói cái gì về chính trị thì nói, hô hào gì thì hô, mặc xác pháp luật, dẫu sao cho mấy cái đấy gán được chúa vào chắc?

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Lý là một linh mục nhưng hoạt động tôn giáo thì ít,chăm sóc con dân, ngoan đạo thì ít mà hoạt động chính trị bẩn thỉu, lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền hợp pháp thì nhiều. Những gì hắn làm đâu có được một ai ủng hộ hay thật lòng đứng về phía hắn nếu không phải vì tiền, vật chất hay vì lợi quyền của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 6. Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.
  Đồng thời, thường xuyên có các hành động công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước.
  Linh mục? Tôn giáo? Nếu tích cực thì đã không có những hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Trả tự do cho lãi Nguyễn Văn lý này để mà loạn à. Sao mà một kẻ hãm tài, lười làm, chỉ chém gió, thích hưởng thụ lại có thể tồn tại được ở một cái xá hội này nhỉ. Đúng là không có tôn giáo nào xấu, chỉ có người theo đạo và chỉ đạo cái đạo mình theo để phục vụ cho nhữn lọi ích thấp hèn thì xấu thôi. Đừng có bôi nhọ đạo giáo nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Nấp dưới cái bóng là những vị linh mục mà đáng lẽ ra ông phải là người gương mẫu, sông tốt đời đẹp đạo, dìu dắt con chiên sống theo ánh sáng của Chúa thì hoàn toàn ngược lại, lợi dụng chính cương vị của mình mà Nguyễn Văn Lý có những hành vivi phạm pháp luật nghiêm trọng, chống đối chính quyền nhân dân quyết liệt, thường xuyên hô hào kích động giáo dân phá hoại khối đại đàon kết dân tộc, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Vậy mà vẫn đang còn có những người không hiểu, đang có ý ủng hộ chính vị linh mục này, cho rằng đó là những hoạt động vì mục đích tôn giáo, nhưng họ đâu có biết rằng chính họ mới đang là những người bị lợi dụng để chuộc lợi cho chính Nguyễn văn Lý, trong đó có cả sự câu kết với các tổ chức chính trị nước ngoài nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Danh sách các hành vi vi phạm páp luật, các lần vào tù ra tội của Nguyễn Văn Lý rất là dài và có lẽ sẽ còn tiếp tục dài nữa bởi đơn giản bản chất của Nguyễn Văn Lý là không thể thay đổi, đó là chống phá điên cuồng, không phân biệt được đâu là đúng đâu là sai.
  Việc tổ chức Không biên giới và tổ chức Thiên chúa giáo Misso đưa ra Thỉnh nguyện thư kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Lý rõ ràng một chiêu trò chống phá. Với những tội danh mà Lý vi phạm, thái độ chấp hành pháp luật của Lý thì sẽ không có lý do nào để biện bạch, bao che cho Lý cả, nên đừng mong Lý sẽ được ra tù sớm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với suy nghĩ và ý kiến của bạn. Đối với những kẻ như Nguyễn Văn Lý thì đánh chết hắn ta hắn ta cũng không thay đổi đâu. Nhớ trước đây hắn từng thề và hứa khá nhiều lần rằng sẽ thay đổi, không chống chính quyền, không lợi dụng giáo dân, kích động giáo dân tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật nữa. Những cái chúng ta thấy là Nguyễn Văn Lỹ là một kẻ lật mặt. Hắn ta phải cho tù mọt gông đi

   Xóa
 10. Nguyễn Văn Lý bị bắt và bị kết án không phải vì lý do tôn giáo như thỉnh nguyện thư viết. Ông Lý bị bắt vì các hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Trước pháp luật, ông bị bắt và bị kết án với tư cách một công dân của nước CHXHCN Việt Nam đã vi phạm pháp luật. Thứ nữa, nếu xét một cách cặn kẽ hơn, hành vi của ông Lý không chỉ trái pháp luật mà còn trái cả giáo luật, trái cả lời răn của Chúa bởi không một vị lãnh tụ tối cao của bất kỳ tôn giáo nào lại cho phép các con chiên, các tín đồ của mình lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để hoạt động chính trị. Là một công dân, ông Lý không chấp hành pháp luật. Là một linh mục, ông Lý làm trái ý Chúa. Một người như vậy có xứng đáng để được trả tự do trước thời hạn không hay việc giam giữ, cải tạo là cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người có thể thấy rằng hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Lý là nghiêm trọng và có hệ thống. Nguyễn Văn Lý không phải thực hiện quyền tự do tôn giáo, tự do thông tin mà tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, vi phạm pháp luật và phải bị xử lý theo pháp luật. Như vậy, việc kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Lý với lý do Lý thực hiện quyền tự do tôn giáo, tự do thông tin của RSF và tổ chức Thiên chúa giáo Misso là hoàn toàn không có cơ sở.

   Xóa
 11. Nguyễn Văn Lý bị bắt và bị kết án không phải vì lý do tôn giáo như thỉnh nguyện thư viết. Ông Lý bị bắt vì các hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Trước pháp luật, ông bị bắt và bị kết án với tư cách một công dân của nước CHXHCN Việt Nam đã vi phạm pháp luật. Thứ nữa, nếu xét một cách cặn kẽ hơn, hành vi của ông Lý không chỉ trái pháp luật mà còn trái cả giáo luật, trái cả lời răn của Chúa bởi không một vị lãnh tụ tối cao của bất kỳ tôn giáo nào lại cho phép các con chiên, các tín đồ của mình lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để hoạt động chính trị. Là một công dân, ông Lý không chấp hành pháp luật. Là một linh mục, ông Lý làm trái ý Chúa. Một người như vậy có xứng đáng để được trả tự do trước thời hạn không hay việc giam giữ, cải tạo là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 12. nếu bảo ông Nguyễn Văn Lý nên được thả tự do như tổ chức phóng viên không biên giới nói thế thì tốt nhất các vị hãy đốt hết luật của Việt Nam trước đi đã, mỗi một quốc gia họ sẽ có một luật riêng, nhưng điều lệ riêng, đó phụ thuộc vào các đặc điểm yếu tố chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước đó, văn hóa đó chứ, giờ các vị bảo áp dụng luật của Mỹ và Việt Nam sao được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói rất đúng, không thể áp dụng luật của nước này sang nước kia được, mặc dù trong luật các nước cũng có những điểm tương đồng nhưng cũng có rất nhiều điểm khác chứ, giờ Nguyễn Văn Lý bị phạm tội, bị xét xử và chịu hình phạt, nó đúng theo luật của Việt Nam, thế sao các vị đấu tranh rồi bảo sai là thế nào nhỉ

   Xóa
 13. Nguyễn Văn Lý phạm tội thì có bằng chứng hẳn hoi rồi chứ có phải không có đâu cơ chứ, điều mà ông ta phạm phải cũng được quy định rõ ràng trong luật hình sự rồi đấy, thế ông ta oan ở đâu nữa cơ chứ. Nước nào cũng thế cũng có những điều luật để bảo vệ chế độ người ta cơ chứ, rồi nữa giống như ông Lý ở Mỹ không phạm pháp, nhưng thử hỏi nếu Việt Nam mà áp dụng những điều luật của Mỹ được không, Mỹ cho phép sử dụng vũ khí sát thương như súng, Việt Nam có thể cho thế không cơ chứ

  Trả lờiXóa
 14. "Đảng thăng tiến Việt Nam" là một tổ chức nửa mùa do Lý sáng tác ra. Nhắc lại Nguyễn Văn Lý thì không thể quên được hình ảnh một kẻ cuồng ngông dám đạp vành móng ngựa, xúc phạm luật pháp nói riêng và xúc phạm nước CHXHCN Việt Nam nói chung.
  Nhìn vào những gì Lý đã làm, Lý cũng dám "tự hào" vỗ ngực chẳng thua một dân giang hồ máu mặt nào cả. Thế nhưng Lý vốn chỉ là Linh mục, một người mà theo Công giáo luôn dạy tín đồ của mình phải biết ăn ở hiền lành, chuẩn mực, không được có ác niệm.
  Ô hay, vậy Lý ác hay Lý ở hiền đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quá chuẩn, một tổ chức chống lại lợi ích của Viêt Nam thì liệu cso xứng đáng để tồn tại không, đấy chỉ là một cái cớ mà nhiều ngươi Việt phải suy nghĩ lại, cá gọi là yêu nước như ông lÝ thực chẳng đã, chẳng được việc lại rước họa vào thân

   Xóa
 15. Tưởng thằng cha Lý này đứt nhị rồi chứ, ai ngờ vẫn khỏe lắm. Thằng chết cha này chắc nhiều người biết, chuỗi hoạt động chống phá của nó thì chắc viết cả ngày cũng không hết, vì có một thời gian báo chí suốt ngày đưa tin đối tượng Nguyễn Văn Lý như thế này, như thế kia, rồi có nhiều đoạn video cho thấy không ai thèm điểm xỉa đến nó nữa
  Úi cha, khoan hồng đôi khi không phải là một việc tốt, đối với những ca bệnh nặng như thế này nên giúp người ta đi sớm thì hơn. Chứ không để vất vưởng như thế này cũng khổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một người đứng đâu một nhánh của tôn giáo mà khong hiểu sao có những hành đọng quá tầm thường như thế, nếu cứ mãi như thế này thì không sơm thì muộn, y cũng phải nhận những cái giá đắt vfi những hành vi của mình, đồng thời vì không dám nhận tội khi đã gây ra

   Xóa
 16. Thực lòng mà nói thì ông dám vi phạm pháp luật thì ông cũng nên có bản lĩnh nhận tội chứ, còn việc không có bản lĩnh nhận tội thì đừng có phạm pháp, đừng có làm ra những hành vi vi phạm pháp luật như thế chứ,
  Bản thân tôi khinh thường con người này vô cùng, già mà không chịu làm gương cho thế hệ sau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có điên mà cho ông này tự do sớm, ông ta cứng đầu cứng cổ chống lại chính quyền như thế mà dám xin ra trước à, điều đó cs chấp nhận được không đây, ngườ như ông ta không xứng đáng để nhận được sự tha thứ từ xã hội này

   Xóa
  2. đúng thế bạn à, có điên mà đi ủng hộ cho những người này được ra tù, bởi lẽ những người như ông Nguyễn Văn Lý thường có hạot động chống đối quyết liệt , cứng đầu cứng cổ, không xử lí thì không thể làm gương cho người khác được

   Xóa
 17. ông lý chuẩn bị ra tù, nhưng ông nên biết được viejec ông làm là vi phạm pháp luật, còn nếu ông cứ mãi không chấp nhận những việc làm của minhg và không sửa chữa thì tin chắc là thời gian tới ông có ngồi thêm trong tù cũng không thể thay đổi được cái gì, bản chất cứ cứng rắn mãi như thế thì làm sao mà thay đổi được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tình ông Lý xứng đáng ở lại trong tù thời gian nữa, việc ra tù đối với ông bản thân tôi thấy không cần thiết, vfi sự cứng đầu, chưa ra tù đã có những động thái ho he chống đối tiếp như thế thì làm sao mà chịu được chứ, những hành động đó rất vô nghĩa

   Xóa
 18. Khi nhắc đến Nguyễn Văn Lý thì tôi nghĩ rằng chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì đối với ông ta, ông ta tự xưng mình là người thuần túy tôn giáo, nhưng lại soạn thảo, nhân bản , tán phát nhiều tài liệu đẫm màu sắc chính trị, lợi dụng nhà thờ của Chúa để tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng, lừa bịp giáo dân và tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Nguyễn Văn Lý từng vào tù mấy lần và trước khi được tha hứa sẽ không tái phạm nhưng chứng nào tật đấy, ông ta vẫn quay lại cái nhà tù này mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn Lý từng được nhà nước tạo nhiều điều kiện để được quay lại với cuộc sống bình thường và Y đã từng hứa lên hứa xuống nhiều lần rằng sẽ cải tạo và không vi phạm pháp luật nữa. Thế nhưng đúng là giang san dễ đổ bản tính khó dời những kẻ xấu thì khó mà bỏ được hành vi vi phạm pháp luật của hắn. Hắn ta lại dùng quyền lực của mình để dụ dỗ, lừa bịp, kích động giáo dân tiến hành các hoạt động phục vụ lợi ích cá nhân và chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.Hắn cần phải bị trừng trị nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 20. Hiện nay, Lý đang ngồi tù vì những hành vi trái pháp luật của mình, hắn ta phải trả giá vì những hành động vi phạm pháp luật và lợi dụng quần chúng giáo dân. Nguyễn Văn lý là ai chắc các bạn đều biết rõ, nếu như chúng ta vẫn còn mơ hồ về con người này thì chỉ cần một cái nháy chuột tất cả những "thành tích nổi bật" của Lý đều hiện ra.Thực chất Nguyễn Văn Lý mượn cái mác linh mục để che giấu đi những hành vi sai trái của hắn ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. Lũ dân chủ dởm này cũng nhiều trò thật đấy, bây giờ lại bày trò kêu gọi mọi người ký tên ủng hộ cái lão linh mục Lý này, một người như Lý thì đã quá rõ cái bản chất rồi, lấy cái mác đấu tranh cho nhân quyền đi làm những việc trái với đạo lý, đi ngược lại với các giáo lý giáo điều, chống phá nhà nước, có đáng hay không thì ai cũng rõ rồi. CHúng chờ đợi gì ở Lý, một kẻ chuyên phá hoại mà xuyên tạc, phải chăng chúng đang hy vọng nếu lý được ra ngoài thì thành tích chống phá nhà nước của hắn sẽ tăng lên và giáo dân tiếp tục bị lợi dụng hay sao

  Trả lờiXóa
 22. Nhìn vào thành tích ra tù vào tội của linh mục Nguyễn Văn Lý chẳng khác nào những đối tượng hình sự khét tiếng. Với tư tưởng tôn giáo cực đoan và ý thức chống phá Nhà nước của Nguyễn Văn Lý, có thể thấy rằng ông ta chỉ mượn danh vị thế của mình để gây khó dễ với chính quyền trong mọi công việc hành chính của địa phương.

  Trả lờiXóa
 23. linh mục Lý còn lợi dụng giáo dân để lôi kéo họ tham gia thực hiện âm mưu, ý đồ xấu xa của mình, bộc lỗ rõ bản chất của một kẻ chống phá quyết liệt với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có câu nói rất hay “chiếc áo không làm nên thầy tu” và quả thật, nó hoàn toàn đúng với Nguyễn Văn Lý.

  Trả lờiXóa
 24. Thật là nực cười, các tổ chức này đang can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam, Việt Nam nói riêng hay tất cả các nước trên thế giới nói chung đều quản lý xã hội bằng pháp luật, pháp luật là thượng tôn, không có loại trừ, ai vi phạm thì phải bị xử lý để đảm bảo tính răn đe. Nguyễn Văn Lý vi phạm pháp luật Việt Nam thì hiển nhiên phải bị xử lý!

  Trả lờiXóa
 25. Hai tổ chức Phóng viên Không Biên giới và tổ chức Thiên chúa giáo Misso đang tham gia quá sâu vào công việc nội bộ Việt Nam, chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa theo công ước quốc tế thì bất kỳ một quốc gia hay tổ chức nào cũng không được tham gia vào bất kỳ nà công việc của nhau nếu chưa được quốc gia đó cho phép. Nếu không tôn trọng sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc làm gương về sau, đây là một vụ việc rất nghiêm trọng với tội trạng rất nghiêm trọng mà Nguyễn Văn Lý đã cố tình thực hiện bỏ qua mọi lời dạy dỗ dõ của thiên chúa và nhắc nhở của các cơ quan chức năng dù đã cho cơ hội sửa chữa; nhưng bản chất con người không thể thay đổi hắn vẫn chọn con đường phản bội Tổ Quốc gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Nên nếu để con người này nhởn nhơ ngoài pháp luật chỉ làm cho hắn có cơ hội chống phá mạnh mẽ hơn nữa, vì thế việc đòi thả Lý là một ý nghĩ quá ngu dốt mà chúng đang ảo tưởng sức mạnh của mình.

  Trả lờiXóa
 26. Chỉ cần điểm qua những tội trạng mà Nguyễn Văn Lỹ đã thực hiện thì thôi từng đó cũng đủ để từ hình hắn, vì tư tưởng chống phá Nhà nước đã ăn sâu vào máu của hắn nên việc thả Lý khác nào thả hổ về rừng. Chẳng có một lý do nào có thể thả Lý ra, những dẫn chứng mà các tổ chức đưa ra không được quy định tòn pháp luật Việt Nam, chúng ta luôn dựa trên cơ sở pháp luật để đảm bảo sự công bang cho tất cả người dân, đồng thời nghiêm khắc trừng trị những tên tội phạm làm phương hại đến Nhà nước Việt Nam. Vì vậy bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nhằm răn đe những kẻ khác có tư tưởng chống phá chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi thấy Nguyễn Văn Lý là một con cáo già, việc các tổ chức lấy lý do này nọ để đòi thả hắn ra chỉ là để hắn phục vụ cho công việc phá hoại chúng ta mạnh mẽ hơn nên ta cần phải tỉnh táo để giải quyết không mắc bẫy lũ phản động

   Xóa
 27. Nhìn vào thành tích ra tù vào tội của linh mục Nguyễn Văn Lý chẳng khác nào những đối tượng hình sự khét tiếng. Với tư tưởng tôn giáo cực đoan và ý thức chống phá Nhà nước của Nguyễn Văn Lý, có thể thấy rằng ông ta chỉ mượn danh vị thế của mình để gây khó dễ với chính quyền trong mọi công việc hành chính của địa phương, không những thế linh mục Lý còn lợi dụng giáo dân để lôi kéo họ tham gia thực hiện âm mưu, ý đồ xấu xa của mình, bộc lỗ rõ bản chất của một kẻ chống phá quyết liệt với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có câu nói rất hay “chiếc áo không làm nên thầy tu” và quả thật, nó hoàn toàn đúng với Nguyễn Văn Lý.

  Trả lờiXóa
 28. Thân là linh mục của giáo xứ, được nhiều con chiên tin tưởng và đặt kỳ vọng nhưng Nguyễn Văn Lý lại biến chất và trở thành con người lợi dụng chức danh linh mục của mình vi phạm pháp luật, mỗi con chiên đều là người dân nước sở tại và bắt buộc phải tuân thủ luật pháp nước đó. Đạo nghĩa đơn giản thế mà Nguyễn văn Lý không biết sao !

  Trả lờiXóa
 29. Không biết người theo đạo nhiều nơi khác họ như thế nào nhưng ở quê mình mình chắc một điều là họ chẳng có cái kiểu chống phá nhà nước như thế này. Chuyện theo đạo cũng rất bình thường và họ cũng hòa nhập như những người dân khác, linh mục cũng vậy, cũng từng nghe họ giảng đạo, nhưng toàn là dạy những lời hay lẽ phải chứ chả bao giờ thấy kiểu cỗ vũ chống phá gì. Thế mà có những người như Nguyễn Văn Lý. Mình cũng nghe một câu chuyện từ một người bạn trong đạo biết Nguyễn Văn Lý, nói rằng: Cái thể loại gì linh mục điều tốt không dạy toàn dạy chống Đảng, vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 30. Thực ra Nguyễn Văn Lĩ là một tên de già thế nên đừng bao giờ thả tự do cho một tên như vậy, vì đơn giản hắn chỉ lợi dụng tôn giáo để mua chuộc lòng dân và nhận tiền từ nước ngoài để kích động người dân tụ tập chống đối mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Ông Nguyễn Văn Lý là một kẻ láo xược, lão ta khi lên tòa mà không coi trọng tôn nghiêm của phiên tòa thế nên bị bịt miệng để nghe tào nói là đúng, chứ chẳng hề sai một chút nào, đã là người việt mà nghe cái mồm đĩ điếm của hắn nói thì thật là ngang trai trái mắt

  Trả lờiXóa
 32. việc gì phải thả tự do, không thả đấy thì làm sao nào, mấy cái tổ chức Ngo vớ vẩn, tưởng chính phủ Việt nam sợ chúng mài chắc, chúng mày gửi đơn thư, nhưng mà không thích đấy thì làm sao nào, pháp luật của VN do Vn đề ra và do VN thực hiện, chúng nó không có đủ tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của VN

  Trả lờiXóa
 33. Thay vì làm tốt bổn phận của một linh mục thì Nguyễn Văn Lý lại đang cố bước chân của mình sang làm chính trị. Thật không thể chấp nhận nổi một linh mục lại có thể chai mặt khi suốt ngày phạm tội, suốt ngày vào tù như thế được. Trong khi Nhà nước đang cố gắng tạo mọi điều kiện cho ông ta được hòa nhập với xã hội thì ông ta lại càng điên cuồng chống phá hơn. Chúa đâu có dạy một linh mục phải làm như vậy, nhìn các linh mục trên thế giới có người nào chỉ chăm chăm lo chống phá chế độ như Nguyễn Văn Lý đâu. Tổ chức Phóng viên Không Biên giới và tổ chức Thiên chúa giáo Misso đang can thiệp sâu vào Việt Nam và đang không tôn trọng pháp luật Việt Nam, bởi Nguyễn Văn Lý là một người phạm tội, vi phạm pháp luật Việt Nam và không quên rằng ông ta là một công dân Việt Nam thì hiển nhiên Chính quyền có quyền xử lý khi ông ta phạm tội, ở nước nào cũng thế cả không riêng gì ở VN. Vậy nên hai tổ chức trên không có quyền gì để yêu cầu chính quyền thả Nguyễn Văn Lý cả.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 35. với tư cách là một linh mục mà không chuyên tâm việc đạo, giao giảng giáo lý mà suốt ngày có các hoạt động chống chính quyền mang tính hệ thống thì bản án dành cho Nguyễn Văn Lý là xứng đáng, thời gian trong tù là lúc tốt nhất để ông suy nghĩ lại những việc làm sai trái của mình

  Trả lờiXóa