SỰ KIỆN GẠC MA - 28 NĂM NHÌN LẠI

13/03/2016
Tags:

43 nhận xét:

 1. Xin được kính lòng, nghiên mình trước anh linh của những người chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền đất nước ở đảo Gạc Ma cách đây 28 năm. Sự hy sinh của các anh đã khẳng định tinh thần quật cường, không hề sợ hy sinh của những người lính, đó cũng là một bài học xương máu để lại cho con cháu Việt Nam sau này nhớ là Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền quốc gia của đất nước như thế nào và trách nhiệm giành lại chủ quyền đất nước được giao phó cho con cháu sau này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rất đúng "Máu và thân xác các anh đã hòa cùng sóng biển nhưng tấm gương dũng cảm, mưu trí bảo vệ chủ quyền Tổ quốc của các anh sẽ mãi là những thiên sử anh hùng, bất diệt" thay vì giờ cú đổ lỗi cho nhau thì sao không tưởng niệm các anh thật đúng nghĩa sao cứ phải dựng lên để lấy cớ để lôi kéo nhân dân thế,chúng nó không nhờ gì đâu năm nào cũng là tưởng niệm nhưng có nằm nào chúng không phá bĩnh và làm chúng cái xấu xa trong mắt nhân dân đâu

   Xóa
 2. Cái kiểu chơi xấu của Trung Quốc xem được bao lâu. Người Việt Nam đời này không đòi được thì đời sau đòi và nhất định phải đòi, không thể để công sức cha ông ta đổ xuống sông xuống biển được. Cả ngàn năm phương Bắc còn chả đồng hóa dân ta được thì sao giờ ta chịu đầu hàng. Mong một ngày chúng ta sẽ đòi lại được tất cả những gì họ lấy đi, và cũng chờ ngày họ phải lãnh những hậu quả do mình gây ra! Nhân quả do trời định mà.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân chứng sống đã nói gần như toàn bộ sự kiện lịch sử về cuộc chiến trên đảo Gạc Ma ấy mà. Sao mấy đám rận chủ lại đi ăn nói vớ vẩn thế nhỉ, chúng nó có chứng kiến sự thật đấy đâu mà nói như kiểu chúng nó là những kẻ chiếm đảo ấy. Những người con của dân tộc họ đã nằm xuống vì bảo vệ cho sự bình yên của cả dân tộc chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ công lao to lớn hy sinh cả tính mạng của họ, mong rằng chúng ta có thể học hỏi và phát huy tinh thần đó

  Trả lờiXóa
 4. Đúng vậy, nhắc để không quên, nhớ để sống có trách nhiệm. Chúng ta nhắc cho nhau nhớ, tuy không phải để khơi dậy hận thù, nhưng phải nhớ để không bao giờ mất cảnh giác với "kẻ thù truyền kiếp" của dân tộc; nhắc để không quên một phần máu thịt của Tổ quốc vẫn chia rời, đất nước vẫn chưa toàn vẹn, để hiểu được nối đau mất mát, để không quên trách nhiệm của chúng ta, để sáng suốt không để những kẻ cơ hội lợi dụng lòng hận thù mù quấng của chúng ta mà kéo ta vào các hoạt động làm tổn hại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Sự hy sinh của những anh hùng liệt sỹ giữ đảo Gạc Ma mà mấy đám rận chủ lấy ra bàn tán xuyên tạc được à. Rõ ràng bọn chúng nổ súng xâm lược trước và những người con giữ biển ấy phải hy sinh vì sự xâm lược đó. Ấy vậy mà những kẻ xuyên tạc cứ nhằm vào đó nói năng sai sự thật là sao. Những kẻ này có còn là con người nữa không vậy.Một hành động không thể chấp nhận được. Những sự hy sinh là điều thiêng liêng mà các đối tượng vẫn có thể lôi ra để thực hiện ý đồ chống đối, phục vụ việc mưu cầu lợi ích cá nhân. Thật không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 6. Nhắc tới Gạc ma là nhắc tới sự hi sinh anh dũng của những người con yêu nước nhắc tới sự thâm hiểm độc ác của bọn Trung Quốc và cũng nhắc tới nhiệm vụ giữ gìn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của thế hệ trẻ ngày nay.Hình ảnh vòng tròn bất tử của các chiến sĩ Gạc Ma là bài học đáng quý, có ý nghĩa với thế hệ thanh niên ngày nay, bài học về sự dũng cảm, về sự quyêt tâm và cả lòng yêu nước không gì sánh bằng, tinh thần quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh thực sự rất đáng trận trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Các anh đã dâng hiến tuổi 20 cho Tổ quốc, nhân dân cả nước sẽ đời đời ghi nhớ công ơn của các anh, những người con anh hùng của dân tộc. 64 chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma để quyết tâm giữ biển đảo của Tổ quốc, họ ngã xuống nhưng tinh thần quyết tử vì đất nước vẫn còn đó cho các thế hệ sau noi gương học tập. Chúng ta phải tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước của cha anh, quyết không để sự hy sinh đó bị chà đạp và là vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ mãi là minh chứng hùng hồn, thiêng liêng cho ý chí độc lập dân tộc và truyền thống yêu nước đã được hun đúc qua hàng nghìn đời nay của dân tộc Việt Nam. Mỗi lần nghe kể về câu chuyện đó, các thế hệ sau đều bày tỏ sự xúc động, cảm kích và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam.

   Xóa
 8. Nói đến trận gạc ma giới trẻ bây giờ chẳng ai biết luôn, chỉ có một vài người vì đọc báo, vì thích tìm tòi thì biết. CHúng ta đang sai lầm khi không đưa nó vào sách giáo khoa

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết rất hay và cần thiết trong giai đoạn hiện nay, giúp thế hệ thanh niên, học sinh, sinh viên nhìn nhận rõ hơn về sự kiện Gạc Ma. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của những người lính cụ Hồ đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 11. trong nhiều lần trước, ở các năm trước, NO-U cũng đưa ra các lời kêu gọi dạng này để rồi kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức tưởng niệm nhưng lại xen vào đó là các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền sai trái như đòi đa nguyên, đa đảng, đòi trả tự do các đối tượng chống đối bị bắt, xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rất thích câu nói của một bác " Máu và thân xác các anh đã hòa cùng sóng biển nhưng tấm gương dũng cảm, mưu trí bảo vệ chủ quyền Tổ quốc của các anh sẽ mãi là những thiên sử anh hùng, bất diệt.".vâng đó là ý chí của người dân Việt ,thà anh dũng hi sinh chứ không thể để một tấc đất rơi vào tay địch,con người Việt Nam nhỏ bé nhưng chí lớn anh hùng và không sợ bát kỳ kẻ thù nào,bởi luôn có tình thần đoàn kết,và đồng lòng giữa đảng cộng sản và nhân dân,đó luôn là sức manh to lớn để áp đảo tất cả kẻ thù

   Xóa
 12. bản chất ngu si của đám dân chủ rởm đâu có hiểu ý nghĩa, tác dụng to lớn của những biện pháp, chiến thuật mà Đảng, Nhà nước ta sử dụng để đấu tranh lại với Trung Quốc. Nếu để cho đám thất học No-U FC chỉ đạo trận chiến năm đó thì Trung Quốc sẽ sử dụng vũ lực chiếm tất cả các đảo đá của đất nước ta rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là tự hào khi đất nước ta có những con người sẵn sàng hi sinh tính mạng của bản thân vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các anh sẽ mãi là những người anh hùng vĩ đại trong lòng dân tộc. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên việc các anh đã làm đâu. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu, chiến đấu vì bình yên cuộc sống này. Để những con người như đám No-U hay đám quái thai "tổ chức xã hội" nào nữa sẽ không thể thực hiện được âm mưu của chúng.

   Xóa
 13. Bản chất của hội nhóm No-U FC đã được rất nhiều bài viết vạch trần rõ nét. Việc lôi kéo những người thiếu hiểu biết tham gia tuần hành, hô vang những khẩu hiệu không liên quan đến tưởng niệm, cầm giơ những tấm banner có nội dung xấu là điều dễ thấy ở đám người No-U FC. Tưởng niệm thì không thấy đâu nhưng những hoạt động, âm mưu ngoài lề thì lại nhiều vô kể.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng! hãy tưởng nhớ các anh bằng những hành động thiết thực chứ không phải bằng những lời lẽ khua môi múa mép như những nhà dân chủ cuội đã và đang làm, mà thực chất những lời khua môi múa mép ấy cũng đâu xuất phát từ tấm lòng biết ơn các anh đã ngã xuống đâu.

  Trả lờiXóa
 15. ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì giành lại độc lập cũng như bảo vệ chủ quyền của tổ quốc đã là nét sống tốt đệp là truyền thống văn hóa vô cùng tốt đẹp của con người việt nam, qua đó cho cả thế giới thấy được truyền thống uống nước nhớ nguồn của nhân dân việt nam, nhưng hiện nay nhiều cá nhân có mục đích mưu đồ xấu lợi dụng nét đẹp của người dân việt nam tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc ấy để tiến hành các hoạt động chống phá việt nam,lợi dụng lòng tốt của nhân dân vào việc xấu nhằm chống Đảng chống đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước trải qua mấy nghìn năm lịch sử, suốt chiều dài đó chúng ta chưa bao giờ có phút ngưng nghỉ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, biết bao nhiêu những người con đã ngã xuống để bảo vệ độc lập chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, chúng ta những người còn đang sống không bao giờ được quên những gì họ đã làm.

  Trả lờiXóa
 17. 28 năm đi qua nhưng những gì xảy ra trên Gạc Ma năm đó mỗi người dân Việt Nam vẫn còn nhớ. Sự hi sinh của 64 anh hùng liệt sĩ để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ trước nòng súng của kẻ thù sẽ mãi mãi được khác ghi trong lòng mỗi người dân Việt.Nhân dịp tưởng niệm 28 năm sự kiện Gạc Ma xin được thể hiện tấm lòng biết ơn tới những người con đã ngã xuống vì dân tộc, vì tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Thật sự là trận chiến Gạc Ma không phải ai cũng biết và nhớ đến, đơn giản bởi vì ít được nói đến trong sách báo và các phương tiện truyền thông. Những chiến sỹ đã hi sinh thân mình một cách thầm lặng đó đáng được tổ quốc ghi công!!

  Trả lờiXóa
 19. Những gì những người lính dũng cảm đã hi sinh vì đất nước sẽ không bao giờ quên trong lòng mỗi chúng ta. chúng tá phải cùng nhau xây dựng phát triển đất nước để không phụ lòng sự hi sinh của các thế hệ ông cha ta ngày trước. Vì một Việt Nam thân yêu

  Trả lờiXóa
 20. các chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, họ hy sinh để bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải của tổ quốc. Họ nguyện lấy thân mình để giữ từng tấc đất cho tổ quốc. Đất nước ta ghi nhận những cống hiến của họ, ghi nhận sự hy sinh của họ và luôn tưởng nhớ tới họ. Thế mà có những kẻ, được sống trong thời bình, mà lại luôn chống phá lại đất nước mình. Những kẻ này đáng bị lên án, đáng phải chịu những hình phạt nặng nhất. các cơ quan chức năng cần xử lý thật nặng đối với những kẻ trong nhóm NoU này

  Trả lờiXóa
 21. Biểu tình là một hành động hợp pháp nhưng cái đám hỗn loạn này đang làm xấu đi việc biểu tình trong mắt mọi người và cũng là làm xấu đi hình ảnh đất nước, con người VN trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 22. Các thông tin về chính sách ở trong nước sang nước ngoài đều bị chặn và xuyên tạc hết, nên nhiều kiều bào ở nước ngoài có một cái nhìn không đúng về đất nước ta nên dễ bị bọn dận chủ lôi kéo. và tuyên truyền những tư tưởng mơ hồ.

  Trả lờiXóa
 23. Vậy nhưng cứ đến hẹn lại lên, khi tình hình biển Đông ngày càng căng thẳng, nhân sự kiện 14/3 này là một trong những cơ hội để chúng giở trò “lợi dụng lòng yêu nước” nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa hèn hạ mà No-U và các thế lực thù địch luôn rắc tâm, ngóng ngòng. Thử hỏi, nếu có yêu Đất nước, nghĩ cho những người chiến sỹ đã ngã xuống hy sinh vì Biển đảo. Thì hãy đến tận nơi, hãy thắp những nén hương tưởng nhớ thay vì những chiêu trò mà chẳng năm nào họ từ bỏ. Gây rối, kích động, hô hào... chính họ đang lợi dụng lòng yêu nước, đi trái với quy luật.

  Trả lờiXóa
 24. Cách đây 28 năm trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo, 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã ngã xuống, hy sinh anh dũng trong tư thế hiên ngang, một lòng hướng về chính nghĩa, thiêng liêng Tổ quốc. Đấy là nỗi đau của toàn thể dân tộc Việt Nam khi mất đi các anh, mất đi những mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 25. Cách đây 28 năm, 64 chiến sĩ Hải quân của Quân đội nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh trong cuộc hải chiến Trường Sa (14/3/1988) trước cuộc tấn công chiếm đóng trái phép đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) của hải quân Trung Quốc. Những người con của đất nước nơi đầu sóng ngọn gió ngày đó đã chiến đấu quên mình đến những hơi thở cuối cùng và lúc hy sinh họ đã hóa thân mình vào biển đảo bao la của Tổ quốc Việt Nam thân yêu

  Trả lờiXóa
 26. Suốt 28 năm qua, đúng ngày giỗ các liệt sĩ Gạc Ma, thân nhân, gia đình chỉ thắp những nén nhang trên nấm mộ gió trong các nghĩa trang liệt sĩ. Ai cũng tin rằng, hồn các anh đã về yên nghỉ trên mảnh đất quê hương, trong lòng đất Mẹ. Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đang được xây dựng, tên tuổi các liệt sĩ sẽ được khắc sâu trên bia đá.

  Trả lờiXóa
 27. Tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma, hàng triệu đôi mắt đều hướng ra Biển Đông như thầm nghe lời nhắc nhở của các liệt sĩ Hải quân cho thế hệ hôm nay không thể lãng quên Gạc Ma, một phần máu thịt của Tổ quốc cũng như những biển đảo đang phải đổi bằng xương máu. Không thể và không được phép quên Gạc Ma cũng như cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Mỗi người dân Việt Nam đời đời biết ơn những con người đã hy sinh cho đất nước đặc biệt là những chiến sỹ đã hy sinh dung cảm trước cuộc xâm chiếm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc trên đảo gạc Ma đã cướp đi tính mạng của 64 chiến sĩ canh giữ hải đảo. Đặc biệt thế hệ trẻ ngày này đang dần đi xuống khi những thói ăn chơi đua đòi chác tán đang làm cho sự hy sinh của những người lính ngoài mặt trận là vô nghĩa khi đã dung cảm bảo vệ chủ quyền đất nước. Vì thế, giờ đây thế hệ trẻ cần phải có trách nhiệm đối với đất nước, chứ không tiếp tục sống thờ ơ cứ thể phó mặc cho vận mệnh. Chính vì vậy, chúng ta cần phải cố gắng học tập trau dồi kiến thức để có nền tảng kiến thức vững chắc cống hiến cho đất nước trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 29. Đã 28 năm qua đi thế hệ mai sau vẫn luôn khắc ghi sự hy sinh to lớn của các anh. Quá khứ sẽ luôn nhắc nhở chúng ta cảnh giác và sẵn sàng đương đầu với những âm mưu thôn tính biển đông của trung quốc. Họ có thể cắn trộm bất kỳ lúc nào và đòi hỏi ta cần có sự chủ động đáp trả nhanh và hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 30. Trung Quốc không khác nào loài cầm thú khát máu người khi có hành động xâm chiếm chủ quyền biển đảo Việt Nam và đã cướp đi 64 chiến sĩ trẻ trên đảo Gạc Ma. Trung Quốc đang dần thực hiện dã tâm độc chiếm biển đông làm của riêng để từ đó bành trướng thế lực ra khắp thế giới, một tham vọng mà TQ đang đặt ra cho riêng mình. Mọi người dân chúng ta cần phải phát huy tinh thần đoàn kết của dân tộc để cùng nhau đấu tranh chống lại mọi thế lực thù địch đang có âm mưu xâm phạm chủ quyề biển đảo Việt Nam, đặc biệt trong thời gian qua TQ liên tục có những hành động gây hấn nhằm gây chiến tranh với Việt Nam nhưng ngay từ đầu chúng ta đã phát hiện ra được âm mưu ý đồ của chúng và đã kịp thời có phương hướng giả quyết hiệu quả. Đây cũng là cách để thể hiện lòng biết ơn đối với người chiến sĩ đã ngã thân mình bảo vệ chủ quyền biển đảo cho đến tận ngày nay vẫn được chúng ta ghi lòng tạc dạ, muồn đời nhớ ơn.

  Trả lờiXóa
 31. Mong một ngày chúng ta sẽ đòi lại được tất cả những gì họ lấy đi, và cũng chờ ngày họ phải lãnh những hậu quả do mình gây ra! Nhân quả do trời định mà. Hành động của trung Quốc không thể nào chấp nhận cho được chỉ có điều cái gì cũng cần có thời gian chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được cả và đó là sớm hay muộn mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. hãy đến tận nơi, hãy thắp những nén hương tưởng nhớ thay vì những chiêu trò mà chẳng năm nào họ từ bỏ. Gây rối, kích động, hô hào... chính họ đang lợi dụng lòng yêu nước, đi trái với quy luật. chẳng có cái gì đơn giản có thể thực hiện đâu mà cho nên cố làm cái trò ngu ngốc nào cũng cần có giới hạn của nó chứ

  Trả lờiXóa
 33. sự kiện này với đám dâm chủ chẳng có cái ý nghĩa gì cả hơn ngoài cái trò cho chúng lợi dụng thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình đó mà. thực tế việc làm mà chúng thực hiện chỉ có chống phá chứ chẳng có cái gì hơn được, như thế là cụ thể hóa cho tham vọng của chúng đó mà

  Trả lờiXóa
 34. sự kiện đó hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì với những con người được cho là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền đó đâu vì cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng chứ không phải là việc làm thỏa mãn cho được mục đích cá nhân của mình đâu nhé. không có cái gì đơn giản cả đâu nên có làm cái gì cũng cần có giới hạn của nó ch ứ

  Trả lờiXóa
 35. thế hệ trẻ ngày này đang dần đi xuống khi những thói ăn chơi đua đòi chác tán đang làm cho sự hy sinh của những người lính ngoài mặt trận là vô nghĩa khi đã dung cảm bảo vệ chủ quyền đất nước. cần có nhìn nhận cho đúng đắn về xã hội cũng như những việc làm của nhà nước chứ không thể ùa theo đám đông và chạy theo lợi ích mà bỏ đi tất cả để rồi phải nhận lấy hậu quả không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 36. sự kiện Gạc Ma chẳng có cái gì cả với những con người trong cái chế độ VNCH vì chính họ đã tạo điều kiện cho Trung QUốc xâm chiếm. Hành động của chúng là không thể nào tha thứ được đâu, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm là được đâu nhé

  Trả lờiXóa
 37. những con người này có thể làm được cái gì hơn được đâu, không có hiểu được cái đám người đó có thể thực hiện thêm cái trò ngu ngốc của mình thêm làm cái gì hơn được đâu nhé. Con người cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu nhé

  Trả lờiXóa
 38. những gì đã qua thực sự có thể nhìn nhận rằng những việc làm của những người lính đó là vì chủ quyền của đất nước. Hành động của Trung Quốc là phi pháp nhưng cũng có thể thấy rằng trong cuộc chiến HOàng Sa chính VNCH đã tiếp tay cho Trung QUốc thực hiện cho được mục đích chiếm đóng đó mà

  Trả lờiXóa
 39. Nhưng hàng loạt hành vi bội tín của “bạn vàng” Trung Quốc cho thấy, họ không coi Việt Nam là đối tác, nói gì đến chuyện làm bạn. Họ chỉ muốn Việt Nam lệ thuộc. Từ bài học xương máu trong cuộc chiến đấu bảo vệ Trường Sa (14/3/1988), trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, hơn lúc nào hết, chúng ta phải quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) của Đảng về đối tượng, đối tác.

  Trả lờiXóa